Bật mí 5 cách kiếm tiền trên Amazon hiệu quả đem lại nguồn thu tốt nhất

//

Hiện nay, nhu cầu tăng thu nhập trực tuyến ngày càng tăng, đây là cách làm phù hợp với nhiều người. Dù bạn là  sinh viên, nhân viên văn phòng hay mẹ bỉm sữa đều có thể tham khảo áp dụng.

Cách tăng thu nhập thông qua các trang thương mại điện tử là lựa chọn thông minh. Bạn có thể tham khảo 3 cách kiếm tiền trên Amazon dưới đây để tạo nguồn thu cho chính mình. 

Làm giàu từ Amazon liệu có hiệu quả?

Dù kiếm tiền trên Amazon hay bất kỳ kênh nào trên thị trường, bạn phải chấp nhận bỏ công, bỏ sức và bỏ thời gian. Tất cả những yếu tố trên sẽ quyết định việc tăng thu nhập có thực sự hiệu quả hay không. Đối với Amazon cũng tương tự. Trước khi bắt đầu tìm cách tăng nguồn thu tại đây, bạn phải tìm hiểu rất nhiều về trang thương mại điện tử này.

Amazon có phải lựa chọn tốt để kiếm tiền tăng thu nhập?

Thứ nhất, bạn đã hiểu gì về Amazon? Đây là trang tương mại điện tử bán lẻ hàng đầu trên Thế Giới. Những ngày gần đây, chúng ta có thể thấy nền tảng này đang có xu hướng tiến sâu vào thị trường Việt Nam, đây là cơ hội cực lớn dành cho các bạn muốn kinh doanh kiếm tiền tại kênh này. Bắt đầu càng sớm, bạn càng có nhiều kinh nghiệm và tiềm năng hơn những người khác.

Thứ hai, đâu là cách kiếm tiền bạn chọn trên trang này? Đăng ký gian hàng tại Amazon, tăng thu nhập thông qua Affiliate,… dù chọn cách gì, bạn cũng cần đưa ra một bản phân tích chi tiết, rõ ràng, cụ thể nhất để tìm được hướng đi chính xác cho mình. Từ đó, tăng thu nhập thông qua website này hiệu quả nhất.

Thứ ba, khách hàng và sản phẩm bạn đang hướng đến có thực sự phù hợp với Amazon hay không? Ví dụ, bạn chọn những sản phẩm gia dụng giá rẻ, đối tượng hướng đến là phụ nữ ở tuổi 40 – 60 tuổi tại Việt Nam, liệu có bao nhiêu % khách hàng bạn hướng đến có tài khoản Amazon và mua hàng tại đây?

Do đó, kiếm tiền trên Amazon có hiệu quả hay không, phần lớn phụ thuộc vào bạn. Đây là kênh tăng thu nhập được rất nhiều người thực hiện, áp dụng và đã thành công. Nếu muốn bạn cũng là một trong số họ, hãy nghiên cứu thật kỹ và bắt tay làm việc chăm chỉ. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả mình đạt được. 

Muốn bán hàng tốt, bạn phải xác định mình có thể bỏ ra những gì?

Kiếm tiền trên Amazon có dễ không?

Câu trả lời chắc chắn là không. Dù đây không phải là cách tạo nguồn thu quá phức tạp nhưng chắc chắn nó cũng không hề đơn giản. Thực tế, dù bạn làm việc tăng thu nhập ở lĩnh vực nào, kênh nào, bạn cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Đối với Amazon, một số khó khăn có thể kể đến bao gồm:

Trước hết, khả năng tiếng Anh của bạn phải đủ ổn để đọc hiểu thông tin hàng hóa, trao đổi với khách hàng, theo dõi đánh giá,… Ngoài ra, khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn có thêm nhiều nguồn tài liệu tham khảo hơn cho việc đầu tư kiếm tiền tại Amazon. Nếu bạn không phải là người có thể dùng anh ngữ, một là bạn học tiếng Anh trước khi bắt đầu, hai là chọn kênh kiếm tiền khác.

Bạn phải bỏ thời gian và công sức nếu muốn kiếm tiền trên Amazon

Ngoài ra, khi tăng thu nhập trên Amazon, việc tạo tài khoản và bắt đầu hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chuẩn bị chi tiền cho: viết bài quảng cáo trên website, chạy quảng cáo, công cụ SEO,… So với bán tại thị trường Việt Nam, các chi phí này cao hơn rất nhiều. Ví dụ, bài viết tiếng Anh quảng cáo khoảng 1000 chữ bạn phải bỏ ra từ $25 –  $30 USD. Một web cần ít nhất 40 bài. 

Cuối cùng, việc kinh doanh trên Amazon không hề mới. Dù nền tảng này chưa xuất hiện tại Việt Nam, nhưng lúc này bạn phải cạnh tranh với hàng triệu người đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó, có những người bán hàng đến từ các nước mà ngôn ngữ chính của họ là tiếng Anh (Mỹ, Anh, Úc, Canada, Ấn Độ,…) đây chính là lợi thế của họ so với các bạn tại Việt Nam.

Dù ai cũng phải thừa nhận việc bán hàng kiếm tiền trên Amazon không phải dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn biết bản thân mình là ai, cần cố gắng những gì hướng đến mục tiêu nào, cách này vẫn là nguồn thu hiệu quả dành cho bạn. 

Kiếm tiền trên Amazon dưới dạng Affiliate

Hình thức kiếm tiền theo Affiliate (tiếp thị liên kết) có lẽ vừa lạ vừa quen với các bạn đọc. Phần lớn những người mới bắt đầu kinh doanh online đều lựa chọn cách này để tăng thu nhập cho bản thân hiệu quả. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về Affiliate, bạn có thể tham khảo cách kiếm tiền này trên website của Amazon.

Ưu điểm của Amazon Associates

Như các hình thức tiếp thị liên kết khác, đối với Amazon Associates cũng có những ưu điểm nhất định. Trước hết, bạn không cần tốn phí tạo tài khoản để bắt đầu xây dựng link liên kết trên trang web này. Cách đăng ký đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian để bắt đầu cũng là ưu điểm lớn đối với việc tăng thu nhập trên nền tảng này.

Đăng ký tài khoản đơn giản và hoàn toàn miễn phí

Tiếp theo, chúng ta phải kể đến sự đa dạng trong sản phẩm, ngành nghề, lĩnh vực được cung cấp tại Amazon. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các dòng sản phẩm nhất định (theo thị trường ngách – Niche Site) để phù hợp với sở thích và sở trường của bản thân.

Ví dụ, bạn mê làm đẹp có thể tham khảo sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm. Bạn thích đồ điện máy điện tử, có thể tham khảo dòng sản phẩm công nghệ,… Sự đa dạng về sản phẩm cho phép người đầu tư kiếm tiền trên lĩnh vực này dễ dàng nhất trong bắt đầu kiếm tiền tăng thu nhập. 

Ngoài ra, Amazon Affiliate tạo điều kiện nhúng link vào website của bạn một cách dễ dàng nhất. Các thao tác này được thực hiện dễ dàng giúp bạn có thể xây dựng hệ thống web chia sẻ thông tin, review cùng link sản phẩm một cách dễ dàng nhất. 

Dễ dàng theo dõi các sản phẩm trên nền tảng Amazon Associates

Nhược điểm của Amazon Associates

Khi bắt đầu với Amazon Associates, bạn cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Trước hết, dù chi phí tạo tài khoản bắt đầu với Affiliate bằng 0, nhưng muốn link liên kết của bạn nhận được sự quan tâm, số tiền bạn bỏ ra không hề nhỏ.

Đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến phần lớn là khách quốc tế (Amazon chưa phổ biến tại Việt Nam). Do đó, bạn cần xây dựng hệ thống website giới thiệu sản phẩm phù hợp với người nước ngoài. Chi phí cho content, Seo, Host, Domain là cực kỳ lớn. 

Tiếp theo, để tạo được thu nhập, bạn cần ít nhất 6 tháng trở lên vì lúc này website của bạn xây dựng mới có một lượng traffic nhất định. Lúc này, khoản tiền bạn nhận được cũng chỉ đủ duy trì hoạt động cho hệ thống web. Như vậy, bạn phải sẵn sàng việc thu hồi vốn khá chậm, để tránh cảm thấy muốn buông bỏ vì mệt mỏi, áp lực.

Quá trình thu hồi vốn diễn ra chậm

Ngoài ra, một nhược điểm khác liên quan đến cách tính thu nhập, Dù bạn đã giới thiệu được khách hàng cho sản phẩm của Amazon, bạn chỉ được tính hoa hồng cho mặt hàng họ đặt từ link của bạn. 

Ví dụ, khi họ cảm thấy hứng thú với bài viết do bạn chia sẻ, nhưng vài ngày sau họ mới đặt hàng và truy cập trực tiếp vào trang chủ của Amazon tìm sản phẩm, bạn không được cộng tiền. Trường hợp khác, sản phẩm đầu tiên họ mua từ bạn, cho dù họ biết đến website thông qua bài viết của bạn, nhưng nếu những lần tiếp theo họ truy cập trực tiếp, bạn cũng không nhận được hoa hồng.

Nhìn chung, đây là những khó khăn khiến bạn cảm thấy khó để theo đuổi việc bán hàng Affiliate Amazon. Tuy nhiên, đây chính là điểm khác biệt giữa bạn và 1 triệu người khác. Dù kiếm tiền bằng phương thức nào, bạn cũng sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Cách hành xử, quyết định hôm nay sẽ ảnh hưởng đến nguồn thu của bạn trong tương lai. 

Kiếm Tiền Trên Amazon Associates Từng Bước Đạt $1000 / tháng

– Authority Site Master (ASM Beginner) – Xây Dựng Website Kiếm Tiền Online Đạt Thu Nhập $1000/tháng Trên Thị Trường Global Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

– Độc giả Compa Marketing được giảm 30% khi học trên KTCITY 🎥 XEM KHÓA HỌC TẠI ĐÂY 🎥

Các nguồn traffic cần làm khi làm Amazon Associates

Các nguồn traffic bạn có thể làm khi kiếm tiền thông qua Amazon Associates khá đa dạng. Một trong số đó được nhiều người áp dụng bao gồm SEO Website. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tạo Blogs, tìm tệp khách hàng và gửi Email, tham gia các Forums, hội nhóm liên quan đến lĩnh vực bạn thực hiện.

Chia sẻ link thông qua mạng xã hội cũng là cách dễ thực hiện. Đặc biệt phù hợp khi bạn sinh sống, làm việc tại nước ngoài, có số lượng bạn bè trên Social Networks kha khá. 

Nói chung, phụ thuộc vào việc bạn yêu thích làm việc trên kênh nào, điểm mạnh của bạn là gì, bạn có thể đưa ra quyết định nguồn traffic cho Amazon Associates của mình là những mặt nào. Nếu đủ tiềm lực về thời gian và kinh tế, bạn có thể tham khảo kinh doanh trên nhiều kênh thông tin để đem về nguồn thu tốt nhất.

Tận dụng mạng xã hội để kiếm tiền trên Amazon Affiliate

Kiếm tiền trên Amazon dưới dạng Amazon FBA

Amazon FBA là gì? FBA viết tắt của Fulfillment by Amazon, có nghĩa là hàng của bạn sẽ được chuyển đến kho của Amazon. Khâu đóng gói, vận chuyển sẽ do Amazon chịu trách nhiệm. Cách này hoạt động tương tự với sàn Tiki tại Việt Nam, để bạn có thể dễ dàng liên tưởng. 

Quy trình kiếm tiền trên Amazon FBA

Ưu điểm của Amazon FBA

Ưu điểm đầu tiên và dễ thấy nhất, người bán không cần xử lý đơn hàng và thực hiện khâu đóng gói cho khách hàng của mình. Thay vì bỏ thời gian hoặc thuê nhân công để làm việc này, bạn có thể tìm cách mở rộng thị trường, tìm khách hàng cho các sản phẩm do mình cung cấp. Điều này giúp bạn tiết kiệm dược thời gian và cảm thấy nhẹ nhàng hơn với bán hàng trực tuyến.

Do đã sử dụng kho của Amazon, bạn tiết kiệm được chi phí thuê kho và nhân sự để quản lý kho hàng của mình. Sản phẩm, hàng hóa của bạn còn được đảm bảo an toàn bởi đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản từ Amazon. Đó cũng là lý do khiến cách làm này được nhiều người lựa chọn khi quyết định kinh doanh trực tuyến.

Hệ thống kho khổng lồ quả Amazon với độ an toàn cao

Nhược điểm của Amazon FBA

Trước hết, bạn cần có vốn nhập hàng để lưu trữ trong kho của Amazon. Đây là điểm hạn chế đầu tiên. Bạn sẽ đối mặt với những rủi ro như hàng không bán được, khó thu hồi vốn, tình trạng xoay chuyển vốn chậm với những người mới bắt đầu. Do vậy, với cách buôn bán này, bạn phải có một nguồn tiền đủ mạnh để đầu tư làm ăn lâu dài.

Ngoài ra, dù tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên, dùng kho, bạn vẫn phải chi trả một khoản phí lưu kho, vận chuyển cho Amazon. Nhiều người bán đã phàn nàn về việc họ phải trả quá nhiều các khoản phí này. Vì vậy, hãy cân nhắc xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn FBA cho quá trình kinh doanh của mình.

Các điều khoản quy định của Amazon nổi tiếng về độ khắt khe, nghiêm ngặt. Do đó, bạn cần chú ý nếu không muốn bị phạt vi phạm, tốn chi phí, tăng rủi ro khi tìm cách tăng thêm nguồn thu cho bản thân mình.

Chú ý đến khoản tiền thuê kho tại Amazon

Các nguồn traffic cần làm khi làm Amazon FBA

Một số gợi ý để tăng traffic khi làm Amazon FBA có thể kể đến bao gồm: Chia sẻ, giới thiệu thông tin mặt hàng do bạn cung cấp qua các bài viết trên mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,… thông qua hình thức đăng bài đính kèm link bán hàng trực tiếp cho sản phẩm của mình. Chạy quảng cáo trên các kênh này cũng là lựa chọn không tồi.

Ngoài ra, để tăng tính chuyên nghiệp cho sản phẩm bạn cung cấp trên Amazon, bạn có thể tạo một website để thực hiện việc kinh doanh buôn bán. Các website này cũng cần đáp ứng được các tiêu chí về nội dung, hình thức, hình ảnh,… nếu muốn thu hút khách hàng.  

Sử dụng các trang mạng xã hội để kéo traffic

Tạo các video ngắn chạy quảng cáo trên Youtube cũng là lựa chọn tuyệt vời nếu muốn bán cho nhiều khách hàng nhất. Đây là những cách giúp bạn tiếp cận được với những người tiêu dùng tiềm năng khá ổn khi mọi người ngày càng thích xem những video minh họa thay vì đọc chữ. 

Bên cạnh đó, xây dựng một hệ thống email khách hàng để gửi trực tiếp thông tin sản phẩm cho họ cũng là lựa chọn hợp lý. Ưu điểm của phương pháp này, bạn đang hướng đến một nhóm người thực sự quan tâm đến sản phẩm của bạn (việc thu thập email thông qua thông tin khách hàng cũ, những người làm khảo sát về sản phẩm,…). Đây là cơ hội để bạn có đơn đặt hàng và chốt đơn tốt nhất.

Gửi email cho khách hàng tiềm năng 

Kiếm tiền trên Amazon dưới dạng Amazon Kindle

Kindle là một thiết bị dùng để đọc sách mà có lẽ ai đã và đang là “mọt” đều từng nghe qua một lần trong đời. Thiết bị này được rất nhiều người lựa chọn sử dụng vì các tính năng cho phép trải nghiệm hoàn toàn giống như một quyển sách thực thụ. Với cách kiếm tiền này, bạn sẽ tự xuất bản một quyển sách trên Amazon, bán những câu văn do mình tạo ra cho những người mê đọc khác.

Ưu điểm của Amazon Kindle

Bạn hoàn toàn có thể làm chủ nguồn hàng do mình cung cấp. Với Amazon Kindle, bạn có thể là người tự sáng tác tạo ra những câu chuyện, chia sẻ, trải nghiệm của riêng mình và thực hiện “rao bán” những tác phẩm ấy cho mọi người xung quanh.

Nếu không tự tin với văn phong, không có ý tưởng cho việc viết sách, truyện, bạn có thể thuê người khác thực hiện. Cách làm này sẽ khiến bạn tốn thêm một ít khoản vốn ban đầu, nhưng cũng là cách hiệu quả giúp bạn tìm được những “chuyên gia” trong lĩnh vực. 

Sách của bạn sẽ được Amazon hỗ trợ quảng cáo

Việc kiếm tiền trên Amazon Kindle cũng không quá phức tạp, bạn không cần biết kiến thức về SEO, website, chạy quảng cáo vì Amazon sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các thao tác này. Vấn đề bản quyền sách cũng được Amazon Kindle bảo vệ chặt chẽ. Do đó, kiếm tiền bằng phương pháp này cực kỳ phù hợp với các bạn mê viết lách, giỏi ngoại ngữ nhưng chưa biết nhiều về Marketing, công nghệ,…

Nhược điểm của Amazon Kindle

Không phải ai cũng có thể kiếm tiền với cách này. Như đã chia sẻ ở trên, nếu bạn có khả năng sử dụng ngôn từ, nhiều ý tưởng, ngoại ngữ tốt,… đây là cách tăng thu nhập sinh ra để dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không làm được những điều trên nhưng vẫn muốn thêm nguồn thu với Kindle, bạn cần thuê người khác viết, tốn kém chi phí.

Bạn có thể thuê người khác viết sách  nhưng sẽ tốn chi phí nhất định

Ban đầu, người kiếm tiền qua Amazon Kindle sẽ bỏ rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng nội dung, thiết kế bìa sách,… Bạn phải chọn được chủ đề được nhiều người quan tâm hứng thú để thu lại lợi nhuận tốt nhất. Nếu không làm được điều đó, công sức bạn bỏ ra xem như công cốc.

Dù tốn rất nhiều thời gian và sự đầu tư nhưng nguồn thu thực sự nhỏ giọt. Chắc chắn bạn không thể kiếm được tiền ngay từ những ngày đầu tiên đăng sách (trừ khi bạn là tác giả nổi tiếng). Quá trình tăng tiền này sẽ được tích lũy dần dần theo năm tháng. Có thực sự nhận được tiền hay không cũng phụ thuộc vào sản phẩm do bạn tạo ra. 

Cần có thời gian để sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến

Các nguồn traffic cần làm khi làm Amazon Kindle

Khác với hai cách kiếm tiền trên, với Amazon Kindle bạn không cần bỏ tiền cho chạy quảng cáo, tạo website vì Amazon sẽ giúp bạn làm điều đó. Nếu muốn tăng thêm nguồn thu, bạn có thể kết hợp thực hiện các hành động trên để tăng thu nhập. Tuy nhiên, tốt nhất bạn cần chú trọng đến các yếu tố sau để nguồn tiền bạn nhận được từ Amazon Kindle là tốt nhất:

Thứ nhất, chú trọng vào nội dung sản phẩm. Những người mê đọc sách đều vì đó là một quyển sách hay, sáng tạo, thu hút, thú vị. Bạn cần đảm bảo câu chuyện do mình cung cấp đủ sức hấp dẫn với người xem.

Hãy chú ý đến xu hướng tìm kiếm sách trong thời gian gần đây. Bạn có thể tham khảo điều này để chọn một chủ đề được nhiều người quan tâm và bắt đầu xây dựng nội dung cho quyển sách của mình.

Chọn những chủ đề mà khách hàng hứng thú để xây dựng nội dung

Thứ hai, thiết kế, hình thức cũng cần lưu tâm. Từ bìa sách cho đến cỡ chữ, bố cục, hình ảnh minh họa phải đảm bảo thực hiện cho sinh động và hấp dẫn nhất. Với một số người, một hình ảnh bìa đẹp cũng đủ khiến họ quan tâm và click mua quyển sách của bạn.

Thứ ba, thông tin tóm tắt giới thiệu sản phẩm phải khơi gợi sự tò mò cho người mê sách. Bạn phải khiến họ cảm thấy hứng thú với những thông tin mà mình sắp chia sẻ trong quyển sách của bạn. Vài dòng mô tả đơn giản nhưng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, quyết định sách do bạn xuất bản có thành công hay không.

Xây dựng hình ảnh sinh động hấp dẫn thu hút người xem

Kiếm tiền trên Amazon không phải dễ nhưng cũng không quá phức tạp. Bạn cần xem xét, quyết định thận trọng lựa chọn cho mình cách kinh doanh phù hợp nhất. 3 cách tăng thu nhập trên đã được nhiều người áp dụng và tạo nguồn thu cực kỳ hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo cho con đường sắp tới của mình. 

Từ khóa liên quan:

viết review kiếm tiền trên amazon

kiếm tiền trên amazon việt nam

kiếm tiền với amazon affiliate

kiếm tiền online với amazon kindle book $ 1000 mỗi tháng

kiếm tiền trên amazon cho người mới bắt đầu

amazon kiếm tiền như thế nào

kiếm tiền amazon video direct

kiếm tiền bằng cách xem quảng cáo của amazon

kiếm tiền trên amazon
cách kiếm tiền trên amazon
kiếm tiền qua amazon
cách kiếm tiền trên amazon việt nam
kiếm tiền amazon
cách kiếm tiền từ amazon
kiếm tiền với amazon
làm việc online cho amazon
amazon kiếm tiền như thế nào
kiếm tiền từ amazon
làm việc trên amazon
app amazon kiếm tiền
kiem tien tren amazon
hướng dẫn cách kiếm tiền từ amazon
viết review kiếm tiền trên amazon
kiếm tiền trên amazon việt nam
hướng dẫn kiếm tiền trên amazon
amazon kiếm tiền
kiếm tiền trên amazon cho người mới bắt đầu
kiếm tiền online trên amazon
kiếm tiền trên amazon như thế nào
kinh doanh trên amazon
cách kinh doanh trên amazon
đăng ký kinh doanh trên amazon
kiếm tiền với amazon affiliate
affiliate amazon là gì
mua bán trên amazon
bán hàng trên amazon cho người mới bắt đầu
cách đăng ký kinh doanh trên amazon
làm affiliate cho amazon
hướng dẫn làm affiliate amazon
cách đăng ký affiliate amazon
kinh doanh fba trên amazon
đăng ký affiliate amazon
kiếm tiền có dễ không
trang amazon
viết review kiếm tiền online
bán hàng trên amazon vietnam
cách bán hàng trên amazon tại việt nam

5 1 vote
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Hai
Hai
2 years ago

Lm thế nào để kt được thông tin đon hàng.