Google Voice là gì? 17 tính năng của Google Voice

//

Google voice là dịch vụ miễn phí của google, là công cụ hỗ trợ bạn liên lạc dễ dàng với mọi người. Vậy google voice dùng như thế nào? Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Google Voice là gì? 17 tính năng của Google Voice và cách cài đặt cũng như sử dụng Google Voice hiệu quả, dễ dàng. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Google Voice là gì? Google Voice hoạt động như thế nào?

Google Voice là một dịch vụ miễn phí của Google. Có tính năng tích hợp tất cả các dịch vụ điện thoại di động và chuyển tiếp cuộc gọi đến nhiều thiết bị cùng một lúc. Từ đó bạn có thể gọi điện trong nước và quốc tế một cách nhanh chóng.

Hãy tưởng tượng nếu bạn có rất nhiều số điện thoại để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Bao gồm số điện thoại cố định tại nhà, số dành riêng cho cơ quan hoặc số điện thoại di động cá nhân. Thay vì phải đau đầu khi chuyển đổi giữa ba thiết bị khác nhau, bạn sẽ sử dụng một số Google Voices. Sau đó, bạn sẽ nhận được tất cả các cuộc gọi từ 3 số.

Chỉ cần có tài khoản Google, bạn có thể thực hiện và nhận cuộc gọi dễ dàng ngay cả trên thiết bị máy tính của mình. Tất nhiên, bạn cũng phải có số điện thoại di động hoặc máy tính để bàn đang hoạt động tại Hoa Kỳ.

Nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng quá nhiều thiết bị cùng một lúc. Google Voice sẽ là một công cụ tuyệt vời để hợp nhất nhiều số điện thoại. Từ đây bạn sẽ không còn phải mang nhiều số điện thoại để di chuyển đến nhiều nơi, nhiều quốc gia. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc để quản lý tất cả các thông tin liên lạc của bạn. Hoặc bạn cần ghi lại tất cả các cuộc gọi đến mà không mất phí. Thì đây cũng là một lựa chọn không thể đúng hơn.

1.1. Giá cả

Tài khoản Google Voice miễn phí. Tính năng duy nhất mà Google tính phí là thực hiện cuộc gọi quốc tế hoặc chuyển đổi số điện thoại Google Voice của bạn sau khi bạn đã tạo tài khoản. Tuy nhiên, công ty điện thoại của bạn có thể tính phí bạn trong vài phút bạn sử dụng trả lời cuộc gọi hoặc truy cập dữ liệu để sử dụng trang web, tùy thuộc vào gói của bạn.

2. Các tính năng của Google Voice

2.1. Tìm số

Google Voice cho phép bạn chọn số điện thoại của riêng mình từ nhóm các điện thoại có sẵn của họ. Hãy lưu ý rằng việc thay đổi số tiền của bạn sẽ tốn kém tiền bạc, vì vậy hãy làm cho nó thật tốt. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ cũng cung cấp cho bạn tùy chọn sử dụng một số điện thoại thông thường làm số Google Voice của bạn, vì vậy nếu bạn không muốn có hai số điện thoại, bạn có thể không cần chúng. Lưu ý rằng việc bỏ qua số Google có nghĩa là bạn sẽ mất một số tính năng.

2.2. Xác minh điện thoại

Sau khi có một số, bạn sẽ cần thiết lập và xác minh các số bạn muốn nó đổ chuông. Google sẽ không cho phép bạn đặt một số điện thoại mà bạn không có quyền truy cập để trả lời, nó sẽ không cho phép bạn chuyển tiếp đến cùng một số trên nhiều tài khoản Google Voice và sẽ không cho phép bạn sử dụng Google Voice mà không có ít nhất một số điện thoại đã xác minh trong hồ sơ là không cần thiết.

2.3. Ứng dụng điện thoại

Google cung cấp các ứng dụng cho Android. Chúng cho phép bạn sử dụng Google Voice cho thư thoại kèm theo hình ảnh và chúng cũng cho phép bạn sử dụng Google Voice làm số điện thoại gọi đi trên điện thoại di động của bạn. Điều đó có nghĩa là mọi người sẽ thấy số Google Voice của bạn trong ID người gọi thay vì số điện thoại di động của bạn.

2.4. Chuyển tiếp cuộc gọi

Bạn có thể chuyển tiếp cuộc gọi đến nhiều số cùng một lúc. Điều này rất hữu ích nếu bạn có cả số nhà và số điện thoại di động mà bạn muốn đổ chuông. Bạn cũng có thể đặt số này chỉ đổ chuông vào những thời điểm nhất định trong ngày. Ví dụ: bạn có thể muốn số cơ quan của mình đổ chuông vào các ngày trong tuần nhưng số nhà của bạn đổ chuông vào cuối tuần.

2.5. Gọi điện

Nếu muốn, bạn có thể sử dụng tài khoản Google Voice của mình trực tuyến, không cần điện thoại. Theo mặc định, đây là cách Google Voice hoạt động cho đến khi bạn cài đặt ứng dụng Google Voice trên điện thoại của mình hoặc bạn đã liên kết một số điện thoại khác với tài khoản của mình.

Nếu bạn đã đăng nhập trực tuyến vào tài khoản Google Voice của mình, bạn sẽ nhận được thông báo khi ai đó gọi đến một số mới. Từ cửa sổ thông báo này, bạn có thể trả lời cuộc gọi bằng tai nghe máy tính hoặc chuyển hướng cuộc gọi trực tiếp đến thư thoại.

Nếu bạn muốn loại bỏ sự phiền phức khi phải đăng nhập vào trang web Google Voice, bạn nên cài đặt tiện ích mở rộng Google Voice cho Chrome. Với tiện ích này, bạn có thể thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản hoặc xem hộp thư đến của mình, cũng như quản lý các cuộc gọi đến hoặc tin nhắn.

Nếu bạn không sử dụng điện thoại di động hoặc chỉ muốn nhận cuộc gọi từ máy tính thì đây là một giải pháp tiện lợi.

2.6. Nhận cuộc gọi Google Voice từ điện thoại (screen call)

Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng Google Voice để cho phép mọi người liên hệ với bạn mà không cần phải cung cấp số điện thoại thực của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm để liên kết điện thoại của mình là Cài đặt ứng dụng Google Voice dành cho Android hoặc iOS. Ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép gửi hoặc nhận cuộc gọi qua Google Voice.

Bạn cũng có thể kiểm tra các cuộc gọi nhỡ, xem lại và trả lời tin nhắn SMS hoặc kiểm tra thư thoại của mình. Sau khi một số điện thoại di động được liên kết với tài khoản Google Voice, mọi cuộc gọi Google Voice đến cũng sẽ đổ chuông trên điện thoại di động. Bạn có thể trả lời cuộc gọi hoặc gửi trực tiếp đến thư thoại từ điện thoại của mình.

Bạn có thể định cấu hình cách xử lý các cuộc gọi đến trong cài đặt tài khoản của mình. Đăng nhập vào tài khoản Google Voice của bạn, nhấp vào menu, sau đó nhấp vào Cài đặt.

Cuộn xuống khu vực Cuộc gọi, bạn sẽ thấy nơi có thể định cấu hình:

 • Cho phép nhận cuộc gọi qua web (trình duyệt) và / hoặc điện thoại di động.
 • Nhận thông báo qua email về các cuộc gọi nhỡ theo địa chỉ email của Google.
 • Nghe tên người gọi khi bạn trả lời cuộc gọi lần đầu tiên.
 • Bật ghi âm cuộc gọi hoặc chuyển đổi điện thoại trong khi gọi.
 • Đặt chế độ Không làm phiền (gửi tất cả các cuộc gọi đến thư thoại ngay lập tức)

2.7. Thư thoại

Khi bạn nhận được cuộc gọi chuyển tiếp từ Google Voice, bạn có thể chọn trả lời cuộc gọi hoặc gửi trực tiếp đến thư thoại. Với tùy chọn sàng lọc cuộc gọi, những người gọi mới sẽ được yêu cầu nêu tên của họ và sau đó bạn có thể quyết định cách xử lý cuộc gọi. Bạn cũng có thể đặt một số số nhất định để truy cập trực tiếp vào thư thoại nếu muốn.

Bạn có thể đặt lời chào thư thoại của riêng mình. Thư thoại được sao chép theo mặc định. Khi nhận được tin nhắn thư thoại, bạn có thể phát lại, xem bản ghi âm hoặc thực hiện cả hai thao tác “hát karaoke”. Bạn cần xem tin nhắn trên Internet hoặc sử dụng ứng dụng Google Voice trên điện thoại.

Ngoài ra còn có một số điều thú vị mà bạn có thể làm với thư thoại đến. Để định cấu hình thư thoại, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Voice của bạn, nhấp vào menu, sau đó nhấp vào Cài đặt. Cuộn xuống khu vực Thư thoại.

Sau đó, thiết lập như sau:

 • Ghi lại và quản lý lời chào thư thoại
 • Cho phép sao chép thư thoại và nhận chúng dưới dạng SMS trên điện thoại
 • Cho phép sao chép thư thoại và nhận chúng dưới dạng email

2.8. Chia sẻ thư thoại của bạn

Nó giống như chuyển tiếp một tin nhắn văn bản hoặc email, nhưng bằng giọng nói. Đây không phải là nhắn tin đa phương tiện mà chỉ đơn giản là chia sẻ thư thoại với những người dùng Google Voice khác.

2.9. Cá nhân hóa lời chào của bạn

Bạn có thể chọn tin nhắn thoại nào sẽ để lại cho người gọi nào. Google cung cấp rất nhiều cài đặt và tùy chọn cho việc này, vì vậy công cụ này khá mạnh mẽ.

2.10. Chặn người gọi không mong muốn

Chặn cuộc gọi là một tính năng trong hầu hết các dịch vụ VoIP. Trong giao diện web của Google, bạn có thể đặt người gọi ở trạng thái bị chặn. Bất cứ khi nào họ gọi, Google Voice sẽ nói dối họ sau một tiếng bíp cuộc gọi không rõ ràng cho biết tài khoản của bạn không còn hoạt động hoặc đã bị ngắt kết nối.

2.11. Gọi điện hội nghị

Bạn có thể tổ chức cuộc họp với nhiều hơn hai người tham gia trên Google Voice. Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình.

2.12. Các cuộc gọi quốc tế

Bạn chỉ có thể chuyển tiếp cuộc gọi Google Voice tới các số của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Google Voice để gọi điện quốc tế. Để làm điều này, bạn cần phải mua các khoản tín dụng thông qua Google. Sau đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Voice dành cho thiết bị di động hoặc trang web Google Voice để thực hiện cuộc gọi của mình.

2.13. Nhận, gửi tin nhắn SMS không giới hạn hoàn toàn miễn phí

Khi bạn nhận được tin nhắn SMS đến số của mình, chúng sẽ chuyển đến ứng dụng Google Voice dựa trên web theo mặc định. Tuy nhiên, bạn có thể định cấu hình các thông báo này để chúng được chuyển hướng đến các tài khoản mà bạn có thể kiểm tra thường xuyên hơn.

Để định cấu hình chuyển hướng SMS, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Voice của bạn, nhấp vào menu, sau đó nhấp vào Cài đặt. Cuộn xuống khu vực Tin nhắn.

Tại đây bạn có thể cấu hình các tin nhắn đến được chuyển hướng đến điện thoại di động dưới dạng tin nhắn SMS. Bạn cũng có thể chuyển hướng thư đến tài khoản email. Bật cả hai tùy chọn này đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ một tin nhắn văn bản đến.

Trên thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể gửi SMS bằng Google Voice theo cách đơn giản và dễ dàng. Trước tiên, các bạn hãy truy cập vào đường dẫn sau trên điện thoại di động bằng trình duyệt (Safari dành cho iPhone/iPod Touch): google.com/voice, google.com/voice/m hoặc google.com/mobile/products/voice.html#p=default

Sau khi truy cập đường dẫn trên, điền thông tin Username và Password, nhấn Sign in:

Đăng nhập vào ứng dụng
Đăng nhập vào ứng dụng

Kéo chuột xuống dưới và chọn tiếp SMS:

Chọn SMS
Chọn SMS

Điền nội dung tin nhắn vào mục Message, số của người nhận trong ô To. Và cuối cùng là nhấn nút Send:

Gửi sms miễn phí
Gửi sms miễn phí

Tất cả các tin nhắn văn bản được gửi qua Google Voice đều được coi là định dạng dữ liệu, tương tự như quá trình bạn truy cập Internet thông qua trình duyệt, vì vậy không nhà sản xuất hay nhà cung cấp dịch vụ nào “làm khó” người dùng trong việc này. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua trình duyệt trên Máy tính để bàn, Di động và hệ điều hành iOS hoặc ứng dụng Google Voice của Android.

2.14. Chuyển số điện thoại hiện tại sang Google Voice

Nếu bạn đang từ bỏ dịch vụ điện thoại di động hoặc điện thoại cố định, bạn có biết rằng bạn có thể giữ số liên lạc cũ của mình và chuyển nó sang Google Voice không?

Trước khi bạn hủy dịch vụ điện thoại của mình, hãy thực hiện các bước sau để bắt đầu chuyển số điện thoại của bạn sang Google Voice.

 1. Đăng nhập vào tài khoản Google Voice, nhấp vào menu và nhấp vào Legacy Google Voice.
 2. Nhấp vào biểu tượng bánh răng và sau đó nhấp vào Settings.
 3. Nhấp vào tab Phones.
 4. Tiếp theo, tìm đến số Google Voice và nhấp vào Change/Port.
 5. Chọn I want to use my mobile number.

Thông thường, bạn sẽ phải trả khoản phí 20 USD (460.000 đồng) để chuyển một số di động sang Google Voice.

Quá trình chuyển số điện thoại này có thể mất đến hai ngày để hoàn tất. Bạn có thể truy cập menu này bất cứ khi nào bạn muốn kiểm tra trạng thái sang số của mình.

2.15. Che giấu thông tin cá nhân

Google Voice cũng có tính năng tiện ích con trực tuyến có thể ẩn một số thông tin cá nhân của người gọi. Người dùng thiết lập tính năng này thông qua trang Widget nội bộ. Điều này chứng tỏ nó thực sự hữu ích khi bạn cần bán thứ gì đó trực tuyến và không muốn số điện thoại thực của bạn bị tung lên mạng một cách bừa bãi. Và quá trình này cũng có thể được thực hiện ngược lại, bạn nhập số di động của một người bất kỳ, sau đó Google sẽ gọi đến số điện thoại này và yêu cầu họ bấm phím 1 để kết nối.

2.15. Ghi âm những cuộc gọi đến

Nếu nhận được những cuộc gọi khá quan trọng và cần thiết, bạn có thể lưu lại để nghe vào lần khác. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần nhấn nút số 4 trên bàn phím quay số. Tại đây, bạn sẽ thấy biểu tượng nút ghi âm màu đỏ, sau đó hệ thống sẽ hiển thị một thông báo nhỏ cho người dùng biết rằng cuộc gọi của họ đang được ghi âm.

Ghi âm cuộc gọi đến
Ghi âm cuộc gọi đến

Và để nghe lại những đoạn ghi âm này, các bạn hãy mở tài khoản Google Voice bằng trình duyệt và chọn đường dẫn Recorded.

Chọn recorded
Chọn recorded

2.17. Tạo tài khoản Google Voice độc lập

Thực tế, bạn có thể không cần điện thoại để sử dụng các tính năng của Google Voice, hoặc trên cùng một hệ thống, người dùng có thể sử dụng nhiều tài khoản Google Voice với một điện thoại.

Về bản chất, Google không cho phép 1 điện thoại kết nối với 2 tài khoản Voice khác nhau, vì vậy bạn có thể sử dụng 1 điện thoại để tạo tài khoản và áp dụng theo cách lặp lại. Mỗi khi điện thoại tiến hành “giao tiếp” với tài khoản mới, các thông tin liên quan đến tài khoản cũ sẽ bị xóa:

Sử dụng Google Voice
Sử dụng Google Voice

3. Các bước cài đặt Google Voice

3.1. Các bước cài đặt Google Voice trên máy tính

 • Truy cập trang web Google Voice.
 • Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn (nếu chưa có, bạn phải đăng ký).
 • Nhập mã vùng hoặc thành phố vào hộp văn bản trên Google Voice
 • Chọn một số điện thoại trong hộp thoại bên dưới.
Chọn số điện thoại liên kết Google Voice
Chọn số điện thoại liên kết Google Voice
 • Sau đó, bạn sẽ được nhắc xác minh số điện thoại của mình. Vui lòng nhấp vào nút “Verify” trên trang.
 • Nhập số điện thoại bạn muốn ứng dụng chuyển tiếp cuộc gọi đến.
Nhập số điện thoại
Nhập số điện thoại
 • Nhấp vào “Send Code”.
 • Nhập mã xác minh trên thiết bị vào hộp. Mã xác minh có thể được gửi qua tin nhắn hoặc cuộc gọi từ Google.
 • Nhấp vào “Verify.”
 • Nhấp vào “Claim” để xác nhận rằng bạn muốn chuyển tiếp cuộc gọi từ số điện thoại đã đăng ký.
 • Trước khi hoàn thành các bước, bạn sẽ được nhắc nhấp vào “Finish” hai lần để hoàn thành các bước.

3.2. Các bước cài đặt Google Voice trên thiết bị di động

 • Tải ứng dụng Google Voice trên cả hệ điều hành iOS hay Android.
Tải Google Voice trên điện thoại
Tải Google Voice trên điện thoại
 • Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng và chọn tài khoản Google mà bạn muốn liên kết kỹ thuật số và nhấn “Continue.”
 • Bước tiếp theo, nhấp vào hộp “Search” ở góc dưới bên phải và chọn số Google Voice.
 • Nhập mã vùng hoặc thành phố của bạn để xem danh sách các số cho khu vực bạn đã chọn. ‘
Nhập mã vùng
Nhập mã vùng
 • Chọn nút “Select” màu xanh tại số điện thoại bạn muốn chọn.
 • Google Voice sẽ xác nhận số điện thoại hãy nhấn “Next” trên hai màn hình tiếp theo để xác nhận.
 • Nhập số điện thoại bạn muốn liên kết với số Google Voice.
 • Thực hiện bước xác thực số điện thoại và ấn “Verify.”
 • Ấn “Claim” để xác nhận một lần nữa với Google trước khi chọn “”Finish.”

4. Hướng dẫn liên kết nhiều số điện thoại vào cùng một tài khoản Google Voice

 • Khi đăng nhập, truy cập vào Google Voice dashboard.
Google Voice dashboard
Google Voice dashboard
 • Click vào “New linked number” trên cùng của bảng.
 • Nhập vào số điện thoại bạn muốn liên kết và click “Send code”
Nhập số điện thoại muốn liên kết vào
Nhập số điện thoại muốn liên kết vào
 • Các bước xác thực giống như hướng dẫn đầu tiên.
 • Để kiểm tra tất cả các số điện thoại được liên kết, hãy truy cập trang tổng quan Google Voice và cuộn xuống trang cuối cùng. Bạn có thể tìm thấy số điện thoại đầy đủ bên dưới biểu tượng điện thoại.

5. Google Voice hoạt động như thế nào?

Google Voice cũng đơn giản như các ứng dụng di động khác, nhưng nó mang lại nhiều ưu điểm.

Bạn có thể thực hiện bất kỳ cuộc gọi nào từ Google Voice bằng cách chỉ cần chuyển đến trường “Cuộc gọi” và nhập số. Trong phần Cài đặt, bạn cũng có thể thiết lập hộp thư thoại, chặn số hoặc tùy chỉnh bất kỳ tính năng nào tùy theo nhu cầu của mình.

Chỉ cần có kết nối internet, Google Voice cũng cho phép người dùng gửi tin nhắn với một số tính năng hạn chế. Dịch vụ này chỉ miễn phí khi bạn gửi tin nhắn trong phạm vi Hoa Kỳ hoặc Canada. Nếu bạn cần gửi tin nhắn ở các quốc gia khác mà không cần truy cập wifi hoặc dữ liệu di động. Bạn sẽ bị tính phí khi gửi tin nhắn chuyển vùng từ nhà cung cấp mạng di động của mình.

6. Có nên sử dụng Google Voice?

Hơn chục năm xuất hiện, nhiều người đã tin dùng ứng dụng này với nhiều mục đích khác nhau. Chắc chắn, Google Voice mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng nó vẫn không thực sự dành cho tất cả mọi người. Chúng tôi xin chỉ ra những ưu nhược điểm của nó.

6.1. Lợi ích

 • Bạn có quyền sở hữu không giới hạn đối với số điện thoại cá nhân ở Hoa Kỳ do Google cung cấp. Dù đi đâu bạn cũng có thể sử dụng mà không cần phụ thuộc vào một nhà mạng nào đó.
 • Tính năng Call Screen giúp bạn lựa chọn các số điện thoại ưu tiên một cách tiện lợi.
 • Dễ dàng bảo mật số điện thoại riêng tư. Chỉ cần cung cấp số điện thoại Google Voice của bạn để chuyển tiếp đến số nhà riêng hoặc số cá nhân của bạn.
 • Ngoài nhắn tin văn bản, Google cũng cung cấp tính năng gửi thư thoại. Có thể tự động lưu, chuyển tiếp tin nhắn dưới dạng tin nhắn.
 • Có thể ghi âm cuộc gọi chỉ với một nút nhấn.
 • Chặn từng số điện thoại.

6.2. Nhược điểm

 • Không thể sử dụng cuộc gọi khẩn cấp.
 • Quyền riêng tư về số điện thoại của bạn do chính bạn tự chịu rủi ro.
 • Không có tổng đài hỗ trợ trực tiếp, mọi thông tin cần thiết đều được Google cung cấp trên Trung tâm trợ giúp Google Voice, Diễn đàn trợ giúp Google Voice. Hoặc không hỗ trợ gì cả.
 • Điều mà hầu hết người dùng không mong muốn là phải trả phí để chuyển đổi số điện thoại.
 • Chất lượng dịch vụ có thể thay đổi theo từng ngày nên bạn phải có phương án dự phòng cho những trường hợp đó.

Trên đây là Google Voice là gì? 17 tính năng của Google Voice. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments