Top 21 cách bán hàng online hiệu quả nâng cao doanh số

//

Nếu bạn đang tìm các mẹo kinh doanh thì hãy đọc bài Top 11 cách bán hàng online hiệu quả từ compamarketing.com. Bài viết giúp bạn có những chiến lược kinh doanh hiệu quả. Các cách bán hàng online này dễ hiểu cho những bạn mới bắt đầu.

Các cách bán hàng onlien hiệu quả 2021

1. Tìm nguồn hàng trên Nhóm Facebook

Facebook là cách dễ nhất để bạn tìm nguồn hàng.

Chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm Facebook từ Nguồn và tham gia các nhóm cộng đồng bán hàng.

 

Cách bán hàng online hiệu quả bằng cách tìm nguồn hàng
Cách bán hàng online hiệu quả bằng cách tìm nguồn hàng

Bởi vì điều này, nhiều người mua cao cấp chọn để tránh mua từ những người bán nhỏ hơn. Ngoài ra, có một số người bán chỉ bán cho những công ty lớn hoặc người mua có nhiều tiền.

Bạn nên hỏi người bán nơi sản xuất hàng hóa và ai đang sản xuất chúng, nếu bạn muốn biết thêm về cách thức hoạt động của chúng.

2. Tặng hàng cho người có uy tín trên mạng xã hội

Internet có đầy đủ các blogger, nhà báo, doanh nhân và người nổi tiếng. Một số cực kỳ nổi tiếng về kỹ năng của họ, những người khác không được công nhận như vậy nhưng vẫn có lượng theo dõi khổng lồ trên mạng xã hội. Tất cả họ đều có độc giả trung thành trên trang web.

Cách bán hàng online hiệu quả - Tặng quà cho người có uy tín
Cách bán hàng online hiệu quả – Tặng quà cho người có uy tín

Gửi sản phẩm của bạn đến những người có ảnh hưởng lớn trong ngành của bạn. Yêu cầu họ đăng ảnh và đề cập đến bạn trong hồ sơ của họ. Bạn nên yêu cầu xác nhận để tăng khả năng hiển thị và uy tín hồ sơ của bạn.

Điều này xác nhận rằng sản phẩm của bạn đã được sử dụng và chấp nhận bởi những người có uy tín về chất lượng.

3. Viết một bài đăng trên blog – cách bán hàng online hiệu quả

Viết blog là một cách hiệu quả để tiếp thị sản phẩm và tăng lượng người xem. Nếu bạn chưa bao giờ làm điều đó, bạn đang bỏ lỡ tiềm năng to lớn của tiếp thị nội dung.

Bằng cách sản xuất nội dung miễn phí và có giá trị, bạn sẽ xây dựng lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu của mình và luôn cập nhật thông tin cho họ. Bạn cũng có thể giúp họ giải quyết vấn đề của họ. Họ sẽ muốn giới thiệu bạn như một nguồn kiến thức đáng tin cậy về những gì họ đang gặp khó khăn.

Ví dụ: nếu bạn bán quần áo phụ nữ, bạn có thể viết một số bài đăng trên blog như “10 cách mặc váy đen” hoặc “Cách ăn mặc đẹp cho chim cò.

Viết blog
Viết blog về thời trang

Bạn cũng có thể sử dụng blog để chia sẻ thông tin, mẹo và hướng dẫn về sản phẩm của mình.

Nếu bạn chưa từng viết blog, hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn tạo Blog từng bước và tạo thu nhập từ việc viết blog.

4. Gửi email – cách bán hàng online hiệu quả

Tạo danh sách email khách hàng cũ, khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Cho họ xem các sản phẩm, chương trình khuyến mãi và thông tin bạn đã đăng trên blog của mình. Mọi người có xu hướng đọc email và lướt blog của họ nhiều hơn so với tài khoản mạng xã hội của họ.

Một thông báo cập nhật trên Facebook hoặc Twitter thường xuyên có thể quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, nhưng nếu khách của bạn ở các khu vực hoặc múi giờ khác nhau, thông điệp của bạn sẽ nhanh chóng trôi đi và mọi người sẽ bỏ qua hoặc không đọc được.

5. Tài trợ cho một sự kiện – cách bán hàng online hiệu quả

Tài trợ cho một sự kiện có thể rất bổ ích hoặc hoàn toàn lãng phí tiền bạc và thời gian. Nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi tham gia.

Đầu tiên bạn phải chắc chắn rằng bạn chọn đúng sự kiện để tài trợ. Tìmkiếm các sự kiện màngười thamgiacóthể quantâmđến sản phẩm của bạn vàtìm hiểu cóbaonhiêukháchhàng sẽ tham dự.

Tài trợ cho sự kiện
Tài trợ cho sự kiện

Ví dụ: Lazada đã tài trợ Help Hand Saigon tổ chức bữa trưa từ thiện gây quỹ cho các trường học đặc biệt và nhà mở tại TP.HCM. Tại đây, họ đã tặng phiếu giảm giá cho những người mua hàng từ 100 đô la trở lên.

6. Phỏng vấn các chuyên gia trong ngành 

Tiếp thị nội dung là một khái niệm quan trọng cần hiểu, đặc biệt là khi nói đến việc xây dựng liên kết. Một cuộc phỏng vấn với người có ảnh hưởng là một ví dụ tiêu chuẩn về nội dung độc đáo giúp bạn được tìm thấy trên web.

Tôi nghĩ tốt hơn là nên đặt những câu hỏi chỉ liên quan đến cuộc sống và công việc của bạn, không liên quan đến toàn bộ ngành. Bằng cách này, bạn có thể thỏa mãn sự tò mò của mình về cuộc sống cá nhân của tôi mà không cần nghe về các xu hướng trong ngành.

7. Tạo một sự kiện PR gây sốc 

Sự kiện này là một cách tuyệt vời để thu hút rất nhiều sự chú ý của các phương tiện truyền thông chính thống và là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của các công cụ tìm kiếm.

8. Tổ chức lấy ý kiến khách hàng – cách bán hàng online hiệu quả

Thực hiện những bước đầu tiên để đạt được thành công trong dịch vụ khách hàng bằng cách hiểu nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể nhận được thông tin hữu ích từ các cuộc khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng.

Người tiêu dùng không phải là bạn bè hay gia đình, vì vậy họ không ngại nói cho bạn biết họ nghĩ gì về sản phẩm của bạn. Bạn sẽ nghe được sản phẩm của mình còn thiếu gì, và đó là một lợi thế.

Bạn có thể sử dụng phần mềm trực tuyến như Survey Monkey hoặc Qualaroo để tạo các cuộc khảo sát trực tuyến.

Tổ chức lấy ý kiến khách hàng
Tổ chức lấy ý kiến khách hàng bằng Survey Monkey

9. Bán buôn cho các nhà bán lẻ khác

Tỷ suất lợi nhuận bán buôn thấp hơn, nhưng chúng xứng đáng với dòng tiền. Bạn cũng có thể chuyển sang sản phẩm mới nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt giảm các chi phí như quảng cáo, thuê người bán, vận chuyển và các chi phí khác. Tuy nhiên, bạn phải thương lượng kỹ lưỡng với các nhà bán lẻ, không nên ép giá thấp.

Trang thương mại điện tử
Trang thương mại điện tử

Nếu bạn chưa biết cách trờ thành người bán hàng hiệu quả trên Shopee, hãy tham khảo bài viết 10 khoá học Shopee hiệu quả nhất 2021 giúp bạn bán hàng.

10. Đăng một bài báo về sản phẩm của bạn – cách bán hàng online hiệu quả

Nhiều trang web được xuất bản để thu hút sự chú ý của giới truyền thông nhưng chúng không thành công và thường khiến chủ sở hữu trang web phải trả rất nhiều tiền.

Bí quyết để thu hút sự chú ý là đừng xuất hiện quá nhiều! Đảm bảo rằng bài viết có giá trị, ví dụ: nó thú vị và nghiêm túc. Cách viết phải chuyên nghiệp, chính xác, không rườm rà và đặc biệt là không đơn điệu.

11. Chú ý đến các số liệu trên trang web của bạn – cách bán hàng online hiệu quả

Cách tốt nhất để nhận được phản hồi là truy cập trang web thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn hiểu cách khách truy cập xem trang web của bạn, nguyên nhân khiến họ ở lại và nguyên nhân khiến họ thoát khỏi trang web.

Phân tích trang web sẽ cho bạn biết khách hàng của bạn làm gì, họ đi đâu, đọc gì, họ dành bao lâu trên trang web của bạn và họ rời đi như thế nào. Nó thậm chí có thể cho bạn biết họ đã xem gì trên trang web của bạn trước khi họ rời đi.

Điều duy nhất bạn cần phải trả là thời gian của bạn. Google Analytics là một công cụ miễn phí sẽ giúp bạn theo dõi tương tác của người dùng trên trang web của bạn.

12. Liên kết quảng cáo trên các trang web khác

Nếu bạn muốn cải thiện số lượng khách truy cập đến từ các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo, bạn nên sử dụng các liên kết duy nhất để quảng bá trang web của mình. Chúng cho phép bạn theo dõi lượng truy cập mà họ gửi đến trang web của bạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng biết liệu chúng có đang hoạt động hay không.

13. Tìm kiếm nhu cầu thị trường và ghi chú lại

Cách tốt nhất để bắt đầu kinh doanh trực tuyến là tập trung vào việc tạo ra giá trị trước tiên, sau đó xây dựng một doanh nghiệp bền vững sẽ tạo ra lợi nhuận thực sự cho khách hàng của bạn.

Để thành công trong bán hàng trực tuyến, bạn cần phải tiếp cận thị trường, và điều đó đòi hỏi bạn phải biết ai là người phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu họ là ai bằng cách sử dụng internet.

 • Tham gia các nhóm trực tuyến và mạng xã hội để xem mọi người đang hỏi gì và họ đang cố gắng giải quyết vấn đề gì.
 • Nghiên cứu từ khóa để tìm những từ được nhiều người tìm kiếm
 • Tìm kiếm những khoảng trống trong thị trường của bạn và xem liệu bạn có thể lấp đầy những khoảng trống đó hay không.

Khi bạn học cách chọn một sản phẩm và áp dụng nó tốt hơn đối thủ cạnh tranh, bạn có thể sử dụng những gì bạn đã học để chọn ra một sản phẩm và làm điều đó tốt hơn đối thủ cạnh tranh.

Tìm kiếm nhu cầu thị trường
Tìm kiếm nhu cầu thị trường

14. Viết bài PR sản phẩm – Điều không thể thiếu nếu bạn muốn bán hàng online

Để làm tốt điều này, hãy làm theo các kế hoạch sau:

 • Điều quan trọng là tạo ra các tiêu đề hấp dẫn thu hút người đọc. Nếu bạn không biết cách tạo các tiêu đề như vậy, bạn nên đọc bài viết.
 • Mô tả các vấn đề liên quan đến sản phẩm và lợi ích mà sản phẩm mang lại cho người dùng
 • Thêm lời chứng thực từ những người đã sử dụng sản phẩm của bạn.
 • Mang đến sự đảm bảo tuyệt đối.
 • Liệt kê sự cần thiết.
 • Các chương trình khuyến mãi bao gồm.

Toàn bộ bài viết của bạn nên nói về lý do tại sao sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết được vấn đề cho toàn bộ cộng đồng. Và khi bạn nghĩ như một khách hàng, hãy tự hỏi: “Sản phẩm này có thể làm được gì cho tôi?”.

15. Cách bán hàng online hiệu quả nhất là thiết kế website bán hàng

Sau khi bạn đã có một sản phẩm muốn bán, đã đến lúc bạn phải tự làm ra nó. Hãy nhớ giữ giao diện càng đơn giản càng tốt. Hãy nhớ rằng, bạn có ít hơn năm giây để thu hút sự chú ý của ai đó, nếu không họ sẽ biến mất và không bao giờ quay trở lại. Một số mẹo quan trọng cần ghi nhớ:

 • Chọn một hoặc hai phông chữ đơn giản trên nền trắng.
 • Làm cho thanh điều hướng rõ ràng, đơn giản và giống nhau trên mọi trang.
 • Chỉ sử dụng đồ họa, âm thanh hoặc video nếu chúng thực sự nâng cao thông điệp bán hàng.
 • Thêm ô thu thập địa chỉ e-mail với những lợi ích hấp dẫn. Sau đó, bạn có thể sử dụng danh sách này để gửi khuyến mại hoặc đề nghị mua các ưu đãi đặc biệt.

Tạo quy trình mua hàng đơn giản nhất, không quá hai lần nhấp chuột.

Một số website bán hàng
Một số website bán hàng

Một website bán hàng chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn là cách tốt nhất giúp doanh nghiệp của bạn phát triển lâu dài và bền vững. Hiệu quả bán hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày trên mạng sẽ không còn là mơ ước nếu bạn biết cách đầu tư thông minh.

16. Chạy quảng cáo để thu hút khách hàng và lượng truy cập

Mặc dù không có một hình thức bán hàng trực tuyến nào thống trị hiện nay, nhưng Facebook Ads và Google Ads là hai hình thức bán hàng trực tuyến thống trị. Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột là cách dễ nhất để có thêm lưu lượng truy cập vào một trang web hoàn toàn mới.

17. Bán hàng online hiệu quả bằng cách tạo uy tín trên các kênh online

Viết các bài báo, video hoặc nội dung khác với thông thường. Đôi khi, người đọc có nhiều khả năng đọc và chú ý đến điều gì đó tận tâm và hữu ích hơn là một bài đăng đầy lỗi ngữ pháp.

Để tăng lượt tiếp cận, đừng quên quảng bá bài viết của mình trên các diễn đàn, mạng xã hội và để tăng uy tín cá nhân, bạn phải tham gia các nhóm tích cực trên Facebook về doanh nghiệp của mình.

Rất nhiều độc giả mới và nội dung tốt hơn cho trang web của bạn sẽ mang lại những độc giả cũ đã bỏ đi vì nội dung của bạn không còn hữu ích cho họ nữa.

18. Tận dụng giá trị lâu dài của mỗi khách hàng

Một bước quan trọng trong việc bán hàng trực tuyến là phát triển và nắm bắt giá trị lâu dài của mỗi khách hàng. Ít nhất 36% khách hàng đã mua sản phẩm của bạn một lần sẽ quay lại nếu bạn luôn theo dõi và chăm sóc họ.

Lần bán hàng đầu tiên sẽ luôn là tốt nhất, nhưng những lần bán hàng còn lại đều quan trọng không kém. Giữ cho khách hàng hài lòng là một chiến lược cực kỳ quan trọng trong thương mại điện tử.

19. Tận dụng các giải pháp sẵn có để tiết kiệm tiền và nguồn nhân lực

Có những giải pháp nào? Ví dụ: thay vì thuê một nhà thiết kế web để tạo trang web của bạn, bạn có thể sử dụng nhiều nền tảng bán hàng trực tuyến.

Bán hàng trực tuyến hoàn hảo cho những người bán độc lập muốn đưa doanh nghiệp của họ lên một tầm cao mới và cho các nền tảng thương mại điện tử cung cấp giải pháp cho tất cả mọi người. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều lợi ích lớn trong công cụ này.

20. Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm

Học cách bán hàng trực tuyến mà không cần nhiều kinh nghiệm hoặc bất kỳ khóa đào tạo nào trong loạt video từ các nhà tiếp thị sản phẩm có kinh nghiệm! Bạn sẽ học cách chọn sản phẩm thu hút khách hàng, cách sử dụng camera điện thoại để chụp ảnh sản phẩm và cách làm cho hình ảnh của bạn hấp dẫn hơn.

21. So sánh giá cả

So sánh giá của bạn với đối thủ cạnh tranh giúp bạn tìm được ưu đãi tốt nhất. Đừng cho họ cơ hội để tìm kiếm một đề nghị tốt hơn bạn.

Trên đây là Top 11 cách bán hàng online hiệu quả nâng cao doanh sốmà bạn nên thử. Qua bài viết này, compamarketing.com mong bạn áp dụng thành công và mang lại hiệu quả trong kinh doanh. Nếu bạn thấy bài viết bổ ích, hãy để lại like và comment!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Về Kinh Doanh
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments