Bí mật của các Sale Page có tỉ lệ chuyển đổi cao mà bạn nên biết

//

Các trang bán hàng có mục đích duy nhất là thúc đẩy chuyển đổi giao dịch và tăng doanh thu cho mỗi khách truy cập trên trang. Chúng đã được thiết kế đặc biệt với bản sao thuyết phục và hình ảnh tuyệt đẹp để chốt thỏa thuận.

Trong bài viết này, Tài cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để làm mới doanh nghiệp của bạn với các trang bán hàng có tỉ lệ chuyển đổi cao.

Sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể tìm hiểu sự khác biệt chính giữa các trang bán hàng ngắn và dài hạn và áp dụng 6 bước để tạo một trang bán hàng có tỉ lệ chuyển đổi 24/7.

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Trang bán hàng là gì?

Trang bán hàng là trang web nơi bạn dùng để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Trong khi các trang đích khác tập trung vào việc tạo khách hàng tiềm năng, thì một trang bán hàng lại tập trung vào việc chốt giao dịch và thu tiền thanh toán (hoặc gửi lưu lượng truy cập web của bạn thông qua quy trình thanh toán nằm trên một trang khác).

Bởi vì đây là trang cuối cùng mà bạn muốn khách truy cập của mình nhìn thấy trước khi bàn giao thông tin thanh toán, và kêu gọi hành động để đẩy người dùng đến mua hàng.

Các trang bán hàng có thể được áp dụng cho tất cả các loại sản phẩm và dịch vụ khác nhau và thường rơi vào một hoặc hai loại khác nhau là trang bán hàng dài hoặc trang bán hàng dạng ngắn.

Cả hai loại đều có một nhiệm vụ tương tự là chốt sale, nhưng mỗi loại phù hợp với một hình thức bán hàng khác nhau. Ví dụ: các trang bán hàng dài thường lý tưởng cho các sản phẩm hoặc dịch vụ yêu cầu thêm thông tin (hội thảo, khóa học,…) để khách truy cập cảm thấy sẵn sàng và tin tưởng để mua.

Hầu hết các trang bán hàng bao gồm:

 • Một tiêu đề hấp dẫn và giải thích những gì bạn đang bán
 • Hình ảnh giới thiệu sản phẩm / dịch vụ
 • Điểm ưu việt, tính năng và lợi ích của sản phẩm
 • Chỉ số tin cậy (đánh giá, lời chứng thực, Câu hỏi thường gặp, chứng thực, v.v.)
 • Nút kêu gọi hành động bắt mắt (CTA)
báo giá trang ziglar ziglar

Một trang bán hàng khác với một trang đích ra sao?

Một trang đích (landing page) thường được sử dụng để nắm bắt và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, như:

 • Tải về Sách điện tử của tôi để tìm hiểu
 • Xem video về khóa học của tôi
 • Lên lịch tư vấn miễn phí
 • Tham gia hội thảo online của chúng tôi

Vậy, trang bán hàng là gì?

Một trang bán hàng thực sự là nơi mà khách hàng tiềm năng có thể chuyển đổi thành khách hàng. Các trang bán hàng thường được tập trung vào giai đoạn quyết định và chuyển đổi của kênh bán hàng.

trang đích cho trang web lưu lượng truy cập đến khách hàng tiềm năng
trang bán hàng cho khách hàng tiềm năng

Trong tiếp thị, người ta thường nói: một trang đích được sử dụng cho người dùng web mới làm quen với thương hiệu của bạn, còn trang bán hàng sẽ được nhắm mục tiêu vào các khách hàng tiềm năng đã được nuôi dưỡng.

Trang bán hàng khác với trang chủ như thế nào?

Homepages (trang chủ) truyền tải thương hiệu của bạn đến với khách hàng bằng cách đưa ra thông tin về bạn là ai và bạn đang làm gì. Trang chủ của bạn có thể truyền tải về các sản phẩm và dịch vụ của bạn hoặc hiển thị một ưu đãi duy nhất đang diễn ra, nhưng mục tiêu của trang chủ của bạn không phải là bán một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

Tuy nhiên, các trang bán hàng chỉ tập trung vào việc bán một sản phẩm hoặc dịch vụ riêng lẻ. Bạn cho rằng khách hàng đã biết về thương hiệu của bạn vì họ đã đến trang bán hàng của bạn thông qua một số kênh.

Nhưng mục tiêu ở đây không phải là để giáo dục hoặc tiếp thị thương hiệu của bạn, vì nó có thể được thực hiện với một trang đích hoặc trang chủ. Mục tiêu của trang bán hàng là bán hàng.

trang chủ so với trang bán hàng

Tạo trang bán hàng phù hợp với chiến dịch Marketing

Bạn sẽ muốn có ít nhất một trang bán hàng cho mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang bán. Các trang bán hàng không chỉ là một chiến thuật tiếp thị. Chúng trở thành lời kêu gọi hành động cuối cùng để siết chặt khách hàng của bạn qua giai đoạn cuối của kênh bán hàng.

Các trang bán hàng thường bán những sản phẩm khá khó bán. Điều đó có nghĩa là bạn đang tích cực thúc đẩy người dùng thực hiện hành động mong muốn bằng cách yêu cầu họ chuyển đổi ngay bây giờ. Đó là lý do tại sao bạn muốn khách hàng được tiếp cận với các trang đích và các trang dịch vụ khác trước khi họ vào trang này.

Tóm lại, nếu bạn bán một sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn rất cần một trang bán hàng. Bạn có thể hướng tất cả lưu lượng truy cập trực tuyến và trực tiếp đến trang web duy nhất này để thống nhất mọi thứ, từ tin nhắn, tỉ lệ chuyển đổi đến số liệu.

Một trang bán hàng dài hay ngắn liệu có quan trọng?

Tài thường được hỏi loại trang bán hàng nào là tốt nhất và không có câu trả lời rõ ràng nào cho việc các trang dạng dài hay dạng ngắn hoạt động tốt hơn bởi vì mỗi ưu đãi, mỗi sãn phầm lại nhắm đến một đối tượng khác nhau.

Vì vậy, nhiệm vụ của bạn là cung cấp đủ thông tin (hoặc động lực) để bán sản phẩm của bạn. Nội dung của bạn nên tránh tạo ra bất kỳ rào cản, làm khách hàng cảm thấy phân vân hoặc nhún nhường trước khi mua hàng.

Bạn muốn các trang bán hàng dài hơn khi bán giá cao hơn, cung cấp nhiều thông tin phức tạp hơn. Còn với những thông tin đơn giản, bạn thường sẽ có xu hướng chọn những trang bán hàng ngắn hơn.

Một trang bán hàng dạng ngắn sẽ có xu hướng chỉ có một vài phần sao chép với biểu mẫu chụp email để thu thập tên và email của người dùng. Một trang bán hàng dạng dài, thường được gọi là thư bán hàng, có các yếu tố giống như một bản sao ngắn nhưng có sức hút mạnh mẽ hơn.

Các trang bán hàng dạng dài thường trên 400 từ, trong khi các trang dạng ngắn được giới hạn khoảng dưới 400 từ.

Xem những ưu điểm và nhược điểm của trang bán hàng dạng dài và dạng ngắn dưới đây.

Ưu điểm của trang bán hàng dài

 • Nhiều từ khóa hơn = sức mạnh SEO lớn hơn
 • Không gian mở rộng để thuyết phục và chuyển đổi khách hàng
 • Tạo cơ hội cho bạn để giải quyết các câu hỏi của khách hàng

Các trang bán hàng dài thường là tốt nhất khi bạn cần thêm không gian để chứng minh giá trị của sản phẩm hoặc để giải thích và giáo dục khách hàng về sản phẩm. Do có thêm nội dung, bạn cũng có nhiều chỗ hơn để tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

Nhược điểm của trang bán hàng dài

 • Quá tải thông tin
 • Có khả năng làm khách truy cập cảm thấy nhàm chán nếu lượng thông tin được bố trí không đúng

Và bạn có biết không? Khách hàng ngày nay thường rất dễ chán, đặc biệt là với nội dung trực tuyến.

Ngay cả khi bạn cần thêm nội dung để thuyết phục khách truy cập về sản phẩm của mình, quá nhiều chữ có thể khiến họ thất vọng và bỏ đi. Khi bạn mất một khách truy cập, rất khó để đưa họ trở lại kênh bán hàng.

Ưu điểm của trang bán hàng dạng ngắn

 • Chuyển đổi nhanh chóng, đơn giản
 • Thông tin cô đọng, dễ hiểu.

Các trang bán hàng dạng ngắn thường tốt nhất cho mô hình thương mại điện tử và mua hàng nhỏ hơn. Chúng giúp chuyển đổi với tốc độ nhanh hơn, đặc biệt nếu đối tượng tiêu biểu của bạn có tư duy mua hàng nhanh chóng và dễ dàng.

Nhược điểm của trang bán hàng dạng ngắn

 • Không phải tất cả các câu hỏi đều có thể được trả lời
 • Không có khả năng chuyển đổi nếu không đủ thông tin
 • Ít lợi ích về SEO hơn

Mặc dù các trang bán hàng dạng dài có thể làm khách hàng chán, các trang bán hàng dạng ngắn có thể gây ra nhiều nhầm lẫn về sản phẩm của bạn. Nếu bạn tập trung quá nhiều vào việc giữ trang của bạn ngắn gọn và từ đó không cung cấp đủ thông tin, bạn có thể không đủ để thuyết phục khách hàng mua hàng.

Tuy nhiên, tùy vào sản phẩm mà bạn cung cấp, cả trang bán hàng dạng ngắn và dạng dài đều có thể thành công khi được thực hiện chính xác.

Làm thế nào để bạn tạo ra một trang bán hàng thành công?

Bây giờ bạn đã thấy một số trang bán hàng và những lợi thế của hai cách tiếp cận khác nhau, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo trang của riêng mình chưa?

Nếu đã sẵn sàng, hãy xem sáu tính năng hàng đầu của trang bán hàng thành công sẽ chuyển đổi khách hàng của bạn và tăng doanh số như thế nào?

# 1 – Hook, line, and sinker.

Tiêu đề của bạn cần ngay lập tức gây tò mò cho khách hàng của bạn. Các tiêu đề của trang bán hàng thường dài hơn các tiêu đề của các trang đích khác bởi vì chúng hoạt động như một móc kéo, trái ngược với tiêu đề.

Tiêu đề phải là một câu giải thích hoặc tuyên bố ngay lập tức gây sự chú ý cho khách hàng về lợi ích của việc mua hàng này. Điều gì sẽ là lợi thế lớn nhất hoặc thay đổi của họ nếu họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn?

Viết tiêu đề dài hơn sẽ gây khó chịu đối với một số nhà tiếp thị vì họ đã quen với những tiêu đề ngắn gọn, linh hoạt. Tuy nhiên, các tiêu đề mô tả nhiều hơn có nhiều khả năng khuyến khích khách hàng tiếp tục đọc hơn.

# 2 – Đừng ngại thể hiện

Bằng chứng xã hội là một trong những phương pháp chuyển đổi mạnh nhất. Các nghiên cứu cho thấy 84% mọi người tin tưởng đánh giá trực tuyến. Các chỉ số của Trust chứng minh uy tín của bạn trên trang bán hàng của bạn. Chúng cho khách hàng tiềm năng của bạn thấy những gì khách hàng và người đánh giá trước nghĩ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

trang bán hàng thương mại điện tử Mẫu trang chính

# 3 – No fluff. Just salesy enough!

Lý do chính khiến các trang bán hàng dài hạn thất bại là do nội dung. Nội dung phải hấp dẫn và chính xác với những từ vừa đủ để hiểu ý.

Bạn càng súc tích và trực tiếp, khách hàng của bạn sẽ càng gắn bó với trang của bạn. Hãy chắc chắn rằng nội dung bán hàng của bạn là đơn giản và dễ đọc. Khi học cách viết một trang bán hàng, hãy tập trung vào việc chia bản sao của bạn thành các câu ngắn, gạch đầu dòng và ảnh minh họa.

# 4 – Một bức tranh? – Có tác dụng hơn ngàn lời nói!!!

Tài có thể không muốn thừa nhận nó, nhưng tất cả chúng ta vẫn thích sách ảnh. Đó là bởi vì con người là sinh vật trực quan. Mặc dù nội dung là trái tim của trang bán hàng, nhưng hình ảnh đồ họa là thứ thu hút người tiêu dùng.

Hình ảnh của bạn sẽ hiển thị sản phẩm của bạn từ nhiều góc độ khác nhau trong khi nội dung chỉ thể hiện các tính năng khác nhau.

Bạn cũng nên xem xét về việc thêm một video ngắn trên trang của bạn. Video trên các trang bán hàng có thể tăng chuyển đổi hơn 80%. Chúng là một cách tuyệt vời để nhanh chóng giải thích thương hiệu và sản phẩm của bạn với khách hàng

# 5 – Bạn có câu hỏi, chúng tôi có câu trả lời

Các câu hỏi thường gặp của trang bán hàng được cho là khía cạnh quan trọng nhất của trang bán hàng dài. Việc giải quyết các câu hỏi có thể thu hút khách hàng tiềm năng của bạn.

Hãy nghĩ về tất cả các câu hỏi bạn đã từng được hỏi về sản phẩm của bạn. Động não làm thế nào để cô đọng lại thành khoảng 5-10 câu hỏi chính.

Hãy chắc chắn rằng câu trả lời của bạn là trung thực. Bạn không muốn đánh lừa khách hàng của bạn. Tập trung vào câu trả lời chính xác, súc tích.

# 6 – Tập trung vào nút CTA

Tất cả nội dung sẽ xoay quanh lời kêu gọi hành động. CTA này là sự khuyến khích mua hàng của người tiêu dùng, và nó đưa ra các bước tiếp theo để khách hàng quyết định mua hàng. Nếu lời kêu gọi hành động không rõ ràng, khách hàng có thể không biết cách để chuyển qua kênh bán hàng.

Đối với hầu hết các trang bán hàng, lời kêu gọi hành động sẽ là mua sản phẩm. Bạn sẽ muốn không chỉ tạo CTA trực tiếp mà còn khuyến khích khách hàng thông qua việc mua hàng với thông tin về kiểm tra an toàn, thông tin về giá của sản phẩm.

Chỉ nói Mua ngay bây giờ, thường sẽ không đủ! Làm cho nút CTA rõ ràng và trực tiếp. Nó phải là phần hấp dẫn trực quan nhất của trang để thu hút mắt.

Kết luận

Trên đây là những thông tin được đúc kết từ chính kinh nghiệm của Tài để bạn có thể tạo ra một trang bán hàng thu hút người dùng. Hãy thử bắt tay vào tạo cho mình một trang bán hàng và cho Tài biết nếu bạn có bất kỳ thắc mắc cũng như khó khăn trong quá trình tạo trang nhé!

Chúc bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Marketing Automation
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments