Tổng hợp công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa FREE và Có Phí 2021

//

Hiện nay, Google áp dụng nhiều thuật toán sắp xếp thứ hạng website cũng như hệ thống từ khóa có trong website. Tuy nhiên, trong 1 ngày, vị trí từ khóa lẫn xếp hạng web chỉ dao động ở 1-2 vị trí. Nếu tính cả tháng chúng sẽ có sự biến động giữa các vị trí. Vậy, làm thế nào để kiểm tra thứ hạng từ khóa?.

Keyword ranking là gì? Tại sao cần kiểm tra thứ hạng từ khóa website định kỳ?

Keyword ranking chính là vị trí thứ hạng từ khóa nằm trên bảng tìm kiếm của công cụ google. Từ khóa nếu nằm tại vị trí càng cao thì số lượng truy cập vào trang website sẽ càng lớn. Là yếu tố quan trọng để đánh giá hiệu quả các dự án SEO Google. 

Hiểu một cách đơn giản thì keyword ranking là yếu tố dùng để đánh giá hiệu quả cũng như tiến trình làm SEO của doanh nghiệp. Thực tế, không phải ngẫu nhiên các doanh nghiệp tìm mọi cách để kiểm tra thứ hạng từ khóa web theo định kỳ. 

Lý do là bởi, khi nhìn vào thứ hạng từ khóa web, người ta sẽ dễ dàng nhìn thấy được sức khỏe của nó. Từ đó, sẽ nhanh chóng đưa ra được phương pháp “điều trị” bệnh hiệu quả nhất. Đồng thời, doanh nghiệp sẽ dễ dàng có được chiến lược phát triển keyword cho web trong thời gian tới hiệu quả hơn.

Những cách kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, các doanh nghiệp có thể áp dụng đa dạng cách kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO sau:

Kiểm tra thứ hạng từ khóa Google thủ công bằng tay

Đối với cách thủ công này, bạn sẽ không phải sử dụng tới bất cứ công cụ hay phần mềm hỗ trợ nào cả. Bạn chỉ việc sử dụng google search là đủ. Cụ thể, bạn hãy mở trình duyệt tìm kiếm google ẩn danh. Sau đó, bạn hãy đánh từ khóa muốn tìm kiếm rồi nhấn enter. Ngay lập tức, google sẽ hiển thị kết quả để cho các bạn tham khảo. 

Tuy nhiên cách kiểm tra thứ hạng từ khóa thủ công chỉ là tức thời, áp dụng cho một vài từ khóa có trên trang website. Chúng chỉ phù hợp nếu từ khóa nằm ở trang 1 hoặc 2. Khi sang trang thứ 3 trở đi nếu không tìm được kết quả, chắc chắn bạn sẽ nản và không muốn tìm kiếm tiếp. Chính bởi vậy, cách kiểm tra từ khóa này không được các SEOer áp dụng. Chỉ trừ một số trường hợp cho khách hàng tận mục sở thị. 

Sử dụng công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa ở SERP

Nhắc tới công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa không thể không nhắc đến SERP. SERP là công cụ kiểm tra thứ hạng của từ khóa đơn giản và hiệu quả nhất dành cho web hiện nay. Đối với công cụ kiểm tra từ khóa này, người dùng dễ dàng kiểm tra được thứ hạng keyword mình đang SEO. Thậm chí, SERP còn hỗ trợ người dùng cả bộ máy tìm kiếm google.com.vn.

Nhược điểm duy nhất của công cụ SERP, đó chính là khi so sánh kết quả với google.com.vn thì chính xác. Nhưng sau một vài lần thử nghiệm, kết quả thứ hạng nhận được lại bị rớt hạng 1 bậc so với kết quả từ google. Ban đầu có thế thứ hạng từ khóa ở top 2 thì vị trí thực tế lại là top 1.

Top công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa online miễn phí được dùng rộng rãi

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa online miễn phí đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Tuyệt đối không nên bỏ qua một số công cụ sau:

SEMrush – miễn phí 14 ngày

SEMrush hiện là công cụ hỗ trợ SEo hiệu quả đang “làm mưa, làm gió” trên thị trường nước ngoài. Công cụ này mới được biết đến và phát triển mạnh tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khó này mang lại cho các SEOer nhiều lợi ích nổi bật sau:

 • Nghiên cứu từ khóa không trả phí. 
 • Phân tích rõ lưu lượng truy cập.
 • Theo dõi thứ hạng cũng như keyword ranking.
 • Tiến hành nghiên cứu quảng cáo hiệu quả.
 • Tiến hành nghiên cứu chủ đề bài viết.
 • Tổng hợp các vấn đề, nhanh chóng đưa ra cách khắc phục cho từng dự án hoặc tên miền mà bạn đang quản lý.
 • Tốc độ cập nhật dữ liệu nhanh chóng và chính xác.

Công cụ SEMrush có khả năng bao quát được một số tính năng từ CPC, SEO đến SMM. Do đó, khi sở hữu công cụ SEMrush sẽ là công cụ đắc lực cho người làm marketing online và cả SEO. 

SERPwatcher – phiên bản miễn phí

SERPWatcher cũng là một trong số công cụ hỗ trợ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. SERPWatcher là công cụ hỗ trợ SEO được phát triển bởi Mangools. 

Đơn vị này hiện đang cung cấp các giải pháp như: Website analytics, keyword research,…và kiểm tra thứ hạng từ khóa. Công cụ SERPWatcher có khả năng kiểm tra thứ hạng từ khóa ở bất cứ domain nào trên google. Người dùng dễ dàng kiểm tra ở mọi vị trí địa lý hoặc kiểm tra ở trên các thiết bị khác nhau như desktop hoặc mobile. Xét về giá thành, công cụ SERPWatcher có chi phí rẻ hơn nhiều so với ông lớn SEMrush và Ahref.

AccuRanker – miễn phí 14 ngày

Công cụ AccuRanker hiện đang được nhiều Agency sử dụng bởi những lợi ích mà nó mang lại. Điểm công đầu tiên của công cụ trả phí AccuRanker, đó chính là giao diện thiết kế khoa học, đẹp, độc đáo và dễ dàng sử dụng. Với AccuRanker, người dùng có thể theo dõi được từ khóa tìm kiếm trên công cụ Bing hoặc Google. Tốc độ trả kết quả của công cụ này nhanh và chính xác chỉ với một cú click.

Mặt khác, AccuRanker còn được đánh giá cao ở tính năng preview cho về kết quả tìm kiếm. Phù hợp với các Agency có nhu cầu hiển thị kết quả xếp hạng từ khóa cho khách hàng. Vì thế AccuRanker chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các SEOer đang muốn tìm kiếm công cụ kiểm tra vị trí từ khóa có trả phí chuyên nghiệp. Dĩ nhiên, trước khi lựa chọn, bạn có thể trải nghiệm công cụ này bằng cách sử dụng phiên bản dùng thử miễn phí trong vòng 14 ngày.

Moz Pro Rank Tracking — 30 days free

Moz Pro Rank Tracking hiện là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa được đánh giá tốt nhất trong ngành. Công cụ này có khả năng làm được tất cả mọi việc. Từ khâu phân tích backlink đến khâu theo dõi xếp hạng cũng như nghiên cứu từ khóa. Moz Pro Rank Tracking có khả năng cung cấp cho người dùng nhiều đề xuất tối ưu hóa trang nâng cao. Đồng thời kết hợp chuẩn xác các số liệu tiêu chuẩn ngành. 

Một số chức năng chính của công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa Moz Pro Rank Tracking mà bạn nên tham khảo sau:

 • Tăng traffic cho trang website.
 • Cung cấp profile analysis.
 • Nghiên cứu từ khóa.
 • Tối ưu hóa on page.

Thường gói Moz Pro Rank Tracking cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí trong vòng 30 ngày. Sau 30 ngày dùng thử, nếu ưng ý,bạn có thể mua gói Moz Pro Rank Tracking với giá dao động từ 99-599$/tháng. Nhược điểm duy nhất của công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa này đó chính là Metrics và Data chỉ có sẵn cho Mỹ.

GeoRanker Local Rank Checker & Tracker Tool

GeoRanker Local Rank Checker & Tracker Tool

GeoRanker Local Rank Checker & Tracker Tool là công cụ theo dõi vị trí từ khóa ở trong khu vực. Song phần mềm này lại hạn chế đối với các công ty/doanh nghiệp quốc tế. Phần mềm này không có chức năng đề xuất từ khóa giống với các công cụ khác. Người dùng sẽ nhận được review cũng như đề xuất backlink dựa vào hệ thống từ khóa mà họ nhắm vào.

Phần mềm GeoRanker Local Rank Checker & Tracker Tool có khả năng hoạt động ở trên các công cụ như: Yahoo, Bing, Youtube, Google. GeoRanker cho phép người dùng theo dõi thứ hạng từ khóa cho video, mobile lẫn hình ảnh. Toàn bộ dữ liệu sẽ được refresh trong vòng 30 giây 1 lần. Phần mềm Georanker sau khi được trải nghiệm sử dụng miễn phí, người dùng nếu muốn sử dụng tiếp sẽ phải trả phí từ 99-490$/tháng.

SERPRobot SERP Checker – miễn phí 14 ngày

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí cuối cùng mà chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn tham khảo, đó chính là SERPRobot SERP Checker. Công cụ này có khả năng theo dõi vị trí từ khóa trên website khá chất lượng với một số ưu điểm nổi bật sau:

 • Không giới hạn về Url hay từ khóa.
 • Có project hỗ trợ bằng ngôn ngữ tiếng Việt.
 • Tìm kiếm thứ hạng từ khóa trên máy chủ google.com.vn.
 • Có khả năng cung cấp báo cáo hệ thống từ khóa tự động.
 • Có khả năng lưu lại được lịch sử vị trí từ khóa trong khoảng thời gian 365 ngày.
 • Có khả năng quản lý trang web theo tag.

SERPRobot SERP Checker cung cấp phiên bản miễn phí check vị trí từ khóa khoảng 25 từ mỗi ngày. Bản trả phí sẽ có giá thành dao động 4.99$/tháng cho phép người dùng kiểm tra được 300 từ /ngày.  Đối với phiên bản trả phí, người dùng còn được quyền tải thêm logo lên file báo cáo.

Top công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa online trả phí tốt nhất khuyên dùng bởi các chuyên gia SEO

Thực tế, các công cụ kiểm tra vị trí thứ khóa miễn phí kể trên chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu là một SEOer chuyên nghiệp, bạn buộc phải chọn các công cụ trả phí chất lượng để sử dụng lâu dài từ năm này sang năm khác. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý top các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trực tuyến trả phí tốt nhất trên thị trường để các bạn tham khảo.

Ahrefs

Ahrefs là công cụ SEO trả phí nổi tiếng trong lĩnh vực SEO hiện nay. Để sử dụng công cụ Ahrefs, người dùng sẽ phải trả mức phí từ 100-180$/tháng. Dĩ nhiên, để khách hàng chịu chi ngần ấy phí để sử dụng, công cụ Ahrefs phải mang lại cho họ nhiều lợi ích nổi bật trong kiểm tra keyword ranking. Đó là:

 • Cung cấp chức năng rank checker – Tiến hành kiểm tra thứ hạng chuẩn xác.
 • Tiến hành kiểm tra vị trí từ khóa tự động.
 • Có khả năng kiểm tra được số lượng từ khóa lớn, dao động khoảng 4000 từ cơ bản và 1000 từ nâng cao.
 • Cung cấp các chỉ số về độ khó lẫn số lượng tìm kiếm mỗi tháng.
 • Cung cấp biểu đồ theo dõi khoa học.
 • Có khả năng kiểm tra được phần backlink.

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật trên, công cụ tìm kiếm vị trí từ khóa Ahrefs cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Chi phí cao.
 • Tốc độ cập nhật chậm, dao động từ 1-3 ngày. 
 • Người dùng cần thay đổi mật khẩu liên tục trong vòng 1-2 tuần nếu không muốn mất đi dữ liệu cũ. 

SEMrush

Như đã chia sẻ ở trên, SEMrush hiện là công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn của các SEOer và Agency. Sau khi để người dùng trải nghiệm các tính năng kiểm tra thứ hạng từ khóa SEMrush trong vòng 14 ngày. 

Đơn vị này sẽ bắt đầu tính phí với gói thấp nhất có giá 99$/tháng. Với công cụ tìm kiếm vị trí từ khóa, người dùng chỉ việc nhập địa chỉ trang website đang dùng. Những việc còn lại hãy để SEMrush lo. SEMrush sẽ bắt tay vào lọc và xuất ra cụm từ khóa đang được xếp hạng. Nếu người dùng muốn kiểm tra độ cạnh tranh từ khóa, chỉ việc nhấn vào bất cứ từ khóa nào đó. 

 Moz Pro

Top công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa online trả phí tốt nhất khuyên dùng bởi các chuyên gia SEO tiếp theo là Moz Pro. Phần mềm Moz Pro hỗ trợ cung cấp một số tính năng tối ưu hóa trang website phố biến nhất hiện nay. Đặc biệt, Moz Pro giúp theo dõi thứ hạng từ khóa hiệu quả thông qua số liệu thông minh. 

Khi người dùng sử dụng Moz Pro để nghiên cứu từ khóa, chúng sẽ được phân tích kỹ trên một số phương diện cụ thể sau:

 • Độ khó ra sao?
 • Cơ hội như thế nào?
 • Tiềm năng là gì?
 • Tầm quan trọng.

Bên cạnh đó, công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa Moz Pro còn có khả năng đưa ra các cảnh báo về trình thu nhập thông tin. Mục đích chính là tránh các rủi ro cho người dùng. Hiện nay, công cụ Moz Pro cung cấp phiên bản sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày. Còn các gói trả phí của Moz Pro khá đa dạng, bao gồm: Premium (giá 599$/tháng), Large (249$/tháng), Medium (179$/tháng), Standard (99$/tháng). 

SERPRobot

SERPRobot hiện đang có 2 tùy chọn cơ bản cho người dùng trải nghiệm, đó là: Trả phí và miễn phí. Đối với phiên bản trả phí, người dùng sẽ được cung cấp số lượng từ khóa lớn với hơn 300 từ khóa/ngày. SERPRobot cung cấp báo cáo chi tiết gồm: Giá cả CPC, số lượng tìm kiếm, báo cáo tự động, đồ thị, vị trí ở trên công cụ tìm kiếm,…SERPRobot hỗ trợ tìm kiếm thứ hạng từ khóa tại nhiều giao diện khác nhau như: Máy tính bảng, máy tính bàn, di động,…

Dưới đây là một số công dụng nổi bật của phần mềm SERPRobot các bạn nên tham khảo:

 • Tiến hành kiểm tra thứ hạng của từ khóa.
 • Tiến hành kiểm tra theo khu vực cụ thể.
 • Người dùng có thể nhập chu kỳ kiểm tra tự động ở trên SERPRobot.
 • Cung cấp biểu đồ vị trí của từ khóa.
 • Có khả năng kiểm tra URL bắt được từ khóa tại các lần check trong quá khứ.
 • Có năng export dữ liệu data thành file Excel.
 • Có khả năng thêm từ khóa mới nằm trong list tìm kiếm.
 • Có khả năng tính view report.
 • Có khả năng tìm kiếm từ khóa nhanh, hiệu quả.
 • Có khả năng sắp xếp được thứ tự của từ khóa.
 • Có khả năng ghi chú rõ ràng dự án.
 • Có khả năng lựa chọn được loại công cụ tìm kiếm.

SimilarWeb

Công cụ tìm kiếm thứ hạng từ khóa trả phí chuyên nghiệp tiếp theo mà bạn nên tham khảo là SimilarWeb. Phần mềm này được thiết kế với giao diện đơn giản, trực quan. SimilarWeb được tích hợp trên nhiều trình duyệt, hỗ trợ người dùng đo lường web ngay khi mới truy cập một cách nhanh chóng.

Dưới đây là một số lợi ích nổi bật khi sử dụng SimilarWeb mà bạn không nên bỏ qua:

 • Có khả năng ước tính được lưu lượng truy cập hàng tháng hiệu quả: Thời gian trên trang,Bounce Rate, lượt xem trang, số trang khách hàng truy cập dùng trên website,…
 • Xác định chuẩn xác các thông tin về nguồn truy cập.
 • Cung cấp đa dạng các thông tin về quốc gia truy cập.
 • Có khả năng thông tin về lưu lượng dựa vào truy vấn tìm kiếm.
 • SimilarWeb có khả năng cung cấp danh sách website nguồn truy cập và truy cập ra hàng đầu.
 • Có khả năng phân tích, đánh giá nội dung có trên website.
 • Có khả năng phân tích hành vi quý khách hàng khi truy cập website.
 • SimilarWeb được xếp hạng 5 công cụ có số lượng truy cập lớn mà họ gửi đến web.

ALEXA rank checker

Công cụ kiểm tra vị trí thứ hạng mất phí chất lượng cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo, đó chính là ALEXA rank checker. Phần mềm này hỗ trợ người dùng đánh giá hiệu quả của trang website. 

Đồng thời theo dõi mục tiêu mà bản thân đặt ra cho trang website có thực hiện được không. Mặt khác, công cụ ALEXA rank checker cho phép người dùng đánh giá được cụ thể trang website của đối thủ. 

Người dùng có thể tìm hiểu được từ khóa nào đem lại cho người dùng lưu lượng truy cập. ALEXA rank checker còn có sẵn một số công cụ như: Tiện ích, extension, plugin của trình duyệt,…

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Search Engine Optimization
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments