Top 10 công việc làm thêm tại nhà mùa dịch giúp bạn kiếm thêm thu nhập

//

Nhu cầu về vật chất và tinh thần là hai nhu cầu chính được nhiều người mong ước thỏa mãn. Trong đó, việc kiếm thêm thu nhập luôn được ưu tiên hàng đầu vì đây là phương tiện tốt nhất.

Để đáp ứng, ngoài làm một công việc chính như văn phòng, nhiều người còn tìm thêm các công việc làm thêm tại nhà (WFH hay Work From Home). Nếu bạn cũng có ý định đó, dưới đây sẽ chỉ cho bạn những công việc chất lượng nhất.

Bạn có thể tham khảo video dưới đây của Maya. Một trong những bạn trẻ làm Freelancer có thu nhập cao từ team của Thế Khương

Bài viết được cập nhật ngày 14/8/2022

Tìm Việc làm thêm tại nhà uy tín ? 

Công việc làm thêm tại nhà hay còn gọi là việc làm online là hình thức làm việc tại nhà. Thông qua việc tìm kiếm, bạn tìm được công việc tại nhà phù hợp với thời gian rảnh và khả năng của mình.

Tất cả các yêu cầu công việc, kết quả làm việc đều được trao đổi online. Bạn được chủ động trong sắp xếp thời gian, hoàn thành công việc và chỉ cần báo cáo đúng hạn. 

Việc làm thêm online thường không có nhiều quy định khắt khe như bạn đi làm ở một công ty nào đó. Công việc này không đặt nặng hợp đồng, phúc lợi,… mà chỉ là hình thức giao nhận việc và hoàn thành.

Các công tác kiểm tra kết quả được thực hiện qua internet. Lương, thưởng bạn sẽ nhận khi tạo ra thành phẩm hoặc đến ngày thanh toán lương.

Công việc làm thêm tại nhà thường có đối tượng là những người muốn tìm thêm thu nhập hoặc có nhiều thời gian rảnh. Đây có thể là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, mẹ bỉm sữa,… Các công việc phổ biến như nhập liệu, chăm sóc khách hàng, tư vấn sản phẩm,…

Sinh viên là đối tượng thường xuyên tìm việc làm thêm tại nhà

Cần lưu ý là các công việc này có thể gặp rủi ro như trễ lương, không thanh toán lương, không đạt được kết quả,… Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và chọn nơi uy tín để làm.

Top những công việc làm tại nhà đơn giản giúp bạn dễ dàng kiếm hàng triệu đồng mỗi tháng

Vì nhu cầu phát triển của xã hội và nhu cầu tìm việc làm online ngày càng tăng nên hiện nay có rất nhiều công việc làm thêm để bạn lựa chọn. Hãy cùng điểm qua một số công việc dưới đây nhé. 

Bán hàng online tại nhà

Đây là hình thức khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Có rất nhiều thứ có thể bán online tại nhà như quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện điện thoại,… Do đó, hiện nay lượng người mua và người bán hàng online là rất lớn. 

Bán hàng online cũng không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều vốn mà chỉ cần có nơi nhập đồ chất lượng, giá thành phải chăng. Nếu bạn có một số vốn khá, bạn có thể nhập sẵn hàng về và giới thiệu để đa dạng cho cửa hàng online của mìn, tăng lượng người mua.

Nếu vốn bạn ít, bạn có thể nhận order, tức là ai mua gì thì mới nhập nấy. Bạn hoàn toàn có thể làm việc này 1 mình. 

Nhận Miễn Phí Ebook CASE STUDY: Kiếm 300 triệu trong 3 tháng  tứ Shopee của Tài

Nhiều người chọn bán hàng online

Yêu cầu lớn nhất của công việc bán hàng online đó là bạn phải có thái độ bán khéo léo, phục vụ khách hàng nhiệt tình. Như vậy, bạn sẽ cạnh tranh được với rất nhiều người bán khác.

Ngoài ra, sản phẩm bạn bán nên đa dạng, dù chỉ hướng đến một đối tượng nào đó. Hãy nghiên cứu thị hiếu của thị trường và lựa chọn sản phẩm buôn bán phù hợp. 

Một số mặt hàng có thể bán online tại nhà được ưa chuộng rộng rãi hiện nay phải kể đến đồ handmade, quần áo, mỹ phẩm, ốp điện thoại, móc khóa,… Các mặt hàng này thường lãi lớn, có thể từ 2 – 3 lần nếu bạn tìm được nơi nhập hàng rẻ, đáng tin cậy. 

Bán hàng online cũng là công việc có rủi ro. Bạn có thể gặp các trường hợp khách hủy đơn hàng, không nhận hàng,… hoặc rủi ro từ nhà phân phối. Do đó, bạn nên có kế hoạch với các vấn đề này cũng như tài chính dự phòng để kịp thời giải quyết các vấn đề này. 

Nhập liệu 

Nếu bạn đã hoặc đang tìm công việc làm thêm tại nhà, bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều tin tuyển dụng nhân viên nhập liệu tại nhà. Với công việc này, người tuyển sẽ yêu cầu cụ thể bạn nhập cho công ty nào, nhập cái gì và tính tiền ra sao.

Đây là quá trình dây chuyền. Bạn có thể làm vị trí nhận thông tin và phân bổ dữ liệu hoặc là người trực tiếp nhập liệu.

Công việc này có thu nhập không cao nhưng ổn định. Bạn có thể chọn làm thời vụ hoặc gắn bó lâu dài. Thông thường làm tại nhà thì gắn bó lâu dài phổ biến hơn. Bạn không cần có chuyên môn, chỉ cần có máy tính, kỹ năng tin học căn bản là đã có thể làm việc. 

Nhiều người chọn nhập liệu

Công việc này cũng mang lại rủi ro cho bạn. Thường thì thu nhập cho việc nhập liệu dao động từ 2 – 4 triệu đồng/tháng nếu bạn làm quen. Do đó, bạn nên cảnh giác với những nơi trả lương cao bất thường.

Hoặc đừng nên làm cho những tin tuyển dụng mà không nêu rõ công việc, yêu cầu bạn vào quá nhiều trang web để làm. Đó có thể là trang web đánh cắp thông tin cá nhân hoặc nhập dữ liệu xấu.

Cộng tác viên viết bài (content freelance)

Đây là công việc khá phổ biến cho các bạn sinh viên hoặc nhân viên văn phòng yêu viết lách, sáng tạo và chăm chỉ tìm hiểu thông tin. Bạn sẽ nhận yêu cầu và viết bài chuẩn SEO về đa dạng lĩnh vực như bóng đá, thời trang, đồ ăn, đồ uống,…

Bạn chỉ cần nắm được các yêu cầu về viết content và có năng khiếu viết lách, có thể biết thêm một chút về photoshop là có thể làm việc. 

Hiện nay, việc tìm kiếm thông tin qua mạng internet rất nhiều, đồng thời các trang web và công ty được hình thành nên nhu cầu về cộng tác viên rất lớn. Công việc này cũng không yêu cầu quá cao, không cần chuyên môn và bạn có thể học hỏi từ từ được. 

Nếu bạn có nhiều thời gian hoặc có khả năng viết tốt, bạn có thể thu nhập từ 5 – 10 triệu/tháng, thậm chí là hơn. Bạn được thoải mái sáng tạo, bày tỏ ý kiến cá nhân và biết thêm về nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra là bài viết của bạn phải có chất lượng ổn, cung cấp thông tin chính xác và có sự thu hút. 

Nhận Miễn Phí Ebook CASE STUDY: Kiếm 60 triệu/tháng  từ Website Review Sức Khỏe của Tài

Nhiều người chọn content freelance

Nhận sản phẩm gia công tại nhà (sản phẩm thủ công mỹ nghệ, bóc vỏ lụa hạt điều, gấp túi giấy,…)

Việc làm tại nhà thủ công này đòi hỏi bạn phải có thời gian rảnh nhiều và có sự kiên trì, cẩn thận nhất định. Thông thường, đối tượng làm việc này là mẹ bỉm sữa và công nhân.

Chủ yếu vì phải ở nhà trông con nhỏ hoặc ban ngày đi làm không đủ thu nhập nên sẽ nhận thêm sản phẩm gia công. Vốn để làm việc này khá ít, và sẽ nhận tiền công dựa trên số sản phẩm làm được. 

Các công việc gia công tại nhà hiện nay phải kể đến như thêu tranh, xỏ vòng hạt, đan vòng tay,… Những việc này không yêu cầu kỹ năng và tư duy, chỉ cần có nhiều thời gian. Bạn có thể làm bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và đa số không áp lực thời gian hoàn thành. 

Mức thu nhập của công việc này không cao, vì còn tùy vào sản phẩm gia công và số lượng bạn làm được. Mỗi tháng bạn sẽ nhận được khoảng 500.000 – 2.000.000 cho việc này. Tuy nhiên, bù lại bạn không bị căng thẳng, mệt mỏi vì thời hạn hoàn thành và có thể gắn bó lâu dài.

Nếu bạn muốn nhận việc này làm công việc làm thêm tại nhà, bạn cần lưu ý rằng thường bên tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn cọc tiền để nhận về nhà làm. Tiền cọc đó là tiền nguyên liệu sản phẩm.

Chính điều này khiến nhiều người bị lợi dụng và có thể bị mất tiền vì nơi tuyển không uy tín. Để tránh trường hợp này, bạn nên cân nhắc và chọn lựa công việc trên các trang tuyển dụng chất lượng.

Nhiều người chọn gia công đồ mỹ nghệ

Dịch thuật tại nhà

Nếu bạn là người biết thêm một ngoại ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ và đang có nhu cầu tìm công việc làm thêm tại nhà, bạn có thể chọn dịch thuật. Trung bình một văn bản dịch được sẽ có được trả từ 35.000 – 200.000 đồng, một tập phim từ 150.000 – 200.000 đồng. 

Yêu cầu đối với công việc này là ngoại ngữ của bạn phải tốt và phải có khả năng đọc hiểu để dịch từ chính xác. Công việc này phù hợp với những bạn có tư duy ổn và năng khiếu viết lách.

Bởi vì mức thu nhập khá cao nên yêu cầu cũng cao. Thông thường, bạn sẽ phải trả qua một bài kiểm tra khả năng dịch thuật và hành văn khó để được nhận vào làm. 

Nếu bạn biết về photoshop và chỉnh sửa, cắt ghép video, bạn có thể nhận làm video và vietsub nó. Mức thu nhập cho một video rất cao, tùy vào độ dài của video đó. Nếu bạn đang cần một khoản thu nhập làm thêm lớn, bạn có thể học thêm các kỹ năng này qua các website, youtube, lớp học offline,…

Nhiều người chọn dịch thuật

Gia sư online tại nhà 

Công việc này rất thích hợp dành cho các bạn sinh viên ngành sư phạm, hoặc những người có kiến thức và khả năng truyền đạt tốt. Thông thường, bạn có thể nhận làm gia sư online cho các trung tâm tiếng anh, trung tâm đào tạo tin học, trung tâm dạy toán,…

Bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho công việc này mà mức thu nhập lại ổn định. Nếu bạn dạy thêm cho một trung tâm tiếng anh, mức lương bạn nhận được khoảng 50.000 – 60.000 đồng/giờ. Thu nhập một tháng của bạn sẽ dao động từ 2.000.000 – 5.000.000 đồng.

Nếu bạn biết thêm ngoại ngữ khác và có khả năng dịch thuật đồng thời lối hành văn tốt, bạn có thể biên soạn thành các quyển ebook – sách online để bán. Hiện nay có rất nhiều người tự tích cóp kinh nghiệm và chia sẻ nó thành một quyển sách.

Bạn có thể làm ebook về cách học tiếng anh, giải đề thi các năm,… Thu nhập từ những quyển sách này phụ thuộc vào chất lượng và số lượng bán. 

Nhiều người chọn gia sư online

Chăm fanpage /Trực page facebook

Việc này đã không còn quá xa lạ với những người làm thêm tại nhà. Công việc này phù hợp với đa dạng đối tượng và thời gian rảnh khác nhau. Đối tượng tìm việc chủ yếu là sinh viên, học sinh và nhân viên văn phòng. 

Nếu chọn làm người trực page facebook, bạn có thể làm việc cả ngày hoặc xoay ca. Việc phát triển của công nghệ khiến hình thành nhiều page bán hàng, shop quần áo, page tuyển dụng,…

Công việc này chỉ đòi hỏi bạn có thời gian 4 – 5 tiếng/ngày, không bắt buộc cố định và thu nhập cũng nằm ở mức ổn. 

Bởi vì có nhiều nơi cần nhân viên trực fanpage ca tối nên mức lương cho những nơi này sẽ cao hơn bình thường. Nếu bạn là “cú đêm” và cần thu nhập khá lớn, bạn có thể làm thêm công việc này. Lương mỗi giờ dao động từ 20.000 – 30.000 đồng. 

Nhiều người chọn chăm sóc fanpage

Design freelance 

Hiện nay, công việc này đang được rất nhiều cá nhân và nhà tuyển dụng ưa chuộng. Các công ty hướng đến thuê design freelance để giải quyết công việc nhanh chóng và tiết kiệm được chi phí, vì mỗi công ty không cần vị trí này quá lâu dài. 

Công việc này khá phù hợp với những bạn có niềm đam mê với thiết kế, biết thiết kế và có thể đang làm một công việc thiết kế chính. Bạn hoàn toàn có thể học design qua các trung tâm, các trang web hoặc video. Bạn có thể nhận thêm công việc này để làm vào buổi tối. 

Đặc thù của công việc này là trả lương theo sản phẩm. Nếu bạn có tay nghề tốt và mắt thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể có được thu nhập khá lớn từ công việc này. 

Nhiều người chọn design freelance

Thu âm tại nhà

Nếu bạn là người sở hữu giọng hát hay, phát âm chuẩn, thể hiện được nhiều cảm xúc hoặc đã từng tham gia các lớp đào tạo kỹ năng nói và đọc thì việc thu âm tại nhà là điều nên làm. Công việc này rất thú vị và sẽ mang lại cho bạn một khoản thu nhập kha khá, tùy thuộc vào kỹ năng và giọng nói của bạn.

Không cần phải có phòng thu hoành tráng hay các dụng cụ chuyên nghiệp, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại có tính năng thu âm và tai nghe là có thể thu âm ngay tại nhà rồi gửi sản phẩm. sản phẩm qua email hoặc Zalo, …

Bạn có thể tìm kiếm công việc này trong các nhóm ghi âm trên Facebook hoặc các tin tuyển dụng trên Google với nhiều mức giá và thể loại như: Đọc truyện, review phim, thông báo, …

Làm telesale tại nhà

Telesale cũng là một trong những công việc mang lại nguồn thu nhập khá cao và ổn định được nhiều người lựa chọn, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh nguy hiểm như hiện nay. Bạn có thể thực hiện công việc này một cách dễ dàng ngay tại nhà với chiếc điện thoại của mình.

Công việc telesales không đòi hỏi quá nhiều về chuyên môn nhưng nếu bạn đã biết hoặc có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì bạn sẽ được nhà tuyển dụng chú ý và cơ hội được chọn là rất cao.

Tuy không có quá nhiều yêu cầu khắt khe về chuyên môn nhưng để làm tốt công việc này, bạn cần là một người kiên nhẫn, có khả năng thuyết phục và khéo léo, xử lý nhanh các tình huống với khách hàng.

Làm video kiếm tiền online

Chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ với các Streamer, YouTuber và bây giờ là sự nổi lên của các TikToker với công việc sáng tạo các video/clip trên các nền tảng xã hội trực tuyến như Facebook, YouTube, TikTok,…

Công việc này đang được rất nhiều người yêu thích và phù hợp với mọi đối tượng, vừa giúp bạn kiếm được thu nhập mà vừa đảm bảo được an toàn cho sức khỏe của trong mùa dịch này.

Bạn có thể tự làm các video tại nhà và đăng tải trên các nền tảng này để thu hút sự theo dõi của công chúng và bật chế độ kiếm tiền được tích hợp sẵn hoặc kiếm nguồn thu từ các hợp đồng quảng cáo của các nhãn hàng. Tuy nhiên, công việc này cũng đòi hỏi bạn phải có các kỹ năng quay dựng xử lí kỹ xảo cùng nội dung hấp dẫn thì có thể kiếm được nguồn thu nhập cao.

Làm thêm tại nhà với Youtube

Đây là một trào lưu kiếm tiền kiểm mới đang cực kì “hot” hiện nay – làm video Youtube kiếm tiền và mình nghĩ nó sẽ là việc làm thêm tại nhà rất thu hút các bạn sinh viên. Bạn có biết, thu nhập của các vlogger (video blog) nổi tiếng hiện nay không?

Bình quân, cứ mỗi view họ sẽ nhận được 0,0005 USD và cứ mỗi video họ lại có đến vài chục triệu lượt view, như vậy doanh thu của họ là một con số cực kì đáng nể.

Vậy với công việc làm thêm online tại nhà như này, bạn có thể làm được gì từ nó? Trước hết, để kế hoạch này, chúng ta cần dự toán xem chi phí phải bỏ ra để làm video là bao nhiêu. Để tạo ra được một video chất lượng thì chắc chắn bạn phải có đội ngũ quay cực kì chuyên nghiệp như vạy sẽ tốn một khoảng chi phí không nhỏ cho việc này.

Tiếp theo, chủ đề mà bạn dự định nói đến trong video là gì? có thu hút người xem không bởi phải thu hút được người xem thì bạn mới có lượt view cao được.

Nói tóm lại, những bạn nào thực sự muốn trở thành một vlogger thì mới nên đầu tư vào hình thức này, công sức bỏ ra cũng nhiều nhưng bù lại bạn sẽ thu được một mức lợi nhuận cực kì xứng đáng.

Kinh doanh online

Kinh doanh online đã nhanh chóng trở thành công việc được rất nhiều người lựa chọn để kiếm tiền trong mùa dịch nhất là các mẹ bỉm sữa hay học sinh, sinh viên.

Với sự phát triển của các trang mạng xã hội và các nền tảng ứng dụng bán hàng trực tuyến giúp người bán có một nguồn khách hàng vô cùng lớn và dễ dàng trao đổi, giao dịch qua tin nhắn chat mà không cần phải gặp tư vấn trực tiếp như trước kia nữa.

Chia sẻ cách tìm việc làm tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Công việc kinh doanh online không đòi hỏi bạn quá nhiều kiến thức hay kinh nghiệm, bạn chỉ cần có đam mê và một chút năng khiếu về giao tiếp bạn sẽ có thể chốt hàng chục đơn hàng kiếm về vài triệu đồng/tháng. Đây là một trong số ít các công việc mà bạn được chủ động thời gian và cách thức làm việc mà không cần phải phụ thuộc vào bất cứ ai, tự mình làm chủ công việc của mình.

Kiếm tiền với Affiliate

Kiếm tiền với Affiliate hiểu đơn giản là quảng bá sản phẩm của người khác dựa trên một đường link (liên kết). Điều bạn cần làm là tìm cách để khách hàng truy cập đường link và mua sản phẩm. 

7 công việc bạn có thể làm thêm tại nhà và kiếm 2.000 USD mỗi tháng trong mùa dịch

Theo cơ chế đơn giản nhất, khi khách hàng đặt mua hàng thành công hoặc đồng ý để lại thông tin từ đường link giới thiệu từ bạn, bạn sẽ được nhận một khoản hoa hồng từ nhà cung cấp. Lợi thế của hình thức này là không gò bó, không “ôm hàng” hay phải chăm sóc khách hàng thường xuyên.

Trở thành freelancer

Freelancer là những người làm việc độc lập, tự do về thời gian & không gian làm việc. Nếu bạn đang có kỹ năng chuyên môn nào đó thì đây là lựa chọn hợp lý.

Giải thích dễ hiểu thì người làm công việc freelance vẫn theo chủ nghĩa làm thuê cho người khác, nhưng làm trong sự thoải mái nhất có thể, việc của 1 freelancer là hoàn thành đúng deadline công việc, bàn giao lại cho đối tác và nhận tiền theo đúng hợp đồng đã ký kết giữa 2 bên.

Trở thành freelancer

Sau đây là những công việc phổ biến thường thấy của 1 freelancer:

 • Viết lách
 • Dịch thuật
 • Designer
 • Photographer
 • Video editor
 • Lập trình

Đa số freelancer ngày nay đều làm toàn thời gian, nhưng nếu bạn chỉ muốn kiếm thêm thì có thể thương lượng với khách hàng và điều khoản này nên có trong hợp đồng.

Để kiếm thêm với công việc freelance hiệu quả bạn nên lưu ý những yếu tố sau:

 • Liên tục trau dồi và phát triển kỹ năng chuyên môn
 • Học thêm các kiến thức về marketing online.
 • Xây dựng thương hiệu cá nhân trên các social marketing

Kiếm tiền với app điện thoại

Hình thức này phù hợp nhất với học sinh, sinh viên, vì tiền kiếm được không bao nhiêu cũng như khả năng phát triển sẽ hạn chế so với phần lớn những hình thức còn lại.

Sau đây là những ưu & nhược điểm mà bạn cần biết trước khi đến với các hình thức kiếm tiền trên điện thoại:

 • Ưu điểm: Dễ dàng thực hiện, không cần vốn, phù hợp với tất cả mọi người.
 • Nhược điểm: Không kiếm được nhiều tiền, giới hạn ở mức vài trăm ngàn tới vài triệu mỗi tháng

Kiếm tiền với ứng dụng Luca

Nhưng nếu bạn có kỹ năng về digital marketing và áp dụng vào những hình thức này bạn thì có khả năng kiếm được vài triệu mỗi tháng.

Tư vấn – chăm sóc khách hàng online

Đây là công việc mà mình thấy được đăng tuyển rất nhiều trên Facebook cũng như các website tuyển dụng.

Công việc cũng không có gì khó khăn, chủ yếu chăm sóc tư vấn khách hàng qua tin nhắn, comment … bạn có thể nhận theo ca phù hợp với thời gian mà bạn có thể làm.

Còn lại những thông tin về sản phẩm/dịch vụ khi tuyển vào họ sẽ train trực tiếp cho bạn nên không cần lo khâu không có kinh nghiệm.

Bạn có thể tìm việc trên các hội nhóm, diễn đàn, website tìm việc làm, …

Tư vấn – chăm sóc khách hàng online

Làm dịch vụ online

Với sự nở rộ của bán hàng online trên mạng xã hội thì những dịch vụ tăng like fanpage, comment, sub, view, follow … trên các trang mạng xã hội có nhu cầu cao hơn cả và đây cũng là cách giúp bạn có thể kiếm thêm tại nhà.

Để làm công việc này bạn không cần phải là người tạo ra tool hay là đại diện đứng tên pháp lý … đơn giản bạn chỉ cần bỏ tiền mua công cụ, tìm hướng dẫn sử dụng và làm quen, bắt đầu lên kế hoạch cho từng dịch vụ và bảng giá kèm theo, đăng tin và thế là bạn sẽ có khách hàng.

Top những việc làm tại nhà mùa dịch Covid-19 -

Nghe qua thì có vẻ đơn giản nhưng đây là lĩnh vực có tỷ lệ cạnh tranh khá cao và bạn cần phải có thêm những kỹ năng như:

 • Marketing online, đặc biệt là kỹ năng về xây dựng thương hiệu cá nhân.
 • Vì bạn đang kiếm tiền trên sân chơi của người khác nên phải am hiểu về các công cụ.
 • Luôn trong trạng thái thay đổi mỗi khi có update thuật toán mới.
 • Lên mức giá hợp lý cho từng dịch vụ, việc cạnh tranh và phá giá từ các đối thủ cạnh tranh là sẽ có.

Giữ trẻ – Việc làm thêm tại nhà cho các mẹ

Nếu bạn là người yêu trẻ con, muốn tìm một công việc làm thêm tại nhà thì giữ trẻ là công việc dành cho bạn. Nhiều gia đình muốn được thư giãn, nghỉ ngơi vào cuối tuần, vào các dịp nghỉ lễ nhưng hầu hết các nhà trẻ công lẫn tư đều không làm việc những ngày này. Họ cần những người trông trẻ uy tín có đạo đức tốt, chu đáo, tận tình sẽ an tâm phần nào bởi vấn nạn bạo hành trẻ luôn là nỗi canh cánh lớn không thể không lo cho được.

9+ công việc làm thêm tại nhà giúp kiếm tiền cực tốt

Bạn lại là người yêu trẻ, thích được chăm sóc trẻ, và quan trọng nhất bạn cẩn thận và tận tâm thì đây là công việc bán thời gian tại nhà vô cùng phù hợp mà bạn không nên bỏ qua, có thể giúp bạn trang trải thoải mái chi phí sinh hoạt cá nhân và giúp đỡ gia đình.

Bởi vậy, công việc này có thể nói là “tiện cả đôi đường” hai bên cùng có nhu cầu. Bên cần người chăm trẻ uy tín vào những ngày nghỉ, bên nhiều thời gian rảnh muốn kiếm thêm thu nhập. Giữ trẻ là việc làm thêm cho các mẹ, các bà là phù hợp hơn cả.

Nếu lựa chọn công việc này, bạn còn có thể tích lũy kinh nghiệm cho cuộc sống gia đình sau này nữa đấy. Khi kết hôn sinh con, việc chăm con đối với bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Chăm sóc thú cưng – cho các bạn yêu động vật

Những bạn nào thích và am hiểu về thú cưng thì đây hẳn là một công việc lợi đôi đường. Vừa được thỏa mãn sở thích chăm sóc những chú chó mèo mình không có điều kiện mua được, lại còn có thể kiếm được tiền nữa.

Hãy mở những dịch vụ chăm sóc thú cưng khi chủ bận công tác, hay cung cấp thức ăn chuyên cho thú cưng, hoặc mát xa, trang điểm, dắt đi dạo,… chắc chắn đem lại cho bạn thu nhập không thấp đâu!

TOP 9 cách kiếm tiền tại nhà vừa không cần vốn mà lại có thêm thu nhập

Với dịch vụ trông giữ thú cưng thì tùy vào lượng thức ăn, thường là 50.000 – 80.000 đồng/ngày, dịp Tết tăng lên khoảng từ: 80.000 – 100.000 đồng/ngày.

Làm Streamer

“Streamer” là người phát sóng trực tiếp (streaming) khi chơi các trò chơi điện tử trên một số nền tảng trực tuyến như YouTube, Facebook hay Twitch. Thu nhập của một streamer chủ yếu đến từ những nguồn lực: Đóng góp và ủng hộ, lượt xem và đăng ký kênh, nhà tài trợ và quảng cáo. Có thể nói, đây là việc làm thêm tại nhà được nhiều bạn trẻ thích thú nhất. Vừa chơi game, vừa được chém gió mà lại “hái” ra tiền…

Tìm việc làm thêm tại nhà ở đâu?

Hiện nay, bởi vì nhu cầu tìm công việc làm thêm tại nhà rất lớn nên bạn có thể dễ dàng tìm thông qua nhiều phương tiện. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn để tìm được công việc ưng ý. 

Các website tìm việc online

Nếu đang có nhu cầu tìm việc online, bạn không thể bỏ qua các trang web tìm việc. Hiện nay có rất nhiều trang web lớn như vietnamworks, jobstreet, timviecnhanh,… đăng tải và cập nhật công việc mới hàng ngày. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn. 

Ưu điểm của các trang web tìm việc này là lượng nhà tuyển dụng tham gia rất lớn, do đó cơ hội việc làm của bạn cũng đa dạng lên. Bạn dễ dàng tìm được công việc nhanh chóng và tốt vì các công ty lớn đến nhỏ đều đăng tin tuyển dụng lên đây. 

Nhược điểm của các trang web tìm việc đó là lượng nhà tuyển dụng quá lớn, khiến cho nhiều công ty, cá nhân dễ dàng lợi dụng để lừa đảo. Một số công ty đa cấp cũng lựa chọn trang web để đưa thông tin cần người, và bên trang web không thể kiểm duyệt hết. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về công ty tuyển dụng trước khi nộp hồ sơ cho họ. 

Khi tìm việc, bạn cũng nên lưu ý về đối tượng hướng đến của các trang web tìm việc để không mất thời gian. Các trang web thường sẽ chia ra làm hai loại: trang web dành cho người có trình độ chuyên môn và trang web dành cho tất cả đối tượng. 

Nếu bạn là sinh viên, công nhân, mẹ bỉm sữa, bạn có thể tìm việc qua timviec24h, topcv, timviecnhanh,… Nếu bạn có kinh nghiệm, đã tốt nghiệp đại học thì bạn có thể tìm qua vietnamworks, nhanlucnganhluat,…

Các group tìm việc trên facebook

Nếu bạn là người thích lướt mạng xã hội, chắc hẳn bạn đã gặp đâu đó những group tìm việc ở trên facebook. Các group này đem đến cơ hội việc làm đa dạng cho bạn và có nhiều công ty cũng đăng tuyển nhân sự qua đây. 

Tìm việc trên facebook

Các group tìm việc trên facebook có thể có thu phí hoặc không, và dĩ nhiên điều này chỉ dành cho nhà tuyển dụng. Với một người tìm việc, bạn được sử dụng miễn phí các group này để tìm được công việc ưng ý.

Nếu bạn muốn các nhà tuyển dụng tìm đến bạn, bạn có thể đăng tải thông tin cá nhân, bằng cấp, kinh nghiệm và mong muốn. Người tuyển dụng sẽ thấy và có thể liên hệ với bạn. 

Các group này thường được lập ra dựa vào một số từ khóa chính như: tuyển dụng, HR, tìm việc, sinh viên, làm thêm,… Nếu đang có nhu cầu tìm việc làm thêm tại nhà, bạn có thể nhập từ khóa sinh viên, làm thêm,… Bạn sẽ thấy có rất group hiện ra để tìm việc. 

Có một lưu ý là các group này được lập ra rất nhiều và đôi khi bị loãng thông tin. Chẳng hạn với một nhu cầu tìm việc làm ở Hà Nội, bạn có thể tìm được 4 – 5 group cho từ khóa này. Do đó, bạn nên tham khảo và tìm một số group lớn, được tạo ra lâu và số lượng người tham gia lớn. 

Một số group uy tín và chất lượng phải kể đến như Job opportunities – Internship / Cơ hội việc làm – Thực tập, HR – INTERNSHIP & CAREER OPPORTUNITIES (HN – HCMC),… Trên đây đăng tuyển công việc từ nhiều công ty lớn, phù hợp những bạn muốn làm content, dịch thuật, design freelance, tuyển dụng freelancer,…

Nếu bạn muốn tìm các công việc như gia công sản phẩm tại nhà, chăm sóc fanpage,… bạn có thể tìm các group như Việc làm thêm sinh viên Tp. Hồ Chí Minh, Việc làm thêm lương liền,… Đa số nhà tuyển dụng trên đây là các xưởng may, xưởng gia công, công ty mỹ nghệ,…

Ưu điểm của hình thức tìm việc này là công việc đa dạng mức lương, đa dạng nơi chốn và đa dạng độ tuổi. Bất cứ ai cũng có thể tìm việc trên đây. Bạn cũng sẽ tìm được công việc nhanh chóng, dễ dàng hơn vì số tin tuyển dụng mỗi ngày rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn và tìm cho mình công việc phù hợp nhất. 

Nhược điểm của việc tìm việc làm thêm tại nhà qua các group facebook đó là thông tin tuyển dụng  không chính xác. Có nhiều đối tượng sử dụng nơi này để lừa đảo, trục lợi, dụ dỗ những người không có kinh nghiệm.

Bạn nên có sự cảnh giác cao độ với những công việc không đưa ra thông tin mà yêu cầu inbox, công việc cần nộp phí hoặc công việc có phần giới thiệu quá phi lý. 

Nếu muốn tìm được công việc chất lượng, bạn nên thông qua các mối quan hệ của mình để được giới thiệu phù hợp. Ngoài ra, để bảo vệ quyền lợi của người tìm việc, một số trang web lớn cũng có các bài cảnh giác, hướng dẫn tìm việc.

Bạn có thể tham khảo các hình thức này và chuẩn bị cho mình kiến thức thật tốt, tránh “tiền mất tật mang”.

Các diễn đàn tìm việc trực tuyến

Ngoài hai hình thức tìm việc là trang web và facebook ở trên, bạn có thể tìm việc qua các diễn đàn tìm việc trực tuyến. Nơi đây ngoài việc đăng tải thông tin tuyển dụng còn là nơi để mọi người chia sẻ kinh nghiệm tìm việc, kinh nghiệm đi làm của mình.

Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm tìm việc và đang hoang mang về vấn đề đó, bạn có thể tham gia các diễn đàn. 

Việc đăng tin tuyển dụng cũng như tiếp cận thông tin trên các diễn đàn khá nhanh. Bạn có thể tìm ngay được một công việc bạn cần. Tuy nhiên, bởi vì hiện tại mọi người đa số tìm và tuyển người qua các trang web tìm việc hoặc facebook nên dần có ít người quan tâm diễn đàn. Thật ra đây cũng là cơ hội tốt của bạn, tránh sự cạnh tranh quá nhiều từ những người khác. 

Lưu ý cần “nằm lòng” khi tìm việc làm thêm tại nhà

Mặc dù hiện tại công nghệ phát triển, việc kiểm duyệt nội dung của cá trang web đã tốt hơn, người tìm việc cũng có kĩ năng hơn nhưng vẫn cần có lưu ý. Dưới đây là một số những quy tắc “nằm lòng” nếu bạn đang có nhu cầu tìm một công việc làm thêm tại nhà.

Chi phí tuyển dụng

Có rất nhiều thông tin tuyển dụng trên mạng hấp dẫn về quyền lợi, công việc nhàn, sếp tâm lý nhưng kèm theo đó là những điều kiện, khoản phí mà bạn bắt buộc phải đóng trước khi làm việc. Thực sự những khoản phí vô lý đó là sao? Công ty tuyển dụng sẽ thuyết phục bạn bằng những lí lẽ như “phí đặt cọc” (vì họ sợ chúng ta sẽ nghỉ việc khi chưa hoàn thành định mức công việc được giao), “phí đồng phục” (rõ ràng chúng ta không đến công ty làm việc nhưng vẫn phải sử dụng đồng phục công ty?), “phí hợp đồng”, “phí thủ tục”… tất cả đều chỉ là những mánh khóe lừa đảo mà những kẻ xấu lợi dụng với những người có nhu cầu tìm việc làm thêm, nhẹ dạ cả tin và thiếu kinh nghiệm.

Dù là việc làm online hay tại nhà mà khi nhận được yêu cầu về những khoản phí tương tự trên thì tốt nhất bạn nên tránh càng xa càng tốt, bởi vì không có một công ty/doanh nghiệp uy tín, minh bạch nào sẽ thu những khoản tiền trên từ ứng viên của mình cả.

Thông tin của đơn vị tuyển dụng 

Điều đầu tiên và tiên quyết nhất khi bạn quyết định tìm một công việc làm thêm tại nhà đó là tìm hiểu về đơn vị tuyển dụng bạn. Lợi dụng nhu cầu và tâm lý cần có việc của người tìm việc, một số cá nhân, tổ chức đã trục lợi, đăng thông tin lừa đảo nhằm kiếm tiền, dụ dỗ, lôi kéo.

Bạn có thể gặp ngay những công ty đa cấp và bị lừa tham gia vào công việc không chính đáng.

Thông thường, những nhà tuyển dụng thật sự sẽ đăng đầy đủ thông tin cần thiết để người tìm việc xem xét và nộp hồ sơ ứng tuyển.

Những thông tin bắt buộc phải có bao gồm tên công ty, tổ chức; địa chỉ; vị trí tuyển; mô tả sơ về công việc; yêu cầu và có thể thêm mức thu nhập. Nếu một tin tuyển dụng không đề rõ tên công ty, địa chỉ làm việc và vị trí tuyển thì bạn nên tránh những tin này. 

Đối với các trang web tìm việc, thường các thông tin này sẽ đầy đủ. Nhưng những công ty đa cấp, lừa đảo ngày càng tinh vi. Nếu bạn không tìm hiểu kĩ có thể mắc bẫy tuyển dụng của họ.

Bạn nên tìm kiếm tên công ty này qua internet, thông tin về mã số thuế, ngày đăng ký thành lập, lĩnh vực kinh doanh. Đây là những thông tin cơ bản của một doanh nghiệp thành lập hợp pháp. 

Nếu bạn tìm việc qua các Group trên facebook hoặc diễn đàn trực tuyến, bạn cần biết email để gửi hồ sơ. Nếu đó chỉ là email cá nhân thì bạn nên lưu ý. Hoặc bạn nên biết số điện thoại của cá nhân tuyển dụng. Bạn cũng có thể xin họ địa chỉ website và xem xét. Nếu thông tin trên web là tin cậy, bạn mới nên yên tâm.

Nếu bạn đồng ý phỏng vấn hoặc gặp mặt để trao đổi công việc, bạn vẫn nên cảnh giác. Lúc này cũng là lúc các công ty lừa đảo sẽ lộ mặt.

Thông thường, các đơn vị này sẽ yêu cầu bạn nộp một khoản phí gọi là phí tuyển dụng. Đó có thể bao gồm phí hồ sơ, phí thẻ,… Nếu gặp, bạn nên từ chối và ra về. Để an toàn hơn, bạn nên đi cùng một người thân, bạn bè khi đến gặp mặt họ.

Điều cuối cùng bạn nên nhớ rằng, không một công ty hợp pháp, minh bạch nào thu phí tuyển dụng của bạn. Đừng vì nghe những lời lôi kéo từ phía những kẻ xấu mà nhẹ dạ cả tin. Hãy trang bị cho mình tâm lý cảnh giác lớn nhất có thể. 

Xem xét kỹ thông tin của công ty tuyển dụng

Điều đầu tiên cần lưu ý khi bạn quyết định xin việc tại một công ty, tổ chức đó là thông tin của họ. Rất nhiều người xem nhẹ việc này. Lợi dụng tâm lý muốn tìm việc làm thêm nhanh chóng, thu nhập cao, nhiều kẻ xấu đã lợi dụng nhiều chiêu trò để đánh lừa những người thiếu kinh nghiệm. Do đó, để tránh bị lừa đảo, người tìm việc cần nắm bắt, tìm hiểu rõ những thông tin về công ty/doanh nghiệp mình đang muốn ứng tuyển.

Thông tin về nhà tuyển dụng càng rõ ràng càng tốt, các chi tiết như email, số điện thoại hay địa chỉ cần rõ ràng. Bạn cũng có thể kiểm tra địa chỉ trang web của họ. Các công ty lớn và uy tín thường có một website được thiết kế chuyên nghiệp, tin cậy. Thay vì bị hấp dẫn bởi những tin giao vặt tuyển dụng làng nhàng trên mạng. Hãy đặt những tiêu chí này trước khi quyết định gửi cv cho họ.

Tìm kiếm thông tin công việc qua các trang web uy tín

Để tránh trường hợp xấu nhất là bị lừa đảo hoặc tránh những rắc rối xuất hiện sau này. Hãy tìm kiếm thông tin về công việc bạn nhận được trên các trang web uy tín. Rất nhiều trường hợp, công việc được miêu tả rất ổn, và “tử tế”. Nhưng khi bạn tìm kiếm trên các group diễn đàn lớn về tên công ty thì mới biết được rất nhiều những mặt xấu của công ty đó.

Tất nhiên, nếu bạn đã ký hợp đồng và nhận việc rồi thì giờ mới biết là quá muộn. Vì thế, hãy chắc chắn rằng bạn tìm hiểu công việc, công ty trước khi quyết định apply vào bất cứ một công ty nào.

Thỏa thuận thù lao của công việc 

Khi đã tìm được công ty uy tín và quyết định tìm hiểu, điều tiếp theo bạn nên cân nhắc chính là thù lao của công việc. Bởi vì các công việc làm thêm tại nhà không phải là công việc cần chuyên môn, kinh nghiệm nên lương hoàn toàn có thể công khai.

Mức lương cho một công việc nào đó cũng được chia sẻ rất nhiều trên mạng internet. Bạn có thể tham khảo các thông tin này. 

Hãy đọc kỹ mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đưa cho bạn. Hãy so sánh những yêu cầu đưa ra và mức thù lao được trả. Từ đó xem xét mức độ cân đối, tương thích giữa hai vấn đề này.

Thông thường, sẽ không ai trả thù lao quá cao cho một công việc đơn giản, nhàn hạ, và cũng sẽ không ai được trả quá thấp cho một công việc yêu cầu cao. 

Những công việc làm thêm tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi lại, chi phí ăn uống hay một số chi phí khác. Bạn và công ty liên hệ với nhau chủ yếu qua điện thoại, internet. Do đó, đừng yêu cầu một mức thù lao quá cao cho một công việc online, bởi các công ty cũng đã tính đến phần chi phí và nguyên do tuyển dụng. Hãy cân nhắc để có cách nói chuyện phù hợp. 

Về việc thanh toán lương, bạn nên xem xét kỹ cam kết, hợp đồng mà công ty đưa ra cho bạn. Nên chú ý đến hình thức trả lương, thời hạn trả lương, thời hạn trễ lương cho phép.

Nếu có thắc mắc, bạn hãy hỏi ngay nhà tuyển dụng để nhận được thông tin rõ ràng, tránh việc mâu thuẫn về sau. Đây cũng là một hình thức bảo vệ quyền lợi của bạn trước người trả thù lao cho bạn. 

Lưu ý về yêu cầu thời gian 

Về phần thời gian của công việc, sẽ được chia làm hai loại: công việc không yêu cầu thời gian và công việc có yêu cầu thời gian. Bạn cần lưu ý phần này để lựa chọn công việc cho phù hợp.

Các công việc làm thêm tại nhà thường không yêu cầu bạn phải làm vào giờ nào, và họ cũng không theo dõi sát sao bạn làm việc như thế nào. Cái họ quan tâm là thành phẩm, kết quả bạn mang lại.

Các công việc thuộc dạng này bao gồm content, dịch thuật, design freelance,…. Do đó, bạn sẽ không bị yêu cầu gò bó thời gian. Bạn chỉ cần hoàn thành đúng hạn đề ra. 

Loại thứ hai là công việc yêu cầu chặt chẽ về thời gian. Đặc trưng của loại này là công việc chăm sóc fanpage/trực page facebook, chăm sóc khách hàng, trả lời tin nhắn online,… Bởi vì đặc thù của các công ty này là có khách hàng mua sản phẩm thường xuyên, bạn phải luôn trực bên để kịp trả lời tin nhắn khách hàng. Ngoài ra, bạn cần chăm sóc khách cũ để tạo nguồn khách mới cho công ty. 

Có một trường hợp đặc biệt là công việc nhận sản phẩm gia công tại nhà. Thông thương, công ty hoặc xưởng sẽ yêu cầu bạn cọc tiền và nhận sản phẩm về làm. Bạn cọc bao nhiêu nguyên liệu thì bạn làm bấy nhiêu.

Đến khi làm xong giao lại cho họ và họ sẽ chuyển phần tiền công làm cho bạn. Công việc này không yêu cầu hạn hoàn thành, bạn làm chậm thì nhận tiền muộn, làm nhanh nhận sớm.

Dù là công việc nào thì bạn nên xem xét thời gian nhà tuyển dụng đưa ra có phù hợp với thời gian rảnh của mình không. Bởi vì đây là các công việc làm thêm, bạn còn các công việc chính khác nên bạn phải có sự cân đối phù hợp. Nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu thời gian, bạn nên tìm công việc khác. Hoặc bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng xem họ có thể linh hoạt cho bạn không. 

Không nhận công việc quá sức

Điều tiếp nữa bạn cần quan tâm đó là với các công việc đưa ra hạn hoàn thành, liệu yêu cầu đưa ra có phù hợp với thời hạn thành phẩm.

Chẳng hạn với việc content tại nhà, người tuyển dụng yêu cầu bạn cần hoàn thành 5 bài 5000 chữ trong thời gian 10 tiếng, điều này là không thể. Bạn nên cân nhắc yếu tố thời gian, khả năng đáp ứng và cả vấn đề thù lao để lựa chọn công việc.

Top những website tìm việc tại nhà hot nhất 2022

Hiện nay, có rất nhiều website uy tín giúp bạn tìm được công việc làm thêm tại nhà ưng ý. Bạn có thể tham khảo top những website được đề cập sau đây để nhanh chóng tìm được công việc tăng thu nhập. 

Jobstreet.vn

Jobstreet Việt Nam là một thành viên trong hệ thống tìm việc Jobstreet toàn cầu. Với việc có nhiều đối tác nước ngoài với đa dạng quốc gia như Úc, Canada, Chi-lê,… bạn có thể tìm được việc ở nhiều nước khác nhau. 

Hiện tại, trên Jobstreet có hơn 1500 việc làm online tại nhà được đăng tuyển. Bạn có thể chọn nơi đây làm nơi gửi gắm cơ hội tìm việc. Giao diện của trang web tìm việc này giống như google, bạn gõ vị trí, công việc bạn muốn ứng tuyển và bấm tìm kiếm. Tất cả những tin tuyển dụng có liên quan đến từ khóa của bạn sẽ hiện ra. 

Ngoài ra, để tiện lợi cho việc các bạn ở các nơi khác nhau có nhu cầu tìm việc, bạn có thể bấm chọn khu vực của mình để giới hạn khu vực tìm việc. Những gợi ý được đưa ra sẽ phù hợp với yêu cầu của bạn. 

Careerlink.vn

Tiếp theo là một trang web nữa giúp các bạn tìm việc online hiệu quả. Đây là trang tuyển dụng uy tín và được cộng đồng cả người tuyển dụng và tìm việc đánh giá khá cao. Trên đây tuyển cả công việc fulltime và part-time. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để lựa chọn. 

Những nhà tuyển dụng ở trên trang web này đều có thông tin chính xác và uy tín. Các chính sách và mức lương cho người lao động cũng rất ổn và hấp dẫn. Bạn có thể cân nhắc tìm hiểu trên trang web tuyển dụng này. 

Vietnamworks.com

Đây là trang web tìm việc không còn xa lạ với những người đã và đang tìm việc. Trang web này chủ yếu đăng tuyển các việc làm yêu cầu có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm. Bạn nên lưu ý điều này.

Giao diện của vietnamworks khá bắt mắt và dễ sử dụng. Những bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công việc về dịch thuật, content, design có thể tìm kiếm các công việc từ nhà tuyển dụng chất lượng tại đây. Đây cũng là nơi những nhà tuyển dụng lớn như Thế giới di động, FPT, DXC Technology,… thường xuyên đăng tin tuyển dụng. 

Vieclam24h.com

Trang tuyển dụng Vieclam24h đã quá quen thuộc với cộng đồng những người tìm việc. Đây là web tìm việc uy tín và khá chất lượng. Công việc ở trên đây được cập nhật mỗi ngày, tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người tìm việc. 

Giao diện của Vieclam24h khá thân thiện, thuần Việt, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Điểm trừ duy nhất của trang web này là sắp xếp quá nhiều tin tuyển dụng lên trang chủ nên người dùng hơi khó nhìn. 

Careerbuilder.com

Đây là trang tuyển dụng sử dụng tiếng Anh, không phải tiếng Việt. Do đó, bạn cần có kiến thức tiếng Anh cơ bản để hiểu và nhập từ khóa chính xác tìm việc. 

Giao diện của trang web này nhìn văn mình và hiện đại. Trên đây lượng công việc được đăng tuyển không thể nói là quá nhiều nhưng rất chất lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc về dịch thuật, freelance,… có thể tìm trên Careerbuilder. 

Chotot.com

Trước giờ Chợ Tốt vẫn được biết đến như một trang mua bán, trao đổi sản phẩm. Bạn có thể tìm mua bất cứ món đồ gì ở đây, đồng thời có thể tìm phòng trọ trên này. Tuy nhiên, Chợ Tốt có một tính năng nữa là tìm việc làm. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm công việc làm thêm tại nhà, bạn có thể tham khảo trang web này.

Trên đây có đầy đủ công việc ở các tỉnh thành để bạn lựa chọn. Bạn có thể tìm kiếm khá đơn giản bằng các thao tác cơ bản. Công việc làm thêm online ở trên trang web này khá nhiều, có nhiều sự lựa chọn cho bạn. 

5 công việc lừa đảo nên tránh khi tìm việc làm thêm online tại nhà

Một số công việc bạn có thể thấy thông tin tuyển dụng nhiều trên các cộng đồng nhưng mang tính chất lừa đảo, hãy xem qua để tránh xa tránh tiền mất tật mang nhé.

5 công việc lừa đảo nên tránh khi tìm việc làm thêm online tại nhà

1. Gõ captcha

Gõ captcha tưởng chừng là một công việc đơn giản nên có rất nhiều những mẩu tin tuyển dụng về hình thức này. Với mức lương hấp dẫn và công việc thu hút nhưng có thể khẳng định rằng 100% đó đều là các hình thức lừa đảo. Bạn sẽ chẳng bao giờ rút được tiền từ hình thức này.

2. Click vào quảng cáo (PTC)

Về cơ bản khi nghe về tên gọi hình thức này đã mô tả rằng bạn chỉ cần ngồi nhà, click vào quảng cáo sẽ được tiền. Tuy nhiên, mọi thứ lại chẳng bao giờ đơn giản như vậy. Khi bạn hoàn thành yêu cầu của họ, một loạt các yêu cầu tiếp theo sẽ xuất hiện. Mục đích không gì khác ngoài việc làm thêm khó bạn. Nếu bạn không hoàn thành, nản chí và bỏ cuộc,thì coi như bạn đã mất toi công sức làm việc trước đó.

3. Đọc email và kiếm tiền

Tương tự như 2 hình thức trên, công việc nghe có vẻ đơn giản nhưng để lấy được tiền lương thì lại chẳng dễ dàng chút nào. Công việc của chúng ta chỉ là đọc Mail Quảng cáo của các công ty kinh doanh. Mỗi lá mail mà bạn đọc, bạn sẽ được trả 1 USD. Mỗi ngày công ty sẽ gửi cho bạn trung bình 9 mails với mỗi Email có giá trị là 1 USD đọc trong vòng một phút, 9 mails có 9 phút = 9 USD/ngày. Những công việc này không chỉ đơn giản là click vào mail là xong, để kiếm được tiền thì bạn sẽ có thêm hàng tá yêu cầu khác nữa. Vậy nên, bạn đừng nhẹ dạ cả tin vào những công việc như vậy nhé vì chẳng có gì là dễ dàng cả, tiền không bao giờ rơi từ trên trời xuống khi chúng ta không nỗ lực làm việc.

Tìm việc làm thêm tại nhà kiếm thêm thu nhập hiệu quả

4. Chứng khoán, ngoại hối, Forex

Các hình thức này được vẽ lên một cách rất chuyên nghiệp và mang tính tư duy cao. Bạn có thể kiếm rất nhiều tiền nếu có kinh nghiệm, kỹ năng và đầu tư đúng đắn nhưng như thế nào là đúng đắn thì chúng ta cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng. Vì vậy, mình vẫn liệt kê nó vào đây bởi rủi ro của hình thức như vậy là cực cao. Chưa kể các rủi ro về mặt pháp lý sau này.

5. Các mạng lưới đa cấp

Các công việc online với hình thức đa cấp luôn là thứ bạn nên tránh xa vì chúng hoạt động với quy mô nhỏ và vừa, với hình thức tinh vi, các kỹ năng để lừa lọc. Đặc điểm của những công việc này là yêu cầu bạn mời được càng nhiều người tham gia hệ thống bạn sẽ được càng nhiều tiền. Gần đây, những hình thức như vậy ngày càng bị báo chí phanh phui, bóc mẽ. Tuy nhiên những hình thức biến tướng của nó vẫn khiến nhiều người bị lừa. Đặc biệt là sinh viên mới lên học đại học, hoặc những người chưa có những hiểu biết nhất định về các mạng lưới đa cấp, cả tin. Những đối tượng là mẹ bỉm sữa cũng không phải ngoại lệ khi đang ở nhà chăm con và muốn có thêm thu nhập.

KẾT LUẬN

Nhu cầu kiếm thêm thu nhập là nhu cầu bất cứ ai cũng có. Bài viết trên đây là những thông tin bạn cần biết khi muốn tìm một công việc làm thêm tại nhà. Bạn nên cân nhắc những chia sẻ được đưa ra và lựa chọn nơi tìm việc, công việc phù hợp nhất với mình. Hy vọng bạn sẽ tìm được công việc như mong muốn. 

Từ khoá liên quan:

công việc làm tại nhà không cọc,tuyển dụng làm việc tại nhà đơn giản,kiếm việc làm thêm tại nhà,việc làm online tại nhà tphcm,hội việc làm tại nhà,tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng,công việc làm thêm tại nhà cho phù nữ,tìm việc làm tại nhà,tìm việc làm thêm tại nhà,kiếm việc làm tại nhà,việc làm online tại nhà uy tín,tìm công việc làm tại nhà,tìm kiếm việc làm tại nhà,công việc làm tại nhà,việc làm tại nhà,việc làm thêm online,việc làm 500k 1 ngày,làm thêm tại nhà,tìm việc tại nhà,tìm việc làm online tại nhà uy tín,làm việc online tại nhà uy tín,tìm việc làm tại nhà đơn giản,viectainha.top lừa đảo,nhận việc làm tại nhà,viec lam them tai nha,tuyển dụng làm việc tại nhà,tìm công việc làm thêm tại nhà,công việc làm thêm tại nhà,việc làm thêm tại nhà tphcm,tuyển việc làm tại nhà,việc làm thêm tại nhà,tuyển dụng việc làm tại nhà,tìm việc làm tại nhà uy tín,cần tìm việc làm tại nhà,tối muốn tìm việc làm tại nhà,tìm kiếm công việc làm thêm tại nhà,việc làm thêm tại nhà không mất phí,việc làm bán thời gian tại nhà,diễn đàn việc làm online,tuyển dụng việc làm thêm tại nhà,làm việc tại nhà kiếm thêm thu nhập,các công việc làm thêm tại nhà uy tín,những việc làm online tại nhà,công việc tại nhà uy tín và chất lượng,muốn tìm việc làm thêm tại nhà,công việc làm thêm tại nhà uy tín,những công việc làm tại nhà kiếm thêm thu nhập,các trang web tìm việc làm thêm tại nhà,tìm việc làm thêm tại nhà tphcm,nghề làm thêm tại nhà,tìm việc làm thêm tại nhà từ xa,việc làm tại nhà thủ công,công việc làm thêm,việc làm tại nhà không lừa đảo,có việc gì làm thêm tại nhà không,tìm kiếm việc làm thêm tại nhà,các công việc làm thêm tại nhà,làm việc tại nhà,các công việc có thể làm tại nhà,nhận làm thêm tại nhà,làm việc thêm tại nhà,tim việc làm tại nhà,trang web làm việc tại nhà,viêc làm tại nhà,các job tại nhà,các công việc làm tại nhà,kiếm công việc làm tại nhà,việc làm tại nhà tphcm,tìm việc làm thêm online tại nhà,việc làm online tại nhà cho người biết tiếng anh,công việc làm tại nhà uy tín,việc làm thêm ca tối tại nhà,viec lam tại nhà,công việc làm thêm tại nhà không cọc,viec lam online tai nha uy tin nhat,việc làm online uy tín,tìm việc làm online tại nhà 2021,việc làm ca tối,công việc online cho sinh viên,tiìm việc làm tại nhà,cách kiếm việc làm tại nhà,việc làm it tại nhà,những việc làm thêm,việc làm thêm chân tay tại nhà,viec lam tai nha,nhận việc làm thêm tại nhà,viêc làm thêm tại nhà,tuyển làm việc tại nhà,việc làm thêm ở nhà,tim viec lam them tai nha,cv làm thêm tại nhà,việc làm ở nhà,cần việc làm tại nhà,những việc làm thêm tại nhà,viec lam them online,việc làm trên toàn quốc cho người có máy tính kết nối internet,làm thêm ở nhà,làm thêm tại nhà online,công việc thêm tại nhà,top những công việc làm thêm tại nhà,lam them online,làm thêm trên mạng,công việc online tại nhà uy tín,việc làm thêm tại nhà online,viẹc làm tại nhà,việc làm uy tín tại nhà

3.7 13 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Nhung Dinh
Nhung Dinh
2 years ago

Good