Cách thiết kế món quà Giveaway và chiến lược sử dụng nó

//

Bạn có đang nghĩ đến việc tổ chức một chương trình tặng quà trên mạng xã hội như một cách để tiếp cận khán giả mới không? Hướng dẫn này sẽ giúp bạn bắt đầu một cách dễ dàng nhất!

Quà tặng xã hội là chiến lược tuyệt vời và hiệu quả để tăng lượng người theo dõi của bạn vì:

 • Bạn không cần quá nhiều kinh phí để gửi quà tặng thành công.
 • Bạn không cần phải có một trình theo dõi người dùng lớn.
 • Thật dễ dàng để yêu cầu quà tặng hoặc cuộc thi của bạn.

Bạn sẽ học cách tặng quà đầu tiên được tổ chức theo bước sóng đơn giản bên dưới.

1. Đặt mục tiêu của bạn

2. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

3. Chọn nền tảng phù hợp

4. Nghĩ ra các ý tưởng truyền thông qua mạng xã hội

5. Chọn một giải thưởng tuyệt vời

6. Thiết lập tặng cho của bạn

7. Khởi chạy và quảng bá tặng của bạn

8. Theo dõi và đo lường kết quả

Nhưng trước đây, chúng ta hãy đề cập đến một số nội dung cơ bản dưới đây. Qua bài viết này, Tài chính tin rằng bạn sẽ biết cách tổ chức mạng xã hội và chiến lược vận hành mạng xã hội đó thực sự hiệu quả.

Nào, cùng bắt đầu nhé!

Cuộc thi và Giveaway – sự khác biệt là gì?

Các cuộc thi và quà tặng không giống nhau, mặc dù đôi khi chúng có thể được sử dụng thay thế cho nhau. Nếu bạn dự định tổ chức một chương trình tặng quà, việc hiểu rõ bản chất khác nhau của từng loại sẽ giúp bạn lập một kế hoạch quảng bá thành công.

Cuộc thi là gì?

Hãy coi một cuộc thi như một cuộc thi kỹ thuật. Một cuộc thi thường là một loại cuộc thi trong đó tất cả những người tham gia phải thực hiện một công cụ điều hành và phải cố gắng hết sức để giành chiến thắng. Trong cuộc thi, người chiến thắng được lựa chọn dựa trên thành tích của họ. Thành tích của người tham gia càng cao, họ càng có nhiều khả năng giành chiến thắng trong trò chơi.

Vì vậy, những yếu tố có thể không phải là yếu tố quyết định đến sự cạnh tranh.

Khi tổ chức các cuộc họp, bạn có thể yêu cầu người chơi gửi ảnh của họ cùng với sản phẩm của bạn, trả lời câu hỏi, phỏng vấn hoặc hoàn thành bất kỳ hành động hoặc nhiệm vụ nào khác để có cơ hội giải quyết. . .

Ví dụ:

Nếu bạn muốn thúc đẩy sự tương tác hoặc khuyến khích nội dung do người dùng tạo, tổ chức một cuộc thi trực tuyến sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Giveaway là gì?

Giveaway có một chút khác biệt so với các cuộc thi:

Cuộc thiGiveaway
So tài kĩ năngTrò chơi may mắn
Khó tiếp cận với khách hàngDễ tiếp cận với khách hàng
Người chiến thắng được quyết định bởi kết quả thi tàiNgười chiến thắng được lựa chọn một cách ngẫu nhiên
Đôi khi cần tốn phí để tham giaTham gia miễn phí

Dưới đây là định nghĩa về giveaway, theo Google : 

Một thứ được cung cấp miễn phí, tặng phẩm, thường được dùng cho mục đích quảng cáo.

Khi bạn chuẩn bị một món quà, bạn muốn tặng nó cho những khách hàng hiện tại và đủ tiêu chuẩn của mình như một món quà miễn phí mà không mong đợi được đáp lại. Người chiến thắng sẽ được chọn từ một nhóm ngẫu nhiên và không dựa trên thành tích qua các cuộc thi. Với những suy nghĩ này, bạn có thể nghĩ tặng quà như một trò chơi may rủi.

Người phụ nữ vượt qua những ngón tay của mình

Quà tặng điển hình có thể yêu cầu người tham gia chia sẻ bài đăng trên mạng xã hội, giới thiệu bạn bè, truy cập một trang web cụ thể hoặc xem video quảng cáo.

Nếu bạn muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc tăng lượng khán giả của mình, hãy nghĩ đến việc tổ chức một chương trình tặng quà.

Trong bài viết này, Tài sẽ tập trung chủ yếu vào cách tổ chức một buổi tặng quà thành công. Tuy nhiên, nhiều chủ đề cập nhật tài khoản cũng có thể được áp dụng để chạy các cuộc thi trực tuyến.

Tại sao bạn nên tổ chức giveaway vào năm 2021?

Giveaway là một trong những suy nghĩ tốt nhất nếu bạn muốn xây dựng danh sách email của khách hàng, tăng lượt theo dõi trên mạng xã hội hoặc mở rộng thương hiệu nổi tiếng của bạn.

Tổ chức tặng phẩm sẽ:

 • Thu hút mọi người tham gia. Mọi người luôn yêu thích những thứ miễn phí. Đó là bản chất của con người, mọi người đều được kích hoạt khi chúng ta có khả năng có được thứ gì đó mà không phải trả bất kỳ xu nào.
 • Thu hút sự chú ý của khách hàng và xây dựng mối quan hệ bền chặt với họ. Khi bạn cung cấp thứ gì đó miễn phí, điều đó sẽ giúp kích hoạt kết nối cảm xúc giữa bạn và đối tượng mục tiêu của bạn.
 • Giúp bạn dễ dàng giới thiệu sản phẩm hoặc tính năng đã phát hành và nhận được lượng lớn người theo dõi để chia sẻ.
 • Ngày càng trở nên phổ biến hơn khi các kênh xã hội phát triển theo cấp số nhân. Thời gian ở đây, chương trình tặng quà không chỉ hoạt động trên Facebook và Instagram mà còn trên các mạng xã hội mới nổi như TikTok.

Nhưng đó không phải là tất cả.

Trong một nghiên cứu gần đây, Facebook đã cho người dùng thấy rằng họ đang thay đổi cách họ tương tác với quảng cáo. Họ không còn sử dụng quảng cáo một cách thụ động. Thay vào đó, bây giờ họ muốn tương tác với các bài đăng có thương hiệu.

Bây giờ bạn đã hiểu những lợi ích của việc tổ chức một chương trình tặng quà. Vui lòng tìm hiểu người đầu tiên để xây dựng chương trình tặng quà đầu tiên của bạn.

Cách làm giveaway trên phương tiện truyền thông xã hội 

Tổ chức quà tặng trên Instagram hoặc Facebook nghe có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, rất có thể bạn sẽ chỉ mất bước sóng để thành công nếu theo Tài.

Bước 1: Đặt mục tiêu của bạn

Người đàn ông vẽ trên bảng trắng

Nói chung, hầu hết mọi người chạy quà tặng vì một trong những lý do sau:

 1. Họ muốn bắt chuyện với kẻ giả tạo của mình và nuôi dưỡng mối quan hệ.
 2. Họ muốn có nhiều khách hàng hơn để triển khai thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Để tạo tiêu đề này, Account đã chia nó thành ba yếu tố:

 • Yêu cầu những người theo dõi gắn thẻ những người bạn mà họ nghĩ sẽ quan tâm.
 • Nhận được nhiều lượt thích hơn trên các bài đăng của họ.
 • Khuyến khích người theo dõi gắn thẻ nhiều hơn một người.

Bằng cách này, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để đáp ứng các mục tiêu của khách hàng. Bạn có thể làm điều đó theo cách tương tự để tạo ra một ý định và đo lường nó. Sau đó, phân bổ ngân sách và nguồn lực để đảm bảo bạn trả lời được các tiêu chí đó. Bạn cũng cần xác định các công cụ số liệu để đánh giá chiến dịch của mình.

Bạn phải biết những gì bạn muốn đạt được. Nếu không, bạn sẽ không làm phần mềm của mình mà không mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Bước 2: Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Bạn không muốn cho đi một giải thưởng mà bất kỳ ai cũng muốn. Bạn muốn nhắm mục tiêu một công cụ nhóm mà sau này có thể trở thành khách hàng của bạn.

Hãy nhớ rằng: Cuộc thi hoặc quà tặng của bạn chỉ nên được thiết kế để thu hút khán giả tưởng tượng của bạn, không phải tất cả mọi người tham gia.

Để tìm hàng của bạn tiêu đề của bạn, hãy nghĩ về những gì họ đánh giá cao, thích thú và khao khát. Điều gì sẽ thu hút khán giả tham gia chương trình tặng quà của bạn? Họ sẽ sẵn sàng thực hiện những thử nghiệm nào? Bạn càng nghiên cứu thị trường của mình, bạn càng hiểu rõ những người sẵn sàng kết nối với bạn.

Bước 3: Chọn đúng nền tảng

Nền tảng truyền thông xã hội

Về bản trình bày, bạn có thể tổ chức một cuộc thi hoặc cho đi trên bất kỳ nền tảng nào. Facebook, Instagram, Twitter, Tik Tok, LinkedIn, bạn đặt tên cho nó.

Tuy nhiên, sẽ hiệu quả và hiệu quả hơn khi chạy một chương trình tặng quà và nhận được UGC nếu bạn chọn một nền tảng mà khách hàng tiềm năng của bạn yêu thích nhất.

Bất cứ khi nào bạn thực hiện một chiến lược mới, bạn nên thử nghiệm nó theo nhiều cách khác nhau. Điều đó sẽ giúp bạn biết nền tảng nào tạo ra phản hồi tốt nhất cho các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của bạn. Trong trường hợp bạn đã chọn một nền tảng, bạn có thể bỏ qua bước này.

Khi bạn kiểm tra nền tảng, hãy chú ý đến các quy tắc của chúng. Mỗi nền tảng có một công cụ hướng dẫn khả thi để quyên góp công việc mà bạn phải tuân thủ để duy trì kỷ luật. Đảm bảo rằng bạn đã đọc, hiểu và tuân theo từng quy tắc cho việc lựa chọn nền tảng của mình.

Bước 4: Brainstorm ý tưởng tặng quà truyền thông xã hội

Bạn có mọi thứ đã sẵn sàng để bắt đầu. Đã đến lúc suy nghĩ về một loại quà tặng hoặc cuộc thi sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Lưu ý rằng loại bạn chọn sẽ xác định cách người đăng ký có thể tham gia vào chương trình của bạn.

Dưới đây là năm ý tưởng tặng quà trên mạng xã hội phổ biến mà bạn có thể chọn:

Tag bạn bè để có cơ hội trúng thưởng.

Ý tưởng là bạn yêu cầu mọi người gắn thẻ một người bạn để tham gia vào chương trình tặng quà của bạn. Một khi họ làm điều đó, họ sẽ đủ điều kiện để giải quyết.

Những người được gắn thẻ có thể sẽ nhận được thông báo. Sau đó, họ có thể xem hồ sơ của bạn và có khả năng trở thành người theo dõi bạn. Họ thậm chí có nhiều khả năng tiếp tục gắn thẻ người khác, điều này giúp mang lại số lượng người tham gia lớn hơn cho bạn.

Do đó, các cuộc thi gắn thẻ để giành chiến thắng đóng vai trò rất tốt trong việc cải thiện phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của các tài khoản xã hội của bạn. Nếu bạn muốn tăng gấp đôi phạm vi tiếp cận của mình, bạn có thể yêu cầu mọi người gắn thẻ ít nhất hai người hoặc theo dõi tài khoản của bạn ngoài việc gắn thẻ ai đó

Ví dụ:

Tặng kem

Để tham gia chương trình tặng quà like-to-win hoặc comment-to-win, người đăng ký cần phải thích nội dung của bạn hoặc để lại nhận xét về nội dung đó. Bạn cũng có thể yêu cầu mọi người theo dõi tài khoản của mình, như sau:

Tặng quà

Phương thức tặng quà cổ điển này đã được thử nghiệm và xác minh để sử dụng để tăng lãi suất trong tài khoản của bạn.

Để tăng gấp đôi hiệu quả, bạn cũng có thể yêu cầu mọi người chia sẻ bài đăng của bạn. Trong trường hợp này, bạn nên cẩn thận vì yêu cầu mọi người làm quá nhiều việc cùng một lúc có thể khiến họ bỏ qua bài đăng của bạn ngay lập tức.

Hình ảnh cuộc trò chuyện / ảnh tự chụp

Cuộc thi ảnh hoặc cuộc thi chụp ảnh tự sướng là một sáng kiến ​​tuyệt vời nếu bạn dự định tổ chức cuộc thi trên Instagram. Đây là một chiến dịch quảng cáo hoạt động cực kỳ hiệu quả với các sản phẩm của bạn. Đây cũng là một định dạng tuyệt vời của UGC.

Ví dụ: bạn có thể yêu cầu mọi người đăng ký sản phẩm của bạn trong khi họ đang sử dụng sản phẩm của bạn, hoặc chỉ cần đưa hình ảnh của họ vào sản phẩm.

Hoặc bạn có thể yêu cầu mọi người chụp bất kỳ loại ảnh nào họ muốn và sau đó gửi ảnh bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có liên quan mà bạn đã tạo và xuất bản trong bài đăng.

Chú thích cuộc trò chuyện

Thay vì yêu cầu mọi người chia sẻ ảnh của họ, hãy tải ảnh lên trước và sau đó yêu cầu mọi người thích nó.

Bạn có thể tự mình chọn phần phụ đề hay nhất hoặc có thể nhờ người chơi khác giúp bằng cách nhấn nút like cho phần phụ đề mà họ cho là hay nhất. Những người có chú thích thích nhất là người chiến thắng.

Tôi làm bài kiểm tra

Mọi người đều thích chiến thắng. Vì vậy, nếu bạn có thể tạo ra một cuộc thi công thức với giải thưởng giá trị, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của họ.

Đừng cố tạo ra sự phức tạp. Bạn chỉ cần một lần thử đơn giản. Ví dụ: yêu cầu những người theo dõi của bạn trả lời một câu hỏi hoặc một câu chuyện.

Bước 5: Chọn một giải thưởng lớn

Giả sử bạn dự định tổ chức một chương trình tặng quà trên Instagram. Bạn muốn cung cấp một trong các giải thưởng sau:

 • Một chiếc iPhone 11.
 • Một phiếu giảm giá 200 đô la của Amazon.
 • Một cuốn sách mới của Nicholas Sparks.

Đây là những món quà tuyệt vời (và giá trị), phải không? Ai không muốn chúng?

Nhưng đây là một vấn đề mà người mới bắt đầu có thể gặp phải khi họ tổ chức chương trình tặng quà hoặc cuộc thi lần đầu tiên: Giải thưởng chung sẽ không mang lại kết quả như bạn mong muốn.

Nếu bạn cho đi một điểm đến Đại tướng, cuối cùng bạn sẽ nhận được những người không phải là một chức năng chủ nhà của bạn. Họ chỉ tham gia trò chơi vì họ thích chiến thắng, không phải vì họ quan tâm đến thương hiệu của bạn. Họ có thể là những người sẽ hủy đăng ký khỏi tài khoản của bạn sau khi chiến dịch kết thúc.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên đảm bảo rằng giải thưởng của bạn là thứ mà khán giả mục tiêu yêu thích và có mối liên hệ chặt chẽ với sản phẩm và thương hiệu của bạn. Bạn phải áp dụng một trong trận chiến này để chọn những thứ tốt nhất cho món quà của bạn

Bước 6: Thiết lập quà tặng của bạn

Cách viết caption cho chương trình giveaway

Khi nói đến chú thích quà tặng, hãy nghĩ về nó như một sản phẩm mô tả. Sau đó, hãy tự hỏi bản thân bạn viết bài đánh giá theo cách nào giúp trao giải thưởng cho độc giả của bạn.

Những điều quan trọng cần đảm bảo đưa vào phần chú thích cuối trang cho quà tặng của bạn bao gồm:

 • Các quy tắc của trò chơi là gì?
 • Ai đủ điều kiện nhận quà tặng hoặc cuộc thi?
 • Thông tin chi tiết hơn về các giải thưởng.
 • Phân tích chính xác những gì họ sẽ làm để giành chiến thắng.
 • Tiêu chí chọn người chiến thắng.
 • Khi nào người chiến thắng sẽ được công bố?

Cố gắng trả lời những câu hỏi này. Ngoài ra, hãy ghi nhớ các quy tắc sau khi bạn bắt đầu viết các lượt thích của mình:

 • Nhất quán: Thường xuyên kết hợp nội dung quà tặng với các bài đăng của bạn.
 • Đưa giải thưởng vào album ảnh của bạn: Cho khán giả thấy giải thưởng như thế nào. Bạn có thể đăng một vài gợi ý, mô tả về món quà của mình để khơi gợi sự tò mò của người đọc, khi họ lướt qua album ảnh của bạn.
 • Đừng cảm thấy nhàm chán với những bài báo có quá nhiều từ. Cố gắng ngắn gọn và tích cực nhất có thể.
 • Bao gồm các hashtag như #giveawaycontest, #giveaways, #ph photoiveaway, #photocontest. Hashtags rất hữu ích nếu bạn tổ chức giveaway trên Instagram. 

Khi nào giveaway của bạn nên bắt đầu?

Trừ khi bạn bắt đầu tặng quà, hãy đảm bảo rằng khi bạn đăng, giả mạo của bạn đang trực tuyến, đang theo dõi và sẵn sàng tham gia.

Thông thường, đầu tuần và cuối tuần sẽ có nhiều người hoạt động trên các trang mạng xã hội. Bạn có thể phải tặng quà của mình và bất cứ lúc nào trong những ngày này.

Hoặc, bạn có thể chọn công cụ thời gian của mỗi tháng, ví dụ: đầu và cuối tháng, để tổ chức chương trình tặng quà hoặc cuộc thi của bạn. Ngoài ra, đừng quên những ngày lễ vì mọi người luôn săn lùng những món quà miễn phí vào những thời điểm này trong năm.

Nên chạy giveaway bao lâu một lần?

Người phụ nữ cầm lịch

Khoảng thời gian giữa các lần tặng quà dài hay ngắn tùy thuộc vào giải thưởng bạn đang trao, trọng tâm của bạn và nhân đôi khi bạn có đủ ngân sách. Không có quy tắc rõ ràng nào về khoảng cách giữa quà tặng của chương trình hoặc độ dài của chiến dịch.

Tuy nhiên, nhìn chung, thời hạn quá xa sẽ khiến người theo dõi nhanh chóng mất hứng thú với sản phẩm. Trong khi đó, thời gian quá ngắn có thể dẫn đến chất lượng thấp hơn các UGC do người tham gia có ít thời gian chuẩn bị hơn.

Một hoặc hai tuần có thể là một khoảng thời gian thích hợp cho một cuộc thi. Nó đủ dài để tạo ra nội dung chất lượng nhưng cũng đủ ngắn để thu hút sự chú ý của khán giả. Tuy nhiên, trong một chương trình tặng quà cộng tác, không có nội dung do người tham gia tạo và ít đặt hàng hơn, vì vậy thời gian dẫn đầu ngắn hơn thường là một lợi thế.

Làm thế nào để bạn chọn một người chiến thắng cho một giveaway?

Ngón tay chỉ xuống

Cách bạn chọn người chiến thắng phụ thuộc vào loại quà tặng của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang chạy một chương trình tặng quà tiếp theo, người chiến thắng sẽ được chọn ngẫu nhiên.

Sau khi bạn quyết định người chiến thắng, bạn nên công bố người đó. Bạn có thể tạo một video hấp dẫn hoặc viết một thông báo hấp dẫn để thu hút sự chú ý của càng nhiều người càng tốt. Khi làm như vậy, bạn sẽ khiến những người chiến thắng hào hứng và mang đến cho họ rất nhiều niềm vui. Nếu bạn làm đúng, bạn sẽ sử dụng được tình cảm từ họ.

Khi nào người chiến thắng được công bố?

Khi bạn kết thúc chương trình, những người tham gia của bạn sẽ muốn biết ai là người chiến thắng. Nếu bạn đợi một tuần để công bố ai là người chiến thắng, họ sẽ mất hứng thú. Do đó, bạn nên chọn một người chiến thắng và liên kết với họ trong vòng 24 giờ.

Bước 7: Khởi chạy và quảng bá chương trình giveaway của bạn

Có một số cách hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để quảng bá giveaway của mình mà không cần tốn tiền chạy quảng cáo như sau:  

1. Gửi đến danh sách email của bạn 

Đây là lý do tại sao danh sách email người đăng ký hiện tại của bạn là điểm khởi đầu tốt để quảng cáo quà tặng của bạn:

 • Nó cho phép bạn chia sẻ thông tin với những người đăng ký hiện tại của mình và mang đến cho họ cơ hội giành được những giải thưởng lớn.
 • Một số người đăng ký tham gia, họ có thể mời bạn và những người khác tham gia.

Những người theo dõi hiện tại của bạn rất có thể sẽ quan tâm đến quà tặng của bạn. Vì vậy, hãy làm cho cảm xúc của họ trở nên đặc biệt.

2. Thêm một thanh cảnh báo hoặc cửa sổ bật lên vào trang web của bạn

Tối đa hóa giá trị của mỗi lượt truy cập trang web bằng cách thiết lập thanh thông báo hoặc cửa sổ bật lên để cho khách truy cập biết về quà tặng của bạn.

Thanh thông báo được đặt ở đầu hoặc cuối trang của bạn. Bạn có thể đặt nó hiển thị mọi lúc hoặc đặt nó xuất hiện vào những thời điểm bạn đã chọn.

Để tạo thông báo trên thanh, bạn có thể sử dụng thông báo trên thanh của trang chính. Bạn có thể chỉnh sửa văn bản, màu sắc và CTA của thanh thông báo để làm cho nó phù hợp với thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể hiển thị cửa sổ bật lên để thông báo về món quà của mình. Cửa sổ bật lên sẽ được kích hoạt ở giữa hoặc ở góc dưới cùng bên trái của trang web khi bạn truy cập trang web của mình. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi áp dụng kỹ thuật này vì các cửa sổ bật lên không đúng thời gian có thể khiến khách hàng khó truy cập vào trang web của bạn.

3. Tạo một trang đích để quảng bá quà tặng của bạn

Trang đích

Tạo một trang dành riêng cho quà tặng của bạn là một chiến lược thông minh để gây ấn tượng với mục tiêu của bạn. Một trang mục tiêu cho bạn:

 • Thông tin thêm về quà tặng, điều đó không thể được thực hiện nếu bạn chỉ viết một bài đăng trên Facebook hoặc Instagram.
 • Tặng thiết kế của bạn theo cách khiến những người theo dõi bạn trở nên tự nhiên. Bạn có thể làm hài lòng chúng với màu sắc, kiểu chữ, hình ảnh giải thưởng, v.v.
 • Khuyến khích người dùng thiết bị di động và máy tính để bàn tham gia vào các chương trình tặng quà mà không gặp bất kỳ rào cản nào từ phương tiện truyền thông xã hội.

Nếu bạn chưa lên ý tưởng cho trang mục tiêu của riêng mình, bạn có thể kiểm tra tài năng tuyệt vời của mẫu. Bộ sưu tập này sẽ cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng thú vị cho thiết kế trang đích của bạn.

4. Hợp tác với những người có ảnh hưởng 

Tiếp cận những người có ảnh hưởng có lượng người theo dõi lớn và là những người có ảnh hưởng mạnh mẽ trong thị trường ngách của bạn. Những người có những bức ảnh này có thể là blogger, vlogger, nhà văn, ca sĩ, v.v.

Mục tiêu đằng sau chiến thuật này là bạn sử dụng số lượng người theo dõi mà bạn có ảnh hưởng. Bằng cách để một người có ảnh hưởng chia sẻ chương trình Givaway của bạn, bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng có khả năng quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tặng những người có ảnh hưởng của mình một sản phẩm hoặc bất kỳ món quà nào có giá trị cho họ.

5. Chia sẻ quà tặng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội 

Hãy suy nghĩ về việc quảng cáo quà tặng hoặc cuộc thi của bạn ở nơi khác. Ví dụ:

 • Trên Facebook: Bạn có thể cập nhật trạng thái món quà của mình, bao gồm cả nó trong ảnh bìa hoặc câu chuyện trên Facebook của bạn.
 • Trên Twitter: Bạn có thể tweet một tin nhắn, sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, cập nhật ảnh tiêu đề hồ sơ của bạn và hơn thế nữa. Đảm bảo rằng quà tặng của bạn được hiển thị rõ ràng.
 • Trên Pinterest: Bạn có thể bao gồm hình ảnh về quà tặng của mình hoặc thêm liên kết đến trang đích của quà tặng vào hồ sơ Pinterest của bạn.
 • Trên Instagram: Bạn có thể thêm liên kết đến trang đích tặng phẩm trong tiểu sử của mình, cập nhật Câu chuyện hoặc chia sẻ bài đăng.

Bước 8: Theo dõi và đo lường kết quả

Kết quả dữ liệu

Sau khi bạn khởi động chương trình, nó vẫn chưa kết thúc. Nó chỉ là một khởi động bởi vì bạn phải theo dõi và đo lường kết quả của mình. Điều này hoàn toàn trở lại với tiêu đề của bạn.

Tổ chức chương trình tặng quà trên mạng xã hội không chỉ là một cách để nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc một công ty sản xuất mới. Nó cũng cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những người bạn theo dõi. Bạn nên sử dụng thông tin này để cải thiện ROI (lợi tức đầu tư) và thông báo cho cuộc chiến tiếp theo của bạn.

Ví dụ:

 • Đọc nhận xét để xem những người theo dõi bạn nghĩ gì về sản phẩm và thương hiệu của bạn. Bạn cũng có thể biết tình trạng, thị hiếu và sở thích của họ.
 • Sử dụng kết quả quà tặng của bạn để khám phá thời gian đăng bài của người quản lý, tìm hiểu những người theo dõi bạn và so sánh mức độ tương tác trên các mạng xã hội.
 • Mức độ tham gia cao điểm theo ngày. Tìm những ngày tặng quà mà bạn được chú ý nhất.
 • Mức độ tương tác cao nhất theo thời gian. Xác định giờ khi những người theo dõi và người tham gia của bạn hoạt động tích cực nhất. Sử dụng điều này để lên lịch cho các bài đăng của bạn nhằm đảm bảo bạn nhận được nhiều sự tương tác nhất trong các bài đăng trong tương lai.

Các yếu tố khiến một chương trình give away thành công

 • Luật chơi đơn giản, dễ hiểu: Các thao tác đơn giản như: like page, share bài viết, comment một số bài và tag 3 người bạn. Với cách tổ chức này, hoạt động give away sẽ thu hút một lượng người chơi rất lớn.
 • Phần thưởng hấp dẫn: Có 2 cách chọn quà. Chúng ta có thể tặng ngay sản phẩm mà thương hiệu đang kinh doanh, hoặc lựa chọn sản phẩm đủ hấp dẫn khách hàng. Ví dụ: một sản phẩm miễn phí, một voucher giảm giá lớn, một sản phẩm nghệ thuật có giá trị cao như điện thoại, tai nghe .. Tùy thuộc vào mục tiêu của chiến dịch và sự hiểu biết của bạn về khách hàng.
 • Công bằng trong kết quả: Kết quả rõ ràng, minh bạch tạo ấn tượng tốt cho mọi người chơi.
 • Tận dụng tối đa các kênh truyền thông bạn có để bùng nổ: đăng minigame của bạn lên tất cả các trang web, mạng xã hội (instagram, facebook, linkedin, twitter….) Để chương trình tặng quà của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Give away là một chiến lược marketing win – win

Yếu tố cho đi hấp dẫn nằm ở phần thưởng của chương trình. Quà tặng hấp dẫn, giải thưởng lớn .. thực sự rất dễ thu hút tâm lý muốn tham gia, hay thử vận ​​chuyển của khách hàng.

Ngoài luật chơi cho đi cần phải làm sao cho đơn giản, dễ hiểu và minh bạch. Điều này giúp chương trình gần khách hàng hơn, được nhiều người chia sẻ và giảm rủi ro trong bảng tính, vận chuyển.

Lợi ích cho thương hiệu đã được xác định rõ ràng, vậy từ góc độ của khách hàng, họ được lợi gì khi cho đi?

Đầu tiên chắc chắn là thực tế là họ có thể sử dụng sản phẩm miễn phí hoặc với chi phí rất thấp. Thay đổi, họ chỉ cần làm một, đến một vài công việc đơn giản, chỉ mất vài phút cho những công việc mà thương hiệu được giao.

Ngoài ra, chương trình give away cũng rất dễ áp ​​dụng cho các buổi giới thiệu sản phẩm mới, vì vậy hãy đảm bảo rằng những người giải quyết rất tốt có thể là người đầu tiên có được quyền sở hữu đặc biệt đối với thương hiệu. tên thương hiệu.

Kết luận

Khi được sử dụng đúng cách, tổ chức quà tặng xã hội có thể giúp bạn thu hút người theo dõi, nhận được phản hồi tích cực của khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

Giờ đến lượt bạn: trong phần bình luận bên dưới, hãy cho Tài biết bạn sẽ bắt đầu với chiến thuật nào nhé! Nếu có khó khăn gì, bạn hãy cho Tài biết và Tài sẽ giúp bạn ngay khi có thể!

Chúc bạn thành công!

Từ khóa:

cách làm give away

cách làm give away trên instagram

cách làm give away trên facebook

give away content

Cách chơi Give Away dễ trúng

Các hình thức give away

Ý tưởng give away

Mini game tặng quà có phải lừa đảo không

Quay give away

cách tổ chức giveaway
các hình thức give away
cách làm give away
chương trình giveaway
quà giveaway
tổ chức giveaway
content give away
chơi give away
cách làm give away trên instagram
ý tưởng give away
cách dễ trúng give away
cách chơi give away dễ trúng
give away
give away content
chơi give away là gì
giveaway là gì
give away là gì
giveaway
cách trúng give away

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Marketing Automation
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments