Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng: Tất cả những gì bạn cần biết trong 2020

//

Nhiều người trong chúng ta biết câu nói của Glengarry Glen Ross về doanh số bán hàng: “Các ABC của khách hàng tiềm năng — luôn luôn kết thúc”. Thật không may, đóng một vai chính thường đòi hỏi nhiều hơn ba từ kịch tính và một Alec Baldwin rất tức giận. Làm cách nào để bạn đến được nơi mà bạn luôn đóng cửa? Câu trả lời rất đơn giản: nuôi dưỡng leads.

Trong bài viết này, Tài sẽ cung cấp cho bạn thông tin sốt dẻo về cách hoạt động của việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và cho bạn biết về các kênh khác nhau mà bạn có thể sử dụng cho chiến lược nuôi dưỡng của riêng mình. Hãy đi xuống những điều cơ bản — ABC, nếu bạn muốn. Và đừng lo lắng, không có bảng phấn hay Baldwins đáng sợ ở đây.

luôn kết thúc việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Dù sao thì nuôi dưỡng lead là gì?

Việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng về cơ bản là như thế nào: tạo và duy trì mối quan hệ với người tiêu dùng ở mọi giai đoạn của quá trình mua hàng. Một số khách hàng tiềm năng của bạn có thể đang tìm mua các sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu bạn ngay lập tức. Các khách hàng tiềm năng khác có thể chỉ đang trong giai đoạn thu thập nghiên cứu ban đầu của họ. Bất kể họ đang ở đâu trong hành trình của mình, bạn nên đảm bảo rằng bạn đang kết nối với họ một cách chân thực và nhất quán.

Trong một thế giới được xây dựng dựa trên sự nhanh chóng và dễ dàng, những từ như nhất quán và chân thực có vẻ là công việc khó khăn. Tuy nhiên, việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thành công sẽ giúp bạn mang lại nhiều công việc kinh doanh hơn — và thúc đẩy mối quan hệ chân chính, tích cực với khách hàng của bạn. Tiếp thị theo phong cách phi cá nhân, phù hợp với mọi đối tượng nghe có vẻ hấp dẫn trong ngắn hạn, nhưng nó có nghĩa là tước đi kết nối đích thực và thỏa mãn của cả bạn và người tiêu dùng. Như họ nói, chậm và ổn định sẽ thắng cuộc đua. 🐢

Những lợi ích của việc nuôi dưỡng leads là gì?

Trong trường hợp “việc không bị anh chàng Beetlejuice sa thải” không đủ là động lực để bạn theo đuổi việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, thì đây là một vài lý do mang tính kinh doanh hơn tại sao bạn nên thử.

 • Mối quan hệ dẫn đầu tốt hơn = bán hàng nhiều hơn . Nó lên tiếng cho chính mình. Cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn thông tin liên lạc mà họ muốn và cần làm cho họ có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn một đối thủ cạnh tranh ở xa hơn.
 • Thực hành làm cho hoàn hảo . Bằng cách sử dụng và trau dồi các kỹ năng nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, bạn có thể tìm ra loại và kênh giao tiếp nào phù hợp nhất với các loại khách hàng tiềm năng khác nhau — và theo đuổi các khách hàng tiềm năng trong tương lai bằng các phương pháp thành công đã được thử nghiệm của bạn.
 • Tập trung vào kế hoạch tiếp thị tổng thể của bạn . Bằng cách thử các loại chiến lược nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng khác nhau, bạn sẽ có thể thấy loại khách hàng tiềm năng nào kết nối dễ dàng nhất với thương hiệu của mình và hiểu loại đối tượng nào cần nhắm mục tiêu trên quy mô lớn hơn.

Cách nhắm mục tiêu và theo đuổi khách hàng tiềm năng

Thành thật mà nói: không phải mọi khách hàng tiềm năng bạn gặp đều sẽ phù hợp với thương hiệu của bạn. Ngoài ra, một số khách hàng tiềm năng bạn theo đuổi có thể đáp ứng tốt nhất cho một phong cách quan hệ và giao tiếp nhất định… một phong cách bạn có thể không quen lắm. Hãy giữ tư tưởng cởi mở khi giao tiếp, nhưng hãy nhắm mục tiêu các khách hàng tiềm năng một cách cẩn thận bằng cách sử dụng một số mẹo sau.

Ghi điểm dẫn đầu của bạn

Trong bối cảnh này, “ghi được” một khách hàng tiềm năng không có nghĩa là kết thúc một giao dịch. Nó thực sự đề cập đến việc ghi điểm (tức là phân loại) một khách hàng tiềm năng. Hệ thống tính điểm khách hàng tiềm năng cho phép bạn đánh giá mức độ gần của bất kỳ khách hàng tiềm năng nhất định nào để thực sự mua các loại hàng hóa và dịch vụ cụ thể của thương hiệu bạn . Nhiều khách hàng tiềm năng cuối cùng không bị đóng do sự không chắc chắn hoặc thay đổi quyết định thay cho người mua, và điều đó không sao cả. Bạn chỉ cần tập trung cao độ vào những khách hàng tiềm năng đã sẵn sàng tham gia quy trình bán hàng và tiếp tục giao tiếp thoải mái với những khách hàng chưa sẵn sàng.

Để bắt đầu tính điểm, hãy ghi lại các đặc điểm nhân khẩu học của khách hàng tiềm năng (ngành, vị trí, quy mô công ty, v.v.) và các hành vi liên quan đến thương hiệu của bạn (số lần nhấp qua email, gửi biểu mẫu, yêu cầu demo hoặc dùng thử, v.v.) . Chỉ định các giá trị được ghi điểm cho mỗi hành vi, chẳng hạn như một sao cho một lần nhấp qua email và năm sao cho một yêu cầu dùng thử miễn phí. Sau đó, đo lường tổng giá trị của từng khách hàng tiềm năng để đánh giá những người bạn có thể thu hút những người đang tích cực xem xét mua hàng. ⭐⭐⭐

Xác định vấn đề bạn có thể giải quyết

Khi bạn đã tìm ra khách hàng tiềm năng mà bạn muốn theo đuổi, hãy hiểu những vấn đề họ đang cố gắng giải quyết với các sản phẩm và dịch vụ của bạn . Làm thế nào bạn có thể giải quyết vấn đề của họ, và giải quyết nó tốt hơn bất kỳ ai khác? Thương hiệu của bạn phù hợp với nhu cầu của họ ở đâu? Tìm ra các tiêu chuẩn tốt nhất của bạn cho từng khách hàng tiềm năng và chuẩn bị bán chúng trên các câu trả lời của bạn. Một quảng cáo chiêu hàng chung chung có thể thu hút một hoặc hai khách hàng tiềm năng, nhưng cách tiếp cận được cá nhân hóa sẽ gây ấn tượng với mọi người.

Tìm ra kênh nào phù hợp nhất để nuôi dưỡng

Có thể một khách hàng tiềm năng rất tích cực trên mạng xã hội. Có thể người khác thích chiến dịch email hơn. Bất kể khách hàng tiềm năng của bạn đứng ở đâu, hãy tiếp cận họ theo khuôn mẫu và sở thích của họ . Giao tiếp không chỉ dễ dàng hơn nhiều khi thông qua kênh ưa thích của ai đó, mà kiến ​​thức của bạn (và hy vọng là thành thạo) về kênh đã nói sẽ truyền đạt cho khách hàng tiềm năng của bạn rằng cả hai đều hiểu mong muốn của họ và biết cách đáp ứng chúng . Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ chuyển đổi một người tiêu dùng mới, hài lòng.

tình bạn casablanca

Cách sử dụng các kênh nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng phổ biến

Trước khi bước vào thời kỳ hoàng hôn với khách hàng mới, bạn cần thiết lập thành công mối quan hệ tích cực. Có một số kênh bạn có thể sử dụng để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và tất cả chúng đều có những điều nên làm và không nên. Hãy dành chút thời gian để xem lại một số phương pháp hay nhất này cho các kênh nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng phổ biến.

Email chương trình

Tiếp thị qua email… nó hoạt động có lý do. Đó là một cách nhanh chóng, đáng tin cậy để thu hút khách hàng tiềm năng và thu hút sự chú ý của họ. Tuy nhiên, chỉ vì bạn có thể làm được nhiều điều với việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng qua email không có nghĩa là bạn nên làm mọi thứ. Dưới đây là một số mẹo nhanh.

Bạn nên làm gì

 • Làm cho email của bạn thân thiện với người dùng và dễ hiểu và dễ điều hướng e. Bất kể bạn có loại nội dung nào, một email khó phân tích cú pháp sẽ tắt người đọc.
 • Cung cấp thông tin hữu ích với các liên kết có liên quan . Bán bản thân và bằng cấp của bạn. Liên kết đến trang web của bạn, phương tiện truyền thông xã hội và những nơi khác để giới thiệu sản phẩm của bạn và khiến bạn nổi bật.
 • Điều chỉnh email của bạn cho các khách hàng tiềm năng cụ thể . Hãy cho họ biết rằng bạn đang nỗ lực thay cho họ. Xác định vấn đề của họ và làm rõ các giải pháp của bạn.

Những gì bạn không nên làm

 • Quá tải khách hàng tiềm năng với rất nhiều email . Lượng email liên tục có thể khiến bạn bị bỏ qua, bị chặn và / hoặc bị loại khỏi danh sách các nhà cung cấp tiềm năng của họ.
 • Làm cho họ làm công việc khó khăn . Đừng khiến khách hàng tiềm năng của bạn phải tìm kiếm những gì khiến bạn trở nên tuyệt vời. Hãy cho họ biết chính xác tại sao họ nên chọn bạn.
 • Đừng tự đề cao hoặc tiêu cực . Nếu khách hàng tiềm năng không phải là nơi bạn muốn họ có mặt trong quá trình bán hàng, hãy tiếp tục giao tiếp với họ một cách thoải mái. không phàn nàn hoặc cố gắng đẩy khách hàng tiềm năng vào một thỏa thuận.

Phương tiện truyền thông xã hội và nội dung trang web động

Phương tiện truyền thông xã hội và nội dung trang web động cũng rất quan trọng để thu hút và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, đặc biệt là những người mới bắt đầu thu thập thông tin sơ bộ về bạn. Hãy lưu ý những điều nên làm và không nên làm.

Bạn nên làm gì

 • Tạo ra nhiều loại nội dung . Trộn nó lên! Tìm hiểu những loại nội dung mà khách hàng tiềm năng của bạn thích và phản hồi, có thể là video, bài đăng trên blog hoặc tweet nhanh.
 • Tạo nội dung khác nhau từ các chiến dịch email của bạn . Thử nghiệm với giọng điệu, phong cách và bản sao mới, đặc biệt là trên mạng xã hội. Mọi người mong đợi tiếng nói của thương hiệu sẽ khác nhau trên các nền tảng.
 • Tương tác với người tiêu dùng quan tâm . Trả lời các bài đăng trên mạng xã hội, trả lời câu hỏi và tạo biểu mẫu liên hệ dễ sử dụng là một chặng đường dài để hình thành mối quan hệ thực sự với khách hàng tiềm năng.

Những gì bạn không nên làm

 • Bị cuốn vào các xu hướng đến nỗi bạn quên mất việc bán thương hiệu của mình . Memes, GIF và thiết kế web sôi nổi rất tuyệt, nhưng hãy nhớ luôn có mục tiêu cho nội dung của bạn — ngay cả trên các nền tảng thông thường hơn.
 • Đánh nhau hoặc hành động tiêu cực đối với người tiêu dùng . Nếu bạn nhận được phản hồi tiêu cực thông qua trang web hoặc các tài khoản xã hội của mình, đừng chỉ trích ai đó hoặc cố gắng “chứng minh họ sai”. Xử lý các khiếu nại từ khách hàng tiềm năng một cách hợp lý và cẩn thận.

Tự động hóa tiếp thị

Có tất cả các loại công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để quản lý các quy trình tiếp thị và làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn một chút… chỉ cần đảm bảo sử dụng chúng một cách hợp lý.

Bạn nên làm gì

 • Sử dụng các công cụ của bạn dựa trên mức độ quan tâm của khách hàng tiềm năng . Đừng lên lịch gửi 30 email cho khách hàng tiềm năng, người chỉ thể hiện sự quan tâm ban đầu đến thương hiệu của bạn. Hãy để sự tò mò của họ tăng lên với mức độ giao tiếp thấp hơn và dẫn họ đi sâu hơn vào quy trình bán hàng.
 • Nhắm đến chất lượng và tính nhất quán . Việc gửi bản tin đầy thông tin vào cùng một thời điểm mỗi tuần giúp bạn luôn ghi nhớ trong tâm trí khách hàng tiềm năng và thể hiện cách bạn có thể giúp họ.

Những gì bạn không nên làm

 • Hoàn toàn dựa vào các công cụ tự động hóa để lập lịch và gửi . Đôi khi, đi lệch lịch trình để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng bằng một giao tiếp cụ thể có thể củng cố mối quan hệ của bạn và giúp bạn được đào tạo để đối phó với các yêu cầu và nhu cầu tức thì.
 • Hoạt động như một cỗ máy . Đừng để các công cụ của bạn đánh lừa bạn trở nên vô vị và tự động trong giao tiếp — khách hàng tiềm năng của bạn không muốn Kẻ hủy diệt. Sử dụng tính độc đáo của thương hiệu và phong cách riêng của bạn để xây dựng các mối quan hệ thực sự với con người.

Nuôi dưỡng lãnh đạo với Mailjet

Hãy nhớ cách Tài đã nói rằng tiếp thị qua email hoạt động vì một lý do? Chà, bạn có thể làm cho nó hoạt động tốt hơn nữa với Mailjet’s Passport , một chương trình xây dựng email cho phép bạn và nhóm của bạn cộng tác và thiết kế, chỉnh sửa, gửi và lên lịch các email sẽ thu hút mọi khách hàng tiềm năng. Các công cụ email nâng cao của Mailjet cũng bao gồm các tính năng như phân đoạn liên hệ , cá nhân hóa nội dung , v.v. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn đo lường tác động của email sau khi thực tế, hãy xem các công cụ phân tích và thống kê của Tài để khám phá điểm mạnh của mỗi thư.

bản demo mailjet

Hãy dùng thử bản demo Passport miễn phí của Tài và xem các dịch vụ và hướng dẫn tài liệu nổi bật của Tài để xem cách bạn có thể giao tiếp tốt hơn với khách hàng tiềm năng của mình.

Những điều cần nhớ về nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Tài đã đi đến cuối cuộc hành trình của mình. Bây giờ, bạn hy vọng biết thêm một chút về nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng (giao tiếp và phát triển khách hàng tiềm năng) và tại sao nó lại quan trọng đối với bất kỳ chiến lược tiếp thị nào của thương hiệu (bán hàng tốt hơn và mối quan hệ tốt hơn nhiều) .

Có rất nhiều kênh để sử dụng để thu hút khách hàng tiềm năng và giao tiếp với khán giả quan tâm sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng tiếp thị, giao tiếp với khách hàng và giải quyết vấn đề. 😎

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Marketing Automation
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments