Google Wallet là gì? Hướng dẫn chi tiết cách dùng [2021]

//

Để thanh toán các dịch vụ của Google bạn có thể sử dụng Google Wallet. Vậy Google Wallet là gì? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết hôm nay của compamarketing. Cùng theo dõi và thực hiện theo hướng dẫn chi tiết cách dùng các tính năng của Google Wallet nhé!

1. Ví điện tử Google Wallet là gì?

Google đã ra mắt dịch vụ ví kỹ thuật số của mình, Google Wallet, vào tháng 9 năm 2011. Người Mỹ yêu thích nó như một nơi để mua và thanh toán cho các giao dịch mua trực tuyến của họ bằng Google Play. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là bạn có thể mua hàng trong Google Wallet ở hơn 125 quốc gia.

Với Google Wallet, bạn không cần sử dụng thẻ trực tiếp nữa mà chọn thẻ thanh toán đã được tích hợp sẵn trên Smartphone, sau đó bạn quét trên hệ thống Google được cài đặt tại các siêu thị, cửa hàng lớn hoặc cây xăng.

Sau khi bạn thanh toán, hóa đơn sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần xác nhận là có thể thanh toán nhanh chóng và chính xác. Không cần phải xếp hàng chờ đợi tại quầy thanh toán.

Google Wallet được hơn 10 triệu người sử dụng. Nó đã được chứng minh là có tổng giá trị 500 triệu USD tại Hoa Kỳ.

2. Lợi ích của ví điện tử Google Wallet trong cuộc sống hiện đại

Bạn không cần phải lo lắng về bảo mật khi sử dụng Google Wallet. Nó có nhiều ưu điểm hơn so với thẻ tín dụng truyền thống.

  • Google Wallet cho phép bạn lưu trữ các loại phương thức thanh toán khác nhau, cho phép bạn chọn thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc điều này giúp việc mua hàng nhanh chóng và chính xác nhất có thể.
  • Khi nói đến việc bảo vệ thông tin cá nhân của chúng tôi, Google Wallet cung cấp cho người dùng sự an tâm. Với khả năng tạo mật khẩu được mã hóa và bảo vệ bằng mật khẩu, bạn có tùy chọn để bảo mật danh tính trực tuyến của mình khi đang di chuyển.
  • Google Wallet là một ví điện tử dựa trên điện thoại thông minh. Điện thoại thông minh khi mua được tích hợp sẵn Google, giúp bạn dễ dàng làm quen với ví điện tử Google Wallet.

3. Hướng dẫn đăng ký ví điện tử Google Wallet

3.1. Bước 1: Đăng nhập

Đây là bước đầu tiên để có thể sử dụng Google Wallet. Bạn phải có tài khoản Google. Nếu bạn đã có tài khoản Google, hãy tiếp tục truy cập vào liên kết wallet.google.com để đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu của bạn. Sau đó, vui lòng nhấp vào “Đăng nhập”.

Đăng nhập ví điện tử google wallet
Đăng nhập ví điện tử google wallet

Sau bước này, bạn nhập thông tin cá nhân và hóa đơn rồi tiếp tục bấm vào dòng chữ Chấp nhận và tạo.

3.2. Bước 2: Kiểm tra lại phần cài đặt và bảo mật của bạn

3.2.1. Những thiết lập cá nhân của bạn

Sau khi hoàn thành bước 1, đảm bảo thông tin bạn nhập là chính xác, hãy chọn biểu tượng hình chiếc cưa ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ Google Wallet. Nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa để chỉnh sửa tên và chỉnh sửa địa chỉ ở bên trái màn hình.

3.2.2. Tiến hành xác minh danh tính

Để bắt đầu với Google Wallet, trước tiên bạn cần xác nhận rằng bạn là người thật. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nhập bốn chữ số cuối cùng của Số an sinh xã hội (SSN) và xác minh danh tính của bạn với Google. Khi bạn đã hoàn tất quá trình xác minh, tài khoản của bạn sẽ được tạo và bạn sẽ có thể đăng ký thẻ mới.

Xác minh danh tính
Xác minh danh tính

3.3.3. Tạo mã pin cho Wallet

Thông thường khi rút tiền, bạn cần nhập mã pin. Mã này bao gồm bốn ký tự. Khi cần rút tiền, bạn cần nhập mã này để có thể chắc chắn rằng đây là tài khoản của mình.

Xác nhận mã pin của ví điện tử google wallet
Xác nhận mã pin của ví điện tử google wallet

Để thiết lập mã pin, bạn cần bấm vào dòng chữ Đặt mã PIN trên cửa sổ cài đặt, nhập mã gồm 4 ký tự rồi chọn phần tạo mã PIN.

3.3.4. Cài đặt ứng dụng trên Smartphone

Bạn cần tải xuống Google Wallet từ cửa hàng Google Play hoặc cửa hàng iTunes cho thiết bị của mình. Sau khi tải xuống, hãy chọn tùy chọn Cài đặt ngay từ menu và nhập mã pin của bạn khi được nhắc.

4. Hướng dẫn cách thêm tiền/thanh toán tiền từ ví điện tử Google Wallet

4.1. Cách thêm tiền vào ví điện tử Google Wallet

4.1.1. Trên máy tính

  • Truy cập Wallet.google.com, nhấp vào Phương thức thanh toán ở bên trái màn hình, sau đó chọn Thêm vào Số dư trên Wallet.
  • Bạn sẽ cần nhập số tiền bạn muốn gửi.
  • Bấm vào Nạp tiền để nạp tiền.

4.1.2. Trên điện thoại di động

Nếu bạn muốn thêm tiền vào Google Wallet trên thiết bị di động, vui lòng làm theo các bước sau:

  • Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở phía bên trái của ứng dụng, vui lòng chọn Số dư trên Wallet rồi nhấp vào Gửi tiền.
  • Vui lòng chọn số tiền bạn muốn thêm và nhập số tiền đó.
  • Nhấp vào Gửi tiền để hoàn tất thanh toán.
Cách thêm tiền trên ví điện tử
Cách thêm tiền trên ví điện tử

4.2. Kích hoạt thẻ Google Wallet Card

Bạn có thể sử dụng Thẻ Google Wallet của mình để “tiết kiệm” tiền từ Số dư trên Google Wallet của bạn. Thẻ này sẽ được liên kết với tài khoản của bạn và bạn có thể sử dụng nó để thanh toán.

Trong ứng dụng ví trên máy tính của bạn, để kích hoạt thẻ, hãy nhấp vào Thẻ Wallet rồi đăng nhập. Sau khi xác nhận danh tính, bạn có thể yêu cầu thẻ.

kích hoạt Google Wallet Card
kích hoạt Google Wallet Card

Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, để kích hoạt Thẻ Google Wallet, hãy nhấp vào Nhận thẻ của bạn trong Ví của tôi.

kích hoạt Google Wallet Card
kích hoạt Google Wallet Card

Google Wallet Card sẽ được gửi trực tiếp đến địa chỉ email của bạn.

4.3. Cách thanh toán tiền từ ví điện tử Google Wallet

Với Google Wallet, nếu bạn cần mua hàng trực tuyến, hãy tìm nút Mua bằng Google trên ứng dụng. Một số trang web không thể chọn ứng dụng này, nhưng chỉ những ứng dụng sau mới có sẵn để thanh toán trực tuyến bằng Google Wallet. Xin lưu ý, không phải tất cả các trang web đều có thể sử dụng dịch vụ này, chỉ những trang sau:

Cách gửi tiền ví điện tử Google Wallet
Cách gửi tiền ví điện tử Google Wallet

Nếu bạn sử dụng Google Wallet để thanh toán, hãy chọn tín dụng hoặc ghi nợ để thanh toán và nhập mã PIN Wallet.

4.4. Cách chuyển tiền cho người khác từ ví điện tử Google Wallet

Tình huống thường gặp trong cuộc sống của bạn là bạn muốn chuyển tiền cho người khác. Bạn có thể sử dụng Google Wallet để gửi tiền bằng cách chọn nút Gửi tiền trên máy tính hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động và xác nhận danh tính của bạn ngay trên màn hình điện thoại.

Sau đó, bạn chỉ cần gửi tiền qua email cho bạn bè của mình. Bạn có thể gửi tiền bằng tài khoản ngân hàng của mình miễn phí, nhưng nếu bạn sử dụng Thẻ tín dụng hoặc Thẻ ghi nợ để chuyển tiền, bạn sẽ phải trả thêm phí 2,9%.

4.5. Cách xóa tài khoản Google Wallet

Trong các trường hợp khác, bạn có thể muốn xóa toàn bộ Google Wallet, vui lòng truy cập Trung tâm trợ giúp của Google Wallet và tìm cách xóa nó khỏi tài khoản của bạn. Nếu bạn không muốn xóa Google Wallet, vui lòng liên hệ trực tiếp với Google để giải quyết vấn đề.

5. Điều gì đang xảy ra với Google Wallet?

Google Wallet sẽ sớm trở thành Google Pay Send. Đó là một cách mới tuyệt vời để gửi tiền và yêu cầu tiền từ người khác. Google Pay Send thực hiện tất cả những điều tương tự như Wallet. Nếu bạn đã sử dụng Wallet, bạn sẽ không mất bất kỳ thời gian nào để thêm nó vào thiết bị của mình. Google cũng đang thêm tính năng Google Pay Send vào Google Pay.

5.1. Google Pay có khác với Android Pay không?

Android Pay thực sự không phải là một khái niệm mới. Về mặt chức năng, nó tương tự như Apple Pay, nhưng nó cũng có một vài tính năng mới, bao gồm khả năng mua sắm tại bất kỳ cửa hàng nào chấp nhận thanh toán qua Google Pay. Ngoài ra, màn hình chính cũng hiển thị tất cả các giao dịch mua gần đây.

Nói tóm lại, Google Pay là một giao diện mới để mang cuộc sống kỹ thuật số của bạn đến một nơi. Hiện có một cách duy nhất, dễ dàng để thanh toán mọi thứ và tận hưởng các ưu đãi và chiết khấu. Bạn có thể quản lý phần thưởng của mình, mua hàng từ các cửa hàng và thậm chí nhận được các mẹo và đề xuất hữu ích.

Trên đây là Google Wallet là gì? Hướng dẫn chi tiết cách dùng [2021]. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments