Kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng [2021]

//

Kinh doanh vật liệu xây dựng là lĩnh vực kinh doanh mang lại lợi nhuận cao. Nếu bạn bắt đầu kinh doanh vật liệu xây dựng, hãy tham khảo ngay tất tần tật kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng [2021] mà compamarketing đã tổng hợp trong bài viết hôm nay nhé!

1. Yếu tố thành công của một cửa hàng bán vật liệu xây dựng

Không phải bạn kinh doanh mặt hàng khác đã có lãi là bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng thành công. Mỗi ngành nghề đều có những đặc thù riêng, không thể lấy “râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Muốn tồn tại lâu dài trên thị trường vật liệu xây dựng, bạn cần lưu ý những yếu tố sau.

1.1. Địa điểm mở cửa hàng vật liệu xây dựng

Giữa một cửa hàng bán vật liệu xây dựng cách nhà bạn vài bước chân và một cửa hàng khác cách đó vài km, bạn sẽ chọn mua ở đâu? Tất nhiên, mọi người sẽ đến đại lý vật liệu xây dựng gần nhất để chọn đồ cho gia đình. Vì vậy, khi bắt đầu kinh doanh vật liệu xây dựng, bạn cần hết sức lưu ý về vấn đề này. Nên chọn những nơi có mật độ dân cư vừa phải, giao thông thuận tiện và không quá xa khách hàng. Điều này chắc chắn sẽ cải thiện đáng kể tình trạng kinh doanh của bạn.

1.2. Đảm bảo được chất lượng VLXD

Khi quyết định mua vật liệu xây dựng, người ta quan tâm rất nhiều đến chất lượng của hàng hóa. Không giống như khi lựa chọn một bộ quần áo, mọi người thường chú ý đến hình thức bên ngoài của nó và ít chú ý đến chất lượng và độ bền.

Với ngành vật liệu xây dựng, vì ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của gia đình và những người thân yêu nên phương châm mua hàng của khách hàng sẽ là “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Nếu bạn nắm bắt được tâm lý mua hàng này thì thành công chỉ là vấn đề thời gian.

1.3. Giá cả vật liệu xây dựng phải hợp lý

Thông thường khi mua sắm vật liệu xây dựng, chúng ta sẽ mua với số lượng rất lớn nên giá cả là điều cần quan tâm đầu tiên. Khi khách hàng xem bảng giá vật liệu xây dựng, giả sử giá mỗi sản phẩm của bạn chỉ cao hơn các đối thủ khác từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng, nhưng vì mua với số lượng lớn nên mức chênh lệch sẽ rất lớn. lớn và đây là lý do họ sẽ rời bỏ bạn và tìm đến các đại lý vật liệu xây dựng khác.

Yếu tố thành công của một cửa hàng bán vật liệu xây dựng
Yếu tố thành công của một cửa hàng bán vật liệu xây dựng

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần lựa chọn đúng nguồn vật liệu xây dựng, không chỉ tối ưu giá thành sản phẩm mà còn đảm bảo chất lượng vật liệu xây dựng. Nếu bạn chưa biết nhập hàng ở đâu thì dưới đây là những cách lấy hàng bạn nên tham khảo.

2. Mở cửa hàng vật liệu xây dựng nên lấy nguồn hàng ở đâu?

Với sự cạnh tranh gay gắt của ngành xây dựng, sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý là cơ sở đảm bảo cho sự phát triển bền vững của cửa hàng. Nếu chất lượng nguyên vật liệu của cửa hàng không tốt không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà còn cả vấn đề an toàn. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của mọi người.

Vì vậy, một nhà cung cấp vật liệu xây dựng phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều cho tình hình kinh doanh của cửa hàng. Bạn có thể tham khảo các nguồn nguyên liệu dưới đây để lựa chọn được nguồn và nguyên liệu thi công phù hợp nhất.

2.1. Nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất

Đây là phương pháp được nhiều chủ cửa hàng sử dụng. Khi nhập sản phẩm này, bạn chỉ cần tuân thủ các chính sách bán hàng của công ty, giá từng mặt hàng đã được niêm yết. Lợi nhuận bạn kiếm được thông qua chiết khấu giá từ nhà sản xuất cho các đại lý vật liệu xây dựng. Điều này tránh được sự cạnh tranh không tốt từ các nhà cái khác, họ sẽ không thể hạ giá sản phẩm theo ý muốn dễ dàng đánh bật bạn ra khỏi cuộc chơi.

2.2. Nhập hàng của các tổng đại lý vật liệu xây dựng

Chắc chắn khi nhập hàng từ các tổng đại lý trong khu vực thì giá sẽ nhỉnh hơn so với nhập trực tiếp từ nhà sản xuất, lúc này lợi nhuận của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, không phải ai muốn cũng có thể mua hàng trực tiếp từ nhà sản xuất, do đó, đây cũng được coi là một phương án khả thi để kinh doanh vật liệu xây dựng bởi nguồn hàng uy tín, chất lượng.

2.3. Nhập hàng từ nước ngoài

Nếu tiềm lực tài chính đủ mạnh thì hình thức nhập hàng này cũng rất đáng để tham khảo. Đối với một số mặt hàng, người Việt Nam thích dùng hàng trong nước, nhưng đối với một số mặt hàng, chúng ta lại chuộng các thương hiệu nước ngoài. Và sản phẩm vật liệu xây dựng là ví dụ điển hình cho sự ưa chuộng hàng ngoại.

Mặc dù nhu cầu về nguyên liệu nước ngoài rất cao nhưng sự cạnh tranh cũng không hề thấp. Vì vậy, để hạn chế rủi ro, bạn không nên tham lam nhập quá nhiều hàng một lúc có thể dẫn đến tình trạng tồn kho, ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh vật liệu xây dựng.

3. Kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì?

Trước khi nghĩ đến việc kiếm lợi nhuận từ việc mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, bước đầu tiên bạn phải biết mình nên bắt đầu từ đâu, những công việc cần chuẩn bị trước khi mở cửa hàng. Sau khi liệt kê kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì, bạn sẽ có kế hoạch kinh doanh phù hợp, con đường thành công cũng ngắn hơn rất nhiều.

3.1. Chuẩn bị nguồn vốn đủ mạnh

Với một số lĩnh vực như kinh doanh thời trang hay kinh doanh mỹ phẩm, bạn có thể khởi nghiệp chỉ với một số vốn nhỏ. Tuy nhiên, kinh doanh vật liệu xây dựng không đơn giản như vậy. Tùy theo quy mô cửa hàng lớn hay nhỏ, con số trung bình để mở đại lý vật liệu xây dựng lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nếu hiện tại bạn chưa có trong tay số tiền lớn như vậy, bạn có thể tìm kiếm một người bạn đồng hành để cùng hợp tác phát triển kinh doanh. Nếu không tìm được người cùng chí hướng, huy động vốn từ gia đình, bạn bè hoặc vay ngân hàng cũng là phương án được nhiều chủ doanh nghiệp mới lựa chọn.

Nếu bạn không có nhiều vốn để kinh doanh vật liệu xây dựng, bạn có thể đo, cân, xem xét giá vật liệu xây dựng với nhà cung cấp, hoặc chọn cơ sở kinh doanh đại lý, bạn sẽ được hỗ trợ xoay vòng vốn. ban đầu.

3.2. Khảo sát thị trường vật liệu xây dựng trước khi kinh doanh

Nghiên cứu thị trường là một khâu vô cùng quan trọng nếu bạn muốn kinh doanh thành công. Khi bạn nghiên cứu thị trường, bạn sẽ có thông tin về đối thủ cạnh tranh và khách hàng mục tiêu.

Khảo sát thị trường trước khi kinh doanh vật liệu xây dựng
Khảo sát thị trường trước khi kinh doanh vật liệu xây dựng

Thông tin về đối thủ cạnh tranh: Sau khi thực hiện khảo sát, bạn sẽ biết được đối thủ cạnh tranh chính của mình là ai, họ mạnh ở lĩnh vực nào, nguồn lực của họ ra sao và những ưu nhược điểm trong chính sách bán hàng của họ. Dựa trên những điểm mạnh và điểm yếu đó, bạn sẽ có thể lập kế hoạch để cạnh tranh với đối thủ của mình một cách hiệu quả hơn.

Thông tin về khách hàng mục tiêu: Thị trường vật liệu xây dựng có đặc điểm là người tiêu dùng nhỏ sẽ chỉ sử dụng một số mặt hàng thiết yếu, trong khi các sản phẩm quá đặc thù sẽ dễ bị tồn kho. Vì vậy, trước khi bắt đầu kinh doanh vật liệu xây dựng, bạn cần tìm hiểu kỹ về nhu cầu của người dân khu vực bạn sắp mở đại lý, sau đó sẽ nhập đúng mặt hàng về bán, tỷ lệ thành công của bạn chắc chắn rất cao.

3.3. Phải biết định giá sản phẩm

Hàng hóa vật liệu xây dựng có một đặc thù là giá cả thay đổi liên tục. Có thể hôm nay bạn bán với giá 30.000 đồng là rẻ nhưng vài ngày sau, con số đó trở nên đắt hàng. Vì vậy, bạn cần cập nhật liên tục theo giá thị trường để đảm bảo giá tại cửa hàng luôn tốt nhất, từ đó người dùng mới tin tưởng và chọn mua nguyên liệu tại cửa hàng.

Mẹo: Bạn có thể chia thành nhiều loại giá khác nhau tùy thuộc vào đối tượng khách hàng. Khách hàng mua lẻ có thể cao hơn khách hàng mua buôn hoặc khách hàng thân thiết.

3.4. Xác định mặt hàng chủ lực cho cửa hàng

Vật liệu xây dựng là một lĩnh vực khá rộng lớn, vì vậy muốn kinh doanh vật liệu xây dựng hiệu quả thì bạn phải biết cách lựa chọn mặt hàng thiết yếu cho cửa hàng của mình. Điều này sẽ giúp bạn không bị phân tán nguồn lực không đúng chỗ, làm giảm hiệu quả kinh doanh. Có 2 ngành chính bạn có thể tham khảo:

 • Vật liệu thô xây dựng bao gồm: cát, sỏi, xi măng, gạch xây, sắt thép …
 • Vật liệu hoàn thiện có nhiều loại như: thiết bị vệ sinh, thiết bị nước, thiết bị điện, …

Quảng cáo một mặt hàng sẽ giúp bạn thành công dễ dàng hơn.

3.5. Quản lý vận chuyển

Việc vận chuyển hàng hóa khi kinh doanh vật liệu xây dựng là rất quan trọng. Không phải ai đến mua hàng cũng có thể xách nguyên vật liệu đi một cách dễ dàng.

Vì vậy, để bán hàng thành công, bạn cần có kế hoạch hỗ trợ họ. Hãy đầu tư thêm một số phương tiện để vận chuyển hàng hóa, hoặc nếu vốn không cho phép thì hợp tác với các đơn vị vận tải chuyên nghiệp. Khi bạn giúp người mua “giải quyết vấn đề khó khăn này”, không có lý do gì họ không sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

3.6. Công cụ hỗ trợ bán hàng hiệu quả tối ưu quy trình kinh doanh

Tại sao cần một phần mềm quản lý vật liệu xây dựng? Rất nhiều người không sử dụng phần mềm quản lý vì họ nghĩ:

 • Việc quản lý hàng hóa trong kho không gì có thể làm khó được họ.
 • Báo cáo doanh thu họ chỉ cần 5 phút để hoàn thành.
 • Việc quản lý thông tin khách hàng và đối tác không phải là mối quan tâm của họ.
 • Không cần sự giám sát của họ, nhân viên cửa hàng vẫn làm việc hiệu quả

Đúng vậy, nếu bạn tách từng công việc ra và làm với số lượng ít thì sẽ rất dễ dàng, nhưng khi cửa hàng đã hoạt động lâu, dữ liệu nhiều và chồng chéo nên bạn khó kiểm soát được chính xác. . Về lâu dài, doanh thu và lợi nhuận cũng bị thất thoát mà bạn không hề hay biết, dẫn đến những tổn thất nghiêm trọng về sau. Những sai phạm này đã khiến nhiều người thất bại nặng nề, phải rời xa sân chơi vật liệu xây dựng.

Vì vậy, việc sử dụng một công cụ quản lý bán hàng là vô cùng cần thiết. Nó không chỉ hỗ trợ giải quyết các vấn đề trên mà phần mềm quản lý vật liệu xây dựng tốt nhất còn có thể giúp bạn quản lý công nợ với khách hàng, lên kế hoạch, kịch bản chăm sóc khách hàng, quản lý cửa ra vào. điều khiển từ xa,… Mọi thứ đều dễ dàng kiểm soát và tình hình kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.

3.7. Lập được kế hoạch tiếp thị cụ thể

Tại sao cần phải lập một chiến lược tiếp thị? Lợi ích của nó mang lại là gì?

Nếu bạn muốn thúc đẩy hoạt động kinh doanh của cửa hàng, bạn cần tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Nhưng làm thế nào để nhiều người biết đến và chọn mua vlxd tại cửa hàng của bạn? Đó là nhờ vào một chiến lược tiếp thị hợp lý.

Khi bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, việc có sẵn một kế hoạch quảng cáo cụ thể sẽ giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được đối tượng khách hàng mà mình hướng đến để tập trung marketing hiệu quả nhất. Tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

2 hình thức tiếp cận khách hàng phổ biến nhất hiện nay

Phương thức quảng cáo truyền thống

Đây là hình thức kinh doanh lâu đời nhất và cũng mang lại nhiều lợi nhuận cho những người kinh doanh vật liệu xây dựng. Một số hình thức có thể kể đến như tờ rơi, biển quảng cáo, băng rôn, bản tin báo chí,… Những hình thức này giúp bạn nhanh chóng tiếp cận và truyền tải thông điệp, hình ảnh của cửa hàng. cho khách hàng.

Tuy nhiên, điểm yếu là chỉ có thể đạt được hiệu quả tối đa trong một khu vực nhỏ và chi phí để thực hiện chiến dịch khá tốn kém.

Các phương thức quảng cáo trực tuyến

Không nhất thiết bạn phải bán vật liệu xây dựng trên mạng mới có thể áp dụng hình thức quảng cáo này. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để tăng khả năng hiển thị thương hiệu, để nhiều khách hàng biết đến cửa hàng của bạn hơn.

Khi đó, với các chương trình ưu đãi, thu hút khách hàng đến với cửa hàng, bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn và thu lợi nhuận cao hơn trong việc kinh doanh vật liệu xây dựng.

Một số kênh marketing mà bạn có thể áp dụng cho cửa hàng của mình là các trang mạng xã hội, các trang web rao vặt, các diễn đàn uy tín trong lĩnh vực xây dựng.

Cả hai hình thức quảng cáo trên đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Có thể tùy thuộc vào nguồn lực của cửa hàng để lựa chọn phương án phù hợp nhất. Tất nhiên, bạn có thể kết hợp cả hai phương thức để bổ trợ cho nhau, tối ưu hóa lợi nhuận khi mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng.

4. Kế hoạch kinh doanh vật liệu xây dựng cơ bản

Kế hoạch kinh doanh vật liệu xây dựng cơ bản
Kế hoạch kinh doanh vật liệu xây dựng cơ bản

Bước 1 – Khảo sát thị trường vật liệu xây dựng tại khu vực dự định kinh doanh

Để giúp bạn có cái nhìn toàn diện nhất thì việc nghiên cứu những biến động của thì hiện trường là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng. Thông qua việc khảo sát, bạn có thể có được những thông tin cần thiết về khách hàng và tiềm năng tại khu vực bạn định kinh doanh. Dựa vào đó, bạn sẽ tìm được nguồn hàng kinh doanh phù hợp cho cửa hàng của mình

Nghiên cứu thị trường giúp bạn biết được có bao nhiêu cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng giống mình, kinh doanh lâu chưa. Mặt hàng chính họ kinh doanh là gì, cách bài trí cửa hàng ra sao, biển hiệu ra sao.

Hoàn thiện các chiến lược kinh doanh dựa trên yêu cầu của khách hàng. Xác định chính xác các mặt hàng chủ lực

Bước 2 – Chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh vật liệu xây dựng

Không chỉ kinh doanh vật liệu xây dựng, bất kể lĩnh vực nào, vốn là điều không thể thiếu và quan trọng. Thông thường, kinh doanh vật liệu xây dựng thường cần nhiều vốn, chủ yếu là nhập hàng về kinh doanh. Vì vậy, bạn cần huy động vốn kinh doanh để có thể duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Bước 3 – Tìm kiếm nguồn hàng cung cấp vật liệu xây dựng

Nguồn vật liệu xây dựng hiện nay rất đa dạng và phong phú. Vì vậy, không khó để bạn tìm được nguồn hàng cho cửa hàng của mình

Đầu tiên, bạn có thể nhập hàng thông qua các tổng đại lý trong khu vực vì giá bán lẻ của sản phẩm đã được niêm yết cụ thể. Ngoài ra, các thông tin như thông số sản phẩm, xuất xứ, thông tin lắp đặt sử dụng, chính sách hậu mãi đều được tổng đại lý cung cấp cho bạn.

Bước 4 – Lựa chọn mặt bằng kinh doanh và kho hàng

Bước quan trọng tiếp theo trong kinh doanh vật liệu xây dựng là bạn phải lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp. Giao thông thuận tiện, mặt tiền càng đẹp. Chọn cửa hàng có diện tích rộng và lớn. Bên cạnh đó, các vật liệu thường có kích thước lớn, chiếm nhiều diện tích.

Trong khi mặt bằng kinh doanh có hạn và số lượng sản phẩm trưng bày không nhiều. Nhà kho thực sự rất cần thiết đối với một người có ý định kinh doanh nguyên vật liệu. Nên xây dựng nhà kho gần mặt bằng kinh doanh. Thiết kế thoát nước và độ ẩm tốt

Bước 5 – Định giá vật liệu xây dựng

Sự biến động của vật liệu xây dựng theo thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Vì vậy, muốn cân đối được mức giá phù hợp, bạn cần thường xuyên cập nhật mức giá bình quân trên thị trường. Để đưa ra mức giá hợp lý nhất đồng thời nên chuẩn bị các phương án để có nguồn hàng ổn định.

Bước 6 – Hoàn tất giấy phép kinh doanh vật liệu xây dựng

 • Nộp thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư và hoàn tất thủ tục.
 • Đăng ký con dấu và công bố con dấu trên cổng thông tin quốc gia
 • Thông báo thành lập công ty mới hoặc cửa hàng trên cổng thông tin quốc gia
 • Hoàn thành thủ tục khai thuế ban đầu tại cơ quan thuế
 • Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng cho Sở Kế hoạch và Đầu tư
 • Nộp thuế môn bài qua tài khoản ngân hàng
 • Hoàn tất thủ tục đặt hàng và xuất hóa đơn VAT.

Bước 7 – Chuẩn bị không gian trưng bày, quảng cáo – tiếp thị

Để tiết kiệm diện tích trưng bày khi mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần sử dụng hệ thống giá kệ siêu thị chuyên nghiệp để mang đến không gian thoáng đãng mà vẫn đảm bảo đủ diện tích trưng bày sản phẩm.

Tiếp thị quảng cáo đến người thân, bạn bè, sử dụng hệ thống mạng xã hội để quảng cáo chương trình khai trương với mục đích đưa thương hiệu đến với nhiều người. Có thể làm tiếp thị ngoại tuyến bằng cách phát tờ rơi, tổ chức các trò chơi nhỏ và các ưu đãi đặc biệt; nhân dịp khai trương cửa hàng. Đây sẽ là cách tiếp cận hợp lý.

Tuy nhiên, hình thức này có một nhược điểm lớn. Tức là nó chỉ tiếp cận được một lượng khách hàng nhất định ở địa điểm mà bạn đặt cửa hàng của mình. Nó không thể lan rộng trên không gian rộng lớn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mạng xã hội để quảng bá rộng rãi hơn.

Bước 8 – Lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn chuyên nghiệp hóa và tối ưu hóa quy trình quản lý. Phần mềm quản lý vật liệu xây dựng có những tính năng cần thiết mà một phần mềm quản lý bán hàng phải có như quản lý sản phẩm, quản lý hàng tồn kho,… Đối với từng ngành hàng như vật liệu xây dựng, bạn có thể lập bảng giá theo từng thuộc tính sản phẩm, xây dựng các chương trình khuyến mãi, …

5. Các ý tưởng kinh doanh vật liệu xây dựng phổ biến

Về cơ bản, vật liệu xây dựng là bất kỳ vật liệu nào được sử dụng cho mục đích xây dựng và xây dựng ở thời điểm hiện tại. Nhiều vật liệu tự nhiên như đá và cát cũng là vật liệu nhân tạo hoặc tổng hợp được sử dụng như xi măng, sắt thép.

Sản xuất vật liệu xây dựng là một ngành công nghiệp khá phát triển ở một số quốc gia, và việc sử dụng những vật liệu này thường được tách biệt thành các ngành nghề cụ thể, chẳng hạn như mộc, cách nhiệt, ống nước và lợp mái. Chúng cung cấp các thành phần để tạo nên cấu trúc của một ngôi nhà.

Ý tưởng kinh doanh vật liệu xây dựng hiện nay tương đối đa dạng và phong phú, tuy nhiên có thể chia thành hai nhóm ý tưởng kinh doanh chính là kinh doanh vật liệu thô và kinh doanh vật liệu hoàn thiện.

Các ý tưởng kinh doanh vật liệu xây dựng phổ biến
Các ý tưởng kinh doanh vật liệu xây dựng phổ biến

Đối với ý tưởng kinh doanh nguyên vật liệu, bạn có thể lựa chọn một số mặt hàng kinh doanh chủ lực như đá sa thạch, cát xây, cát đúc, gạch đinh, gạch ống, gạch thẻ, đá xây dựng, đá tảng, xi măng. xi măng, sắt thép xây dựng,…

Đối với vật liệu hoàn thiện, ý tưởng kinh doanh có thể bao gồm các mặt hàng như ống và phụ kiện đường ống nước, gạch men, gạch men, gạch men, gạch trang trí (gạch Việt Nhật, gạch Mosaic, gạch Inax), thiết bị vệ sinh, lavabo, bồn cầu, sen tắm, gạch block, mái thái onduline, đá tự nhiên, đá trang trí, sơn ngoại thất, vật liệu chống thấm,…

Kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng là bạn chỉ nên chọn một vài sản phẩm chính để kinh doanh, thậm chí chỉ kinh doanh một dòng sản phẩm cụ thể như chuyên kinh doanh gạch ốp lát, gạch trang trí hoặc chuyên kinh doanh sơn ngoại thất, vật liệu chống thấm hoặc chuyên kinh doanh các sản phẩm chuyên dụng. về thiết bị vệ sinh.

6. Xác định lợi nhuận sau khi kinh doanh

Vật liệu xây dựng là một ngành tiềm năng. Nhu cầu xây dựng luôn có, nó phát triển song song với sự phát triển kinh tế đất nước nên không sợ sản phẩm này không đáp ứng được nhu cầu của con người. Nếu bạn có lượng khách hàng ổn định, tìm được nguồn hàng phù hợp, chất lượng thì thu nhập hàng tháng của bạn có thể từ 40 triệu đến 50 triệu / tháng.

Ngoài ra, bạn còn nhận được chương trình chiết khấu hoặc hỗ trợ từ nhà cung cấp, đây cũng là một phần thu nhập khác của bạn.

Hy vọng với Kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng [2021] mà compamarketing vừa mang đến trên đây đã giúp bạn vững vàng hơn trên con đường kinh doanh của mình. Để tham khảo thêm các kiến thức về kinh doanh bổ ích hãy theo dõi các bài viết của compamarketing. Chúc các bạn thành công.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Về Kinh Doanh
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments