Google Suggest là gì? 4 cách sử dụng tốt Google Suggest

//

Google suggest được hiểu đơn giản là Google tìm kiếm từ khóa. Đây là tính năng tự động hoàn thiện truy vấn khi người dùng nhập từ khóa trong hộp tìm kiếm. Google suggest là công cụ mà các quản trị viên website không thể bỏ qua. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Google Suggest là gì? 4 cách sử dụng tốt Google Suggest. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Google Suggest là gì?

Thoạt nghe có vẻ như ma thuật, nhưng Google Suggest là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn hoàn thành các câu lệnh từ khóa nhanh hơn bằng cách cung cấp các đề xuất tìm kiếm dựa trên các tìm kiếm gần đây.

Google Suggest là gì?
Google Suggest là gì?

Bạn có thể coi những từ khóa này như một gợi ý về những gì hiển thị hoặc không hiển thị. Nếu người dùng nhập từ khóa “từ khóa” vào hộp tìm kiếm, Google sẽ đề xuất “ngôn ngữ cụ thể”, “và phạm vi”, “trình tạo tên” và một số truy vấn khác. Tất cả các đề xuất đều dựa trên các điều khoản thường được sử dụng cùng với các điều khoản do người dùng nhập.

Google Suggest là công cụ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm nhanh chóng từ khóa và tên nghệ sĩ phù hợp. Bằng cách hiểu Google Suggest là gì, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy tên phù hợp của bài hát hoặc nghệ sĩ.

2. Những lợi ích mà Google Suggest mang lại cho SEO

Lợi ích chính mà Google Suggest mang lại cho thế giới SEO là khả năng theo dõi những từ khóa nào đang thu hút nhiều hơn những từ khóa khác. Khi sử dụng thông tin này, bạn có thể quyết định loại nội dung bạn cần sản xuất để xếp hạng cho các từ khóa đó.

  • Google Suggest giúp sửa lỗi chính tả rất tốt.
  • Nó cũng nắm bắt được xu hướng tìm kiếm của khách hàng.
  • Nó có thể giới thiệu các sản phẩm hữu ích cho khách hàng, cũng như gợi ý chúng cho khách hàng.
  • Nó thậm chí có thể giúp hướng dẫn khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm họ muốn.

3. Được mất khi dùng Google Suggest

Công cụ tìm kiếm đã thay đổi trong vài năm qua và Google là một trong những công cụ chính. Họ luôn thay đổi và luôn cố gắng tìm ra những cách mới để trợ giúp người tìm kiếm. Đó là lý do tại sao có rất nhiều từ khóa Gợi ý của Google. Bạn nên luôn sử dụng cả Google Suggest và các kỹ thuật SEO để làm cho kết quả công cụ tìm kiếm của bạn thân thiện hơn với người dùng. Việc áp dụng song song các phương pháp Đề xuất của Google và các kỹ thuật SEO sẽ giúp bạn có nhiều lượt truy cập hơn từ những người tìm kiếm gõ từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Mặc dù Google Suggest không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), nhưng người làm SEO nên biết rằng chức năng này có thể tác động đến hình ảnh của một thương hiệu hoặc cá nhân. Nó có thể nhanh chóng mang hàm ý tiêu cực sau một vụ bê bối lớn. SEO nên luôn hướng đến việc đại diện cho thương hiệu, sản phẩm hoặc công ty bị ảnh hưởng nhưng có thông điệp tích cực đến khách hàng.

Hầu hết mọi người sử dụng Google Suggest để cải thiện kỹ năng đánh máy của họ, nhưng với đủ thời gian và nỗ lực, bạn có thể sử dụng nó để nâng cao danh tiếng của mình.

Các chương trình liên kết tốt nhất để kiếm tiền là những chương trình mà bạn nhập “từ khóa + thương hiệu” và bạn được đề xuất tối ưu hóa trang web của mình với sự kết hợp giữa thương hiệu và đề xuất. Điều này có thể giúp bạn kiếm được nhiều doanh thu và lưu lượng truy cập hơn.

Google suggest là một công cụ mạnh mẽ giúp quản trị viên web tìm hoặc nghiên cứu các từ khóa mà họ nên tối ưu hóa trang web của mình. Bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình cho các kết hợp tìm kiếm được đề xuất thường xuyên để đạt được thứ hạng tốt hơn cho các kết hợp đó.

4. Cách tạo ra Google seo Suggest

Cấu trúc của google seo suggest như sau:

  • Từ khóa + thương hiệu cạnh tranh.
  • Từ khóa + miền

Khi người dùng đang tìm kiếm một mục, không phải lúc nào họ cũng gõ từ khóa chính xác. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải tối ưu hóa từ khóa bạn chọn để xếp hạng. Người dùng có thể nhập các từ khóa khác nhau trên các thiết bị khác nhau, vì vậy việc có các IP khác nhau cho phép bạn đề xuất từ khóa bạn muốn cho loại thiết bị đó.

Do nguyên tắc mà Google dựa vào và tần suất truy vấn trong một khu vực nhất định để đưa ra các gợi ý nhanh khi người dùng tìm kiếm, các đề xuất này đều được thực hiện tự động.

SEO Suggest là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Suggest hiệu quả
SEO Suggest là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Suggest hiệu quả

5. 4 gợi ý giúp bạn sử dụng tốt Google Suggest

5.1. Thực hiện nghiên cứu từ khóa chi tiết

Tìm kiếm từ khóa trong Google Suggest có thể là một công cụ tuyệt vời để thực hiện nghiên cứu từ khóa. Đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cho giai đoạn đầu của quá trình phát triển nội dung và thực hiện các chiến lược tìm kiếm không phải trả tiền.

Khi sử dụng tính năng tự động hoàn thành, hãy nhớ kiểm tra nó thường xuyên. Bạn sẽ thấy đó là một nguồn ý tưởng từ khóa đuôi dài tuyệt vời. Và đừng quên rằng các từ khóa đuôi dài có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Có nhiều chiến lược từ khóa đuôi dài khác nhau cho các loại blog và nội dung giáo dục khác nhau được viết cho các thương hiệu có các ngách cụ thể.

Lưu ý:

Điều rất quan trọng là phải ghi lại tất cả các hoạt động được thực hiện trong khi sử dụng máy tính bảng của bạn. Người ta có thể sử dụng ứng dụng công cụ tìm kiếm để tiết kiệm thời gian trong tương lai. Mặt khác, Công cụ từ khóa lấy dữ liệu trực tiếp từ Google Suggest và Adwords Keyword Planner. Nếu bạn muốn làm điều này một cách tốt nhất, bạn phải thực sự hiểu Google Suggest là gì.

5.2. Tìm hiểu thêm về mục đích tìm kiếm của khách hàng

Ngày nay, các thuật toán xếp hạng tìm kiếm của Google tập trung nhiều hơn vào tìm kiếm dự định của người dùng thay vì chỉ khối lượng tìm kiếm từ khóa.

Bởi vì Google Autocomplete hoạt động rất tốt, điều quan trọng là phải hiểu mục đích tìm kiếm đằng sau mỗi truy vấn đó là gì. Do thuật toán của Google hoạt động như thế nào, bạn có thể dự đoán những gì mọi người sẽ tìm kiếm trong mỗi tình huống.

Bạn có thể sử dụng tính năng tự động hoàn thành để không chỉ nhận được danh sách các từ khóa đuôi dài có khối lượng lớn mà còn có thể làm sáng tỏ ý định của người dùng đằng sau các tìm kiếm. Nó có thể giúp các nhà tiếp thị xem khối lượng tìm kiếm từ khóa của các từ khóa có liên quan và các biến thể của nó để so sánh với các giai đoạn khác nhau của mục đích.

5.3. Tìm hiểu danh tiếng của các cá nhân và công ty mà bạn đang làm chiến dịch

Khi bạn tìm kiếm tên, thương hiệu hoặc công ty trên Google, bạn sẽ thấy tất cả các tìm kiếm có liên quan trong danh sách thả xuống Tự động điền. Nó hiển thị các cụm từ tìm kiếm mà người khác đã nhập có liên quan đến truy vấn của bạn.

Ví dụ này cho thấy cách một cụm từ tìm kiếm có thể có tác động lớn đến trải nghiệm của người dùng. Đánh giá từ ‘có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

4 gợi ý giúp bạn sử dụng tốt Google Suggest
4 gợi ý giúp bạn sử dụng tốt Google Suggest

Nhiều người không biết Google Suggest là gì nên họ thường bỏ qua nó trong ORM. Một điều cần nhớ là đừng bao giờ bỏ qua nó và luôn đảm bảo rằng nó được quản lý một cách nhất quán. Có nhiều cách để bù đắp cho các dự đoán tự động hoàn thành tiêu cực.

5.4. Sử dụng phần mềm Auto suggest

Có hai phương pháp có thể hoạt động nhanh hơn và chủ động hơn bất kỳ phương pháp nào và cả hai đều liên quan đến phần mềm tạo Đề xuất của Google.

Cắm phần mềm vào và xem nó tạo ra kết quả tự động đề xuất và công cụ tìm kiếm trong thời gian thực cho các cụm từ cụ thể ngay sau khi bạn nhập chúng vào hộp tìm kiếm.

Trên đây là Google Suggest là gì? 4 cách sử dụng tốt Google Suggest. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments