12 Lưu ý để kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả

//

Văn phòng phẩm là một trong những vật phẩm dễ dàng kinh doanh, đòi hỏi số vốn ban đầu không quá lớn. Vì thế, rất nhiều người lựa chọn kinh doanh văn phòng phẩm. Vậy làm sao để kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả? Cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ? Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu 12 điều cần lưu ý để kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

Kinh doanh văn phòng phẩm gồm có những gì?

Có một số người chỉ hiểu sơ qua về khái niệm kinh doanh văn phòng phẩm, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về định nghĩa này. Văn phòng phẩm là tất cả các vật dụng phục vụ công việc văn phòng như giấy in, vở, giấy viết, bút, ghim, sổ tài liệu, sổ kế toán, băng dính, giấy bóng kính, bao bìa cứng, bao bì,…

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm thiết bị văn phòng và văn phòng phẩm, cần phân biệt rõ ràng giữa hai định nghĩa này. Hai khái niệm này có vẻ giống nhau, nhưng thực tế giữa chúng có những điểm khác biệt nhất định.

Ví dụ, văn phòng phẩm được hiểu đơn giản là những dụng cụ văn phòng rất cơ bản như giấy, bút, thước, sổ tay, tập hồ sơ,… không bao gồm các dòng máy như máy in, máy fax, máy tính tiền, máy móc. ảnh, … Và các thiết bị văn phòng bao gồm các mô hình và kệ, tủ tài liệu.

Như vậy, có thể hiểu thiết bị văn phòng là định nghĩa rộng hơn văn phòng phẩm. Chúng ta nên phân biệt chính xác hai định nghĩa này để tránh nhầm lẫn.

Các kiểu văn phòng phẩm phổ biến

Các kiểu văn phòng phẩm phổ biến
Các kiểu văn phòng phẩm phổ biến

Văn phòng phẩm có nhiều loại nhưng chủ yếu để kể tên các loại văn phòng phẩm sau:

Giấy

Chắc chắn khi nói đến văn phòng phẩm thì đầu tiên phải kể đến giấy, giấy là vật dụng không thể thiếu đối với mọi hoạt động của văn phòng. Có nhiều loại giấy khác nhau như: giấy a3, giấy a4, giấy a5, giấy decal, giấy in ảnh, giấy in màu, giấy roki, bìa cứng, giấy gói quà,…

Bút, kim bấm, kẹp giấy

Bút là vật dụng thông dụng ở mọi nơi, không chỉ trong các doanh nghiệp, trường đại học mà hầu như công việc nào cũng cần đến bút để ghi chép. Bút gồm nhiều loại: bút bi, bút dạ, tẩy, bút dạ, bút chì màu, bút dạ, bút dạ,…

Các loại sổ

Bao gồm như sổ kế toán, sổ đầu thừa, vở học sinh, sổ công văn, sổ giáo án, sổ ghi chung,…

Các kiểu bìa kẹp, tệp còng

Tệp còng là vật phẩm bắt buộc phải làm trong mọi văn phòng, giúp giữ tài liệu gọn gàng, dễ tìm kiếm và dễ dàng để sử dụng. Gồm file rút gáy, tệp trình ký, file còng bật, file còng dẫn,…

Các kiểu máy văn phòng

Để hoạt động được nhanh chóng và trơn tru thì không thể thiếu trợ thủ đắc lực là những chiếc máy văn phòng. Đây là những trợ thủ đắc lực cho mọi công việc của các tổ chức, công ty, trường đại học. Máy văn phòng giúp công việc trở nên nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Có các loại máy văn phòng như máy tính tiền, máy scan, máy fax, máy tính bỏ túi, v.v.

2 loại hình kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả

Cửa hàng sách & văn phòng phẩm

Với mô hình này, đối tượng của bạn rất đa dạng. Vì vậy, bạn cần nhập khẩu nhiều loại văn hóa phẩm phù hợp với thị hiếu của mình.

Ngoài việc nhập những mặt hàng theo yêu cầu như bút, sổ, ghim,… Bạn nên nhập thêm những sản phẩm độc, lạ để cửa hàng thu hút được nhiều khách hàng hơn. Các mặt hàng thiết yếu có tính cạnh tranh như giấy, bút, v.v. Bạn bán theo số lượng để giữ chân khách hàng.

Với vị trí gần trường, các bạn cần lưu ý các mùa thi để nhập đồ dùng học tập. Ngoài ra, bạn nên kinh doanh các mặt hàng văn phòng phẩm thì việc kinh doanh sẽ hiệu quả hơn.

Bạn có thể mở văn phòng phẩm tại nhà, thuê nhân viên để vừa bán hàng vừa quản lý. Sau này có thể tuyển thêm nhân viên tùy theo sự phát triển của cửa hàng.

Cửa hàng văn phòng phẩm chuyên cung cấp cho các cơ quan

Lựa chọn loại hình này giúp bạn giảm lượng hàng tồn kho đáng kể. Tập trung vào việc nhập thêm các mặt hàng phổ biến với các công ty mục tiêu của bạn.

Mô hình cửa hàng này rất ít khách. Đối tượng hướng đến phần lớn là các công ty có nhu cầu mua văn phòng phẩm. Do đó, nếu lựa chọn mẫu này, bạn không phải quá chú trọng vào việc trang trí cầu kỳ, chỉ cần sắp xếp hàng hóa một cách thuận tiện cho việc xuất nhập hàng hóa nhanh chóng nhất.

Khách hàng của bạn là những công ty đang đầu tư vào cơ sở vật chất. Xu hướng của họ là tìm kiếm các bên bán hàng thông qua các phương tiện truyền thông. Bạn nên có một trang web cho doanh nghiệp văn phòng phẩm của mình và đẩy mạnh quảng cáo trên các kênh truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm và diễn đàn.

Kinh doanh văn phòng phẩm
Kinh doanh văn phòng phẩm

Chú ý ghi thông tin và báo giá chi tiết cho tất cả các sản phẩm của bạn vì công ty mua một lúc nhiều đồ đạc, nếu họ thấy mặt hàng của bạn không đủ đáp ứng nhu cầu của công ty thì họ sẽ làm việc với các bên khác. B

ạn nên đẩy mạnh dịch vụ tư vấn sản phẩm đi kèm, xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có kỹ năng bán hàng và tư vấn sản phẩm để việc kinh doanh ngày càng hiệu quả.

Và đừng quên trong thời đại phát triển, có rất nhiều phần mềm bán hàng được tích hợp rất nhiều chức năng từ thống kê, quản lý sản phẩm đến theo dõi doanh thu, quản lý nhân viên một cách chính xác để bạn tránh thất thoát trong khâu quản lý.

12 điều cần lưu ý để kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả

Để kinh doanh văn phòng phẩm thành công, cần có hiểu biết về lĩnh vực này. Ý tưởng bán hàng trở nên khả thi nhất khi bạn trả lời được những câu hỏi như: Đồ dùng văn phòng phẩm là gì? Khách hàng của bạn là ai? Bắt đầu học kinh doanh từ đâu? Tôi nên bán gì cho sinh viên? Vốn của bạn là bao nhiêu? Tìm nhà sản xuất ở đâu? Có ai có thể chia sẻ kinh nghiệm hoặc giới thiệu người quen được không?

Khi bạn đã hoàn thiện ý tưởng, hãy vạch ra kế hoạch rõ ràng nhất có thể theo từng giai đoạn, với thời gian và nguồn lực nhất định và thực hiện từng bước một. Bạn cần tính toán cẩn thận tất cả các khả năng của sự việc đang hình thành trong đầu. Bạn càng chuẩn bị kỹ càng thì tỷ lệ thành công càng cao.

1. Lựa chọn và tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh văn phòng phẩm

Cần xác định mô hình bán hàng của cửa hàng, bạn muốn mở một cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ chuyên bán lẻ cho các khu dân cư, trường đại học hoặc giao văn phòng phẩm cho các công ty.

Từ đó bạn có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp như bút, vở, giấy, quà tặng,… Nếu bạn muốn kinh doanh nhiều ngành hàng thì nên lựa chọn từng lĩnh vực một chút để đa dạng sản phẩm của mình.

Để mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm, bạn cần tạo mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp để có mức giá “hữu nghị” nhất. Hiện nay, có rất nhiều công ty sản xuất đa dạng mẫu mã để cạnh tranh và đây là điều kiện thuận lợi để bạn có thể tìm được nhiều nguồn hàng khác nhau.

Một lời khuyên cho bạn là nên tìm đầu mối đặt hàng trực tiếp từ Quảng Châu, ở đây có giá khá tốt và mẫu mã đẹp, đa dạng.

Tham khảo ngay: 25 nguồn cung cấp văn phòng phẩm giá gốc tại TPHCM và Hà Nội

2. Tính toán nguồn vốn đầu tư

Để kinh doanh văn phòng phẩm thành công, ngoài việc chuẩn bị cho mình một kế hoạch thật cụ thể, chi tiết thì bạn cũng cần biết cách sử dụng vốn hợp lý. Dưới đây là số tiền bạn cần chuẩn bị:

Chi phí thuê mặt bằng mở cửa hàng văn phòng phẩm

Bây giờ bạn sẽ tính toán xem khu vực kinh doanh của bạn đang ở đâu. Nếu bạn thuê ở những khu vực trung tâm thành phố sẽ thu hút được nhiều sự chú ý nhưng đi kèm với đó là giá khá cao. Mặt bằng 50 – 60m2 phải trả chi phí khoảng 40.000.000đ / tháng, chưa kể tiền đặt cọc cho chủ thuê thêm 2 – 3 tháng.

Phương pháp này thường khả thi đối với những bạn có tiềm lực tài chính mạnh.

Nếu không, mở cửa hàng ở những khu vực xa trung tâm một chút cũng không phải là ý kiến ​​tồi. Một địa điểm không cần quá đông nhưng vẫn tập trung đúng đối tượng mà bạn nhắm đến vẫn có thể thành công.

Ví dụ như những khu vực có trường học, buôn bán nhỏ,… hoặc chuyển hẳn về nông thôn. Chi phí lúc này có thể chỉ dao động từ 10.000.000 – 15.000.000đ / tháng. Tuy nhiên, trong quá trình tìm thuê mặt bằng, cần quan sát xem ở đó có cửa hàng nào không, nếu một khu chợ nhỏ mà có quá nhiều cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm thì lợi nhuận sẽ không cao.

Chi phí nhập hàng cho cửa hàng

Tiền nhập khẩu sẽ chiếm phần lớn trong tổng ngân sách kinh doanh của bạn vì bạn cần đa dạng nguồn hàng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Thường dành ½ tổng số vốn bạn có.

Ví dụ, bạn có 1 tỷ đồng tiền tiết kiệm và muốn kinh doanh văn phòng phẩm, bạn có thể bỏ ra 500 triệu đồng để nhập hàng.

Tính toán nguồn vốn đầu tư để kinh doanh văn phòng phẩm
Tính toán nguồn vốn đầu tư để kinh doanh văn phòng phẩm

Tuy nhiên, không phải 500 triệu trả một lần mà có thể chia nhỏ ra để xoay vòng từ từ. Ví dụ: lần 1 300 triệu, lần 2 và lần 3 100 triệu mỗi lần. Bằng cách này, bạn sẽ không bị tồn kho quá nhiều, luôn đảm bảo chất lượng.

Chi phí thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm

Ngoài việc cung cấp sản phẩm phù hợp, bạn cũng cần cung cấp trải nghiệm mua hàng tốt cho khách hàng. Vì vậy, nên đầu tư một phần kinh phí để trang trí và thiết kế lại cửa hàng.

Cách này giúp thu hút sự chú ý của người ngoài khi nhìn vào cửa hàng, đồng thời nâng cao trải nghiệm mua sắm của những người bên trong. Bạn nên lựa chọn thiết bị phù hợp với diện tích và nhu cầu của mình, cửa hàng văn phòng phẩm nên trang bị quầy thu ngân, 2-3 dãy kệ trưng bày, khu tủ kính để trưng bày sản phẩm phù hợp.

Thiết kế ánh sáng phù hợp, lắp đặt bảng chỉ dẫn để người mua biết họ cần đến nơi để tìm món đồ yêu thích.

Để có được không gian hoàn hảo, bạn nên sơn tường màu sắc hài hòa để cảm giác luôn dễ chịu. Có một cái bàn và một vài cái ghế để khách hàng đợi thanh toán hoặc đọc sách. Hãy bỏ ra khoảng 1/10 chi phí để thực hiện việc này.

Chi phí thuê nhân viên

Tùy theo quy mô cửa hàng, nếu đầu tư số vốn lớn để mở cửa hàng văn phòng phẩm, bạn có thể thuê 3-4 nhân viên kinh doanh, nhưng với một cửa hàng trung bình thì bạn và 1 nhân viên nữa. Là đủ. Đặc biệt, thuê thêm nhân viên bảo vệ để đảm bảo an ninh cho cửa hàng. Mức trung bình bạn cần trả trong khoảng 7 – 8 triệu đồng / người / tháng.

Chi phí mua sắm các công cụ cần thiết khác

Để kinh doanh hiệu quả, bạn sẽ cần trang bị cho mình một số công cụ cần thiết như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch và camera an ninh để giám sát cửa hàng. Những món đồ này không quá đắt, chỉ cần bỏ ra từ 10 – 20 triệu là bạn có thể sở hữu được tất cả.

Chi phí dự trù

Dù kinh doanh lĩnh vực nào, hình thức nào thì bạn cũng cần chuẩn bị ngân sách với những khoản phát sinh ngoài dự kiến. Đây không phải là thừa!

Lời khuyên: Bạn cũng cần chú ý đến việc luân chuyển vốn nếu muốn thu hồi vốn nhanh. Hãy chú ý đến sự đa dạng của các mặt hàng và cho cửa hàng của bạn và hạn chế nhập số lượng quá lớn cho cùng một mặt hàng.

Điều này không chỉ gây ra tình trạng ứ đọng, hàng tồn kho lớn, sản phẩm lỗi thời mà còn làm chậm vòng quay vốn lưu động, dẫn đến việc sử dụng nhiều chi phí kế hoạch.

3. Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Nhiều người thường có câu hỏi “Tôi nên bắt đầu bán hàng ở đâu?” Câu trả lời là chọn nơi mở cửa hàng văn phòng phẩm đầu tiên. Nếu bạn có ý định kinh doanh các mặt hàng thiên về đồ dùng học tập, sách vở, quà tặng… thì nên ưu tiên các địa điểm gần trường đại học.

Đáng chú ý, diện tích và cách bài trí của cửa hàng là một trong những vấn đề quan trọng nhất quyết định khách hàng dự định có đến cửa hàng hay không. Một mặt bằng có lợi thế về diện tích và cách bài trí sáng sủa, gọn gàng, ngăn nắp sẽ khiến khách hàng bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Khi bạn định bán các sản phẩm tập trung vào văn phòng, vị trí không nhất thiết phải là một yếu tố nữa. Tất nhiên, vị trí đẹp gần các văn phòng hoặc công ty là một điểm cộng. Tuy nhiên, đối với những khách hàng này, bạn thường phải vận chuyển trực tiếp với số lượng lớn nên chất lượng và giá cả mới là yếu tố hấp dẫn chứ không phải không gian hay cách bài trí.

4. Bố trí không gian cửa hàng thông minh

Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm đắt hàng nhất là ở cách bài trí cửa hàng. Vì các cửa hàng văn phòng phẩm đều kinh doanh cùng một mặt hàng nên việc tạo ra sự khác biệt mới chính là điểm giúp bạn nhanh chóng thu hút được khách hàng.

Đối với cửa hàng văn phòng phẩm hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên, bạn nên chọn cách trang trí bắt mắt và thu hút. Bên trong cửa hàng cũng cần sắp xếp gọn gàng, các kệ có thể không quá cao, lối đi rộng rãi, sắp xếp hàng hóa một cách khoa học.

Việc trang trí cũng cần mang đến sự thoải mái và thu hút hơn.

Đối với cửa hàng văn phòng phẩm thiên về đồ dùng văn phòng đa phần là giao hàng tận nơi nên cần lưu ý việc sắp xếp hàng hóa có trật tự, dễ lấy và vận chuyển.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú trọng đến việc trang trí bên trong cửa hàng sao cho gọn gàng, không khí thoáng đãng và thoải mái nhất.

5. Tuyển dụng nhân sự

Nếu bạn muốn mở cửa hàng văn phòng phẩm quy mô nhỏ thì chỉ cần tuyển 1 đến 2 nhân viên chia ca, sau này có thể tuyển thêm nhân viên tùy theo sự phát triển của cửa hàng. Cần có những người chuyên nghiệp, có ý thức và chu đáo cho cửa hàng của bạn. Ví dụ: luôn vui vẻ với khách hàng, biết cách chăm sóc, sắp xếp đồ dùng khoa học, tiếp thu, …

6. Trang bị công cụ quản lý

Quản lý cửa hàng văn phòng phẩm đạt hiệu quả tốt giúp bạn giảm thiểu thời gian và công sức kiểm kê sản phẩm, đồng thời người mua hàng cảm thấy mình được phục vụ vô cùng chuyên nghiệp.

Nhất là khi shop có trang bị ứng dụng quản lý bán hàng, máy in mã vạch hay máy in hóa đơn. Đây là một khoản đầu tư thông minh, giúp bạn tiết kiệm thời gian xuất hóa đơn, kiểm soát hàng tồn kho, giảm thất thoát và theo dõi sát sao hoạt động kinh doanh của mình.

7. Marketing là điều kiện “cần”

Marketing để kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả hơn
Marketing để kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả hơn

Nói đến kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm thì không thể không nhắc đến marketing, vì đó là điều kiện “cần” để bạn có thể hòa nhập và tiếp cận khách hàng của mình. Tiếp thị có hai hình thức:

Marketing offline

Là các hình thức thu hút khách hàng như tung ra các chương trình khuyến mãi qua băng rôn, thông báo; tờ rơi; “quảng cáo ngoại tuyến”. Hình thức này ngày nay không còn được chú trọng vì nó hạn chế số lượng người tiếp cận, khu vực tiếp cận khách hàng và thậm chí tốn nhiều tiền bạc, công sức.

Marketing online

Là một hình thức quảng cáo sản phẩm và cửa hàng của bạn trên các phương tiện truyền thông hiện đại. Phương thức này bạn có thể tìm hiểu và thử nghiệm ngay với cửa hàng của mình thông qua các trang mạng xã hội, website bán hàng, sàn thương mại điện tử,….

Đây là hình thức được nhiều người chú trọng. và trên thực tế, hiệu quả mà nó mang lại là gần như tuyệt đối!

8. Tạo websitefanpage cho cửa hàng

Trong thời đại công nghệ nội dung phát triển như vũ bão, bạn phải có một trang web cho doanh nghiệp văn phòng phẩm của mình và đẩy mạnh truyền thông trên các kênh truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm và diễn đàn.

Hãy chú ý đến nội dung và báo giá chi tiết tất cả các sản phẩm của bạn vì công ty mua một lúc nhiều đồ đạc, nếu họ thấy sản phẩm của bạn không đủ đáp ứng nhu cầu của công ty thì họ sẽ làm việc với các bên khác. Bạn nên đẩy mạnh dịch vụ tư vấn hàng hóa đi kèm, tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kỹ năng bán hàng, tư vấn sản phẩm để việc kinh doanh ngày càng hiệu quả.

Kinh doanh văn phòng phẩm, bạn sẽ phải nhập nhiều loại mặt hàng. Công việc quản lý của bạn có thể trở nên vô cùng khó khăn khi phải vật lộn với nhiều loại mặt hàng nhập khẩu, bạn cần một phần mềm quản lý bán hàng thay bạn. Với ứng dụng quản lý bán hàng bạn sẽ có thêm một nhân viên đi cùng để quản lý sản phẩm trong kho một cách rõ ràng tránh thất thoát trong khâu quản lý.

9. Chuẩn bị kiến thức nghề nghiệp vững vàng

Để kinh doanh văn phòng phẩm tốt, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về mặt hàng mình sắp kinh doanh như chỉ số, chủng loại, mẫu mã, tính năng, công dụng,… để có thể tư vấn dễ dàng. cho khách hàng cũng như giúp đỡ và hỗ trợ bán hàng tốt nhất.

10. Lưu ý khi đặt tên cửa hàng

Vì tên cửa hàng có quy tắc riêng, nên bạn cần tuân thủ kỹ lưỡng. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng đăng ký kinh doanh. Cụ thể: Tên cửa hàng không được trùng với tên của các cửa hàng khác trong quận. Không sử dụng các ký tự, từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái với thuần phong mỹ tục để đặt tên cho cửa hàng.

Ngoài ra, tên tiếng Anh hoặc tên viết tắt có thể được sử dụng để đặt tên cho cửa hàng. Chỉ cần đảm bảo tên cửa hàng có đủ cấu trúc bao gồm loại và tên riêng theo quy định của pháp luật.

11. Lưu ý về việc đóng thuế sau khi mở cửa hàng 

Sau khi mở cửa hàng và có giấy phép kinh doanh. Cửa hàng của bạn sẽ hoạt động như một tài sản. Do đó, theo nguyên tắc chung, bạn sẽ phải trả các loại thuế sau:

  • Thuế giá trị gia tăng;
  • Thuế thu nhập cá nhân tùy theo mức thu nhập
  • Thuế môn bài;

12. Lưu ý về số lượng cửa hàng

Khi đăng ký với tư cách cá nhân, bạn chỉ được mở một cửa hàng. Nếu bạn muốn mở cửa hàng thứ hai hoặc chuỗi cửa hàng, bạn phải thay đổi hình thức kinh doanh. Tức là công ty phải được đăng ký theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

7 bước kinh doanh văn phòng phẩm có lãi

Với những điều cần lưu ý để kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả vừa được đề cập trên đây, compamarketing sẽ tổng hợp 7 bước cần thiết để kinh doanh văn phòng phẩm có lãi, cụ thể:

Bước 1: Tổng hợp lại các mối quan hệ mà bạn đang có, đặc biệt là liên quan đến công việc kinh doanh vì thực sự muốn phát triển nhanh & mạnh bạn không thể mở cửa hàng ngay từ đầu với doanh thu từ khách hàng hiện tại để phát triển kinh doanh.

Bước 2: Liên hệ tất cả các mối quan hệ bạn có để chia thành các nhóm khách hàng quan trọng, ước tính doanh số – lợi nhuận mà bạn có được với các nguồn khách hàng này.

Bước 3: Dựa vào nguồn khách hàng đó, bạn có thể cơ cấu ngắn gọn số vốn mình có để bắt đầu kinh doanh văn phòng phẩm: chi phí nhập hàng, tồn kho, chi phí nhân viên, mặt bằng, thuế,….

Bước 4: Thành lập cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm để có thể bán được hàng và xuất hóa đơn GTGT được khấu trừ.

Bước 5: Tìm nguồn hàng giá tốt tại khu vực bạn định kinh doanh văn phòng phẩm hoặc tại các thành phố lớn: Miền Bắc – Hà Nội, miền trung – Đà Nẵng, Miền Tây – Đông Nam Bộ – Tây Nguyên – Tp.HCM.

Bước 6: Khảo sát giá bán lẻ và các mặt hàng thông dụng của các doanh nghiệp đang sử dụng trên địa bàn bạn định kinh doanh. Từ đó lên Bảng báo giá các mặt hàng văn phòng phẩm để giới thiệu đến khách hàng của mình.

Bước 7: Lên kế hoạch bán khách hàng tiềm năng tại khu vực bạn đang kinh doanh văn phòng phẩm hoặc các khu vực cụ thể.

Mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm có phải đăng ký kinh doanh không?

Bạn đang băn khoăn không biết mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm có cần đăng ký hay không? Trên thực tế, theo khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007 / NĐ-CP thì cá nhân hoạt động thương mại không phải đăng ký kinh doanh và không được gọi là thương nhân theo quy định của Luật Thương mại. Người thực hiện các hoạt động thương mại sau đây:

a) Buôn bán rong (buôn bán dạo): các hoạt động mua bán không có địa điểm cố định , gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm để bán rong;

b) Buôn bán vặt: các hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ;

c) Bán quà vặt: bán quà bánh, đồ ăn, nước uống có hoặc không có địa điểm cố định;

d) Buôn chuyến : mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn/người bán lẻ;

đ) Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, chữa khóa, bán vé số, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, vẽ tranh, cắt tóc, chụp ảnh và các dịch vụ khác;

e) Các hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác.

Như vậy, nếu cá nhân thuộc một trong các trường hợp trên thì không phải đăng ký kinh doanh. Vì bạn mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm nên bạn sẽ phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Kinh doanh văn phòng phẩm online

Kinh doanh văn phòng phẩm online
Kinh doanh văn phòng phẩm online

Hình thức bán hàng đa kênh (bán hàng trực tuyến) ngày nay được giới kinh doanh áp dụng rất rộng rãi. Kinh doanh văn phòng phẩm cũng không ngoại lệ!

Thực tế, bán văn phòng phẩm online đã được nhiều người áp dụng và mang lại thành công lớn. Đừng coi đó là áp lực cạnh tranh cho bản thân, bởi lẽ, khi nhu cầu của khách hàng ngày càng cao và khả năng tiếp cận của các kênh bán hàng là “vô cùng”!

Chính vì vậy bạn nhất thiết phải áp dụng hình thức kinh doanh văn phòng phẩm online.

Vậy kinh doanh văn phòng phẩm online có nhược điểm không? 

Với những tiện ích mà kinh doanh trực tuyến mang lại, hoàn toàn không có nhược điểm cho người bán hàng. Vấn đề “đau đầu” nhất là bạn cần tiếp thu và học cách làm sao để bài viết, sản phẩm của mình thu hút hàng triệu người sử dụng internet.

Ưu điểm của mở cửa hàng văn phòng phẩm online là gì?

Tiết kiệm chi phí mở mặt bằng, thuê nhân sự

Lợi ích đầu tiên nhìn thấy khi bạn kinh doanh vpp online đó là bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như thời gian tìm kiếm mặt bằng kinh doanh, thuê sửa chữa, trang trí mặt bằng. Chi phí thuê nhân viên cũng sẽ dễ dàng hơn khi văn phòng phẩm được kinh doanh trực tuyến.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Khi có website bán hàng, bạn không cần tốn nhiều chi phí thuê nhân viên hay quảng cáo offline, các hoạt động quảng bá online sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá so với việc thuê quảng cáo offline.

Bán hàng xuyên suốt 24/7, phục vụ nhiều khách hàng

Thay vì mở không gian đó, bạn nên đầu tư tiền vào trang web văn phòng phẩm của mình. Trang web giao tiếp với khách hàng 24 giờ một ngày và 365 ngày một năm. Khách hàng có thể đặt hàng bất cứ lúc nào, kể cả ngoài giờ làm việc, việc của bạn chỉ là chốt đơn hàng vào ngày hôm sau và giao hàng cho khách.

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều website và ứng dụng quản lý doanh nghiệp, phần mềm hỗ trợ nhắn tin tự động giúp bạn dễ dàng trao đổi với khách hàng để giải đáp thắc mắc, thông báo cho bạn khi khách hàng có nhu cầu. hay những vướng mắc để kịp thời tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Hy vọng với những điều cần lưu ý để kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả mà compamarketing vừa tổng hợp trên đây sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trên con đường kinh doanh. Để tham khảo thêm kiến thức kinh doanh bổ ích, cùng theo dõi các bài viết của compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Về Kinh Doanh
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments