Hướng dẫn cách lập kế hoạch kinh doanh chi tiết 2021

//

Lập kế hoạch kinh doanh là bước chuẩn bị quan trọng làm nên thành công của doanh nghiệp. Vậy lập kế hoạch kinh doanh như thế nào? Cần chú ý điều gì để lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả? Hãy cùng tham khảo Hướng dẫn cách lập kế hoạch kinh doanh chi tiết 2021 mà compamarketing đã tổng hợp trong bài viết hôm nay nhé!

1. Vì sao cần có cách lập kế hoạch kinh doanh?

Về mặt nội bộ, kế hoạch kinh doanh là thước đo đánh giá tình hình hoạt động hiện tại của công ty đó, giúp họ xác định những điểm mạnh mà họ đang nắm vững, những điểm yếu cần khắc phục và những cơ hội thị trường cần kiểm soát. , và những thách thức của các yếu tố bên ngoài để có chiến lược đối phó.

Về đối ngoại, chiến lược kinh doanh cũng là tài liệu quan trọng để các bên bên ngoài (như đối tác, nhà đầu tư, khách hàng) biết được quy trình làm việc của tổ chức và đưa ra các quyết định trong quá trình đó. hợp tác trong tương lai.

2. Bản kế hoạch kinh doanh là gì?

Kế hoạch kinh doanh là một chiến lược mô tả quá trình bán hàng của doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định.

Trong tài liệu chiến lược, doanh nghiệp nắm rõ bối cảnh thị trường mục tiêu, khách hàng chính, tình hình bán hàng hiện tại, các đối thủ cạnh tranh chung trong ngành và hướng phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

3. Cách lập kế hoạch kinh doanh

Để lập một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, bạn cần chuẩn bị và thu thập một vài tài liệu cần thiết như sau:

3.1. Thu thập thông tin số liệu

Mỗi kế hoạch kinh doanh được tạo ra để phục vụ một đối tượng mục tiêu cụ thể. Do đó, việc đầu tiên của bạn là tìm hiểu xem mục đích của việc xây dựng chiến lược kinh doanh này là để làm gì. Đối tượng mục tiêu đọc kế hoạch là ai…

 • Mô hình kinh doanh: Doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành gì?
 • Quy mô của doanh nghiệp: công ty có bao nhiêu người? Quy mô vốn của tổ chức là bao nhiêu?
 • Sứ mệnh và tầm nhìn của tổ chức là gì?
 • Tất cả thông tin công ty, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, trang web, v.v.
 • Phương án tổ chức của doanh nghiệp.
 • Thông tin về hàng hóa, dịch vụ mà doanh nghiệp đang phân phối ra thị trường.
 • Một số thông tin tổng quan về thị trường, ngành hàng, khách hàng chủ chốt, đối tác mà doanh nghiệp đã và đang làm việc.
 • Thông tin về quy mô sản xuất của doanh nghiệp, bao gồm các nguồn lực liên quan, công nghệ và các nguồn lực khác.
 • Truyền thông doanh nghiệp: kênh cung cấp, kênh tiếp thị, thành tựu thương hiệu, chương trình khuyến mại, v.v.
 • Tài chính: tất cả các thông tin về tài sản, nguồn vốn, dòng tiền, v.v.
 • Quản lý rủi ro: Là những vấn đề rủi ro mà công ty có thể gặp phải trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Bạn cần cân nhắc kỹ lượng nội dung cần phân phối trong chiến lược, để tránh tình trạng thiếu hoặc thừa thông tin không mong muốn.

3.2. Chuẩn bị các tài liệu liên quan để lập kế hoạch kinh doanh

Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh
Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh

Khi bạn đã thu thập được các số liệu và nội dung chính, đã đến lúc bạn chuẩn bị một số tài liệu cần đính kèm với chiến lược kinh doanh. Các tài liệu này bao gồm:

 • Logo và bộ nhận diện thương hiệu.
 • Tài liệu kế toán, chẳng hạn như báo cáo tài chính, bảng cân đối kế toán, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, v.v.
 • Các tài liệu liên quan đến tính xác thực của doanh nghiệp, chẳng hạn như giấy phép kinh doanh, các loại chứng chỉ liên quan.
 • Tài liệu phân tích ngành, thị trường, đối thủ trong ngành, người mua.

Các tài liệu này có thể nhiều hơn, tùy thuộc vào mục tiêu và đối tượng của chiến lược kinh doanh của bạn.

3.3. Xác định đối tượng thực hiện

Khi đã hoàn thành các công việc chuẩn bị để thu thập các dữ liệu và tài liệu quan trọng, công ty của bạn phải xác định được đối tượng thực hiện kế hoạch bán hàng. Người thực hiện có thể là bộ phận hành chính của tổ chức, kết hợp với việc thiết kế bên ngoài để bảng chiến lược có hình thức trực quan chuyên nghiệp hơn.

Trong bước chuẩn bị này, công ty cần chú ý đến một số yếu tố như chi phí hoạch định chiến lược đòi hỏi người lập kế hoạch phải thống nhất quan điểm và định hướng của công ty trong kế hoạch.

4. Cách lập kế hoạch kinh doanh nên theo các nguyên tắc

4.1. Cách lập kế hoạch kinh doanh theo nguyên tắc 5W1H 

Trả lời các câu hỏi:

 • Bạn là ai? (WHO)
 • Lĩnh vực kinh doanh mong muốn của bạn là gì? (WHAT)
 • Bạn đang nhắm đến thị trường nào? (WHERE)
 • Khách hàng mục tiêu là gì? (WHO)
 • Tại sao bạn lại chọn bán hàng trong lĩnh vực này? (WHY)
 • Làm thế nào bạn có thể cung cấp hàng hóa cho khách hàng của bạn? (HOW)
 • Bạn chọn kênh bán hàng nào? Trực tuyến hay Ngoại tuyến? (WHEN)

4.2. Cách lập kế hoạch kinh doanh theo nguyên tắc SMART

Specifit có nghĩa là cụ thể. Một mục tiêu tốt phải rõ ràng. Chính thức hóa các mục tiêu đã đặt ra, thay đổi ở đâu, khi nào, như thế nào.

Ví dụ: Doanh thu sản phẩm nước giải khát của tổ chức A năm 2019 phải tăng trưởng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Achievable: mục tiêu đặt ra phải khả thi với tình hình hiện tại của công ty.

Realistic: Mục tiêu phải thực tế với bối cảnh thị trường và người mua hàng mục tiêu hiện tại.

Time-bound: Cuối cùng, mục đích cần có mốc thời gian cụ thể để giới hạn

4.3. Cách lập kế hoạch kinh doanh theo 3 nguyên tắc hoàn hảo

Khi viết một kế hoạch kinh doanh, bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc sau:

Viết bản chiến lược với dung lượng cô động nhất có thể

Sẽ thật mệt mỏi nếu người đọc phải cuộn qua 100 trang chiến lược kinh doanh. Đó là lý do tại sao bạn nên cân nhắc lựa chọn một số thông tin nhất định để đưa vào kế hoạch của mình. Tốt nhất, số trang của chiến lược kinh doanh nên rơi vào khoảng 10-20 trang giấy A4.

Nhận biết đối tượng người coi là ai

Xác định chính xác đối tượng mục tiêu của bạn sẽ xác định những yếu tố bạn chọn để đưa vào kế hoạch của mình. Ví dụ, nếu người đọc là cổ đông của tổ chức, nội dung chính trong bảng chiến lược phải là báo cáo tài chính trong năm và kế hoạch tài chính cho năm tới.

Đừng quá đặt nặng nỗi lo chuyên môn trong bản chiến lược

Hầu hết những người xem xét bảng chiến lược của bạn sẽ không quá hiểu biết về các yếu tố ảnh hưởng đến chuyên môn trong ngành. Bạn cần diễn giải thông tin trong kế hoạch để ngay cả một đứa trẻ 5 tuổi cũng có thể hiểu được bạn đang nói gì.

Đưa ra những con số quá hàn lâm sẽ chỉ làm cho chiến lược của bạn trở nên rắc rối và khó hiểu hơn mức cần thiết.

5. Hướng dẫn đầy đủ 6 chương trong bản kế hoạch  kinh doanh

6 chương trong kế hoạch kinh doanh
6 chương trong kế hoạch kinh doanh

Hãy nhớ rằng, chiến lược kinh doanh đặt ra các mục tiêu bạn muốn đạt được và sẽ giúp bạn theo dõi tiến trình và tinh chỉnh hiệu suất của mình. Dưới đây là 6 chương thiết yếu trong đó.

5.1. Tóm tắt dự án

Đây là phần tổng quan giới thiệu doanh nghiệp của bạn, trình bày những gì bạn làm và hiển thị những gì bạn đang tìm kiếm từ người đọc. Về mặt cấu trúc, đây là chương đầu tiên trong chiến lược kinh doanh, nhưng bạn nên viết nó cuối cùng. Bởi vì, sau khi bạn đã xem xét các chi tiết trong và ngoài doanh nghiệp, bạn sẽ có cơ sở để viết một bản tóm tắt đầy đủ và hấp dẫn hơn.

Phần giới thiệu này có thể được sử dụng như một tài liệu độc lập bao gồm các chi tiết cụ thể của chiến lược chi tiết của bạn. Trên thực tế, các nhà đầu tư có thể chỉ dựa vào bản tóm tắt này để đánh giá một doanh nghiệp. Nếu họ bị ấn tượng, họ thường sẽ yêu cầu một bản sao chiến lược đầy đủ, một bản trình bày hoặc các dữ liệu khác sau đó.

Đảm bảo rằng bản tóm tắt rõ ràng và ngắn gọn nhất có thể, bao gồm những điểm nổi bật chính của công ty, nhưng không quá chi tiết. Tốt nhất, chương này nên ngắn gọn trong 1-2 trang, được thiết kế để đọc nhanh và kích thích mong muốn thực tế của người xem.

Chương này gồm có những ý chính sau:

 • Khái quát chung: Tổng quan ngắn gọn này được đặt ở đầu trang, ngay bên dưới tên doanh nghiệp. bạn có thể sử dụng dòng giới thiệu, nhưng nó thường hiệu quả hơn nếu đó là một câu mô tả những gì doanh nghiệp của bạn thực sự làm – hay còn gọi là đề xuất giá trị. Ví dụ: Tuyên bố thành tích của Base.vn là “Nền tảng thống nhất quản trị & vận hành doanh nghiệp”
 • Nỗi lo: Hãy tóm tắt trong 1-2 câu về vấn đề bạn đang giải quyết. Mỗi doanh nghiệp đang giải quyết một vấn đề cho người mua hàng, đồng thời cố gắng tìm một chỗ đứng trên thị trường.
 • Phương án: Đây là mô tả về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đó có thực sự là giải pháp cho vấn đề bạn đã xác định ở trên?
 • Thị trường mục đích: Khách hàng lý tưởng của bạn là ai? Có bao nhiêu người mua sắm? Hãy nêu những nét đặc biệt nhất.
 • Cạnh tranh: Thị trường mục tiêu của bạn đang giúp giải quyết vấn đề hiện tại như thế nào? Nó là duy nhất hay có các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường? Mỗi công ty đều có hình thức cạnh tranh riêng, và bạn nên trình bày chúng trong chương Giới thiệu về Doanh nghiệp.
 • Đội ngũ nhân sự: Các nhà đầu tư luôn đặt nhiều hy vọng vào người thực hiện hơn là ý tưởng bán hàng. Đừng bao giờ quên cung cấp tất cả thông tin về nhóm của bạn và giải thích ngắn gọn lý do tại sao bạn là người tốt nhất để khởi động ý tưởng bán hàng của mình.
 • Tóm lại tình hình tài chính: Vạch ra các khía cạnh nổi bật của chiến lược tài chính của bạn, bao gồm biểu đồ hiển thị doanh thu, chi phí và lợi nhuận dự kiến ​​của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng những dữ liệu này để giải thích thêm về mô hình bán hàng của mình.
 • Kêu gọi vốn: Nếu bạn đang huy động vốn để tiếp tục hoặc phát triển công ty của mình, hãy mô tả chi tiết những gì bạn sẽ cần trong phần này. Đừng bận tâm đến quy mô của các khoản đầu tư, vì điều đó sẽ luôn được thảo luận khi một nhà đầu tư quan tâm đến công ty. Bạn chỉ cần cho biết số vốn bạn cần huy động.
 • Dấu mốc và mục đích đạt được (traction): Yếu tố quyết định cuối cùng trong chương này mà các nhà đầu tư muốn xem là tiến độ bạn đã đạt được cho đến nay và các mốc quan trọng mà bạn dự định đạt được trong tương lai. Làm nổi bật những mục đích tích cực, chẳng hạn như khách hàng tiềm năng của bạn đã đặt hàng một số lượng lớn sản phẩm / dịch vụ.

Bạn có thể bỏ qua chương này nếu bạn đang xây dựng một kế hoạch kinh doanh nội bộ. Trong trường hợp đó, bạn có thể mô tả chi tiết hơn về đội ngũ quản lý, cách gây quỹ và kết quả để đảm bảo rằng tất cả các thành viên của doanh nghiệp đều ở trên cùng một trang.

5.2. Cơ hội

Chương này nên trả lời những câu hỏi sau: Bạn đang bán gì? Bạn đang xử lý các vấn đề phát sinh như thế nào? Thị trường mục tiêu của bạn và các đối thủ cạnh tranh trong ngành là gì? Hàng hóa / dịch vụ của bạn có lợi thế gì?

Những người đã đọc kế hoạch kinh doanh sẽ biết một chút về công ty của bạn từ chương trước; Tuy nhiên, chương này vẫn cực kỳ quan trọng để cung cấp các chi tiết bổ sung và trả lời các câu hỏi bổ sung mà bạn chưa đề cập trước đó.

Vấn đề và giải pháp

Bắt đầu chương này bằng cách mô tả mối quan tâm của người mua hàng mà bạn đang giải quyết. Điểm đau của họ là gì? Họ đang làm gì để giải quyết vấn đề của chính họ? Để đảm bảo hiệu quả hoạt động của tổ chức, bạn nên nắm bắt cơ hội tiếp cận và nói chuyện với những người mua tiềm năng. Một khi bạn thừa nhận rằng vấn đề thực sự của họ trùng khớp với vấn đề bạn đang cố gắng tìm ra, hãy thực hiện bước tiếp theo là xác định một giải pháp thay thế tiềm năng.

Kinh nghiệm khi lập kế hoạch kinh doanh
Kinh nghiệm khi lập kế hoạch kinh doanh

Tùy chọn này là sản phẩm / dịch vụ mà bạn định cung cấp cho người mua. Trong phần này, bạn nên mô tả chi tiết giải pháp của mình: Nó là gì và nó được phân phối như thế nào, khách hàng của bạn có thể hưởng lợi từ nó như thế nào, những trường hợp sử dụng khác nhau sẽ được lợi gì từ nó. cách chúng tương tác khác nhau, v.v … Các lựa chọn hiện tại có thể tốn kém hoặc khó hiểu, nhưng đừng ngại đề cập đến chúng trong kế hoạch kinh doanh của bạn.

Thị trường mục đích

Đã đến lúc tập trung vào thị trường mục tiêu của bạn: Bạn đang bán hàng cho ai?

Công ty bạn bán và loại kế hoạch bạn đang viết, bạn sẽ không phải mô tả quá chi tiết ở đây. Miễn là bạn biết khách hàng của mình là ai và có được ước tính sơ bộ về con số của họ. Nếu bạn dự định thực hiện nghiên cứu thị trường chính thức, trước tiên hãy nói rõ về phân khúc thị trường của bạn.

Ví dụ: nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh giày, bạn không thể xem tất cả mọi người là một người mua sắm có mục đích chỉ vì tất cả họ đều có chân. Chọn một phân khúc thị trường cụ thể như những người tập thể dục, những người đàn ông sành điệu, v.v. Điều này có thể giúp bạn thu hẹp hoạt động tiếp thị và bán hàng, đồng thời tăng số lượng khách hàng tiềm năng. sẽ mua từ bạn.

Chân dung người mua hàng lý tưởng

Khi bạn đã xác định được các phân khúc thị trường mục tiêu của mình, đã đến lúc xác định khách hàng lý tưởng của bạn cho từng phân khúc. Nhân vật người mua lý tưởng của bạn là một đại diện hư cấu về thị trường của bạn, được xác định bằng tên, giới tính, mức thu nhập, lượt thích, lượt không thích, v.v.

Buyer persona là một công cụ cực kỳ hữu ích giúp bạn hiểu rõ ràng chính xác công việc tiếp thị và bán hàng cần triển khai để tiếp cận gần nhất với người mua.

Khách hàng trọng yếu

Phần này chỉ thực sự bắt buộc đối với những công ty hầu như không có người mua sắm. Các công ty có khách hàng chính là người dùng nổi bật nhất có thể bỏ qua điều này.

Nếu như bạn đang triển khai mô hình công ty B2B, việc nói tới một vài khách hàng trọng yếu nổi tiếng hoặc trùng khớp với buyer persona và mối ảnh hưởng giữa họ với thành công của công ty sẽ giúp tạo được uy tín vững chắc.

Cạnh tranh

Cùng với mô tả thị trường mục tiêu, bạn nên mô tả sự cạnh tranh của mình. Ai khác cũng đang cung cấp giải pháp cho vấn đề của người mua mục tiêu của bạn? Lợi thế cạnh tranh của bạn trong cuộc đua này là gì?

Hầu hết các chiến lược bán hàng sử dụng ma trận cạnh tranh để liệt kê các đối thủ cạnh tranh trong ngành của bạn và so sánh chúng với của riêng bạn. Bạn có thể xây dựng một ma trận đơn giản bằng cách liệt kê các đối thủ cạnh tranh trong ngành của bạn theo hàng, tính năng các tính năng trong cột và sử dụng dấu tích để dễ dàng trả lời có – không.

Đừng bao giờ quên nhấn mạnh rằng giải pháp của bạn khác biệt hoặc tốt hơn những hàng hóa / dịch vụ khác mà khách hàng có thể cân nhắc. So sánh này nên áp dụng cho cả đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp. Ví dụ, Audi và BMW là hai nhà cung cấp ô tô cạnh tranh trực tiếp, và họ có các đối thủ gián tiếp khác như nhà sản xuất xe tay ga cao cấp, v.v.

Các hàng hóa / dịch vụ trong tương lai

Tất cả những người kinh doanh muốn thành công cần phải có tầm nhìn về tương lai. Kế hoạch kinh doanh nên bao gồm 1-2 đoạn về các kế hoạch tiềm năng trong tương lai để các nhà đầu tư biết bạn có chiến lược dài hạn. Tuy nhiên, đừng quá mở rộng những ý tưởng này mà bỏ lỡ những hàng hóa / dịch vụ hiện tại.

5.3. Kế hoạch vận hành

Làm thế nào bạn có thể tận dụng cơ hội và sử dụng nó để làm lợi thế cho mình? Chương này bao gồm kế hoạch truyền thông & bán hàng, cách điều hành công ty, cách bạn sẽ đo lường thành công và các cột mốc bạn mong đợi đạt được.

Truyền thông & sales

Phần kế hoạch bán hàng & truyền thông giải thích cách bạn lập kế hoạch tiếp cận phân khúc thị trường mục tiêu, bán hàng trong số đó, đặt giá cho phù hợp cũng như loại hoạt động và quan hệ đối tác bạn cần. Đảm bảo bạn đã hiểu rõ về thị trường mục tiêu và tính cách người mua trước đó

Định vị doanh nghiệp

Lập kế hoạch kinh doanh - Bussiness Plan
Lập kế hoạch kinh doanh – Bussiness Plan

Định vị là cách bạn giới thiệu công ty và sản phẩm của mình với khách hàng. Bạn là nguồn cung cấp hàng hóa / dịch vụ giá rẻ hay một thương hiệu cao cấp? Có bất kỳ sản phẩm / dịch vụ nào của bạn mà các đối thủ cạnh tranh trong ngành của bạn không cung cấp không?

Trước khi bắt đầu định vị, bạn nên dành một chút thời gian để đánh giá thị trường hiện tại và trả lời các câu hỏi sau:

Định giá

 • Đồng giá x nghìn đồng / suất cơm
 • Đồ uống có giá tuỳ loại
 • Tiền ship: y nghìn đồng / km

Xúc tiến thương mại

 • Bao bì: hộp giấy, túi giấy, dán logo nhà hàng
 • Quảng cáo: ở hội chợ và trên kênh Facebook
 • Content marketing: chụp ảnh món ăn; chú ý vào bữa ăn dinh dưỡng, lành mạnh; sẻ chia câu chuyện của khách hàng

Vận hành nhà hàng

 • Nhà hàng sẽ lên thực đơn trước một ngày và đưa lên mạng. Khách hàng đặt món ăn trực tuyến qua website www.yyy… hoặc qua hotline 01658.xxx.xxx mà không cần thanh toán trước.
 • Căn cứ vào số lượng đã đặt, nhà hàng sẽ nhập nguyên liệu tươi sống để chế biến và có món ngon sẵn sàng / giao vào ngày mai, ngay trước khi khách hàng đến đúng giờ đã hẹn.
 • Đã đạt được x đơn hàng trong tuần đầu tiên khai trương
 • Kết quả đặt hàng trung bình là y nghìn đồng / chiếc
 • Số lượng món ăn tăng lên z món
 • Phục vụ trung bình các bữa ăn / ngày

5.4. Nguồn lực

Đội nhóm

 • Founder: A và B (hai anh em ruột)
 • Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng và sức khoẻ: C (có x năm kinh nghiệm)
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng: D
 • Chuyên viên quản lý tài chính: E
 • Đầu bếp: G và H (đều tốt nghiệp Đại Học ở nước ngoài, đã có y năm kinh nghiệm)
 • Shipper: K

Tổng quan về nhà hàng

 • Hiện có 4 cổ đông chính: A, B, C, D
 • Tiền thân là quán cafe online, chuyên phân phối đồ uống cho hơn 20 đơn hàng trên địa bàn TP.
 • 2 năm kinh nghiệm trong ngành phân phối thực phẩm / đồ uống
 • Nhà hàng được thiết kế theo phong cách sang trọng, ấm cúng, nằm ngay ngã tư, đối diện trung tâm thương mại sôi động.

5.5. Chiến lược TÀI CHÍNH

Dự đoán doanh số

 • Bữa trưa: Doanh số: a – khoản chi giá vốn: b
 • Bữa tối: Doanh số: c – chi phí giá vốn: d
 • Đồ uống: Doanh số: e – khoản chi giá vốn: g

Chiến lược NHÂN SỰ

Tiền lương cho nhân viên:

 • Người có chuyên môn tư vấn: x triệu đồng/tháng
 • Chuyên viên: y triệu đồng/tháng
 • Đầu bếp: z triệu đồng/tháng
 • Shipper: w triệu đồng/tháng

Tiền thưởng cho nhân viên:

 • Theo doanh số
 • Ngày lễ tết, sinh nhật,…

Báo cáo lợi nhuận và lỗ (P&L)

 • Doanh số: a triệu đồng/tháng
 • Giá vốn hàng bán: b triệu đồng/tháng
 • Tổng lợi nhuận: c triệu đồng/tháng
 • Khoản chi hoạt động: d triệu đồng/tháng
 • Tổng chi phí hoạt động: e triệu đồng/tháng
 • Thu nhập hoạt động: g triệu đồng/tháng
 • Tổng chi phí: h triệu đồng/tháng
 • Lợi nhuận ròng: k triệu đồng/tháng

Chiến lược dùng tiền quỹ

 • Mua thêm trang thiết bị cho nhà hàng
 • Thuê thêm nhân sự
 • Đầu tư vào dự án mới

Kế hoạch đào thoát

Nếu kinh doanh nhà hàng mặt tiền cố định không đạt kết quả tốt thì sẽ lại duy trì và đẩy mạnh mô hình kinh doanh online.

5.6. Phụ lục

Phụ lục A là biểu đồ phát triển theo quý của nhà hàng. Phụ lục B tính toán lợi tức đầu tư.

6. Tải mẫu kế hoạch kinh doanh năm

Mẫu kế hoạch kinh doanh năm cho phòng Sales

DOWNLOAD: Mẫu quản lý đường ống bán hàng Sales Pipeline

Mẫu kế hoạch bán hàng trên 1 trang giấy

DOWNLOAD: Mẫu kế hoạch bán hàng trên 1 trang giấy

Hy vọng với Hướng dẫn cách lập kế hoạch kinh doanh chi tiết 2021 mà compamarketing vừa giới thiệu trên đây đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lập kế hoạch kinh doanh. Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Về Kinh Doanh
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments