Giới thiệu về Zapier

  • Zapier là chất keo kết nối hàng nghìn ứng dụng web .
  • Zap là quy trình công việc kết nối các ứng dụng của bạn để chúng có thể hoạt động cùng nhau.
  • Zap bắt đầu bằng một trình kích hoạt —một sự kiện trong một trong các ứng dụng của bạn khởi động quy trình làm việc của bạn.
  • Zap tự động hóa các tác vụ trong nền, vì vậy bạn có thể tập trung vào công việc quan trọng hơn.

Zapier là gì?

Zapier là một công cụ tự động hóa trực tuyến kết nối các ứng dụng yêu thích của bạn, chẳng hạn như Gmail, Slack, Mailchimp, v.v.

Bạn có thể kết nối hai hoặc nhiều ứng dụng để tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại mà không cần mã hóa hoặc dựa vào các nhà phát triển để xây dựng tích hợp. Thật dễ dàng để bất kỳ ai cũng có thể xây dựng quy trình ứng dụng của riêng mình chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Ví dụ: có thể bạn nhận được nhiều tệp đính kèm email trong tài khoản Gmail của mình và bạn muốn lưu chúng vào Dropbox. Mỗi khi nhận được tệp đính kèm, bạn có thể mở email, nhấp vào tệp đính kèm, sau đó lưu vào Dropbox. Hoặc bạn có thể nhờ Zapier tự động hóa việc này giúp bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Các ví dụ khác về Zap mà bạn có thể tạo

Với Zapier, bạn có thể tạo hàng nghìn quy trình công việc khác nhau. Dưới đây chỉ là một số ví dụ khác để giúp truyền cảm hứng cho bạn:

Thêm Quảng cáo khách hàng tiềm năng mới trên Facebook dẫn đến các hàng trên Google Trang tính

Tạo sự kiện trên Lịch Google từ thẻ Trello mới

Đăng tweet trên nhiều tài khoản Twitter

Xem thêm các tích hợp được cung cấp bởi Twitter

Có nhiều cách khác để sử dụng Zapier. Trên thực tế, Tài đã thu thập hơn 300 cách để tự động hóa công việc của bạn với Zap .

Trong các trang tiếp theo, Tài sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Zapier. Tuy nhiên, trước tiên, hãy xem qua một số thuật ngữ bạn sẽ gặp trong hướng dẫn này.

Các thuật ngữ phổ biến: Học nói tiếng Zapier

Zap

Zap là một quy trình làm việc tự động giữa các ứng dụng của bạn. Ví dụ: bạn có thể có một Zap lưu các tệp đính kèm trong Gmail của bạn vào Dropbox và một Zap khác lưu các email mà bạn gắn dấu sao trong Gmail vào một tệp văn bản. Zap bao gồm ít nhất hai phần: một trình kích hoạt và một hoặc nhiều hành động.

Kích hoạt

Trình kích hoạt là sự kiện trong ứng dụng khởi động Zap. Sau khi bạn thiết lập Zap, Zapier sẽ giám sát ứng dụng cho sự kiện đó. Đối với ví dụ về lưu tệp đính kèm trong Gmail vào Dropbox, bạn có thể nhận được nhiều email thông qua tài khoản Gmail của mình, nhưng Zap không được kích hoạt cho đến khi email có tệp đính kèm.

Hoạt động

Một hành động là sự kiện hoàn thành Zap. Đối với ví dụ về lưu tệp đính kèm trong Gmail vào Dropbox, hành động là tải tệp đính kèm từ email của bạn lên Dropbox.

Kích hoạt và hành động cho một Zap

Bài tập

Mỗi phần dữ liệu bạn chạy qua Zap của mình được tính là một nhiệm vụ. Điều đó có nghĩa là nếu Zap của bạn tự động thêm 100 email vào Dropbox, Zap của bạn chỉ thực hiện 100 tác vụ. Mỗi tác vụ Zap của bạn thực hiện là một tác vụ khác mà bạn không phải thực hiện thủ công. Điều quan trọng là phải ghi nhớ số lượng tác vụ mà Zap của bạn chạy, vì nó giúp xác định gói Zapier nào phù hợp nhất với bạn.

Tạo tài khoản Zapier

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo Zap. Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng ký một tài khoản miễn phí . Nhập tên, địa chỉ email và mật khẩu của bạn. Giờ đây, bạn sẽ có quyền truy cập vào các tính năng cốt lõi của Tài mãi mãi và nhiều tính năng trả phí của Tài trong 14 ngày. Tìm hiểu thêm về bản dùng thử miễn phí của bạn .

Đăng ký Zapier

Tham quan Zapier

Khi lần đầu tiên đăng nhập vào Zapier , bạn sẽ thấy Trang tổng quan của mình . Tại đây, bạn có thể nhanh chóng tạo Zap và xem một số mẫu Zap phổ biến — quy trình làm việc Zapier được tạo trước.

Bảng điều khiển Zapier

Nhấp vào nút dấu + trong điều hướng bên trái để tạo Zap mới trong trình chỉnh sửa Zapier .

Nếu bạn truy cập trang Zap của mình , bạn sẽ có thể xem tất cả các Zap mà bạn đã tạo trước đây hoặc hiện đang sử dụng, bật hoặc tắt Zap và tạo các thư mục để sắp xếp các Zap của bạn.

Trên trang Lịch sử tác vụ , bạn sẽ thấy danh sách mọi tác vụ mà Zap của bạn đã thực hiện. Sắp xếp công việc theo Zap, trạng thái công việc hoặc ngày với các bộ lọc.

Trên trang Ứng dụng của tôi , bạn sẽ thấy tất cả các tài khoản bạn đã kết nối với Zapier cho Zap của mình. Tại đây, bạn có thể kết nối các tài khoản mới hoặc kiểm tra, kết nối lại hoặc ngắt kết nối các tài khoản hiện có.

Trên của bạn Thanh toán và Cách sử dụng trang , bạn có thể xem có bao nhiêu nhiệm vụ hạ gục bạn đã sử dụng trong chu kỳ thanh toán hiện tại của bạn, và bao nhiêu ngày còn lại cho đến khi làm mới giới hạn nhiệm vụ của bạn.

Trên trang Cài đặt , bạn có thể cập nhật hồ sơ của mình, điều hướng đến trang cài đặt email và hơn thế nữa.

Cần một số Zap để giúp bạn bắt đầu? Hãy xem cuốn sách truyền cảm hứng về Tự động hóa của Tài để biết hơn 300 cách sử dụng Zapier với các ứng dụng yêu thích của bạn.

Nếu bạn muốn thuê ngoài để thiết lập tự động hóa Zapier của mình, bạn có thể thuê Đối tác đại lý Zapier để xây dựng quy trình công việc lý tưởng của mình, tư vấn về các tối ưu hóa tiềm năng, triển khai ngăn xếp công nghệ của bạn, khắc phục sự cố Zap, v.v. Đối tác đại lý của Zapier là các đại lý và dịch giả tự do được chứng nhận và bạn có thể nhận được đối tác phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình trong Danh bạ chuyên gia.

Kết nối các ứng dụng. Tự động hóa các tác vụ. Hoàn thành nhiều việc hơn.

Quy trình làm việc

Đưa Công việc ra khỏi Quy trình làm việc

Zapier là cách dễ nhất để tự động hóa quy trình công việc mạnh mẽ với hơn 2.000 ứng dụng. Giúp bạn bớt phụ thuộc vào để đăng nhập. Tạo năn suất cao khi làm việc.

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.