Kinh nghiệm mở cửa hàng sữa ít người biết [2021]

//

Sữa là một mặt hàng thiết yếu, mọi lứa tuổi đều có nhu cầu sử dụng sản phẩm sữa. Vì thế, kinh doanh sữa trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Vậy để kinh doanh hiệu quả, đạt lợi nhuận cao phải làm sao? Bắt đầu kinh doanh cần biết những gì? Hãy cùng tham khảo trong bài viết Kinh nghiệm mở cửa hàng sữa ít người biết [2021] nhé!

1. Mô hình mở cửa hàng sữa là gì?

Có thể hiểu đơn giản mô hình kinh doanh mở quán sữa là gì? Tất nhiên, mô hình kinh doanh tập trung vào các loại sữa trên thị trường cho người tiêu dùng có thể là sữa bột nguyên kem, hoặc bao gồm cả sữa bột và sữa nước.

1.1. Đối tượng nào nên mở cửa hàng sữa kinh doanh

Đây là hình thức kinh doanh khá cởi mở nên chúng tôi không nghĩ đến việc đầu tư kinh doanh để mở cửa hàng sữa mà phải hài hòa với yếu tố hướng đến khách hàng là trẻ em và bà mẹ. bỉm sữa, doanh nhân là mẹ bỉm sữa, chị em văn phòng yêu thích kinh doanh sẽ phù hợp hơn.

1.2. Khách hàng mục tiêu

Kinh nghiệm mở cửa hàng sữa
Kinh nghiệm mở cửa hàng sữa

Chắc chắn rằng đối với hình thức kinh doanh dưới hình thức đại lý sữa mở cửa hàng sữa thì đối tượng hướng đến chủ yếu là trẻ em, tuy nhiên người kinh doanh cần phải biết một số điều sau.

 • Đối tượng khách hàng: Trẻ em
 • Đối tượng mua hàng: Các bà mẹ bỉm sữa

1.3. Các mô hình kinh doanh sữa phổ biến

1.3.1. Cửa hàng sữa bột 

Đây là hình thức kinh doanh sữa bột nguyên chất, có thể chuyên kinh doanh sữa bột trong nước và nhập khẩu. Để mở cửa hàng kinh doanh sữa bột này không cần quá lớn và diện tích cửa hàng cũng không cần quá lớn.

Với mặt bằng kinh doanh chỉ 30m2 và số vốn hơn 200 triệu, người kinh doanh hoàn toàn có thể thành lập một cửa hàng chuyên bán sữa bột.

Hình thức kinh doanh sữa bột này có điểm yếu cơ bản là quy mô cửa hàng thường nhỏ nhưng lợi nhuận thu về khá thấp, số lượng đơn hàng mỗi ngày thường ít.

Ngoài ra, có thể mở kinh doanh sữa dưới hình thức cửa hàng kinh doanh sữa bột với quy mô lớn, đây là chìa khóa chính để tồn tại và phát triển của mô hình kinh doanh sữa bột – Lớn, đúng kiểu mới. Trong trường hợp này, những cửa hàng có quy mô lớn được hưởng những chính sách tốt nhất của hãng sữa như hỗ trợ PG, tiền trưng bày, tiền tích lũy, sự kiện marketing …

1.3.2. Cửa hàng sữa bỉm

Mô hình kinh doanh này có một số điểm tương đồng với mô hình kinh doanh sữa bột. Ngay từ đầu, cả hai đều kinh doanh các sản phẩm từ sữa nên con đường khởi nghiệp không có gì khác biệt.

Thứ hai, tã giấy đắt hơn sữa bột nên nếu bạn có ý định kinh doanh mảng này thì cần hiệu quả hơn với số tiền bạn định đầu tư. Cửa hàng bỉm tuy nhỏ nhưng bán sữa bột, bỉm nên khách mua bỉm rất đông. Cũng có thể họ bán cả sữa bột và bỉm.

1.3.3. Cửa hàng mẹ và bé

Mô hình bán bỉm sữa tốt nhất là mô hình cửa hàng mẹ và bé. Đây là một mô hình hiệu quả vì nó mang đến cho khách hàng nhiều loại sản phẩm, cho phép họ lựa chọn sản phẩm ưng ý, giúp trải nghiệm mua sắm của họ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

5 kinh nghiệm mở cửa hàng sữa cho người mới kinh doanh

Các sản phẩm sữa là một phân khúc lớn của thị trường sữa của chúng ta. Nếu bạn có một số vốn đủ lớn, thay vì mở cửa hàng kinh doanh sữa, hay đại lý sữa bột nguyên chất, bạn nên đầu tư xây dựng mô hình kinh doanh mẹ và bé.

Chỉ đơn giản với kinh nghiệm kinh doanh và tư vấn cho hàng nghìn cửa hàng, tôi có thể đảm bảo rằng đây là mô hình tối ưu hơn rất nhiều so với hai mô hình còn lại.

2. Kinh nghiệm mở cửa hàng sữa để kinh doanh hiệu quả

2.1. Vốn mở cửa hàng sữa, đại lý sữa

Số vốn để mở đại lý sữa sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí khu vực thị trường mà bạn định kinh doanh.

Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng bán lẻ thì số vốn dao động trên dưới 100 triệu. Trong đó, chi phí nhập khẩu chiếm một nửa giá thành. Có ba bước để đầu tư. Đầu tiên là chọn một doanh nghiệp và địa điểm cho nó. Bước thứ hai là đầu tư vào mặt bằng, cơ sở vật chất, duy trì hoạt động kinh doanh, …

Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh sữa trẻ em thì số vốn tối thiểu bạn cần có là vài tỷ đồng. Sau đây là những điều để giải đáp vấn đề mở đại lý sữa cần bao nhiêu vốn.

2.1.1. Chi phí liên quan tới thuê mặt bằng

Thông thường chi phí cho mặt bằng này đã bao gồm: Đặt cọc và trả góp đợt đầu (3 tháng, hoặc 6 tháng).

2.1.2. Chi phí đầu tư cơ sở vật chất

Các hạng mục đầu tư vật chất để mở cửa hàng sữa bao gồm:

 • Chi phí cải tạo mặt bằng (nếu có)
 • Kinh phí đầu tư các hạng mục mạng lưới điện, nước
 • Đầu tư vào tủ lạnh và tủ đông (có thể vay từ các thương hiệu)
 • Giá kệ siêu thị phù hợp với mẫu mã
 • Thiết bị bán hàng: Phần mềm, máy đọc mã vạch, máy in phiếu bán hàng.

2.1.3. Chi phí đầu tư tiền hàng

Đây không chỉ là một ý tưởng hay để tiết kiệm tiền mà còn là một cách rất phổ biến để bắt đầu một công việc kinh doanh nhỏ. Người dân ở các nước đang phát triển đầu tư tiền tiết kiệm để thành lập một cửa hàng sữa là điều phổ biến.

2.1.4. Chi phí khác khi mở cửa hàng sữa

 • Chi phí marketing
 • Chi phí tổ chức khai trương, sự kiện

2.2. Tư vấn chọn địa điểm, mặt bằng kinh doanh

Tư vấn chọn địa điểm, mặt bằng mở cửa hàng sữa
Tư vấn chọn địa điểm, mặt bằng mở cửa hàng sữa

Trong quyết định này, có ba điểm chính cần được thực hiện. Một là các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp, một là loại cơ sở khách hàng mà bạn muốn hoạt động, và thứ ba là khu vực và khách hàng của nó. Đảm bảo rằng các sản phẩm bạn bán nằm trong phạm vi giá phù hợp, chúng có lợi thế khác biệt so với các sản phẩm cạnh tranh và bạn đang cung cấp một dịch vụ sẽ thu hút được những khách hàng lý tưởng của mình.

 • Chọn tên cửa hàng:Bạn nên chọn một cái tên dễ nhớ, dễ phát âm, gần gũi và nói lên được ý nghĩa kinh doanh của mình. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tên bạn chọn chưa được sử dụng.
 • Chọn địa điểm:Về vị trí của bạn, nên gần khu dân cư đông đúc, khu công nghiệp và trường mầm non, nhưng không nên quá xa siêu thị. Vì tâm lý các mẹ thích mua sắm gần nhà. Hơn nữa, ở xa siêu thị, bạn có thể dễ dàng cạnh tranh, vì giá rẻ hơn siêu thị và vị trí gần.
 • Chọn mặt bằng:Nên chọn những con phố có diện tích vừa đủ nhỏ để không cần phải lên dốc, và những nơi không đông đúc. Không nên quá sâu hoặc có đường dốc, vì bạn sẽ phải lên xuống, khó khăn cho mọi người đến cửa hàng của bạn. Bạn cũng nên có nhiều chỗ đậu xe, vì nếu không mọi người sẽ sợ hãi khi đến cửa hàng của bạn.

2.3. Tìm nguồn cung cấp sữa

Tìm một nhà cung cấp sữa uy tín là điều nên làm. Chọn một nhà sản xuất có uy tín và bạn nên mua sữa từ một nhà phân phối đại diện cho nó. Điều này sẽ đảm bảo bạn đang nhận được sữa thật đã được đóng gói và phân phối đúng cách.

Các thương hiệu sữa bình dân nên kể đến như: Vinamilk, Cô Gái Hà Lan, NutiFood, Nestle,… được nhiều khách hàng lựa chọn. Đây là cách mở cửa hàng kinh doanh sữa dễ dàng nhất.

Bạn cần mua những công ty này, giá cao hơn chợ đầu mối nhưng sản phẩm chất lượng và an toàn hơn. Không nhập hàng giả, hàng nhái làm mất uy tín của cửa hàng.

2.4. Loại hàng cần có khi mở đại lý sữa

“Tôi là một người mẹ, vì vậy tôi cần sữa cho con mình.” Nhiều người mới làm mẹ thắc mắc rằng trong các cửa hàng bán sữa có nhãn hiệu nào tốt nhất. Đây có thể là một chủ đề khó hiểu vì có rất nhiều sản phẩm sữa khác nhau có sẵn tại các cửa hàng bán lẻ.

Nếu chọn nhầm hãng thì chất lượng sữa sẽ không tốt, mua sữa Vinamilk hay Abbott bạn sẽ rất thất vọng. Tuy nhiên, một công ty tốt bán sản phẩm của mình với giá thấp sẽ là điều tốt cho việc kinh doanh.

Kinh nghiệm mở cửa hàng sữa của một bà mẹ bỉm sữa – Kệ siêu thị, giá kệ siêu thị vinatech

“Bán nhiều loại thì tốt hơn hay tốt hơn là có một loại?” là câu hỏi tiếp theo cần đặt ra trước khi quyết định nhập hàng. Nhiều người kinh doanh đồng ý rằng chỉ tập trung vào bán sữa và các sản phẩm liên quan đến sữa sẽ là một ý kiến hay.

2.5. Trang thiết bị

Nếu bạn có số vốn trên 50 triệu đô la thì nên đầu tư thêm máy móc như tủ lạnh, camera giám sát, phần mềm quản lý bán hàng,… Sữa là mặt hàng tiêu dùng giá cao, có hạn sử dụng.

Chuẩn bị kệ và tủ lạnh, tủ đông phù hợp với cửa hàng. Bạn sẽ làm việc trực tiếp với công ty. Bạn sẽ được hỗ trợ tủ lạnh, quầy, biển quảng cáo, thậm chí là mái hiên, nhưng họ sẽ phải đảm bảo cho bạn một doanh số nhất định.

2.6. Trưng bày cửa hàng sữa phải đẹp và chuyên nghiệp

Mở cửa hàng sữa sao cho kinh doanh hiệu quả?
Mở cửa hàng sữa sao cho kinh doanh hiệu quả?

Có thể kinh doanh nhiều loại sữa khác nhau như: kinh doanh sữa bột, sữa tươi, sữa chua,… hoặc sữa kết hợp bỉm, đồ trẻ em,… Cửa hàng của bạn đông khách hơn.

Để cửa hàng tạp hóa của bạn thu hút được nhiều khách hàng thì điều cần thiết là nó phải có cách bài trí đẹp, hiện đại và chuyên nghiệp. Theo đó, bạn phải lựa chọn kệ trưng bày sữa chất lượng hàng đầu, kiểu dáng hiện đại, sử dụng lâu bền vì 3 lý do sau:

 • Cửa hàng mới của bạn nên được trang bị một hệ thống giá để làm cho nó trông hấp dẫn hơn, hiện đại hơn và lớn hơn.
 • Việc trưng bày hàng hóa được sắp xếp hợp lý, gọn gàng, khoa học giúp bạn phân loại hàng hóa rõ ràng, quản lý tốt hơn, tránh tình trạng đổ vỡ, mất mát.
 • Giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn và mua các dòng sữa khác nhau mà không phải mất thời gian tìm kiếm.

2.7. Quản lý Date sữa

 • Luôn kiểm tra các ngày bán tốt nhất trước khi mua sản phẩm. Các sản phẩm bán chạy nhất sẽ có một ngày bán chạy nhất mà không phải là quá khứ cho đến nay. Vì vậy, hãy chọn những hàng hóa có ngày bán chạy nhất.
 • Chú ý bảo quản sữa nơi khô ráo, sạch sẽ và thoáng mát

2.8. Có kế hoạch truyền thông, Pr cho cửa hàng

Một doanh nghiệp có nhiều sản phẩm luôn phải có một chiến lược tiếp thị chu đáo.

Ngoài việc có một mặt tiền cửa hàng tuyệt vời, tiếp thị trực tuyến như Zalo, Facebook và các trang web cũng rất quan trọng đối với một cửa hàng kinh doanh nhiều sản phẩm.

Nếu công việc kinh doanh online thuận lợi, bạn có thể chạy thêm quảng cáo hoặc chạy các chương trình khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng vào các dịp lễ, tết, …

2.9. Chăm sóc khách hàng

Đừng bao giờ quên mỉm cười với khách hàng. Luôn đảm bảo rằng bạn là người vui vẻ, biết cách nói lời cảm ơn và không bao giờ sai hay thừa.

Bởi vì sự cạnh tranh ngoài kia vô cùng khốc liệt, nhưng khách hàng đã chọn bạn, chứng tỏ họ tin tưởng bạn, vì vậy hãy luôn đối xử tử tế với họ.

2.10. Quản lý bán hàng hiệu quả

Tôi khuyên bạn nên mua một phần mềm hỗ trợ bán hàng. Nó rẻ hơn nhiều so với việc bạn có tất cả hàng trong kho. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm miễn phí trên mạng.

Cơ sở nào bổ sung đa vi chất vào sữa học đường? - Báo Công an Nhân dân điện tử

2.11. Giải pháp cho việc tồn hàng

Nếu bạn là người bán hàng trực tuyến gặp vấn đề về hàng tồn quá mức, hãy thử liên hệ với nhà cung cấp của bạn về việc cân bằng hàng hóa.

Khi không còn lựa chọn nào khác, bạn nên cố gắng tìm nhà cung cấp hàng hóa cam kết với bạn sẽ trả lại hàng hoặc đổi lấy sản phẩm còn hạn sử dụng.

Thôngthường, các cửa hàng sữa sẽ nhập hàng từ cácnhàphânphối trong nước, hoặc cácthương hiệu nước ngoàicócôngty tại Việt Nam vìgiá rẻ hơn.

2.12. Vực lại vốn đã lỗ trong thời gian đầu như thế nào?

Đàm phán với nhà phân phối, đại lý

Bạn có thể cung cấp gói thanh toán, cho phép khách hàng thanh toán cho các giao dịch mua của họ trong một khoảng thời gian dài hơn. Bằng cách này, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chuyển tiền hoàn lại từ việc bán hàng tại cửa hàng.

Huy động vốn bằng cách bán sản phẩm trước

Nhà phân phối thường xuyên tung ra sản phẩm mới hàng tháng, hàng quý, hàng năm… Bạn nên trao đổi trước với đại lý về hình ảnh, sản phẩm và chất lượng.

Chất lượng, giá cả bạn có thể hỏi mẫu để dùng thử sản phẩm mới. Tăng cường quảng cáo trước, khuyến khích khách hàng đặt trước sản phẩm và trưng bày hàng mẫu tại các gian hàng hấp dẫn.

Sử dụng vốn thẻ tín dụng, nhà đầu tư, bạn bè, người thân

Đây là giải pháp tạm thời bạn có thể sử dụng để vượt qua giai đoạn khó khăn khi mở cửa hàng mới.

2.13. Bán nhiều loại hay một loại thì tốt hơn?

Các cửa hàng nên tập trung vào việc bán sữa phù hợp với nhóm đối tượng của họ. Trẻ em nên được phép mua sắm ở một cửa hàng có uy tín, nơi chúng sẽ có thể tìm thấy thứ chúng cần uống. Có như vậy bố mẹ mới yên tâm khi mua.

3. Vì sao nên lựa chọn mặt hàng bỉm sữa để kinh doanh?

Trên thị trường hiện nay, có rất ít các cửa hàng chuyên kinh doanh cửa hàng bỉm sữa cung cấp bởi hệ thống chuỗi cửa hàng. Một số siêu thị lớn có cung cấp một số loại sữa, đồ dùng, quần áo, sản phẩm liên quan đến bé.
Theo xu thế nâng cao sức khỏe Việt, nhiều gia đình, bố mẹ lựa chọn bổ sung sữa vào trong bữa ăn để giúp bé cao khỏe. Để cửa hàng kinh doanh và phát triển thành công, bạn nên có bí kíp tuyệt đỉnh giữ chân khách hàng cũ, lôi kéo khách hàng.

Mở cửa hàng bỉm sữa đang là một hình thức kinh doanh thu lợi nhuận đáng để đầu tư. Có thể nói đây là một thị trường béo bở vì không chỉ trẻ em mà các lứa tuổi khác cũng đều có nhu cầu sử dụng sản phẩm này. Ngày nay, con người càng chi mạnh tay đầu tư sức khỏe vì đại dịch Covid-19. Mà sữa cũng là một trong những sản phẩm có thể tăng cường sức khỏe. Vậy nên, kinh doanh shop bỉm sữa rất đáng để các chủ kinh doanh cân nhắc.

4. Mở cửa hàng sữa có lãi không?

“Tôi có thể kiếm được bao nhiêu từ việc mở cửa hàng kinh doanh sữa?” Có rất nhiều tờ báo phân tích thị trường và đều cho rằng việc bán sữa trẻ em lãi 1 vốn 6 là dấu hiệu cho thấy tiềm năng rất lớn của thị trường, mặc dù đã có một số biến động.

Sữa là mặt hàng tiêu dùng thường xuyên nên bạn sẽ không quá ngạc nhiên khi biết lợi nhuận trên một lon sữa rất nhỏ, chỉ vài chục, có khi vài nghìn đồng nhưng lại được mua đều đặn trong tháng. Vì vậy, nếu biết cách kinh doanh thì vẫn có lãi cao, nhất là khi các gia đình hiện nay rất ít con thiếu sữa.

5. Quy trình mở cửa hàng sữa như thế nào

 • Bước 1: Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh
 • Bước 2: Thủ tục mở cửa hàng sữa

Để làm thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn nên liên hệ với cơ quan thuế để được tư vấn và hướng dẫn cách thức thực hiện. Lưu ý: Đăng ký kinh doanh theo hộ gia đình riêng để tăng sự thuận tiện về mặt pháp lý trong quá trình kinh doanh.

 • Bước 3: Mặt bằng kinh doanh mở cửa hàng sữa
 • Bước 4: Làm việc với các đơn vị

Tiếp theo, bạn cần làm việc với các nhà cung cấp thiết bị như: Bảo vệ, quầy kệ, thiết bị bán hàng, các phương tiện khác.

An Tâm Với Top 10 Cơ Sở Shop Mẹ Và Bé Biên Hòa Chất Lượng -NaciHolidays.vn

 • Bước 5: Tìm nguồn hàng mở cửa hàng sữa làm đại lý

Sau khi nhập số lượng ít sữa bột, sau đó tìm kiếm thông tin về nhà cung cấp hàng hóa và tiến hành đặt hàng, nhận hàng. Sau đó, bạn nên tiếp tục trưng bày hàng hóa trên kệ.

 • Bước 6: Quảng bá hình ảnh cho đại lý sữa
 • Bước 7: Tổ chức khai trương cửa hàng

6. Những lưu ý dành cho bạn muốn mở cửa hàng sữa bỉm

Điều kiện mở cửa hàng bỉm sữa bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh mở cửa hàng
 • Số lượng nhân viên: Tối đa được thuê nhân viên là 10 người và ghi cụ thể trong giấy đăng ký kinh doanh.
 • Tên cửa hàng: Tên cửa hàng không được trùng với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận. Tên cửa hàng sữa yêu cầu có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. Tên cửa hàng phải đặt phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 • Các loại thuế cần đóng: Sau khi mô hình cửa hàng sữa đi vào hoạt động thì chủ kinh doanh cần tiến hành các thủ tục đóng thuế theo quy định pháp luật: Thuế GTGT, thuế thu nhập cá nhân, thuế môn bài.
 • Hình thức và chu kỳ nhập hàng hóa: Bạn có thể chọn nhập hàng trực tiếp từ công ty hoặc từ trung gian là đại lý.
 • Chọn hãng sữa bỉm: Trên thị trường có rất nhiều hãng sữa bỉm, hàng nhái, hàng kém chất lượng,… Bạn cần cân nhắc các hãng có giấy xác nhận chất lượng tốt, lượng tiêu thụ cao để thuận lợi cho việc kinh doanh của bạn, như thế nào là nguồn tốt,..
 • Đầu tư trang thiết bị: Sữa bỉm có mặt hàng có thời hạn sử dụng 3 năm, có sản phẩm như bột sữa, sữa tươi, sữa chua thì thời hạn rất ngắn. Khi quản lý thủ công rất khó để biết được tình trạng hàng hóa. Vậy nên, bạn cần phải đầu tư phần mềm quản lý bán hàng để dễ kiểm soát. Ngoài ra, kinh doanh cửa hàng sữa cũng phải có tủ lạnh, tủ đông, kệ đựng sản phẩm tại cửa hàng sữa bỉm.

7. Mở cửa hàng bỉm sữa cầm bao nhiêu vốn?

 • Chuẩn bị vốn để có thể nhập hàng: Tùy vào khách hàng tiềm năng ở thị trường xung quanh cửa hàng và tình hình chung để xác định số lượng. Bạn chỉ cần nhập mỗi dòng sữa từ 2 đến 4 sản phẩm. Sau khi đã kinh doanh được vài tháng, chúng ta có thể xác định lượng tiêu thụ sản phẩm, dòng sữa nào được ưa chuộng nhất,…Hình thức nhập hàng, chu kỳ nhập: Có 2 hình thức nhập hàng phổ biến. Một là bạn nhập hàng của nhà phân phối khu vực bạn đang ở, mỗi khu vực địa lý sẽ có 1 nhà phân phối độc quyền, nhà phân phối chính là đại lý uỷ quyền của công ty. Hai là nhập hàng của các đại lý trung gian.

+ Nhập hàng công ty: Đối với hình thức đầu tiên, bạn phải đăng ký chỉ tiêu nhập hàng trong tháng theo từng đợt, rồi hưởng chiết khấu tương ứng với số lượng đặt. Sau đó, chiết khấu sẽ được thanh toán vào cuối tháng.

Thả Ga Mua Sắm Top 10 Shop Mẹ Và Bé Hà Nội Chất Lượng Nhất

+ Nhập hàng đại lý kinh doanh bỉm sữa: Đối với hình thức nhập từ đại lý, họ không giới hạn số lượng hàng. Bạn càng nhập nhiều thì chiết khấu khuyến mãi sẽ càng lớn. Tỷ lệ chiết khấu được tính trực tiếp trên đơn hàng chứ không nên đợi đến cuối tháng như công ty. Hình thức này dễ xoay vòng vốn hơn.

 • Vốn thuê mặt bằng: Địa điểm kinh doanh mặt bằng cửa hàng sữa cần có diện tích ít nhất 50m2 trở lên để đảm bảo cho việc trưng bày các loại sữa bỉm bày bán. Nếu cửa hàng mở tại  khu trung tâm thành phố, đông dân cư thì tiền thuê khoảng 20-50 triệu/ tháng. Nếu địa điểm ở nông thôn hay các khu vực thưa dân hơn thì tiền thuê mặt bằng chỉ khoảng 7-15 triệu/ tháng. Nếu bạn muốn mở đại lý sữa bỉm thì số vốn nhập hàng và thuê mặt bằng sẽ cao hơn nhiều.
 • Vốn cho trang thiết bị cần thiết: Vốn cần có để mua sắm trang thiết bị cơ bản setup cửa hàng bỉm sữa khoảng 30-100 triệu để đảm bảo cửa hàng hoạt động hiệu quả và ổn định:

– Kệ siêu thị mini

– Quầy thu ngân

– Công nghệ phần mềm quản lý bán hàng, quản lý công nợ, hàng tồn kho, quản lý marketing khách hàng.

– Hệ thống camera giám sát cửa hàng, giám sát cổng từ an ninh.

– Tủ đựng đồ cho nhân viên, cho khách hàng.

– Các thiết bị khác: Rổ đựng hàng hóa, xe đẩy siêu thị, kệ sắt, giỏ xách tay mua sắm, bao bì,..

Số vốn tối thiểu để mở một đại lý vừa và nhỏ: tuỳ thuộc vào tiềm năng của khu vực bạn kinh doanh, để mở một đại lý sữa, bạn cần có số vốn khoảng từ 200 – 500 triệu đồng. Tất nhiên nếu bạn hướng tới mở các shop bán buôn sữa thì lượng vốn tối thiểu phải rơi vào hàng tỷ.

8. Tư vấn mở cửa hàng sữa ở nông thôn

Mở một cửa hàng sữa ở một ngôi làng nhỏ nông thôn sẽ không mấy thuận lợi. Những người sống ở một nơi như vậy ít có khả năng mua sữa hơn. Muốn doanh thu tối đa thì phải tìm được vị trí thuận lợi, mật độ dân cư đông đúc, thuận tiện đi lại, nằm trong trung tâm thành phố.

Bạn có thể nghiên cứu thị trường, xây dựng kế hoạch kinh doanh, nhờ người thân giúp đỡ trong việc tìm kiếm nhu cầu mua sắm hoặc đến những khu vực có mật độ dân cư đông đúc. Tìm hiểu kỹ về khách hàng sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với cửa hàng của mình và đảm bảo lợi nhuận khi chọn đúng sản phẩm.

Trong khi một số khách hàng có thu nhập khá mà bạn có thể kinh doanh những sản phẩm có giá cao hơn, thì những khách hàng khác lại quan tâm nhiều hơn đến các mặt hàng như sữa hoặc một số mặt hàng nhập khẩu phổ biến. Bí quyết để giải quyết những khó khăn khi mở cửa hàng kinh doanh sữa là hiểu rõ nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Hy vọng với Kinh nghiệm mở cửa hàng sữa ít người biết [2021] mà compamarketing vừa giới thiệu trên đây đã giúp các bạn thuận lợi hơn trong việc kinh doanh. Để tham khảo kiến thức kinh doanh bổ ích, hãy theo dõi các bài viết của compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công.

4 1 vote
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Về Kinh Doanh
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments