Cách khám phá lịch sử Zapier của bạn và khắc phục sự cố Zapier

//

Những điểm chính

 • Lịch sử nhiệm vụ của bạn là nhật ký của mọi thứ mà Zapier đã cố gắng tự động hóa thay mặt bạn.
 • Các trạng thái cho biết liệu Zap của bạn có thành công hay không, có bị dừng bởi bộ lọc, gặp lỗi hay không, v.v.
 • Tìm kiếm lịch sử nhiệm vụ của bạn giúp bạn theo dõi các chi tiết cụ thể bằng cách sử dụng thông tin trong nhiệm vụ của bạn.
 • Người dùng sử dụng gói trả phí có thể phát lại các tác vụ gặp lỗi.

Khi Zapier đang chạy trong nền vui vẻ, bạn sẽ thấy điều đó được phản ánh trong các bản ghi được tạo hoặc cập nhật trong ứng dụng của bạn. Tuy nhiên, sau một thời gian, có thể xảy ra sự cố và bạn sẽ cần thêm thông tin. Hoặc có thể bạn chỉ muốn kiểm tra xem Zap của bạn có đang chạy chính xác hay không. Lịch sử nhiệm vụ của bạn cung cấp cho bạn một nơi để xem mọi thứ đã được thực hiện bởi Zap của bạn.

Lời nhắc nhanh:

Bất cứ khi nào Zap của bạn tự động hóa thành công một việc gì đó, nó được gọi là một nhiệm vụ. Các bước kích hoạt không được tính là nhiệm vụ, nhưng các bước hành động thành công thì có. Một Zap có thể tạo ra một hoặc nhiều nhiệm vụ, tùy thuộc vào số bước hành động mà nó có.

Cách tìm và điều hướng lịch sử công việc của bạn

Có hai cách chính để truy cập lịch sử tác vụ của bạn:

1. Từ trang tổng quan của bạn. Bạn có thể xem lại lịch sử các nhiệm vụ của mình cho toàn bộ tài khoản Zapier bằng cách truy cập trang Lịch sử Nhiệm vụ từ điều hướng trang web.

2. Từ trình chỉnh sửa Zap. Bạn cũng có thể truy cập trang Lịch sử tác vụ bằng cách nhấp vào biểu tượng Lịch sử tác vụ trong trình chỉnh sửa Zap.

Nhấp vào biểu tượng Lịch sử tác vụ

Lịch sử công việc của bạn được tách thành hai tab:

 • Cách sử dụng : Tại đây bạn có thể xem tổng số nhiệm vụ hiện được ghi lại cho mỗi Zap của bạn.
 • Nhật ký tác vụ : Tại đây bạn có thể xem từng thời điểm Zap đã chạy, trạng thái của lần chạy đó và số tác vụ được sử dụng trong lần chạy đó.

Trên cả hai tab, bạn có thể lọc các tác vụ theo những cách sau:

 • Bằng Zap : Chỉ hiển thị các nhiệm vụ cho một Zap cụ thể hoặc cho tất cả các Zap.
 • Theo trạng thái : Hiển thị các nhiệm vụ thuộc một trạng thái cụ thể. Ví dụ: chỉ hiển thị các tác vụ có lỗi.
 • Theo ngày: Chỉ hiển thị các nhiệm vụ trong một khoảng thời gian cụ thể. Bạn cũng có thể sử dụng các ngày được điền trước như Thanh toán Hiện tại .
 • Theo thư mục : Chỉ hiển thị các tác vụ cho Zap trong một thư mục cụ thể.
 • Theo chủ sở hữu : Tài khoản Nhóm và Công ty có nhiều thành viên. Bạn có thể lọc theo chủ sở hữu của Zap.
 • Theo ứng dụng : Chỉ hiển thị nhiệm vụ cho một ứng dụng cụ thể.
Thanh điều hướng lịch sử tác vụ

Bạn cũng có thể tìm kiếm tất cả các nhiệm vụ được lọc cho nội dung cụ thể. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang cố gắng khắc phục sự cố hoặc tìm ra lý do tại sao một nhiệm vụ cụ thể không hoạt động theo cách bạn mong đợi. Nhập cụm từ hoặc các cụm từ vào thanh tìm kiếm trên trang Lịch sử tác vụ .

Trên tab Sử dụng, bạn cũng có thể tạo tệp .csv của lịch sử tác vụ của mình và xuất tệp đó sang địa chỉ email để lưu hồ sơ. Nhấp vào hộp kiểm cho một nhiệm vụ riêng lẻ hoặc chọn một tùy chọn từ menu thả xuống của hộp kiểm để chọn hàng loạt nhiệm vụ. Khi bạn đã chọn xong nhiệm vụ hoặc các nhiệm vụ mà bạn quan tâm, hãy nhấp vào nút Tải xuống .

Trong hộp thoại mở ra, nhấp vào Tạo và gửi email CSV để gửi CSV đến địa chỉ email của tài khoản Zapier của bạn. Có thể sẽ mất vài phút.

Diễn giải lịch sử nhiệm vụ của bạn

Trang Lịch sử nhiệm vụ của bạn hiển thị cho bạn thông tin có giá trị về những gì đang diễn ra ở hậu trường. Các trạng thái Zap cụ thể có thể cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về những gì đang xảy ra trong Zap của bạn.

Dưới đây là các trạng thái lịch sử nhiệm vụ khác nhau và ý nghĩa của chúng:

 • Thành công: Zap chạy như mong đợi và hiện đã hoàn tất.
 • Đã lọc: Zap này đã bị dừng do bộ lọc của bạn ngăn nó tiếp tục.
 • Đã dừng / Có lỗi hoặc Đã dừng / Đã dừng: Zap này đã bị dừng do nó gặp lỗi. Nếu một Zap gặp quá nhiều lỗi liên tiếp, nó sẽ tự động bị tạm dừng.
 • Đang đợi / Trì hoãn hoặc Đang chờ / Đã lên lịch: Zap đang chờ hoàn tất. Zap có bước Trì hoãn hoặc được lên lịch để Tự động phát sẽ có trạng thái này.
 • Đang phát: Zap hiện đang chạy.
 • Được tổ chức: Zap đang được tổ chức vì một trong vài lý do.
 • Đã bỏ qua: Đây là một trạng thái rất hiếm, nhưng có thể xảy ra khi một nhiệm vụ bị trì hoãn và Zap được thay đổi trong khi nó bị trì hoãn. Không thể hoàn thành (các) nhiệm vụ.

Bạn có thể đọc thêm về cách hiểu các trạng thái nhiệm vụ trong tài liệu trợ giúp của Tài.

Bạn cũng có thể nhấp vào một mục lịch sử nhiệm vụ riêng lẻ để xem thêm chi tiết.

Trang này sẽ hiển thị cho bạn từng bước trong Zap của bạn. Mỗi bước sau bước đầu tiên — là bước kích hoạt — tương ứng với một nhiệm vụ. Bạn có thể xem trạng thái của từng tác vụ riêng lẻ tại đây, chẳng hạn như xem liệu nó có chạy thành công hay không, nó có gặp lỗi hay không hoặc nó hoàn toàn không chạy.

Đối với một cái nhìn gần gũi hơn, bạn có thể nhìn vào các dữ liệu Trongdữ liệu Out tab cho mỗi bước.

 • Dữ liệu trong: Điều này hiển thị dữ liệu đã được gửi đến ứng dụng được kết nối cho bước nhất định.
 • Dữ liệu ra: Điều này hiển thị dữ liệu đã nhận được từ ứng dụng được kết nối cho bước nhất định.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về những gì Dữ liệu vào và Dữ liệu ra có thể cho bạn biết từ tài liệu trợ giúp của Tài.

Nếu bước bạn đang xem gặp lỗi, bạn cũng có thể xem thêm thông tin về bước đó từ trang này. Bước bị lỗi sẽ được đánh dấu X bên cạnh tên bước và thanh màu đỏ ở dưới cùng sẽ cung cấp thông tin bổ sung về lỗi khiến bước của bạn không thành công.

Dấu X đánh dấu bước nào có lỗi trong Zap của bạn

Nếu bạn nhấp vào Xem thêm chi tiết hoặc nhận trợ giúp , bạn có thể nhấp vào Liên hệ với bộ phận hỗ trợ để gửi yêu cầu trợ giúp về lỗi cụ thể đó.

Cách phát lại nhiệm vụ

Đối với người dùng trên bất kỳ gói trả phí nào , các tác vụ không thành công cũng có thể được phát lại theo cách thủ công từ tab Sử dụng của trang Lịch sử tác vụ. Tại đây, bạn có thể lọc các tác vụ và chọn các tác vụ để phát lại riêng lẻ hoặc hàng loạt.

1. Cá nhân: Chọn các hộp kiểm bên cạnh nhiệm vụ bạn muốn phát lại.

2. Hàng loạt: Ở phía trên bên trái, nhấp vào menu thả xuống của hộp kiểm và chọn Chọn hiển thị để chọn tất cả các tác vụ trên trang hoặc Chọn tất cả (5.000 cùng một lúc) để chọn tối đa 5.000 tác vụ.

Chọn nhiệm vụ bạn muốn phát lại, sau đó nhấp vào nút Phát lại .

Nếu bạn đang sử dụng gói Professional trở lên, bạn có thể sử dụng tính năng Tự động phát . Nếu Tự động phát được bật, Zapier sẽ cố gắng thử lại bất kỳ tác vụ nào không thành công do lỗi tạm thời hoặc thời gian chết. Tính năng tự động phát sẽ thử lại hành động ngay lập tức và sau đó vài lần nữa nếu vẫn có sự cố. Nhấp vào nút gạt bên cạnh Tự động phát để bật tính năng này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách hoạt động của Tự động phát trong tài liệu trợ giúp của Tài.

Ngoài lịch sử nhiệm vụ: Nơi nhận thêm trợ giúp

Zapier là một cỗ máy khá phức tạp: Tàilàm việc với hàng nghìn ứng dụng khác nhau và quy trình làm việc của Tài có thể tùy chỉnh vô hạn. Trong một thế giới hoàn hảo, Zap của bạn sẽ chạy hoàn hảo mà không có ngoại lệ. Tuy nhiên, đôi khi mọi thứ không diễn ra theo cách bạn mong đợi. Khi những lỗi đó xuất hiện, lịch sử tác vụ của bạn có thể giúp bạn làm mọi thứ hoạt động trơn tru trở lại.

Tuy nhiên, đôi khi, bạn có thể cần trợ giúp để tìm ra lỗi nhanh hơn. Để có thêm lời khuyên khắc phục sự cố cho Zap của bạn, hãy xem tài liệu trợ giúp của Tài hoặc vui lòng liên hệ với Tài. Tài ở đây để giúp đỡ!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Marketing Automation
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments