Google suite là gì? Hướng dẫn đăng ký Google suite chi tiết [2021]

//

Những công cụ hỗ trợ của google chưa bao giờ làm người dùng thất vọng. G Suite là bộ ứng dụng thân thiện người dùng, dễ sử dụng và giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Google suite là gì? Hướng dẫn đăng ký Google suite chi tiết [2021]. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. G Suite là gì?

G Suite là một bộ công cụ và ứng dụng được lưu trữ trong Google Cloud, do Google phát triển. Chức năng của G Suite là quản lý hiệu quả công việc và nâng cao hiệu quả công việc. G Suite được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây. Nhờ đó, chúng ta có những ứng dụng phổ biến như email, chat, video call, cho đến những tính năng xử lý công việc hiệu quả.

Như chia sẻ dữ liệu, đặt lịch hẹn và sử dụng các công cụ xử lý văn bản (tài liệu, trang tính,…).

Saukhiđăngký G Suite, bạn sẽ nhận được địa chỉ email G Suite, đâylàtàikhoản G Suite của bạn. Với tàikhoản này, bạn sẽ cóquyền tạo, thêm, chỉnh sửa vàxóangười dùng.

Thiết lập các tính năng cho người dùng doanh nghiệp như kiểm duyệt email, khôi phục email đã xóa, nhóm email và thậm chí là chức năng mời lịch.

Gmail cung cấp cho bạn bản dùng thử miễn phí 15 ngày và đọc đến đây, bạn nghĩ rằng G Suite giống như bộ công cụ Gmail miễn phí của Google, nhưng ngoài ra, G Suite có các tính năng riêng dành cho doanh nghiệp.

2. G Suite có những lợi ích gì?

Google Drive mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả người dùng cuối, doanh nghiệp và kỹ sư công nghệ.

Những lợi ích khi sử dụng G-suite
Những lợi ích khi sử dụng G-suite

2.1. Đối với người dùng

 • Có thể truy cập vào kho dữ liệu mọi lúc mọi nơi.
 • Nó lưu trữ và chia sẻ dữ liệu với dung lượng lớn, thậm chí nó có thể lưu trữ các tập tin với dung lượng tối đa là 30GB (tùy thuộc vào gói đăng ký của bạn).
 • Ứng dụng email khách thông minh của nó có bộ lọc chống thư rác hữu ích và nó lý tưởng để sử dụng trong cuộc gọi điện video hoặc trò chuyện.
 • Sử dụng Office Suite để chỉnh sửa tài liệu trực tuyến và thậm chí bạn có thể sử dụng nó như một hệ điều hành máy tính để bàn đầy đủ tính năng.

2.2. Đối với kỹ sư công nghệ

 • Chi phí cố định rất thấp.
 • Bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí bao lâu tùy thích.
 • Bạn sẽ không phải trả tiền bản quyền hoặc phí giấy phép vì nó dựa trên kiến trúc phần mềm nguồn mở hoàn toàn miễn phí bản quyền.
 • Không cần phải trả tiền cho việc cài đặt, cài đặt hoặc bảo trì phần mềm.
 • Bạn có thể dễ dàng tích hợp các ứng dụng liên quan nhờ nền tảng mở dựa trên công nghệ điện toán đám mây.

2.3. Đối với doanh nghiệp

 • Giảm chi phí lưu kho cho doanh nghiệp.
 • Tăng năng suất lao động và hiệu quả công việc.
 • Cung cấp giải pháplinh hoạt để nhanhchóngthực hiện cácthayđổi trongdoanhnghiệp.
 • Giảm gánh nặng cho hoạt động điều hành, giúp doanh nghiệp tập trung mọi nguồn lực để phát triển kinh doanh.
 • Xây dựng môi trường làm việc khoa học thông qua công nghệ hiện đại cho người lao động.

3. Các tính năng cơ bản của G Suite

Dung lượng hộp thư lên đến 15GB, giúp bạn lưu trữ được nhiều tin nhắn hơn. Hộp thư quan trọng, giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm và phân loại thông tin.

Thêm tìm kiếm của Google và nhắn tin tức thì để trả lời tức thì.

Ngoài các yếu tố trên như trong phiên bản Gmail miễn phí, nhiều tính năng nâng cao hiện đã được thêm vào.

Định dạng email được tạo ra để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp của bạn và được xây dựng để mang lại hiệu quả và bảo mật tối đa.

Nó chứa cáctínhnăngnhư quétvà lọc vi-rút, tên miền duynhất, giới hạn kíchthước tệp đínhkèmvà hỗ trợ chữ ký.

3.1. Google Drive

Với Google Drive, doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng chia sẻ các tệp lớn, có thể được sử dụng thuận tiện ở mọi nơi. Google Drive cũng đồng bộ hóa các tệp giữa tất cả các thiết bị của bạn.

Google Driver

Google Drive

Tính năng Google Drive này rất giống với tính năng OneDrive của Outlook.

3.2. Google Docs, Sheet, Slides, Forms

Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Biểu mẫu là những công cụ tuyệt vời cho tất cả Google Drive. Bạn và các thành viên trong nhóm của bạn có thể dễ dàng tạo, chia sẻ và nhận xét. Bạn sẽ tìm thấy công cụ tốt nhất cho dự án tiếp theo, bản trình bày dự án hoặc sự kiện của công ty.

3.3. Google Hangouts

Đây là công cụ giao tiếp hiệu quả giữa nhân viên công ty – người dùng Gmail. Nó bao gồm trò chuyện, tin nhắn thoại và video.

Các phiên bản G Suite đã hỗ trợ tối đa 15 cuộc thảo luận đồng thời. Chia sẻ thông tin dễ dàng, nhanh chóng, liên tục. Và tất nhiên, điều kiện tiên quyết là có thể sử dụng nó mọi lúc, mọi nơi.

3.4. Google Site

Google Sites giúp bạn dễ dàng lưu trữ và truy cập thông tin hữu ích trong doanh nghiệp của mình. Với Sites, các bản sửa đổi tệp mới của bạn sẽ tự động được thực hiện.

Hỗ trợ bao gồm: .doc, .xls, .csv, .ppt, .txt, .pdf, v.v.

Người dùng có thể xem và tương tác với tài liệu, bảng tính, trình chiếu, video youtube, trình chiếu picasa và các trang web khác của Google mà không cần bất kỳ kỹ năng lập trình nào.

Google Docs rất dễ sử dụng. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa tài liệu mà không phải lo lắng về dung lượng ổ cứng hoặc chi phí vận hành. Tính năng này rất giống với Sharepoint trong Outlook.

3.5. Google Keep

Google Keep là một dịch vụ ghi chú do Google phát triển. Nó được ra mắt vào ngày 20 tháng 3 năm 2013 và có sẵn trên web cũng như trong các ứng dụng di động dành cho hệ điều hành Android và iOS. Keep cung cấp nhiều công cụ để ghi chú, bao gồm văn bản, danh sách, hình ảnh và âm thanh.

3.6. Google Vault

Đây là một ứng dụng quan trọng dành cho người dùng G Suite phiên bản Enterprise và Enterprise.

Google Vault cho phép bạn tìm kiếm, trích xuất dữ liệu để tạo eDiscovery (Khám phá điện tử – khám phá thông tin dưới dạng điện tử).

3.7. Google Calendar

Với lịch trình bận rộn của các công ty, việc có một hệ thống nhắc nhở và đặt lịch hẹn như Google Calendar là một điều hoàn toàn cần thiết.

Bạn có thể sử dụng Lịch Google để biết tình trạng phòng họp, lịch họp và chia sẻ tài nguyên. Cũng như các ứng dụng khác, bạn có thể đồng bộ hóa tính năng này trên nhiều thiết bị.

 

google calendar

Google Calendar

4. Ưu điểm và nhược điểm của G Suite là gì?

G Suite là gì? G suite có giao diện thân thiện, dễ sử dụng
G Suite là gì? G suite có giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Theo đánh giá của đại đa số người dùng, G Suite có những ưu và nhược điểm sau:

4.1. Ưu điểm của G Suite

 • Nó rất dễ sử dụng, có giao diện thân thiện, có rất nhiều tiện ích bổ sung đặc biệt, cao cấp, chẳng hạn như cuộc gọi video, trò chuyện, lưu trữ tệp, chia sẻ tài liệu, thiết lập lịch làm việc, v.v.
 • Tài liệu được lưu trữ trên đám mây, vì vậy mà người dùng có thể dễ dàng truy cập chúng ở mọi nơi, trên mọi thiết bị.

4.2. Nhược điểm của G Suite

 • Máy chủ không đặt tại Việt Nam. Nếu sự cố kỹ thuật xảy ra, rất có thể dữ liệu của bạn sẽ bị mất.
 • Phí dịch vụ ngày càng tăng vì ngày càng có nhiều người dùng tham gia vào hoạt động kinh doanh. Do đó, tại các doanh nghiệp lớn, G Suite sẽ trở nên đắt đỏ.

5. Hướng dẫn đăng ký Google G Suite

 • Bước 1: Vào trang đăng ký email doanh nghiệp của Google tại đây.
 • Bước 2: Nhập thông tin doanh nghiệp của bạn rồi chọn Tiếp theo.
 • Bước 3: Nhập các thông tin liên quan của bạn bao gồm: Họ và tên, địa chỉ email.
 • Bước 4: Nhấp vào “Có, tôi có một miền có thể sử dụng”.

Nếu bạn muốn bắt đầu, bạn cần có một tên miền. Nếu bạn đã có, hãy tiếp tục và chọn “Có, tôi có miền có thể sử dụng”. Nếu không, bạn có thể mua một cái và đăng ký.

 • Bước 5: Nhập chính xác tên miền của bạn.
 • Bước 6: Tạo tên người dùng là địa chỉ email đầu tiên của bạn và mật khẩu cũng chính là mật khẩu của email theo tên miền riêng đó.
 • Bước 7: Thiết lập tài khoản.
 • Bước 8: Trỏ MX từ miền tới G Suite. Sau khi trỏ MX xong, bạn chọn next để chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 9: Thêm người dùng trong công ty của bạn để bạn quản lý. Bản dùng thử cho phép bạn tạo 10 người dùng trong 14 ngày.
 • Bước 10: Bấm tiếp theo, bạn cần tải một tập tin html mà Google cung cấp về máy tính của bạn.
 • Bước 11: Tải lên thư mục gốc của trang web.
 • Bước 12: Thêm bản ghi vào Miền.
 • Bước 13: Xác minh tên miền và thiết lập email. Quá trình xác minh có thể mất vài phút. Nhấp vào tiếp theo để hoàn tất xác minh và hoàn tất thiết lập địa chỉ email.

6. Chi phí G Suite

Trước ngày 6 tháng 12 năm 2012, Google đã cung cấp phiên bản G Suite tiêu chuẩn miễn phí cho bất kỳ ai dùng thử với một số chức năng hạn chế.

Giá của G Suite phụ thuộc vào số lượng người dùng trong công ty. Gói Google Workspace với nhiều tính năng hơn và bộ nhớ mở rộng hơn phiên bản cũ.

Hiện tại có 3 phiên bản G Suite dành cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ.

6.1. Basic

Google có 30GB bộ nhớ có thể chia sẻ trên Drive và Gmail cho mỗi người dùng.

Gói này bao gồm tất cả các ứng dụng năng suất của Google, ngoại trừ Cloud Search (khả năng tìm kiếm trên toàn bộ nội dung của công ty trong G Suite), App Maker (tạo ứng dụng tùy chỉnh cho doanh nghiệp) và Vault (lưu giữ dữ liệu và eDiscovery cho G Suite).

Chi phí cho gói Cơ bản là (1.000.000885. / Người dùng / năm.

6.2. Business

Gói Cơ bản rất giống với gói Cơ bản ngoại trừ nó đi kèm với bộ nhớ không giới hạn cho tất cả người dùng. Ngoài ra, có nhiều tính năng khác được bao gồm như Vault, Cloud Search và phát triển ứng dụng.

Chi phí của gói này là (3 triệu, 770. / người dùng / năm cho 20 người dùng mới đầu tiên.

6.3. Enterprise

Gói này có tất cả các tính năng tương tự như gói Business, nhưng nó cũng bao gồm các kiểm soát quản trị, bảo mật nâng cao, eDiscovery và ngăn chặn mất dữ liệu.

G Suite Education có hai phiên bản:

6.3.1. Phiên bản G Suite Education

G Suite for Education

 • Chứa tất cả các công cụ năng suất tương tự như G Suite cho giáo dục, nhưng bạn nhận được thêm bộ nhớ cho Sites, Drive, Gmail và bạn có quyền truy cập miễn phí vào Google Vault.

6.3.2. G Suite Enterprise for Education

Nó cung cấp nhiều tính năng nâng cao hơn cho các tổ chức lớn, với nhiều tính năng bổ sung cấp doanh nghiệp.

G Suite Enterprise for Education bao gồm các công cụ tìm kiếm, phân tích và kiểm soát nâng cao cũng như các công cụ giao tiếp cấp doanh nghiệp.

Nếu bạn là một trường học muốn bắt đầu với Microsoft 365 dành cho giáo dục, gói bao gồm mọi thứ bạn cần từ Microsoft Office đến G Suite là lý tưởng.

Đâylàkhoản đầu tư một lần giúp tiết kiệm tiền theothời gianvàcung cấp chosinhviên của bạn quyền truy cập vàocáccông cụ học tập mới nhất.

Với $ 2 (46,000VND) / người dùng / tháng cho giảng viên và nhân viên.

Miễn phí cho sinh viên đủ điều kiện

Mã ưu đãi có giá trị trong vòng 3 năm sau khi mua hàng. Bạn nên gia hạn trong thời hạn 3 năm kể từ ngày hợp đồng ban đầu được ký kết, miễn là đáp ứng các điều khoản của hợp đồng.

Google cuối cùng cũng cung cấp phiên bản Google Tài liệu cơ bản, miễn phí dành cho tổ chức phi lợi nhuận, cùng với các tính năng tương tự như phiên bản G Suite Basic và Tương tự như G Suite cho giáo dục.

7. So sánh G Suite và Microsoft 365

7.1. Giá bán

Giá G Suite

 • Cơ bản – $ 5 / người dùng / tháng với 30GB lưu trữ đám mây.
 • Doanh nghiệp D – $ 10 / người dùng / tháng với bộ nhớ đám mây không giới hạn.
 • Doanh nghiệp- $ 29 / người dùng / tháng với bộ nhớ không giới hạn.

Lưu ý: Giới hạn dung lượng giống nhau đối với gói Doanh nghiệp và Doanh nghiệp. Nếu bạn có nhiều hơn 5 người dùng, bộ nhớ sẽ không giới hạn. ** LƯU Ý: Bạn có thể sử dụng cú pháp ** và ** cho tất cả những từ này, nhưng các từ đầu tiên và cuối cùng trong danh sách phải luôn là chữ thường, theo HTML chuẩn.

Định giá Office 365 (Đổi tên thành Microsoft 365)

 • Kiến thức cơ bản về kinh doanh – $ 5 / tháng / người dùng
 • Doanh nghiệp – $ 8,25 / tháng / người dùng
 • Business Premium – $ 12,50 / tháng / người dùng
 • Enterprise E1 – $ 8 / tháng / người dùng
 • Enterprise ProPlus – $ 12 / tháng / người dùng
 • Enterprise E3 – $ 20 / tháng / người dùng
 • Enterprise E5 – $ 35 / tháng / người dùng

Cả hai kế hoạch đều đi kèm với 1TB dung lượng lưu trữ đám mây và 50GB dung lượng email. Cả hai đều cung cấp mức giá khá cạnh tranh, nhưng chúng khác nhau theo những cách khác và điều đó có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Tất cả các gói kinh doanh của G Suite đều bao gồm bộ nhớ không giới hạn cho hơn 5 người dùng cũng như các công cụ cộng tác.

Microsoft Office 365 có sẵn với giá 10 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng để có dung lượng lưu trữ không giới hạn và 1TB dung lượng lưu trữ đám mây. Đó là một thỏa thuận rất tốt cho các doanh nghiệp nhỏ, những người có thể nhận được nó cho nhóm của họ.

Mặt khác, G Suite là các cuộc gọi nội hạt miễn phí bằng Google Hangouts và Google Voice. Office 365 sử dụng Skype dành cho doanh nghiệp với đăng ký Business Premium trở lên. Bạn cũng sẽ phải trả thêm tiền để thực hiện cuộc gọi trên Skype.

Vì vậy, về mặt chi phí, G Suite vượt trội hơn so với Office 365

Trước khi đăng ký G Suite, bạn nên tham khảo những điều cần biết khi sử dụng email doanh nghiệp.

7.2. Các ứng dụng

Bộ ứng dụng G của Google bao gồm Gmail, Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Lịch, Keep, Hangouts … Office 365 của Microsoft bao gồm Outlook, OneDrive, Word, Excel, PowerPoint, One Note, Skype …

Tất cả các bộ sản phẩm đều được phát triển trên đám mây. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tốn ít thời gian hơn để cài đặt và bảo trì nó, đồng thời bạn sẽ có thể truy cập các tệp của mình từ mọi nơi trên mọi thiết bị.

Hiện tại tôi quản lý tất cả các công việc trên đám mây. Từ quản lý dự án, sắp xếp công việc, sắp xếp lịch họp, trao đổi công việc nhóm.

Nóthực sự quá tiện lợi vàkhôngthể thiếu trong cuộc sống của tôi.

Hiện tại tôi đang quản lý tất cả công việc của mình trên đám mây. Từ quản lý dự án, sắp xếp nội dung bài viết, trao đổi công việc …

7.3. Email theo tên miền doanh nghiệp

Cả G Suite và Microsoft 365 đều hỗ trợ tạo email tên miền dành riêng cho doanh nghiệp.

7.4. Làm việc nhóm

Tinh thần đồng đội của Google vượt trội so với Microsoft. G Suite có các tính năng tuyệt vời như gọi HangOut miễn phí. Và Skype đã đến với điện thoại với chi phí thấp.

Làm việc nhóm với G Suite

Vì vậy, các tính năng cho phép chia sẻ và giao tiếp dễ dàng luôn được chú trọng. Ngoài ra, G Suite được thiết kế để nhiều người sử dụng cùng một lúc.

Bạn có thể để lại nhận xét và ghi chú về tài liệu, đưa ra đề xuất, xem xét các thay đổi và khôi phục các phiên bản cũ.

Với Lịch Google và Google Keep, bạn có thể dễ dàng tạo công việc, danh sách việc cần làm, sự kiện và tiến độ.

Làm việc nhóm trong Office 365

Nền tảng cộng tác mới nhất của Microsoft sẽ cho phép người dùng nhanh chóng chia sẻ tệp, làm việc cùng nhau và tham gia vào các cuộc trò chuyện.

Office 365 sẽ sử dụng Skype để thực hiện cuộc gọi điện thoại, tạo cuộc gọi điện video và hội nghị truyền hình cũng như để gửi và nhận tin nhắn văn bản.

Các cuộc gọi video từ Skype tới Skype là miễn phítrongkhicác cuộc gọi từ Skype tới điện thoại cótínhphí.

Bạn sẽ cần mua số Skype và tín dụng để thực hiện các cuộc gọi điện thoại trong nước hoặc quốc tế.

Đây là một điều bất tiện, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ cộng tác nhóm tuyệt vời, thì thật khó để đánh bại G Suite của Google.

G Suite – Gmail for Business

Google Apps for Work cho phép tạo các miền công ty chuyên nghiệp.

Sẽ rất tốt nếu bạn muốn cung cấp cùng một giao diện người dùng cho tất cả người dùng, vì trên giao diện Apps for Work, giao diện này giống nhau.

Email trên web được thiết kế để sử dụng trên bất kỳ trình duyệt máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay nào.

Đối với người dùng iOS, nó hoạt độngtrên mọi trìnhduyệt Safari, bao gồm cả các ứng dụngdànhchothiết bị diđộng. Bạn cóthể sử dụng Gmail, Outlook hoặc Google Documents.

Microsoft 365 – Outlook dành cho Doanh nghiệp

Office 365 cũng cho phép bạn tạo các địa chỉ email chuyên nghiệp với tên miền của riêng bạn.

Tương tự như G Suite Microsoft 365, Microsoft có thể thích ứng với mọi trình duyệt, mọi thiết bị, mọi lúc, mọi nơi.

Outlook không tuyệt vời, nhưng trình duyệt trên máy tính để bàn của nó rất phổ biến. Một điều mà tôi yêu thích ở Microsoft 365 là tính cá nhân hóa của nó.

Mọi tùy chỉnh đều có thể thực hiện được trong Microsoft 365. Về email, G Suite chiến thắng vì mọi người đã quen với Gmail miễn phí.

7.5. Ứng dụng Office 365 và G Suite

Cả hai công ty công nghệ này đều cung cấp một số ứng dụng, bảng tính, bản trình bày và các công cụ khác cần thiết cho công việc.

Ứng dụng G Suite

Với G Suite, bạn có thể sử dụng các ứng dụng phổ biến của Google như Gmail, Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày, Lịch Google, Keep, Hangouts và Ảnh.

G Suite cũng đi kèm với các phiên bản ngoại tuyến của một số ứng dụng có thể hoạt động trong trình duyệt của bạn. Bạn cần tạo một tệp riêng để chỉnh sửa ngoại tuyến.

Các ứng dụng Google Desktop dành cho G Suite rất phong phú về tính năng.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có thể hoàn thành các tác vụ mà hầu hết người dùng yêu cầu.

Do các tính năng chỉ dành cho web và đám mây, G Suite phù hợp hơn với các nhóm hoặc tổ chức ở xa muốn lưu trữ tất cả dữ liệu của họ trên đám mây.

Ứng dụng Microsoft 365

Với Microsoft 365, bạn nhận được rất nhiều phần mềm để trợ giúp bạn trong công việc như Microsoft Office, OneNote, Outlook và Powerpoint.

Tuy nhiên, trên máy tính để bàn các ứng dụng này vẫn có đầy đủ tính năng và dễ sử dụng hơn.

Những ứng dụng này thật tuyệt vời vì Microsoft 365 có lợi thế vượt trội so với các giải pháp đám mây kinh doanh khác vì các ứng dụng Microsoft 365 dành cho máy tính để bàn là một tiêu chuẩn rất cao mà không có ứng dụng web hoặc ứng dụng di động nào có thể cạnh tranh được.

Ứng dụng bạn đang sử dụng trên máy tính của mình được gọi là Microsoft Office. Nó hoàn toàn có lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh của nó.

7.6. Lưu trữ và chia sẻ tệp trên đám mây

Cho dù bạn sử dụng Gmail hay Outlook, cả Gmail và Outlook đều khả dụng trên đám mây. Cả hai đều có bộ nhớ tích hợp giúp dễ dàng lưu trữ và truy cập các tệp của bạn từ mọi thiết bị bất kỳ lúc nào.

G Suite – Ứng dụng lưu trữ đám mây của Google Drive

Google G Suite cung cấp cho bạn 30GB bộ nhớ đám mây cho người dùng gói cơ bản, bộ nhớ không giới hạn cho gói doanh nghiệp và doanh nghiệp, 1TB dung lượng cho mỗi người dùng nếu bạn có dưới 5 người dùng gói doanh nghiệp và doanh nghiệp.

Nếu bạn muốn lưu trữ tài liệu ở một nơi, hãy sử dụng Google Drive. Bạn có thể sử dụng nó trên mọi thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn. Thật dễ dàng để chia sẻ tài liệu với đồng nghiệp hoặc bất kỳ ai khác.

Bạn có thể tạo một thư mục nơi bất kỳ ai cũng có thể thêm, xem hoặc xóa tệp cũng như tải lên ảnh và video. Bạn cũng có thể ẩn bất kỳ thư mục nào khỏi chế độ xem công khai. Với Google Drive, bạn có thể lưu trữ rất nhiều tệp, tài liệu và hình ảnh.

Microsoft 365 – Ứng dụng lưu trữ đám mây OneDrive

Office 365 cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ đám mây cho mỗi người dùng với tất cả các gói.

Đây là một dung lượng lớn, nhưng có hạn. Mỗi người dùng cũng nhận được 50GB dung lượng, nhưng email và ổ lưu trữ riêng biệt.

Tương tự như Google Suite, Microsoft 365 cho phép bạn và thiết bị di động của bạn lưu trữ và nhóm các tệp tương thích trên máy tính để bàn của bạn.

Microsoft 365 có thể đồng bộ tệp trên các thiết bị bằng OneDrive. Điều này cho phép bạn lưu các tệp trên đám mây và chia sẻ chúng với những người khác.

Với Office, bạn cũng có thể mở chúng trên máy tính, máy Mac hoặc thiết bị Android bằng OneDrive.

8. So sánh các tính năng của G Suite và G mail miễn phí

8.1. Khả năng lưu trữ

Trong hơn 15 năm, Gmail đã là dịch vụ email mà mọi doanh nghiệp sử dụng. Đây là lựa chọn tốt nhất cho các công ty đang tìm kiếm bộ lưu trữ email trực tuyến đáng tin cậy, lọc thư rác và giao diện web miễn phí.

8.2. Tập tin đính kèm

Bạn thường gặp khó khăn là khi gửi hoặc nhận một tệp, bạn phải thực hiện nhiều bước để tải lên hoặc tải xuống tệp. Với G Suite, việc gửi và nhận bất kỳ loại tệp nào, bao gồm video, tài liệu, bản trình bày và hình ảnh có dung lượng tối đa 50MB trở nên đơn giản hơn nhiều.

8.3. Quảng cáo và thư rác

Nếu nghiêm túc về chiến lược tiếp thị qua email của mình, bạn cần sử dụng email G Suite. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ Thư rác nào, sẽ không có bất kỳ gián đoạn quảng cáo nào và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc bỏ lỡ một email quan trọng nữa.

G suite và gmail miễn phí
G suite và gmail miễn phí

8.4. Cộng tác nhóm

Khi chúng tôi tạo hộp thư cộng tác nhóm, chúng tôi có thể sắp xếp và chia sẻ tệp và thư mục với những người dùng khác, cũng như nhận lời mời từ những người bên ngoài tổ chức của chúng tôi.

Ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung:

Bạn có thể đặt địa chỉ email mặc định cho danh sách liên hệ của mình. Khi bạn gửi email đến địa chỉ này, tất cả các thành viên trong danh sách đều nhận được. Không còn gửi các email trùng lặp cho từng thành viên.

8.5. Xem lại email đến và đi

Công ty của bạn có một chính sách mới trong đó tất cả các email từ khách hàng phải trải qua quá trình xem xét quản trị trước khi được gửi cho khách hàng.

Hệ thống mới này có nghĩa là nhóm của bạn phải cẩn thận về thư từ qua email.

Có thể có một số sai lầm, chẳng hạn như sai tiêu đề, sai địa chỉ email người nhận, sai nội dung quan trọng. Với việc xem xét quản trị email đến và đi.

8.6. Bản sao email và bằng chứng pháp lý

Với Gmail miễn phí, một khi người dùng xóa nội dung email sẽ không thể khôi phục được. Với G Suite, quản trị viên có thể thiết lập các bản sao cho các email đã xóa.

Tất cả các vấn đề liên quan đến kiện tụng, sử dụng trái phép tài nguyên của doanh nghiệp cần được chứng thực rõ ràng. Và đây là một trong những tính năng mà người dùng doanh nghiệp yêu thích trên G Suite.

8.7. Lịch sử gửi / nhận email

Quá trình gửi / nhận bất kỳ email nào cũng được ghi lại rất rõ ràng: từ ngày giờ gửi / nhận, địa chỉ IP của người gửi, địa chỉ email của người nhận và kích thước của thư (tức là tệp đính kèm / số ký tự) được thể hiện rõ ràng trong lịch sử email.

8.8. Email tên miền doanh nghiệp

Thật không may là trong thế giới kinh doanh, chúng ta không có nhiều cách để thêm tên thương hiệu vào email của mình.

Gmail chỉ cho phép chúng tôi tạo email kết thúc bằng @ gmail.com. Tuy nhiên, email này không có nhiều giao diện chuyên nghiệp, vì vậy đuôi G Suite là lựa chọn tốt hơn.

Bạn có thể tạo thêm các địa chỉ email để sử dụng cho các trường hợp khác nhau. Quản trị viên có thể thêm tối đa 30 bí danh email cho mỗi tài khoản mà không phải trả thêm phí.

Trên đây là Google suite là gì? Hướng dẫn đăng ký Google suite chi tiết [2021]. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments