Nên kinh doanh mặt hàng online nào hiệu quả nhất trong 2020

//

Bán hàng online đang dần trở thành xu hướng khi công nghệ ngày càng phát triển. Sản phẩm để khởi nghiệp là một trong những tiền tố sơ khai mà bạn cần xác định khi xây dựng chiến lược cho doanh nghiệp của mình.

Với tình hình phát triển như hiện nay thì sản phẩm kinh doanh online nào là hiệu quả và phù hợp với bạn nhất?

Khảo sát các mục trực tuyến từ xung quanh bạn

Để xác định được sản phẩm phù hợp với mình, ngoài việc lựa chọn theo sở trường, kiến ​​thức và sở thích của người bán, bạn cũng cần quan tâm đến các mặt hàng trên thị trường. Dựa vào khảo sát từ các kênh bán hàng trực tuyến là cách để bạn tìm được sản phẩm phù hợp nhất.

Khảo sát trên các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo

Người dùng tại Việt Nam dần hình thành thói quen mua sắm tại các cửa hàng thương mại điện tử. Với nhiều tiện ích và đa dạng sản phẩm, thương mại điện tử ngày càng được đông đảo người dùng đón nhận. Vì vậy, kinh doanh trực tuyến ở đây là sự lựa chọn phù hợp cho cả cá nhân, cửa sổ nhỏ cho các doanh nghiệp lớn.

Đánh giá hoạt động của các sàn thương mại điện tử tại Đông Nam Á

Để tìm ra những mặt hàng online bán chạy nhất hiện nay, bạn có thể thực hiện khảo sát ý kiến ​​người mua hàng trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Sendo,… Với đa dạng các dòng sản phẩm được cung cấp cùng với lượng lớn khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ. ở đây. Bạn sẽ có được một mục tiêu mục tiêu thông qua tài liệu tham khảo này.

Một bảng khảo sát khách hàng của Tiki

Các yếu tố có thể được đưa vào một cuộc khảo sát nội dung để tìm ra sản phẩm phù hợp để bắt đầu kinh doanh bao gồm:

  • Kênh mua hàng thường được lựa chọn: Câu hỏi này giúp bạn biết được sàn thương mại điện tử nào đang được khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất. Như vậy, sau khi khảo sát, bạn cũng có thể tìm ra kênh bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.
  • Khu vực đã chọn: Câu hỏi giúp bạn xác định xem khu vực kinh doanh bạn đã chọn có nhiều biến số và là khu vực mua sắm có nhiều thông tin hay không. Thương mại điện tử hay không.
    Sản phẩm được nhiều người mua lựa chọn: Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn xác định được sản phẩm online phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Kết quả của một bảng khảo sát thói quen mua sắm online tại Việt Nam

Ngoài các yếu tố trên, bạn có thể tìm hiểu các vấn đề liên quan khác như sản phẩm nào được đánh giá 5 sao nhiều hơn, sản phẩm nào được khách hàng đánh giá chưa tốt, …. Với những sản phẩm này, bạn sẽ khai thác được một nguồn thông tin để đưa ra các quyết định kinh doanh phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Các nền tảng thương mại điện tử đang phát triển từng ngày. Vì vậy, kinh doanh online trên “chợ” này, là một lựa chọn sáng suốt để tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Trước khi bắt đầu tham gia vào sân chơi này, hay bất kỳ lĩnh vực nào khác, hãy tìm hiểu kỹ về nó để có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc đầu tư lâu dài.

Tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu kinh doanh online

Khảo sát từ các trang diễn đàn mua bán

Các trang diễn đàn mua bán không dẫn đến việc bạn mất quá nhiều thời gian để đăng ký sản phẩm, không những vậy, việc bán hàng ở đây cũng không quá đắt. Do đó, các kênh này ngày càng được ngày càng nhiều người lựa chọn để mua hàng trực tuyến. Một số diễn đàn có lượng người truy cập khủng như lamchame, webtretho, eva,… sẽ giúp bạn phát triển kinh doanh hiệu quả.

Các diễn đàn mua bán ngày càng phát triển tại Việt Nam

Các mặt hàng trực tuyến được cung cấp tại diễn đàn này cũng khá đa dạng. Từ sản phẩm thời trang, mẹ và bé, công nghệ, phong thủy, thực phẩm, mỹ phẩm làm đẹp,… đều được cung cấp đầy đủ. Vì vậy, thực hiện một cuộc khảo sát từ diễn đàn này là một ý tưởng không tồi để tìm ra một sản phẩm phù hợp nhất với cửa hàng trực tuyến của bạn trong xu hướng hiện nay.

Việc theo dõi hoạt động tiêu chuẩn trên các sàn này cũng bao gồm: Ngành, mặt hàng, tần suất mua hàng,… Thông qua các yếu tố này, bạn có thể thống kê, phân tích và đánh giá sản phẩm. những kỹ năng tốt nhất mà bạn có thể áp dụng cho hoạt động kinh doanh của cửa hàng mình.

Việc bán hàng trên các diễn đàn nhận được sự quan tâm của nhiều người

Việc làm khảo sát của bạn cũng cần thu hút được sự chú ý của người dùng, người xem. Chỉ như vậy, bạn mới có thể thu thập được thông tin thực thụ. Vì vậy, bạn cần chú ý đến các chi tiết nhỏ nhất để tăng lượng tương tác cho bài khảo sát của mình. Biến bài đăng của mình trở nên hấp dẫn và ấn tượng nhất để nhận được sự quan tâm từ độc giả là cách để thu hút sự chú ý từ người dùng.

Một số cách để hấp dẫn người xem có thể kể đến như, thực hiện khảo sát có quà tặng. Các quà tặng này có thể ở dạng cung cấp thông tin, kiến thức, phiếu mua hàng, mã giảm giá,… Hãy chọn những thứ người dùng diễn đàn cần để họ thực sự chú ý đến bài khảo sát của bạn.

Ngoài ra, nội dung bài viết của bạn cũng cần rõ ràng, mạch lạc. Bạn có thể chọn nhiều cách để khiến “content” của mình hấp dẫn và thu hút nhất. Ví dụ như: chia sẻ kinh nghiệm, review, kể một câu chuyện,… sau đó tinh tế đưa khảo sát của mình vào. Nói chung, lôi kéo sự chú ý và quan tâm của người dùng là yếu tố quan trọng để có một cuộc khảo sát thành công. 

Biến bài khảo sát của mình trở nên hấp dẫn để thu hút sự quan tâm

Khảo sát từ các Fanpage

Số lượng Fanpage trên nền tảng các trang mạng xã hội ngày càng tăng, chưa có dấu hiệu suy giảm. Tùy chất lượng page mà quyết định số lượng người theo dõi nhiều hay ít. Khi thực hiện khảo sát trên các trang này chính là cơ hội giúp bạn tiếp cận với một tập khách hàng cực lớn và đa dạng về độ tuổi, giới tính, công việc, thói quen mua sắm,…

Tham khảo làm khảo sát trên Fanpage để tiếp cận với lượng khách hàng lớn

Với các page có lượt tương tác và gây chú ý trên cộng đồng càng cao, việt làm các khảo sát ở đây càng tiếp cận được nhiều thông tin. Nếu bạn có Fanpage của riêng mình, hãy bắt đầu khảo sát trên chính trang của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình thu thập thông tin để bắt đầu công việc kinh doanh.

Nếu bạn chưa có Fanpage hoặc bạn muốn tiếp cận với khách hàng nhiều hơn, bạn có thể trả phí cho các Fanpage thực hiện các khảo sát online thay mình. Tùy từng trang với số lượng theo dõi và lượng tương tác nhiều hay ít, chi phí của hoạt động này là khác nhau. 

Nếu bạn muốn có thông tin đa dạng nhất, đây là cách làm phù hợp và đem lại hiệu quả cao. Các bài khảo sát sẽ giúp bạn đánh giá khách quan hơn bất kỳ bài review nào trên mạng internet. Sau khi nhận được kết quả, bạn có thể bắt đầu thực hiện đánh giá thói quen mua hàng của khách. Từ đó kết luận được dòng sản phẩm nào thuộc lĩnh vực nào thường được khách hàng chọn mua online. 

Lượng tương tác ảnh hưởng đến mức phí thuê khảo sát

Hãy lưu ý đến vấn đề chọn Fanpage để thực hiện bài khảo sát của mình. Có một số page mang tính đặc thù, thường những người theo dõi trang này thuộc một độ tuổi hoặc lĩnh vực nào đó. Nếu bạn muốn kết quả của mình nhận được là từ tập khách hàng đa dạng nhất, nên tránh thuê các trang này thực hiện khảo sát cho mình.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có định hướng cho sản phẩm và khách hàng của mình, việc lựa page của một nhóm người cụ thể chính là quyết định thông minh. Cách làm này giúp bạn có kết quả đánh giá sản phẩm một cách tập trung nhất. Tùy việc bạn đã lên kế hoạch đến đâu cho dự án của mình để lựa chọn phương án tốt nhất và hợp lý nhất. 

Khảo sát từ các Group Kinh Doanh trên Facebook

Các Group Kinh Doanh trên Facebook là kênh tham khảo thông tin chất lượng mà bạn có thể xem xét làm khảo sát. Ở đây có những người đi trước dày dặn kinh nghiệm trong làm ăn buôn bán chia sẻ cho bạn những thông tin bổ ích cần thiết. 

Không chỉ vậy, trong các Group này chắc chắn cũng có những người giống như bạn, đang tìm hiểu thông tin về mặt hàng online hiệu quả. Khi thực hiện các bài khảo sát, đăng đàn nhờ chia sẻ ý kiến chắc chắn sẽ nhận được phản ứng tích cực.

Tham gia vào các group trên Facebook để nhận tư vấn từ cộng đồng

Bạn có thể làm một Form khảo sát trên các ứng dụng như Google Form và chia sẻ link nhờ các anh/chị hỗ trợ. Nếu không, đơn giản hơn, bạn có thể hỏi trực tiếp mặt hàng online hiệu quả trong thời điểm hiện nay. Tin chắc rằng, bạn sẽ nhận được tư vấn nhiệt tình. 

Lưu ý rằng, trước khi bắt đầu đặt câu hỏi, hãy sử dụng từ khóa và kiểm tra trong group đã có ai tạo ra chủ đề tương tự chưa? Nếu có rồi, thời gian khá gần với thời điểm bạn muốn kinh doanh, bạn có thể tham khảo những chia sẻ, bình luận của các anh chị trong hội nhóm. 

Tránh đưa ra những câu hỏi trùng lặp hoặc có chủ đề giống nhau, điều này sẽ khiến bạn không thực sự thu được nhiều câu trả lời.  Cũng có thể gây mất thiện cảm với một số thành viên vì độ “lười biếng” không tìm hiểu trước thông tin của bạn. Vì vậy, lưu ý vấn đề này trước khi đặt câu hỏi để tránh làm mất thiện cảm với người khác nhé. 

Nếu đưa ra khảo sát theo cách đăng đàn đặt câu hỏi, bạn sẽ hơi khó để tổng hợp thông tin. Đồng thời, nghe có vẻ không chuyên nghiệp, nhưng cách thức này thường sẽ nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn. Vì cách này giúp người đọc cảm thấy gần gũi hơn. Những người có nhu cầu tìm hiểu thông tin cũng sẽ giúp bạn tăng tương tác cho bài viết, nên đây chính là một lựa chọn hiệu quả. 

Đặt câu hỏi để nhờ tư vấn từ những chuyên gia

Những kinh nghiệm từ những người đi trước chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường kinh doanh sắp tới. Do vậy, hãy cố gắng tiếp thu và học hỏi để thành công nhất ở lĩnh vực bán hàng online bạn đã chọn. 

Khảo sát từ chương trình Shark Tank

Việc theo dõi chương trình Shark Tank cũng giúp bạn đúc kết được nhiều vấn đề trong kinh doanh, trong đó có mặt hàng online nào hiệu quả nhất. Shark Tank là chương trình kêu gọi vốn và đầu tư cho các Startup Việt Nam. Khi theo dõi chương trình này, bạn sẽ nhận thấy xu hướng kinh doanh của các nhà đầu tư hiện nay là như thế nào.

Shark Tank là chương trình về đầu tư và kinh doanh hấp dẫn

Mỗi tập sẽ có những người chơi đến và trình bày về sản phẩm, mô hình kinh doanh của mình. Từ đó, họ sẽ lời nói, dẫn chứng, hình ảnh minh họa và bất kỳ công cụ nào giúp họ có thể thuyết phục được các nhà đầu tư thấy được sản phẩm của mình là hấp dẫn. 

Khi theo dõi chương trình, bạn sẽ nhận ra, xu hướng kinh doanh của những người đến đây là gì. Thực tế, sản phẩm/dịch vụ phải có yếu tố hấp dẫn, thu hút hoặc thị trường tiềm năng thì những người này mới thường xuyên đầu tư vào lĩnh vực ấy. Khi theo dõi thường xuyên và có chú ý đến dòng sản phẩm, làm thống kê chắc chắn bạn sẽ nhận ra mặt hàng thường được cung cấp là gì. 

Ngoài ra, bạn còn có thể học theo mô hình quản lý của những người tham gia Stark Thank. Kể cả các Shark, hay những người chơi đến kêu gọi vốn đều có câu chuyện, chia sẻ về kinh nghiệm quản lý và điều hành mô hình của mình. Vì vậy, xem chương trình này sẽ giúp bạn vừa được thư giãn đồng thời vẫn tiếp thu được những kiến thức cần thiết để làm giàu.

Tham khảo các sản phẩm được chọn kinh doanh nhiều tại chương trình

Không chỉ thu được kết quả thu nhận được là tìm mặt hàng hợp lý cho dự án kinh doanh của mình, bạn sẽ nhận được rất nhiều thứ khi theo dõi Shark Tank. Trước hết, bạn sẽ nhận thấy tầm quan trọng của khả năng truyền đạt. Không phải chỉ khi tham gia chương trình này, bạn mới cần nói tốt. Kỹ năng này sẽ được áp dụng khi bạn tư vấn sản phẩm cho khách hàng của mình. 

Thứ hai, biết mình biết ta là thứ bạn học được khi theo dõi Shark Tank. Bạn cần hiểu rõ sản phẩm mình có, dịch vụ mình cung cấp và thứ khách hàng muốn. Chỉ khi hai yếu tố này gặp nhau, bạn mới có thể bán hàng hiệu quả. 

Thứ ba, có ý tưởng thôi chưa đủ, bạn cần biết cách xây dựng kế hoạch để phát triển dự án của mình một cách hiệu quả nhất. Dù sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp độc đáo và hấp dẫn như thế nào, nhưng bạn không có mô hình kinh doanh hiệu quả, không thể tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng. Như vậy, bạn vẫn sẽ gặp khó khăn trong quá trình kinh doanh của mình.

Bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của kỹ năng đàm phán trong kinh doanh

Không chỉ theo dõi phiên bản của Việt Nam, hãy xem cả chương trình bản Mỹ. Đừng nghĩ rằng những sản phẩm do họ tạo ra không phù hợp với đất nước mình, khu vực mình nên không cần theo dõi. Có những ý tưởng độc đáo đến mức sẽ khiến bạn phải trầm trồ. Theo dõi để tiếp cận nhiều hơn với sự phát triển của thế giới để biết và “bắt chước” theo cũng không tệ. 

Shark Tank Mỹ rất đáng để bạn theo dõi

Dù chỉ là chương trình truyền hình nhưng Shark Tank sẽ mang lại nhiều hơn cho bạn tính giải trí. Muốn học hỏi nhiều hơn trong lĩnh vực kinh doanh, hãy theo dõi để rút kinh nghiệm hãy theo dõi chương trình này. Bạn sẽ nhận được nhiều thứ hơn những gì bạn nghĩ. 

Các mặt hàng kinh doanh online bán chạy

Để thuận tiện cho bạn khi tìm hiểu mặt hàng online bán chạy, bài viết đã có sự tổng hợp và lựa chọn ra một số sản phẩm thu hút khách hàng trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tham khảo, tùy thuộc lĩnh vực mà bạn yêu mến và sở trường của mình là gì, hãy đưa ra quyết định về dòng sản phẩm cho cửa hàng của mình. Ý tưởng kinh doanh online là điều quyết định 90% sự thành công của doanh nghiệp, chính vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn nhé!

Các đồ handmade dễ làm

Những món đồ thêu tay xinh xắn, những chiếc gối ôm đáng yêu,… đều là sản phẩm thu hút được sự quan tâm và chú ý từ một lượng lớn khách hàng. Không chỉ vậy, đặc điểm của mặt hàng kinh doanh online này có vốn khá thấp, học sinh sinh viên hoàn toàn có thể bắt đầu làm ăn với mặt hàng này. Một chút khéo léo, một chút tỉ mỉ sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm bắt mắt thu hút khách hàng.

Đồ handmade đa dạng bắt mắt 

Nói như vậy không có nghĩa là việc kinh doanh sản phẩm này rất đơn giản. Bạn vẫn cần có những kiến thức về lĩnh vực, kiến thức quảng bá sản phẩm đồng thời nắm bắt xu hướng cũng vô cùng quan trọng. Nếu không muốn mặt hàng online này thuận lợi, bạn cần đáp ứng được tất cả các yếu tố trên để việc kinh doanh đem lại thu nhập tốt nhất.

Ngoài ra, khi bắt đầu với hàng handmade, bạn cần biết những địa chỉ cung cấp nguồn nguyên liệu với giá phù hợp. Thực tế sản phẩm handmade hoàn toàn do bạn tự làm và kinh doanh, trong giá sản phẩm sẽ có cả tiền công mà bạn thực hiện. Nếu giá đầu vào quá cao, bạn sẽ phải đẩy đầu ra lên cao, vì vậy, dẫn đến khó bán và khó tiếp cận với khách hàng. 

Một cửa hàng handmade với lượng theo dõi cực khủng

Như đã nói ở trên, kiến ​​thức về nghề là rất quan trọng nếu bạn muốn cửa hàng của mình hoạt động hiệu quả. Bạn cần biết cách làm, cách trang trí sản phẩm phải bắt mắt, gói quà cũng là một kỹ năng quan trọng khi kinh doanh lĩnh vực này. Khéo léo thôi chưa đủ, cập nhật những mẫu mới nhất thì việc trang trí làm đẹp đúng cách cũng rất quan trọng.

Nhóm mục đối tượng cũng rất quan trọng khi xác định lựa chọn mặt hàng trực tuyến này để kinh doanh. Thông thường với những món đồ handmade như xây dựng, vòng tay, vòng cổ, đồ kết hợp,… sẽ thu hút các bạn nữ trong độ tuổi từ 15 đến 22. Có thể thấy các bạn trong độ tuổi học sinh. Do đó, mức giá bạn có thể trả cho sản phẩm này chỉ khoảng vài trăm nghìn tỷ đồng.

Nhóm khách hàng thứ hai là phụ nữ trên 30 tuổi, họ có nhu cầu mua đồ handmade để trang trí nhà cửa. Đồ nội thất này có thể là tranh, đồ gốm sứ, đồ thủ công mỹ nghệ,… Giá cao hơn mức sẵn sàng chi trả, từ vài phần trăm, vài triệu đến vài triệu. Vì vậy, việc xác định mục tiêu bán hàng, lựa chọn sản phẩm phù hợp, đưa ra mức giá phù hợp là rất quan trọng.

Một cửa hàng đồ handmade trang trí nội thất 

Mỹ phẩm có nguồn gốc, xuất xứ uy tín

Nhu cầu làm đẹp của cô ấy ngày một giảm đi. Tuy nhiên, thị trường vàng thau lẫn lộn. Hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường khiến người dùng hoang mang, không biết đâu mới là địa chỉ bán mỹ phẩm chất lượng. Vì vậy, nếu bạn chọn mỹ phẩm và đảm bảo chất lượng của sản phẩm, bạn giống như một hồ nước xanh giữa sa mạc tắm nắng.

Mỹ phẩm là dòng sản phẩm rất đa dạng về thương hiệu và mục đích sử dụng

Hiện nay, các dòng mỹ phẩm được cung cấp đa dạng thì trường. Từ hàng làm đẹp có nguồn gốc thiên nhiên (organic), hàng nội địa, hàng nhập khẩu, hàng xách tay từ Châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Nhìn chung, các dòng sản phẩm này vô cùng đa dạng. Sau khi lựa chọn kinh doanh mỹ phẩm, bước tiếp theo là lựa chọn dòng sản phẩm không hề đơn giản.

Chưa nói đến nguồn gốc, mỹ phẩm có rất nhiều loại như thiết bị chăm sóc da, đồ trang điểm, … Có sản phẩm phù hợp với giới trẻ, có sản phẩm phù hợp với lứa tuổi trung niên, có sản phẩm dành cho nam và nữ. . Sự đa dạng của mặt hàng này đã khiến những người mới bắt đầu kinh doanh online bối rối không biết bắt đầu từ đâu.

Như đã nói ngay từ đầu, chất lượng sản phẩm là vô cùng quan trọng. Yếu tố này quyết định đến việc cửa hàng của bạn có thể kinh doanh lâu dài hay không. Do đó, nếu có nguồn hàng uy tín chất lượng, bạn có thể dựa vào nguồn hàng này để làm đầu vào cho cửa hàng của mình.

Nếu vẫn chưa có nguồn hàng, hãy chọn dòng sản phẩm mà bạn hiểu rõ nhất. Điều này giúp bạn xác định xem đầu vào của bạn có chất lượng hay không. Đồng thời, công việc tư vấn cho khách hàng được thực hiện suôn sẻ hơn nếu bạn đã hiểu rõ về dòng sản phẩm mình kinh doanh.

Nguồn hàng chất lượng giúp cửa hàng của bạn phát triển bền vững

Sau khi tìm được nguồn hàng chất lượng, việc quảng cáo sản phẩm và khiến khách hàng tin rằng cửa hàng của bạn là nơi cung cấp mỹ phẩm tốt và đảm bảo tín hiệu là điều không dễ thực hiện. Bạn cần có kế hoạch kinh doanh cụ thể, lựa chọn kênh bán hàng trực tuyến phù hợp, có phương thức quảng cáo sản phẩm đủ tốt để thu hút người dùng.

Có rất nhiều kênh để bắt đầu bán hàng trực tuyến, bạn có thể thông qua tài khoản mạng xã hội cá nhân của mình để bắt đầu bán hàng. Lúc này, bạn sẽ phải dùng danh tiếng của mình để làm ăn cho những người có quan hệ với mình. Như vậy, bạn có thể bán được hàng vì danh tiếng của bạn với những người bạn biết.

Tuy nhiên, nếu chỉ bán cho người thân thì thu nhập của bạn sẽ không thực sự ổn định. Thứ nhất, sản phẩm của bạn có thể không đúng nhu cầu của họ, bạn bán hàng Nhật, Hàn nhưng họ đã quen với hàng Âu Mỹ thì khó thuyết phục. Thứ hai, nguồn khách hàng này có số lượng hạn chế. Vì vậy, hãy cố gắng tiếp cận nhiều người hơn thông qua việc chạy quảng cáo.

Facebook là một trong những kênh bán mỹ phẩm hiệu quả

Fanpage và Website cũng là một lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn cửa hàng của mình ngày càng mở rộng, quy mô và chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều kênh bán hàng với nhau để có hiệu quả tốt nhất. Sử dụng các công cụ như SEO, quảng cáo,… để tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn.

Đồ ăn nhẹ tự làm

So với các mặt hàng khác, hàng mã như đồ ăn vặt không phải là mặt hàng được khai thác nhiều. Tuy nhiên, nhu cầu ăn vặt ngày nay vô cùng cao, từ sinh viên đến dân văn phòng đều yêu thích những món ăn hấp dẫn này. Vì vậy, đây là cơ hội để bạn đặt chân đến mảnh đất này, khai hoang và phát triển nó.

Đồ ăn vặt là thị trường phát triển đầy tiềm năng

Đối với các sản phẩm liên quan đến thực phẩm và ăn uống, bạn cần đảm bảo chất lượng. Các vấn đề yếu tố quyết định bao gồm: khẩu vị và vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu không, không phải là một đầu bếp giỏi, lĩnh vực này không dành cho bạn (trừ khi bạn muốn thuê người khác làm việc đó). Ngoài ra, phải bảo mật hệ thống bảo vệ sự cố nếu không muốn bị lộ và mất khách.

Đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm để giữ chân khách hàng

Hương vị thì có thể ăn thử, nhưng vấn đề an toàn vệ sinh thì làm sao kiểm tra được giấy chứng nhận? Bạn sẽ xin giấy chứng nhận từ Cơ quan An toàn Thực phẩm cho hệ thống của mình chứ? Như thế là không đủ. Hãy tích cực, thường xuyên đăng tải quy trình sơ chế món ăn để khách hàng tin tưởng hơn về món ăn mà bạn cung cấp.

Khi hội tụ đủ hai yếu tố trên, giữa tình hình công nghệ ngày càng phát triển, bạn cần tạo ra sự khác biệt với các cửa hàng kinh doanh cùng lĩnh vực. Muốn khác biệt thì phải có phong cách riêng, chẳng hạn quán có hương vị riêng. Thường xuyên đăng ký hình ảnh sản phẩm sẽ kích hoạt vị trí và kích hoạt mua sắm từ nhiều người dùng hơn.

Một yếu tố quan trọng khác đối với mục này, bạn cần tính toán đúng giao diện được chỉ định. Thứ nhất, việc giao hàng quá lâu sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của người mua hàng và chất lượng món ăn. Thứ hai, tính toán hợp lý sẽ giúp bạn có chi phí hợp lý, đem lại lợi nhuận cho việc kinh doanh.

Tính toán phương thức giao hàng hợp lý để tối ưu hóa lợi nhuận

Bán bánh nướng online

Làm bánh online đang là mặt hàng kinh doanh “hot” khi số vốn bỏ ra không quá cao mà hoàn thành nhanh chóng, thu lợi nhuận hấp dẫn. Đặc biệt, những bạn trẻ muốn khởi nghiệp hoặc kiếm thêm phụ tùng đầu vào lúc rảnh rỗi thì cực kỳ phù hợp với sản phẩm online này.

Để bắt đầu với sản phẩm này, bạn cần biết cách làm bánh nướng nhỏ. Nhập hàng về bán cũng được nhưng bạn sẽ cần nguồn hàng chất lượng, không lãi nhiều với phương thức này. Nếu chưa biết cách nhưng có niềm đam mê với sản phẩm này, bạn có thể đăng ký học nghề.

Trang trí bánh đẹp mắt sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn

Các bài viết được đào tạo sẽ giúp bạn chế biến ngon miệng và bắt mắt hơn. Bạn có thể phải chọn trường tại trung tâm hoặc tham gia các lớp học trực tuyến tùy thuộc vào thời gian bạn rảnh. Nhưng để học tốt nhất bạn nên chọn các lớp học tại trung tâm để có thể theo dõi, hỏi đáp chi tiết hơn.

Để kinh doanh mặt hàng này, các kênh có thể sử dụng thường xuyên là các trang mạng xã hội. Tài khoản Facebook, Instagram, Zalo, .. đều có thể dùng làm kênh bán hàng hiệu. Học cách chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh màu với tổng thể đẹp và ngon để thu hút khách hàng của bạn.

Tập cách chụp những tấm hình đẹp cho món ăn mình tạo ra

Ngoài ra, tạo nét riêng cho sản phẩm cũng là cách giúp cửa hàng của bạn được nhiều người biết đến hơn. Ví dụ, nếu bạn yêu thích các hoạt động điện ảnh, bạn có thể trang trí bánh theo phong cách này để tạo ấn tượng với trẻ. Bạn cũng có thể để lại một chút đường nét cho phù hợp với sheeb sợ hãi.

Những điểm này nghe có vẻ nhỏ nhưng sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng đặc biệt hơn đối với người dùng. Họ sẽ nhớ đến sản phẩm và cửa hàng của bạn với cái nhìn thiện cảm. Vì vậy, hãy cố gắng gây ấn tượng với những người tin kính, những người sẽ thưởng thức món ăn tuyệt vời mà bạn nên làm.

Trang trí bánh theo phong cách riêng tạo ấn tượng với người dùng

Sử dụng các phương tiện quảng bá hiệu quả sẽ giúp bạn thu hút khách hàng đến với cửa hàng của mình. Đăng bài trên các trang mua sắm địa phương, tham gia nhóm, chạy quảng cáo sản phẩm là tất cả những cách giúp bạn nướng bánh. Sử dụng các nguồn lực một cách hiệu quả, bạn sẽ bán được nhiều bánh hơn những gì bạn có thể tưởng tượng.

Bán thời trang từ Quảng Châu

Nhắc đến những mặt hàng kinh doanh bán chạy mà không thuộc lĩnh vực thời trang thì quả là một thiếu sót lớn. Với tính năng đặc biệt, đa dạng, giá cả hợp lý, các mặt hàng thời trang từ Quảng Châu được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp kinh doanh trong thời gian gần đây.

Hàng Quảng Châu đa dạng đẹp mắt giá cả phải chăng

Với phương thức bán hàng này, vấn đề đầu tiên mà bạn quan tâm đó là tìm được nguồn hàng phù hợp. Bạn có thể thông qua một đơn vị khác tại Việt Nam để bắt đầu công việc kinh doanh này. Tuy nhiên, với những công việc này, bạn phải bán được giá cao hơn hoặc lãi ít hơn. Nếu bạn bán với giá cao thì khả năng cạnh tranh của sản phẩm càng giảm. Nhưng nếu bạn nhận được ít lợi ích hơn, bạn không cảm thấy nó đáng giá.

Việc tìm nguồn hàng Quảng Châu trực tiếp không quá phức tạp. Bạn có thể trực tiếp sang Quảng Châu để tìm nguồn hàng phù hợp cho mình. Bằng cách này, bạn sẽ tìm được sản phẩm rẻ hơn, nhiều mẫu hơn và quan trọng nhất là được xem hàng đã được kiểm tra chất lượng. Sau đó, bạn có thể kinh doanh ăn uống lâu dài với đơn vị này.

Tuy ban đầu có thể hơi mất công nhưng bạn sẽ tìm được địa chỉ có chất lượng và giá cả khiến bạn hài lòng. Ngoài ra, nếu vốn ngoại ngữ của bạn không tốt, không biết tiếng Trung hoặc người bán hàng không biết tiếng Anh thì đây là một trở ngại lớn nếu bạn mua hàng trực tiếp tại Quảng Châu. Nguy cơ lừa đảo cũng rất dễ gặp nếu bạn chưa có kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm, nhất là khi ở nước ngoài.

Đến trực tiếp Quảng Châu để tìm nguồn hàng có nhiều ưu điểm

Cách thứ hai, chọn các shop bán hàng Quảng Châu trên các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon, Alibaba hoặc tốt nhất là đặt hàng trên Taobao. Với việc mua hàng này, bạn phải chịu rủi ro là sản phẩm không đạt chất lượng như hình. Làm sao để mua được hàng chất lượng bằng phương thức này?

Hãy chọn những cửa hàng được người mua đánh giá tốt và có chi phí hợp lý nhất. Xem đánh giá sẽ giúp bạn biết được cửa hàng có cung cấp sản phẩm chất lượng hay không vì đó là trải nghiệm của người dùng. Tỷ lệ giá trị không phải là loại được chọn ở địa chỉ nhiều nhất.

Order hàng từ các sàn thương mại quốc tế là một lựa chọn hợp lý

Nếu quyết định mua hàng trực tiếp từ Quảng Châu, bất kể nguồn hàng nào, bạn cũng cần chuẩn bị tài khoản chấp nhận thanh toán quốc tế. Việc chuẩn bị trước sẽ giúp bạn chủ động hơn khi tìm hàng và đưa ra quyết định nhập hàng về kinh doanh.

Mỗi phương thức nhập khẩu sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Bạn có thể đếm số dư và nó chỉ cho mỗi phương thức để loại bỏ mặc định. Hàng Quảng Châu bình dân nhưng mẫu mã vẫn đẹp nên phù hợp với túi tiền của nhiều người ở Việt Nam. Do đó, đây là một sản phẩm hấp dẫn, có thể giúp bạn tăng thu nhập một cách hiệu quả.

Bán các mặt hàng phong thủy

Là một quốc gia Châu Á cũng không ngoại lệ, người Việt Nam rất quan tâm đến vấn đề phong thủy. Vì vậy, những sản phẩm trả lại có thể hoạt động tốt là một cơ hội tư vấn tuyệt vời cho những người bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Hiện nay, các sản phẩm phong thủy vô cùng đa dạng, bạn cần xác định rõ mình muốn bắt đầu kinh doanh loại sản phẩm nào.

Sản phẩm phong thủy rất đa dạng để bạn lựa chọn

Tranh phong thủy, đá phong thủy, tượng phong thủy,… đều là những sản phẩm có cơ hội giúp bạn làm giàu từ bán hàng online. Tùy theo sở thích, vốn và hiểu biết mà bạn có thể quyết định lựa chọn mặt hàng nào để kinh doanh online.

Vì là lĩnh vực đặc thù nên để làm tốt bạn cần có hiểu biết phong phú về dòng sản phẩm này. Tham gia các lớp học về phong thủy sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất. Từ đó, khi tư vấn cho khách hàng, bạn có thể giới thiệu một cách trôi chảy và chuyên nghiệp hơn.

Việc xác định đối tượng kinh doanh cho dòng sản phẩm của bạn cũng là một yếu tố quan trọng để kinh doanh hiệu quả. Ví dụ, bạn nhắm đến đối tượng là những người trẻ, khoảng 20 – 30 tuổi, họ thường có xu hướng chọn những sản phẩm có thể mang lại may mắn như vòng tay, lắc tay, nói chung là các sản phẩm sức mạnh, vật phẩm tâm linh. các đối tượng, …

Trang sức phong thủy đem lại may mắn phù hợp với những người từ 20 tuổi

Nguồn hàng cũng là một vấn đề quan trọng cần nắm bắt khi bắt tay vào kinh doanh dòng sản phẩm này. Điều này cho thấy, nhiều địa chỉ cung cấp các sản phẩm phong thủy làm giá nhưng chất lượng có đảm bảo hay không vẫn chưa được kiểm tra. Vì vậy, hãy tự trang bị cho mình một bài kiểm tra kiến ​​thức để chọn được nguồn hàng đảm bảo cho khách hàng.

Trang bị kiến thức để phân biệt hàng phong thủy chất lượng

Bỏ qua cho lĩnh vực này ít nói, không nói nhiều. Như đã nói ở trên, sở thích của khách hàng của bạn là gì, từ đó quyết định sản phẩm mà bạn kinh doanh. Ví dụ như các sản phẩm như trang sức tay, nhẫn thì giá mua không quá cao. Với những loại như đá quý khối, đá phong thủy,… bạn cần thu về vài triệu đến vài triệu triệu cho một sản phẩm.

Các mặt hàng online nào phù hợp với bạn

Để xác định mặt hàng online phù hợp nhất với mình, bạn cần dựa vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một số tiêu chí bạn có thể tham khảo để tìm sản phẩm phù hợp nhất. 

Vốn

Nguồn ảnh hưởng đến sự lựa chọn sản phẩm kinh doanh của bạn. Khi bạn có vốn mạnh, sản phẩm bạn chọn sẽ đa dạng hơn, có nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên, nếu số vốn của bạn ít, bạn cần cân đối các khoản chi phí từ hàng hóa, quảng cáo, vận chuyển,… Vì vậy, việc tham khảo các dòng sản phẩm phù hợp là điều cần thiết. .

Nếu thuộc đối tượng này, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm có giá thành thấp hơn như đồ handmade, bánh kẹo, đồ ăn vặt,… Như vậy, bạn vừa có thể bỏ tiền mua nguyên vật liệu, vừa có thể chạy quảng cáo giới thiệu sản phẩm đến người dùng. Từ đó, tăng đơn hàng và hiệu quả nhập hàng trở lại.

Vốn không nhiều hãy bắt đầu với hàng handmade

Sau khi có thêm tiền cho công việc kinh doanh trực tuyến của mình, bạn có thể lựa chọn thêm các lĩnh vực và sản phẩm khác để tiến hành tư vấn có lãi.

Ngoài ra, nếu ít vốn, bạn có thể lựa chọn một số hình thức kinh doanh khác. Ví dụ người mẫu cộng tác viên hoặc Tiếp thị liên kết. Bạn đam mê thời trang, mỹ phẩm nhưng không cần bỏ tiền ra mua một sản phẩm từ vài trăm nghìn tỷ đồng mà chỉ cần số tiền hơn triệu là bạn đã có thể mua được. Khoảnh khắc thứ hai trên chính là dành cho bạn.

Với cộng tác viên người mẫu, bạn không cần đầu tư, chỉ cần tìm một cửa hàng thời trang có nhu cầu, sử dụng hình ảnh do họ cung cấp và bắt đầu bán hàng. Khi có đơn hàng, bạn bán thông tin cho khách và cửa hàng sẽ gửi hàng cho người mua.

Với cách trên, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ đơn hàng này. Như vậy, bạn không cần bỏ vốn khi kinh doanh theo cách này. Nếu cửa hàng yêu cầu bạn gửi hàng để bạn gửi khách thì số vốn bạn bỏ ra không cao nhưng hoàn thành trong thời gian ngắn.

Mô hình tiếp thị liên kết tương tự như cộng tác viên nhưng ở đây bạn không làm việc trực tiếp với khách hàng của mình. Bạn quảng bá sản phẩm, chia sẻ link mua hàng thông qua hệ thống liên kết. Nếu khách hàng mua hàng thông qua liên kết này, mạng lưới liên kết sẽ nhận ra điều đó và bạn sẽ được trả hoa hồng cho hành động này. Phương pháp này cũng không cần quá nhiều ngay từ đầu.

Từ khóa:

bán hàng điện tử online

các mặt hàng có thể bán online

mặt hàng bán online chạy nhất

nên bán hàng trên sàn thương mại điện tử nào

tìm sản phẩm bán chạy trên shopee

độ tuổi mua hàng online nhiều nhất

top sản phẩm bán chạy trên lazada

Các trang web đăng bán hàng miễn phí

Cách đăng ký bán hàng online

Các kênh bán hàng online hiệu quả 2021

Web bán hàng online

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Về Kinh Doanh
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments