2021 nên kinh doanh gì? Top 7 ý tưởng kinh doanh tại nhà “vốn ít lãi cao”

//

Nếu quan sát, bạn có thể thấy, việc mua bán online diễn ra rất nhiều và được mọi người ưa chuộng. Dần dần, xu hướng kinh doanh tại nhà trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Đây là hình thức buôn bán chủ động thời gian, tự do và đôi khi không cần vốn nhiều. Vậy năm 2021 sắp đến rồi, nên kinh doanh gì tại nhà để “vốn ít lãi cao”?

Vì sao nên kinh doanh tại nhà?

Trước giờ, chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh đi làm ở các doanh nghiệp. Đôi khi, việc ngồi văn phòng khiến bạn bị gò bó, và bạn muốn tìm một công việc tự do hơn. Lúc này, bạn có thể chọn kinh doanh tại nhà. 

Kinh doanh tại nhà đang trở thành xu hướng

Hình thức kinh doanh này giúp bạn độc lập về chính. Một cửa hàng nhỏ tại gia dưới dạng truyền thống hay online đều đem lại cho bạn ích lợi này.

Có rất nhiều cách để bạn kiếm tiền. Bạn có thể chọn việc kết hợp cả hai hình thức. Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội sẽ giúp bạn. 

Khi bạn tự mình làm chủ, bạn sẽ không cần phụ thuộc vào ai. Bạn không cần chờ đến ngày có lương, không cần quan tâm tháng này có bị trừ tiền gì không.

Bạn cũng không cần lấy lòng ai, không cần quan tâm ai là người trả lương cho bạn. Điều này làm bạn tự do và độc lập về tài chính, bởi chính bạn là người trả lương cho mình. Bạn bán được bao nhiêu thì bạn thu nhập bấy nhiêu.

Một lý do nữa mà bạn nên chọn kinh doanh tại nhà là bạn chủ động trong thời gian và nơi làm việc. Bạn có thể ngủ đủ rồi dậy làm việc. Bạn có thể mang laptop ra quán cafe để trả lời tin nhắn khách hàng.

Bạn hoàn toàn không cần quan tâm có ai đang theo dõi mình làm việc không. Buôn bán tại nhà giúp bạn thoải mái và tự quyết định cuộc sống của mình. 

Ngay lúc này, bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình nếu bạn muốn. Chỉ cần nhà bạn có đặc sản, bạn đã có thể bán được rồi. Bạn sử dụng mạng xã hội, đó là phương tiện rất tốt để mọi người biết bạn đang bán gì và quảng cáo sản phẩm. Sau một thời gian làm quen, bạn sẽ có lượng khách ổn định, và từ đó thu nhập cũng tốt hơn. 

Kinh doanh tại nhà, kinh doanh online giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khổng lồ. Bạn không cần tốn tiền cho việc thuê mặt bằng, mở công ty, thuê nhân công hay rủi ro cao vì lượng hàng tồn quá lớn.

Bạn cũng không nhất thiết phải có sẵn hàng hóa để kinh doanh. Với hình thức bán đặt trước, bạn chỉ cần có vốn mua các mẫu và giới thiệu, sau đó ai mua gì thì bạn nhập về giao.  

Nhận Miễn Phí Ebook CASE STUDY: Kiếm 300 triệu trong 3 tháng  tứ Shopee của Tài

Kinh doanh tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí

Tự kinh doanh sẽ khiến bạn trưởng thành và chín chắn hơn. Lúc này, bạn là chủ, và bạn phải làm tất cả các khâu trong quy trình bán hàng. Bạn sẽ học được nhiều kiến thức hơn, và va chạm nhiều hơn.

Những tình huống như khách hàng phàn nàn, thỏa thuận giá với bên nhập, xử lý đơn hàng bị hủy,… đều giúp bạn già dặn hơn. Bạn sẽ trưởng thành trong suy nghĩ và trở nên kiên nhẫn hơn. 

Vốn ít, tham khảo 6 ý tưởng kinh doanh sau:

Bán đồ handmade không cần vốn nhiều

Câu hỏi đặt ra là nếu bạn muốn kinh doanh tại nhà nhưng vốn của bạn không nhiều, thậm chí là rất ít, vậy thì bạn có nên kinh doanh không? Nếu có thì bạn nên kinh doanh gì? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và học được cách nên làm gì và làm như thế nào. 

Kinh doanh tại nhà chính là hình thức tốt nhất bạn nên làm khi bạn có vốn ít. Bằng cách mặt hàng và phương tiện bán khác nhau, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Hơn nữa, việc buôn bán tại nhà với vốn ít giúp bạn hạn chế được rủi ro và đảm bảo an toàn nếu kết quả thất bại.

Bạn nên chọn đầu tư và bán những mặt hàng vừa với số tài chính bạn có. Chẳng hạn vốn của bạn chỉ là 10 triệu, bạn có thể bán đồ handmade online. Vốn của bạn dưới 5 triệu bạn có thể bán quần áo online dưới hình thức đặt trước.

Vốn của bạn khoảng 20 triệu bạn có thể kinh doanh mỹ phẩm chính hãng,… Có rất nhiều cách để bạn sử dụng số vốn mình có. 

1.1 Dịch vụ tư vấn

Tư vấn sức khỏe dinh dưỡng

Dịch vụ tư vấn sức khỏe dinh dưỡng là loại hình kinh doanh sẽ phát triển rất nhanh trong năm nay và trong tương lai.

Chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng là điều mà mọi người đang dần chú ý đến hiện nay, tuy nhiên rất nhiều người lại thiếu hiểu biết về những thực phẩm mà mình đang ăn hàng ngày, hoặc thực hiện một chế độ như: Cách rèn luyện sức khỏe.

Vì vậy, trở thành chuyên gia tư vấn về sức khỏe, dinh dưỡng, các vấn đề liên quan đến chế độ ăn uống, phù hợp với từng thể trạng khác nhau không phải là ngành dịch vụ hot chỉ trong năm 2021 mà đang là xu hướng cho những năm tiếp theo.

Mở rộng ý tưởng kinh doanh mới lạ này, bạn còn có thể tham gia với tư cách là giảng viên / huấn luyện viên – PT tại các phòng tập gym, yoga …, vừa để tăng thêm thu nhập, vừa tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, cũng như nâng tầm tín hiệu cho bản thân.

nên kinh doanh gì

Tư vấn dinh dưỡng – Cơ hội kinh doanh “ăn tiền” năm 2021

Tư vấn tâm lý

Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đến năm 2021, trầm cảm là căn bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao thứ hai so với bệnh tim mạch. Và ở Việt Nam, xu hướng mắc các bệnh tâm thần, đặc biệt là trầm cảm ở giới trẻ ngày càng gia tăng.

Theo nhiều báo cáo quốc gia về tỷ lệ mắc các bệnh tâm lý, 87% trẻ trong số 202 trẻ tham gia khảo sát mắc một số bệnh tâm thần, trong đó 22,8% trẻ trầm cảm. lạnh; 23,7% trẻ em muốn tự tử; 10,4% tâm thần; 4% tự kỷ và 2,5% lo lắng. Như vậy, ước tính ở Việt Nam có ít nhất ba triệu thanh niên và thiếu niên có vấn đề về sức khỏe tâm thần, nhưng chỉ khoảng 20% ​​trong số đó được hỗ trợ và điều trị y tế cần thiết.

Ngành tư vấn tâm lý ở Việt Nam chưa thực sự phát triển trong những năm gần đây, nhưng khi tỷ lệ mắc các bệnh tâm lý ngày càng gia tăng như hiện nay thì tư vấn tâm lý là một ý tưởng kinh doanh mới và vô cùng cần thiết. đáp ứng xu hướng phát triển hiện nay.

Tư vấn marketing

Tư vấn tiếp thị không phải là một ý tưởng kinh doanh mới, đặc biệt là trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, đây là ngành dịch vụ không bao giờ lỗi thời, nhất là với những bước phát triển ngày càng khác biệt trong thời đại công nghệ số hiện nay. Đây là ngành luôn cần trong các doanh nghiệp, cơ sở vừa và nhỏ nếu những ai kinh doanh online không muốn bị tụt hậu trong thời điểm này.

1.2 Mảng nội dung – viết lách

Viết Ebook trực tuyến

Công nghệ và internet phát triển, con người bắt đầu thích nghi dần với việc đọc sách điện tử trên các thiết bị thông minh thay vì sách truyền thống. Chỉ cần lưu vào một thiết bị thông minh nhỏ gọn, họ có thể đọc mọi lúc mọi nơi mà không cần mang theo một cuốn sách dày cộp bên mình.

Với khả năng sáng tạo không ngừng, kiến ​​thức chuyên sâu về một lĩnh vực, quan điểm cá nhân độc đáo và không ngừng chạy theo xu hướng mới, bạn hoàn toàn có thể viết Ebook và xuất bản trực tuyến. Đó là một cách làm hay khi thực trạng nhiều tác phẩm bị các nhà xuất bản từ chối vì một lý do nào đó khiến họ khó công bố rộng rãi.

Hiện tại, ở Việt Nam cũng đã có nhiều website triển khai hệ thống đọc trả phí tại các thư viện trực tuyến nên ý tưởng viết Ebook sẽ là xu hướng cho các ý tưởng kinh doanh trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Dịch vụ viết content

“Content is King” – Đó luôn là chân lý cốt lõi cho dù bạn kinh doanh lĩnh vực gì. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 23% thời gian người dùng truy cập internet để đọc thông tin trực tuyến, và nếu tính trung bình mỗi người online 5 giờ. / ngày, họ sẽ có 60 phút để truy cập nội dung mỗi ngày.

Vì vậy, nội dung hiện nay rất được coi trọng không chỉ trong marketing mà ngay cả trong ngành SEO, nơi luôn coi nội dung là vua.

ý tưởng kinh doanh 

Content Marketing – Ý tưởng kinh doanh ít vốn và hiệu quả

Nếu bạn có kỹ năng viết và khả năng tạo nội dung sáng tạo, mở dịch vụ viết nội dung sẽ là một ý tưởng kinh doanh chi phí thấp để bạn thử và đột phá.

Cần nhấn mạnh thêm, nội dung có nhiều mức độ và giá cả khác nhau. Nếu trình độ biên tập của bạn ở mức cơ bản, bạn có thể viết bài chuẩn SEO, giá từ 50k (bài 500 từ) trở lên.

Nếu bạn có khả năng sáng tạo ngôn từ, với những ý tưởng điên rồ, bạn có thể viết nội dung sáng tạo, bài PR, kịch bản viral, bài bán hàng… Giá trị của mỗi bài viết này ít nhất là một vài. hàng trăm nghìn, lên đến vài triệu đồng là chuyện bình thường. Đó là lý do tại sao đầu tư nội dung là xu hướng kinh doanh năm 2021 rất đáng để đầu tư.

1.3 Ý tưởng kinh doanh: Công nghệ – phần mềm

Sửa Smartphone (điện thoại thông minh)

Bạn chắc chắn sở hữu ít nhất một chiếc điện thoại thông minh và hàng chục triệu người Việt Nam khác cũng vậy. Cùng với đó, nhu cầu sửa chữa, nâng cấp là không thể thiếu. Vì vậy, việc mở một cửa hàng sửa chữa smartphone là hoàn toàn thích hợp trong thời điểm này khi bạn có một số vốn nhỏ.

nên kinh doanh gì hiện nay

Ý tưởng kinh doanh ít vốn và hiệu quả

Để trở thành một người thợ giỏi, bạn nhất định phải tham gia một khóa học, và có thể xin vào một cơ sở nào đó để làm việc và chăm chỉ học tập để biết thêm những điều thực tế.

Sau này, khi đã có kinh nghiệm và uy tín bản thân, bạn có thể tách ra mở tiệm sửa chữa cho riêng mình. Đừng quên tham gia các hội / nhóm trên internet để kết nối với mọi người, tăng uy tín cá nhân và tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho bạn. Kinh doanh gì bây giờ, kinh doanh cửa hàng sửa chữa điện thoại cũng là một gợi ý hay nếu bạn muốn khởi nghiệp đấy!

Phát triển các ứng dụng dành cho trẻ em trong tương lai

Một nghiên cứu cho thấy gần 75% trẻ em được tiếp cận với thiết bị di động từ khi còn rất nhỏ. Tuy nhiên, hầu hết điện thoại mà trẻ em sử dụng đều do cha mẹ sở hữu và tất nhiên các ứng dụng trên chúng không phù hợp với trẻ nhỏ, dễ khiến trẻ bị hư hỏng khi mải mê chơi game, truy cập internet. ứng dụng “độc hại”.

Nếu bạn là một nhà phát triển và yêu thích việc xây dựng các ứng dụng dành cho thiết bị di động, đây là một cơ hội tuyệt vời.

Bạn có thể tấn công vào mảng ứng dụng di động dành cho trẻ nhỏ và đây là xu hướng kinh doanh 2021 về công nghệ nên đầu tư, nếu bạn cho rằng trẻ em không phải là khách hàng tiềm năng của mình thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Đây là một cơ hội khác mà bạn có thể khai thác, tạo ra các ứng dụng, ứng dụng giáo dục giúp trẻ phát triển trí tuệ khi chơi.

1.4 Dịch vụ gia đình – xu hướng kinh doanh 2021

Dịch vụ đưa đón trẻ đi học

Việc mở dịch vụ đưa đón con cái đang là nhu cầu cấp thiết khi mà hầu như các gia đình khó có thể sắp xếp được lịch làm việc tại văn phòng và đưa đón con đi học về.

nên kinh doanh gì hiện nay

Kinh doanh gì nhanh giàu năm 2021?

Đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh, luôn đảm bảo an toàn và không ngừng nâng cấp dịch vụ, chắc chắn bạn không còn phải lo lắng về một nghề mang lại thu nhập khủng cho mình.

Lượng khách hàng có nhu cầu rất lớn, hãy chuyên nghiệp hóa hoạt động kinh doanh của bạn và luôn làm hài lòng khách hàng. Bạn cũng có thể kết hợp mở thêm không gian vui chơi cho trẻ khi tạm thời bố mẹ chưa đưa đón được. Tất nhiên không có gì là miễn phí!

Dịch vụ chăm sóc người già

Theo dự báo của các chuyên gia dân số, tỷ lệ người cao tuổi ở Việt Nam sẽ tiếp tục tăng hơn nữa trong những năm tới. Cụ thể là 12,4% vào năm 2021, 15,8% (năm 2030) và 20,8% vào năm 2040.

Khi gần 1/4 dân số đang già đi, việc mở dịch vụ chăm sóc người cao tuổi là hết sức cần thiết và cấp bách.

Một mặt, truyền thống chung của người Việt Nam là muốn phụng dưỡng, chăm sóc cha mẹ, trong khi họ luôn bận rộn với nhiều công việc và không có thời gian để thực hiện. Vì vậy, nhu cầu thuê người có thể chăm sóc bố mẹ tại nhà là một ý kiến ​​hay và rất hợp lý

ý tưởng kinh doanh

Ý tưởng kinh doanh gì 2021 mang lại hiệu quả cao?

Nếu chưa biết kinh doanh gì hiệu quả, bạn có thể cân nhắc ý kiến ​​này, tuy nhiên việc chăm sóc người già cần đảm bảo chế độ luyện tập, vật lý trị liệu, dùng thuốc và đi khám định kỳ. khoảng thời gian. Người chăm sóc người cao tuổi phải có đủ kiến ​​thức chuyên môn để đáp ứng nhu cầu.

Khi chưa có vốn, bạn chỉ có thể hoạt động trong một lĩnh vực nhất định, cần đầu tư trang thiết bị y tế, kiến ​​thức chuyên môn,… Khi đã có kinh nghiệm và uy tín, bạn có thể mở rộng và tuyển dụng. tuyển dụng thêm nhân viên. Đây hứa hẹn sẽ là một ngành kinh doanh cực “hot” trong thời gian tới mà bạn nên đầu tư!

Kinh doanh dịch vụ chăm sóc thú cưng

Cơn sốt nuôi thú cưng đang trở thành trào lưu trong giới trẻ hiện nay, họ sẵn sàng đầu tư hàng chục triệu đồng để mua một chú chó, mèo,… về nuôi. Nhiều người vui vẻ so sánh chủ nhân của thú cưng với hoa sen, và thú cưng là chủ, điều đó đủ cho bạn thấy họ yêu và quan tâm đến thú cưng của mình như thế nào. Vì vậy, nếu mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe thú cưng, dịch vụ làm đẹp (cắt tỉa lông, cắt móng, chải lông…) sẽ là xu hướng kinh doanh trong tương lai.

Trung tâm môi giới người giúp việc

Sẽ rất khó để một gia đình tìm được người giúp việc theo ý mình. Thông thường, việc thuê osin thông qua tài xế, được bạn bè, người thân giới thiệu nên không ít trường hợp ngán ngẩm khi người giúp việc không biết nấu ăn, không chăm con tốt, thậm chí là không sổ sách, cẩu thả. . buổi tiệc…

kinh doanh gì hiện nay

Môi giới giúp việc – Cơ hội kinh doanh hấp dẫn năm 2021

Nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh nhưng chưa biết kinh doanh gì nhanh chóng thì hãy cân nhắc đến việc mở trung tâm môi giới để được giúp đỡ. Mở trung tâm tuyển dụng người giúp việc, thu thập hồ sơ của những người có nhu cầu và liệt kê đầy đủ các kỹ năng của những người giúp việc hiện tại.

Điều này có nghĩa là bạn đã giúp rất nhiều gia đình trong việc tuyển được một người giúp việc với đầy đủ các tiêu chí mà họ mong muốn mà không phải mất thời gian tìm kiếm. Tất nhiên, việc xem xét hồ sơ, tiểu sử cá nhân và lý lịch của người giúp việc phải được bạn xem xét kỹ lưỡng.

1.5 Nghệ thuật – Cơ hội kinh doanh cho người khéo tay

Dịch vụ chụp ảnh

Chụp ảnh không chỉ là một thú vui nghệ thuật mà nó còn là một cách giúp bạn kiếm tiền nếu bạn chưa biết kinh doanh gì để làm giàu nhanh chóng. Chỉ cần đầu tư vào một chiếc máy ảnh và một số công cụ chỉnh sửa hậu kỳ là bạn đã sẵn sàng.

Đừng nghĩ rằng chúng ta sẽ cần trang bị nhiều thiết bị đắt tiền, cũng không cần thiết nếu bạn biết cách “kể chuyện” qua những bức ảnh của mình, bạn vẫn có thể phát triển bình thường.

Một số gợi ý kinh doanh cho bạn như dịch vụ chụp ảnh sản phẩm cho chủ cửa hàng, chụp ảnh món ăn cho nhà hàng, chụp ảnh sự kiện, ảnh cưới, ảnh thẻ…

kinh doanh gì hiện nay

Kinh doanh gì hiệu quả năm 2021 ít vốn nhưng lợi nhuận nhiều?

Cắm hoa nghệ thuật

Nhu cầu sử dụng hoa nghệ thuật trong thời buổi ngày nay ngày càng cao vì các sự kiện như đính hôn, cưới hỏi, sinh nhật, hội thảo đều cần đến những lẵng hoa trang trí đẹp mắt. Vì vậy, nếu bạn có niềm đam mê với nghệ thuật cắm hoa mà chưa biết kinh doanh gì thì hãy nghĩ đến cắm hoa nghệ thuật, bạn có thể kiếm được một khoản lớn từ việc kinh doanh các sản phẩm về hoa. Điều này tươi.

đầu tư kinh doanh

Kinh doanh gì mau giàu dành cho những người khéo tay?

Việc kinh doanh mặt hàng này từ nhà bạn không cần quá nhiều vốn. Vì chúng tôi chỉ nhận cắm hoa theo những mẫu có sẵn nên khi có người đặt chúng tôi sẽ làm nên bạn không lo hết hoa. Tuy nhiên, bạn cũng nên đầu tư vào một số mô hình để cung cấp.

Đừng quên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá việc cắm hoa của bạn đến khách hàng. Ngoài ra, xây dựng website chuyên nghiệp cũng là cách giúp bạn có thêm sự tin tưởng từ khách hàng và tạo dựng thương hiệu cho chính mình.

Vẽ tranh tường – Ý tưởng kinh doanh kén người tham gia

Nếu như trước đây, tranh tường chỉ xuất hiện ở các quán cà phê, cửa hàng, khu vui chơi giải trí công cộng thì hiện nay nghệ thuật này cũng được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí cho các căn phòng trong nhà. Chính vì vậy, nếu bạn là người có niềm đam mê với nghệ thuật vẽ tranh tường mà chưa biết kinh doanh gì sinh lãi thì tại sao bạn không thử sức mình kinh doanh trong lĩnh vực này.

Tranh dán tường luôn cần sự sáng tạo và mới lạ, vì vậy hãy tìm thêm những bạn trẻ tài năng để cộng tác nhằm tăng tính đa dạng cho sản phẩm của mình. Để bắt đầu, bạn sẽ phải đầu tư dụng cụ vẽ tranh, vẽ tranh tường từ 3 – 4 triệu và chăm chỉ học hỏi thêm các công nghệ vẽ tranh tường.

kinh doanh cho người mới bắt đầu

Kinh doanh gì 2021 đem lại hiệu quả?

Thực tế, đã có rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp thành công với ý tưởng này, như Nguyễn Thế Kiên – sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội – là một điển hình. Kiên bắt đầu bằng việc tự trang trí căn phòng quen thuộc của mình, những bức vẽ độc đáo và sáng tạo này đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ bạn bè và gia đình.

Từ thành công nhỏ, anh bắt đầu nhận vẽ cho người quen, rồi mạnh dạn đầu tư, thử sức với những hợp đồng lớn. Chính nhờ tài năng và sự nhạy bén trong việc nắm bắt xu hướng mà hiện nay Kiên kiếm được không dưới 40 triệu đồng mỗi tháng.

Thêu móc quần áo, khăn, mũ

Giờ đây, đồ len móc không còn chỉ là sản phẩm dành riêng cho mùa đông, từ trào lưu bikini đan móc, nhiều sản phẩm đồ len đã trở thành sản phẩm “hot” trong mùa hè. .

Chính vì vậy mà hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại sợi, len chuyên dụng được nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước để làm các sản phẩm dành cho mùa hè. Sự độc đáo và đa dạng của các sản phẩm đan được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

các mặt hàng kinh doanh

Kinh doanh gì có lãi mà ít vốn?

Vì vậy nếu bạn là người khéo léo và còn đang băn khoăn không biết nên kinh doanh gì bây giờ thì sao bạn không thử tìm hiểu về bộ môn nữ công gia chánh này. Để có thể đan móc thành thạo, bạn chỉ cần tập trung học trong 2 tuần là đã có một thành phẩm cho riêng mình. Bên cạnh đó, khi bạn có niềm đam mê và đôi bàn tay khéo léo, với một sản phẩm đan móc bạn sẽ chỉ mất 2-4 ngày để hoàn thành.

Sự phát triển của mạng xã hội là cơ hội kinh doanh để bạn đưa sản phẩm đan móc của mình ra thị trường. Nhưng hiện nay thị trường kinh doanh này cũng đang thu hút rất nhiều bạn trẻ khéo tay tham gia nên bạn cần tạo cho mình bản sắc riêng bằng phong cách phục vụ.

Trong quá trình đan móc sản phẩm, nhiều khi khách hàng chưa hài lòng nên cố gắng sửa chữa để phù hợp hơn với khách hàng. Hoặc bạn có thể sáng tạo thêm nhiều kiểu dáng khác nhau để mang đến sự độc đáo cho sản phẩm của mình.

1.6 Ý tưởng kinh doanh: Dịch vụ ship hàng

Dịch vụ vận chuyển là một ngành không thể thiếu khi trả lời câu hỏi kinh doanh gì để nhanh giàu? Hiện nay, người tiêu dùng có thói quen mua hàng trên mạng di động hoặc máy tính, đây là ưu điểm của mua hàng trực tuyến, nhưng đổi lại họ sẽ phải trả thêm phí vận chuyển. Nhờ vậy mà dịch vụ vận chuyển đã, đang và sẽ ngày càng nở rộ và phát triển tính chuyên nghiệp lên một tầm cao mới.

đầu tư kinh doanh

Kinh doanh gì nhanh giàu hiện nay?

Dịch vụ này không cần bỏ quá nhiều vốn, điều kiện cần là có một website chung để giới thiệu cùng với đội ngũ ship hàng có thái độ nghiêm túc, nhiệt tình trong công việc, thao tác nhanh nhẹn, ứng xử văn minh với khách hàng. khách hàng. Ngoài ra, bạn cần có phần mềm để quản lý lịch trình giao hàng, làm việc với các đơn vị vận chuyển liên tỉnh và quốc tế.

 

Độc Giả Của Compa Marketing được ưu đãi các khóa học trên KTCITY

– Khóa học Livestream bán hàng online trên Facebook, sàn TMĐT – Bí quyết thu về từ hàng trăm đơn hàng ( Giảm 38% ) | 🎥 XEM TẠI ĐÂY 🎥

– Khóa học kinh doanh online trên Instagram từ @caocaobycaochen – Cá nhân xây dựng thương hiệu với hơn 200k followers | ( Giảm 45% )🎥 XEM TẠI ĐÂY 🎥

– Khóa học Nhập hàng Trung Quốc TaoBao Tmall 1688 không cần biết tiếng Trung | ( Giảm 16% ) 🎥 XEM TẠI ĐÂY 🎥

– Xây dựng Fanpage Facebook với Chiến lược nội dung ma trận – Bí quyết giữ chân khách hàng | ( Giảm 13% ) 🎥 XEM TẠI ĐÂY 🎥

2021 nên kinh doanh gì tại nhà trong mùa dịch? Top 7 xu hướng

Với tình hình hiện tại, bạn nên cân nhắc đầy đủ các yếu tố thị trường, xu hướng, tài chính để chọn mặt hàng, hình thức và phương tiện kinh doanh. Nếu bạn đang phân vân không biết nên kinh doanh gì vào năm 2021, phần chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn. 

Đầu tư kinh doanh gì năm 2021, Kinh doanh mỹ phẩm tại nhà 

Nếu bạn chọn kinh doanh mỹ phẩm, bạn đã xác định đối tượng mình hướng đến chủ yếu là phụ nữ. Hình thức kinh doanh mỹ phẩm phổ biến hiện nay chính là bán hàng online. 

Mỹ phẩm là mặt hàng được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là chị em phụ nữ. Đã là con gái thì chắc chắn ai cũng sở hữu trong tay ít nhất một món đồ mỹ phẩm. Đó có thể là son, kem chống nắng, kem dưỡng ẩm,… Bạn có thể chọn bán các mặt hàng phổ biến và thiết yếu này để kinh doanh tại nhà. 

Mỹ phẩm là đồ dùng thiết yếu của phụ nữ

Đây là mặt hàng nhỏ gọn nên bạn không cần mặt bằng lớn để chứa nó. Bạn có thể chọn hình thức mở một cửa hàng tại nhà hoặc bán online. Thường thì việc bán mỹ phẩm không thể bỏ qua việc bán online được. Bạn có thể kết hợp cả hai hình thức để mở rộng thị trường hơn. Đây là mặt hàng dễ trưng bày, dễ chụp hình và có sức thu hút lớn. 

Nếu kinh doanh mỹ phẩm, bạn không cần quá lo lắng đến việc giao hàng. Đây là sản phẩm nhỏ, dễ vận chuyển, chỉ cần một chút cẩn thận để trang bị vỡ hoặc bị lem. Do đó, phí thuê người giao hàng cũng không quá cao nếu bạn không thể tự đi giao. Hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị vận chuyển uy tín như Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm,… để bạn “chọn mặt gửi vàng”. 

Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng theo sự phát triển của công nghệ và xã hội. Trái Đất nóng lên cũng sinh ra nhiều hệ quả mà chị em cần bảo vệ bản thân.

Chẳng hạn, việc ngồi trước máy tính và sử dụng điện thoại nhiều sẽ làm da bị sạm đi, quầng thâm mắt lớn, vậy là chị em cần mua ngay kem dưỡng da. Đi ngoài đường nhiều tia cực tím có hại cần kem chống nắng.

Bạn có thể tận dụng nhà của mình để kinh doanh mặt hàng này. Ngoài ra, bạn nên tiếp thị cho sản phẩm của mình qua mạng xã hội như facebook, zalo, instagram cá nhân. Nếu có điều kiện, bạn có thể lập một trang web cho riêng mình. Chi phí cho trang web đơn giản nhất rơi vào tầm 4 – 5 triệu. 

Mỹ phẩm rất đa dạng

Buôn bán gì ít vốn: Kinh doanh rau sạch tại nhà ở vùng nông thôn

Một gợi ý cho bạn về việc chọn mặt hàng kinh doanh tại nhà cho mình chính là rau sạch. Hiện nay, mọi người đang rất lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hàng không rõ nguồn gốc xuất hiện rất nhiều, rau sử dụng thuốc trừ sâu, chất bảo quản,… luôn là vấn đề nhức nhối. Nếu bạn có nguồn cung uy tín, khách hàng sẽ chọn bạn. 

Rau sạch đánh vào tâm lý mọi người, đó là tránh bệnh tật và sống lâu. Người mua sẵn sàng trả mức giá cao hơn bình thường để mua được rau sạch.

Bạn nên nắm lấy xu hướng này và tạo thành cơ hội cho mình. Hiện nay cũng có rất nhiều người đang kinh doanh tại nhà rau sạch và rất thành công. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, để mọi người tin tưởng và chọn bạn, rau của bạn phải chứng minh được là rau sạch. Bạn có thể chụp ảnh, quay clip nguồn gốc bạn nhập rau, hoặc đơn giản hơn, nếu có không gian, bạn nên tự trồng rau tại nhà. Nếu bạn nhập, nếu được, bạn nên có giấy chứng nhận rau bạn nhập là sạch. 

Để dễ dàng hơn trong việc bán sản phẩm của mình, bạn nên học qua về photoshop và thiết kế. Một bó rau xanh, non mơn mởn luôn khiến người xem có cảm giác thèm ăn.

Bạn nên học các kỹ năng trên qua trung tâm, trang web, youtube để tạo nên hình ảnh lung linh và chất lượng nhất cho rau nhà mình. Điều này cũng giúp bạn cạnh tranh với các cửa hàng khác. 

Để tiếp thị sản phẩm, bước đầu bạn có thể nhờ người thân, bạn bè chia sẻ thông tin về cửa hàng rau của mình để lan rộng danh tiếng.

Bạn nên áp dụng các chương trình khuyến mãi, chính sách hậu mãi, đổi trả phù hợp. Chẳng hạn rau bạn giao đến cho khách hàng bị dập, bạn có thể đổi bó rau khác cho khách. Điều này làm tăng uy tín rất lớn. 

Mọi người dễ bị thu hút bởi rau củ tươi ngon

Kinh doanh đồ ăn vặt trong xóm nhỏ, các mặt hàng kinh doanh tại nhà

Một trong những mặt hàng được mọi người rất đón nhận và ủng hộ đó là đồ ăn vặt. Mặt hàng này không phải xa lạ, nhưng nếu bạn có chiến lược phù hợp, bạn có thể thành công lớn. Quan trọng là bạn phải có tình yêu với ẩm thực để truyền tải được niềm yêu thích đó tới khách hàng qua câu chữ, hình ảnh. 

Đồ ăn vặt rất đa dạng. Nói đến kinh doanh đồ ăn vặt phải kể đến các món như bánh tráng, cóc lắc, xoài lắc, gỏi cuốn,… Đây đều là những món cần ít vốn, dễ làm và nhiều người thích. Cũng vì thế mà người bán đồ ăn vặt rất đông. Muốn cạnh tranh, sản phẩm của bạn phải có mức giá phải chăng, ngon , hợp vệ sinh và nhìn đẹp.

Kinh doanh đồ ăn vặt mang đến lợi nhuận khá cao, thu nhập cũng theo đó mà ổn định. Bạn có thể chọn hình thức mở một cửa hàng bán đồ ăn vặt tại nhà, hoặc bán online. Nhưng trong thời buổi công nghệ phát triển hiện nay, bạn nên bán kết hợp cả hai. Việc này giúp việc tiếp cận khách hàng của bạn dễ hơn và nhiều hơn. 

Vốn để kinh doanh đồ ăn vặt phụ thuộc vào hình thức bạn chọn. Nếu bạn mở cửa hàng, chi phí sẽ khá lớn cho mặt bằng, bàn ghế, nguyên liệu, nhân công, rơi vào tầm 20 – 30 triệu. Nếu bạn bán online thì rẻ hơn. Bạn có thể làm một vài món ăn và đăng bán. Ai đặt gì thì bạn làm món đó và giao cho khách. 

Đồ ăn vặt rất đa dạng

Kinh doanh quần áo online cho học sinh cấp 2

Đây là sản phẩm được vô cùng nhiều người chọn để kinh doanh tại nhà. Đây là mặt hàng thiết yếu cả cuộc sống, và đa dạng mẫu mã lựa chọn. Công việc bán quần áo online khá dễ dàng, vốn cũng không cần nhiều. Quan trọng là thái độ phục vụ của bạn và chất lượng sản phẩm bạn đem lại so với giá tiền của nó.

Nếu bạn chọn buôn bán quần áo, bạn phải chấp nhận một điều rằng người cạnh tranh với bạn rất nhiều. Bạn phải bán mặt hàng có giá tiền tương xứng với mẫu mã, chất lượng. Điều này đòi hỏi bạn phải tìm được nguồn nhập tốt, uy tín và gắn bó được lâu dài.

Bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình thông qua mạng xã hội như facebook, zalo, instagram. Ngoài ra, bạn có thể đăng bán trên các trang thương mại điện tử như shopee, tiki,… Nếu muốn gian hàng của mình nổi bật, bạn có thể trả phí quảng cáo cho những chỗ này.

Có một lưu ý là hình ảnh bạn đăng tải để bán sản phẩm nên là hình ảnh chất lượng. Bạn có thể lấy hình sản phẩm do người mẫu mặc từ các nhãn hàng.

Bạn cũng có thể tự tìm người mẫu ảnh cho mình để tăng độ chân thực. Hoặc bạn có thể chụp mỗi quần áo bạn bán trên phông nền phù hợp. Chụp xong bạn cũng nên chỉnh sửa độ sáng để sản phẩm của bạn nhìn bắt mắt hơn. 

Chụp ảnh trên phông nền nổi bật sản phẩm

Kinh doanh phụ kiện điện thoại cho học sinh sinh viên

Bán phụ kiện điện thoại trước giờ vẫn được nói vui rằng là hình thức vốn nhỏ lãi lớn. Có rất nhiều người chọn mặt hàng này để bán tại nhà. Bởi vì điện thoại là sản phẩm cần thiết và có giá trị khá lớn, nên mọi người có nhu cầu mua phụ kiện trang trí và bảo vệ nó. 

Phụ kiện điện thoại là mặt hàng dễ bán. Các phụ kiện để bạn dễ bán bao gồm miếng dán, cường lực, tai nghe,… Những mặt hàng này có giá thành không cao, không tốn nhiều diện tích trưng bày nên bạn có thể lựa chọn để kinh doanh nhỏ tại nhà. 

Bởi vì đa dạng độ tuổi sử dụng điện thoại nên mặt hàng bạn bán có thể đa dạng. Chẳng hạn với món ốp lưng, bạn có thể bán nhiều ốp cho nhiều dòng điện thoại khác nhau. Bạn có thể bán nhiều loại ốp như ốp dẻo, ốp trong, ốp cứng,… Bạn có thể chọn bán ốp có hình sẵn hoặc ốp in hình. Chỉ với một mặt hàng thôi bạn đã có rất nhiều thứ để bán. 

Vốn để bạn thực hiện công việc này cũng không cao. Nếu bạn chọn mở cửa hàng, vốn rơi vào tầm 10 – 20 triệu đồng. Nếu bạn chỉ bán online, vốn tầm 1 – 3 triệu đồng.

Ốp lưng điện thoại rất đa dạng

N ên buôn bán gì tại nhà – Kinh doanh tại nhà với tạp hóa nhỏ 

Mở cửa hàng tạp hóa giúp bạn có thu nhập ổn định, đơn giản và dễ bán. Tạp hóa là bán rất nhiều mặt hàng gia đình nào cũng cần. Đây là cách kinh doanh tại nhà khá hiệu quả, ai cũng bán được. 

Vốn để mở cửa hàng khá cao, tùy vào số lượng mặt hàng bạn muốn bán. Thường sẽ rơi vào khoảng 20 – 40 triệu. Tiền lời trên mỗi loại sản phẩm không cao. Bạn nên chọn bán thật nhiều để kiếm được thu nhập lớn hơn. 

Kinh doanh đồ handmade

Nếu bạn là người khéo tay, yêu thích sự sáng tạo và có vốn không nhiều thì có thể chọn kinh doanh đồ handmade tại nhà. Đây đang là trào lưu của giới trẻ và có đông đảo khách hàng ủng hộ.

Các sản phẩm handmade phổ biến có thể kể đến như hoa, túi xách, ví, trang sức, cột tóc,… Vốn cho việc bán đồ handmade cũng không cao, nguyên liệu cũng rất rẻ. Bạn chỉ cần chuẩn bị 4 – 5 triệu đồng là đã có thể kinh doanh. Quan trọng là bạn cần kiên nhẫn, tỉ mỉ và sáng tạo. 

Bạn có thể quảng cáo sản phẩm của mình qua mạng xã hội hoặc bán online qua sàn thương mại điện tử. Bạn cũng cần học cách chụp và chỉnh sửa ảnh để thu hút người mua, vì đây là món đồ dễ thương, đa dạng và nhiều người bán. 

Bán đồ handmade cần sự tỉ mỉ, sáng tạo

Nên kinh doanh gì hiện nay – Kinh doanh đặc sản quê tại nhà

Đặc sản là những sản vật đặc trưng cho một nơi nào đó. Ví dụ đặc sản Tây Ninh là bánh tráng và muối, đặc sản Hưng Yên là nhãn lồng,… Đây là một mặt hàng truyền thống và thu hút những người con xa quê hoặc du khách. Họ hay mua đặc sản để thưởng thức. Ngoài ra, đặc sản được dùng làm quà tặng cũng rất tốt.

Đặc sản quê hương là món ăn tượng trưng cho nơi đó. Đây là mặt hàng được ưa chuộng ở thành thị. Người càng nhiều tiền thì càng yêu thích đặc sản, bởi vì họ đã nếm rất nhiều của lạ và thèm hương vị quê hương. Họ sẵn sàng bỏ tiền để được nếm nó. 

Tuy nhiên, cần lưu ý là muốn bán đặc sản thành công không dễ. Đầu tiên là bạn phải có được nguồn hàng chất lượng, uy tín và đúng vị. Tiếp theo là phải có chiến lược quảng cáo, tiếp cận người tiêu dùng mạnh mẽ để cạnh tranh. Cuối cùng là thái độ bán hàng của bạn phải tốt, phải am hiểu về đặc sản để kích thích vị giác người mua.

Nước mắm là đặc sản nổi tiếng ở Phú Quốc

Cần chuẩn bị gì để kinh doanh tại nhà?

Việc kinh doanh tại nhà không phải dễ dàng. Muốn thành công, bạn phải nắm vững kiến thức kinh doanh căn bản và am hiểu thị trường.

Đầu tiên, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã nghiên cứu thị trường đủ kĩ. Bạn cần biết thị hiếu của người tiêu dùng để chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp.

Chẳng hạn giờ mọi người đều lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên bán thực phẩm sạch. Bạn nên cho mình thời gian thử nghiệm để sau cùng chọn ra sản phẩm tốt nhất.

Nguồn hàng của bạn phải có giá phải chăng, uy tín và chất lượng. Bạn có thể tham khảo qua các mối quan hệ xã hội của mình đồng thời tìm qua mạng. Hãy đến tận nơi để đảm bảo mình nắm rõ và chọn được nguồn cung cấp tốt nhất.

Nếu bạn tự làm tự bán, hãy đặt tiêu chí chất lượng lên đầu, như vậy uy tín của bạn mới được tạo dựng.

Bạn nên tận dụng các kênh bán hàng mình sẵn có như facebook, zalo,… Đây chính là kênh lan truyền tốt nhất và tiết kiệm nhất. Ngoài ra, bạn có thể lập website cho riêng mình hoặc bán qua sàn thương mại điện tử. 

Giá thành sản phẩm của bạn phải cạnh tranh được trên thị trường. Hãy chịu khó tìm hiểu giá bán của đối thủ để định giá của mình cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên nhớ câu “tiền nào của nấy”. Khách hàng sẽ sẵn sàng chi trả cho bạn nếu hàng của bạn thật sự đáng tiền.

Kinh doanh tại nhà cần chuẩn bị kỹ càng để thành công

Về khâu giao hàng, bạn nên tìm nơi nhận vận chuyển hàng hóa có danh tiếng hoặc chính bạn hoặc người thân nên là người đi giao hàng. Ở tỉnh xa, bạn có thể giao hàng qua bưu điện, giao hàng tiết kiệm, viettel post,… Như vậy sản phẩm giao đi của bạn mới được đảm bảo nguyên vẹn đến tay người tiêu dùng. 

Kết luận

Không có việc gì là dễ dàng, kể cả kinh doanh tại nhà. Trên đây là một số ý tưởng cho việc kinh doanh “vốn ít lãi cao” năm 2021.

Nếu bạn yêu thích sự tự do, chủ động và đã quá chán công việc văn phòng, bạn có thể chọn cách này. Ngoài ra, bạn vẫn có thể kết hợp hai công việc để tăng thu nhập.

Hy vọng những chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn kinh doanh tại nhà thành công.  

Từ khóa liên quan:

kinh doanh gì năm 2021

kinh doanh mặt hàng gì năm 2021

xu hướng kinh doanh 2021

ý tưởng kinh doanh 2021

nên kinh doanh gì hiện nay

kinh doanh gì 2021
nên kinh doanh gì
kinh doanh gì năm 2021
xu hướng kinh doanh 2021
ý tưởng kinh doanh 2021
2021 nên kinh doanh gì
nên buôn bán gì tại nhà
kinh doanh gì
kinh doanh tại nhà
nên kinh doanh gì hiện nay
2021 kinh doanh gì
kinh doanh 2021
nên buôn bán gì hiện nay
kinh doanh online 2021
nên kinh doanh gì năm 2021
đầu tư kinh doanh gì năm 2021
nên đầu tư kinh doanh gì
kinh doanh gi 2021
năm 2021 nên kinh doanh gì
nên bán gì
kinh doanh gì trong năm 2021
nên kinh doanh mặt hàng gì
kinh doanh 2021 ít vốn
kinh doanh mặt hàng gì
lên kinh doanh gì 2021
kinh doanh gì hiệu quả
các mặt hàng có thể kinh doanh tại nhà
nên mở cửa hàng kinh doanh gì
buôn bán gì năm 2021
năm 2021 kinh doanh gì
kinh doanh gì hiện nay
kinh doanh gì thời điểm này
xu hướng kiếm tiền 2021
khởi nghiệp 2021
nên kinh doanh gì tại nhà
khởi nghiệp năm 2021
mới kinh doanh nên bán gì
thời điểm này nên kinh doanh gì
có vốn nên kinh doanh gì
kinh doanh gì tại nhà
vốn ít nên kinh doanh gì
tự kinh doanh
tự kinh doanh tại nhà
bán gì
mô hình kinh doanh 2021
kinh doanh gì đây
ý tưởng kinh doanh tại nhà
kinh doanh ít vốn 2021
các nghề kinh doanh tại nhà
những công việc kinh doanh tại nhà

4.1 34 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Về Kinh Doanh
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments