Sỉ quần áo trẻ em và 1001 điều bạn cần biết trước khi bán quần áo trẻ em

//

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ và xã hội, quá trình mua bán diễn ra càng dễ dàng. Quần áo trẻ em là một nguồn cung cầu lớn trong thị trường hiện nay. Kinh doanh quần áo trẻ em là một công việc đem lại thu nhập cao. Vậy lấy sỉ quần áo trẻ em ở đâu là tốt và những điều nào cần biết trước khi bán quần áo trẻ em?

Sỉ quần áo trẻ em và những điều cần lưu ý trước khi nhập hàng

Để có thể lấy sỉ quần áo trẻ em phù hợp với tài chính và tiêu chí của bản thân, bạn nên tham khảo các chia sẻ để tìm được cách làm tốt nhất.

Việc lấy sỉ khác hoàn toàn với việc mua lẻ, và nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ dễ mắc bẫy thị trường. Dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn về việc này và những điều bạn cần lưu ý trước khi nhập hàng.

Xây dựng kế hoạch nhập hàng

Để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi, bạn cần xây dựng kế hoạch rõ ràng. Trước khi nhập được nguồn hàng về, bạn cần xác định được: nguồn hàng từ đâu, số lượng lấy, giá thành, phí vận chuyển, nơi để hàng. 

Quần áo trẻ em rất đa dạng

Về nguồn hàng, bạn nên tìm những nơi có danh tiếng lâu năm để nhập hàng. Bạn có thể tham khảo các chợ đầu mối, cửa hàng bán sỉ, xưởng gia công,… để tìm được nguồn hàng phù hợp. Bạn nên tìm hiểu nhiều nơi khác nhau để có thể đưa ra so sánh chính xác. 

Vì nhu cầu bán quần áo trẻ em trở nên “nóng” hơn bao giờ hết, các quảng cáo bán sỉ quần áo trẻ em tràn lan trên mạng internet và trên mạng xã hội.

Những nơi bán sỉ có thể là các chợ đầu mối, xưởng gia công, shop chuyên sỉ,… Họ luôn đưa ra những lời mời gọi hấp dẫn để bạn mua hàng. Tuy nhiên, không phải nơi nào và mặt hàng nào cũng chất lượng. Hãy cảnh giác với điều này. 

Bạn cũng nên tính toán mình nên lấy quần áo trẻ em với số lượng như thế nào để tìm được tổng chi phí phù hợp.

Nếu bạn muốn bán online, vốn bỏ ra sẽ ít hơn bán trực tiếp vì bạn không cần nhập ban đầu quá nhiều. Với hình thức cửa hàng, bạn cần đa dạng mẫu mã để tăng sự lựa chọn cho người mua, từ đó tăng thu nhập. 

Nếu bạn chọn việc lấy sỉ quần áo trẻ em từ nước ngoài, bạn phải xác định trước rằng giá thành sẽ cao hơn trong nước, và bạn cần có chiến lược phù hợp.

Bạn phải tiếp thị thật tốt cho sản phẩm, chứng minh được nguồn gốc và thái độ bán tốt để người mua chọn bạn. Vì giá cả là một yếu tố rất quan trọng trọng việc mua hàng. 

Quần áo trẻ em có nhiều loại với nhiều mức giá

Về giá thành trong nước, bạn nên tham khảo tất cả những nơi có thể để tìm ra nơi có giá cả và chất lượng tốt nhất. Việc này sẽ giúp bạn định hướng được số vốn cần bỏ ra và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Thông thường, lấy sỉ rẻ hơn lấy lẻ. Hãy đề cập rõ ràng số lượng quần áo muốn lấy và thời gian nhập hàng định kỳ để nhận được mức giá từ phía nguồn bán. 

Về phí vận chuyển, bạn có thể tham khảo những đơn vị vận chuyển lớn hoặc những cá nhân nhỏ lẻ thông qua quen biết. Hãy chọn nơi uy tín, dễ tính để bạn được linh hoạt trong việc vận chuyển hàng hóa. Nếu bạn chỉ bán nhỏ lẻ, bạn có thể tự vận chuyển hàng hóa mình đã mua để tiết kiệm.

Bạn có thể đề cập đến vấn đề phí vận chuyển cho người bán hàng. Nếu bạn mua số lượng lớn, những nhà xưởng gia công quần áo sẽ hỗ trợ bạn. Như vậy cũng tiết kiệm được một phần chi phí để bạn sử dụng cho việc khác như giới thiệu sản phẩm, vốn dự phòng,…

Bạn cần có nơi để hàng khi đã nhập hàng về. Nếu bạn kinh doanh theo hình thức cửa hàng trực tiếp, bạn cần có kho chứa hàng và mặt bằng đủ lớn để trưng bày hàng hóa. Nếu bạn chỉ bán online, bạn có thể mang hàng về để trong nhà, trong phòng trọ của mình. Việc bán online không chiếm diện tích nhiều. 

Xác định chất liệu quần áo

Đây cũng là một vấn đề quan trọng trong việc khởi đầu kinh doanh quần áo trẻ em của bạn. Xác định chất liệu quần áo mình nhập bán để chuẩn bị tài chính và cách bảo quản hợp lý. Chẳng hạn chất lụa sẽ đắt hơn cotton, cotton sẽ đắt hơn vải thô. Do đó bạn cần xác định rõ mình sẽ nhập gì để biết cân đối tài chính phù hợp. 

Quần áo làm từ lụa có giá thành cao

Ngoài ra, mỗi chất liệu vải sẽ có cách bảo quản khác nhau. Chất liệu càng đắt tiền thì cách giữ cho sản phẩm không bị nhăn, ẩm mốc, bạc màu càng khó. Ví dụ, vải cotton sẽ dễ bị nhăn. Nếu bạn không sắp xếp hàng gọn gàng, quần áo của bạn sẽ có nhiều nếp gấp xấu, tính thẩm mỹ của mặt hàng sẽ giảm. 

Tính toán nguồn vốn trước khi nhập hàng

Để xác định được mình bán mặt hàng nào, dành cho đối tượng trẻ em ở độ tuổi nào và chọn nguồn hàng hợp lý, bạn cần xác định được mình đang có nguồn vốn là bao nhiêu.

Chẳng hạn bạn đang có vốn là 10 – 20 triệu đồng, đối tượng khách hàng là 6 – 9 tuổi, bạn có thể nhập quần áo lụa và cotton, bao gồm cả đi chơi và ở nhà. Nếu bạn có vốn ít hơn, bạn nên nhập vải lưới, thô. 

Khi tính nguồn vốn, bạn nên tính vốn hiện có và vốn có thể có. Đó có thể là các nguồn vay, thu nhập sắp tới, lương,… Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chỉ tính nguồn vốn vay bạn có thể trả được. Như vậy đảm bảo cho bạn được hướng kinh doanh dài. Ngoài ra, bạn có thể tính thêm vốn xoay vòng để chọn mặt hàng và nguồn hàng phù hợp. 

Nói chung, bạn nên tính toán nguồn vốn có trong khả năng của mình. Việc này có thể làm chậm quá trình phát triển ban đầu của bạn, nhưng đó là bước đi lâu dài.

Bạn chỉ nên liều lĩnh khi mặt hàng của bạn độc đáo, hoặc trở thành tiên phong cho xu hướng trên thị trường. Lúc đó mới có nhiều khách hàng chọn bạn. hãy cân nhắc kĩ vì tài chính luôn là vấn đề nan giải khi kinh doanh. 

Xác định rõ ràng các nguồn nhập hàng quần áo trẻ em 

Có rất nhiều nguồn hàng quần áo trẻ em. Do đó, để xác định nơi mình sẽ lấy sỉ quần áo trẻ em để kinh doanh, bạn cần lưu ý đến yếu tố chất lượng, giá thành và hợp tác lâu dài. 

Nên tham khảo nhiều nguồn hàng và đưa ra so sánh để chọn nơi phù hợp. Đừng vì ham rẻ mà chọn nguồn hàng chất lượng kém.

Điều này sẽ làm mất uy tín của bạn trên thị trường, và dù có rẻ khách hàng cũng sẽ quay lưng lại với bạn. Cũng đừng nhập hàng quá số vốn mình có, không ai bắt bạn phải bán đồ giá cao. Hãy chọn mức giá tầm trung để dễ bán. 

Một số nơi là nguồn hàng sỉ quần áo trẻ em tốt phải kể đến chợ Tân Bình, chợ Kim Biên,… ỏ Sài Gòn. Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể nhập từ chợ Đồng Xuân, chợ Phùng Quang,… Đây đều là các địa chỉ được nhiều người bán lựa chọn. 

Chợ Đồng Xuân

Lấy sỉ quần áo trẻ em bán online ở đâu?

Nếu bạn đang có kế hoạch bán online quần áo trẻ em và băn khoăn chưa biết lấy sỉ hàng ở đâu, bạn có thể tham khảo các chia sẻ dưới đây. Những thông tin này được thu thập từ những người có kinh nghiệm bán hàng online lâu năm và theo khảo sát thị trường.

Lấy sỉ quần áo trẻ em tại chợ đầu mối

Một nguồn hàng chất lượng và dễ bán phải bao gồm các yếu tố: thương hiệu, thiết kế, đường may, chất liệu và uy tín. Nơi có nhiều sản phẩm nhất để bạn cân nhắc và lựa chọn mặt hàng cho mình chính là các chợ đầu mối. 

Chợ đầu mối sỉ quần áo trẻ em tại TP HCM

Tại Tp. Hồ Chí Minh có một số chợ đầu mối quần áo trẻ em rất nổi tiếng. Bạn có thể tham khảo các chợ như Tân Bình, Kim Biên, An Đông,… Đây là địa chi được nhiều người bán quần áo trẻ em khuyên chọn. Mặt hàng ở đây đa dạng cả về mẫu mã và giá cả. 

Quần áo trẻ em ở chợ đầu mối Tân Bình

Chợ đầu mối sỉ quần áo trẻ em tại Hà Nội

Tương tự như các chợ đầu mối ở Tp. Hồ Chí Minh, các chợ đầu mối ở Hà Nội cũng rất đa dạng mẫu mã, thương hiệu và giá thành. Bạn có thể xem xét các chợ như Ninh Hiệp, Phùng Khoang,…

Ưu điểm khi lấy sỉ quần áo trẻ em tại chợ đầu mối

Đặc trưng của chợ đầu mối chính là việc tập hợp nhiều nhà bán sỉ, bán lẻ, và nguồn hàng đa dạng. Những nhà xưởng, người may quần áo thường tập trung sản phẩm của mình về chợ đầu mối vì ở đây có lượng người mua lớn nhất.

Do đó, đa dạng mẫu mã, thương hiệu, thiết kế và màu sắc thì quần áo ở chợ đầu mối có thể đáp ứng được. 

Hơn nữa, một điều rất hay khi bạn tìm mua nguồn hàng ở chợ đầu mối đó là giá thành rất phải chăng. Thông thường, người mua sỉ và bán sỉ mới chọn chợ đầu mối làm nơi giao thương, người mua lẻ rất ít xuất hiện.

Do đó, giá thành của mọi mặt hàng ở đây rất cạnh tranh, đi kèm với đó là mẫu mã đa dạng. Bạn cũng có thể dễ dàng ra giá để mua được hàng với chi phí thấp nhất.

Đi chợ không khó. Ai cũng có thể đi chợ được. Ở chợ, bạn dễ mặc cả sản phẩm mình mua. Hơn nữa, vì người bán ở chợ rất đông nên họ thường níu kéo bạn và cần bạn để kiếm thêm thu nhập, cạnh tranh với những sạp đồ khác. Bạn có thể dựa vào điều này để tìm kiếm mặt hàng phù hợp cho việc kinh doanh của mình.

Nhược điểm khi lấy sỉ quần áo trẻ em tại chợ đầu mối

Bởi vì hàng hóa quá đa dạng nên đây cũng là nhược điểm ở các chợ đầu mối. Nếu không có sự chuẩn bị trước, bạn sẽ dễ bị rối khi không biết nên chọn hàng sỉ nào. Có rất nhiều cửa hàng bán sản phẩm giống nhau. Đừng nên mua ngay ở sạp bán đầu tiên mà hãy đi hỏi nhiều nơi và so sánh. Tuy nhiên điều này dễ khiến bạn bị hoa mắt, đau đầu vì không nhớ được nên mua gì, mua ở đâu. 

Ngoài ra, đi chợ bạn phải có kinh nghiệm. Bao giờ người bán cũng nói thách giá lên để kiếm thêm lời. Bạn sẽ bị chặt chém khi mua đồ ở chợ đầu mối nếu không biết cách trả giá. Một số sản phẩm có chất lượng không tốt có thể bị nâng giá lên, hoặc vì ham rẻ mà bạn dễ mua phải đồ kém chất lượng. Bạn nên lưu ý điều này. 

Lấy sỉ quần áo trẻ em tại các xưởng gia công

Nếu bạn có khả năng cao về tài chính, bạn nên tìm đến nguồn hàng hóa là những cơ sở, xưởng gia công quần áo trẻ em. Ở đây, bạn được quyền lựa chọn thiết kế, màu sắc, chất liệu một cách thoải mái. Ngoài ra, bạn có thể đặt hàng tự thiết kế của mình để bán, tạo thương hiệu riêng. 

Xưởng gia công quần áo trẻ em

Ưu điểm khi lấy sỉ quần áo trẻ em tại các xưởng gia công

Như đã nói ở trên, lấy sỉ quần áo trẻ em ở các xưởng gia công có rất nhiều ưu điểm. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật để bạn lựa chọn nguồn hàng phù hợp cho mình. 

Khi bạn đến tận xưởng để nhập quần áo về bán, chi phí bạn chi trả sẽ thấp hơn cả khi bạn mua ở chợ. Vì đây là nơi sản xuất, là “gốc” của quần áo nên giá tiền cho mỗi món đồ sẽ là sát với giá nguyên liệu nhất. Bạn có thể dễ dàng nhận được mức giá phải chăng, và cũng dễ hơn trong việc trả giá. 

Bạn được chủ động trong việc lựa chọn và thiết kế mẫu quần áo theo ý mình. Các xưởng gia công khuyến khích và linh hoạt cho bạn trong việc bạn tự cung cấp mẫu và yêu cầu họ may theo.

Nếu bạn là người có năng khiếu trong thời trang, có khiếu thẩm mỹ hoặc đã từng học qua thiết kế thời trang, bạn có thể tạo ra quần áo mang chất riêng của mình. Điều này giúp bạn tạo danh tiếng. 

Việc nhập hàng trực tiếp từ xưởng giúp bạn hài hòa, cân đối được chi phí lâu dài. Thông thường, khi muốn nhập hàng trực tiếp từ xưởng, bạn phải nhập số lượng khá lớn.

Và để giữ mối quan hệ lâu dài, ngoài việc bán giá rẻ, bạn có thể ký cam kết thời gian mua lâu dài. Điều này có lợi cho bạn ở chỗ, dù mặt hàng đó có tăng giá, bạn không phải chịu tăng hoặc tăng rất ít. 

Mua hàng tại xưởng tiết kiệm cho bạn chi phí vận chuyển. Thông thường, các xưởng gia công lớn sẽ có đội ngũ giao hàng miễn phí, điều này duy trì mối quan hệ với khách tiềm năng.

Bạn hoàn toàn có thể nhận được ưu đãi này nếu mua với số lượng lớn quần áo trẻ em. Điều này cũng giúp bạn đỡ mất thời gian trong việc tìm kiếm đơn vị vận chuyển cho mình. 

Nhược điểm khi lấy sỉ quần áo trẻ em tại các xưởng gia công

Việc lấy sỉ quần áo tại xưởng gia công đem lại rất nhiều ích lợi cho bạn, tuy nhiên, không phải là nó sẽ không có hạn chế. Việc này khác biệt nhập hàng ở chợ đầu mối ở chỗ, bạn phải lấy số lượng lớn và hợp tác lâu dài. 

Khi nhập hàng tại xưởng, các chủ xưởng thường yêu cầu bạn lấy số lượng hàng hóa lớn, như vậy họ mới tính sát giá nguyên liệu cho bạn.

Lấy càng nhiều chi phí càng rẻ. Bạn dễ bị hấp dẫn bởi điều này và đồng ý. Việc này dễ sinh ra lượng hàng tồn kho lớn cho bạn. Quần áo thay đổi mốt hàng ngày. Những hàng bạn tồn kho quá lâu sẽ khó bán vì bị lỗi mốt. 

Một điều nữa là quần áo trẻ em được bán theo mùa. Mùa hè quần áo phải là loại thoáng mát, thấm hút mồ hôi, che được nắng, thường là quần đùi, áo thun, áo khoác gió. Mùa đông quần áo phải ấm, thường là đồ lông, áo khoác phao, quần dài,…

Do đó, nếu bạn nhập số lượng quần áo quá lớn nhưng bán không kịp, qua mùa khác, thì đồ của mùa trước sẽ rất khó bán, sẽ bị tồn. 

Quần áo mùa hè 

Việc tồn kho dễ làm bạn bị lỗ. Bạn phải xoay vòng vốn liên tục để bán đồ này bù đồ kia. Việc này đến một lúc nào đó làm bạn căng thẳng, không xoay xở nổi và đưa đến hậu quả đáng tiếc. Do đó, bạn chỉ nên nhập đồ tại xưởng khi đã có vị thế trên thị trường, hoặc là chấp nhận giá nhỉnh hơn một chút để lấy ít quần áo hơn khi mới mở bán. 

Một nhược điểm nữa khi bạn chọn nguồn hàng là xưởng gia công đó là việc phải hợp tác lâu dài. Có thể tại thời điểm đó, giá và hàng của xưởng đó là tốt nhất, nhưng các xưởng thường được mở ra liên tục và sẽ có những xưởng phù hợp hơn. Lúc này bạn đã ký hợp đồng, làm cam kết với xưởng cũ rồi thì việc đổi qua xưởng mới là rất khó. 

Quần áo trẻ em có đối tượng người dùng là các bé có làn da yếu ớt, nhạy cảm, và các bậc cha mẹ luôn muốn dành điều tốt nhất cho con mình.

Họ sẽ chọn quần áo nào phù hợp mốt, chất liệu ổn và mẫu mã đẹp nhất để mua. Do đó, các sản phẩm mới luôn được tạo ra, và nếu xưởng quần áo mà bạn hợp tác không kịp cập nhật thì thật đáng tiếc. Bạn nên lưu ý điều này cho mình. 

Đánh hàng từ nước ngoài

Hiện nay, xu hướng mua hàng quốc tế đang rất phổ biến. Chắc chắn bạn đã từng nghe qua những người bán quảng cáo về hàng Quảng Châu, hàng Thái,…

Việc nhập hàng từ nhiều nước khác giúp làm đa dạng mẫu mã, chất liệu và thương hiệu. Nếu đang có ý định tìm nơi lấy sỉ quần áo trẻ em để bán, bạn có thể tham khảo nguồn hàng này. 

Sỉ quần áo trẻ em Quảng Châu 

Quần áo trẻ em Quảng Châu

Quần áo Quảng Châu là một thương hiệu nổi tiếng và nhiều người biết đến. Gần như nhắc đến hàng Quảng Châu ai cũng từng nghe qua. Điểm hay ở loại hàng này là mẫu mã rất đẹp, vải cũng khá tốt và thiết kế đa dạng, giá thành thấp so với chất lượng. 

Khi bạn trực tiếp lấy sỉ hàng Quảng Châu, ưu điểm đầu tiên đó là quần áo này thường được sản xuất và bán trực tiếp từ xưởng, không qua bất kì trung gian nào. Do đó, bạn có thể cân đối tài chính và bán ra thị trường mặt hàng có giá cả phải chăng nhất. Điều này sẽ giúp khách hàng lựa chọn bạn. 

Một ưu điểm nữa khiến nhiều người bán lựa chọn hàng Quảng Châu làm mặt hàng kinh doanh chính đó là chất lượng nó đem lại.

Về cơ bản thì Trung Quốc là đất nước rất phát triển về công nghệ và kỹ thuật, nên quần áo ở đây đều được sử dụng dây chuyền sản xuất tiên tiến. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi cung cấp mặt hàng này đến tay người tiêu dùng. 

Một điều mà bạn nên chọn bán hàng Quảng Châu đó là chi phí. Mặt hàng này không bị kiểm soát quá chặt chẽ nên bạn đặt giá thành nào cũng có sản phẩm đáp ứng.

Những loại hàng này không tốn chi phí tiếp thị nên cũng giúp giảm giá. Và đặc biệt, vì là nguồn hàng trực tiếp từ xưởng, nên giá được đưa ra theo số lượng. Bạn mua càng nhiều, giá càng thấp. 

Quần áo trẻ em Quảng Châu chất lượng, đẹp

Đánh hàng quần áo trẻ em từ Thái Lan

Ngoài quần áo Quảng Châu, có một nguồn hàng nữa được người mua lựa chọn rất nhiều đó là quần áo trẻ em từ Thái Lan, mà hay gọi tắt là “hàng Thái”. Nguyên nhân bởi vì hàng hóa ở đây khá đẹp, đa dạng và chất lượng. 

Hàng trẻ em Thái Lan khác Quảng Châu ở chỗ, bạn không nhất thiết phải lấy hàng từ xưởng để có chi phí tốt nhất. Việc tìm kiếm những nơi lấy hàng quần áo trẻ em tại Thái Lan không quá khó.

Bạn có thể mua từ các khu chợ và trung tâm mua sắm. Hàng hóa ở đây rất nhiều và giá cả cũng đa dạng. Dù bạn chọn kinh doanh quần áo bình dân hay hàng hiệu giá cao cũng đều có cho bạn lựa chọn.

Có một số địa điểm nổi tiếng để bạn dễ dàng gom hàng về bán như chợ cuối tuần Chatuchak, chợ Pratunam,… Ưu điểm của những chợ này là bán rất nhiều hàng sỉ, dễ dàng mặc cả và trả giá. Những người bán ở đây cũng rất linh hoạt trong việc chiết khấu 40 – 60% cho bạn tùy mẫu mã.

Ngoài ra, nếu bạn mua hàng với số lượng rất lớn, những chủ cửa hàng bán sỉ ở đây sẵn sàng mang hàng đến khách sạn cho bạn. Hơn nữa, họ có thể giúp vận chuyển quốc tế đến nơi cho bạn. Do đó, chi phí cho việc vận chuyển hàng Thái không quá cao. 

Nếu bạn muốn quần áo trẻ em cao cấp hơn, bạn có thể đến các trung tâm thương mại như MBK, Gaysorn,… Hàng hóa ở đây rất đa dạng và có thương hiệu rõ ràng. Nếu đến Thái Lan vào dịp sale lớn như hè (khoảng tháng 6), bạn hoàn toàn có thể mua thấp hơn giá niêm yết 10 – 40%. 

Quần áo trẻ em Thái Lan

Nhập hàng quần áo trẻ em tại các website thương mại điện tử Trung Quốc (Taobao, Tmall, Alibaba, 1688,…)

Hiện nay, các website thương mại điện tử lớn như Taobao, Alibaba, 1688,… là những nơi chuyên cung cấp hàng Quảng Châu uy tín, chất lượng. Phổ biến nhất ở trên này là quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang,… Khi mua hàng qua đây, bạn không cần mua số lượng lớn, giá cả đa dạng và bạn cũng rất tiện lợi trong khâu vận chuyển, nhập hàng.

Tuy nhiên, mua hàng qua đây cũng có rủi ro. Bạn cần phải biết tiếng Trung cơ bản, có hiểu biết về kế toán và biết rõ các quy trình thanh toán quốc tế. Việc này giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn mặt hàng, giá cả và tiết kiệm chi phí. 

Nhược điểm khi lấy sỉ quần áo trẻ em tại các xưởng gia công

Nếu bạn chọn các xưởng làm nơi để nhập hàng, bạn phải chấp nhận số lượng hàng lớn. Và một điều quan trọng là các xưởng chỉ cung cấp hàng và giao sỉ cho các doanh nghiệp. Nếu bạn là shop bán hàng nhỏ hoặc cá nhân, họ sẽ không bán. Do đó, bạn cần có công ty để làm được việc này.

Ưu điểm khi đánh hàng từ nước ngoài

Khi bạn mua hàng từ nước ngoài, bạn sẽ có vô vàn mẫu mã, kiểu dáng mà trong nước không có. Quần áo Quảng Châu thật sự rất đẹp và bắt mắt. Bạn bán sản phẩm này sẽ thu hút rất nhiều người mua. 

Quần áo Quảng Châu rất bắt mắt

Hơn nữa, việc nghe hàng nước ngoài sẽ đánh vào thị hiếu sính ngoại của người tiêu dùng. Mọi người có xu hướng cảm thấy đẳng cấp khi cho con trẻ khoác lên mình một bộ quần áo có nguồn gốc từ nước ngoài. Bạn có thể sử dụng điều này để tiếp thị cho sản phẩm của mình.

Nhược điểm khi đánh hàng từ nước ngoài

Mặc dù có nhiều ưu điểm là thế nhưng không phải việc đánh hàng từ nước ngoài không có nhược điểm. Bạn sẽ phải mất công qua một đất nước khác để mua hàng (Thái Lan) để tìm được sản phẩm ưu tú nhất. Hoặc, mức sống mỗi quốc gia là khác nhau nên giá thành về nước sẽ có sự nhỉnh hơn. 

Hàng Quảng Châu hay hàng Thái đều có giá cao gấp 2 – 3 lần quần áo trẻ em ở trong nước. Điều này đã là một hạn chế, giới hạn lượng khách của bạn lại. Mặt khác, bạn phải có kỹ năng bán hàng tốt để khiến khách hàng tin tưởng và thuyết phục họ mua hàng của mình. Vì dù mua gì, người Việt vẫn thường để ý đến giá cả đầu tiên. 

Vì mua hàng từ nước ngoài nên ít nhất bạn phải có kiến thức về quốc gia đó như ngôn ngữ, văn hóa, cách buôn bán,… Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm được hàng chuẩn, đặt hàng quốc tế và cách tìm chiết khấu. Do đó, bạn cần bỏ ra một khoảng thời gian để học hỏi và tìm tòi, nghiên cứu. Như vậy thành công sẽ dễ đến với bạn hơn. 

Những điều bạn cần biết trước khi nhập hàng quần áo trẻ em

Nếu bạn đã quyết định sẽ kinh doanh hàng trẻ em và lấy sỉ quần áo trẻ em về bán, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản. Điều này giúp bạn luôn chủ động trong việc buôn bán của mình và từng bước đến được với thành công.

Chú ý chính sách của nhà buôn

Muốn tiết kiệm chi phí và nhận được mặt hàng phù hợp để kinh doanh, nguồn hàng bạn chọn quyết định rất lớn. Do đó, hãy cân nhắc kỹ lưỡng để tìm được nhà buôn làm nơi “chọn mặt gửi vàng” của mình. 

Nhà buôn trong trường hợp này có thể là xưởng quần áo, thương lái ở chợ hoặc chủ các shop quần áo chuyên sỉ. Xưởng quần áo là nguồn gốc sản phẩm. Thương lái ở chợ và chủ các shop chuyên sỉ là bên trung gian. 

Nếu bạn mua hàng trực tiếp từ xưởng gia công quần áo trẻ em, cái bạn cần quan tâm đó là chính sách chiết khấu, khuyến mãi, vận chuyển và tăng giá.

Đây là những vấn đề tiêu biểu quyết định bạn có nên chọn họ để hợp tác lâu dài hay không. Và cũng là cơ sở để bạn cân đối tài chính. Hiểu rõ và thỏa thuận được các chính sách giúp bạn tránh được mâu thuẫn không mong muốn sau này. 

Đầu tiên là về chính sách chiết khấu, đa số những nơi bán sỉ thường có chiết khấu % cho bạn. Mức độ này tùy vào việc bạn mua hẳn hay chỉ làm đại lý.

Nếu bạn là đại lý phân phối, hoa hồng được chia cho bạn như thế nào là điều bạn cần quan tâm nhất. Hãy tính toán dựa trên công sức bỏ ra, tiền giao hàng, điện thoại, thuê nhân công,… để đưa ra mức hoa hồng hợp lý nhất. 

Nếu bạn mua hẳn về bán, tức là bạn là khách hàng lớn và tiềm năng của xưởng. Nguyên tắc trong kinh doanh là luôn ưu tiên nguồn khách hàng cũ.

Bạn có thể từng nghe qua việc giảm giá cho khách hàng lâu năm. Do đó, dựa vào thời gian hợp tác, bạn nên xem xét các mức chiết khấu qua từng thời kỳ xem nó có lợi cho bạn không. 

Xem xét chiết khấu để cân đối, tiết kiệm vốn

Điều tiếp theo bạn cần để ý là chính sách khuyến mãi. Vấn đề này có thể áp dụng cả cho việc mua trực tiếp từ xưởng hay qua trung gian.

Tùy vào số lượng hàng hóa bạn mua, bạn nên yêu cầu các chính sách khuyến mãi phù hợp. Ví dụ, mua 100 bộ quần áo thì nên tặng kèm thêm phụ kiện thời trang. Điều này làm nên mối quan hệ tốt đẹp giữa các bên. 

Về chính sách vận chuyển, bạn nên đề cập trực tiếp với họ để họ biết linh hoạt và hỗ trợ nếu được. Ngoài ra, chính sách tăng giá cũng là điều bạn nên để ý.

Thường đã tìm được một nơi nhập quần áo tốt bạn sẽ có xu hướng làm ăn lâu dài với họ. Hãy xem xét về việc tăng giá của họ qua từng giai đoạn như thế nào để vạch kế hoạch. Chẳng hạn sau một năm tăng lên 5% giá thành mỗi sản phẩm. 

Lấy sản phẩm mẫu trước khi nhập số lượng lớn 

Đây là bước đi cẩn trọng và cần thiết khi bạn quyết định đầu tư và kinh doanh một mặt hàng nào đó, không riêng quần áo trẻ em. Bạn cần có sản phẩm mẫu để xem xét chất lượng sản phẩm, đồng thời cân nhắc thái độ từ người mua. Ngoài ra, nó còn giúp bạn chọn được mình phù hợp bán mặt hàng nào. 

Chẳng hạn, bạn lấy mẫu áo khoác trẻ em về bán. Sau khi đã giao đến tay người tiêu dùng, bạn nên hỏi họ về nhận xét. Nếu họ nói chất liệu tốt và họ thích sản phẩm này, lúc đó bạn mới nên nhập số lượng lớn để bán ra thị trường. 

Áo khoác trẻ em

So sánh giá của nhiều nguồn khác nhau trước khi nhập

Một điều quan trọng nữa mà bạn không nên bỏ qua đó là tìm nhiều nguồn hàng khác nhau và so sánh giá cả. Việc này có thể sẽ làm bạn mất thời gian và công sức, nhưng nó là một điều tạo nên thành công trong kinh doanh.

Sau thời gian so sánh giá và cân nhắc chất lượng, chính sách, thiết kế,… đi kèm, bạn sẽ tìm được mặt hàng phù hợp. Điều này cũng giúp bạn sử dụng tài chính hiệu quả. 

Kết luận

Người ta thường nói “phi thương bất phú”. Kinh doanh luôn là con đường ngắn nhất và nhanh nhất giúp bạn kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, để thành công, bạn phải đầu tư nhiều thứ cho nó. Nếu bạn chọn công việc kinh doanh quần áo trẻ em, hãy lưu ý về việc lấy sỉ mặt hàng này và cân nhắc những kinh nghiệm trước khi bán. Hy vọng bạn sẽ có một công việc kinh doanh thành công. 

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Về Kinh Doanh
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments