Làm giàu ở nông thôn và mô hình làm giàu từ nông nghiệp – Tại sao không?

//

Những ngày này, việc làm ở thành phố ngày càng hiếm và khó kiếm hơn. Ngày càng có nhiều thanh niên rời quê lên thành phố lập nghiệp vì lựa chọn làm việc với mức lương vừa đủ chi tiêu và không cần tiết kiệm.

Làm giàu ở nông thôn như thế nào và mô hình làm giàu từ nông nghiệp nào sẽ phù hợp?

Chăn nuôi làm giàu tại nông thôn

Làm giàu ở nông thôn không có công ăn việc làm là điều quá xa lạ với chúng ta. Vì thời tiết, không gian thuận lợi nên ở nông thôn có rất nhiều mô hình làm giàu có thể tham khảo. Ngoài hệ thống liên lạc chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể nuôi dưỡng để gia tăng lợi nhuận.

Nuôi fc tuy đơn giản nhưng bạn cần tìm hiểu kỹ về vật nuôi và nhu cầu thị trường. một số gợi ý bên dưới.

Chăn nuôi gia cầm

Gia cầm là một giống gia cầm dễ nuôi và khá phổ biến ở các vùng nông thôn. Những người bình thường sẽ nuôi gia đình của họ để làm thịt hàng ngày. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách này để làm giàu ở nông thôn. Nên nuôi có đầu tư và quy mô thì lợi nhuận sẽ cao và nhanh.

Chăn nuôi gà 

Gà rất dễ nuôi, bạn có thể mua gà giống ở các trại giống. Con giống ở đây sẽ có chất lượng cao và gà được nuôi khá tốt trong điều kiện có thể từ lúc mới nở. Điều này giúp bạn có thể chọn cùng một con gà theo ý muốn vì có rất nhiều con khác nhau ở đây.

Khi chọn gà giống nên chọn gà giống thật dễ nuôi. Gà con có lông vàng, mắt sáng sẽ có sức khỏe tốt hơn. Nên hạn chế chọn gà lai chọi hoặc gà trống vì khi nuôi sẽ dễ bị chết do cơ thể yếu ớt, dễ mắc bệnh.

Khi nuôi, mỗi lần chỉ nên nuôi từ 15 đến 25 con. Nếu nhiều chất lượng quá sẽ dễ khiến tất cả các Dan đều bị ngân nga. Hơn nữa, khi bị bệnh rất dễ lây bệnh cho cả đàn.

Làm chuồng gà cũng cần cẩn thận, nên lót một lớp rơm rạ để ủ ấm và hút ẩm. Nếu nuôi gà con, bạn nên lắp bóng đèn vàng để sưởi ấm cho chúng. Điều này giúp gà giữ ấm và lớn nhanh hơn. Đặc biệt 8 tuần đầu của chúng còn kém nên cần cung cấp một lượng nhiệt lớn.

Sau tuần thứ 8, giảm dần thời gian Thời gian làm ấm, nhiệt độ giảm dần theo thời gian. Nên sử dụng túi để làm xung quanh chuồng để tránh mưa hoặc ánh nắng trực tiếp vào gà con.

Khi cho ăn nên cho ăn cám nhỏ chuyên dùng cho gà con. Lưu ý khi cho ăn nên pha với một ít nước cho cám, khi gà lớn hơn 8 tuần tuổi thì không cần làm như vậy nữa.

Khi cho ăn, nên kiểm tra số lượng gà, xem chúng ta có bị bệnh hay không. Bạn nên kiểm tra xuyên suốt để tránh trường hợp lây lan sang các con vật khác. Khi có biểu hiện bệnh nên đến nhà thuốc và mua các loại thuốc đặc trị cho gà. Trộn chúng với nước và cho gà ăn. Nếu đúng bệnh, gà sẽ khỏi bệnh sau 2 đến 3 ngày.

Muốn mở rộng quy mô thì nên nuôi theo hệ thống, nuôi nhiều lồng. Bắt đầu với 50 và sau đó tăng dần. Bạn có thể ấp những loại trứng sau để tiết kiệm chi phí.

Việc tăng số lượng gà đi kèm với quy trình lắp đặt chặt chẽ hơn. Cần có các biện pháp nuôi dưỡng. Phun thuốc phòng trừ khi có mô hình lớn. Bạn là đàn gà an toàn sẽ có chất lượng cao sạch bệnh.

Gà để lấy trứng 1 tháng ước tính thu hoạch ít nhất 100 trứng / 10 con gà. Ngoài ra, bạn cũng có thể bán thịt vì giá gà hiện tại vẫn khá ổn định từ 75 – 85k / 1kg.

Nuôi ngan và vịt

Giống hệt nhau, cũng như giống gà. Tuy nhiên, khi thiên nga đã lớn, sức bền của thiên nga sẽ tăng lên đáng kể, vì vậy khi cho ăn bạn cũng cần lưu ý cho ăn vừa đủ để thiên nga có sức mạnh tăng nhanh.

Nên cho vịt ăn cơm nguội hoặc cơm nguội còn cám vì thịt vịt sẽ săn chắc hơn. Nhiều người chọn bắp để ăn, giúp ngan đa dạng chất dinh dưỡng và thịt sẽ vàng hơn.

Nếu nuôi với số lượng lớn thì nên nuôi trong lồng. Nên thả trong vườn để chúng ta không có thời gian phát triển và sinh sản. Thông thường nếu bạn nuôi trung bình 1 con đẻ từ 5 đến 10 quả trứng, 10 con thì từ 50 đến 100 quả trứng / tháng. Bạn có thể dùng những quả trứng này để bán kiếm lời hoặc ấp cho lứa sau.

Chăn nuôi bò

Thịt bò ngày nay là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi hàm lượng dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nuôi bò là một phương pháp mang lại lợi nhuận rất cao.

Trung bình một kg thịt bò hiện nay trên thị trường có giá từ 200 – 250k. Chợ bán bình ổn ngoài thực phẩm quê còn rất bình dân về chất lượng nên được đông đảo thực khách ưa chuộng.

Khi nuôi nên chọn những con bò lai khỏe mạnh. Chúng ta sẽ chắc và thơm hơn. Quy trình chăn nuôi bò cũng dễ dàng. Nên làm điều kiện và rắc hạt để hút ẩm. Ở nông thôn, nguồn thức ăn sẵn có là cỏ tự nhiên nên việc cho ăn cũng không quá tệ.

Nhân giống, mở rộng quy mô. Cũng giống như cho bò đổ bê tông, bạn sẽ nhanh chóng phát triển quá trình này. Cái này nên mở cho chủ của bot, 1 chuồng, nên để 1 con ở và vệ sinh liên tục.

Chăn nuôi dê

Dê là loài động vật được nuôi thả rông nên thường phải chọn diện tích rất rộng để nuôi. Yếu tố thức ăn cũng là cỏ tự nhiên. Đây là sự tương tự nên được tăng lên ở số nguyên cao. Chuồng làm việc cũng không cần che chắn thoải mái, nên thông gió vì những điểm này đặc biệt không ưa bóng râm. Protener nên để chúng tự động chuyển đổi. Sát chuồng, 1 chuồng có thể nuôi được 15 đến 20 con.

Điều này là ngoài khả năng của bạn cũng là có được kế hoạch và làn da của bạn. Điều này giúp bạn tăng lợi nhuận rất tốt. Định vị dễ dàng trên thị trường cũng phổ biến nên thu được lợi nhuận cao.

Ngoài ra, nếu điều kiện không cho phép, bạn cũng có thể nhốt chuồng trong thùng kín. Khi cho ăn nên cho ăn cỏ và đào hang thường xuyên để làm mát ô.

Chăn nuôi heo

Lợn được nuôi dưỡng và cho đi học với những nhu cầu cao nhất. Giá heo hơi hiện nay dao động từ 150 – 170k / 1kg. Lợi nhuận này đang tăng nhanh. Đây hoàn toàn là mô hình làm giàu mà bạn nên thử.

Heo thường sử dụng cám men vi sinh để ăn. Lợn may mắn sẽ chắc chắn và vượt qua. Đây là dấu hiệu dễ tăng và thường một con lợn trung bình sẽ nặng từ 70kg đến 1 tạ 2. Chúng cần được cho ăn và tắm rửa đầy đủ. Vệ sinh 1 tuần 1 lần, đây là bệnh thường gặp như xù lông, dịch tả, .. nên chúng ta đi tiêm phòng thường xuyên.

Kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Ngành nuôi dưỡng ngày càng phát triển do cung cầu luôn luân chuyển không ngừng. Bạn hoàn toàn có thể nhập các loại thức ăn chăn nuôi để bán cho các trang trại chủ.

Thực phẩm dinh dưỡng thường sẽ được nhập khẩu nhiều. Nếu bạn bán với số lượng lớn thì sẽ có thể được tài khoản nhanh chóng theo số lượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận được hoa hồng từ nhà phân phối vì đã giúp họ thúc đẩy hoạt động kinh doanh bán hàng của mình.

Trồng trọt làm giàu tại nông thôn 

Đất trồng trọt ở nông thôn rộng và thường đất sẽ có dinh dưỡng tốt, rất thích hợp cho việc trồng trọt. Trồng dễ dàng giúp bạn tiết kiệm chi phí rất tốt vì giống cây rất đa dạng và dễ trồng.

Trồng rau thủy canh

Đây là phương pháp mới ra đời và được nhiều gia đình áp dụng để trồng rau sạch. Kỹ thuật này khi trồng đại trà sẽ cho năng lượng và chất lượng cao. Máy giặt tiêu chuẩn thông thường sẽ được người dùng rất ưa chuộng và phát ra tín hiệu giúp bạn mở rộng quy mô chăn nuôi, gia tăng lợi nhuận.

Nên trồng rau theo mô hình này ở những nơi gần nguồn nước để dễ trồng cây và dẫn nước. Mô hình trồng rau này sẽ cung cấp toàn bộ chất dinh dưỡng hòa tan với nước và cung cấp trực tiếp cho cây trồng.

Thích hợp trồng các loại rau như rau muống, xà lách, bắp cải .. Rau sạch giá bán từ 7 đến 10 nghìn một bó. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập cho các nhà phân phối rau sạch.

Ưu tiên của phương pháp này là giúp bạn tiết kiệm thời gian làm cỏ, cây có thể hòa tan trong nước chất lượng sẽ mập và xanh tốt, .. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng trồng cây theo phương pháp thủy canh thường sẽ được gắn và điều tiết bởi đường ống nước.

Vì vậy bạn cần liên tục tiết kiệm nước, tránh cấp phép vì quá nhiều nước. Denon cung cấp nguồn sáng phù hợp.

Trồng trái cây

Nhiều loại trái cây rất dễ trồng, nếu có sẵn đất và nước bạn nên chọn phương pháp này để trồng. Nên trồng các loại cây ăn quả lâu năm cho thu nhiều lần như sầu riêng, thăng long, chôm chôm, xoài, vải, ..

Loại cây này thường khá sống, thích hợp với thời tiết ở nhiều nơi. Năng lượng rất cao, đối với các loại quả trên thường cho số lượng trên 15 quả / cây, đối với chôm chôm, số lượng quả có thể lên đến hàng trăm quả. Giá cả của những loại trái cây này cũng rất phải chăng, nhất là ở những vùng hẻo lánh, lợi nhuận thu về rất cao.

Trồng cây cảnh

Nhu cầu chơi cây cảnh ở thành phố và nông thôn ngày càng cao nên thường những người sành chơi sẽ tìm đến các trang trại bán cây cảnh ở nông thôn. Vì cây cảnh sẽ được dựng kỹ thuật và nước sạch nên rất đẹp và xanh.

Cây cảnh bán được giá rất cao, nhất là dịp Tết. Có những cây sẽ có giá tương tự. Tuy nhiên, vấn đề lắp đặt rất kỹ lưỡng nên việc trồng cây cảnh với quy mô lớn không hề đơn giản. Nên chọn đất tốt và chắc chắn, đất thường xuyên thay đổi và cung cấp chất dinh dưỡng.

Trồng cây công nghiệp (cao su, tiêu điều,…)

Cây công nghiệp lâu năm sẽ có tuổi thọ cao và cho thu hoạch nhiều lần, bạn có thể lãi hàng năm. Những cây này có đặc điểm là thân cứng cáp, giá bán ổn định. Tuy nhiên, theo lượng cung mà thay đổi theo từng năm.

Ngành trồng trọt sẽ có quy mô lớn, thiết bị quanh năm và đủ nước. Thông thường 1 năm sẽ kiếm được từ 300 đến 400 triệu một mùa. Thường thích hợp với vùng cao và ôn đới, nên chọn đất và cây trồng thích hợp.

Trồng rau hữu cơ

Rau căn là loại rau được nhiều người ưa chuộng vì chất lượng và đảm bảo. Giá thường rất cao và thường được chế biến thành nhiều loại thực phẩm khác nhau nên nguồn cung rất lớn.

Rau sở hữu được trồng theo tiêu chuẩn khép kín, bạn cần chuẩn bị chi phí và quy mô trước khi bắt tay vào thực hiện. Đất, nước, .. đều được xử lý và tuyệt đối không phun thuốc trừ sâu hay hóa chất lên loại cây này. Thị trường loại rau này rất đa dạng, có thể nhập cho các siêu thị lớn hoặc bán lẻ.

Kinh doanh cơ sở làm đẹp

Các doanh nghiệp làm đẹp nhỏ thường không có đối thủ cạnh tranh. Khách hàng nhiều hơn ở quê nhưng tần suất quay lại và giữ khách rất tốt.

Mô hình spa làm đẹp

Nhưng mô hình spa nhỏ ở nông thôn rất hiếm, bạn sẽ không có nhiều đối thủ cạnh tranh. Mọi người sẽ yêu thích những gì mới mẻ và thiết kế cơ thể nên mô hình kinh doanh này sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng rất tốt. Nên có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Lợi nhuận sẽ tăng rất nhanh vì tâm lý bình dân sẽ thích tài khoản từ các chương trình khuyến mãi.

Tiệm làm tóc

Mô hình này khá dễ làm, trang thiết bị cần thiết không quá khắt khe. Nhu cầu làm đẹp của người dân quê ngày càng cao nên những người làm nghề cắt tóc cũng ăn nên làm ra. Bạn nên mở rộng mô hình này ra ngoài cắt, cung cấp thêm dịch vụ uốn, .. sẽ thu hút được khách hàng ở nhiều lứa tuổi.

Tiệm nail

Mô hình này có thể được kết hợp với lông. Tuy nhiên, do cầu đinh ở nông thôn chưa phát triển nên bạn chỉ nên mở sách với quy mô nhỏ. Quy mô tăng dần, tập trung vào tính năng chuyên nghiệp và giá cước, khách hàng hài lòng sẽ quay trở lại liên tục, đặc biệt trong dịp Tết.

Mở tạp hóa ở nông thôn

Ở nông thôn, bạn có thể kinh doanh theo mô hình này, tệp khách hàng rất lớn và duy trì. Nên kinh doanh nhiều mặt hàng thì sẽ nhanh thu được lợi nhuận, kinh doanh dễ dàng. Đặc biệt nên kinh doanh nhiều mặt hàng như mỹ phẩm, đồ ăn sẵn hay đồ khô, .. sẽ ra hàng rất tốt.

Kinh doanh hàng may mặc mặc định

Kinh doanh quần áo cũng là một công việc kiếm thêm thu nhập rất tốt. Mặc định nhu cầu ăn uống của người dân không bao giờ hết. Thay vào đó, giá thuê nhà ở quê khá rẻ, trung bình chỉ từ 2 đến 3 triệu / 1 tháng.

Tuy nhiên, bán thủ công sẽ không lãi lắm. Nên kết hợp mô hình này với kinh doanh online để nhanh chóng gia tăng và mở rộng tệp khách hàng.

Kinh doanh vật liệu xây dựng

Đây là loại hình kinh doanh rất hiếm ở nông thôn, bạn sẽ dễ dàng trở thành tâm điểm. Nên kinh doanh các mặt hàng vật liệu xây dựng thông thường như gạch, xi măng, sắt thép, …

Vật liệu này, người ta thường sử dụng với số lượng lớn, họ chọn điểm gần nhất để mua. Tuy nhiên, do nhu cầu không nhiều nên kinh doanh đa dạng để duy trì cửa hàng.

Mô hình kinh doanh khác

Nhiều người cho rằng việc kiếm tiền ở nông thôn không dễ thực hiện với một vài gợi ý kinh doanh. Tuy nhiên, điều này không thực sự chính xác. Ngoài những mô hình kinh doanh trên, bạn có thể tham khảo thêm một trong những mô hình kinh doanh dưới đây.

Gia sư tiếng anh

Nhu cầu học tiếng anh ngày một tăng cao. Ở nông thôn, nhu cầu cho con học tiếng Anh của các bà mẹ rất cao. Vì vậy, gia sư tiếng anh rất được ưa chuộng.

Trung bình 1 học viên sẽ nhận được 700k học phí. Thu nhập hàng tháng từ 7 đến 10 triệu. Khá ổn cho chi phí sử dụng trong gia đình, bạn cũng tiết kiệm được một khoản tiết kiệm cá nhân.

Mở cửa hàng bán lẻ gas

Ở nông thôn, bình dân sẽ sử dụng nhiều bếp gas. Vì vậy, với việc kinh doanh bình gas, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ gia đình và duy trì sự ổn định hàng tháng. Cũng có thể thu lợi nhuận từ hoa hồng của các nhà phân phối.

Mở Internet

Nhu cầu sử dụng Internet và chơi game của học sinh lứa tuổi học sinh ở nông thôn là rất cao. Trung bình 1 này sẽ có tối đa 20 khách hàng, 1 giờ 4 nghìn. Đặc biệt lợi nhuận thu về khá nhanh và ổn định, hầu như ngày nào cũng có người chơi. Bạn chỉ cần bỏ qua 1 tháng sẽ lấy lại được, mỗi tháng sau đó chỉ cần trả tiền wifi chưa đến 300k. Mô hình này là rất chủ sở hữu.

Các chiến lược kinh doanh tại nông thôn thành công

Kinh doanh theo yêu cầu

Các loại hình mới như spa, gia sư tiếng anh,… đang có nhu cầu cao. Bạn nên tập trung vào các trung tâm cho chất lượng, chất lượng khách hàng, nội dung hàng hóa sẽ rất cao. Hơn nữa, có thể duy trì lâu dài và thu nhập khá ổn định. Những loại này thường có ít đối thủ cạnh tranh. Cầu cũng tập trung vào công cụ đối tượng, đánh vào dòng tâm lý.

Kinh doanh với đầu tư

Việc xác lập chất lượng đầu tư, chất lượng cao và được xác định rõ ràng sẽ giúp tạo niềm tin cho người dân. Người dân nông thôn thích những sản phẩm sạch, có kiểm chứng, họ khá khắt khe, bạn cần kiểm tra kỹ sản phẩm của mình để bán.

Những kinh nghiệm cần phải nhớ nếu muốn làm giàu từ nông nghiệp

Quan tâm đến đặc điểm tiêu dùng của người nông thôn

Mức sống ở nông thôn ngày càng phát triển và đi lên, họ bắt đầu nâng cấp đời sống như xây nhà mới, sắm sửa đồ dùng cần thiết… và hơn thế nữa họ quan tâm và đầu tư rất nhiều. trẻ em, đặc biệt là về giáo dục.

Sống ở quê lâu nay không thay đổi, hàng xóm láng giềng luôn thân thiết. Vì vậy, nhu cầu mua sắm cũng theo xu hướng đám đông, chỉ cần trong gia đình có người mua một món đồ nào đó là họ sẽ giới thiệu nhau để người khác cùng mua.

Dù cuộc sống có nhiều thay đổi, mức sống ngày càng đi lên nhưng người dân nông thôn luôn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bỏ ra một số tiền nhất định, họ luôn tìm mua những sản phẩm uy tín, có thương hiệu lâu năm trên thị trường. Hãy suy nghĩ rất kỹ trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào.

Thương mại truyền thống vẫn chiếm vị thế lớn

Theo truyền thống, chợ nông thôn vẫn là lựa chọn hàng đầu khi mua sắm. Đa số họ rất quan tâm đến các sản phẩm thiết kế cho gia đình như đồ ăn, thức uống, gia vị, thực phẩm tươi sống… chủ yếu họ vẫn mua ở chợ truyền thông.

Bên cạnh việc mua theo xu hướng đám đông, người dân trong làng có những phản ứng rất tích cực trước những lời khuyên, hay chia sẻ từ người bán. Vì vậy, nhân viên bán hàng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giới thiệu sản phẩm cũng như thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình.

Tivi không còn là kênh tiếp thị chiếm ưu thế

Với sự phát triển cổ điển của điện thoại thông minh và internet, khả năng tiếp cận thông tin ở nông thôn ngày càng hạn hẹp hơn so với thành phố. Quên đi những suy nghĩ của những người dân quê vẫn cần một chiếc tivi hàng đêm và kết thúc một ngày của họ bằng một giấc ngủ đến sáng.

Họ cũng có điện thoại thông minh, họ có internet và họ cũng tìm kiếm thông tin và mua hàng trực tuyến. Vì vậy, hãy bắt đầu tiếp cận thị trường trực tuyến ngay bây giờ để thu hút sự quan tâm của hơn 40 triệu khách hàng trực tuyến chức năng dành cho bạn.

Có thể có Việt Nam nên bạn không thấy chức năng này, nhưng ở Trung Quốc, người ta đã bắt đầu mua máy chủ và máy tính trực tuyến từ vài năm trước. Đọc thêm các bài viết Hướng dẫn kinh doanh online nếu bạn chưa xác định rõ tác dụng của nó.

Các mặt hàng kinh doanh tiềm năng tại nông thôn

Ở nông thôn, ngành nghề chủ yếu vẫn là sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi… Vì vậy, mặt hàng được quan tâm và tiêu thụ nhiều ở đây là công cụ phục vụ như máy nông nghiệp, máy săn bắt, thức ăn cho gia súc. Gia dụng, gia cầm, thủy sản…

Đặc biệt ở các vùng nông thôn thường kinh doanh theo mô hình nhỏ, hộ gia đình nên thường được trang bị các thiết bị nhỏ, phục vụ sản xuất nông nghiệp chính trong gia đình. Cùng là vùng quê không quá đầu tư máy móc nên với những loại máy giá cao sẽ khó bán ở quê.

Với bản tính thật thà, người dân quê thường chọn những sản phẩm uy tín, có thương hiệu lâu năm trên thị trường và được nhiều người tin dùng. Vì vậy khi kinh doanh bạn nên chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả phải chăng, bảo hành lâu dài thì sẽ được mọi người quan tâm và tiêu dùng nhiều.

Kết luận

Ai nói rằng bạn không thể làm bất cứ điều gì ở nông thôn? Có rất nhiều mô hình cho bạn lựa chọn để làm giàu như bài viết cùng chủ đề đã gợi ý. Hơn nữa, chi phí khá thấp và lợi nhuận vẫn ổn định. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người biết hơn về cách làm giàu ở nông thôn nhé!

Từ khóa:

cách làm giàu từ nông nghiệp

học cách làm giàu ở nông thôn

mô hình làm giàu từ nông nghiệp

chăn nuôi gì ở nông thôn

cách chăn nuôi làm giàu

mô hình làm giàu mới nhất

những nghề làm giàu ở nông thôn

làm giàu ở nông thôn bằng cách nào

cách làm giàu nhanh nhất ở nông thôn

1001 cách làm giàu từ nông nghiệp

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Về Kinh Doanh
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments