Tổng hợp phím tắt trên Youtube cực hay [2023]

//

Để sử dụng youtube hiệu quả với thao tác nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất, bạn có thể sử dụng các phím tắt trên youtube. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ Tổng hợp phím tắt trên Youtube cực hay. Trong đó, compamarketing sẽ hướng dẫn chi tiết các phím tắt này và tổng hợp riêng một bảng ngắn gọn và đầy đủ nhất về các phím tắt trên youtube. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Chi tiết các phím tắt trên Youtube

Tổng hợp phím tắt trên Youtube cực hay [2023]
Tổng hợp phím tắt trên Youtube cực hay [2023]
Tạm dừng/ Tiếp tục xem Video: Với tính năng này thì các bạn có 02 phím tắt để sử dụng. Các bạn có nhấn vào Space (phím cách) hoặc phím K đều có thể Tạm dừng/ Tiếp tục xem Video.

Bật/ Tắt tiếng của Video: Thay vì các bạn nhấn vào biểu tượng Loa thì các bạn có thể nhấn phím M để tắt/ bật âm thanh một cách nhanh chóng.

Tăng/ Giảm âm lượng Video: Thông thường khi tăng/ giảm âm lượng các bạn phải nhấn vào thanh trượt và kéo chúng. Thay vì kéo chúng, các bạn có thể nhấn phím mũi tên lên/ xuống để tăng giảm âm lượng.

Lưu ý: Nếu như các bạn không xem ở chế độ toàn màn hình thì buộc các bạn phải nhấn chuột vào Video mới có thể dùng phím lên/ xuống để tăng giảm âm lượng. Nếu không nó sẽ thành phím kéo lên/ kéo xuống trang Web.

Xem Video ở chế độ toàn màn hình: Để xem Video toàn màn hình thì các bạn nhấn phím F.

Thoát Video khỏi chế độ toàn màn hình: Nếu như các bạn không muốn xem Video toàn màn hình nữa thì các bạn nhấn phím ESC để trở về mặc định.

Xem Video ở chế độ rạp phim (Cinema): Các bạn muốn xem Video cỡ lớn (không toàn màn hình) và muốn giao diện của Youtube thành màu đen giống trong rạp phim thì các bạn nhấn phím T.

Lưu ý: Để thoát khỏi chế độ rạp phim (Cinema) các bạn nhấn phím T một lần nữa.

Tua về đầu: Để tua Video về đầu các bạn nhấn phím Home hoặc phím số 0 đều được.

Tua đến từng đoạn: Youtube sẽ mặc định chia Video của các bạn thành 10 phần khác nhau theo thời lượng (từ 0 đến 9). Khi các bạn muốn tua đến phần nào thì các bạn chỉ cần nhấn phím số đó, mỗi số sẽ tương ứng với phần trong thời gian trong Video.

Ví dụ: Bạn nhấn phím số 5 nó sẽ tua đến 50% thời lượng của Video. Cụ thể hơn, các bạn dang xem Video dài 60 phút, khi các bạn nhấn phím số 5 nó sẽ tua đến phút thứ 30.

Tua Video 5 giây/ 10 giây: Nếu như các bạn cần dò các đoạn video chi tiết và muốn xem lại cụ thể hơn thì việc tua 5 giây/ 10 giây sẽ hiệu quả nhất. Các bạn nhấn phím mũi tên sang phải để tua lên 5 giây và nhấn phím mũi tên sang trái để tua lùi 5 giây. Tương tự với phím J và L các bạn sẽ tua được 10 giây/ 1 lần nhấn.

Tua đến hết Video: Nếu như các bạn không muốn xem Video đó nữa thì các bạn nhấn phím End để tua đến phần cuối cùng. Nếu như bạn đang xem Video trong danh sách (Playlist) thì nó sẽ tự động mở Video tiếp theo.

Chuyển đến Video tiếp theo: Để chuyển sang Video tiếp theo, các bạn nhấn tổ hợp Shift + N. Nếu như các bạn đang xem Video trong danh sách (Playlist) thì nó sẽ chuyển tới Video tiếp theo trong danh sách. Còn các bạn xem Video mặc định thì nó sẽ chuyển tới Video đề xuất tiếp theo.

Chuyển về Video trước: Để chuyển về Video trước các bạn nhấn tổ hợp Shift + P, tuy nhiên nó chỉ dùng được khi bạn xem Video trong danh sách (Playlist).

Thu nhỏ Video để lướt Youtube: Nếu như các bạn đã dùng Facebook thì khi các bạn đang xem video mà kéo xuống thì nó sẽ tự động thu nhỏ Video về một góc. Tính năng này tương tự vậy, giúp các bạn vừa xem được video vừa độc được Comment. Các bạn nhấn phím I để thu nhỏ Video lại.

Bật phụ đề: Đối với những Video có phụ đề các bạn chỉ cần nhấn phím C để mở phụ đề.

Xem thêm:

2. Bảng tóm tắt phím tắt Youtube

Phím tắtCông dụng
Phím cách hoặc KPhát / dừng (Play / Pause)
Shift + . (>)Tăng tốc độ phát của video
Shift + , (<)Giảm tốc độ phát của video
FXem chế độ toàn màn hình
EscThoát khỏi chế độ xem full màn hình
Mũi tên sang trái ←Lùi lại 5 giây
Mũi tên sang phải →Tiến thêm 5 giây
Ctrl + ←hoặc JLùi lại 10 giây
Ctrl + →hoặc LTiến thêm 10 giây
0 hoặc HomeTrở về đầu video
EndĐi đến cuối video
1Xem bắt đầu từ 10% thời lượng video (phím tắt 1-9 chỉ hoạt động ở chế độ dừng (Pause). Không hoạt động với trạng thái Play Video)
2Xem bắt đầu từ 20% thời lượng video
3Xem bắt đầu từ 30% thời lượng video
4Xem bắt đầu từ 40% thời lượng video
5Xem bắt đầu từ 50% thời lượng video
6Xem bắt đầu từ 60% thời lượng video
7Xem bắt đầu từ 70% thời lượng video
8Xem bắt đầu từ 80% thời lượng video
9Xem bắt đầu từ 90% thời lượng video
MTắt âm lượng (Mute)
Mũi tên lên trên ↑Tăng mức âm lượng 5%
Mũi tên quay xuống ↓Giảm mức âm lượng 5%
NXem video tiếp theo trong danh sách phát
PQuay lại video trước đó trong danh sách phát
/Di chuyển chuột đến mục tìm kiếm
EscDi chuyển chuột ra khỏi hộp tìm kiếm

3. Sử dụng phím Tab

Hầu hết các chức năng của trình phát YouTube có thể được điều khiển bằng các phím tắt ở trên. Tuy nhiên, họ vẫn không thể kiểm soát mọi thứ, chẳng hạn như bật chế độ rạp hát hoặc các điều khiển trong trình phát “Cài đặt”.

Tổng hợp phím tắt trên Youtube
Tổng hợp phím tắt trên Youtube

Bạn sẽ cần sự trợ giúp của ” Tab key ” để điều hướng đến các tùy chọn này và sau đó sử dụng ” Enter ” và ” Arrow keys ” để kiểm soát các tùy chọn. Ví dụ: bạn có thể di chuyển đến nút “Cài đặt” bằng cách nhấn phím ‘ Tab ‘ nhiều lần rồi nhấn ” Enter ” để mở cài đặt. Sau đó, sử dụng ” Arrow keys ” để di chuyển lên xuống trong cài đặt và sử dụng ” Enter ” để thay đổi bất kỳ tùy chọn bên trong.

Nếu bạn không muốn sử dụng chuột ở tất cả hoặc không có quyền truy cập vào nó , sau đó là “phím Tab” là bạn thân nhất của bạn.

Nhấn phím Tab để chuyển đổi các chức năng trên Youtube. Tương ứng với mỗi lần nhấn phím Tab sẽ có các chức năng như sau:

  • Watch Later: Thêm video và danh sách xem sau.
  • Seek Bar: Nhấn bất kỳ số từ 1 đến 9 để bỏ qua các phần của video.
  • Play hoặc Pause video đang phát.
  • Volume Control: Thay đổi âm lượng âm thanh, bấm phím mũi tên lên/ xuống để tăng giảm âm lượng.
  • Change Quality: Thay đổi chất lượng hình ảnh video. Nhấn Enter hoặc Space để chọn chức năng, sau đó nhấn Tab lần nữa để chọn chất lượng.
  • Large Player: Tăng kích thước trình xem video.
  • Small Player: Thủ nhỏ kích thước trình xem video.

Trên đây là Tổng hợp phím tắt trên Youtube cực hay mà compamarketing vừa tổng hợp. Hy vọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Từ nay, bạn đã có thể sử dụng youtube dễ dàng với thao tác nhanh chóng, chuyên nghiệp hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới để được compamarketing giải đáp nhanh chóng nhất nhé!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments