Hướng dẫn bán hàng trên Tiki 2021 cho người mới hoàn toàn

//

Bán hàng trên Tiki hiện là kênh bán hàng trực tuyến hiệu quả dành cho các cá nhân / tổ chức kinh doanh mới. Vậy bán hàng trên trang thương mại điện tử Tiki có tác dụng gì mà chủ cửa hàng, chủ cửa hàng?

Tại sao nên bán hàng trên Tiki?

Theo thống kê, Tiki là trang thương mại điện tử có hơn 13 triệu lượt người truy cập. Trung bình mỗi năm, con số này tăng lên 50%, trong đó 40% là khách hàng trung thành mua sắm thường xuyên trên trang. Dưới đây là một số lý do bạn nên chọn bán hàng trên trang thương mại điện tử Tiki:

 • Là trang thương mại điện tử uy tín: Có tới 95% tỷ lệ khách hàng hài lòng khi mua sắm.
 • Số lượng truy cập khủng: Hơn 13 triệu lượt khách truy cập mỗi tháng.
 • Tỷ lệ trả hàng thấp: Dưới 3%.
 • Chiết khấu hợp lý: Mỗi đơn hàng dao động từ 1-20% đối với từng danh mục hàng hóa.
 • Tiến hành quản lý kho hàng hiệu quả: Tiki hiện đang sở hữu hơn 10.000 m2 kho bãi tại TPHCM và Hà Nội để lưu trữ nhiều mặt hàng. 
 • Quá trình đóng gói, giao hàng nhanh chóng: Trong vòng 48h từ khi đặt hàng.
 • Chương trình chăm sóc khách hàng tận tình.

Những điều cần biết khi đăng ký bán hàng trên Tiki

Đăng ký bán hàng trên Tiki có mất phí không?

Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trước khi muốn đăng ký bán hàng trên Tiki. Và tất nhiên bạn sẽ được miễn phí khi:

 • Mở bán không thu phí và Tiki hỗ trợ hoàn thiện nội dung 100 sản phẩm đầu tiên hoàn toàn miễn phí.
 • Không mất phí khi gửi hàng qua kho Tiki và không giới hạn số lượng.
 • Không tốn chi phí marketing khi Tiki mang đến vô số khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn giúp Người bán nâng cao chất lượng hình ảnh và tăng doanh thu.
 • Không cần lo lắng về chi phí xử lý và lưu kho vì Tiki đã lo thủ tục vận hành và gửi hàng cho khách hàng.

Đăng ký bán hàng trên Tiki

Tạo tài khoản bán hàng trên Tiki đơn giản và nhanh chóng

Với mô hình tính phí đơn giản và mức độ cạnh tranh, khi hợp tác với các đối tác Tiki sẽ không gặp khó khăn trong việc hoạch định doanh thu – chi phí. Trong chương trình này, Tiki chia sẻ một phần lợi nhuận của đối tác dựa trên 3 khoản chi phí chính: Chuyển khoản, Thanh toán và.

 • Bộ phận chiết khấu: Phí hoa hồng thuộc loại hàng hóa đối tác kinh doanh.
 • Thanh toán: Theo thông báo phát hành ngày 4/6/2018 của Tiki gửi đến các cửa hàng, với mỗi đơn vị thanh toán thành công, các chủ cửa hàng sẽ chịu phí 1% trên tất cả các đơn hàng. Đây là giao dịch qua tài khoản hoặc thu hộ COD trên tất cả các đơn hàng. Mức thanh toán này của Tiki khá hợp lý vì chỉ ngang ngửa với các sàn thương mại điện tử khác như Shopee, Lazada, Sendo …
 • Chìa khóa hoàn chỉnh: Bạn sẽ thanh toán cho Tiki với mức giá khá rẻ là 20.000đ / sản phẩm. Khi đơn vị trong danh mục mặt hàng cồng kềnh bị lỗi.

Có thể thấy Tiki vẫn là một kênh bán hàng hấp dẫn đối với các cửa hàng kinh doanh.

Bán hàng trên Tiki có cần giấy phép kinh doanh?

Và đương nhiên rồi, muốn đăng ký bán hàng trên Tiki thì bạn cần những giấy tờ sau:

Lựa chọn hình thức kinh doanh trên Tiki

Lựa chọn hình thức kinh doanh

Đối với Doanh nghiệp đăng ký bán hàng trên Tiki, bạn cần có bản sao giấy phép kinh doanh.

Đối với Hộ kinh doanh đăng ký bán hàng với Tiki, bạn cần có: Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận đăng ký thuế số.

giấy phép đăng ký kinh doanh để tạo tài khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh tạo tài khoản trên Tiki

Nếu tôi không có giấy phép kinh doanh thì sao? Rồi tự nhiên không đăng ký bán hàng trên Tiki được các mẹ ạ. Bạn sẽ nhận được thông báo “Tiki rất tiếc, chúng tôi không thể hợp tác với bạn do chưa đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh”.

Bán hàng trên Tiki có hiệu quả không?

Việc bán hàng trên Tki có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm mà bạn cung cấp cho khách hàng có chất lượng phù hợp với yêu cầu của họ hay không. Tuy nhiên, nếu bạn chắc chắn rằng sản phẩm của mình đáp ứng được các tiêu chí trên thì việc bán hàng trên Tiki chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả. Tại sao? tại vì:

 • Truy cập khủng khiếp của:

Mỗi tháng, Tiki có hơn 13 triệu lượt truy cập và tăng trưởng 50% mỗi năm. Trong số đó, có tới 40% là khách hàng thường xuyên mua sắm trên trang, Tiki sẽ là mảnh đất màu mỡ để bạn khai hoang.

 • Tỷ lệ trả lại hàng thấp:

Tỷ lệ trả hàng của Tiki cực kỳ thấp so với các công ty thương mại điện tử khác trên thị trường, chỉ dưới 3%. Bạn không phải lo lắng về việc hoàn thành hồ sơ, điều này sẽ giúp bạn ổn định dòng tiền của mình.

 • Hiệu quả quản lý:

Khi đăng ký bán hàng trên Tiki, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với hơn 10.000m2 kho hàng tại Hà Nội và TP. HCM được xây dựng để chứa các loại mặt hàng, giúp bạn bảo quản hàng hóa trong quá trình kinh doanh. Bên cạnh đó, Tiki sẽ chịu trách nhiệm và sẵn sàng bồi thường nếu xảy ra mất mát, hư hỏng.

Quản lý kho hiệu quả nhờ Tiki

Quản lý kho hàng hóa hiệu quả nhờ Tiki

 • Đóng gói và giao hàng nhanh chóng: 

Tiki cũng không chịu trách nhiệm về việc đóng gói và giao hàng, bạn không tốn tiền mua vật tư, không tốn tiền thuê người giao hàng. Hàng hóa tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh giao hàng trong vòng 48h kể từ khi đặt hàng, vì như vậy đặt hàng thành công hơn, bạn cũng nhận được tiền nhanh hơn.

Trên đây chỉ là một số lợi nhuận bạn nhận được khi đăng ký bán hàng với Tiki. Và đương nhiên với những chính sách hỗ trợ người bán tối đa như vậy, chắc chắn công việc bán hàng trên Tiki của bạn sẽ hiệu quả về mặt thời gian, tiết kiệm chi phí vận chuyển và đóng gói, tiết kiệm chi phí. nơi lưu trữ. Và đương nhiên hiệu quả trên lượng khách hàng khổng lồ từ Tiki.

Ưu điểm luôn thu hút các shop đăng ký bán hàng trên Tiki

Trước khi đăng ký bán hàng trên Tiki? Chúng ta hãy thử phân tích xem: Tại sao nên mở gian hàng kinh doanh trên Tiki?

Với thị trường Việt Nam, không ai còn xa lạ với sàn giao dịch Tiki. Là sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam dành cho người Việt, Tiki có hàng của khách. Sau hơn 7 năm có mặt trên thị trường, Tiki nổi bật với chất lượng dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp và độ tin cậy cao. Những điểm ưu tiên sau luôn thu hút các gian hàng đăng ký bán hàng trên Tiki:

 • Quy chế hoạt động và hợp tác giữa Tiki và chủ cửa hàng rất công khai, minh bạch và rõ ràng. Ngoài nhiều quyền lực khác của shop, Tiki quy định rất chặt chẽ quyền lợi và trách nhiệm giữa chủ shop và Tiki. Quy chế hợp tác giữa hai bên được thực hiện theo quy chế hoạt động được “đăng tải” trên website của Tiki.
 • Tìm kiếm, Tiết kiệm và Tin cậy là 3 yếu tố giúp Tiki trở thành thương hiệu có tỷ lệ khách hàng trung thành rất cao.
 • Đặc biệt nếu bạn nằm trong 10 nhóm sản phẩm nổi bật thì Tiki chắc chắn là lựa chọn số một: sách, điện thoại – bo mạch, thiết bị – phụ kiện kỹ thuật số, điện gia dụng, nhà đẹp để ở và làm việc – sức khỏe, thiết bị văn phòng, đồ chơi – quà lưu niệm, đồ cho mẹ và bé, thể thao.

Điểm danh 10 ngành hot trên sàn Tiki

Nên kinh doanh gì trên Tiki có lẽ sẽ là thắc mắc của rất nhiều bạn khi chưa tìm được cho mình một ngành nghề phù hợp. Cùng điểm qua 10 mặt hàng hot trên Tiki, bạn có thể lựa chọn khi đăng ký bán trên Tiki. Tiki hiện đang kinh doanh khoảng 10 ngành hàng chính có thể kể ra như sau:

 • Sách
 • Điện gia dụng
 • Nhà cửa đời sống
 • Làm đẹp – sức khỏe
 • Thiết bị văn phòng phẩm
 • Đồ chơi – Đồ lưu niệm
 • Mẹ và bé
 • Thể thao
 • Điện thoại – Máy tính bảng
 • Thiết bị số – Phụ kiện số

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Tiki

Dưới đây là một số bước cơ bản bạn cần phải thực hiện nếu muốn đăng ký bán hàng trên kênh trang thương mại điện tử Tiki.

Truy cập vào cửa sổ đăng ký tài khoản bán hàng

Bước đầu tiên bạn phải làm nếu muốn đăng ký bán hàng trên kênh Tiki là truy cập vào trang chủ https://tiki.vn/. Khi giao diện Tiki hiển thị, bạn nhìn lên góc trên cùng bên phải sẽ thấy “đang bán cùng Tiki”. Bạn làm thao tác click vào mục đó, ngay lập tức giao diện sẽ hiện ra ô tương tự để bạn click “Đăng ký ngay”.

 Điền các thông tin cơ bản của người bán

Sau khi truy cập vào trang đăng ký bán hàng với Tiki, nhiệm vụ của bạn là điền các thông tin theo yêu cầu vào biểu mẫu. Thông tin bao gồm các mục lớn như: Thông tin doanh nghiệp, thông tin liên hệ và các thông tin khác.

Thông tin liên hệ để có tiêu đề riêng, người đăng ký cần điền đầy đủ và chính xác các yêu cầu từ Tiki. Những thông tin này sẽ là cơ sở dữ liệu để trang giao dịch Tiki có sức liên lạc trực tiếp với các doanh nghiệp. Nếu nhập sai thông tin, người chịu thiệt hại là doanh nghiệp.

Đối với thông tin doanh nghiệp, thông tin bên ngoài cơ bản về: Tên công ty, địa chỉ và mô tả. Tiki cũng yêu cầu người bán chuẩn bị một số sheet cơ bản như sau:

 • Giấy chứng nhận đầu tư đối với doanh nghiệp nước ngoài / Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Quyền cấp phép đối với bảng hiệu bằng đồng không phải là đối tượng của pháp luật.
 • Hợp đồng có đầy đủ thông tin của Bên A.

Khai báo danh mục hàng hóa kinh doanh

Trên trang tiếp theo, tải xuống sản phẩm mẫu biểu tượng. Sau đó, điền danh sách mặt hàng mà bạn sắp xếp kinh doanh rồi tải lên hệ thống. Ngược lại, Tiki sẽ yêu cầu người bán lựa chọn ngành hàng chính mà bạn muốn kinh doanh.

Khi an toàn, các thông tin trên là đầy đủ và chính xác. Bạn vui lòng click vào mục “Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý với các điều khoản, chính sách & quy định khi kinh doanh trên sàn Tiki”. Sau đó nhấp vào “Hoàn thành biểu mẫu và gửi”.

Ký kết hợp đồng với Tiki

Hoàn thành bước 3 tức là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký bán hàng trên trang thương mại điện tử Tiki. Hiện bạn đang làm nhiệm vụ email phản hồi của kênh Tiki trong vòng 24-48h. Trong trường hợp thủ tục đăng ký bán hàng của bạn được chấp thuận, Tiki sẽ gửi đồng qua điện thoại cho bạn.

Tham gia khóa học “Tăng trưởng kinh doanh cùng Tiki”

Trước khi bắt tay vào kinh doanh buôn bán hàng hiệu trên Tiki. Trang thương mại điện tử này sẽ hướng dẫn và chia sẻ với người bán hàng về quy trình bán hàng và quy định vận chuyển thông qua khóa học “Phát triển kinh doanh cùng Tiki”. Sau khi hoàn thành khóa học này, người bán sẽ có được kiến ​​thức kinh doanh trực tuyến. Đồng thời hiểu thêm về Tiki để sẵn sàng hợp tác thành công.

Xử lý đơn hàng sau khi bán hàng trên Tiki

Khi có đơn hàng mới, Tiki sẽ thông báo ngay cho người bán qua địa chỉ email đã đăng ký từ đâu. Khi nhận được thông tin người mua vui lòng gọi điện xác nhận đơn hàng cũng như tiến độ chuyển đổi số, khuyến mãi mà hệ thống thông báo.

Tiếp theo, bạn bắt đầu đóng gói hàng hóa cẩn thận rồi nhập thông tin với hàng hóa tác động để họ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa. Mỗi đơn hàng thành công, số tiền thu được sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký. Ngoài ra, Tiki còn tặng kèm ngân hàng chiết khấu tượng trưng. Do đó, bạn nên học và nghiên cứu những cuốn sách này một cách kỹ thuật ngay từ đầu.

Hướng dẫn từng bước tạo lập gian hàng trên Tiki

Để tạo lập gian hàng kinh doanh trên trang thương mại điện tử Tiki, bạn cần phải trải qua 5 bước cơ bản sau:

Tiến hành cập nhật thông tin gian hàng

Khi đăng ký người bán thành công trên Tiki, nhiệm vụ tiếp theo của bạn chính là cập nhật tin gian hàng. Thông tin gian hàng bao gồm:

 • Mô hình bán: Tự giao hàng/ cần Tiki xét duyệt/chuyển qua kho Tiki.
 • Trường hợp chọn qua kho Tiki, bạn cần điền thêm thông tin: Người phụ trách kho, email, số điện thoại, địa chỉ kho hàng.

Tiến hành thiết lập kho hàng trên Tiki

Để dễ dàng thiết lập hàng trên Tiki, việc đầu tiên của bạn là truy cập vào mục “quản lý hàng tồn kho của nhà cung cấp”. Trong trường hợp không có hàng, bạn cần chọn “Thêm Kho mới”. Trong trường hợp đã có hàng, bạn có thể “ngừng hoạt động” hoặc chọn “xem hàng tồn kho” ngay tại thao tác cột.

Tạo sản phẩm trên gian hàng Tiki

Hiện tại, người bán có thể lựa chọn 1 trong 2 cách tạo sản phẩm trên trang thương mại Tiki: Tạo sản phẩm riêng lẻ trên Tiki hoặc tạo sản phẩm hàng loạt. Theo số lượng hàng hóa kinh doanh để bạn lựa chọn cho mình một cách tạo ra sản phẩm phù hợp nhất.

Bổ sung tài khoản ngân hàng

Ngân sách tài khoản mục tiêu hỗ trợ Tiki chuyển tiền nhanh chóng cho người bán sau mỗi giao dịch thành công. Do đó, việc điền thông tin tài khoản trên hàng cần có độ chính xác cao. Hạn chế tối đa việc điền sai trạng thái, nhầm lẫn và mất thời gian.

Tìm hiểu kỹ chính sách vận chuyển Tiki

Trong quá trình tạo đơn hàng trên Tiki, bạn cần dành thời gian tìm hiểu chính sách vận chuyển của đơn vị. Bởi sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng đối với cửa hàng sẽ đến từ những sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng và vận chuyển nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Hướng dẫn khởi tạo từng sản phẩm trên Tiki

Như đã chia sẻ ở mục trên, hiện nay khởi tạo từng sản phẩm trên Tiki đang có 2 cách để nhà bán hàng lựa chọn. Bao gồm:

Đăng từng sản phẩm lên gian hàng

Để đăng từng sản phẩm trên Tiki, trước tiên bạn phải đăng ký trong hệ thống Trung tâm người bán của Tiki. Sau đó, nhấn vào “đề xuất” và chọn “tạo sản phẩm. Tiếp theo, nhập tên sản phẩm để tiến hành tìm kiếm sản phẩm có sẵn trước khi tạo mới.

Ngay lập tức, hệ thống sẽ hiển thị danh sách sản phẩm bạn muốn tìm kiếm. Nhiệm vụ của bạn là click vào sản phẩm muốn kinh doanh. Sau đó, tiếp tục nhập mã sản phẩm và giá. Tại thêm tài liệu, vui lòng tải lên hình ảnh sản phẩm rõ ràng hoặc một số tài liệu về sản phẩm và nhấp vào “tạo sản phẩm”.

Đăng tải hàng loạt sản phẩm lên gian hàng

Nếu bạn muốn tải nhiều sản phẩm lên cửa hàng cùng một lúc, vui lòng truy cập hệ thống Trung tâm Người bán của Tiki. Khi hiển thị giao diện, bạn chọn “sản phẩm” và chọn “nhập người bán sản phẩm mới” và cuối cùng chọn “nhập sản phẩm”.

Tiếp theo, bạn tải file mẫu thông tin sản xuất về và điền đầy đủ thông tin và tải lên hệ thống. Bước tiếp theo, bạn hãy nhập tên sản phẩm mình kinh doanh xem đã có trên hệ thống chưa? Sau đó, vui lòng điền thông tin vào sản phẩm mẫu đã nhập. Cuối cùng, bạn chỉ bổ sung một số thông tin cần thiết để hoàn thiện sản phẩm và yêu cầu Tiki duyệt.

Giải quyết vấn đề hình ảnh sản phẩm bị từ chối? Một số yêu cầu về hình ảnh đăng tải

Tiki đã đưa ra một bộ tiêu chuẩn về các quy tắc hình ảnh sản phẩm có thể có để người bán nghiên cứu và tránh phạm vi. Một số hình ảnh danh mục bị Tiki từ chối bao gồm:

 • Đại diện cho một hình dạng có chứa văn bản.
 • Hình ảnh chứa thông tin của người bán.
 • Cảm biến ảnh.
 • Thương hiệu không phải là logo.
 • Hình ảnh sản phẩm quá nhỏ.
 • Hình ảnh sản phẩm bị mờ.

Để Tiki có thể từ chối đăng ký sản phẩm hình ảnh, mỗi đơn vị kinh doanh gian hàng trên Tiki cần tổ chức các tiêu chuẩn hình ảnh sau:

 • Tiêu chuẩn kích thước cho thời trang và phụ kiện: Tối thiểu 500×700.
 • Kích thước tiêu chuẩn cho các hàng hóa khác: Phạm vi tối thiểu 500×500.
 • Sản phẩm đại diện không được chứa văn bản.
 • Tất cả ảnh sản phẩm không được ghi thông tin cửa hàng bao gồm: Logo, địa chỉ, số điện thoại, …
 • Tuyệt đối không sử dụng những hình ảnh sản phẩm đi ngược lại thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 • Nó được sử dụng để hình ảnh có chứa logo thương hiệu in trên sản phẩm không khớp với hình ảnh của sản phẩm thương hiệu.
 • Hình ảnh sản phẩm cần phải lớn, sử dụng tỷ lệ khung hình là 80%.
 • Hình ảnh phải sắc nét và tươi sáng, không sử dụng hình ảnh bị vỡ hoặc mờ.

Những cách phát triển kênh bán hàng trên Tiki hiệu quả nhất

Dưới đây Tài sẽ bật mí một số cách phát kênh bán hàng trên Tiki hiệu quả nhất để bạn tham khảo. Đây là phương pháp hiện nay, đang được sử dụng để kinh doanh trực tuyến trên mạng và công khai.

Tiki Ads – Quảng cáo trên Tiki

Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nghiệp áp dụng Tiki Ads vì công cụ này giúp người bán giải quyết hiệu quả một số vấn đề như:

 • Sản phẩm bán ra không hấp dẫn.
 • Yếu tố nhận dạng.
 • Đo lường hiệu quả của lãi suất.
 • Đo trong công cụ dụng cụ chọn lọc.

Tiki Ads hiện cung cấp nhiều hình thức quảng cáo khác nhau cho người bán lựa chọn:

 • Quảng cáo sản phẩm: Quảng cáo tại trang chủ Tiki, trang kết quả tìm kiếm, trang hàng hóa, trang chi tiết sản phẩm.
 • Quảng cáo hiển thị: Được hiển thị tại nhiều banner trên trang hàng hóa / trang chủ / trang giao dịch / trang kết quả tìm kiếm, …

Tiki SEO – Tối ưu hóa hiển thị sản phẩm trên Tiki

Seo Tiki là một công cụ tiếp thị miễn phí tuyệt vời để người bán áp dụng lưu lượng truy cập nguồn. Người bán dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Mặt khác, khi tạo chiến dịch Seo Tiki hiệu quả, người bán sẽ tiếp cận được những người dùng tốt nhất. Nhờ đó, tạo ra lượng khách hàng ổn định mỗi ngày.

Dưới đây là một số cách Seo gian hàng Tiki kinh doanh hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua:

 • Tối ưu hóa tên và mô tả cửa hàng: Bạn cần sử dụng thương hiệu chính thức hoặc định dạng tên cửa hàng. Bạn không nên bỏ qua plug-in “cam kết sửa chữa”, “cửa hàng trực tuyến”, “cửa hàng độc quyền” để tạo dựng uy tín cho cửa hàng. Mặt khác, bạn nên bổ sung các thông tin liên quan đến chương trình khuyến mãi để hoàn thiện việc tối ưu hóa tên và mô tả cửa hàng.
 • Nghiên cứu từ khóa: Bạn Vui lòng dành thời gian Nghiên cứu từ các liên kết chính đến sản phẩm kinh doanh của tôi và hành động tìm kiếm của khách hàng. Bạn có thể lên Google hoặc
 • Tiki để tìm kiếm từ khóa hợp đồng. Hoặc bạn có thể tra từ khóa thông qua các công cụ: Keyword Tool, KWFinder, Rank Checker, …
 • Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả meta: Đây là phần hiển thị ngoài tìm kiếm nhằm thu hút khách hàng có nhu cầu mua sắm. Bạn nên ưu tiên đặt những sản phẩm đạt tiêu chuẩn như tên gọi mà Tiki đưa ra. Tên sản phẩm nên viết hoa chữ cái đầu tiên, ưu tiên sử dụng các từ dễ hiểu. Từ khóa chính được thiết lập trong khoảng từ 40-45 ký tự.
 • Ngoài ra, Seo Tiki hiệu quả còn dựa vào việc tối ưu nội dung mô tả sản phẩm và xem xét mức độ ảnh hưởng của nó đến việc Seo của người dùng.

Trau chuốt trải nghiệm khách hàng mua sản phẩm của mình

Cách phát triển kênh bán hàng trên Tiki hiệu quả tiếp theo mà người bán hàng không nên trải qua đó là trau chuốt trải nghiệm của khách hàng khi mua sản phẩm của cửa hàng mình. Trải nghiệm khách hàng bao gồm:

 • Tốc độ xử lý đơn hàng nhanh: Khi khách hàng “chấm điểm” sản phẩm đó, họ chắc chắn rằng họ muốn sở hữu nó sớm. Do đó, nếu bạn cung cấp tốc độ xử lý đơn hàng nhanh chắc chắn sẽ ghi điểm lớn cho người mua về phong cách chuyên nghiệp của cửa hàng bạn.
 • Đóng gói sản phẩm đẹp mắt, cẩn thận để thể hiện sự chu đáo và tôn trọng từng đơn hàng của bạn trong mắt người mua.
 • Nếu có thể, bạn nên thêm thẻ mua hàng trong mỗi gói để khách hàng dễ dàng liên hệ trực tiếp với bạn.
 • Cung cấp sản phẩm đúng với hình ảnh được chào bán trên gian hàng Tiki để tạo sự tưởng tượng tuyệt đối của người mua đối với gian hàng.

Up-selling bằng những sản phẩm liên quan

Up sale là một chiêu thức bán hàng hiệu quả được nhiều đơn vị kinh doanh áp dụng hiện nay. Thực chất của chiêu thức bán hàng này là tận dụng sức mua sắm của khách hàng để có được những “thượng đế” vượt quá ngân sách mà bạn đã xác định ngay từ đầu.

Nếu bạn áp dụng thành công cách bán hàng sẽ mang lại lợi nhuận hơn 30% mà không gây khó chịu cho khách hàng. Khi đăng ký gian hàng kinh doanh trên Tiki, bạn có thể kèm theo một số câu hỏi như: Có cần thêm AA / BB không? Đương nhiên, các sản phẩm bạn giới thiệu sẽ phải liên quan đến sản phẩm chính mà khách hàng đang mua. Ví dụ, gian hàng bạn kinh doanh trên Tiki là mỹ phẩm Hàn Quốc, khách mua dầu tẩy trang. Bạn có thể cập nhật thêm các gợi ý tẩy trang đi kèm. Chắc chắn sẽ có những khách hàng cần sản phẩm này khi mua dầu tẩy trang.

Áp dụng Bán hàng đơn giản, cửa hàng kinh doanh của bạn sẽ tăng doanh thu mỗi tháng. Đồng thời, mở rộng kinh doanh nhiều mặt hàng để thu hút nhiều khách hàng và tạo uy tín của mình trên nền tảng thương mại điện tử Tiki.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về cách bán hàng trên Tiki hiệu quả cho các bạn tham khảo. Nếu Câu hỏi có gì hay không Không biết khi mở cửa hàng Tiki. Hãy comment bên dưới để cùng thảo luận

Từ khóa:

cách bán hàng trên tiki

chính sách bán hàng trên tiki

bán hàng trên tiki cần những gì

cách tạo gian hàng trên tiki

biểu phí tiki 2021

tiki kênh người bán

cách đăng ký bán hàng trên tiki bằng điện thoại

đăng nhập kênh bán hàng trên tiki

phí bán hàng trên tiki

các loại phí bán hàng trên tiki

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Về Kinh Doanh
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments