Hướng dẫn 17 cách kiếm thêm nhiều nguồn thu nhập trong 2021

//

Đừng đặt toàn bộ trứng vào cùng một giỏ”.

Nếu bạn đã có một công việc với thu nhập ổn định, có thể đó là do năng lực, cộng thêm sự may mắn của bạn. Nhưng nếu một ngày không đẹp trời, cuộc đời tước đi của bạn công việc ổn định đó, khiến bạn quay cuồng đi kiếm một nguồn thu nhập mới kém ổn định hơn nhiều, thì liệu bạn có chịu nổi cảnh tượng đó không?

Hãy tìm cho mình thêm một lĩnh vực để vừa kiếm thêm thu nhập, vừa đa dạng nguồn thu cho chính mình, đôi khi, bạn sẽ bất ngờ vì những gì mình đạt được. 

Làm sao để kiếm thêm thu nhập trong thời đại 4.0?

Tăng thêm nguồn tiền nhận được ngoài khoản thu từ công việc chính là điều nhiều người quan tâm. Vậy đâu là cách kiếm thêm thu nhập hiệu quả và giúp bạn thành công trong cuộc sống công nghệ 4.0 hiện nay?

Thay đổi tư duy về cách kiếm tiền hiện đại

“Muốn trở nên giàu có với nguồn thu ấn tượng, bạn cần có suy nghĩ tư duy như một người giàu có”. Đây là chia sẻ của hầu hết những người làm kinh tế thành công.

Nói như vậy để bạn hiểu, muốn có thêm thu nhập trong thời đại hiện nay, bạn phải thay đổi tư duy về cách kiếm tiền để phù hợp với xu hướng phát triển của những năm tháng chịu nhiều ảnh hưởng của công nghệ này.

Trước hết, bất kỳ ai muốn đầu tư, kinh doanh hoặc làm giàu cần ghi nhớ, tiết kiệm tiền không phải là cách giúp bạn thành công. Đồng tiền đứng im là đồng tiền chết. Hãy thử sức với bất kỳ lĩnh vực nào mà bạn yêu thích với nguồn tiền bạn đang sẵn có. 

tiền gửi ngân hàng không giúp bạn giàu
Luôn để đồng điền vận động, chảy trôi thay vì nằm im trong bank là cách thông minh để giúp bạn mau chóng giàu hơn

Đừng bao giờ e ngại, sợ thất bại, hoặc sợ mất hết tất cả mà lại lựa chọn lối sống tiết kiệm để có một cuộc sống an toàn. Nếu quá sợ hãi, bạn có thể bắt đầu tìm kênh đầu tư với số tiền ít hơn. Những ngày tháng này, chỉ cần có trong tay một vài triệu bạn đã có thể bắt đầu dự án kinh doanh của riêng mình.

Thứ hai, cần có sự chuẩn bị nếu muốn thành công. Bạn cần lên kế hoạch cho dự định sắp tới của mình. Đó có thể là tham gia một khóa học, chuẩn bị nguồn vốn, chuẩn bị tinh thần và sức lực cho những ngày tháng ngập việc,…. Đồng thời, bạn cũng cần nắm bắt cơ hội kịp thời. Tìm tòi, nhận dạng và nắm bắt cơ hội cũng là một dạng kỹ năng nếu muốn thành công.

Thứ ba, một yếu tố cũng rất quan trọng nếu muốn thành công trên con đường sắp tới, ngừng than thở. Nếu cả ngày bạn chỉ ở đó, than thân trách phận, công việc trả lương không cao, sếp chèn ép, thời trước người ta đã làm hết rồi, giờ không biết làm gì, liệu bạn có thể tăng thu nhập được hay không? 

Ngừng than vãn, sốc lại tinh thần, chuẩn bị cho mình một cơ thể mạnh mẽ và tinh thần thép để bắt đầu lao vào cuộc chiến sắp tới. Nói như vậy nghe có vẻ áp lực nhưng nói chung, hãy bắt đầu với cuộc đời của mình, khiến nó trở thành một cuộc đời đáng sống. Đừng chán nản với những suy nghĩ tiêu cực mệt mỏi, tất cả chỉ khiến bạn thêm u tối với những ám ảnh không tên đó thôi. 

thái độ là tất cả
Thái độ là tất cả – Hãy thay đổi thái độ với cuộc đời để thành công trên con đường sắp tới

Tham khảo và học cách kiếm tiền online

Kiếm tiền online đang là xu hướng khi công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay. Đặc điểm của ngành này là dù vốn của bạn là bao nhiêu, bạn cũng có thể bắt đầu vào tăng thu nhập cho chính mình.

Vốn ít, bạn có thể lựa chọn các mô hình kiếm tiền như cộng tác viên, Affiliate Marketing, hoặc sử dụng “vốn tự có” để kinh doanh, đó có thể là nhận thiết kế online, viết content,..

Kiếm tiền với 1 chiếc laptop kết nối wifi
Bạn hoàn có thể tự kiếm tiền trực tuyến với 1 chiếc laptop, tablet, hoặc thậm chí điện thoại là đủ

Nếu có một nguồn vốn phong phú, nhân lực dồi dào bạn có thể đầu tư mạnh hơn cho việc kiếm tiền online. Tham khảo mở doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh sản phẩm/dịch vụ được nhiều người ưa thích như thời trang, mỹ phẩm, gia dụng,… Mức vốn lớn cho phép bạn nhập hàng đa dạng hơn và mở rộng đầu tư hơn nữa.

Một đặc điểm nữa của kinh doanh online khiến đây là lựa chọn hợp lý để trở thành một nguồn thu nhập thêm đó là bạn có thể làm mọi lúc mọi nơi. Đặc điểm của công việc này, gần như bạn chỉ cần một chiếc thiết bị với kết nối internet, bạn đã có thể oanh tạc ở khắp các mặt trận thực hiện công việc trực tuyến của mình.

digital nomad
Chỉ cần một chiếc laptop và wifi, vậy là bạn có thể vừa đi du dịch, vừa làm việc rồi

Không chỉ thuận lợi về công cụ lao động, địa bàn hoạt động của những ai chọn lĩnh vực này bắt đầu tăng thu nhập cho bản thân cũng rất đa dạng.

Bạn có thể làm việc ở khắp mọi nơi, ở công ty (khi có thời gian rảnh), ở nhà, quán cafe,…. Dù bạn ở đâu, dù bạn đang làm gì, bạn vẫn có thể theo dõi công việc của mình một cách đơn giản, thuận lợi thông qua nền tảng internet.

kiếm tiền online và cà phê với bạn
Ngồi cafe cùng bạn bè, bạn cũng có thể tăng thu nhập cho mình

Khi công nghệ phát triển, xã hội đang dần thay đổi, hãy kịp thời cập nhật bản thân lên một phiên bản mới, hiện đại hơn, trơn tru hơn. Bạn cần thích ứng với sự thay đổi của cộng đồng. Lựa chọn cho mình một phương án kinh doanh hiệu quả và phù hợp sẽ giúp bạn phòng ngừa những rủi ro từ việc mất việc chính. Hãy tham khảo và đưa ra quyết định cho mình nhé.

👉 Hướng dẫn cho người mới cách kiếm tiền online bền vững và uy tín 2020 👈

Tại sao phải kiếm thêm thu nhập trong khi đã có việc “ổn định”?

Điều gì khiến chúng ta đưa ra quyết định kiếm thêm thu nhập cho chính mình? Có nhiều lý do khiến bạn đặt ra suy nghĩ này, dưới đây là hai nguyên nhân được đánh giá cao nhất trong xã hội hiện nay.

Giải quyết bài toán chi phí gia tăng trong cuộc sống hàng ngày

Mỗi ngày bạn đang phải đối diện với một cuộc sống đầy áp lực. Cơm, áo, gạo, tiền, chỉ mới ngủ dậy buổi sáng, dội lên đầu bạn là hàng tá chi phí: tiền điện, tiền nước, tiền mạng,… Công việc của bạn khá ổn định với mức lương được gọi là tạm nhưng chưa đủ để bạn có dư. Mỗi tháng tiền lương bạn nhận chỉ vừa đủ chi trả cho cuộc sống thường ngày, bạn có hạnh phúc với cuộc sống như vậy?

chi phí sinh hoạt gia tăng
Bạn có muốn mỗi ngày mở mắt dậy là thấy cuộc sống một màu tăm tối, đen kịt vì quá nhiều chi phí phải lo không?

Hiện tại là thế, tương lai sau này sẽ ra sao? Gia đình, con cái, nhà cửa và những chi phí không tên khác. Nếu là đàn ông, bạn cần có một khoản dư kha khá để sau 3 năm 5 năm có thể sắm miếng đất, xây cái nhà. Nếu là phụ nữ, bạn cũng phải có hàng tá thứ cần phải chi. Mức lương bạn đang có, có đủ để bạn sống?

Đó là những người chưa kết hôn, những ai đã có vợ có chồng, áp lực về chi tiêu càng nặng. Tiền học, tiền bỉm, tiền sữa cho con,… cùng các chi phí khiến bạn loạn não. Lương của cả hai vợ chồng vẫn không đủ để mua cho mình một căn nhà nhỏ, hạnh phúc to. Những vấn đề ấy, có thể giải quyết triệt để hay không?

bài chia sẻ trên facebook
Một chia sẻ về các khoản chi tiêu cho gia đình 

Hãy nhớ rằng, nếu bạn cố gắng, không điều gì là không thể. Nếu thu nhập của bạn chưa đủ cho cuộc sống hằng ngày, chưa có dư và chưa khiến bạn có những trải nghiệm sống tuyệt vời như đi du lịch, tham quan,… hãy tìm cách làm tăng nguồn thu của mình lên. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người quyết định kiếm thêm thu nhập để cuộc sống dễ thở hơn.

Có thể việc làm thêm này của bạn vẫn chưa đủ để bạn có một cuộc sống giàu sang phú quý. Nhưng chắc chắn, áp lực kinh tế sẽ giảm đi so với khoảng thời gian chỉ sống dựa vào tiền lương từ công việc chính. Hãy tạo cho mình thêm một nguồn thu mới, bạn có thể tham khảo làm thêm các công việc thế mạnh của mình hoặc kiếm tiền online.

Tùy thuộc vào khả năng và mong muốn kiếm thêm thu nhập của bạn tới đâu, bạn sẽ nhận thêm được một khoản phục vụ cho đời sống sinh hoạt hằng ngày của mình. Nếu biết cách đầu tư và phát triển bản thân, nguồn thu nhập phụ này có thể trở thành thu nhập chính và biến bạn thành một người giàu có.

khoai lang thang vlogger
Khoai Lang Thang với lựa chọn trở thành Travel Youtuber – Anh điển hình cho một người thành công kiếm tiền online qua youtube

Bạn có biết về Khoai Lang Thang? Chàng trai gốc Bến Tre sinh năm 1991 với nụ cười hiền lành này đã khiến biết bao nhiêu con người ấn tượng. Ban đầu anh là một Kỹ sư xây dựng. Sau đó, anh bắt đầu lấn sân vào con đường làm Youtube với chủ đề du lịch. Dần dần, anh đã chinh phục được hàng ngàn khán giả với những clip đậm chất thôn quê, dân dã.

Sau đó, chàng trai 9x này đã từ bỏ cái “nghề” Kỹ sư xây dựng mà đi theo con đường làm travel blogger. Như vậy, ban đầu với mong muốn kiếm thêm thu nhập từ một việc làm online, anh chàng này đã biến đây trở thành công việc chính của mình. Phải thừa nhận đây cũng là lĩnh vực mà anh yêu thích hơn cả. Còn bạn thì sao? Sao chưa thử, biết đâu lúc này bạn sẽ tìm được đâu là mình?

Tiền bạc giúp bạn dễ quyết định hơn

Cái gì không giải quyết được bằng tiền, thì sẽ giải quyết được bằng rất nhiều tiền“.

Nghe thô, nhưng thật, khi bạn có tài chính đủ mạnh, bạn sẽ có nhiều lựa chọn và dễ quyết định hơn trong cuộc sống. 

Chẳng hạn, bạn muốn mua một chiếc đầm. Bạn muốn tìm một cái dáng đẹp, màu sắc ưng ý, vải chất lượng, với mức giá khoảng 200.000 đồng. Bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tìm được một bộ với những tiêu chí trên. Chỉ cần bạn có tài chính khoảng 600.000 đồng trở lên, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chọn một sản phẩm ưng ý. 

tài chính ổn định giúp mua hàng thỏa thích
Tài chính ổn giúp chúng ta dễ đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn cho những món hàng yêu thích

Biết rằng là không phải khi ít tiền, chúng ta sẽ không làm được gì. Nhưng với nguồn tiền hạn chế, bạn sẽ nhận được những thứ tương xứng với mức giá bạn bỏ ra. Đồng thời, chất lượng cuộc sống của bạn sẽ bị giảm đáng kể khi chỉ được lựa chọn “hàng giảm giá”, “hàng giá rẻ”,… Vậy tại sao chúng ta không tăng thu nhập cho bản thân, để mình có thêm sự lựa chọn cho chính mình?

chế biến kem trộn kém chất lượng
Khi bạn buộc phải mua hàng giá rẻ như mỹ phẩm, bạn có khả năng cao mua phải hàng trộn kém chất lượng, hại sức khỏe

Với nguồn tài chính ổn, bạn có thể tự do làm những điều mình muốn, không cần dựa dẫm không cần phụ thuộc vào ai. Điều này đặc biệt đúng với những bà mẹ bỉm sữa, những người nội trợ. Khi bạn hi sinh công việc và sự nghiệp của mình để ở nhà chăm con, về tài chính bạn phải phụ thuộc vào người khác. 

Do đó, các mẹ bỉm sữa hãy tìm một công việc, để thuận tiện chăm sóc gia đình nhưng vẫn tăng thêm thu nhập cho chính mình. Ít nhất khi thấy bộ bộ váy, đôi giày yêu thích, bạn không cần phải đắn đo, xin chồng,… Tự chủ cuộc đời của mình với nguồn tài chính độc lập sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn.

Ý tưởng kiếm thêm thu nhập từ Online

Kiếm thêm thu nhập từ internet có lẽ là ý tưởng hàng đầu với cuộc sống công nghệ hiện đại như ngày nay. Để bắt đầu làm tăng nguồn thu cho bản thân, bạn cần một vài ý tưởng để bắt đầu thực hiện chiến dịch của mình. Dưới đây là một vài lựa chọn mà bạn có thể tham khảo để bắt đầu kế hoạch hay ho của mình. 

Tham khảo các nguồn hàng kinh doanh online

Kinh doanh online, bán hàng trên mạng là cụm từ được rất nhiều người quan tâm. Với đặc tính ít vốn, xoay nguồn nhanh tạo nguồn thu nhập ổn định hiệu quả, rất nhiều người lựa chọn phương án này cho việc kiếm thêm tiền sinh hoạt cho mình và gia đình. Để bắt đầu với lựa chọn này, nguồn hàng là yếu tố quan trọng bạn cần tìm hiểu.

Trước khi bắt đầu tìm nguồn hàng, bạn cần xác định được, lĩnh vực ngành nghề mà mình muốn tham gia bán buôn là gì? Có rất nhiều lựa chọn để bạn tham khảo: thời trang, ẩm thực, mỹ phẩm, đồng gia dụng, thực phẩm chức năng,… 

shopee
Các kênh thương mại điện tử như Shopee, Tiki thường là điểm đến đầu tiên của người làm online

Lời khuyên ở đây là hãy chọn sản phẩm mà bạn am hiểu và yêu thích. Khi hiểu về nó, bạn có thể tìm nguồn hàng tốt hơn, tư vấn cho khách hiệu quả hơn.  Khi có sự yêu thích, bạn có thêm động lực, cố gắng để làm việc. Khi đó, chắc chắn dự án kinh doanh online của bạn sẽ thành công. 

Sau khi đã chọn được ngành hàng kinh doanh mình muốn, làm cách nào để tìm nguồn hàng tốt nhất? Có rất nhiều cách để khai thác thông tin hiệu quả. Hiện nay, tất cả mọi thứ đều có trên internet, sẽ có hàng tá thông tin để tham khảo. Có thể điều này gây khó khăn trong quá trình lựa chọn vì có quá nhiều địa chỉ. Nhưng ít nhất, bạn sẽ có list danh sách ban đầu để tìm hiểu chuyên sâu hơn. 

Tham khảo thông tin trên các hội nhóm trên Facebook liên quan đến ngành nghề lĩnh vực mà bạn định kinh doanh cũng là ý kiến hay. Việc nhận lời khuyên từ những người đi trước là ý kiến thông minh, giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian trong khâu tìm nguồn. 

Uy tín là yếu tố hàng đầu mà bạn cần xây dựng cho “cửa hàng” của mình. Muốn phát triển bền vững và lâu dài, hãy đặt chữ tín lên trên. Muốn sản phẩm mình bán ra đủ điều kiện, hàng bạn nhập vào cũng cần đảm bảo. Bạn cần trang bị cho mình một lượng kiến thức nhất định để có thể chọn được nơi mua sỉ với chất lượng tốt.

Tham khảo các website kiếm tiền online tốn ít vốn

Nếu không kiếm tiền bằng cách kinh doanh, buôn bán online, bạn có thể tham khảo các website để làm việc trực tuyến, tăng thu nhập cho bản thân. Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng với một số cách kiếm tiền đầy rẫy trên mạng nhưng thực chất là lừa đảo. Ví dụ: nhập mã captcha, làm khảo sát online, xem quảng cáo trên Youtube,….Tình trạng lừa đảo thông qua các phương thức này khá phổ biến. 

lừa đảo kiếm tiền qua mạng
Gõ captcha tuy không phải là hình thức mới mẻ nữa nhưng vẫn có nhiều đối tượng lợi dụng để lừa sinh viên

Theo thống kê, cứ 10 bạn sinh viên từng làm nhập mã captcha thì 9 bạn bị lừa, 1 bạn khác bỏ dở. Những hình thức này dù không phải lừa đảo bạn cũng không nên tham gia. Thứ nhất, bạn phải dành thời gian để làm nhưng không nhận được quá nhiều tiền từ nó. Thứ hai, các công việc này khá vô nghĩa, bạn sẽ không nhận lại được bất kỳ kiến thức nào khi làm việc này.

Thay vì làm những công việc này, bạn có thể tham khảo rất nhiều những việc khác uy tín và chất lượng hơn hẳn. Một số website bạn có thể tham khảo như các trang nhận gia sư online, thiết kế online, hệ thống Affiliate Marketing, làm FreeLancer nhận làm các công việc thuộc sở trường của mình. 

Nói chung, hiện nay bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để bắt đầu việc kiếm thêm thu nhập từ internet của mình. Đồng thời, những công việc này vừa giúp bạn tăng thêm nguồn thu, cũng giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn chọn. 

Làm cách nào để xác định công việc bạn lựa chọn có phù hợp không? Bạn có thể xác định thông qua các tiêu chí dưới đây:

Thứ nhất, đó có phải là một công việc uy tín hay không? Một bài quảng cáo kiếm thêm thu nhập chỉ cần từ 2 – 3 giờ một ngày, không cần bỏ vốn, không cần quá nhiều công sức nhưng thu nhập lên đến 6 – 7 triệu đồng liệu có đáng tin hay không? Các công việc đảm bảo sẽ có mô tả rõ ràng, yêu cầu cụ thể, những thông tin mơ hồ bạn không nên thực hiện theo để tránh tốn thời gian và tiền bạc.

Thứ hai, trang web mà bạn đăng ký có chất lượng hay không? Để kiểm tra thông tin này, bạn có thể truy cập vào website, các thông tin ở đây có được thể hiện đầy đủ hay không, có được nhiều người biết đến hay không?

Nói chung, để tìm được cho mình những địa chỉ uy tín, website chất lượng để làm việc cần tham khảo và xem xét nhiều yếu tố. Bạn hãy cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định để tránh bị lừa đảo tốn tiền và tốn thời gian công sức nhé.

Các ngành nghề dân văn phòng có thể kiếm thêm

Với công việc văn phòng, bạn tốn hơn 8 tiếng cho việc làm của mình. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng họ không có thời gian để kiếm thêm thu nhập vì không có đủ thời gian. Thực tế, bạn có thể tham khảo một số loại hình dưới đây. Bạn không cần quá nhiều thời gian để bắt đầu làm những việc thú vị này.

Tạo blog, viết những gì mình thích, mình am hiểu nhất

Viết blog là gợi ý đầu tiên để kiếm thêm thu nhập cho dân văn phòng. Tại sao cách này lại giúp bạn tăng nguồn thu cho mình? Khi viết bài, bạn có thể kèm vào đó việc quảng bá dịch vụ, sản phẩm của chính mình. 

👉 Hướng dẫn viết Blog kiếm tiền từ A – Z và tạo thu nhập ngay khi đang ngủ 👈

Nếu bạn đang làm kinh doanh, buôn bán, cách làm này rất hiệu quả. Nếu bạn cung cấp các dịch vụ khác như Marketing, Design, Tư vấn pháp luật,… Viết blog cũng là cách giúp bạn quảng bá đến người dùng khả năng trình độ của bạn. Từ những bài viết do bạn chia sẻ, người theo dõi blog sẽ biết được khả  năng để xem xét việc có sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn hay không.

blog của compamarketing
Blog chia sẻ kiến thức của Compa Marketing

Cho dù không kinh doanh hoặc cung cấp dịch vụ, bạn vẫn có thể nhận được thu nhập từ cách làm này. Thứ nhất, kiếm tiền qua các link Affiliate Marketing là một cách đơn giản, dễ thực hiện. Bạn viết review sản phẩm, đính kèm link giới thiệu sản phẩm đó. Khách hàng tin tưởng đặt mua, vậy là bạn có tiền.

Thứ hai, đặt quảng cáo về sản phẩm và dịch vụ của người khác trên kênh của mình. Khi có người truy cập vào những quảng cáo này, bạn sẽ nhận được tiền từ những cú click chuột.

viết blog cũng có thể kiếm được tiền
Viết blog sau đó đặt Google Adsense là một cách kiếm tiền phổ biến trên internet hiện nay

Viết blog không tốn của bạn quá nhiều thời gian, không bị gò bó hay ràng buộc về vấn đề này. Bạn có thể chọn lĩnh vực mà mình am hiểu, hứng thú để xây dựng một trang của riêng mình. Hiện nay, việc tạo blog cũng không quá phức tạp. Bạn có thể thực hiện dù chưa có bất kỳ kiến thức nào về code, IT,…

Cùng với đó, khi sử dụng kênh này để kiếm tiền, bạn có thể phát triển bản thân theo nhiều hướng. Trước hết, bạn có thể làm được thứ mình yêu thích. Chia sẻ với mọi người về sở thích và mối quan tâm của mình cũng là một điều thú vị. 

Tiếp theo đó, khi xây dựng trang blog cho riêng mình. Đương nhiên, bạn cần phải học cách viết để truyền đạt thông điệp. Nhờ vậy, kỹ năng viết của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao. Khi đã được rèn dũa một thời gian thông qua kênh blog, đây sẽ trở thành “tài sản” thuộc về bạn.

Một lợi ích khác, bạn sẽ học hỏi được nhiều thông tin bổ ích. Ngoài những gì bạn biết về lĩnh vực, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về chủ đề đó để kiến thức đa dạng hơn thú vị hơn. Ngoài ra, muốn thu hút người khác theo dõi kênh của mình để tăng thu nhập, bạn cũng cần bắt đầu tìm hiểu về các công cụ Marketing, SEO,.. Vì vậy, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều kiến thức thú vị từ việc này.

internet marketing
Bạn có thể học hỏi thêm những kiến thức bổ ích và tổng thể về marketing nói chung 

Do đó, hãy bắt đầu tạo lập ngay một blog thuộc về mình. Chia sẻ những thứ bạn yêu thích. Từ đó, tăng thêm thu nhập thụ động cho bản thân để cuộc sống vui hơn và hạnh phúc hơn.

Kiếm tiền online trong thời gian rảnh

Một số công việc văn phòng có kha khá thời gian rảnh rỗi. Nếu được sự đồng ý từ phía công ty, tại sao không tranh thủ tạo thêm thu nhập cho mình thay vì ngồi lướt Facebook. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng khoảng thời gian nghỉ trưa, sau bữa ăn tối để tạo thêm nguồn thu cho mình tốt nhất.

Bạn có thể làm gì để kiếm tiền online trong thời gian rảnh? Câu trả lời là bạn có cả tá thứ để làm tăng thêm thu nhập cho bản thân mình. Nhận các công việc có thể làm mọi lúc mọi nơi như viết content, đánh máy, thiết kế “dạo”, dạy học trực tuyến, tư vấn online, kinh doanh,…

graphic designer
Thiết kế đồ họa 2D cũng là một công việc online lương cao rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay

Phần lớn những công việc này bạn đều có thể sắp xếp trong thời gian để thực hiện khi rảnh rỗi. Đây cũng là cách để tăng thêm nguồn thu hiệu quả mà hoàn toàn phù hợp với khả năng của bạn. Vì vậy, tham khảo những cách kiếm tiền online này chính là cơ hội để giải quyết các vấn đề tài chính mà bạn gặp phải.

Bán hàng dạng cộng tác viên (Affiliate Marketing)

Kiếm tiền theo phương thức cộng tác viên là lựa chọn hợp lý dành cho dân văn phòng. Bạn không cần có nhiều vốn, không cần bỏ nhiều thời gian và công sức để bắt đầu việc tăng thu nhập theo cách thức này. Với những ưu điểm trên, đây chính là xu hướng cho việc kiếm tiền online trong thời gian tới.

Để tăng thu nhập từ Affiliate Marketing, bạn cần lựa chọn một Affiliate network và đăng ký tài khoản cho mình trên nền tảng này. Việc đăng ký tài khoản là hoàn toàn miễn phí, rất dễ dàng để bắt đầu. Đây là cơ sở để tạo một link liên kết với sản phẩm mà bạn muốn quảng bá. Từ đó khách hàng chọn mua sản phẩm từ link của bạn, bạn sẽ được tính hoa hồng cho điều này.

Để bán hàng dưới dạng này, bạn có thể đăng ở bất kỳ đâu mà mình muốn. Facebook, Blog, Website,… nơi nào có thể quảng bá, bạn đều bán hàng Affiliate được. Rất đơn giản và dễ thực hiện đúng không? 

kiếm tiền bằng affiliate marketing
Chia sẻ link mua sản phẩm trên kênh Youtube của mình và nhận hoa hồng với mỗi đơn hàng

Nếu bạn đã có nền tảng kiến thức từ cách kiếm tiền này, bạn còn không cần bỏ tiền vốn ban đầu cho các khóa học. Nếu muốn thu nhập cao hơn, bạn chỉ cần chi một khoản tiền để chạy quảng cáo cho bài viết của mình. Vốn rất ít nhưng nếu làm việc hiệu quả, bạn sẽ thu được nguồn tiền khổng lồ từ cách này.  

Thời gian làm việc với Affiliate cũng rất linh động. Khi rảnh, bạn viết các bài chia sẻ về sản phẩm, review nhận xét đính kèm với địa chỉ, link mua sản phẩm. Sau đó, bất cứ khi nào có đơn mua phát sinh từ việc đặt hàng tại link của bạn, bạn sẽ có tiền từ nó, ngay cả khi bạn đang ngủ. Rất thú vị phải không? Vì vậy, đây cũng được gọi là cách kiếm tiền thụ động hiệu quả nhất hiện nay.

Tóm lại, có rất nhiều cách để tăng thu nhập cho dân văn phòng, bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với bản thân để kiếm thêm tiền hiệu quả. Đồng thời, bạn sẽ học được thêm nhiều thứ và có những trải nghiệm thực sự thú vị khi kiếm tiền bằng cách này. Biết đâu, bạn sẽ khiến bản thân gia đình và bạn bè phải trầm trồ vì những gì mình làm được. 

Kiếm tiền từ mạng xã hội

Mạng xã hội thì đa số người dùng lại thích lướt và lãng phí thời gian.

Tuy nhiên với những người đặt mục đích của họ là kết nối với nhiều người khác để tạo thêm thu nhập.

Thì tư duy của họ cũng sẽ thay đổi theo. Ở đây có 3 bài viết đáng đọc về cách kiếm tiền trên mạng xã hội để tăng thêm thu nhập của bản thân.

Ý tưởng kiếm thêm thu nhập và trải nghiệm mới cho sinh viên

Bạn là sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập để chi tiêu thoải mái hơn hoặc không phụ thuộc vào gia đình? Bạn muốn trở nên độc lập, tự trang trải lo liệu cuộc sống của mình? Bạn muốn thử trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm thông qua việc làm thêm tăng thu nhập? Hãy tham khảo một vài ý tưởng dưới đây rất phù hợp với bạn để đáp ứng được tất cả những yêu cầu trên. 

Bán hàng Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)

Không chỉ phù hợp với dân văn phòng, Affiliate Marketing cũng rất thích hợp cho các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập. Phương thức này không cần nhiều vốn và thời gian để làm việc, do đó, các bạn sinh viên có thể sắp xếp cho phù hợp với việc học tập của mình để tăng nguồn thu cho bản thân.

Các bạn sinh viên có thể sắp xếp thời gian để làm Affiliate hiệu quả

Khi bắt đầu với cách làm này, các bạn sinh viên sẽ tích lũy được rất nhiều kiến thức cần thiết cho cuộc sống cũng như công việc sau này. Bạn sẽ hiểu về các bước Marketing cơ bản, tìm hiểu thêm được một phương pháp kinh doanh thú vị. Cùng với đó, khả năng viết, khả năng truyền đạt cũng được cải thiện nếu tiến hành kinh doanh theo phương pháp này.

Affiliate Marketing là một hình thức tiếp cận kiếm tiền online bền vững nhất. Hãy đọc bài hướng dẫn này của Tài để tìm hiểu thêm bạn có nên sử dụng Affiliate Marketing để tăng thu nhập cho bản thân mình hay không

Bạn cũng không cần quá nhiều vốn để bắt đầu kinh doanh theo Affiliate Marketing. Các khoản tiền bỏ ra ban đầu mà bạn có thể chi để bắt đầu kinh doanh theo phương thức này gồm: Tiền đăng ký các khóa học để hiểu hơn về các bán hàng online, cách chạy quảng cáo tăng thu nhập,… Số tiền bỏ ra cho khóa học này không quá cao, mà bạn có thể thu lại những kiến thức hữu ích. 

Thứ hai, tiền chạy quảng cáo để bài viết của bạn tiếp cận đến nhiều người hơn. Từ đó tăng thêm thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Bạn không cần có tiền để nhập khi kinh doanh với Affiliate Marketing. Như vậy, bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền lớn để đầu tư cho chạy quảng cáo.

Thực tế, hai khoản tiền trên bạn có thể chi cũng được, không chi cũng chẳng sao. Tự mình tìm nguồn tài liệu tham khảo trên internet và trải nghiệm việc bán hàng cũng giúp bạn hiểu về các cách bán hàng online, có thể sẽ chậm hơn nhưng giúp bạn nắm kiến thức tốt nhất. Nếu mục tiêu của bạn không phải số tiền quá lớn, bạn cũng không cần chi tiền chạy quảng cáo cho bài viết của mình. 

low cost
Không tốn quá nhiều chi phí để bắt đầu kinh doanh

Vì vậy, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể bắt đầu làm Affiliate Marketing với chi phí bằng 0. Bạn còn được học rất nhiều kiến thức bổ ích thông qua việc làm này. Vậy tại sao bạn chưa bắt đầu truy cập ngay vào một Affiliate network, đăng ký tài khoản, chọn cho mình một lĩnh vực phù hợp để bắt đầu việc kinh doanh sắp tới?

Kiếm tiền lời cùng Túi Thần Tài

Mới đây, tiện ích Túi Thần Tài vừa ra mắt trên Ví MoMo giúp tiền nhàn rỗi của người dùng được sinh lời với mức lợi nhuận lên đến 4,5% / năm. Túi Thần Tài trên MoMo là ứng dụng tích lũy tài sản do Công ty Cổ phần Finsight cung cấp và chịu trách nhiệm, Ví MoMo là giải pháp thanh toán cho các giao dịch trên Túi Thần Tài.

Nếu bạn muốn kiếm tiền trực tuyến mà không cần phải làm gì, chỉ cần bỏ tiền vào Túi của cải của Thần. Lợi nhuận bạn nhận được hàng ngày và cộng vào số dư để tiếp tục tính lợi nhuận. Hơn nữa, Túi Thần Tài không giới hạn thời gian tham gia cũng như số tiền tối thiểu. Chỉ từ 10.000đ, bạn cũng có thể gửi đến Túi thần tài. Đặc biệt, bạn có thể rút tiền về Ví MoMo nhanh chóng, bất cứ lúc nào.

Tốt hơn, bạn không phải trả thuế TNCN mà Finsight đã trả thay cho bạn. Tỷ suất lợi nhuận 4,5% / năm là tỷ suất lợi nhuận thực tế sau khi trừ thuế TNCN 5%. Có thể nói kiếm tiền với God of Wealth là cách kiếm tiền online cực kỳ đơn giản và hiệu quả dành cho những ai muốn có thêm thu nhập.

Bán stock Photo và Video

Nếu bạn yêu thích nhiếp ảnh và muốn kiếm tiền online từ đam mê của mình thì đừng bỏ qua cách kiếm tiền này. Để bắt đầu kiếm tiền từ việc bán ảnh và video trực tuyến bằng chứng khoán, bạn chọn một số trang web chứng khoán lớn và đăng ký một tài khoản. Với mỗi trang web chứng khoán sẽ có những cách thức và quy trình kiểm duyệt khác nhau, bạn nên tìm hiểu trước.

Điểm quan trọng là bạn phải đảm bảo chất lượng hình ảnh càng rõ nét càng tốt. Cũng tùy từng trang stock mà yêu cầu về bố cục hình ảnh cũng sẽ khác nhau vì còn tùy thuộc vào nhu cầu của người mua. Nếu bạn có được một chủ thể rõ ràng, bức ảnh không có hạt, bố cục tốt thì bức ảnh của bạn chắc chắn sẽ được xem xét.

Loại ảnh hoặc video là tùy bạn chọn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải truyền tải được thông điệp qua tác phẩm của bạn. Bạn phải có ý tưởng và thể hiện nó trên mọi bức ảnh hoặc video thì chắc chắn bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ thành quả của mình. Hãy cùng khám phá khả năng kiếm tiền online trên chứng khoán của bạn.

Bán đồ thủ công trên Etsy

Etsy là một nền tảng bán hàng trực tuyến tương tự như eBay, Amazon, Shopee, … Điểm khác biệt là hàng hóa trên Etsy chủ yếu là đồ handmade hoặc đồ cổ. Sản phẩm bày bán ở đây rất đa dạng và phong phú như đồ thủ công, mỹ nghệ, đồ dùng hàng ngày và cả thực phẩm.

Nếu bạn có những sản phẩm phù hợp hoặc yêu thích hình thức kiếm tiền online này thì có thể thực hiện ngay. Ưu điểm của Etsy là giá thành rẻ. Ngoài ra, ứng dụng kiếm tiền online này còn hỗ trợ người bán nhiều điểm khác như phương thức thanh toán đơn giản, trợ giá vận chuyển, quảng cáo miễn phí, v.v.

Kinh nghiệm từ những người đi trước cho thấy, yếu tố quan trọng để bán hàng online thành công trên Etsy chính là hình ảnh và thông tin sản phẩm. Đây được cho là bước quan trọng và nhiều thông tin nhất khi bạn muốn mở một cửa hàng trên nền tảng Etsy. Thông tin sản phẩm càng chi tiết càng tốt, về kích thước, giá cả, giá ship,… phải rõ ràng. Hình ảnh càng bắt mắt thì khả năng thành công càng cao.

Trở Thành Trợ Lý Ảo

Đây là một công việc khá xa lạ với nhiều người. Loại công việc này phù hợp với những người chu đáo, cầu toàn, có óc tổ chức và đa nhiệm. Công việc này không dễ dàng nhưng có thể mang lại thu nhập tốt.

Là một trợ lý ảo, bạn sẽ chịu trách nhiệm về công việc hành chính, bao gồm lên lịch họp, trả lời email, nhập dữ liệu và thực hiện một số hoạt động truyền thông xã hội cùng với các tác vụ khác. khác.

Cần có kỹ năng nào để kiếm thêm thu nhập hiệu quả

Muốn kiếm thêm thu nhập hiệu quả, bạn không phải chỉ cần một trái tim đầy đam mê và nhiệt huyết là đủ. Có một số kỹ năng rất quan trọng và cần thiết mà bạn cần biết để bắt đầu việc tăng thu nhập cho bản thân mình. Tham khảo để chuẩn bị cho mình những kiến thức tốt nhất trước khi làm việc online tăng nguồn tiền. 

Biết tính toán cơ bản

Khả năng tính toán là kỹ năng cơ bản nhất cần có nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập. Đơn giản vì bạn cần xác định công việc mình chọn có thể đem lại lợi nhuận cho mình hay không, bạn có thể nhận được nguồn thu từ nó hay không? Nếu không biết tính toán, bạn có nguy cơ đối diện với “lỗ chổng vó”, không thu lại được tí lợi ích về tài chính nào cho bản thân.

kĩ năng tính toán cơ bản
Phải biết tính toán để theo dõi việc làm ăn có hiệu quả hay không

Những số liệu cơ bản nhất mà người kiếm tiền online cần theo dõi và tính toán gồm: vốn, chi phí vận hành, doanh thu, lợi nhuận. Với những thông tin cơ bản trên, bạn có thể xác định được mình kinh doanh có lời hay không, có nên tiếp tục thực hiện việc làm ăn này hay không? Nếu như lợi nhuận bạn thu về xấp xỉ bằng 0, hoặc âm, đương nhiên nên ngừng và tính toán kiếm tiền theo cách khác.

Ngoài ra, nếu lợi nhuận quá thấp, bạn cũng nên xem xét tìm phương án khác để tạo nguồn thu cho mình. Ví dụ, bạn đánh máy một tiếng một trang được 5 nghìn đồng. Với tốc độ đánh máy chậm như vậy, một buổi tối từ 7 giờ đến 10 giờ bạn chỉ kiếm được 15 nghìn đồng. Để làm điều đó, bạn không được tâm sự cùng gia đình, số tiền thu lại có đáng để bạn hi sinh thời gian này không?

Do vậy, bạn cần cân đo đong đếm, tính toán những gì mình đã bỏ ra so với kết quả nhận lại. Thực sự xứng đáng, giúp bạn có thêm một nguồn thu đáng kể, bạn có thể tiếp tục làm. Nếu không, hãy tiếp tục tìm một cách kiếm thêm thu nhập khác tốt hơn, hiệu quả hơn cho bản thân nhé. 

Biết sử dụng máy tính thành thạo

Sử dụng máy tính thành thạo sẽ giúp bạn có thêm cơ hội kiếm thêm thu nhập, Với thời đại công nghệ phát triển như ngày nay, biết sử dụng máy tính là một kỹ năng cứng, cần thiết và quan trọng. Đặc biệt, kỹ năng này sẽ quan trọng hơn nếu bạn lựa chọn kiếm tiền online.

Với đặc tính của mình, kiếm tiền online sẽ phải thực hiện thông qua một thiết bị có kết nối internet. Bạn có thể dùng điện thoại cũng không vấn đề gì, nhưng phải thừa nhận theo dõi bằng máy tính sẽ dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể thực hiện thống kê đơn hàng một cách tiện lợi nếu biết sử dụng máy tính.

Vì vậy, nếu muốn tăng thu nhập nhưng chưa sử dụng máy tính thành thạo, hãy đầu tư học một khóa học vi tính căn bản. Bạn cần biết sử dụng các công cụ cơ bản nhất như Word, Excel, PowerPoint. Tiếp theo, hãy đầu tư học các phần mềm thú vị khác như Photoshop, chỉnh ảnh, ghép ảnh,… những ứng dụng này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc của mình.

sử dụng thành tạo máy tính
Bạn nên tập tìm hiểu về Excel, Word, Photoshop, Corel,… ở mức cơ bản để quản lý doanh nghiệp online dễ dàng hơn

Đừng ngần ngại đầu tư vào việc học, kiến thức là thứ sẽ đi theo bạn qua từng năm tháng. Có tri thức, bạn sẽ làm được nhiều việc hơn và phát triển với nền tảng của nó. Hãy sẵn sàng tìm hiểu về cách dùng máy tính và biến nó trở thành tài sản của bạn để có thể kiếm thêm thu nhập hiệu quả. 

Biết tra Google tìm kiếm

Tất cả các thông tin cần thiết đều có thể được tìm thấy trên nền tảng của Internet. Do vậy, biết tra Google cũng là một kỹ năng cần thiết nếu muốn tăng thu nhập hiệu quả. Kiến thức con người là hữu hạn mà tri thức của thế giới thì vô hạn, hãy tận dụng sự miễn phí của chia sẻ tri thức trên Google để cập nhật thông tin một cách chi tiết nhất. 

Vô số những thông tin đa dạng được chia sẻ trên Google mà bạn có thể tìm và học tập theo. Ví dụ, bạn chưa biết gì về Affiliate Marketing, chỉ cần search từ khóa này lên Google, bạn đã nhận được hàng triệu kết quả trong vòng chưa đến 1s. Các kết quả sẽ cho bạn những thông tin cần thiết nhất về phương pháp kiếm tiền thú vị này. 

google từ khóa affiliate marketing
Search từ khóa để nhận được hàng triệu kết quả trong thời gian ngắn nhất

Người biết sử dụng Google sẽ khai thác được rất nhiều thông tin hữu ích trên trang này. Bạn sẽ tìm được nguồn hàng hợp lý, cách đánh giá chất lượng sản phẩm, các khóa học cần thiết, cách chạy quảng cáo cho website của mình,… Tất cả những thông tin cơ bản này đều có thể được hướng dẫn khi bạn tra trên Google.

Bạn nên tìm hiểu về các thủ thuật tra Google để tìm được nội dung một cách nhanh nhất. Các thủ thuật này rất đa dạng, ví dụ như sử dụng dấu ngoặc kép sẽ trả kết quả có liên quan đến từ khóa trong ngoặc, dù có đúng thứ tự hay không. Các thủ thuật tìm kiếm này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm thông tin, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu nhé. 

Ngoài ra, với internet, bạn có thể cập nhật những xu hướng mới nhất hiện nay. Từ đó, update bản thân lên một phiên bản mới hiện đại hơn để thích ứng với sự thay đổi của xã hội. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể nắm bắt cơ hội kịp thời để kiếm thêm thu nhập hiệu quả trong sự phát triển nhanh, mạnh đến từng giờ như hiện nay.

Biết một chút về ngoại ngữ

Thế giới ngày càng mở, sự giao thương giữa các quốc gia ngày càng tăng. Hãy bổ sung cho mình thêm kiến thức về ngoại ngữ để việc tăng thu nhập trở nên dễ dàng hơn. Nếu không có thời gian và công sức để học thêm nhiều loại ngoại ngữ khác nhau, ít nhất, bạn phải biết tiếng anh.

Đừng để ngoại ngữ trở thành rào cản trong quá trình tìm việc làm của mình. Như khi bạn muốn bán hàng Quảng Châu, bạn chọn cách tự sang Trung Quốc xem hàng để đảm bảo chất lượng. Tiếng Trung bạn không biết, tiếng Anh cũng không, khi sang bên đó lấy hàng, làm cách nào để bạn thương lượng với chủ sỉ? Chỉ với ví dụ đơn giản như vậy thôi, bạn cũng đã thấy tầm quan trọng của ngoại ngữ.

Học thêm ngoại ngữ để tăng khả năng nghiên cứu, tìm tòi tài liệu quý hoặc giao thương với đối tác trên thế giới

Giả sử, bạn cho rằng mình không cần lấy hàng từ nước ngoài, bạn làm việc ở Việt Nam, cung cấp dịch vụ tại Việt Nam, tiếng Anh là không cần thiết. Như vậy có đúng hay không? Bạn sẽ xử lý như thế nào nếu có một vị khách nước ngoài yêu thích đồ ăn do bạn nấu và liên hệ đặt hàng? Số người nước ngoài tại Việt Nam hiện nay không hề nhỏ, tình huống này hoàn toàn có thể xảy ra.

Để học thêm về ngoại ngữ, có rất nhiều cách. Bạn có thể đến trung tâm đăng ký một lớp học giao tiếp căn bản. Nếu không có thời gian đi học theo lịch, mua một khóa học online cũng là lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự học thông qua các tài liệu trên mạng, các chương trình trên Youtube. 

Mỗi ngày, chỉ cần dành ra từ 30 phút – 1 tiếng, sau 3 tháng bạn đã có những hiểu biết cơ bản nhất về ngoại ngữ mà mình chọn. Nếu tăng thời gian học mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể giao tiếp đơn giản với người nước ngoài. Việc học đơn giản như vậy sao bạn chưa bắt đầu để mở rộng cơ hội cho bản thân mình?

Biết một chút về Marketing

Marketing là cầu nối giúp bạn thành công trong xu thế phát triển như hiện nay. Khi bạn kinh doanh, bán hàng, cung cấp sản phẩm dịch vụ, đây chính là công cụ kết nối bạn với khách hàng của mình. Muốn truyền bá mặt hàng do mình cung cấp một cách hiệu quả nhất, tìm hiểu về kỹ năng này chính là yếu tố để bạn làm việc có kết quả. 

Khi bạn biết về Marketing, bạn sẽ hiểu, một bài viết như thế nào là đạt yêu cầu và thu hút khách hàng. Bạn sẽ biết đâu là cách truyền bá sản phẩm một cách tốt nhất. Cách chạy quảng cáo Facebook, Website được thực hiện như thế nào thì hiệu quả. SEO bài viết để tiếp cận được với khách hàng một cách tốt nhất,…

Tất cả những kiến thức này, bạn có thể được giới thiệu trong quá trình học của mình, hoặc tự mình tìm hiểu và tăng dần sự hiểu biết của mình với thế giới. Dù là được tích lũy trong một lần hay dần dần theo thời gian và trải nghiệm, bạn cũng cần thừa nhận Marketing rất quan trọng, cần được học hỏi và tìm hiểu. 

khóa học marketing
Tham gia các khóa học để nâng cao kiến thức về Marketing

Đặc biệt, với những ai chọn cung cấp hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ làm công việc kiếm thêm thu nhập của mình, biết Marketing chính là cách giúp khách hàng tìm đến bạn nhiều hơn. Muốn khách hàng biết đến mình, bạn phải quảng bá, giới thiệu một cách hiệu quả nhất. Với kiến thức về Marketing, bạn sẽ làm được. 

Một số công cụ Marketing cơ bản nhất mà bạn cần biết hiện nay để tiếp cận với khách hàng gồm: mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram), Content Marketing chất lượng,  chạy quảng cáo Facebook, chạy quảng cáo Google,… Những công cụ này sẽ giúp bạn truyền đạt thông tin một cách tốt nhất và hấp dẫn nhất đến với người xem.

mạng xã hội
Biết sử dụng mạng xã hội để kinh doanh online hiệu quả

Dù quy mô kinh doanh của bạn lớn hay nhỏ, bạn cũng cần biết và nắm vững được một hoặc một số những công cụ ở trên. Nếu bạn không biết dùng mạng xã hội, việc kinh doanh online sẽ gặp khó khăn. Nếu bài đăng của bạn không đủ hấp dẫn tức Content Marketing chưa đạt hiệu quả, bạn sẽ không thu hút được khách hàng tương tác và chốt đơn từ kênh của bạn. 

Do vậy, bạn cần có những kiến thức cơ bản nhất về Marketing. Sau đó, trong quá trình làm việc kiếm thêm thu nhập, bạn có thể tìm hiểu để phát triển chuyên sâu, mở rộng quy mô và phát triển hơn với mô hình kinh doanh mình chọn. 

Những chia sẻ trên đây về cách kiếm thêm thu nhập hiệu quả đã giúp bạn xác định được phương pháp hợp lý nhất cho mình. Hãy tìm một cách làm phù hợp, thử thách bản thân và đương đầu với khó khăn phía trước. Cố gắng theo đuổi mục tiêu, chỉ có như vậy bạn mới có thể thành công trên con đường đã chọn.

Từ khóa liên quan:

làm gì để kiếm thêm thu nhập

kiếm thêm thu nhập ngoài lương

nên làm gì để kiếm thêm thu nhập

muốn kiếm thêm thu nhập

Thời gian rảnh nên làm gì để kiếm thêm thu nhập

kiếm thêm thu nhập
cách kiếm thêm thu nhập
làm gì để kiếm thêm thu nhập
kiếm thêm thu nhập ngoài lương
phụ nữ nên làm gì để kiếm thêm thu nhập
bán gì để kiếm thêm thu nhập
công việc kiếm thêm thu nhập
cách gia tăng thu nhập
làm gì kiếm thêm thu nhập
kinh doanh kiếm thêm thu nhập
thu nhập thêm
việc làm kiếm thêm thu nhập
làm sao để tăng thu nhập
gia tăng thu nhập
kinh doanh gì kiếm thêm thu nhập
kiếm thêm tiền
nên bán gì để kiếm thêm thu nhập
muốn kiếm thêm thu nhập
kiếm thêm
mở rộng nguồn thu nhập
tăng thu nhập bằng cách nào
cách kiếm thêm thu nhập ngoài giờ
nên làm gì để kiếm thêm thu nhập
kiem them thu nhap
các cách kiếm thêm thu nhập
làm gì để tăng thu nhập
kiếm tiền thêm
cách tăng thu nhập
làm gì để có thêm thu nhập
bán hàng online kiếm thêm thu nhập
làm gì tăng thu nhập
làm thế nào để kiếm thêm tiền
tăng thu nhập
kiếm thêm thu nhập tại nhà
làm sao tăng thu nhập
cách kiếm thêm tiền
phòng phát triển thu nhập trực tuyến
tăng thu nhập như thế nào
cách tăng thêm thu nhập
tăng thu nhập online
tăng thu nhập tại nhà
dau tu tai chinh kiem tien tren mang kiem tien cuc de cuoc song viet
cách tăng thu nhập cho dân văn phòng
kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi
giải thích về thu nhập trực tuyến
kiếm thêm thu nhập online
dân văn phòng muốn kinh doanh làm giàu
nội trợ kiếm tiền tại nhà
cách làm thêm kiếm tiền
làm thế nào để tăng thu nhập

5 1 vote
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments