Hướng dẫn tạo Blog chi tiết từng bước và tối đa hóa thu nhập của bạn từ Blog

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, việc làm một ( hoặc blog ) là vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Dù có kiến thức về thiết kế website hay không cũng không quan trọng nữa.

Việc viết blog để kiếm tiền cũng giống như 1 nghề tay trái của bạn, làm cho đến khi ra nó tiền thì thôi chứ không giới hạn bao nhiêu thời gian một ngày là đủ, càng đầu tư vào nhiều ( thời gian, công sức, tiền bạc….) thì thành quả của bạn cũng sẽ sớm thấy mà thôi.

Tại sao lại là kiếm tiền bằng website ( blog ) ? Nó có phù hợp cho tất cả ?

Có ít nhất 4 lợi ích từ việc kiếm tiền bằng cách tạo ra một website để kiếm tiền mà bạn cần phải chú ý tới, đặc biệt là những ai yêu thích tự do về tài chính và tự do về thời gian. 4 lợi ích đó bao gồm:

 • Vô cùng đơn giản, chỉ cần một chiếc laptop core i3, RAM 4Gb và một đường truyền kết nối internet ổn định.
 • Tiết kiệm chi phí ban đầu và hầu hết các chi phí khác để làm, so với các công việc khác cần tốn nhiều thời gian và vốn ( thí dụ như Trade Fx, Stock, kinh doanh thời trang thì cần quản lý vận đơn…)
 • Tự do về thời gian, tự do về giờ giấc. Không bị giới hạn bởi không gian địa lý.
 • Nguồn thu nhập sẽ tăng dần đều, sẽ đạt tới một ngưỡng rất lớn mà không cần tiêu tốn hoàn toàn 100% thời gian vào như ban đầu. Để đạt được điều này thì thật sự không dễ nhưng nếu ai quyết tâm và kiên trì cũng sẽ làm được.

Việc viết website/blog để kiếm tiền sẽ không dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người muốn có thu nhập ngay trong khi kỹ năng viết lách chưa đủ. Bạn còn phải học nhiều thứ khác để trở thành sát thủ viết Blog (website).

Nghe thì thấy vậy thôi chứ thật ra để bắt đầu làm website và viết blog để kiếm tiền thì chỉ tóm gọn trong các bước dưới đây thôi:

Bước 1: Chọn nền tảng làm blog/website tốt nhất.

Bước 2: Sở hữu 1 tên miền riêng cho bản thân.

Bước 3: Chọn nhà cung cấp Hosting.

Bước 4: Hướng dẫn cài đặt WordPress và Design giao diện.

Bước 5: Phát triển Website/Blog của bạn.

Bước 6: Chọn hình thức kiếm tiền phù hợp.

Bước 7: Bảo mật, tăng tốc Website và tối ưu trải nghiệm người dùng.

Ôi trông chỉ có 7 bước như thế này thôi nhưng lúc bắt tay làm thì vô số các vấn đề xảy ra và bạn sẽ không thể kiểm soát được lộ trình của mình đang làm gì. Vì vậy để có một kết quả ban đầu tích cực nhất, tôi khuyên các bạn bookmark hoặc lưu vào đâu đó đường dẫn bài viết này của tôi lại để đọc đi đọc lại nhiều lần. Vì với hơn 5 ngàn từ tôi trình bày rõ ràng và xuyên suốt trong blog này bạn cần có thời gian, ít nhất là khoảng 30 phút đọc và là suy ngẫm. Vì tôi hướng dẫn khá kỹ và chi tiết, dành cho những người hoàn toàn không biết gì cũng có thể làm được.

Sẽ có các câu hỏi như: “Tôi bắt đầu bao nhiêu giờ trong ngày là đủ ?” hay “một ngày đầu tư như thế nào để đạt hiệu quả cao ?” – Tôi xin nhắc lại ” Thành công không bao giờ có đường tắt ” và tất cả những gì bạn làm ở hiện tại đều ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trong tương lai.

Thôi không dài dòng nữa, bắt đầu viết blog và kiếm tiền, đi lần lượt từng bước như đã nêu trên.

Bước 1: Chọn nền tảng làm Website/Blog tốt nhất.

WordPress chiếm 33% tính đến tháng 1/2020

Nguồn: Trích từ w3techs.com

Tôi chọn WordPress để làm nền tảng chính cho Website/Blog của chính mình, tính luôn cả website tôi đang hướng dẫn cho các bạn vì các lý do chính như sau:

 • WordPress có một cộng đồng đông đảo nhất trên thế giới đón nhận và phát triển cộng với nó là một mã nguồn miễn phí, được tính hợp nhiều tính năng
 • WordPress có thể tùy chỉnh đơn giản về giao diện và tốc độ để cải thiện trải nghiệm người dùng khi truy cập vào website, có hàng trăm giao diện miễn phí và có phí để phù hợp với nhu cầu và mục đich làm website của bạn.
 • Rất dễ sử dụng cho những người mới bắt đầu.
 • An toàn và bảo mật

Bước 2: Sở hữu cho mình 1 tên miền ( Việt Nam hoặc quốc tế đều được ).

Với tôi, tôi chỉ thích xài những nhà cung cấp Domain và Hosting ở nước ngoài, vì tôi ghét các thủ tục lằng nhằng về pháp lý ở Việt Nam, làm tốn rất nhiều thời gian và hao mòn nước bọt cho các nhân viên support ở bên đó.

Lưu ý: Việc đặt tên cho tên miền cũng khá quan trọng. Bạn có thể xem tại bài viết này

Việc chọn tên miền để làm thương hiệu cho website cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chủ đề bạn đang viết cho Website. Thí dụ bạn mua tên miền CacMonAnNgon.com ( Các Món Ăn Ngon ) và viết các bài chỉ toàn về Tài Chính, Đầu tư…. thì …. nghe có vẻ không lọt tai lắm.

Và tên miền hay chủ đề của website sẽ có các tiêu chí sau để bạn chọn cho phù hợp:

 • Một là phải nằm trong sở thích hoặc đam mê của bạn: Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu bạn đã và đang đam mê một bộ Anime nào đó thì ắt hẳn blog của bạn không dưới vài ngàn chữ để mô tả các nhân vật, cốt truyện, ý nghĩa nhân văn… Tuy nhiên nếu chọn và viết cho mình các chủ đề không phải thế mạnh hoặc không phải những thứ bạn quan tâm, liệu có đủ kiến thức và các con chữ để bay bổng ?
 • Nếu không được như trên thì tốt nhất bạn nên chọn ra các chủ đề chung chung và gần gũi nhất với mọi người. Viết website chia sẻ các thủ thuật, mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống nói chung. Ai trên đời cũng cần có hướng dẫn và nếu bạn làm tốt điều này thì thành quả sẽ đến một cách rất kinh ngạc.
 • Viết về chính bản thân bạn và câu chuyện của bạn: Chuyên ngành bạn thích là gì, bạn muốn giúp đỡ ai trong trong các series hướng dẫn của bạn. Hãy mạnh dạn và viết về cuộc đời của bạn trên website. Điều này không chỉ giúp nhiều người biết đến bạn mà còn mở rộng thêm các mối quan hệ xung quanh.

Ở đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn mua tên miền tại một trong những nhà cung cấp lớn trên thế giới là Namecheap. Tôi thì yêu thích Namecheap xưa giờ vì thương hiệu quá lớn + Support nhiệt tình + Chi phí gia hạn vừa phải + Ẩn thông tin chỉ với $0,99/năm

Hướng dẫn mua chi tiết trên miền trên NameCheap

Đầu tiên: Truy cập vào website NameCheap

Website: https://www.namecheap.com

Kiểm tra xem đã có ai mua tên miền trên Namecheap chưa

Sau khi Enter, kết quả trả về như sau

Tôi khuyên các bạn mua các đuôi như .com .net .org để làm thương hiệu.

Hiển thị đầy đủ bảng giá và sự lựa chọn .com .net . org…..

Nhấn vào Add To Cart sau khi đã chọn được tên miền vừa ý, và những ô khoanh đỏ sẽ bỏ qua, không cần mua thêm.

View Cart như trong hình

Confirm Order như hình và không cần chọn gì thêm

Tiếp tục Confirm Order

Tạo tài khoản trên NameCheap

Điền đầy đủ vào bảng bên phải
Bỏ tick như trên hình nếu là cá nhân
Tiếp tục chọn như hình

Nhập thông tin thanh toán vào Namecheap. Sau đó NameCheap sẽ dẫn bạn đến trang để kích hoạt lệnh trừ tiền. Để làm thành công bước này, bạn phải có tài khoản Tài khoản Paypal, hoặc VISA/Master Card. Trong đó có đủ số dư để mua tên miền.

Thanh toán trên Namecheap

Giải thích ý nghĩa các thông số:

 • Name on Card: Tên của bạn phải đúng với tên trên thẻ, thí dụ như hình dưới
 • Card: 16 số trên thẻ của bạn
 • MM/YY là số 01/17 như hình trên
 • CVC là 3 số phía sau thẻ ( vô cùng quan trọng ) – Bạn nên giữ thẻ của mình cẩn thận, tốt nhất là thuộc 3 số CVC rồi cào đi cho mờ.

Bước 3: Chọn nhà cung cấp Hosting

Hosting là nơi chứa toàn bộ mã nguồn của website của bạn, những bài viết, những hình ảnh… Tên miền thì giống địa chỉ nhà, còn Hosting giống như mảnh đất của căn nhà vậy. Chi phí mua hosting tôi khuyên các bạn nên mua ít nhất 1 năm để chi phí giảm thiểu, ngoài ra bạn còn cần phải có 1 chiến lược dài hạn cho website nên việc gia hạn Hosting hàng tháng thì không quá cần thiết. Hãy để thời gian đó làm chuyện khác.

Vậy tại sao lại chọn Dreamhost để sử dụng cho Blog/Website của bạn. Tôi đưa ra 3 lý do chính như sau:

Nhà cung cấp Dreamhost: Là một trong những nhà cung cấp Hosting lâu đời nhất trên thế giới ( từ 1996 ) đến nay. Được rất nhiều các Blogger và website trên thế giới chọn dùng để làm Shared Hosting. Cũng là một trong những nhà cung cấp Hosting được WordPress khuyến nghị sử dụng.

WordPress khuyến nghị sử dụng Hosting của Dreamhost

Tính ổn định và uptime cao: DreamHost là một trong những dịch vụ có tính ổn định cao nhất hiện nay.

Tốc độ tải trang nhanh vì một trong các lý do sau:

1. Sử dụng ổ cứng SSD
2. Có tương thích với CDN, đặc biệt là cấu hình qua Cloudflare
3. Panel cho phép nâng cấp lên PHP mới nhất
4. Panel hỗ trợ bạn tự động cài đặt chứng chỉ Let’s Encrypt SSL hoàn toàn miễn phí. Và điều này cực kỳ tốt cho SEO.

Hướng dẫn mua Hosting và cài đặt website chỉ trong 5 phút.

Truy cập vào trang chủ của Dreamhost ở link bên dưới. Sẽ có giao diện như hình:

Trang chủ: htps://www.dreamhost.com

Trên thanh Menu, chọn WordPress
2 gói khác nhau của Dreamhost

Hai gói Shared Hosting này khác nhau nhất ở chỗ:

 • Nếu mua 1 năm thì 2 mức giá ngang nhau, tức là $3,95 / tháng, tuy nhiên bạn lại được cho Email Hosting free, quan trọng vô cùng khi sử dụng email tên miền đó để đi tương tác, sẽ tạo thiện cảm và niềm tin từ Blog của bạn hơn
 • Nếu mua 3 năm thì Shared Starter chỉ còn $2,59$ / tháng.

Tuy nhiên, không biết định hướng của bạn như thế nào so với 3 năm tới, vậy nên hãy tiết kiệm, mua 1 năm. Sau đó có nếu muốn gắn bó tiếp thì hãy mở rộng lên các gói hosting cao cấp hơn, chẳng hạn như sử dụng VPS, Cloud…

Tiếp theo, chọn YearlyI already have a domain

Tiếp theo, điền domain đã mua ở Namecheap tại bước trên, nhấn Assign

Tiếp theo, hãy bỏ tick DreamShield Protection ở bước 1, và có thể để lại thông tin email nếu muốn nhận tin tức hoặc khuyến mãi của Dreamhost ở bước 2

Kiểm lại lại lần cuối trước khi tiến hành Submit Order

Chọn thanh toán bằng VISA/Mastercard hay Paypal đều được. Sau đó nhập thông tin thanh toán trên Dreamhost

Tiến hành nhập Password để tạo tài khoản trên Dreamhost để đăng nhập và Panel quản trị

Tiến hành trỏ tên miền từ Namecheap về Dreamhost

Đăng nhập vào tài khoản Namecheap đã tạo ở trên, giao diện sẽ như này ( của mình có nhiều domain nên tạm thời mình phải ẩn )

Vào Manage. Thay 3 dòng DNS mặc định của Namecheap thành 3 dòng DNS của Dreamhost như sau:

Kiểm tra tên miền đã trỏ về hosting Dreamhost chưa.

Truy cập vào https://www.whatsmydns.net . Nhập tên miền vào và check, kết quả như này là thành công

Sau khi vào được Panel của Dreamhost, sẽ thấy quá trình hoàn tất WordPress được tự động.

Sau khi chạy xong 100%, ta nhận được 1 thông báo trên Email với nội dung sau

Tiến hành cài đặt Admin và mật khẩu cho website của bạn.

Sau khi cài xong, tiến hành

Bước 4: Cài đặt giao diện của Blog

Có vô vàn giao diện WordPress trên chợ Theme Forest, nhưng tôi khuyên các bạn nên sử dụng các Themes đã và đang được số đông các blogger trên thế giới. Cá nhân tôi đang sử dụng nhiều loại Themes khác nhau, nhưng ổn định nhất vẫn là Newspaper, Genesis, Elegant Themes, Generate Press, WPAstra.

Đầu tiên cài chứng chỉ SSL cho website để Google Chrome xác nhận là website an toàn và tốt cho S.E.O bằng cách cài như sau

Sau khi truy cập Cpanel bằng tài khoản trong Email tôi đã hướng dẫn phía trên. Giao diện như bên dưới

Cài đặt SSL trên Dreamhost

Chọn SSL từ Let’s Ecrypt

Kiểm tra lại SSL bằng g trình duyệt của bạn, sau khi cài xong, F5 lại nhé.

Bước 5: Phát triển Blog của bạn

Đây chính là bước quan trọng nhất trong tất cả các bước mà tôi muốn nhấn mạnh. Bởi vì tất cả các chiến lược ngắn hạn và dài hạn của bạn đều phụ thuộc vào cách mà phát triển website như thế nào. Có nhiều người đang rất đau đầu vì không biết phát triển Website/Blog bằng cách nào: Làm sao để kiếm độc giả cho website? Làm thế nào để nhiều người biết đến website của tôi trên Internet ?… Hàng ngàn những vấn đề khi gặp ở bước này khiến cho nhiều tác giả chùn bước. Tôi thì phương châm đơn giản : “Nếu người khác có 10 lý do để từ chối làm 1 việc nhưng tôi thì sẵn sàng có 11 lý do để bắt đầu một công việc”.

Tôi xem website của mình như môt cuốn sách hướng dẫn, vì vậy tôi phải chăm chút website của mình 1 cách dài hạn, đặc biệt là update nội dung liên tục.

Chọn chủ đề cho Website/Blog: Nếu bạn đang thắc mắc thì đây chính là chỗ tôi gãi ngứa cho các bạn. Đa số mọi người đều không biết chọn chủ đề để viết website hoàn chỉnh. Theo kinh nghiệm làm Digital Marketing của tôi thì nên làm ở thị trường ngách ( Niche Site ) hoặc thị trường siêu ngách ( Micro-niche site ). Còn nếu có vốn cao hơn thì nên làm Authority Site.

*Sự khác biệt giữa Authority Site, Niche site và Micro-niche site là gì. Tôi xin minh họa đơn giản như sau:

GIẢM CÂN ( Authority Site ) -> Giảm Cân Cho Mẹ Bầu ( Niche Site ) -> Giảm Cân Cho Mẹ Bầu Ở Úc (Micro-niche site)

DU LỊCH ( Authority Site ) -> Du lịch ở Việt nam ( Niche Site ) -> Du Lịch Ở Việt Nam cho sinh viên ít tiền ( Micro-niche site)

Nếu mới bắt đầu viết Website/Blog. Nên chọn viết theo Micro-niche site, sau này bạn có thêm ngân sách hoặc thời gian thì ta mở rộng lại thị trường sau.

Thí dụ khi demo cho các bạn ở bước mua tên miền trên, tôi sẽ mua tên miền là DuLichTuoi28.com ( Du Lịch Tuổi 28 ). Thì với Mindset như trên, bạn có thể chọn những chủ đề về du lịch và bắt đầu từ micro-niche site.

Bước 6: Chọn hình thức kiếm tiền

Có nhiều hình thức kiếm tiền bằng Website/Blog hiện nay khá phổ biến và được các Blogger sử dụng. Tôi đưa ra 3 hình thức phổ biến nhất.

Kiếm tiền từ Google Adsense:

Google Adsense đang là một hình thức kiếm tiền online đem lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều người, Google Adsense là một dịch vụ quảng cáo của Google được đưa vào giữa những năm 2003 mang lại lợi nhuận dựa trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi cú nhấp chuột và quảng cáo google.

Để hiểu hơn Google Adsense là gì? kiếm tiền Online qua Google Adsene như thế nào? bạn đọc cùng theo dõi nội dung sau đây. Ở đây tôi chỉ nói về tài khoản Google Adsense Content ( tài khoản chuyên dùng cho website ).

Hiện nay có rất nhiều trang web sử dụng Google Adsense để kiếm tiền từ chính nội dung của nó và thông qua Google Adsense cũng có nhiều trang web kiếm bội tiền từ nó. Tôi xin list ra một số website đang sử dụng để kiếm tiền từ Google Adsense như sau:

Demo: https://www.lifehack.org

Demo: https://personalexcellence.co

Những phương pháp tối đa hóa doanh thu đến từ Google Adsense, cơ bản như sau:

Phương pháp 1: Sự dụng tối đa các kênh Social Media để tận dụng triệt để lưu lượng truy cập (traffic) vào website của bạn.

Phương pháp 2: Bạn cần phải xây dựng và tối ưu nội dung tốt, chứa từ khóa mà Google Adsense sẽ trả tiền cao khi có lượng truy cập và click vào trang web của họ.

Phương pháp 3: Bạn cần phải sử dụng nhiều hình thức khác nhau để có thể khuyến khích người dùng hứng thú và nhấp vào đường dẫn quảng cáo của bạn. Để thu hút được lượng nhấp chuột quảng cáo, google nghiêm cấm sử dụng các câu, cụm từ như: “nhấp lên quảng cáo của tôi” để có thể câu và tăng lượng click chuột, thay vào đó bạn có thể sử dụng các câu như “đường dẫn này được tài trợ”, “quảng cáo”….

Kiếm tiền từ Affiliate Marketing:

Cách thức hoạt động của Affiliate Marketing

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một mô hình quảng bá sản phẩm, dịch vụ, trong đó các Nhà phân phối (affiliate/publisher) dựa trên năng lực, sự hiểu biết của mình sẽ thực hiện tiếp thị, thu hút, mời chào Khách hàng (EndUser) mua hàng, sử dụng dịch vụ của Nhà cung cấp (Advertiser/Merchant), và từ đó Nhà phân phối sẽ nhận được hoa hồng từ Nhà cung cấp đối với mỗi đơn hàng thành công hoặc hoàn thành các hành động cụ thể.

Rút gọn link kiếm tiền hay kiếm tiền online từ rút gọn link thì phải là dạng rút gọn link chứa quảng cáo, tức khi người dùng click vào link rút gọn sẽ không được vào thẳng link gốc như dạng link rút gọn không quảng cáo mà nó sẽ chuyển hướng đến 1 trang quảng cáo, người dùng phải đợi 3s – 5s (tùy vào nhà cung cấp) rồi nhấp chuột vào “Bỏ qua quảng cáo” thì lúc đó mới chính thức chuyển đến trang gốc. Với mỗi lần người dùng click vào link bạn rút gọn thì bạn sẽ nhận được một khoản tiền được quy định sẵn.

Kiếm tiền từ bán sản phẩm/dịch vụ của chính bạn:

Thật tuyệt vời khi bạn sử dụng Website/Blog để quảng bá sản phẩm/dịch vụ cho chính bạn. Đây cũng chính là nơi mà tôi lập ra website CompaMarketing.com này. Nhưng trước hết hãy đảm bảo rằng sản phẩm /dịch vụ của bạn đáp ứng được nhu cầu của độc giả.

Sản phẩm của chính bạn có thể bao gồm: Bán backlink, cho thuê Banner, viết bài PR cho các website khác gần ngành nghề…..

Bước 7: Bảo mật, tăng tốc Website và tối ưu trải nghiệm người dùng

Bảo mật website WordPress căn bản

Giả sử Website/Blog kiếm tiền của bạn đang mang ra 1 nguồn thu nhập cho bạn. Nhưng bỗng nhiên 1 ngày nào đó nó ngừng hoạt động hoặc bị cảnh báo như hình bên dưới thì như thế nào? Trang web của bạn là thương hiệu, mặt tiền và thường là địa chỉ liên hệ đầu tiên với khách hàng hoặc độc giả của bạn. Nếu không được giữ an toàn và đảm bảo bảo mật thì các mối quan hệ kinh doanh quan trọng có thể bị tổn hại.

Đây là một câu chuyện khá dài và tôi có soạn riêng 1 bài hướng dẫn bảo mật cơ bản cho Website/Blog của bạn dành cho những người không chuyên về code

Tối ưu tốc độ tải trang của Website/Blog WordPress

Như các tiêu chí tôi đã trình bày ở trên. Website chính là nơi thể hiện hết những tâm huyết của bạn. Vì vậy muốn không bỏ lỡ độc giả/khách hàng thì hãy chăm chút tốc độ tải trang của nó. Các chuyên gia dinh dưỡng hay ví von :”Bạn ăn uống như thế nào thì thân hình của bạn sẽ như thế ấy”, còn tôi thì rất đơn giản :”Tốc độ tải trang của website thể hiện được sự yêu thương mà bạn dành cho nó”. Bạn KHÔNG THỂ LÀM GÌ ĐƯỢC nếu như vào 1 website cứ lag lag, giật giật và thậm chí chỉ muốn chửi thề những ai đang làm website – Đùa thôi nhưng sự thật đấy.

Và đây cũng là một bài viết dài nên bạn hãy qua bài sau để đọc nếu Website/Blog của bạn đang trong tình trạng load chậm. Tôi sẽ giúp các bạn tăng tốc Website/Blog bằng WordPress chỉ trong vài cú click chuột.

Sau khi đã có chủ đề về Website/Blog, tôi phải làm gì ?

Bạn đọc thân mến, nếu bạn đã đọc tới đây cũng là lúc chúng ta hoàn thành được 80% giai đoạn kiếm tiền từ Blog. Một lần nữa tôi xin chúc mừng những người đã và đang nghiêm túc với chính mình cũng như công việc kiếm tiền online hoàn toàn bằng Website/Blog. Bạn đã từng nghe câu “Cách bạn làm 1 việc cũng là cách bạn đang làm mọi việc”.

Trên quan điểm cá nhân tôi nhìn nhận công việc kiếm tiền online này hoàn toàn không quá khó nhưng bạn phải dành thời gian nghiêm túc cho nó, ít nhất là mỗi 3 tiếng ngày sau giờ hành chính. Nếu bạn đã và đang có gia đình, hãy thu xếp thời gian ít nhất có thể để tiến hành xây dựng một doanh nghiệp online thực sự cho riêng bạn. Với thời buổi Internet of Things như bây giờ thì việc kiếm tiền online của bạn cũng trở nên dễ dàng và khá thuận tiện hơn nhiều.

Và đây là những điều sau khi bạn đã có Website/Blog:

Tạo một TRANG GIỚI THIỆUTRANG LIÊN HỆ để độc giả biết bạn là ai, bạn từ đâu đến, bạn lập Website/blog với mục đích gì và giúp đỡ những ai.

Xem thêm bài viết : Cách tạo 1 trang giới thiệu chuyên nghiệp

Xem thêm bài viết: Cách tạo 1 trang liên hệ với form có sẵn

Câu hỏi thường gặp trong quá trình làm Website/Blog

Hỏi: Tôi nên chọn chủ đề nào để viết Website/Blog
Đáp: Bất cứ chủ đề nào, mức độ tâm huyết, hiểu biết của bạn về thị trường đó.

Hỏi: Làm sao để có thẻ VISA/Master Card
Đáp: Ngân hàng Sacombank, BIDV… Bạn chỉ cần phóng xe ra làm thôi

Hỏi: Tôi có cần fake thông tin khi đăng ký với Hosting nước ngoài không
Đáp: Với tất cả nhà cung cấp Hosting thì bạn nên sử dụng thông tin đăng ký và thông tin thanh toán thật 100% thì tài khoản bạn mới an toàn nhé.

10 bình luận về “Hướng dẫn tạo Blog chi tiết từng bước và tối đa hóa thu nhập của bạn từ Blog”

 1. Chào bạn! Cho mình hỏi chút ạ. Mình muốn làm 1 trang thông tin điện tử để spam và không đăng kí giấy phép, mình mua tên miền với hosting như thế nào để không bị lộ thông tin cá nhân ra được không ạ?

  Trả lời
 2. Anh ơi, em đang tạo trang blog theo hướng dẫn của anh. Em có thắc mắc chút mong anh giúp em với ạ, vì em không phải dân IT nên em đang tự mày mò từng chút 1.
  1. Trang dreamhost họ cho mình domand free mình không dùng bên đó mà nên mua riêng bên namecheap hả anh?

  2. Khi nhấn nút “Assign” trên trang dreamhost, trang cứ hiện ra dòng đỏ báo như sau
  Domains must start and end with a letter or number, and may only contain letters, numbers, “-” and “.”
  nên em không tiếp tục đăng kí mua hosting được. Anh có biết lỗi này là như thế nào không ạ?

  Mong tin anh,
  Em xin cảm ơn.

  Trả lời
  • Domains must start and end with a letter or number, and may only contain letters, numbers, “-” and “.”

   Phần này nghĩa là tên miền của em chỉ chứa số và chữ thôi ( bao gồm cả dấu – hoặc . ) Không đem ký tự đặc biệt vào được nha em. Với lại Dreamhost vẫn cho mình mua tên miền nhưng ko nên vì phí gia hạn và ẩn Whois của Namecheap tốt hơn nha em

   Trả lời

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.