Dropshipping và những điều cơ bản cần biết để thành công

//

Tư duy khởi nghiệp là một hệ điều hành quyết định đến sự thành bại của quá trình khởi nghiệp. Càng trau dồi nhiều kỹ năng, chúng ta càng có thể kiểm tra kết quả tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn là người yêu thích kinh doanh, đừng bỏ qua công việc tìm kiếm kiến ​​thức về dropshipping.

Dropshipping là gì?

Dropshipping (hay còn gọi tắt là Dropship) là một thuật ngữ tiếng Anh, nếu dịch đơn giản sang tiếng Việt là hình thức bán hàng không cần vận chuyển. Thay vì công việc của các nhà bán lẻ lưu trữ sản phẩm trong kho thì công việc vận chuyển hàng hóa đến tay người dùng được thực hiện trực tiếp bởi nhà cung cấp.

Minh họa cách thức hoạt động của dropshipping

Bạn có thể sử dụng mô hình này như sau: Bạn muốn kiếm tiền thông qua Dropshipping trên trang nữ. Bạn tìm nhà cung cấp cho các dòng sản phẩm mà bạn có để bán. Hàng ngày, khi có khách hàng đặt hàng, bạn liên hệ với nhà cung cấp, gửi địa chỉ của khách hàng và tiến hành thanh toán sản phẩm. Nhà cung cấp đóng gói và chuyển hàng đến tận tay người dùng để bạn tìm kiếm.

Với hình thức này, nhà bán lẻ chỉ cần tập trung vào chiến lược quảng bá, tiếp thị sản phẩm, theo dõi, thiết kế khách hàng mà không cần phải có một nửa thời gian hay chi phí cho bước gia công sản phẩm. . Dropshipping là một mô hình rất phổ biến trên thế giới hiện nay bởi sự tiện lợi của nó.

Giả sử bạn cung cấp dịch vụ dropshipping, bạn đăng ký để bán sản phẩm cho khách hàng. Lợi nhuận mà hình thức này trả lại cho bạn là chênh lệch giá giữa các nhà cung cấp và giá bạn bán cho khách hàng trừ đi một số chi phí phát sinh (ví dụ: chi phí vận chuyển).

Như vậy, có thể dễ dàng nhận thấy đây là hình thức kinh doanh có nhiều ưu điểm. Có thể kể đến tiết kiệm vì không phải thuê mặt bằng hay chuẩn bị kho, không cần quá nhiều vốn để bắt đầu, nếu có kỹ năng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm thì lợi nhuận có thể lên đến vài trăm. %…

Chính vì những ưu tiên trên mà dropshipping ngày càng được nhiều người lựa chọn để kinh doanh. Khởi nghiệp tạo thu nhập bằng phương pháp này không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc của bạn, thực hiện phù hợp với nhiều đối tượng ở các ngành nghề khác nhau. Dù bạn là ai, bạn cũng có thể bắt đầu với dropshipping một cách dễ dàng nhất.

Dropshipper là gì?

Giống như những người thực hiện chuyển hàng (chuyển hàng), người thực hiện dịch vụ vận chuyển được gọi là người gửi hàng. Từ đó hiểu được khái niệm dropshippers là những cá nhân, tổ chức chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ dropshipping. Nhiệm vụ của họ là nghiên cứu thị trường, tìm kiếm sản phẩm, tìm nhà cung cấp để bán.

Đối tượng của nhóm là dropshipper rất đa dạng, không có công thức cố định. Đó có thể là những công việc kinh doanh trực tuyến làm toàn thời gian, nhưng cũng có thể là công việc phụ của một số người muốn tận dụng thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập.

Nhân viên văn phòng tận dụng thời gian bán hàng online

Dựa trên kinh nghiệm cá nhân, những người nhận dropshipper thường là những người sau: những người có doanh nghiệp (đặc biệt là những người mới bắt đầu kinh doanh trực tuyến), sinh viên và một bộ phận nhỏ có văn hóa. phòng,…

Họ có thể là những người muốn khởi nghiệp nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Họ cũng có thể là người muốn tạo thêm nguồn thu nhập ngoài công việc chính trong thời gian rảnh rỗi. Dù là ai thì đây cũng là một phương pháp thiết thực.

Tiềm năng của dropshipping tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, việc giao dịch giữa người mua và người bán ngày càng trở nên phổ biến với nhiều hình thức khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, các doanh nghiệp và nhân viên bán hàng tìm nhiều cách bán hàng bằng hệ thống thông tin liên lạc và công nghệ điện tử.

Trên thế giới, hình thức bán hàng dropshipping đã xuất hiện từ lâu và vô cùng phổ biến. Có thể dễ dàng nhận thấy những chuỗi hình thức kinh doanh này đến từ các đại gia Mỹ với các trang thương mại điện tử như Amazon, Ebay,… hay Trung Quốc với Taobao, Tmall,… Đây đều là những doanh nghiệp không thể sử dụng thị trường. Cánh đồng rộng lớn.

Amazon là thị trường béo bở trong kinh doanh

Tại Việt Nam, dropshipping có 2 hình thức phổ biến là dropshipping trên các cửa hàng thương mại điện tử và dropshipping trên chính cửa hàng trực tuyến của mình. Đặc biệt, định dạng quyền lực cuối cùng trên các nền tảng thương mại điện tử lại chiếm ưu thế hơn so với chiều ngược lại bởi lượng truy cập khổng lồ và nhu cầu cao từ khách hàng nên khả năng thoát đơn giản hơn rất nhiều. .

Vì vậy, một câu hỏi đã đặt ra để bắt đầu với dropshipping là định dạng nào? Nếu sử dụng các gian hàng thương mại điện tử để kinh doanh thì chọn bán hàng trên các trang quốc tế hay đăng ký bán hàng tại các trang thương mại điện tử Việt Nam? Vô số câu hỏi có thể khiến bạn bối rối đặc biệt là khi bạn mới học loại hình kinh doanh này.

Theo tinh thần quan sát, nghiên cứu và đánh giá của Tài về thì trường tại Việt Nam, kinh doanh dropshipping đang trở nên vô cùng tiềm năng và đáng nắm bắt để khai thác.

Hơn nữa, theo thống kê từ Tổ chức Iprice, trong năm 2019 vừa qua, các nền tảng thương mại điện tử Việt Nam đã có nhiều bước phát triển đáng ghi nhận. Một số cái tên nổi bật trong top những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất là: Shopee, Sendo, Tiki và Lazada với lượt truy cập có thể lên tới hàng triệu mỗi tháng.

Xếp hạng truy cập tháng các sàn thương mại điện tử

Vì vậy, nếu biết tận dụng những tiềm năng của thị trường Việt Nam kết hợp với những điểm ưu tiên của dropshipping, bạn sẽ giảm thiểu khó khăn về vốn, hàng hóa, lao động,…, tăng trưởng doanh số tốt và mở rộng thị trường nhanh chóng.

Phân loại các hình thức Dropshipping thường gặp

Trên đây là một số định dạng Dropshipping cơ bản, phổ biến. Tùy theo nhu cầu kinh doanh và nhu cầu của bản thân mà bạn có thể lựa chọn loại hình Dropshipping phù hợp nhất với mình.

Định dạng Dropshipping cơ bản

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều cá nhân, đơn vị kinh doanh dropshipping nhưng lại không biết mình là một dropshipper. Và trên thực tế, họ chỉ dừng lại ở hình thức kiếm tiền nhỏ lẻ, không có bài báo.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hình thức này thông qua các thông báo tuyển dụng từ các cửa hàng trực tuyến, các đơn vị bán hàng. Trong đó, đối tượng đăng ký tham gia chương trình là cơ sở dropshipper ở mức thấp nhất.

Hình thức Dropshipping Mạng Internet Trực tuyến

Hình thức dropshipping này được đánh giá là bài bản và chuyên nghiệp hơn, khi người thực hiện có thể tạo ra các khu vực bán hàng và có kế hoạch bán hàng để có thể tự lập để thu về càng nhiều càng tốt. .

Hình thức dropshipping này nghiêm túc và đòi hỏi các cá nhân có sự đầu tư nhất định và đúng cách.

Các bước thực hiện dropshipping

Tiếp theo hình thức dropshipping, bạn sẽ hiểu rằng có 3 bên tham gia vào hệ thống mua bán này: nhà cung cấp (nhà cung cấp), người bán (dropshipper hoặc người bán) và khách hàng (customer). Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn sản phẩm

Đây là bước quyết định quan trọng vì nó góp phần đến 80% thành công của bạn. Khi mới bắt đầu bán hàng, bạn phải tự hỏi mình những câu hỏi sau: Bạn bán hàng cho ai? Bạn bán gì? Bán như thế nào? … Từ đó, chúng tôi lên kế hoạch cho nhà trường khảo sát tiến độ để nghiên cứu tìm ra sản phẩm nào được ưa chuộng và yêu thích.

Một lời khuyên dành cho những bạn mới bắt đầu kinh doanh nhưng còn đang sản xuất, đang băn khoăn chưa biết kinh doanh mặt hàng gì thì hãy xem mình hiểu biết bao nhiêu về sản phẩm. Bởi khi có những định dạng quan trọng nhất của sản phẩm, vấn đề công tư, đăng bán, rao bán trong lĩnh vực đó chắc chắn bạn sẽ không có thông tin gì cả.

Đối với những bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ thì sản phẩm ngách là gợi ý tốt nhất để bạn khởi nghiệp. Hàng hóa, trung tâm dịch vụ thành một công cụ nhóm có thể giúp bạn thực hiện tiếp thị chính sách dễ dàng hơn. Đồng thời có thể tìm hiểu sản phẩm do mình cung cấp một cách chi tiết nhất. Từ đó, sản phẩm được quảng bá đến tay người dùng một cách thuận tiện nhất.

Sau khi xác định được lĩnh vực và sản phẩm muốn kinh doanh, công việc tiếp theo bạn phải làm là lựa chọn, tìm kiếm những nhà cung cấp phù hợp. Vui lòng liên hệ với ít nhất 3 nhà cung cấp để nghe, trao đổi về giá cả, phương thức, thời gian giao hàng, vận chuyển sao cho có lợi và phù hợp nhất với yêu cầu của bạn. Thảo luận càng nhiều thì lợi nhuận thu được từ việc làm dropshipping càng cao.

Ngoài giá cả, khi tìm nhà cung cấp, bạn cần đảm bảo nguồn hàng mà họ cung cấp là hàng đúng chất lượng. Danh tiếng trong sản phẩm của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến danh sách của bạn. Vì bạn không phải là người chịu trách nhiệm sản xuất và vận chuyển nên bạn không thể kiểm tra chất lượng hàng hóa. Hãy tìm nhà cung cấp đặt chất lượng lên hàng đầu để không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn.

Bước 2: Lựa chọn kênh bán hàng

Phân tích kỹ, các kênh bán hàng của dropshipping rất đa dạng, nhất là trong thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, khi người làm dropshipping không cần đến trực tiếp nhà cung cấp mà toàn bộ việc mua bán. diễn ra trên internet. Điều này cũng mang lại nhiều lợi nhuận nhưng cũng có thể khó khăn nếu bạn không chọn được kênh bán hàng phù hợp.

Hiện nay, các kênh bán hàng phù hợp với dropshipping bao gồm: Website, Facebook, nền tảng thương mại điện tử,… Mỗi kênh đều có một điểm riêng mà bạn có thể lựa chọn để bắt đầu kinh doanh.

Nếu xây dựng website, bạn cần đầu tư hệ thống nội dung, thiết kế đầy đủ cho website của mình. Tiếp theo, bạn cần chạy quảng cáo, tìm hiểu về các công cụ Marketing như SEO để đưa bài viết của mình lên top, thu hút khách hàng.

Chi phí, thời gian để xây dựng một trang web một cách bài bản sẽ tương đương với tiền của bạn một khoản kha khá. Tuy nhiên, khách hàng có thể có cái nhìn chuyên nghiệp về doanh nghiệp của bạn.

Với Facebook, đây là một trường vô cùng béo bở được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn để khởi nghiệp. Vì vậy, với một trang web xây dựng nội dung trên Facebook đơn giản hơn thì không cần quan tâm đến những vấn đề hàng đầu khi tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong phân khúc này là rất lớn, bạn cần đảm bảo sản phẩm của mình đủ hấp dẫn để cạnh tranh với các công ty dẫn đầu trong ngành.

Shopee là một thị trường “béo bở” cho các dropshipper

Theo kinh nghiệm của mình, thay vì tốn tiền tạo và thiết kế website, chạy quảng cáo, … thì bạn nên tận dụng các thương hiệu của các ông lớn trên thị trường Việt Nam (Shopee, Tiki, Sendo, …) để bán hàng. . Phần còn lại nếu bạn chọn các trang thương mại điện tử như Amazon, Ebay,… thì nhớ nhờ những người có kinh nghiệm hỗ trợ vì quy trình thực hiện khá phức tạp.

Bước 3: Mua và gửi hàng cho khách

Sau khi bạn đăng tin rao bán, khách hàng có nhu cầu sẽ tiếp tục nhận thông tin và đặt mua sản phẩm từ bạn. Thời gian này. Chúng ta sẽ chuyển sang bước thanh toán tiếp theo.

Theo tùy chọn, nhà cung cấp có thể yêu cầu thanh toán qua tài khoản để họ yêu cầu. Ví dụ, trang thương mại điện tử eBay thường sử dụng Paypal để thanh toán. Nhưng cũng có trường hợp khách hàng trả tiền cho bạn, bạn dùng số tiền đó để đặt và thanh toán cho nhà cung cấp. Và đôi khi cũng có trường hợp khách hàng yêu cầu thanh toán khi nhận hàng.

Sau khi xác nhận được người mua, việc của bạn bây giờ là liên kết với nhà cung cấp để làm đơn và yêu cầu nhà cung cấp chuyển hàng cho khách theo địa chỉ mà bạn đưa ra.

Bước 4: Nhà cung cấp đóng gói, gửi hàng

Một ưu điểm của hình thức bán hàng dropshipping là bạn sẽ không phải tham gia vào quá trình xử lý sản phẩm như các công ty quản lý bảo mật, đóng gói hay liên kết với các đơn vị vận chuyển để gửi hàng cho khách. Toàn bộ giai đoạn này, nhà cung cấp đã có một hệ thống chuyên biệt thay bạn làm việc.

Do đó, đây là phương thức kinh doanh không chiếm quá nhiều thời gian của bạn. Bạn hoàn thành việc xem tại đây như một nghề tay trái, kiếm thêm thu nhập sau quá trình học tập và làm việc.

Sau khi hoàn thành các công việc trên, nhà cung cấp sẽ gửi mã theo dõi để bạn theo dõi tiến trình của đơn hàng từ khi xuất đi đến khi giao hàng cho khách. Như vậy, công việc của bạn chỉ tập trung vào quảng cáo sản phẩm, khai thác, theo dõi và quản lý hàng hóa.

Kỹ năng cần có khi làm dropshipping

Kỹ năng là điều cần thiết để trau dồi khi bạn làm bất kỳ công việc nào. Đặc biệt khi khởi nghiệp, dù bán hàng theo hình thức nào thì bạn cũng phải trau dồi cho mình một lượng kiến ​​thức nhất định. Dưới đây, Tài sẽ phân tích một số điều cơ bản về kỹ thuật mà bạn cần phải có khi làm dropshipping.

#1. Kỹ năng nghiên cứu thị trường, khách hàng và nhà cung cấp

Nghiên cứu trường là yếu tố đầu tiên bạn cần tìm hiểu để trả lời các câu hỏi “Bán cái gì?”, “Bán như thế nào?”, “Giá bán như thế nào là hợp lý?”… Qua tìm hiểu, bạn nắm bắt được xu hướng sản phẩm, người mua hàng đang hướng đến vì. Đó là nền tảng quan trọng để bạn xác định khách hàng mục tiêu cũng như lựa chọn nhà cung cấp.

Nghiên cứu khách hàng là tiếp theo hoặc có thể đồng hành cùng trường vừa học vừa làm dropshipping. Bước này giúp bạn trả lời các câu hỏi “Đối tượng bạn muốn phục vụ là ai?”, “Bạn nên tìm họ ở đâu?”, “Làm thế nào để nắm bắt tâm lý mua hàng của họ?”…

Sau khi xác định được lĩnh vực và đối tượng mà mình hướng đến, bạn sẽ xác định được lĩnh vực mình muốn làm, sản phẩm của mình có khả năng phân phối hay không. Đó có thể là mỹ phẩm, thời trang hoặc cũng có thể là đồ nội thất, đồ gia dụng. Từ đó, bạn đi tìm nhà cung cấp sản phẩm phù hợp với tiêu chí của mình.

Nhìn chung, nghiên cứu thị trường, khách hàng và nhà cung cấp là những kỹ năng quan trọng góp phần vào sự thành công của doanh nghiệp với dropshipping cuối cùng. Nếu không làm tốt hoặc chỉ làm từng bước mà bỏ cuộc thì tỷ lệ rủi ro cao đồng nghĩa với việc bạn phải quyết tâm chịu đựng thất bại và hậu quả của việc lãng phí tiềm năng.

#2. Kỹ năng về các kênh traffic

Lưu lượng truy cập là một thuật ngữ chuyên môn trong tiếp thị để mô tả lượng khách truy cập và hoạt động trên một trang web nhất định. Lưu lượng kênh được sử dụng để chỉ kênh truy cập trong mạng xã hội đó (Facebook, Twitter,…) là biểu tượng nguồn.

Lưu lượng truy cập kênh hỗ trợ tất cả các định dạng kinh doanh bao gồm cả dropshipping. Vì vậy, cần trau dồi kỹ năng này, nhất là trong thời đại hiện nay mọi thông tin chỉ trong một cú nhấp chuột.

Mạnh về SEO

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). SEO website là tổng hợp các phương pháp giúp website nâng cao thứ hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, thường là Google mà không cần tốn tiền mua quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Tuy nhiên, SEO mục đích không phải là một cuộc chạy đua về thứ hạng. Điều quan trọng ở đây là khi bán hàng dropshipping thì thông tin sản phẩm bạn bán có khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng là khách truy cập website. Do đó, dropshipping gắn liền với việc đầu tư SEO web.

SEO đúng là gì? Làm thế nào những người đang tìm kiếm sản phẩm, những người quan tâm đến thông tin có thể tìm thấy bạn trong hàng trăm cửa hàng khác nhau? Một cách cơ bản, tìm những từ phù hợp để phát triển nội dung. Bên cạnh đó, các từ khóa phải đa dạng và liên kết với nhau để phục vụ cho việc tìm kiếm sản phẩm của bạn.

Hãy nghĩ đến việc bạn bán sách dạy và học tiếng Anh bằng hình thức dropshipping chính thức. Vậy bạn sẽ xây dựng nội dung content và tạo từ khóa để sản phẩm của bạn hiện lên trong tâm trí người dùng khi tìm kiếm? Thoạt nghe thì có vẻ rất đơn giản, nhưng khi bắt đầu, bạn phải có sự suy nghĩ kỹ lưỡng và chiến lược đúng đắn.

Với ví dụ trên, hãy đặt mình vào vị trí của người muốn mua hàng. Sau đó tìm các khối từ khóa gắn với nhu cầu của người dùng để tăng khả năng tiếp cận sản phẩm của khách hàng. Chúng ta biết rằng sách tiếng Anh là một cách học ngoại ngữ bên cạnh nhiều hình thức khác nhau.

Do đó, các từ khóa chúng ta có thể đặt là: “sách tiếng anh 4 kỹ năng”, “sách tiếng anh bán ở đâu”, “sách tiếng anh nào tốt”, “mua sách tiếng anh như thế nào”,… Mở rộng các từ khóa như: “Chương trình học tiếng anh”, “tự học ngoại ngữ”, “tiếng anh cho người mới”, “học tiếng anh miễn phí”,… Nội dung phong phú giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận gần hơn với sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, để xây dựng từ khóa phù hợp từ khóa, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như Keyword Planner, AnswerThePublic, Keyword Tool Dominator,… Các trang web này sẽ giúp bạn tìm từ khóa liên quan đến chủ đề. Chủ đề, lĩnh vực bạn quan tâm được người dùng tìm kiếm nhiều nhất. Từ đó, việc lập kế hoạch cho trang web được thực hiện dễ dàng hơn.

Sử dụng các công cụ từ khóa để tìm gợi ý sản phẩm cung cấp

Ngoài ra, để SEO ngoài từ khóa, bạn cần chú ý đến các yếu tố như mô tả meta, cách đặt tiêu đề, cách chèn từ khóa phù hợp, cách tối ưu hình ảnh minh họa, backlink, liên kết. Cần lưu ý những gì trong nội bộ? Nói chung, bạn cần phải có nhiều kiến ​​thức về những vấn đề này nếu bạn muốn bán hàng trên web tải lại nguồn doanh thu hàng đầu.

Mạnh về Email Marketing

Email Marketing là một phương thức giao tiếp với khách hàng. Qua đó, những người làm dropshipping đầu tư phát triển việc sử dụng email vào mục đích quảng cáo, đưa sản phẩm thông tin đến khách hàng một cách quan trọng và hiệu quả. Mục tiêu dài hạn của Email Marketing trong dropshipping là tăng giá trị và xây dựng sự tương tác của khách hàng.

Tại sao nên đầu tư vào Email Marketing? Câu hỏi này dành cho tất cả các loại hình kinh doanh, không chỉ dropshipping. Bởi nếu như trước đây, việc quảng cáo sản phẩm thông qua tờ rơi hay gọi điện đến từng khách hàng thực là quá tốn thời gian và chi phí thì giờ đây, mọi thông tin chỉ cần một cú nhấp chuột.

Thật vậy, việc sử dụng Email Marketing có nhiều ưu tiên mà bạn nên hướng tới khi thực hiện dropshipping. Giả sử rằng việc sử dụng các kỹ thuật SEO web giúp bạn nhắm mục tiêu đến những khách hàng mà bạn không biết, nhưng với email kênh, bạn có dữ liệu về địa chỉ email mà bạn đang nhắm mục tiêu. Do đó, mặc dù phạm vi của phương pháp này rất rộng nhưng vẫn có thể dễ dàng theo dõi.

Bạn có thể cung cấp thông tin cho khách hàng của mình dưới nhiều hình thức: thông báo hoặc bản tin cung cấp thông tin sản phẩm, thông tin thương hiệu, nội dung quảng cáo; tin nhắn chào hàng; khảo sát qua thư để lấy dữ liệu từ khách hàng mua sản phẩm hoặc khách hàng có tiềm năng mua sản phẩm, v.v.

Để Email Marketing đạt hiệu quả cao khi triển khai mô hình dropshipping, hãy xây dựng nội dung email gửi đầy đủ thông tin nhưng phải đảm bảo câu từ ngắn gọn, rõ ràng. Thay vào đó, một liên kết liên kết có thể được chèn vào sản phẩm hoặc trang web của bạn do có quá nhiều tệp đính kèm hoặc hình ảnh trên nội dung thông tin. Tiêu đề đặc biệt sẽ thúc đẩy hiệu ứng của bạn về phía trước.

Email Marketing thập phân cũng có nhiều cách. Bạn có thể làm một cuộc khảo sát với các phần thưởng voucher, mua mã giảm giá để lôi kéo người mua làm. Điều này làm sao để bạn nắm bắt được tốt hơn yêu cầu của khách hàng, có thông tin của những người quản lý sản phẩm, đồng hồ đạt được lợi ích cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Mạnh về Facebook Ads

Facebook Ads là viết tắt của cụm từ Facebook Advertising, được hiểu là người dùng trả phí dịch vụ quảng cáo cho Facebook để hỗ trợ giới thiệu thông tin sản phẩm, thương hiệu, khuyến mại, ưu đãi tới khách hàng. hàng ngang.

Theo thống kê dữ liệu, năm 2019, cả thế giới có khoảng 2,7 tỷ người sử dụng Facebook. Trong đó, Việt Nam là quốc gia có lượng người dùng mạng xã hội này đứng thứ 7 trên thế giới. Điều này cho thấy những chức năng đáng đầu tư cho quảng cáo Facebook khi bán hàng với hình thức dropshipping.

Trong quá trình sử dụng ứng dụng, dựa trên nội dung bạn thích, thông tin cá nhân bạn thiết lập (độ tuổi, giới tính, vùng miền, nội dung bạn quan tâm, …) Facebook sẽ phân tích dữ liệu để làm cơ sở cho việc quảng cáo nội dung có thể tiếp cận khách hàng.

Ví dụ: Bản này sáng chủ nhật đẹp trời, bạn ấn tượng như một nội dung về học tiếng anh. Facebook ngay lập tức xếp bạn vào đối tượng cần sử dụng dịch vụ này. Do đó, các trung tâm tiếng Anh, các lớp học ngoại ngữ hay các nhà bán sách, phần mềm học ngoại ngữ sẽ được tạo ngay lập tức và hiển thị trên trang của bạn.

Với sự linh hoạt trong các dịch vụ quảng cáo: tăng like cho Fanpage, tăng tương tác cho Fanpage, tăng lượt truy cập cho website, .. khi sử dụng Facebook Ads sẽ đến với bạn ngay lập tức. Mạng xã hội đặc biệt này có tính năng cho phép người dùng tương tác trực tiếp với nhau, cũng như vận hành thiết bị, chất lượng cực cao.

Quảng cáo sản phẩm trên Facebook Ads cũng được hỗ trợ để bạn quản lý định hướng đối tượng. Do đó, bạn có thể điều chỉnh độ tuổi, giới tính, địa điểm,… sao cho phù hợp nhất với sản phẩm và dịch vụ mà mình cung cấp. Chính điều này đã khiến chúng ta thường xuyên nhìn thấy một hoặc hai quảng cáo trên Facebook một cách thường xuyên.

Mạnh về Google Shopping 

Google Mua sắm là một hình thức quảng cáo trực tiếp để mua sắm trên Google. Đây là format mới ra mắt tại Việt Nam vào cuối năm 2018 nhưng đang được đánh giá ở mức tốt do tỷ lệ đặt hàng thành công cao.

Doanh nghiệp nên đầu tư vào kênh lưu lượng này vì Google là trang tìm kiếm thông tin hàng đầu thế giới về lượng người truy cập. Quảng cáo hiển thị không chỉ bao gồm nội dung mà chủ yếu thu hút khách hàng bằng hình ảnh. Thông thường, Quảng cáo mua sắm của Google sẽ xuất hiện ngay bên dưới thanh tìm kiếm hoặc bên phải màn hình web.

Với dropshipping – hình thức bán hàng bỏ qua vận chuyển, tức là người bán không có hàng trực tiếp mà sử dụng các kênh thông tin như một sản phẩm để kết nối với khách hàng. Vì vậy, hình ảnh sản phẩm cần được trau chuốt, ưu tiên thiết kế trên phông nền trắng để đảm bảo hình ảnh quảng cáo bắt mắt và rõ ràng hơn.

Google Mua sắm sẽ vừa là cơ hội vừa là công thức cho những người làm dropshippers vì những người tìm kiếm được cung cấp một bộ lọc. Bộ lọc này cho thông tin giữa nhiều người trên cùng một màn hình. Lần này, xu hướng của họ là mua với giá tốt hơn. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh mất tiền mà công ty không làm được với nhà đầu tư.

Mạnh về xây dựng thương hiệu

Thương hiệu – Brand là tập hợp các yếu tố (tên gọi, hình ảnh, biểu tượng, ..) và vô hình (danh tiếng, giá trị, chất lượng dịch vụ, …) để phân biệt hàng hóa của một công ty. một người bán với một người khác.

Thương hiệu mạnh là chìa khóa đi tới thành công

Theo thống kê của Tổ chức Kinh tế WIPE, 82% người được khảo sát có hướng dẫn sử dụng sản phẩm của các thương hiệu đã có tín hiệu trên thị trường. Trong đó, hơn một nửa trong số này xác định danh tiếng không phải bằng chất lượng mà bởi sự nổi tiếng của thương hiệu trên thị trường. Do đó, dropshipping có thể định cấu hình phải gắn liền với sức mạnh của thương hiệu.

Để xây dựng một thương hiệu mạnh, bạn phải nắm bắt được thông điệp riêng, lợi ích khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Để làm được điều đó, cần xác định đối tượng mà bạn muốn hướng đến, hình ảnh bạn muốn xây dựng để tạo ra logo cũng như câu tagline ấn tượng. Cuối cùng là kết hợp kỹ năng kết nối các kênh lưu lượng để đưa thương hiệu, sản phẩm của bạn đến với người dùng.

Khách hàng không sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu nhiều mặt hàng (sản phẩm) chỉ vì quá yêu thích thương hiệu đó. Do đó, nếu bạn muốn thành công và bùng nổ với dropshipping, đừng quên tập trung xây dựng thương hiệu chất lượng cho riêng mình mà không làm mờ đi sự độc đáo và đáng tin cậy.

#3. Kỹ năng phân tích số liệu

Trong kinh doanh, phân tích dữ liệu từ lâu đã trở thành kỹ năng quan trọng, chủ sở hữu và cần thiết cho quá trình vận hành, mở rộng và tăng trưởng của doanh nghiệp. Với dropshipping cũng không ngoại lệ.

Qua việc phân tích dữ liệu, bạn sẽ hiểu được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng là gì ?, khách hàng quan tâm đến sản phẩm gì ?, thói quen tiêu dùng của họ là gì? Từ đó, phát hiện xu hướng, thị hiếu để xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả nhằm đánh trúng tâm lý người mua.

Phân tích số liệu là kỹ năng quan trọng

Đặc biệt, sau mỗi chương trình khuyến mại, các phân tích dữ liệu về đối tượng tham gia, tốc độ tăng trưởng doanh số, xu hướng,… sẽ cho chúng ta biết sản phẩm và dịch vụ nào cần được cải thiện. Từ đó, đề xuất các chương trình tốt hơn, hấp dẫn hơn nhằm thu hút nhiều người mua sắm và tăng lợi nhuận kinh doanh.

Cũng nhờ kỹ năng phân tích tài liệu, chúng ta sẽ rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm từ việc chạy các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị. Đồng thời, có thể xác định các khu vực có nhu cầu sản xuất cao, xác định các sản phẩm chủ lực với dự báo rủi ro, tối ưu hóa năng lực vận chuyển, bổ sung hàng hóa hiệu quả. Như vậy, Tài vừa chia sẻ đến bạn đọc một số kiến ​​trúc cơ sở ‘về hình thức kinh doanh dropshipping. Hy vọng nội dung này sẽ giúp ích cho những bạn yêu thích kinh doanh và hiện đang muốn khởi động lại công việc kinh doanh của mình. Hãy chia sẻ bài viết để ủng hộ các tài khoản nếu thông tin này là chính chủ. Chúc may mắn.

Những lưu ý khi tham gia Dropshipping 

 • Không bán hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc thậm chí hàng giả loại 1 vì điều này sẽ làm tổn hại đến danh tiếng của bạn trong thế giới bán hàng, dù là bán hàng dropshipping hay truyền thống.
 • Thời gian trống
 • Sản phẩm thành công có khả năng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng, dễ bán (có tính cạnh tranh cao và hoa mỹ)
 • Có kế hoạch, chiến lược, tiêu chuẩn cụ thể

Dropshipping với Shopee là làm gì?

Đó là bạn sẽ đi tìm các nhà cung cấp sản phẩm đã có gian hàng trên Shopee, đã triển khai mô hình dropshipping và đề nghị hợp tác với họ.

Bạn đáp ứng các chính sách với nhà cung cấp như chiết khấu, công việc quản lý, thanh toán, hỗ trợ, hoàn thành, v.v.

Sau đó bạn lấy hình ảnh sản phẩm từ nhà cung cấp và đăng lên gian hàng của mình trên Shopee.

Vì sao nên làm Dropshipping với Shopee mà không phải các sàn TMĐT khác?

Shopee là kênh bán hàng tốt nhất mà một người mới làm quen với dropshipping nên triển khai, vì một số lý do:

 • Lượng truy cập không phải trả tiền là rất lớn. Lớn nhất Đông Nam Á và Việt Nam. Bản cập nhật Q4 / 2019 là 38 triệu lượt truy cập / tháng, tương đương hơn 1,25 triệu lượt truy cập / ngày.
 • Việc bán hàng trên Shopee cực kỳ dễ dàng, vì ai cũng có thể mở cửa hàng mà không cần thủ tục giấy tờ gì.
 • Phí thanh toán với người bán trên Shopee rất dễ chịu (chỉ từ 0% – 2%)
Hướng dẫn làm Dropshipping với Shopee chi tiết nhất 2021 16
Phí thanh toán Shopee

Và với một vài tính năng hỗ trợ người bán từ Shopee cộng với các công cụ hỗ trợ khác, Shopee thực sự là một kênh bán hàng không nên bỏ qua.

Quy trình tóm tắt của mô hình Dropshipping với Shopee

 • Tìm kiếm và lựa chọn năng lực sản xuất để làm.
 • Tìm nhà cung cấp sản phẩm bạn chọn.
 • Trao đổi chính sách hợp tác và hỗ trợ với các nhà cung cấp.
 • Đăng các sản phẩm NCC để bán trên cửa hàng Shopee của bạn.
 • Mở rộng kênh bán hàng, tối ưu hóa hoạt động, xây dựng thương hiệu.
 • Thử nghiệm sản phẩm mới với quy trình tương tự như trên.

Từ khóa:

các bước làm dropshipping

quy trình dropship

dropshipping việt nam

kinh nghiệm làm dropshipping

kinh doanh dropshipping

nguồn hàng dropshipping tại việt nam

Các thuật ngữ trong dropship

dropshipping 2020

Cách làm dropshipping trên Shopee

Dropship cho người mới bắt đầu

1.5 2 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments