3 công cụ phân tích Backlink đỉnh cao cho SEOer/ Blogger

//

Các công cụ tốt nhất để kiểm tra dữ liệu backlink là gì?

Bạn sẽ thấy các bài viết liệt kê hàng tá các công cụ phân tích backlink khác nhau. Và, trong khi các danh sách là toàn diện, chúng không được tổ chức theo cách cho phép bạn dễ dàng xác định công cụ nào là tốt nhất cho các trường hợp sử dụng cụ thể hoặc toàn bộ quá trình phân tích backlink.

Sự thật là:

Một số công cụ tốt để chọn các hồ sơ liên kết của đối thủ cạnh tranh và những công cụ khác để Audit backlink.

Nhưng, công cụ kiểm tra backlink TỐT NHẤT có thể xử lý tất cả. Tôi liệt kê bên dưới bài viết sau.

  • Công cụ kiểm toán của bạn sẽ cung cấp danh sách cả liên kết đến và đi để bạn có thể biết liệu các bổ sung mới nhất của mình có phù hợp hay không.
  • Phân tích Anchortext – Văn bản chứa liên kết đến trang web của bạn phải là ngữ cảnh trực tuyến cho cả trang web của bạn và trong trang liên kết. Nếu văn bản neo được liên kết thông qua các từ khóa không liên quan, có lẽ nó không làm tăng danh tiếng của bạn.
  • Ngoài ra, một kiểm toán viên liên kết tốt sẽ phát hiện ra các liên kết thư mục chất lượng thấp, spam và SEO tiêu cực .

Top 1: Ahrefs – Công cụ không thể thiếu trong bộ toolkit của tôi

Tôi sẽ giữ mọi thứ đơn giản trong hướng dẫn này và chỉ sử dụng Ahrefs được biết là có dữ liệu liên kết tốt nhất trong ngành.

Trước tiên, hãy nhập trang web vào Site Explorer và thực hiện một số phân tích cơ bản.

Mọi thứ trong phần này không yêu cầu gì ngoài báo cáo Tổng quan (nghĩa là báo cáo bạn nhìn thấy sau khi nhập một trang vào Site Explorer).

Ưng dụng sơ bộ của Ahrefs có thể mang lại cho bạn

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản tuyệt đối và trả lời một câu hỏi đơn giản: bạn có bao nhiêu liên kết ngược và tên miền giới thiệu mà bạn đã trỏ đến trang web của mình?

Những con số này thoạt nhìn có vẻ khá lớn và, nếu bạn thấy những con số tương tự cho trang web của mình, có thể đủ để cung cấp một bản ngã nhỏ. Tuy nhiên, trừ khi bạn so sánh những con số này với các đối thủ cạnh tranh, họ sẽ không cho bạn biết nhiều.

Vì vậy, hãy làm điều đó. Dưới đây là số liệu thống kê tương tự cho blog Moz:

Blog của Majestic:

Giống như, chúng ta đã xây dựng liên kết liên tục trong những năm qua? Có những thứ đã được phẳng trong một thời gian? Các đối thủ của chúng ta đã có được các liên kết với tốc độ nhanh hơn chúng ta chưa? Hãy nhìn vào biểu đồ miền giới thiệu tương tác để tìm hiểu.

Biểu đồ này được tích lũy, có nghĩa là số lượng tên miền giới thiệu liên kết với chúng tôi tiếp tục tăng theo thời gian, điều này là tốt.

Mọi thứ đều khá đơn giản với biểu đồ miền giới thiệu của chúng tôi; chúng tôi có được các liên kết ở một tốc độ nhất quán và không có sự tăng đột biến (hoặc giảm) lớn trong những năm qua.

#4. Tìm kiếm dấu hiệu của Anchor text Spam ( quan trọng )

Hầu hết mọi người sẽ tự nhiên link về bạn bằng cách sử dụng branded anchor text (văn bản neo thương hiệu).

Nếu bạn thấy có điều gì đó bất thường từ Anchor text trỏ về website, nghĩa là bạn đang bị dân chúng dòm ngó bằng Anchor text xấu rồi đấy 🙂

Tìm hiểu sâu hơn về anchor text và cách tối ưu backlink dạng anchor text TẠI ĐÂY nhé!

Công cụ thứ 2: Majestic

Majestic cung cấp một tài khoản miễn phí cho bất cứ ai đăng ký bằng địa chỉ email, đi kèm với bộ công cụ rất hạn chế.

Bản xem trước của trình khám phá trang web là miễn phí, hãy nhập URL bạn chọn và ngay lập tức bạn sẽ được cung cấp bảng điều khiển đầy đủ các số liệu thống kê liên kết ngược. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đăng ký để xem toàn bộ phạm vi thống kê, bao gồm mọi số liệu về chất lượng backlink có giá trị.

Majestic có một số lợi thế nhất định , như khả năng cắm vào một số công cụ để phân tích sâu hơn. Đây không phải là một dịch vụ SEO đầy đủ và do đó, cuối cùng bạn có thể trả một khoản kha khá cho một công cụ tập trung hoàn toàn vào các liên kết ngược.

Dưới đây, bạn có thể xem tab Tóm tắt. Đây là một ảnh chụp nhanh các liên kết theo chủ đề và luồng trích dẫn. Từ đó, bạn có thể truy cập các tab khác và xem các liên kết bị mất, Anchortext và tên miền giới thiệu.

Bài viết đáng đọc của tôi về nghiên cứu từ Majestic cho PBN

Cách Tìm kiếm PBN chất lượng cho SEO với Majestic

Công cụ thứ 3: Google Search Console – Đẳng cấp Webmaster

Trung tâm phân tích của Google, Google Search Console, là công cụ phân tích và kiểm tra liên kết đơn giản. Đây không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi bạn đang tiến hành phân tích backlink, nhưng tùy chọn này có thể hoạt động nếu bạn có ngân sách hoặc không muốn sử dụng công cụ khác.

Thực hiện audit backlink thông qua GSC là miễn phí 100%, nhưng đó là cách tiếp cận sử dụng nhiều công sức nhất trong danh sách này.

Bạn làm điều này bằng cách đăng nhập đầu tiên vào Google Search Console. Sau đó, nhấp vào Tìm kiếm lưu lượng truy cập trên mạng và các liên kết trên mạng của bạn.

Trong hình ảnh bên dưới, bạn sẽ thấy một danh sách các trang web liên kết nhiều nhất. Mở danh sách đầy đủ các tên miền và tải xuống bảng.

Bạn sẽ nhận được đường dẫn URL đầy đủ trong các cột khác nhau.

Mặc dù GSC không đi kèm với tất cả các biểu đồ và đồ thị đầy màu sắc mà bạn sẽ tìm thấy với Monitor Backlinks hoặc Majestic, thực hiện kiểm toán thường xuyên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện nghiên cứu về các liên kết ngược của mình.

Cuối cùng, tất cả các công cụ này cung cấp cho người dùng khả năng nhận được thông tin chi tiết về backlink.

Và bạn đã biết cách áp dụng các công cụ phân tích backlink này để áp dụng cho chiến lược xây dựng liên kết ( Link Building ) cho riêng mình chưa ?

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Search Engine Optimization
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments