20+ ý tưởng kinh doanh Tết 2021 “vốn ít lãi cao” bạn nhất định phải biết!

//

Bạn đang có kế hoạch kinh doanh Tết 2021 một mặt hàng nào đó để kiếm thêm thu nhập. Vấn đề đặt ra là có quá nhiều thứ để bán và bạn không biết nên chọn loại nào. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng kinh doanh phù hợp.

Tết 2021 bán gì chạy nhất?

Joseph Addison từng nói “Không có gì cần thiết trong kinh doanh hơn là sự nhanh nhẹn”. Điều khó nhất và thành công nhất trong kinh doanh là bắt kịp xu hướng. Chỉ còn vài tháng nữa là đến Tết 2021, ngay từ bây giờ bạn cần chuẩn bị cho mình những mặt hàng muốn kinh doanh và lên kế hoạch kinh doanh thật hiệu quả. Bạn phải xác định nơi bán, chuẩn bị vốn, nhân công, v.v.

Nếu là người yêu thích buôn bán, bạn chắc chắn có thể bắt gặp xu hướng hàng hóa của năm 2020. Đây là năm bùng nổ của bán hàng trực tuyến và sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử. Đặc biệt những tháng đầu xuất hiện dịch vụ SARS-CoV-2, nhu cầu đặt hàng trực tuyến của người dùng tăng cao, nhiều người tranh thủ thời điểm này để bán hàng.

Khi các dịch vụ trở nên khả dụng, các hạn chế về đường bộ sẽ làm tăng thời gian duyệt và mua sắm. Lúc này, hàng bán cho đối tượng nên chủ yếu là phụ nữ. Phụ nữ ngoài việc phải sắm sửa cho gia đình thì luôn có nhu cầu mua sắm cho bản thân rất lớn. Bạn có thể thấy rất nhiều người bán quần áo, mỹ phẩm trên mạng. Họ luôn có chiết khấu, quà tặng và lợi nhuận lớn.

Trên đây là một số phân tích với những ví dụ về những công việc thành công đón đầu xu hướng trong tương lai. Bạn có thể chọn cho mình một mặt hàng kinh doanh bình dân nhưng phải có kế hoạch theo chu kỳ thì mới có thể vượt trội hơn những người khác về kết quả.

Sang Tết 2021, bạn cần xem xét hệ điều hành, tình hình hiện tại để giao dịch cho phù hợp. Và đều là Tết nên bạn nên kinh doanh những mặt hàng liên quan đến Tết. Việt Nam là một đất nước phương đông, luôn có những món đồ nhất định phải mua trong dịp Tết. Đó có thể là hoa tươi, trái cây, món ăn truyền thống,… Bạn nên chọn một trong những sản phẩm.

Tết Nguyên Đán

Những lưu ý trước khi chọn mặt hàng để kinh doanh dịp Tết

Như đã tích hợp sẵn ở trên, bạn nên chọn kinh doanh những mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết, nhưng cần chú ý đến mức độ quan trọng của hệ thống. Phiên dịch đã diễn ra cho rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Có rất nhiều mặt hàng đang rơi vào tình trạng lớn hơn so với yêu cầu. Bạn cũng không nên chọn bán một mặt hàng được định giá quá cao, vì điều đó sẽ hạn chế việc bạn quay lại với người mua.

Bạn cần xác định đối tượng mua hàng của mình là ai, ở độ tuổi nào và thu nhập khoảng bao nhiêu% / tháng để chọn được mặt hàng với mức giá phù hợp.

Giả sử bạn muốn bán hoa cúc, cây cảnh phục vụ Tết, nếu đối tượng hướng đến là người có thu nhập <10.000.000 đồng / tháng thì nên bán cây, hoa với chi phí 100.000 – 1.000.000 đồng / cái. .

Bạn nên cân nhắc xem mình có bao nhiêu vốn, có thể kiếm thêm thu nhập ở đâu, vì mỗi số vốn khác nhau sẽ có một mặt hàng tương ứng. Nếu bạn có số vốn lớn, bạn có thể hướng đến kinh doanh những loại cây có giá cao như cây cảnh, lan, hồ điệp,… Nếu có số vốn lớn, bạn có thể kinh doanh những mặt hàng trang trí Tết như túi xách. lì xì, hoa chúc mừng, …

Kinh doanh hoa mai cần vốn lớn

Bạn cần tính toán xem mình có thể dành bao nhiêu thời gian cho công việc kinh doanh này. Muốn bán được hoa cúc lớn thì phải đặt hàng sớm để bảo vệ đập hoa cho đẹp.

Muốn bán đào tại vườn thì phải chuẩn bị giống, trồng và thiết kế từ rất sớm, đúng căn. Vì vậy, thời gian cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn nên cân nhắc trước khi nghĩ đến việc bán gì trong dịp Tết.

Kinh doanh hoa tươi ngày Tết

Đây là một ý tưởng kinh doanh khá hay cho dịp Tết 2021. Người Việt Nam ta theo truyền thống tổ chức, cần có hoa và bánh trái.

Vì vậy, mỗi khi Tết đến, nhà nào cũng phải sắm ít nhất hai bó hoa để tiện cho việc cúng lễ. Ngoài ra, chúng còn được dùng để trưng bày các vị trí khác cho ngôi nhà của bạn. Có thể nói, hoa là một yếu tố không thể thiếu trong cuốn sách này.

Kinh doanh hoa tươi ngày Tết cần bao nhiêu vốn?

Từ trước đến nay, người ta vẫn truyền tai nhau rằng kinh doanh hoa tươi ngày Tết là một nghề kinh doanh siêu lợi nhuận. Đây có phải là thông tin chính xác? Dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về công việc này.

Kinh doanh hoa tươi ngày Tết là mô hình đòi hỏi vốn thấp hơn, diễn ra trong thời gian ngắn và nhanh có lãi. Bạn có thể tham khảo những người đã bán mặt hàng này để được tư vấn.

Mỗi loại hoa tùy chọn có giá khác nhau mà số vốn bỏ ra cũng khác nhau. Nếu chỉ bán các loại hoa để cắm vào bình như hoa cúc, đồng tiền, lay ơn, hoa ly trắng… thì số vốn bỏ ra khoảng 3 – 5 triệu đồng.

Còn những loại cao cấp hơn như hoa ly, lay ơn lớn, lan suối, … thì vốn có thể tăng lên 8 – 10 triệu đồng. Bạn nên cân nhắc thêm thời gian bán hàng để lựa chọn nguồn vốn phù hợp.

Trước Tết, việc bán hoa tươi vô cùng phổ biến. Theo kinh nghiệm của những người đã từng bán thì số vốn 4 – 5 triệu là đủ để kinh doanh mặt hàng này.

Hoa hồng cần vốn thấp

Kinh nghiệm bán hoa tươi ngày Tết

Theo quan sát và chia sẻ qua các diễn đàn, hoa tươi ngày Tết thường chỉ được bán theo kiểu tự phát nên bạn cần lựa chọn kỹ càng để có nơi bán hoa đẹp.

Bạn bán ở đâu để mọi người có thể nhìn thấy vườn hoa của bạn và bị thu hút cũng là điều rất quan trọng. Bạn có thể bán hoa tại địa phương, xem trước các vị trí tốt và trả giá trước với chủ sở hữu khuôn mặt.

Những địa điểm có mặt bằng rộng và dễ hút mắt là trước cổng trường (lúc đó học sinh cũng nghỉ học), cổng chợ, đường phố,… Đặc biệt bạn có thể đăng ký sạp hoa. tại các quảng trường, công viên ở các thị trấn, thành phố. Đây là nơi chụp ảnh của rất nhiều bạn trẻ, và những người bình thường sẽ ở đây.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp bán hoa online qua mạng xã hội zalo, facebook, …. Bạn có sẵn một số mẫu lẵng hoa đẹp để tạo gợi ý mua hàng. Có rất nhiều người có nhu cầu mua lẵng hoa cắm sẵn để trưng bày trong khách, phòng ngủ và bàn ăn, bàn trà.

Về thời điểm bày bán, giữa tháng Chạp là thời điểm thích hợp nhất, gần 23 Tết – ngày ông Táo về chầu trời. Càng gần ngày Tết, lượng người mua hoa càng nhiều. Bây giờ ngay cả khi giá bạn bán ra không còn cao như những ngày trước, bạn vẫn có thể lãi lớn.

Để đối phó với những cây nhỏ, cây không đẹp, bạn nên áp dụng các chương trình khuyến mãi, tặng kèm.

Về cách cắm hoa, bạn nên tìm hiểu đặc điểm của các loại hoa để có cách thiết kế cẩn thận, đảm bảo hoa tươi lâu và đẹp nhất. Ví dụ như hoa hồng, đây là loại hoa lành tính, bạn có thể thêm vài giọt siro hoặc thêm một chút đường vào nước để giữ hoa tươi lâu. Hoa ly rất dễ nở nếu cắm trong nước, bạn chỉ nên cắm vừa đủ, giữ hoa lâu để tránh bị nở và tàn sớm.

Hoa ly dễ nở khi cắm vào nước

Đảm bảo bán dựa trên sự phục vụ nhiệt tình, vui vẻ. Có một câu nói rất hay như thế này, “Mọi người không mua vì lý do chính đáng. Họ mua vì lý do tình cảm ”. Cây hoa có thể không cần thiết đối với họ, nhưng bạn có thể quyết định để họ bỏ tiền ra mua.

Nên bán hoa gì dịp Tết

Về bán hoa gì, các loại hoa truyền thống như hoa cúc, đồng tiền, hoa hồng, kiết tường, … luôn thu hút lượng lớn người mua vì giá khá rẻ và yêu cầu cấp thiết phải được đưa vào danh sách công khai. làm việc, hiển thị.

Trước những loại khác như lay ơn, huệ, thủy tiên,… lượng người mua không bằng nhưng tăng đều qua các năm vì vẻ đẹp của nó, dễ trưng bày trong khách sạn, bàn trà.

Ngoài ra, đối với một số gia đình truyền thống Việt Nam, trong nhà đón Tết phải có cành đào, cây mai. Bạn có thể đầu tư thêm số lượng hoa này để bán. Vừa tăng màu sắc, vẻ đẹp cho vườn hoa của bạn, vừa tạo thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Người miền Bắc thích trưng hoa đào dịp Tết

Các mối lấy hoa tươi giá sỉ ngày Tết

Theo thông tin thu thập được, để có được những bông hoa đẹp, tươi, bông to, nở vừa và giá tốt thì bạn nên mua hoa càng sớm càng tốt. Bạn có thể mua trực tiếp tại vườn hoa, hoặc qua các đầu mối, mối.

Hà nội
Một số loại hoa đẹp và rẻ như chợ Quảng Bá, làng hoa Mê Linh, Tây Tựu,… tại Hà Nội. Những loại hoa này rất sớm, hoa tươi mỗi ngày và giá cả rất phải chăng.

Sài gòn
Tại Sài Gòn, bạn có thể đến các điểm như chợ Hồ Thị Kỷ, chợ Kim Biên,… Đây là những nơi cung cấp hoa tươi rất nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của người bán trước để tìm mối trực tiếp từ vườn, những cá thể mối đáng tin cậy.

Kinh doanh món ăn ngày Tết

Tết Dương lịch là dịp để mọi người thưởng thức những món ăn truyền thống, cũng là dịp để các loại mứt, hoa quả, bánh kẹo được bày bán. Nếu đang có ý định kinh doanh đồ ăn Tết, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Các mặt hàng ăn uống ngày Tết

Tết là muôn vàn món ngon, món ăn truyền thống được bày bán la liệt. Đầu tiên, xét về nhu cầu ăn uống hàng ngày thì thực phẩm là mặt hàng được lựa chọn nhiều nhất. Ngoài việc phục vụ bữa ăn thông thường, mọi người còn có nhu cầu mua nhiều rau, thịt, … để nấu nướng, mọi người, … Mua hoa quả để đãi ông Táo, đêm giao thừa, đầu năm mới.

Mâm cỗ ngày Tết

Tiếp nối sản phẩm là những món ăn truyền thống được sử dụng nhiều. Ngoài ra, để đón khách đến nhà chơi, nhu cầu mua sắm Bánh kẹo, Mứt, Giò chả,… cũng rất lớn. Những món ăn vặt mặn như thịt heo khô, bò khô, khô gà cũng rất được ưa chuộng hiện nay.

Mặt hàng nào thường bán chạy nhất dịp tết

Nhắc đến Tết phải kể đến bánh chưng, bánh tét. Đây là món ăn phổ biến ở cả ba miền nước ta. Người ta thường nói Tết vui nhưng không có bánh chưng, bánh tét thì không còn là Tết.

Tuy nhiên, việc gói bánh và nấu bánh mất khá nhiều thời gian. Đối với những nhà ít người hoặc quỹ thời gian eo hẹp, họ thường chọn mua bánh ngọt. Bạn có thể chọn bán mặt hàng này.

Hiện một chiếc bánh chưng có giá khoảng 200.000 – 250.000 đồng, bánh tét có giá khoảng 30.000 – 50.000 đồng / 1 đòn, tùy theo kích cỡ và loại nhân. Nếu có ý định kinh doanh Tết 2021 món này, bạn có thể bán lẻ hoặc bỏ mối cho các chợ, cửa hàng.

Đã có bánh chưng, bánh tét thì phải ăn kèm với chả mới ngon. Những món ăn này tuy không tốn tiền nhưng cũng rất mất công làm, nếu làm sai có thể bị hỏng. Mọi người đều có nhu cầu mua dưa muối để tiện cho việc ăn uống.

Giá trên thị trường hiện nay dao động từ 50.000 – 100.000 đồng / hũ. Bạn có thể tự kinh doanh hoặc bán kèm bánh chưng, bánh tét.

Một món ăn khác không thể thiếu trong ngày Tết là giò. Giò thủ là món ăn đặc trưng của miền Bắc, hiện nay khá phổ biến ở miền Nam. Đây là món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt lợn, thịt bê,… Chả giò là món ăn đặc trưng của miền Nam, tương tự như ram của miền Bắc. Nếu có thể, bạn nên kinh doanh mặt hàng này. Giá heo hơi hiện nay dao động từ 200.000 – 300.000 đồng / kg.

Tiếp theo, một món ăn tuy có giá cao nhưng lại có nhu cầu lớn hiện nay là khô bò, khô heo, khô gà xé phay. Người ta mua để phục vụ Tết, hoặc nhâm nhi ly rượu. Giá các món ăn này dao động từ 250.000 – 500.000 đồng / kg tùy loại. Nếu bạn có thể tự làm hoặc tìm được người bán uy tín, bạn có thể kiếm lời khá tốt từ mặt hàng này.

Kinh doanh bánh kẹo, mứt, hạt giống ngày Tết là hình thức được nhiều người lựa chọn. Bánh kẹo có rất nhiều loại, bạn có thể tùy ý lựa chọn tùy theo số vốn mình có. Bạn cũng có thể làm mứt của riêng bạn.

Các loại như Mứt Dừa, Mứt Xé, Mứt Vỏ Bưởi, … khá dễ làm, ít vốn. Bạn có thể cân đối cho phù hợp. Tuyệt vời hơn, Mứt Homemade thường được mua nhiều vì ngon, đảm bảo vệ sinh, an toàn và không có chất bảo quản.

Các mặt hàng ăn uống được ưa chuộng dịp Tết

Hiện nay, các loại được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là chị em phụ nữ. Không chỉ vì nó ngon mà còn là thực phẩm bổ sung thích hợp để giảm cân.

Ăn quá nhiều món lạ trong ngày Tết có thể gây tăng cân không mong muốn. Chị em mua thêm các loại hạt cho bữa ăn thường ngày vào bữa sáng hoặc bữa tối thì việc hấp thụ và đốt cháy chất béo là không cần thiết.

Một lưu ý là các mặt hàng bán chạy nhất dịp Tết không chỉ bán online, mà còn được bán ở nhiều kênh online. Bạn có thể đăng bài trên facebook, zalo, instagram cá nhân để tìm kiếm thêm nguồn khách hàng, tăng thu nhập.

Kinh doanh đồ trang trí Tân Sửu 2021

Một mặt hàng không thể thiếu trong những ngày Tết nữa đó chính là đồ trang trí. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh Tết 2021, bạn có thể tham khảo một số gợi ý ở dưới đây.

Ngày Tết cần đồ trang trí

Nên bán mặt hàng trang trí gì ngày Tết?

Tết mua sắm lớn nhất trong năm, bạn không nên bỏ qua món quà này để lên kế hoạch kinh doanh.

Nếu có ý tưởng trang trí Tết, bạn nên chọn những vật dụng như đèn dây, dây kim tuyến, pháo điện, câu đối, decal dán tường và đèn lồng. Đây đều là những mặt hàng bán chạy. Mọi người đều có nhu cầu khá lớn dù mỗi người mua số lượng như nhau.

Dây đèn chớp, dây kim tuyến, dây pháo điện tử

Dây treo, chùm nhựa, bạn có thể nhập với giá từ 20.000 – 50.000 đồng / bọc, khá rẻ. Bạn bỏ qua không cần nhiều. Người ta thường mua dây thừng để trang trí nhà cửa như treo ở cửa, quanh bàn, tủ, làm cảnh, …

Hình dán (decal dán)

Các loại miếng dán có chữ Phúc, Thọ, Tài, Lộc, … có giá khoảng 15.000 – 40.000 đồng / cái. Mọi người đều thích những hình dán này trong nhà với mong muốn một năm mới an khang, thịnh vượng và thuận lợi. Đây cũng là một trung tâm Tiểu học của người Việt. Bạn có thể mua thêm sticker thần tài, phúc lộc thọ,… để làm ăn trong dịp Tết 2021.

Câu đối ngày Tết

Giá của những câu đối Tết phổ biến trong khoảng 120.000 – 160.000 đồng, tùy theo chất lượng và kích cỡ. Những ai yêu thích văn, thơ hay có nhu cầu mua câu đối Tết để treo hai bên bàn thờ hoặc trước cửa nhà. Hay trong dịp Tết, người ta thích xin chữ, mua chữ để cầu bình an. Bạn có thể học cách viết thư cho công việc kinh doanh của chính mình hoặc mua những câu ghép làm sẵn.

Câu đối ngày Tết là văn hóa lâu đời

Đèn lồng

Đèn lồng, hình thức tùy chọn để xác định giá, thường dao động từ 50.000 – 300.000 đồng / 1 cái. Lồng đèn trang có nhiều kiểu dáng như cổ điển, hoàng gia, hiện đại, … Nhiều loại màu sắc như đỏ, cam, sặc sỡ, … Sử dụng đèn lồng được nhiều người miền Bắc và miền Trung ưa chuộng. Phổ biến.

Đèn lồng trang trí màu đỏ có chữ

Nguồn nhập đồ trang trí Tết Nguyên Đán 2021

Có rất nhiều khu chợ bày bán đồ trang trí Tết đẹp và giá cả phải chăng. Tại Hà Nội, bạn có thể nhập từ Hàng Mã, Hàng Lược, chợ Đồng Xuân,… Tại TP Hồ Chí Minh, bạn có thể đến các phố bán hàng nổi tiếng như Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông. , Cách mạng tháng Tám, chợ Lớn, … để mua hàng.

Với hình thức mua hàng trực tuyến, bạn có thể đặt hàng từ các cửa hàng trực tuyến khá rẻ và đa dạng. Nếu có thể, bạn nên đặt hàng trực tiếp từ Trung Quốc qua các website, trang mua hàng để giảm giá thành và mua số lượng lớn. Hoặc nếu có điều kiện, bạn có thể học cách làm đồ thủ công để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình.

Các mặt hàng Tết khác bán chạy không kém

Ngoài các mặt hàng được kể trên, bạn có thể tham khảo và bán thêm quần áo, giày dép hoặc đồ thờ cúng như hàng mã. Các mặt hàng này thì cần vốn lớn hơn và cần được đầu tư kỹ. 

Quần áo

Tết là thời điểm mọi người, mọi nhà sắm sửa quần áo mới. Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh dịp Tết 2021, bạn có thể kinh doanh quần áo. Trẻ em thường rất thích mua sắm quần áo đi chơi Tết, khoe với bạn bè, nhu cầu mua sắm quần áo của trẻ em rất cao. Ngoài ra, quần áo dành cho người già cũng được ưa chuộng. Nếu có thể, bạn có thể kinh doanh cả quần áo lớn và quần áo trẻ em.

Áo dài cách tân 

Giày dép

Thường thì sắm Tết người ta cũng sắm dép đi trong nhà. Tết đến là nơi ra mắt nhiều mẫu dép mới, lạ, đẹp. Vốn để kinh doanh mặt hàng này trong dịp Tết dao động từ 5 – 30 triệu đồng. Bạn có thể chọn bán giày da, dép, dép lê, … tùy ý.

Hàng mã

Hàng mã là một thứ không thể thiếu trong nghi lễ cổ truyền của người Việt. Mỗi lần gọi tên trong ngày Tết cần phải có mã. Bạn có thể kinh doanh mặt hàng này. Bỏ qua cũng không cần quá lớn. Bạn nên chọn những mặt bằng bày bán ở chợ, nơi các gia đình mua sắm trong dịp Tết. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp bán cùng các loại cau, trầu, …

Trên đây là một số ý tưởng kinh doanh Tết 2021. Những mặt hàng gợi ý là những mặt hàng bình dân nhưng kèm theo những gợi ý, kinh nghiệm từ những người đi trước. Bạn có thể tham khảo những yếu tố này để kinh doanh thuận lợi.

Từ khóa:

kinh doanh ngày tết

hàng tết độc đáo 2021

bán gì tết 2021

tết nên kinh doanh gì

kinh doanh dịp tết 2021

xu hướng đồ tết 2021

Sắm Tết 2021

Kinh doanh món ăn ngày Tết

Kinh doanh thực phẩm ngày Tết

Chiến lược kinh doanh ngày Tết

hàng tết độc đáo 2021
kinh doanh ngày tết
kinh doanh dịp tết 2021
tết kinh doanh gì
bán hàng tết
tết bán gì kiếm tiền
tết nên bán đồ gì
gần tết nên kinh doanh gì
tết nên kinh doanh gì
sản phẩm tết
bán gì dịp tết 2021
hàng tết
ý tưởng kinh doanh tết 2021
xu hướng kinh doanh 2021
kinh doanh gì dịp tết 2021
vặt và bán cau ngay tại vườn | đỗ kim tuyến
tết bán gì
kinh doanh tết 2021
bán gì tết 2021
các mặt hàng bán chạy trong mùa dịch
các mặt hàng tết bán chạy
bán đồ tết
tết nên bán gì
bán gì ở chợ quê
bán hàng gì chạy nhất
nên bán mặt hàng gì
kinh doanh tết
mặt hàng bán online chạy nhất 2021
buôn bán gì gần chợ
tìm nguồn hàng độc lạ
xu hướng kinh doanh online 2021
mặt hàng gì bán chạy nhất hiện nay
chiến lược kinh doanh tết
công nhân thích mua gì
cách cắm hoa lay ơn
các mặt hàng bán chạy cho công nhân
kinh nghiệm đi buôn hoa quả
kinh doanh gì 2021
kinh doanh mặt hàng độc
kinh doanh mặt hàng mới lạ
những mặt hàng ít người kinh doanh
cuối năm nên kinh doanh mặt hàng gì
kinh doanh gì mùa dịch 2021
nên bán online mặt hàng nào 2021
những thứ bán chạy gần trường học
ý tưởng kinh doanh mới la
nên kinh doanh mặt hàng gì ở chợ
nơi nào tại hà nội buôn bán những món đồ chơi vào dịp tết trung thu nổi tiếng nhất cả nước?
kinh doanh thời vụ
ý tưởng kinh doanh hoa tươi

4.7 3 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Về Kinh Doanh
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments