Hướng dẫn chạy quảng cáo Youtube năm 2020 – thiết lập A đến Z

//

Nếu bạn đang muốn phát triển thương hiệu của mình vào năm 2020 thì quảng cáo trên YouTube là một công cụ bạn không thể nào bỏ qua. Nếu bạn cần nhiều hơn một lý do để thuyết phục, hãy xem xét điều này:

YouTube là trang web xếp hạng cao thứ hai trên thế giới với 1,9 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Khi người dùng trên YouTube xem quảng cáo để tiếp tục video xem dở , họ có khả năng hành động theo lời kêu gọi của video quảng cáo nhiều hơn 23 lần và ngay cả khi họ không xem toàn bộ quảng cáo, họ vẫn có khả năng hành động gấp 10 lần hơn những người không tiếp xúc với quảng cáo video.

Sự phổ biến của Youtube trên Thế Giới, kết hợp với tỷ lệ quảng cáo video thành công, có thể là lý do mà 88% các nhà tiếp thị trả lời cuộc khảo sát State Marketing Video 2020 của Tài cho biết họ dự định sẽ sử dụng YouTube vào năm 2020. Tuy nhiên, có rất nhiều điều bạn cần phải cân nhắc trước khi bắt đầu điều này.

Bạn cần biết các loại quảng cáo YouTube khác nhau và có rất nhiều cách quảng cáo trên YouTube. Với tư cách là một nhà tiếp thị, câu hỏi chính mà bạn có thể tự hỏi mình là: Quảng cáo YouTube có giá bao nhiêu?

Trong bài viết hôm nay, Tài sẽ phân tích tất cả những điều đó và hơn thế nữa. Hãy xem đâu là điểm dừng chân của bạn cho những dự án về quảng cáo trên YouTube vào năm 2020 nhé!

Các loại quảng cáo YouTube

Hiện tại có 6 loại quảng cáo YouTube khác nhau, một số là video và những loại khác vẫn là hình ảnh hoặc hộp văn bản. Trước khi chúng ta tìm hiểu cách quảng cáo trên YouTube, Tài sẽ so sánh các loại khác nhau này để tìm ra loại nào phù hợp nhất với chiến lược tiếp thị năm 2020 của bạn.

1. Quảng cáo hiển thị

quảng cáo hiển thị

Quảng cáo hiển thị là hình ảnh có thể nhấp xuất hiện ở bên phải video tính năng khi người xem đang sử dụng máy tính để bàn. Nó nằm trên danh sách gợi ý video. Đây là một ví dụ:

Thông số kỹ thuật cho loại quảng cáo này là 300 x 250 hoặc 300 x 60 và hoạt ảnh có thể chạy trong tối đa 30 giây (không có âm thanh để không can thiệp vào video chính). Kích thước tệp tối đa được phép là 150KB và các định dạng tệp được hỗ trợ là: GIF, JPG, PNG và HTML5.

Quảng cáo hiển thị chỉ có thể được nhìn thấy trên máy tính để bàn và nếu người xem chọn đặt video toàn màn hình thì quảng cáo sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi chế độ xem.

2. Quảng cáo lớp phủ

quảng cáo lớp phủ

Quảng cáo lớp phủ là biểu ngữ bán trong suốt xuất hiện ở phần dưới chiếm không quá 20% màn hình hiển thị của video. Nó là một hình ảnh hoặc hộp văn bản có thể nhấp và chỉ hiển thị cho người dùng máy tính để bàn. Đây là một ví dụ:

Thông số kỹ thuật cho loại quảng cáo này là 468 x 60 hoặc 728 x 90 và kích thước tệp tối đa là 150KB. Các định dạng tệp được hỗ trợ là: GIF, PNG và JPG.

Mặc dù chúng đơn giản và tĩnh, nhưng quảng cáo lớp phủ mang lại hiệu ứng khá tốt. Chúng đủ tinh tế để một số người xem có thể nhìn thấy chúng song song với video đang phát, nhưng ngay cả khi người xem đóng quảng cáo, họ vẫn thấy quảng cáo và do đó, khách hàng sẽ nhận thức được thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

3. Quảng cáo video có thể bỏ qua

quảng cáo có thể bỏ qua

Quảng cáo video có thể bỏ qua trong trình phát video trước, trong hoặc sau video chính. Chúng có thể dài từ 12 giây đến 6 phút và người xem được cung cấp tùy chọn bỏ qua quảng cáo sau 5 giây đầu tiên. Đây là một ví dụ:

thứ hai

Những quảng cáo này phải được tải lên YouTube ở định dạng MP4, nhưng chúng có thể không được liệt kê nếu bạn chỉ muốn sử dụng video cho mục đích quảng cáo.Một lợi ích chính của quảng cáo video có thể bỏ qua là chúng có thể xuất hiện trên bất kỳ nền tảng nào: máy tính để bàn, thiết bị di động, TV và thậm chí cả máy chơi game.

Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy nhược điểm rõ ràng của loại quảng cáo này nằm ở tên: chúng có thể bị bỏ qua. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện 5 giây đầu tiên của quảng cáo một cách hấp dẫn nhất có thể thì bạn sẽ thu hút thành công sự chú ý của người xem.

4. Quảng cáo video không thể bỏ qua

quảng cáo video không thể bỏ qua

Một quảng cáo video không thể bỏ qua bắt buộc người xem phải xem nếu muốn tiếp tục video chính. Giống như ở trên, những quảng cáo này cũng có thể xuất hiện trước, trong hoặc sau video chính. Đây là một ví dụ:

gmc

Các thông số kỹ thuật và kích thước tệp tối đa giống như quảng cáo video có thể bỏ qua, nhưng độ dài của quảng cáo là khác nhau. Quảng cáo không thể bỏ qua chỉ có thể dài tối đa 20 giây (và ở một số vùng, giới hạn chỉ là 15 giây), vì vậy bạn sẽ cần nhanh chóng đưa ra thông điệp của mình trong vòng một vài giây ít ỏi đó.

Điều tốt nhất về quảng cáo không thể bỏ qua là bạn được đảm bảo toàn bộ sự chú ý của người xem và với khả năng nhắm mục tiêu ấn tượng của YouTube, bạn cũng được đảm bảo khá nhiều rằng người xem sẽ phù hợp với hồ sơ của đối tượng mục tiêu của bạn.

5. Quảng cáo bội thu

quảng cáo bội thu

Quảng cáo bội thu là quảng cáo video không thể bỏ qua với thời lượng tối đa là 6 giây. Chúng có thể được xem trong cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Đây là một ví dụ:

forza-horiz4

Kích thước tệp tối đa là 1GB và các định dạng tệp sau được chấp nhận: AVI, ASF, Quicktime, MP4 hoặc MPEG.

Nếu bạn nghĩ rằng quảng cáo không thể bỏ qua bị hạn chế, với quảng cáo bội thu, bạn thậm chí còn có ít thời gian hơn để khách hàng hiểu ý của mình! Theo một nghiên cứu của Google về 489 chiến dịch quảng cáo bội thu, 61% đã thúc đẩy đáng kể nhận thức về thương hiệu!

6. Thẻ được tài trợ

thẻ tài trợ

Thẻ được tài trợ hiển thị nội dung có liên quan đến video chính, chẳng hạn như các sản phẩm được giới thiệu trong video. Chúng tương tự như quảng cáo lớp phủ nhưng chúng chỉ xuất hiện trên màn hình trong vài giây. Nếu người xem sau đó muốn tìm hiểu thêm, họ có thể nhấp vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải của video. Đây là một ví dụ:

khoa học

Thẻ được tài trợ có thể xuất hiện trong các video được xem trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Các định dạng tệp sau được chấp nhận: JPG, GIF và PNG. Tỷ lệ khung hình của thẻ phải là 1: 1 và kích thước tối đa là 5MB.

Những hình ảnh có thể nhấp này là cách tuyệt vời để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên YouTube theo cách của riêng bạn.

Quảng cáo YouTube có giá bao nhiêu?

Chi phí tất nhiên là một trong những yếu tố chính khi nói đến quảng cáo. YouTube nổi tiếng về chi phí hợp lý, đặc biệt là vì bạn chỉ trả tiền khi người xem xem quảng cáo video của bạn trong 30 giây trở lên (hoặc toàn bộ nếu dưới 30 giây) hoặc nếu được nhấp vào (điều này áp dụng cho cả hai quảng cáo video và hình ảnh tĩnh).

Chi phí quảng cáo của bạn phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau, chẳng hạn như nhắm mục tiêu và khả năng cạnh tranh của ngành mà bạn tham gia. Ví dụ: nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến phụ nữ ở độ tuổi 18-80, quan tâm đến trang điểm, đó thực sự là một mạng lưới rộng và một chủ đề rất cạnh tranh, do đó, chi phí cho mỗi lượt xem của bạn sẽ cao hơn, nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến những phụ nữ ở độ tuổi 18-25 có hứng thú với bút kẻ mắt màu đen, đây lại là một thị trường nhỏ hơn nhiều.

Quảng cáo YouTube có chi phí trung bình cho mỗi lượt xem là $ 0,10 – $ 0,30. Vì vậy, chi phí ước tính để đạt 100.000 người xem là khoảng 20.000 đô la. Tin vui là, không có chi tiêu tối thiểu cho giá thầu CPV quảng cáo trên YouTube bắt đầu chỉ từ 0,01 đô la! Bạn chỉ cần đặt ngân sách hàng ngày mà bạn thấy thoải mái và có thể chỉnh sửa ngân sách đó theo kết quả của các chiến dịch của bạn.

Điểm mấu chốt là, không có câu trả lời nào rõ ràng cho câu hỏi: Quảng cáo YouTube có giá bao nhiêu? Bởi vì nó khác nhau cho mỗi quảng cáo. Tuy nhiên, bây giờ bạn đã biết CPV trung bình và cách giảm chi phí bằng cách nhắm mục tiêu, lúc này bạn nên nắm rõ hơn về số tiền bạn muốn chi tiêu.

Cách chạy YouTube – Thiết lập, nhắm mục tiêu và khởi chạy

Quảng cáo trên YouTube là một quá trình gồm ba bước:

1. Cài đặt

2. Nhắm mục tiêu

3. Khởi chạy

Khi thiết lập quảng cáo video, hãy đi tới Quảng cáo YouTube và nhấp vào ‘Bắt ​​đầu ngay’. Một tab mới sẽ mở ra đưa bạn đến trang này và nó sẽ bao gồm những thông tin ngắn gọn, giải thích ba bước cần thiết để bắt đầu quảng cáo trên YouTube:

google-ads-bắt đầu

Tại đây, bạn sẽ có cơ hội tải lên quảng cáo video của mình nếu nó chưa được tải lên YouTube. Khi bạn muốn tiếp tục, hãy nhấp vào ‘Bắt ​​đầu’ để được đưa đến Quảng cáo Google và được yêu cầu dán URL của video vào thanh tìm kiếm:

tạo chiến dịch

Bạn cũng sẽ được hỏi một vài câu hỏi, chẳng hạn như loại quảng cáo video bạn muốn, nơi bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện và quan trọng nhất là nơi bạn muốn hướng người xem nhấp vào quảng cáo của mình.

Bước tiếp theo là Địa điểm. Hãy suy nghĩ về nơi khách hàng của bạn và chọn những khu vực đó để hiển thị quảng cáo của bạn. Đối với quảng cáo của Tài, Tài đã chọn các quốc gia nói tiếng Anh:

địa điểm mục tiêu

Điều này tạo ra một mạng lưới khá rộng, nhưng nếu bạn là doanh nghiệp địa phương, bạn có thể nhắm mục tiêu ngay đến thị trấn hoặc thành phố bạn kinh doanh.

Trọng tâm tiếp theo là khán giả của bạn. Giảm số liệu nhân khẩu học của bạn để phản ánh khách hàng lý tưởng của bạn:

nhân khẩu học

Bạn cũng có thể chọn ‘Ý định của khách hàng’. Phần này là tùy chọn, nhưng sẽ tốt hơn nếu mục tiêu của bạn chặt chẽ. Điều này giúp quảng cáo của bạn hiển thị trước khách hàng phù hợp và đảm bảo chi tiêu quảng cáo của bạn được phát huy hết tiềm năng.

Khi suy nghĩ về ý định của khách hàng, hãy tự hỏi: khách hàng của Tài có ý định mua sản phẩm nào?

Sau đó tìm kiếm các danh mục và từ khóa có liên quan đến những sản phẩm đó và doanh nghiệp của bạn. Bằng cách thêm lớp này cho đối tượng của bạn, bạn có thể cải thiện cơ hội nhận được sự chú ý của những người đang tích cực tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. YouTube khuyên bạn nên kiểm tra tất cả các danh mục có liên quan đến doanh nghiệp của bạn:

duyệt tiếp thị

Tiếp theo, đã đến lúc tập trung vào ngân sách của bạn. Như Tài đã đề cập ở trên khi nói về chi phí, một trong những điều tốt nhất về quảng cáo trên YouTube là BẠN sẽ quyết định số tiền bạn muốn chi tiêu. Hãy nhớ rằng chi phí trung bình cho mỗi lượt xem là 0,20 đô la và sau đó tính đến ngân sách hàng ngày của bạn. YouTube đề xuất $ 20 mỗi ngày:

ngân sách

Bạn sẽ nhận thấy rằng, khi bạn đi qua các tùy chọn nhắm mục tiêu, một cột ở phía bên phải sẽ cho bạn biết ước tính phạm vi tiếp cận hàng tuần của bạn dựa trên mục tiêu và ngân sách hiện tại của bạn:

ước tính hàng tuần

Khi bạn hài lòng với việc nhắm mục tiêu và ngân sách của mình, đã đến lúc khởi chạy! Hãy chắc chắn bạn sẽ theo dõi hiệu suất của quảng cáo thông qua trang phân tích Quảng cáo Google của bạn. Bằng cách này, bạn có thể học hỏi từ những sai lầm hoặc thành công để cải thiện quảng cáo YouTube trong tương lai.

Nếu bạn quan tâm đến việc tạo quảng cáo hiển thị hoặc lớp phủ, điều này cũng có thể được thực hiện trong Quảng cáo Google. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của bạn và đi đến Chiến dịch . Sau đó nhấp vào ‘Chiến dịch mới’ :

chiến dịch

Chọn mục tiêu cho chiến dịch của bạn, đây có thể là bất cứ điều gì từ tăng phạm vi tiếp cận đến tạo khách hàng tiềm năng và sau đó nhấn tiếp tục. Từ đó, bạn sẽ được đưa đến màn hình này, nơi bạn sẽ được yêu cầu chọn loại màn hình. Chọn Hiển thị :

loại chiến dịch hiển thị

Từ đây, phần còn lại của quá trình rất giống với việc tạo quảng cáo video. Bạn có thể nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ, vị trí, sở thích, ý định của khách hàng, v.v. Nhưng với quảng cáo hiển thị và lớp phủ, có thêm một tùy chọn nhắm mục tiêu để lựa chọn. Chỉ cần nhập URL và nhấn enter:

vị trí có hình thu nhỏ
vị trí

Điều này cho phép bạn tạo các chiến dịch nhắm mục tiêu siêu hạng và thậm chí hiển thị quảng cáo của bạn cùng với video của đối thủ cạnh tranh.

Khi nói đến Thẻ được tài trợ, điều này có thể được thực hiện nguyên bản trong YouTube. Điều hướng đến Studio và nhấp vào Trình quản lý video để chọn video bạn muốn thêm thẻ vào:

quay video cố định

Nhấp vào ‘Chỉnh sửa’, sau đó nhấn ‘Thẻ’ và cuối cùng là ‘Thêm thẻ’:

quay vòng cố định2

Chọn loại thẻ bạn muốn. Bằng cách nhấp vào ‘Liên kết’, bạn có thể đưa người xem đến trang bán hàng bằng thẻ được tài trợ:

trang web liên kết

Sau khi tạo thẻ, bạn có thể chọn chính xác vị trí và thời điểm xuất hiện trong video của mình:

từ-wyzowl-quảng cáo

Quảng cáo YouTube – 5 mẹo hàng đầu

YouTube là một trong những nền tảng trực tuyến cạnh tranh nhất, vì vậy điều quan trọng là bạn phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để hoàn thiện các chiến dịch quảng cáo trên YouTube. Dưới đây là 5 lời khuyên hàng đầu của Tài cho quảng cáo YouTube.

1. Tạo một quảng cáo hấp dẫn

Điều trước tiên, bạn cần một quảng cáo hấp dẫn. Bạn có thể nhắm mục tiêu tất cả các từ khóa phù hợp và đặt ngân sách hàng ngày cao nhất, nhưng nếu quảng cáo của bạn tệ thì không ai sẽ nhấp vào đó. Thực hiện theo tất cả các mẹo ở trên để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn có kích thước và độ phân giải hoàn hảo, sau đó bắt đầu suy nghĩ về bức tranh lớn hơn.

Tự hỏi mình đi:

Điều gì sẽ khiến khách hàng lý tưởng của Tài quan tâm đến mức họ sẵn sàng rời khỏi video mà họ đã chọn xem để tìm hiểu thêm về sản phẩm, thương hiệu hoặc dịch vụ của Tài?

Đó là một câu hỏi khó! YouTube có các thuật toán đặc biệt để giữ mọi người trên trang web của họ (video được đề xuất, tự động phát, v.v.) vì vậy bạn thực sự cần phải suy nghĩ nhiều và nỗ lực để khắc phục điều đó.

Khi nói đến việc tạo một quảng cáo, tốt nhất là tìm kiếm sự giúp đỡ của các nhà tiếp thị chuyên gia , những người làm việc này mỗi ngày. Họ sẽ có thể nói chuyện với bạn về ý tưởng của bạn và chia sẻ một số tips để quảng cáo của bạn trở nên hiệu quả hơn.

2. Biết đối tượng của bạn

Làm thế nào để bạn thực sự biết khách hàng của bạn?

Bạn có thể biết tuổi xấp xỉ của họ, nơi họ sống, họ kiếm được bao nhiêu tiền. Nhưng bạn có biết tại sao họ ở trên YouTube không? Bạn có biết những gì họ có thể đang xem?

Hãy suy nghĩ về ý định của khách hàng trên YouTube và cố gắng kết hợp điều đó với quảng cáo của bạn. Nếu khách hàng của bạn đang truy cập YouTube để giải trí, hãy làm cho quảng cáo của bạn trở nên thú vị. Nếu họ ở trên YouTube để nhận thông báo, hãy làm cho quảng cáo của bạn được thông báo.

Bạn nên tận dụng tối đa các khả năng nhắm mục tiêu nâng cao của YouTube để tiếp cận những người có khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhất. Bạn không chỉ có thể nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học và từ khóa, mà còn bằng cách chọn đối tượng quan hệ. Đây là những đối tượng tùy chỉnh được YouTube kết hợp dựa trên thói quen của người dùng, chẳng hạn như lịch sử duyệt web và thời gian trên các trang được truy cập, để giúp bạn kết nối với khách hàng lý tưởng của mình theo quy mô mà bạn muốn.

3. Trở thành mối đe dọa kép

Có thể không cần phải nói, nhưng đừng giới hạn bản thân chỉ trên một loại quảng cáo. Bạn càng có nhiều quảng cáo trên nền tảng, khách hàng sẽ tiếp xúc với sản phẩm, thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn càng nhiều. Hãy nhìn vào ảnh chụp màn hình này:

thứ hai

monday.com đang sử dụng đồng thời một quảng cáo hiển thị và quảng cáo video có thể bỏ qua, về cơ bản, điều này nhân đôi cơ hội tương tác của họ.

4. Nghiên cứu từ khóa

Nếu không đủ cơ sở để biết các loại từ khóa mà khách hàng lý tưởng của bạn sẽ tìm kiếm, bạn cũng cần biết những từ khóa đó cạnh tranh và tốn kém như thế nào. Đây là một phương trình cần ghi nhớ:

Khối lượng cao + Cạnh tranh thấp = một từ khóa tuyệt vời!

Sử dụng các công cụ như Keywords Everywhere (là tiện ích mở rộng của Chrome) để tạo danh sách từ khóa áp dụng cho khách hàng lý tưởng của bạn. Nó cho phép bạn tìm kiếm các từ khóa trực tiếp trong YouTube, cung cấp cho bạn các số liệu thống kê quan trọng về khả năng cạnh tranh và chi phí:

lời khuyên tiếp thị

Và nó thậm chí còn gợi ý những từ khóa tương tự mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ tới:

lời khuyên tiếp thị liên quan đến từ khóa

Để quảng cáo của bạn có lợi nhuận, bạn cần CPV của bạn ở mức thấp và TLB của bạn phải cao.

5. Tiến hành thí nghiệm

Khi nói đến quảng cáo, bạ luôn muốn có thứ gì đó có thể được cải thiện hoặc điều chỉnh để cải thiện tỷ lệ thành công trong chiến dịch của bạn.

Thử nghiệm với các loại quảng cáo khác nhau và kêu gọi hành động khác nhau để xem điều gì thu hút khách hàng của bạn nhiều hơn. Bạn cũng nên theo dõi các phân tích của mình để theo dõi sự thành công của các chiến dịch. Nếu một từ khóa đang tạo ra lợi nhuận lớn, hãy xem xét tăng thủ công số tiền bạn đặt giá thầu cho một nhấp chuột.

KẾT LUẬN

Quảng cáo thường phiền phức và bị mang tiếng xấu. Các tờ rơi được đăng bị đánh cắp, quảng cáo truyền hình bị bỏ qua và quảng cáo biểu ngữ được coi là vô hình với khách hàng. Tuy nhiên, trên YouTube, đó là một câu chuyện khác. Trong những năm qua, YouTube đã hoàn thiện quảng cáo để quảng cáo của họ bằng cách không áp đặt cho người xem. Thay vào đó, chúng được nhắm mục tiêu, hữu ích và đôi khi thậm chí được tổ chức.

Bây giờ, Tài chắc chắn rằng bạn đã biết quảng cáo trên Youtube là gì và loại quảng cáo nào thì tốt nhất cho chiến dịch của bạn. Vậy còn chờ gì nữa? Biến 2020 trở thành một năm rực rỡ với các thể loại quảng cáo đi nào! Bên cạnh đó, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin để lại bình luận phía dưới, Tài sẽ cố gắng giải đáp thắc mắc của bạn nhanh nhất có thể!

Have a nice day!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Pay Per Click ( PPC )
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments