8 sai lầm về Marketing Automation – Bạn đã biết?

//

Những quan điểm sai lầm cũng như cách nhìn nhận không đúng về Marketing Automation chính là nguyên nhân gây nên rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, dẫn đến việc họ không nắm được tính chất của Marketing Automation là gì và không biết thực hiện nó ra sao.

sai lam ve marketing automation

Dưới đây, Tài sẽ chỉ cho bạn 8 nhận định sai lầm về Marketing Automation (Tiếp thị tự động) và sự thật đằng sau chúng mà bạn nên biết:

1. Tiếp thị tự động chỉ là gửi tin nhắn tự động

Phần mềm tiếp thị tự động gửi tin nhắn đến khách hàng tiềm năng thông qua email, web, phương tiện truyền thông xã hội và văn bản.

Nhưng không chỉ là gửi tin nhắn tự động, nó còn được tối đa hóa hiệu quả! Chính vì vậy, bạn không cần phải viết và gửi các tin nhắn tương tự cho từng khách hàng mỗi ngày. Đồng thời, nó cũng thực hiện chức năng là nhắm mục tiêu và xác định những gì khách truy cập vào trang web của bạn hàng ngày.

Cuối cùng, nó cho phép bạn nghiên cứu dữ liệu đằng sau hành động của mình và quyết định xem bạn có cần điều chỉnh quy trình công việc để thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng hay không.

2. Tiếp thị tự động dễ dàng hơn các quy trình thủ công

Theo nhiều cách, tiếp thị tự động thường tốt hơn, nhưng liệu nó có làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn không? Không hẳn là như vậy!

Bạn không thể chỉ set up và quên bẵng đi các chiến dịch tiếp thị tự động của mình. Bạn cần theo dõi những gì mỗi chiến dịch thực hiện, sử dụng dữ liệu bạn thu thập để nhắm mục tiêu các nhóm khách hàng cụ thể để đạt được kết quả tốt hơn.

3. Tiếp thị tự động chỉ dành cho email

Như đã đề cập ở trên, tiếp thị tự động được sử dụng trên một số kênh, không chỉ email.

Mặc dù email là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cho các chiến dịch marketing, nhưng bạn thực sự có thể sử dụng nó để mở ra nhiều lựa chọn hơn cho các chiến dịch khác nhau và nắm bắt được nhiều cơ hội hơn để có được khách hàng tiềm năng .

Tiếp tục thu thập thông tin về khách hàng của bạn (cí dụ như số điện thoại, địa chỉ,…) và tìm cách sáng tạo để tiếp thị thông qua họ bằng cách sử dụng nền tảng kiến thức về marketing của bạn.

Đừng giới hạn chỉ bằng việc gửi email tiếp thị. Bạn nên có cuộc trò chuyện với khách hàng của bạn ở mọi nơi họ tương tác với thương hiệu của bạn, đặc biệt là website hoặc thông qua các hình thức đăng ký theo ngữ cảnh.

4. Tự động hóa tiếp thị chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn

Cho dù doanh nghiệp của bạn nhỏ đến đâu, bạn cũng đều có khả năng đầu tư để cho phép các quy trình tự động tiếp quản một số quy trình thủ công của bạn. Từ đó, bạn sẽ có nhiều thời gian để tập trung vào các hoạt động cấp cao hơn.

sai lam ve marketing automation

Xây dựng quy trình tiếp thị của bạn ở quy mô nhỏ và để các quy trình của bạn phát triển cùng với doanh nghiệp, thay vì cố gắng cải thiện chúng theo cách bạn làm việc khi bạn mới bắt đầu.

Bạn thậm chí cũng có thể bắt đầu với các thử nghiệm miễn phí trên nhiều nền tảng để xem dịch vụ nào mang lại tiện ích nhất cho doanh nghiệp của bạn.

5. Tiếp thị tự động hoạt động như một con robot?!

Bạn có thể cá nhân hóa tài liệu tiếp thị của bạn để làm cho khách hàng tiềm năng cảm thấy gần gũi hơn với doanh nghiệp của bạn.

Một cách khác mà bạn có thể khuyến khích nội dung được cá nhân hóa nhiều hơn là gửi bản sao được nhắm mục tiêu cao và cụ thể đến càng nhiều khách hàng càng tốt.

Về bản chất, đây là điểm cộng của tiếp thị tự động, vì vậy khi bạn sử dụng phần mềm một cách chính xác, nội dung và tin nhắn của bạn sẽ xuất hiện bằng bất kì cách nào mà bạn muốn

6. Tiếp thị tự động không thay thế các hệ thống truyền thống

Có thể bạn cảm thấy rằng các chiến thuật tiếp thị của mình không bị phá vỡ, vì vậy bạn không cần phải sửa chữa chúng bằng cách đầu tư lại.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cạnh tranh với những “ông lớn” trong ngành của mình, bạn sẽ cần sử dụng một số loại phần mềm tiếp thị tự động: Ngành công nghiệp phần mềm tiếp thị tăng 30% mỗi năm và những người hiện không sử dụng nó có kế hoạch làm như vậy trong vòng 12 tháng tới (theo số liệu thống kê được thu thập bởi Emailmonday)

7. Tiếp thị tự động thúc đẩy cho công tác tiếp thị của bạn?

Đầu tư vào tiếp thị tự động sẽ thực sự chuyển doanh nghiệp của bạn sang những khía cạnh khác nhau.

sai lam ve marketing automation

Ví dụ, tự động hóa tiếp thị có thể giúp quá trình bán hàng của bạn trở nên hiệu quả hơn. Theo MarketingSherpa , chỉ 27% khách hàng tiềm năng được chuyển từ tiếp thị sang bán hàng.

Tự động hóa tiếp thị có thể giúp bạn không chỉ tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà còn giúp bạn ghi điểm, chăm sóc và tiếp tục quản lý họ theo tuổi thọ của sản phẩm trong kênh của bạn.

8. Kết thúc bán hàng, quy trình tiếp thị tự cũng động kết thúc?

Mục tiêu của tiếp thị là biến đối tượng mới thành khách hàng. Nhưng tiếp thị tự động giúp bạn thu về nhiều hơn sau khi kết thúc phiên bán hàng đầu tiên . Theo đó, bạn sẽ tạo cơ hội cho việc tăng giá, bán chéo và tham gia trong tương lai dẫn đến việc kinh doanh được lặp lại.

KẾT LUẬN

Marketing Automation đang tạo ra một kỷ nguyên tiếp thị mới, trong đó mục tiêu không phải là việc thực hiện những điều cơ bản mà còn là suy nghĩ và sự sáng tạo. Điều đó không làm cho việc marketing của bạn trở nên dễ dàng hơn, nhưng nó chắc chắn sẽ thú vị hơn rất nhiều!

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn toàn cảnh về những sai lầm thường gặp khi thực hiện Marketing Automation. Hãy để lại bình luận phía dưới nếu bạn có bất kì câu hỏi nào muốn Tài giải đáp, chắc chắn Tài sẽ giúp bạn giải quyết “nút thắt” một cách nhanh nhất có thể!

Have a nice day!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Marketing Automation
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments