Nên kinh doanh mặt hàng online nào hiệu quả nhất trong 2020

Bán hàng trực tuyến đang dần trở thành xu thế khi công nghệ ngày càng phát triển. Sản phẩm để bắt đầu kinh doanh là một trong những yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải xác định khi xây dựng chiến lược cho việc làm ăn của mình.

Với tình hình phát triển như hiện tại, đâu là mặt hàng online mang lại hiệu quả và phù hợp nhất với bạn?

Khảo sát các mặt hàng online từ xung quanh bạn

Để xác định sản phẩm phù hợp với bản thân, ngoài việc lựa chọn theo thế mạnh, hiểu biết và sở thích của người bán, bạn cũng cần quan tâm đến các mặt hàng đang bán chạy trên thị trường. Dựa vào khảo sát từ các kênh bán hàng online chính là một cách tìm sản phẩm phù hợp nhất.

Khảo sát trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo

Người tiêu dùng tại Việt Nam đang dần hình thành thói quen mua sắm tại các sàn thương mại điện tử. Với nhiều ưu đãi, đa dạng các mặt hàng, E-Commerce ngày càng được đông đảo người dùng đón nhận. Vì vậy, kinh doanh online tại đây chính là lựa chọn phù hợp với cả cá nhân, cửa hàng nhỏ lẻ cho đến các doanh nghiệp lớn.

Đánh giá hoạt động của các sàn thương mại điện tử tại Đông Nam Á

Để tìm hiểu mặt hàng online bán chạy hiện nay, bạn có thể thực hiện khảo sát người mua hàng trên các sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee, Lazada, Sendo,… Với sự đa dạng trong các dòng sản phẩm được cung cấp cùng với số lượng lớn khách hàng đã từng trải nghiệm dịch vụ ở đây. Bạn sẽ đạt được mục đích qua cuộc khảo sát này.

Một bảng khảo sát khách hàng của Tiki

Các yếu tố có thể đưa vào nội dung khảo sát để có thể tìm được mặt hàng phù hợp để bắt đầu công việc kinh doanh gồm:

  • Kênh mua hàng thường được lựa chọn: Câu hỏi này giúp bạn tìm hiểu được sàn thương mại điện tử nào đang được khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất. Như vậy, sau cuộc khảo sát bạn cũng tìm được các kênh bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp mình.
  • Lĩnh vực được lựa chọn: Câu hỏi giúp bạn xác định lĩnh vực kinh doanh mà bạn lựa chọn có phổ biến và được mua sắm nhiều thông qua E-Commerce hay không. 
  • Sản phẩm được nhiều người mua lựa chọn: Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn xác định mặt hàng online phù hợp với doanh nghiệp mình. 

Kết quả của một bảng khảo sát thói quen mua sắm online tại Việt Nam

Ngoài các yếu tố trên, bạn có thể khảo sát các vấn đề khác liên quan như, sản phẩm nào được rating 5 sao nhiều, sản phẩm nào thường bị khách hàng đánh giá không tốt,…. Với những tiêu chí này, bạn sẽ khai thác được một nguồn tin để đưa ra các quyết định kinh doanh phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Các sàn thương mại điện tử ngày càng phát triển. Vì vậy, kinh doanh online trên “chợ” này, chính là lựa chọn sáng suốt để tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình. Trước khi bắt đầu tham gia vào sân chơi này, hay bất kỳ sân nào khác, hãy tìm hiểu kỹ về nó để có những bước chuẩn bị tốt nhất cho việc đầu tư lâu dài. 

Tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu kinh doanh online

Khảo sát từ các trang diễn đàn mua bán

Các trang diễn đàn mua bán không mát quả bạn quá nhiều thời gian để đăng sản phẩm, không chỉ vậy, việc bán hàng tại đây không quá tốn kém. Do đó, các kênh này ngày càng được nhiều người lựa chọn cho việc bán hàng online của mình. Một số diễn đàn với số lượng người truy cập cực khủng như lamchame, webtretho,eva,… sẽ giúp bạn phát triển việc kinh doanh của mình hiệu quả.

Các diễn đàn mua bán ngày càng phát triển tại Việt Nam

Các mặt hàng online được cung cấp tại hệ thống diễn đàn mua bán này cũng khá đa dạng. Từ các sản phẩm thời trang, mẹ bé, công nghệ, phong thủy, thực phẩm, mỹ phẩm làm đẹp,… đều được cung cấp đầy đủ. Do đó việc làm khảo sát từ diễn đàn này là một ý tưởng không tồi để tìm kiếm một sản phẩm thích hợp nhất với cửa hàng trực tuyến của bạn trong xu thế hiện nay.

Các tiêu chí thực hiện khảo sát trên các sàn này cũng bao gồm: Lĩnh vực, mặt hàng, tần suất mua hàng,… Thông qua những yếu tố này, bạn có thể làm thống kê, phân tích và đánh giá mặt hàng online tiềm năng nhất mà mình có thể áp dụng cho việc kinh doanh của cửa hàng. 

Việc bán hàng trên các diễn đàn nhận được sự quan tâm của nhiều người

Việc làm khảo sát của bạn cũng cần thu hút được sự chú ý của người dùng, người xem. Chỉ như vậy, bạn mới có thể thu thập được thông tin thực thụ. Vì vậy, bạn cần chú ý đến các chi tiết nhỏ nhất để tăng lượng tương tác cho bài khảo sát của mình. Biến bài đăng của mình trở nên hấp dẫn và ấn tượng nhất để nhận được sự quan tâm từ độc giả là cách để thu hút sự chú ý từ người dùng.

Một số cách để hấp dẫn người xem có thể kể đến như, thực hiện khảo sát có quà tặng. Các quà tặng này có thể ở dạng cung cấp thông tin, kiến thức, phiếu mua hàng, mã giảm giá,… Hãy chọn những thứ người dùng diễn đàn cần để họ thực sự chú ý đến bài khảo sát của bạn.

Ngoài ra, nội dung bài viết của bạn cũng cần rõ ràng, mạch lạc. Bạn có thể chọn nhiều cách để khiến “content” của mình hấp dẫn và thu hút nhất. Ví dụ như: chia sẻ kinh nghiệm, review, kể một câu chuyện,… sau đó tinh tế đưa khảo sát của mình vào. Nói chung, lôi kéo sự chú ý và quan tâm của người dùng là yếu tố quan trọng để có một cuộc khảo sát thành công. 

Biến bài khảo sát của mình trở nên hấp dẫn để thu hút sự quan tâm

Khảo sát từ các Fanpage

Số lượng Fanpage trên nền tảng các trang mạng xã hội ngày càng tăng, chưa có dấu hiệu suy giảm. Tùy chất lượng page mà quyết định số lượng người theo dõi nhiều hay ít. Khi thực hiện khảo sát trên các trang này chính là cơ hội giúp bạn tiếp cận với một tập khách hàng cực lớn và đa dạng về độ tuổi, giới tính, công việc, thói quen mua sắm,…

Tham khảo làm khảo sát trên Fanpage để tiếp cận với lượng khách hàng lớn

Với các page có lượt tương tác và gây chú ý trên cộng đồng càng cao, việt làm các khảo sát ở đây càng tiếp cận được nhiều thông tin. Nếu bạn có Fanpage của riêng mình, hãy bắt đầu khảo sát trên chính trang của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình thu thập thông tin để bắt đầu công việc kinh doanh.

Nếu bạn chưa có Fanpage hoặc bạn muốn tiếp cận với khách hàng nhiều hơn, bạn có thể trả phí cho các Fanpage thực hiện các khảo sát online thay mình. Tùy từng trang với số lượng theo dõi và lượng tương tác nhiều hay ít, chi phí của hoạt động này là khác nhau. 

Nếu bạn muốn có thông tin đa dạng nhất, đây là cách làm phù hợp và đem lại hiệu quả cao. Các bài khảo sát sẽ giúp bạn đánh giá khách quan hơn bất kỳ bài review nào trên mạng internet. Sau khi nhận được kết quả, bạn có thể bắt đầu thực hiện đánh giá thói quen mua hàng của khách. Từ đó kết luận được dòng sản phẩm nào thuộc lĩnh vực nào thường được khách hàng chọn mua online. 

Lượng tương tác ảnh hưởng đến mức phí thuê khảo sát

Hãy lưu ý đến vấn đề chọn Fanpage để thực hiện bài khảo sát của mình. Có một số page mang tính đặc thù, thường những người theo dõi trang này thuộc một độ tuổi hoặc lĩnh vực nào đó. Nếu bạn muốn kết quả của mình nhận được là từ tập khách hàng đa dạng nhất, nên tránh thuê các trang này thực hiện khảo sát cho mình.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có định hướng cho sản phẩm và khách hàng của mình, việc lựa page của một nhóm người cụ thể chính là quyết định thông minh. Cách làm này giúp bạn có kết quả đánh giá sản phẩm một cách tập trung nhất. Tùy việc bạn đã lên kế hoạch đến đâu cho dự án của mình để lựa chọn phương án tốt nhất và hợp lý nhất. 

Khảo sát từ các Group Kinh Doanh trên Facebook

Các Group Kinh Doanh trên Facebook là kênh tham khảo thông tin chất lượng mà bạn có thể xem xét làm khảo sát. Ở đây có những người đi trước dày dặn kinh nghiệm trong làm ăn buôn bán chia sẻ cho bạn những thông tin bổ ích cần thiết. 

Không chỉ vậy, trong các Group này chắc chắn cũng có những người giống như bạn, đang tìm hiểu thông tin về mặt hàng online hiệu quả. Khi thực hiện các bài khảo sát, đăng đàn nhờ chia sẻ ý kiến chắc chắn sẽ nhận được phản ứng tích cực.

Tham gia vào các group trên Facebook để nhận tư vấn từ cộng đồng

Bạn có thể làm một Form khảo sát trên các ứng dụng như Google Form và chia sẻ link nhờ các anh/chị hỗ trợ. Nếu không, đơn giản hơn, bạn có thể hỏi trực tiếp mặt hàng online hiệu quả trong thời điểm hiện nay. Tin chắc rằng, bạn sẽ nhận được tư vấn nhiệt tình. 

Lưu ý rằng, trước khi bắt đầu đặt câu hỏi, hãy sử dụng từ khóa và kiểm tra trong group đã có ai tạo ra chủ đề tương tự chưa? Nếu có rồi, thời gian khá gần với thời điểm bạn muốn kinh doanh, bạn có thể tham khảo những chia sẻ, bình luận của các anh chị trong hội nhóm. 

Tránh đưa ra những câu hỏi trùng lặp hoặc có chủ đề giống nhau, điều này sẽ khiến bạn không thực sự thu được nhiều câu trả lời.  Cũng có thể gây mất thiện cảm với một số thành viên vì độ “lười biếng” không tìm hiểu trước thông tin của bạn. Vì vậy, lưu ý vấn đề này trước khi đặt câu hỏi để tránh làm mất thiện cảm với người khác nhé. 

Nếu đưa ra khảo sát theo cách đăng đàn đặt câu hỏi, bạn sẽ hơi khó để tổng hợp thông tin. Đồng thời, nghe có vẻ không chuyên nghiệp, nhưng cách thức này thường sẽ nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn. Vì cách này giúp người đọc cảm thấy gần gũi hơn. Những người có nhu cầu tìm hiểu thông tin cũng sẽ giúp bạn tăng tương tác cho bài viết, nên đây chính là một lựa chọn hiệu quả. 

Đặt câu hỏi để nhờ tư vấn từ những chuyên gia

Những kinh nghiệm từ những người đi trước chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường kinh doanh sắp tới. Do vậy, hãy cố gắng tiếp thu và học hỏi để thành công nhất ở lĩnh vực bán hàng online bạn đã chọn. 

Khảo sát từ chương trình Shark Tank

Việc theo dõi chương trình Shark Tank cũng giúp bạn đúc kết được nhiều vấn đề trong kinh doanh, trong đó có mặt hàng online nào hiệu quả nhất. Shark Tank là chương trình kêu gọi vốn và đầu tư cho các Startup Việt Nam. Khi theo dõi chương trình này, bạn sẽ nhận thấy xu hướng kinh doanh của các nhà đầu tư hiện nay là như thế nào.

Shark Tank là chương trình về đầu tư và kinh doanh hấp dẫn

Mỗi tập sẽ có những người chơi đến và trình bày về sản phẩm, mô hình kinh doanh của mình. Từ đó, họ sẽ lời nói, dẫn chứng, hình ảnh minh họa và bất kỳ công cụ nào giúp họ có thể thuyết phục được các nhà đầu tư thấy được sản phẩm của mình là hấp dẫn. 

Khi theo dõi chương trình, bạn sẽ nhận ra, xu hướng kinh doanh của những người đến đây là gì. Thực tế, sản phẩm/dịch vụ phải có yếu tố hấp dẫn, thu hút hoặc thị trường tiềm năng thì những người này mới thường xuyên đầu tư vào lĩnh vực ấy. Khi theo dõi thường xuyên và có chú ý đến dòng sản phẩm, làm thống kê chắc chắn bạn sẽ nhận ra mặt hàng thường được cung cấp là gì. 

Ngoài ra, bạn còn có thể học theo mô hình quản lý của những người tham gia Stark Thank. Kể cả các Shark, hay những người chơi đến kêu gọi vốn đều có câu chuyện, chia sẻ về kinh nghiệm quản lý và điều hành mô hình của mình. Vì vậy, xem chương trình này sẽ giúp bạn vừa được thư giãn đồng thời vẫn tiếp thu được những kiến thức cần thiết để làm giàu.

Tham khảo các sản phẩm được chọn kinh doanh nhiều tại chương trình

Không chỉ thu được kết quả thu nhận được là tìm mặt hàng hợp lý cho dự án kinh doanh của mình, bạn sẽ nhận được rất nhiều thứ khi theo dõi Shark Tank. Trước hết, bạn sẽ nhận thấy tầm quan trọng của khả năng truyền đạt. Không phải chỉ khi tham gia chương trình này, bạn mới cần nói tốt. Kỹ năng này sẽ được áp dụng khi bạn tư vấn sản phẩm cho khách hàng của mình. 

Thứ hai, biết mình biết ta là thứ bạn học được khi theo dõi Shark Tank. Bạn cần hiểu rõ sản phẩm mình có, dịch vụ mình cung cấp và thứ khách hàng muốn. Chỉ khi hai yếu tố này gặp nhau, bạn mới có thể bán hàng hiệu quả. 

Thứ ba, có ý tưởng thôi chưa đủ, bạn cần biết cách xây dựng kế hoạch để phát triển dự án của mình một cách hiệu quả nhất. Dù sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp độc đáo và hấp dẫn như thế nào, nhưng bạn không có mô hình kinh doanh hiệu quả, không thể tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng. Như vậy, bạn vẫn sẽ gặp khó khăn trong quá trình kinh doanh của mình.

Bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của kỹ năng đàm phán trong kinh doanh

Không chỉ theo dõi phiên bản của Việt Nam, hãy xem cả chương trình bản Mỹ. Đừng nghĩ rằng những sản phẩm do họ tạo ra không phù hợp với đất nước mình, khu vực mình nên không cần theo dõi. Có những ý tưởng độc đáo đến mức sẽ khiến bạn phải trầm trồ. Theo dõi để tiếp cận nhiều hơn với sự phát triển của thế giới để biết và “bắt chước” theo cũng không tệ. 

Shark Tank Mỹ rất đáng để bạn theo dõi

Dù chỉ là chương trình truyền hình nhưng Shark Tank sẽ mang lại nhiều hơn cho bạn tính giải trí. Muốn học hỏi nhiều hơn trong lĩnh vực kinh doanh, hãy theo dõi để rút kinh nghiệm hãy theo dõi chương trình này. Bạn sẽ nhận được nhiều thứ hơn những gì bạn nghĩ. 

Các mặt hàng kinh doanh online bán chạy

Để thuận tiện cho bạn khi tìm hiểu mặt hàng online bán chạy, bài viết đã có sự tổng hợp và lựa chọn ra một số sản phẩm thu hút khách hàng trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tham khảo, tùy thuộc lĩnh vực mà bạn yêu mến và sở trường của mình là gì, hãy đưa ra quyết định về dòng sản phẩm cho cửa hàng của mình. Ý tưởng kinh doanh online là điều quyết định 90% sự thành công của doanh nghiệp, chính vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn nhé!

Các đồ handmade dễ làm

Những món đồ thêu tay xinh xắn, những chiếc gối ôm đáng yêu,… đều là sản phẩm thu hút được sự quan tâm và chú ý từ một lượng lớn khách hàng. Không chỉ vậy, đặc điểm của mặt hàng kinh doanh online này có vốn khá thấp, học sinh sinh viên hoàn toàn có thể bắt đầu làm ăn với mặt hàng này. Một chút khéo léo, một chút tỉ mỉ sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm bắt mắt thu hút khách hàng.

Đồ handmade đa dạng bắt mắt 

Nói như vậy không có nghĩa là việc kinh doanh sản phẩm này rất đơn giản. Bạn vẫn cần có những kiến thức về lĩnh vực, kiến thức quảng bá sản phẩm đồng thời nắm bắt xu hướng cũng vô cùng quan trọng. Nếu không muốn mặt hàng online này thuận lợi, bạn cần đáp ứng được tất cả các yếu tố trên để việc kinh doanh đem lại thu nhập tốt nhất.

Ngoài ra, khi bắt đầu với hàng handmade, bạn cần biết những địa chỉ cung cấp nguồn nguyên liệu với giá phù hợp. Thực tế sản phẩm handmade hoàn toàn do bạn tự làm và kinh doanh, trong giá sản phẩm sẽ có cả tiền công mà bạn thực hiện. Nếu giá đầu vào quá cao, bạn sẽ phải đẩy đầu ra lên cao, vì vậy, dẫn đến khó bán và khó tiếp cận với khách hàng. 

Một cửa hàng handmade với lượng theo dõi cực khủng

Như đã nói ở trên, kiến thức về sản phẩm handmade rất quan trọng nếu bạn muốn cửa hàng của mình hoạt động hiệu quả. Bạn cần biết cách làm, cách trang trí cho sản phẩm của mình trở nên bắt mắt, gói quà cũng là kỹ năng quan trọng khi kinh doanh trong lĩnh vực này. Khéo léo chưa đủ, cập nhật các mẫu mới nhất, cách trang trí làm đẹp phù hợp cũng rất quan trọng.

Nhóm đối tượng khách hàng cũng rất quan trọng khi xác định lựa chọn mặt hàng online này để kinh doanh. Thường với các mặt hàng handmade như thiệp, vòng tay, dây chuyền, gối ôm,… sẽ thu hút các bạn nữ từ độ tuổi 15 – 22. Có thể thấy các bạn đang ở trong lứa tuổi học sinh, sinh viên. Vì vậy, mức giá các bạn có thể chi trả cho sản phẩm này chỉ ở khoảng vài chục đến vài trăm nghìn.

Một nhóm đối tượng khách hàng thứ hai là phụ nữ ở độ tuổi khoảng trên 30 tuổi, họ có nhu cầu mua hàng handmade về để trang trí nhà cửa. Các đồ dùng này có thể là tranh, đồ gốm, sản phẩm thủ công mỹ nghệ,… Mức giá sẵn sàng chi trả cao hơn, từ vài trăm, vài triệu cho đến vài chục triệu. Vì vậy, xác định đối tượng bán hàng, chọn sản phẩm phù hợp, đưa ra giá hợp lý rất quan trọng.

Một cửa hàng đồ handmade trang trí nội thất 

Mỹ phẩm có nguồn gốc, xuất xứ uy tín

Nhu cầu làm đẹp của chị em mỗi ngày một tăng chưa từng có xu hướng giảm. Tuy vậy, hiện nay thị trường vàng thau lẫn lộn. Hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng hoang mang, không biết đâu mới là địa chỉ bán mỹ phẩm chất lượng. Vì vậy, nếu chọn mỹ phẩm và đảm bảo được chất lượng của sản phẩm, bạn như một hồ nước trong xanh giữa sa mạc nắng hạn.

Mỹ phẩm là dòng sản phẩm rất đa dạng về thương hiệu và mục đích sử dụng

Hiện nay, các dòng mỹ phẩm được cung cấp trên thị trường cực kỳ đa dạng. Từ các sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc tự nhiên (organic), hàng trong nước, hàng nhập khẩu, hàng xách tay từ Âu Mỹ, Hàn, Nhật,… Nói chung các dòng sản phẩm này cực kỳ đa dạng. Sau khi đã chọn được kinh doanh mỹ phẩm, bước tiếp theo chọn dòng sản phẩm cũng không phải đơn giản.

Không chỉ nhắc đến nguồn gốc, mỹ phẩm cũng có nhiều loại như chăm sóc da, trang điểm,… Có sản phẩm phù hợp với thanh niên, có sản phẩm phù hợp với trung niên, sản phẩm dùng cho nam, dùng cho nữ. Sự đa dạng của mặt hàng này đã khiến người bắt đầu kinh doanh online bối rối không biết bắt đầu từ đâu.

Như đã nói ngay từ đầu, chất lượng sản phẩm cực kỳ quan trọng. Yếu tố này quyết định cửa hàng của bạn có thể làm ăn lâu dài hay không. Do đó, nếu đã có nguồn hàng uy tín chất lượng, bạn có thể dựa vào nguồn hàng này để làm đầu vào cho cửa hàng của mình.

Nếu vẫn chưa tìm được nguồn hàng, hãy chọn dòng sản phẩm mà bạn am hiểu nhất. Điều này giúp bạn xác định đầu vào của mình có chất lượng hay không. Đồng thời, việc tư vấn cho khách hàng được thực hiện trơn tru hơn nếu bạn hiểu biết về dòng sản phẩm mình bán. 

Nguồn hàng chất lượng giúp cửa hàng của bạn phát triển bền vững

Sau khi đã tìm được nguồn hàng chất lượng, việc quảng bá sản phẩm và khiến cho khách hàng tin rằng cửa hàng của bạn là địa chỉ cung cấp mỹ phẩm tốt, đảm bảo uy tín cũng không phải điều dễ thực hiện. Bạn cần lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, chọn kênh bán hàng online thích hợp và có phương thức quảng bá sản phẩm đủ tốt để thu hút người tiêu dùng.

Có nhiều kênh để bắt đầu bán hàng online, bạn có thể thông qua tài khoản mạng xã hội cá nhân để bắt đầu việc bán hàng. Lúc này, bạn sẽ phải sử dụng uy tín của mình để kinh doanh cho những người có mối quan hệ với mình. Như vậy, có thể bạn sẽ bán được hàng nhờ vào danh tiếng của mình với những người bạn biết. 

Tuy vậy, nếu chỉ bán hàng cho người thân quen, nguồn thu của bạn sẽ không thực sự ổn định. Thứ nhất, chưa chắc sản phẩm của bạn thuộc nhu cầu của họ, bạn bán hàng Nhật Hàn nhưng họ quen dùng hàng Âu Mỹ thì khó lòng thuyết phục. Thứ hai, nguồn khách hàng này có sự hạn chế về số lượng. Vì vậy, hãy cố gắng tiếp cận với nhiều người hơn thông qua chạy quảng cáo. 

Facebook là một trong những kênh bán mỹ phẩm hiệu quả

Fanpage và Website cũng là một lựa chọn hợp lý nếu muốn cửa hàng của bạn mở rộng hơn, quy mô và chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể sử dụng kết hợp các kênh bán hàng với nhau sao cho đem lại hiệu quả tốt nhất. Sử dụng các công cụ như SEO, quảng cáo,… để tiếp cận hơn với lượng khách hàng lớn hơn. 

Đồ ăn vặt nhà làm 

So với các mặt hàng khác, dường như đồ ăn vặt chưa phải là mặt hàng được khai thác nhiều. Dù vậy, nhu cầu ăn vặt hiện nay cực kỳ cao, từ học sinh, sinh viên cho đến dân văn phòng đều yêu thích những món ăn hấp dẫn này. Vì vậy, đây chính là cơ hội để bạn đặt chân lên mảnh đất này, khai hoang và phát triển nó lớn mạnh. 

Đồ ăn vặt là thị trường phát triển đầy tiềm năng

Đối với những sản phẩm liên quan đến thực phẩm, ăn uống, bạn cần phải đảm bảo chất lượng. Yếu tố quyết định vấn đề này gồm: hương vị và vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu không phải là người nấu ăn ngon, lĩnh vực này không dành cho bạn (trừ khi bạn muốn thuê người khác về làm). Ngoài ra, vấn đề vệ sinh chắc chắn phải được đảm bảo nếu không muốn bị bóc phốt, mất khách.

Đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm để giữ chân khách hàng

Hương vị thì có thể thử nhưng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm làm sao để kiểm chứng? Bạn sẽ đăng tải giấy chứng nhận của Cục An toàn Thực phẩm lên hệ thống của mình? Như vậy chưa đủ. Hãy tích cực, thường xuyên đăng tải quá trình chuẩn bị món ăn để khách hàng tin tưởng hơn về món ăn do bạn cung cấp.

Khi đã đáp ứng được hai yếu tố trên, giữa tình hình công nghệ ngày càng phát triển, bạn cần phải tạo điểm khác biệt với những cửa hàng khác cùng lĩnh vực. Muốn khác biệt phải có phong cách riêng, ví dụ như hương vị đặc trưng chỉ quán bạn mới có. Thường xuyên đăng hình ảnh sản phẩm sẽ kích thích vị giác và kích thích mua sắm từ người dùng nhiều hơn. 

Một yếu tố quan trọng đối với hàng này, bạn cần tính toán quy trình giao hàng hợp lý. Thứ nhất, việc giao hàng quá lâu sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của người mua hàng và chất lượng món ăn. Thứ hai, tính toán hợp lý sẽ giúp bạn có mức chi phí hợp lý, thu lợi nhuận cho kinh doanh.

Tính toán phương thức giao hàng hợp lý để tối ưu hóa lợi nhuận

Bán bánh nướng online

Bánh nướng online là mặt hàng kinh doanh cực hot khi số vốn không quá cao, nhưng hoàn tiền nhanh và lợi nhuận hấp dẫn. Đặc biệt, các bạn trẻ muốn khởi nghiệp hay kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi cực kỳ phù hợp với mặt hàng online này.

Để bắt đầu với sản phẩm này, đương nhiên bạn cần biết cách làm bánh nướng. Nhập hàng về bán cũng được nhưng bạn sẽ cần tìm nguồn hàng chất lượng, đồng thời bạn sẽ không nhận được lợi nhuận nhiều với cách làm này. Nếu chưa biết cách làm nhưng có đam mê với sản phẩm này, bạn có thể đăng ký học nghề.

Trang trí bánh đẹp mắt sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn

Được đào tạo bài bản sẽ giúp bánh bạn làm ra ngon miệng và bắt mắt hơn. Bạn có thể lựa chọn học tại trung tâm hoặc tham gia các lớp học trực tuyến tùy thuộc vào vốn thời gian mà mình có. Nhưng để việc học được tốt nhất, bạn nên chọn các lớp học tại trung tâm để có thể theo dõi, hỏi đáp chi tiết cụ thể hơn.

Để kinh doanh mặt hàng này, các kênh có thể sử dụng thường là trang mạng xã hội. Tài khoản Facebook, Instagram, Zalo,.. đều có thể được dùng làm kênh bán hàng hiệu quả. Hãy tập cách chụp hình, chỉnh màu tạo một bức ảnh với tổng thể đẹp và ngon mắt để thu hút khách hàng của mình. 

Tập cách chụp những tấm hình đẹp cho món ăn mình tạo ra

Ngoài ra, tạo nét riêng cho sản phẩm cũng là cách giúp cửa hàng của bạn được yêu thích hơn. Ví dụ, bạn yêu thích các bộ phim hoạt hình, có thể trang trí bánh theo phong cách này gây ấn tượng với em nhỏ. Bạn có thể bỏ ít đường ít béo để phù hợp với các chị em sợ mập. 

Những điểm nghe có vẻ nhỏ nhặt như vậy nhưng sẽ giúp bạn tạo một ấn tượng đặc biệt hơn với người tiêu dùng. Họ sẽ nhớ về sản phẩm và cửa hàng của bạn với một cái nhìn thiện cảm. Vì vậy, hãy cố gắng để gây ấn tượng với những thượng đế, người sẽ thưởng thức món ăn tuyệt vời do bạn làm nên. 

Trang trí bánh theo phong cách riêng tạo ấn tượng với người dùng

Sử dụng phương tiện quảng bá hiệu quả sẽ giúp bạn thu hút khách hàng đến với cửa hàng của mình. Đăng lên các trang mua bán ở địa phương, tham gia group, chạy quảng cáo sản phẩm là những cách giúp bánh nướng của bạn được nhiều người biết đến. Tận dụng tài nguyên hiệu quả, bạn sẽ bán được nhiều bánh hơn số lượng mà mình có thể tưởng tượng.

Bán đồ thời trang từ Quảng Châu

Nhắc đến các mặt hàng kinh doanh bán chạy mà không kể đến lĩnh vực thời trang là sự thiếu sót lớn. Với đặc điểm mẫu mã đẹp, đa dạng, giá cả hợp lý, các sản phẩm thời trang từ Quảng Châu đang được rất nhiều người lựa chọn để bắt đầu kinh doanh trong thời gian gần đây. 

Hàng Quảng Châu đa dạng đẹp mắt giá cả phải chăng

Với cách bán hàng này, vấn đề đầu tiên mà bạn quan tâm là tìm nguồn hàng phù hợp. Bạn có thể thông qua một đơn vị sỉ khác tại Việt Nam để bắt đầu việc kinh doanh này. Tuy nhiên, với các làm này bạn phải bán giá cao hơn hoặc nhận được ít lợi nhuận hơn. Nếu bán giá cao, tính cạnh tranh trong sản phẩm của bạn giảm. Nhưng nếu nhận ít lợi hơn, bạn cảm thấy không đáng với những gì bỏ ra.

Tìm nguồn hàng Quảng Châu trực tiếp không quá phức tạp. Bạn có thể đến trực tiếp Quảng Châu để tìm cho mình nguồn hàng phù hợp. Như vậy, bạn sẽ tìm được sản phẩm giá rẻ hơn, nhiều mẫu hơn và quan trọng là được xem hàng kiểm chất lượng. Tiếp theo đó, bạn có thể thực hiện việc làm ăn lâu dài với đơn vị sỉ này.

Dù hơi mất công ban đầu nhưng bạn sẽ tìm được địa chỉ với chất lượng và mức giá khiến bạn vừa ý. Ngoài ra, nếu ngoại ngữ của bạn không tốt, không biết tiếng Trung hoặc người bán không biết Tiếng Anh, đây là cản trở lớn nếu đến mua hàng trực tiếp tại Quảng Châu. Rủi ro về lừa đảo cũng dễ gặp phải nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc làm ăn, đặc biệt khi ở nơi đất khách quê người.

Đến trực tiếp Quảng Châu để tìm nguồn hàng có nhiều ưu điểm

Cách thứ hai, chọn các shop bán hàng Quảng Châu trên các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon, Alibaba hoặc tốt nhất là đặt hàng trên Taobao. Với cách mua hàng này, bạn phải chịu rủi ro là sản phẩm không đạt chất lượng như hình ảnh. Làm sao để mua hàng chất lượng theo phương thức này?

Hãy lựa chọn các shop được đánh giá tốt và nhiều người mua, có chi phí hợp lý nhất. Xem đánh giá sẽ giúp bạn biết sản phẩm shop cung cấp có chất lượng hay không vì đó chính là trải nghiệm của người dùng. Tính toán tỷ lệ bị đánh giá không vừa lòng để lựa chọn địa chỉ hợp lý nhất. 

Order hàng từ các sàn thương mại quốc tế là một lựa chọn hợp lý

Nếu đã xác định mua hàng trực tiếp từ Quảng Châu nhập về, dù phương thức chọn nguồn hàng là gì, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một tài khoản chấp nhận thanh toán quốc tế. Chuẩn bị từ trước sẽ giúp bạn chủ động hơn khi đã tìm được hàng và đưa ra quyết định nhập sản phẩm về kinh doanh. 

Mỗi cách nhập hàng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Bạn có thể cân đo đong đếm ưu và nhược điểm cho từng phương án để đưa ra quyết định. Hàng Quảng Châu khá bình dân nhưng mẫu mã vẫn đẹp nên phù hợp với nhiều người tại Việt Nam. Do đó, đây là sản phẩm hấp dẫn có thể giúp bạn tăng thu nhập hiệu quả. 

Bán các mặt hàng phong thủy

Là một đất nước Á Đông, không ngoại lệ, người dân Việt Nam rất quan tâm đến các vấn đề phong thủy. Vì vậy, các sản phẩm đem lại may mắn tài vận tốt là cơ hội đầu tư tuyệt vời cho những ai bắt đầu kinh doanh online. Hiện nay, các sản phẩm phong thủy cực kỳ đa dạng, bạn cần xác định được loại sản phẩm bạn muốn là gì để bắt đầu kinh doanh.

Sản phẩm phong thủy rất đa dạng để bạn lựa chọn

Tranh phong thủy, đá phong thủy, tượng phong thủy,… tất cả đều là sản phẩm có cơ hội giúp bạn làm giàu từ kênh bán hàng online. Tùy thuộc vào sở thích, nguồn vốn và hiểu biết của bạn mà có thể đưa ra quyết định chọn mặt hàng nào cho việc kinh doanh online của mình.

Vì là lĩnh vực đặc thù, muốn làm tốt bạn cần phải có hiểu biết phong phú về dòng sản phẩm này. Tham gia các lớp học về phong thủy sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan, đầy đủ và chi tiết nhất. Từ đó, khi tư vấn cho khách hàng, bạn có thể giới thiệu trơn tru hơn, chuyên nghiệp hơn. 

Xác định đối tượng kinh doanh cho dòng sản phẩm của mình cũng là yếu tố quan trọng để làm ăn hiệu quả. Ví dụ, bạn hướng tới những người trẻ tuổi, ở khoảng 20 – 30 tuổi, họ thường có xu hướng lựa chọn các sản phẩm mang lại may mắn như vòng tay, nhẫn, nói chung là các sản phẩm trang sức, các tượng linh vật,…

Trang sức phong thủy đem lại may mắn phù hợp với những người từ 20 tuổi

Nguồn hàng cũng là vấn đề quan trọng cần nắm khi bắt tay vào kinh doanh dòng sản phẩm này. Hiện nay, rất nhiều địa chỉ cung cấp sản phẩm phong thủy giá sỉ, tuy nhiên chất lượng có đảm bảo hay không thì chưa được kiểm chứng. Vì vậy, hãy trang bị cho mình kiến thức kiểm hàng để chọn được nguồn hàng đảm bảo cho khách của mình.

Trang bị kiến thức để phân biệt hàng phong thủy chất lượng

Vốn bỏ ra cho lĩnh vực này nói ít không ít, nói nhiều không nhiều. Như đã giới thiệu ở trên, tùy vào đối tượng khách hàng của bạn là ai, từ đó xác định sản phẩm mà bạn buôn bán. Ví dụ, các vật phẩm như trang sức vòng tay, nhẫn, giá sỉ mua vào không quá cao. Đối với các loại như khối đá quý, đá phong thủy,… bạn cần chi tầm vài triệu đến vài chục triệu cho một sản phẩm.

Các mặt hàng online nào phù hợp với bạn

Để xác định mặt hàng online phù hợp nhất với mình, bạn cần dựa vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một số tiêu chí bạn có thể tham khảo để tìm sản phẩm phù hợp nhất. 

Vốn

Nguồn vốn ảnh hưởng đến việc lựa chọn sản phẩm kinh doanh của bạn. Khi bạn có vốn mạnh, lượng sản phẩm mà bạn chọn sẽ đa dạng hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, nếu vốn ít, bạn cần phải thực hiện bài toán cân đối các chi phí từ tiền hàng, tiền quảng cáo, tiền vận chuyển,… Vì vậy, cần tham khảo lựa chọn dòng sản phẩm thích hợp.

Nếu bạn thuộc trường hợp này, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm có giá thấp ví dụ như đồ handmade, bánh kẹo, đồ ăn vặt,… Như vậy, bạn có thể vừa có tiền cho nguyên liệu đầu vào, vừa có thể chạy quảng cáo để giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng. Từ đó, tăng đơn hàng và đem lại thu nhập hiệu quả.

Vốn không nhiều hãy bắt đầu với hàng handmade

Sau khi đã có số tiền nhiều hơn cho việc kinh doanh online, bạn có thể lựa chọn thêm các lĩnh vực và sản phẩm khác để tiến hành đầu tư thu lợi nhuận. 

Ngoài ra, nếu ít vốn, bạn còn có thể lựa chọn một số mô hình kinh doanh khác. Ví dụ như mô hình cộng tác viên hoặc Affiliate Marketing. Bạn đam mê ngành hàng thời trang, mỹ phẩm nhưng số tiền bỏ ra cho một sản phẩm này từ vài trăm nghìn, nguồn tiền bạn có chỉ ở khoảng hơn một triệu. Vậy hai mô hình trên chính là dành cho bạn.

Với mô hình cộng tác viên, bạn không cần bỏ vốn, chỉ cần tìm shop thời trang có nhu cầu, sử dụng hình ảnh do họ cung cấp và bắt đầu bán hàng. Khi có đơn bạn bán shop thông tin khách hàng và shop sẽ gửi hàng cho người mua. 

Với cách làm trên, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ đơn hàng này. Như vậy, bạn không cần bỏ vốn khi kinh doanh theo cách này. Nếu shop yêu cầu gửi hàng cho bạn để bạn gửi khách, tiền vốn bạn bỏ ra không cao mà được hoàn trong thời gian ngắn. 

Mô hình Affiliate Marketing gần giống với cộng tác viên nhưng ở đây bạn không làm việc trực tiếp với khách hàng của mình. Bạn quảng bá sản phẩm, chia sẻ link mua hàng qua hệ thống liên kết. Nếu khách mua hàng qua link này, affiliate network ghi nhận và bạn được trả hoa hồng cho thao tác này. Phương thức này cũng không cần quá nhiều vốn ban đầu.

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.