Google site là gì? 6 bước thiết kế website đẹp

//

Google site là dịch vụ cho phép bạn tự thiết kế website của chính mình. Vậy google site khác gì với các công cụ thiết kế website khác? Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Google site là gì? 6 bước thiết kế website với Google site. Cùng theo dõi để tham khảo cách tạo site đẹp cho doanh nghiệp mình nhé!

1. Google site là gì?

Google site là một ứng dụng trực tuyến giúp người dùng tạo trang web dễ dàng như chỉnh sửa các tài liệu cơ bản. Với Google Sites, bạn có thể nhanh chóng thu thập nhiều loại thông tin khác nhau ở một nơi, bao gồm cả video; lịch; Tệp đính kèm; tài liệu; bản trình bày… Và cũng dễ dàng chia sẻ thông tin này để xem hoặc chỉnh sửa với các nhóm nhỏ, toàn bộ tổ chức hoặc với tất cả mọi người.

2. Các tính năng chính của Google Sites

 • Tùy chỉnh giao diện của các trang web cho nhóm của bạn hoặc giao diện của dự án của bạn; tạo một trang con mới…
 • Chọn từ các loại trang khác nhau như trang web, thông báo, trang tổng quan và danh sách.
 • Tập trung thông tin được chia sẻ như nhúng nội dung đa phương tiện (hình ảnh, video, tài liệu, bảng tính, bản trình bày, v.v.) vào bất kỳ trang nào và tải lên tệp đính kèm.
 • Quản lý cài đặt quyền của bạn để đặt trang web của bạn ở chế độ riêng tư hoặc chỉnh sửa và xem trang web của bạn theo cách bạn muốn. Hoặc chỉ những người dùng mà bạn mời vào miền của mình để cộng tác mới có thể tạo trang web cho miền của bạn.
 • Tìm kiếm trong nội dung của bạn trên Google Sites bằng công nghệ tìm kiếm của riêng Google.
Google Site là gì?
Google Site là gì?

3. Những lợi ích khi thiết kế web Google sites

3.1. Google sites giúp dễ dàng xây dựng trang web

Thực tế sử dụng cho thấy, các trang của Google cho phép dễ dàng xây dựng trang web mà không cần phải viết một dòng mã nào. Bạn có thể chọn từ hàng trăm mẫu tạo sẵn. Giúp tiết kiệm thời gian nhất cho bạn.

3.2. Google sites giúp sắp xếp mọi thứ đơn giản

Mọi thứ từ lịch, tài liệu, bài thuyết trình, video … trên thiết kế website đều được sắp xếp hợp lý hơn với các trang của Google. Tìm kiếm tích hợp do Google cung cấp giúp bạn dễ dàng tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm sau này.

3.3. Google sites giúp chỉnh sửa trực quan

Phần mềm thông minh trang web của Google sử dụng trình chỉnh sửa trực quan để tạo và cập nhật trang web. Làm cho việc viết tài liệu trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể xem tất cả các loại tiện ích từ tài liệu, video, ảnh đến lịch chia sẻ và hơn thế nữa.

3.4. Google sites giúp thu hút sự tìm kiếm mạnh mẽ

Dự án và trang nhóm chỉ hữu ích khi bạn tìm thấy thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Các trang web của Google có một công cụ tìm kiếm tích hợp được cung cấp bởi công cụ tìm kiếm của Google có thể giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng tìm thấy trang web bạn đang tìm kiếm.

3.5. Google sites cung cấp quyền chi tiết

Phần mềm trang web của Google cho phép người dùng thiết lập các danh sách truy cập khác nhau cho các trang khác nhau của mỗi trang web. Ngoài ra, nó cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ. Công ty có hạn ngạch lưu trữ là 10GB + 500MB cho mỗi người dùng để đính kèm tệp tại công ty của bạn.

3.6. Google sites giúp chia sẻ nhanh chóng

Tính năng chia sẻ trang web mà Google sites cung cấp sẽ giúp nhanh chóng chia sẻ trang web của bạn với nhóm bạn bè của bạn. Hoặc chia sẻ với toàn bộ công ty, đối tác của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể kiểm soát những ai có thể xem và chỉnh sửa trang web của mình. Ngoài ra, bạn luôn có thể chỉnh sửa cài đặt sau này. Chưa kể các trang của Google mang lại độ bảo mật và độ tin cậy cao. Các kho lưu trữ tùy chỉnh khác bằng Google Apps Scripts hoặc bằng cách tạo các tiện ích HTML hoặc JavaScript cho trang web của riêng bạn.

4. Ưu, Nhược điểm của Google Site

4.1. Ưu điểm của Google Site

Dễ dàng xây dựng các trang web mà không cần chuyên môn hoặc viết mã. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và cũng có thể lựa chọn trong số hàng trăm mẫu được tạo sẵn.

Sắp xếp đơn giản: Người dùng có thể sử dụng trang web để sắp xếp mọi thứ từ tài liệu, lịch biểu, video, v.v. Tìm kiếm tích hợp do Google cung cấp giúp bạn dễ dàng tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm sau này. cái này.

Google Sites sử dụng trình chỉnh sửa trực quan để tạo và cập nhật các trang web của người dùng, giúp cho việc viết tài liệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người dùng có thể xem tất cả các loại widget từ hình ảnh, video, tài liệu đến lịch dùng chung và hơn thế nữa.

Thư viện mẫu trang web phong phú: Bắt đầu trên trang web của bạn với một trong các mẫu được tạo sẵn; hoặc tại thư viện mẫu với các trang web được tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Tìm kiếm mạnh mẽ: Các trang web của dự án và nhóm chỉ hữu ích khi người dùng có thể tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm. Tìm kiếm tích hợp được cung cấp bởi công cụ tìm kiếm của riêng Google giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy trang mà họ đang tìm kiếm.

Quyền chi tiết: Google Sites cho phép bạn đặt các danh sách truy cập khác nhau cho các trang khác nhau của mỗi web. Sử dụng tính năng này để chỉ cho phép các đối tác hoặc nhà cung cấp xem phần liên quan của trang web dự án của bạn hoặc tạo toàn bộ mạng nội bộ cho công ty của bạn với quyền truy cập thích hợp cho bạn. mỗi bộ phận.

Dung lượng lưu trữ lớn: Google Sites cung cấp cho người dùng nhiều dung lượng lưu trữ. Công ty của bạn có hạn ngạch lưu trữ là 10GB + 500MB cho mỗi người dùng để đính kèm các tệp của công ty. Hình ảnh, video, lịch trình .. Được nhúng từ Google Tài liệu không được tính vào hạn ngạch bộ nhớ này.

Chia sẻ nhanh chóng: Người dùng có thể chia sẻ trang web của mình với nhóm của họ, toàn bộ công ty hoặc thậm chí là khách hàng, đối tác chỉ với một cú nhấp chuột. Người dùng cũng có thể kiểm soát những người có thể xem. Chỉnh sửa trang web và cũng chỉnh sửa các cài đặt sau.

Tự do tùy chỉnh: Người dùng có thể tùy chỉnh thêm bằng Google Apps Scripts hoặc bằng cách tạo các tiện ích mở rộng HTML hoặc JavaScript của riêng bạn cho trang web của bạn.

Thiết kế với độ bảo mật và độ tin cậy cao: Lưu trữ các tùy chỉnh khác bằng Google Apps Scripts hoặc tạo các widget HTML; hoặc JavaScript của chính người dùng cho trang web của họ.

4.2. Nhược điểm của google site

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm như vừa rồi, nhưng ứng dụng này vẫn còn một số nhược điểm cần khắc phục do tính miễn phí của nó như:

 • Vẫn còn hạn chế về chức năng và giao diện, việc chỉnh sửa theo yêu cầu cao hơn chưa được hỗ trợ nhiều, nó chỉ hỗ trợ thiết kế các trang web cơ bản.
 • Việc thay đổi cấu trúc của website còn nhiều hạn chế, giao diện chưa thể hoàn hảo như mong muốn của người dùng. Tuy có kho giao diện khổng lồ nhưng nó chỉ phục vụ những nhu cầu đơn giản nhất.
 • Tên miền khá phức tạp và không đẹp.
 • Quyền sở hữu bị hạn chế vì phụ thuộc vào Google.

5. Cách để thiết kế website miễn phí với Google site là gì?

Bước 1: Thiết lập một site riêng

Trong bước đầu tiên này, bạn chỉ cần mở một trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ các trang của Google. Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn và nhập mật khẩu của bạn. Đây là tài khoản mà bạn sẽ sử dụng để quản lý trang web của mình sau này. Sau đó bạn điền các thông tin cụ thể về trang web của mình như:

 • Đặt tên trang, nhớ chọn tên trang dễ nhớ, dễ truy cập để sau này không gây trở ngại
 • Nhập URL của bạn
 • Viết một đoạn mô tả ngắn về trang web (Site Description).
 • Xác thực nội dung cho tất cả hoặc chỉ cho người lớn
 • Chọn chế độ cho trang web: Có thể chia sẻ công khai hoặc chỉ cho một vài đối tượng…

Đăng ký website với Google Site

 • Người dùng có thể dễ dàng tạo một trang web bằng Google Sites bằng cách truy cập: http://sites.google.com.
 • Nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn. Trong trường hợp chưa có tài khoản email google, người dùng cần đăng ký gmail trước, quá trình đăng ký rất nhanh chóng và có hướng dẫn đăng ký từng bước.
 • Nhấp vào nút Tạo trang trong cửa sổ tiếp theo.
 • Người dùng cần điền các thông tin bắt buộc vào cửa sổ Tạo trang web mới, chẳng hạn như: tên trang web (Site name), mô tả trang web (Site description)
 • Chọn một chủ đề (Chủ đề trang web), sau đó bạn có thể nhấp vào Chủ đề khác để tìm các chủ đề khác.
 • Nhập dãy ký tự cho mật khẩu hiển thị (Vui lòng nhập mã hiển thị), cuối cùng bấm vào nút Tạo trang và anh hùng đã hoàn thành mọi thủ tục.
 • Với Google Sites mới, hãy bắt đầu tạo trang web của riêng bạn.

Bước 2: Lựa chọn theme cho trang Google Site

Phần mềm của các trang web của Google cung cấp rất nhiều giao diện web. các mẫu để bạn có thể thoải mái lựa chọn một kiểu phù hợp nhất với nội dung trang web mà bạn đang hướng tới. Chủ đề này rất nhiều màu sắc. Một số chủ đề chỉ có phần màu và không chứa hình ảnh. Phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả trẻ em.

Bước 3: Thiết lập giao diện chính trang Google Site của bạn

Sau khi chọn chủ đề cho trang web của mình, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính của mình để có thể chỉnh sửa chúng theo ý muốn. Và để thiết kế trang chủ, ngay trong trang đầu tiên, bạn chỉ cần bấm vào nút Chỉnh sửa trang (biểu tượng cây bút chì ở góc phải).

Công cụ này đơn giản và tương tự như Word nên cực kỳ dễ dàng cho bạn. Bao gồm các tính năng như Format. (Gõ chỉ mục trên dưới, căn lề), Insert (tính năng chèn hình ảnh, liên kết, .link với các dịch vụ khác của Google), Table (chèn bảng), .Layout (tính năng bố cục trang web thành một hoặc hai cột).

Bên cạnh đó, Google sites còn có các tùy chọn cho phép chỉnh sửa trang, tạo trang con … Nếu bạn vẫn chưa thể hình dung và làm theo các bước.do, chúng tôi có bài hướng dẫn cách cài đặt mẫu. chi tiết giúp bạn trang trí trang web của mình đẹp hơn.

Các bước thực hiện chi tiết:

Bước 1: Trên trang đầu tiên xuất hiện nút Chỉnh sửa trang (hình cây bút chì ở góc trên bên phải) để thiết kế trang chủ. Công cụ này có một cửa sổ giống như Word với các tính năng như:

 • Insert (chèn hình ảnh, gắn link, liên kết với các dịch vụ khác của Google: Google Document; Google Video, YouTube…)
 • Format (gõ chỉ số trên, dưới, căn lề…)
 • Table (chèn bảng)
 • Layout (chia cột cho trang web thành 01 hoặc 02 cột tùy ý).
 • Đặc biệt, tính năng HTML sẽ giúp người dùng hiểu được ngôn ngữ này và thuận tiện trong việc kiểm tra, chỉnh sửa và thêm các hiệu ứng cho web.
 • Sau khi điền xong nội dung trên, bạn bấm Lưu để lưu trang.

Bước 2: Tiếp theo, người dùng có thể thêm hình nền, logo, chỉnh sửa thanh Sidebar … ở góc trên bên phải, nhấn Thêm và chọn Quản lý trang web. Trong cửa sổ hiện ra, người dùng sẽ thấy các thẻ chính như: bố cục trang web, tệp đính kèm, chủ đề, màu sắc và phông chữ.

 • Đầu trang: bạn bấm vào nút Change logo để thay đổi logo cho website. Trong cửa sổ Định cấu hình Biểu trưng Trang web, chọn Biểu trưng Tùy chỉnh và nhấn nút Duyệt qua để duyệt đến biểu trưng bạn muốn chèn trên máy của mình hoặc bạn có thể chọn không chọn biểu trưng bằng cách chọn Không có Biểu trưng.
 • Thay đổi bố cục trang: người dùng có thể thay đổi độ rộng của trang web, hoặc tùy chọn thanh điều hướng …
 • Theo mặc định, trang web mới của Google sẽ cung cấp một thanh điều hướng ngang và một thanh bên. Khi người dùng muốn sử dụng thanh điều hướng ngang, họ sẽ bấm vào Thay đổi bố cục trang web rồi chọn mục Thanh điều hướng ngang.
 • Để tạo menu dọc (menu sidebar), người dùng bấm vào chỉnh sửa trong ô điều hướng trên sidebar và tiến hành thêm các menu mong muốn, tương tự như menu ngang (menu trên thanh điều hướng ngang).
 • Colors and Fonts: Thẻ này sẽ giúp người dùng thay đổi màu sắc, hình nền cho web, tiêu đề trang, Sidebar. Để chèn ảnh nền cho đối tượng, bấm Browse để duyệt ảnh và cần đợi một thời gian ngắn để Upload lên máy chủ.
 • Chủ đề: Nếu người dùng không hài lòng với giao diện web đã chọn ban đầu lúc đăng ký tài khoản, họ có thể chọn lại tại đây (gồm 24 chủ đề). Với mỗi thay đổi người dùng cần nhấp vào Lưu thay đổi để lưu trước khi quay lại trang web (Return to site).
Thiết kế web với Google Sites
Thiết kế web với Google Sites

Bước 3: Sau khi thiết kế xong trang đầu tiên, người dùng cần tạo tiếp các trang thứ 2, thứ 3 … Để thực hiện, bạn bấm vào nút Tạo trang mới rồi chọn một trong 5 loại: Trang web, Thông báo, Bảng điều khiển, Tủ hồ sơ, Liệt kê, sau đó đặt tên cho trang mới và chọn vị trí đặt trang: đặt ở đầu trang (Đặt trang ở cấp cao nhất), đặt bên dưới trang chủ (Đặt trang dưới “tên trang chủ”) ). Cuối cùng nhấn Tạo trang để tạo trang mới và mọi công việc thiết kế cũng sẽ sử dụng các tính năng tương tự như trên.

Bước 4: Tạo nội dung cho website

Phần nội dung cho trang web “Chỉnh sửa trang” là hành động bạn cần sử dụng để thêm nội dung hoặc chỉnh sửa nội dung trên trang web của mình. Với Google sites, bạn có thể tạo nội dung trang web bằng cách có thể thay đổi từ “home” thành tên mà bạn muốn sử dụng rất dễ dàng. Và nếu bạn muốn thay đổi font chữ, bạn chỉ cần quét và chọn các chữ cái sau đó nhấp vào biểu tượng Bình thường và chọn font chữ bạn muốn sử dụng.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh định dạng phông chữ và kích thước phông chữ hiển thị. Nó rất giống với Word và rất dễ thao tác. Trong khung bên dưới, hãy viết đôi lời giới thiệu về website của bạn để người truy cập có thể dễ dàng nắm bắt được nội dung chính trong website. Điều này cũng giúp giữ chân khách hàng trên web của bạn lâu hơn.

Các bước thiết kế nội dung:

 • Để thiết kế nội dung trang chủ Google Site vừa tạo, người dùng có thể bấm vào nút Chỉnh sửa trang, sau đó có thể đổi chữ Home thành tên trang web của mình nếu muốn.
 • Để thay đổi phông chữ, bạn quét và chọn các chữ cái, sau đó bấm vào nút Bình thường và chọn phông chữ bạn thích.
 • Để in đậm, nghiêng hoặc gạch dưới, hãy quét và chọn chữ cái rồi bấm vào các nút B, I hoặc U tương ứng.
 • Để thay đổi kích thước văn bản, hãy nhấp vào nút 10 pt (mặc định có sẵn) và chọn kích thước phông chữ bạn muốn sử dụng.
 • Để đổi màu chữ, bạn cũng quét chữ rồi bấm vào nút chữ A rồi tìm màu mình muốn.
 • Biểu tượng bên cạnh màu văn bản là để tô màu nền văn bản.
 • Các nút tiếp theo giúp bạn căn chỉnh văn bản trên trang web.
 • Với khung bên dưới, bạn hãy viết đôi lời giới thiệu về website, hoặc cảm nhận cá nhân để gây ấn tượng với bất kỳ độc giả nào có cơ hội ghé thăm website của bạn.
 • Sau khi thiết kế xong trang chủ, bạn nhấn nút Lưu để lưu và hoàn thành công việc.

Tạo thêm các trang phụ trong trang Google Sites mới

Google Sites là gì? Với một trang web phong phú, trang web đó phải bao gồm nhiều trang bên trong với các nội dung khác nhau. Để tạo một trang web mới, người dùng nhấp vào nút Tạo trang mới, sau đó trong dòng Chọn mẫu để sử dụng, chọn mục Trang Web và nhập địa chỉ cho trang web mới đó.

Tiêu đề của trang web nên đặt bằng tiếng Việt để Google tạo luôn tiêu đề đó làm tiêu đề cho trang web mới. Về phần địa chỉ, Google sẽ chuyển địa chỉ tiêu đề (bằng tiếng Việt đó) sang tiếng Việt không dấu và tạo địa chỉ cho website bằng chính tiêu đề. Ví dụ: nếu người dùng muốn tạo một trang web mới có tiêu đề “Thiết kế Trang web”, trong hộp Tên, hãy viết “Thiết kế Trang web”.

Khi đó, Google tạo địa chỉ cho website dưới dạng site / tên trang chủ / tên trang con, ví dụ trong trường hợp trên sẽ là site / adcvietnam / thiet-ke-website. Nếu bạn muốn nó ở cùng vị trí với trang chủ thì bạn có thể chọn Đặt trang ở cấp cao nhất hoặc chọn Đặt trang ở dưới… Ngay lập tức, Google sẽ đặt trang con này sau một liên kết trong trang chủ. Bây giờ, bạn bấm vào nút Tạo Trang để tạo một trang con mới.

Bằng cách này, người dùng có thể tạo trang web bằng Google Sites thứ cấp với nội dung đa dạng, phong phú giúp trang web của mình hấp dẫn hơn. Trường hợp bạn muốn chỉnh sửa nội dung trang web mới tạo thì chuyển đến phần Hoạt động trang web gần đây rồi click vào trang web đó và thực hiện tương tự như trên để chỉnh sửa nội dung và giao diện cho phù hợp với ý thích của mình.

Bước 5: Thêm các file media vào trong Google sites

Đây là bước cuối cùng trong cách thiết kế một trang web miễn phí với các trang của Google. Bước này sẽ giúp trang web của bạn trở nên ấn tượng hơn. Làm cho trang web của bạn đa dạng, phong phú và đẹp mắt. Các tập tin media là một yếu tố không thể thiếu trong thiết kế web. Một trang web có nhiều hình ảnh, phương tiện đẹp thì đương nhiên sẽ thu hút được lượng tương tác rất cao. Tăng mức độ phổ biến rộng rãi hơn đến cộng đồng mạng.

Thêm Media vào trang web của bạn không khó như bạn nghĩ. Nếu bạn muốn đưa hình ảnh lên web, hãy nhấp vào chèn -> Hình ảnh. Lúc này trong cửa sổ bật lên hiện ra, bạn hãy chọn mục Hình ảnh đã tải lên -> nhấp vào nút Duyệt rồi tìm đến tệp tin khác. Nhấp vào mở -> Thêm Hình ảnh để đưa nó lên web và bạn đã hoàn tất.

Trong trường hợp bạn muốn tinh chỉnh tệp hình ảnh. Bạn chỉ cần click vào ảnh, một thanh công cụ sẽ hiện ra để căn lề trái, phải, giữa cho file ảnh. Tại dòng Size, bạn có thể chọn kích thước ảnh phóng to hoặc thu nhỏ bằng cách nhấn vào các chữ cái S, M, L, O.

Bước 6: Di chuyển nhanh trong trang web

Nếu trang web của bạn dài, hoặc chứa nhiều tiêu đề, bạn nên tạo mục lục để dễ tìm kiếm hơn, không những vậy, trang web của bạn trông sẽ đẹp, có tổ chức, hệ thống và phản ánh chủ đề của bạn. Bạn bè. Các nhân viên của trang web là rất khoa học. Khi đã có mục lục, bạn muốn tìm thông tin ở phần nào đó thì chỉ cần click vào mục đó là mục đó sẽ tự động đến đúng nơi bạn cần, không cần rê chuột lại từ đầu đến nơi bạn nhé. cần tìm.

Ví dụ dễ hiểu hơn là trang web của bạn có 20 mục được xếp lần lượt từ 1 đến 20. Ở đầu trang, người dùng cần tìm nội dung của mục 15 sẽ nhấp chuột vào mục 15 trong mục lục, ngay trước mắt. bạn là mục 15 để tìm mà không cần phải cuộn qua các mục 1,2,3,4 …

Thủ thuật này khá hay nhưng không dễ thực hiện vì bạn phải chú ý đến từng từ trong trang web đó. Có rất ít trang web không chuyên nghiệp có tác dụng này và vì vậy nếu bạn có thể tạo nó trong trang web của riêng mình thì thật tuyệt. Tuy nhiên, để tạo được hiệu ứng “pro” này, bạn phải nỗ lực một chút sau đó.

Bước 1: Trước tiên cần xây dựng đầy đủ nội dung, mục lục cho trang web.

Bước 2: Đánh dấu từng đề mục trong mục lục theo ví dụ trên. Ví dụ, bạn chọn phần 01- Giới thiệu rồi vào Chèn> Liên kết. Trong cửa sổ bật lên xuất hiện, hãy chuyển sang tab Địa chỉ web.

Tiếp theo, nhập địa chỉ của trang web (lấy ở ô Địa chỉ ở trên) vào phần Liên kết đến URL này rồi thêm mã # 1 vào sau. Ví dụ: trong ví dụ trên, địa chỉ của trang web nằm trong thanh Địa chỉ (site.google/site/thiet-ke-web), thì trong Liên kết đến hộp này, URL của bạn là (site.google/site/) thiet-ke-web) rồi thêm mã # 1, bạn sẽ nhận được một liên kết mới (site.google/site/thiet-ke-web#1). Cuối cùng, bấm OK để hoàn tất việc thiết lập liên kết mới cho mục lục.

Bước 3: Làm tương tự với các phần còn lại của mục lục và đổi mã số 1 thành các mã có số thứ tự tiếp theo là # 2, # 3, # 4 … Theo cách này, có bao nhiêu phần trong phần bài báo? mục lục, bạn chỉ cần thay bằng số thứ tự tương ứng là có ngay mục lục trông rất khoa học.

Bước 4: Các bạn xuống các tiêu đề nội dung bên dưới website, khi đã định vị được các tiêu đề, các bạn tiếp tục bấm vào nút HTML góc trên bên phải “Đến đây các bạn phải phân biệt được tiêu đề trong mục lục. từ tiêu đề của nội dung, tiêu đề trong mục lục không có nội dung bên dưới (chỉ là mục lục), và tiêu đề của nội dung, bên dưới nó, luôn có văn bản mô tả cho tiêu đề đó.

Bước 5: Một bước quan trọng là thêm mã cho các liên kết trong tiêu đề của nội dung. Chúng tôi làm như sau:

 • Đầu tiên bạn tìm tiêu đề của nội dung. Ví dụ, theo ví dụ nêu trên, bạn sẽ tìm thấy dòng có văn bản là tiêu đề của nội dung 1.
 • Sau đó, nhập đoạn mã tiêu đề để lấy tiêu đề đó. Như vậy, với 1, bạn sẽ có một lệnh mới là 01 -…
 • Với 02- bạn có đơn hàng 02- …, hoặc với 20 bạn có đơn hàng 20- Kết luận.
 • Cứ như vậy, thêm mã “nhảy” vào các tiêu đề trong nội dung trang web.

Bước 6: Sau khi mọi thứ xong xuôi, bạn bấm Cập nhật để đưa kết quả lên trang web Google Sites. Bây giờ, khi ai đó nhấp vào mục lục, họ sẽ được chuyển ngay đến nội dung tương ứng cần tìm bên dưới. Bằng cách này, với một trang web dài, hoặc có nhiều mục lục, bạn sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những phần họ quan tâm một cách nhanh chóng. Từ đó sẽ rất ấn tượng cách tạo Google Site của bạn.

6. Hướng dẫn Cách dùng Google Sites tạo, thiết kế trang web

6.1. Hướng dẫn nhanh

Vào Google Sites> Bấm biểu tượng Dấu cộng (+)> Nhập tên trang> Nhập tiêu đề> Chèn thêm hình ảnh, văn bản> Vào Cài đặt, chọn tạo Logo cho trang> Để thêm trang bấm vào biểu tượng Dấu cộng> Thêm một trang con, nhấp vào biểu tượng Ba chấm, chọn Thêm trang con> Thêm giao diện> Thêm văn bản ở cuối trang> Vào Xuất bản để xuất bản trang> Tạo địa chỉ web cho trang của bạn.

6.2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Google Sites trên trình duyệt web.

Bước 2: Sau đó, nhấn vào biểu tượng Dấu cộng (+) ở góc dưới cùng bên phải màn hình để tạo trang web mới.

Nhấn vào biểu tượng Dấu cộng (+) để tạo trang web mới
Nhấn vào biểu tượng Dấu cộng (+) để tạo trang web mới

Một giao diện mới sẽ xuất hiện cho bạn.

 Sau đó giao diện mới sẽ hiển thị ra cho bạn
Sau đó giao diện mới sẽ hiển thị ra cho bạn

Bước 3: Để xây dựng trang chủ website, nhập tên trang web.

Nhập tên trang web của bạn
Nhập tên trang web của bạn

Bước 4: Thêm biểu trưng để xây dựng thương hiệu cho trang web của bạn trong Cài đặt.

Vào biểu tượng Cài đặt 
Vào biểu tượng Cài đặt

Sau đó, giao diện mới hiện ra, bạn vào phần Hình ảnh thương hiệu.

Vào mục Hình ảnh thương hiệu
Vào mục Hình ảnh thương hiệu

Lúc này, bạn tải hình Logo muốn tải lên, sau đó bạn có thể tạo thêm văn bản thay thế.

tải ảnh Logo mà bạn muốn lên, sau đó có thể tạo thêm văn bản thay thế
tải ảnh Logo mà bạn muốn lên, sau đó có thể tạo thêm văn bản thay thế

Bước 5: Sau đó, nhập tiêu đề của trang mà bạn muốn, tại đây bạn cũng có thể chọn kiểu chữ, cỡ chữ, độ rộng, … rồi thay đổi ảnh nền của trang.

Xây dựng trang chủ website
Xây dựng trang chủ website

Tại đây, bạn có thể chèn hình ảnh, văn bản hoặc nhúng tệp vào thanh công cụ bên phải màn hình.

Chèn thêm hình ảnh, văn bản
Chèn thêm hình ảnh, văn bản

Bước 6: Để thêm trang mới, bạn bấm vào mục Trang, sau đó bấm vào biểu tượng Dấu cộng.

Thêm trang
Thêm trang

Bước 7: Để thêm trang con vào trang chính, bạn bấm vào biểu tượng Ba dấu chấm, sau đó chọn Thêm trang con

Thêm trang con vào trang chính
Thêm trang con vào trang chính

Bước 8: Bạn có thể thay đổi giao diện trang của mình bằng cách vào phần Bố cục, sau đó bạn chọn giao diện mà mình muốn, tại đây bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của giao diện.

Thay đổi giao diện trang
Thay đổi giao diện trang

Bước 9: Để thêm văn bản vào cuối trang, bạn vào phần Thêm chân trang bên dưới màn hình, sau đó bắt đầu nhập văn bản và thay đổi cỡ chữ, …

Thêm văn bản ở cuối trang của bạn
Thêm văn bản ở cuối trang của bạn

Bước 10: Hoàn thành các bước trên, xem lại giao diện trang chính của bạn ở các phiên bản điện thoại, máy tính bảng và laptop.

Xem lại giao diện trang chính của bạn
Xem lại giao diện trang chính của bạn

Bước 11: Để xuất bản trang, bạn nhấn vào mục Công bố bên góc phải màn hình.

Công bố trang
Công bố trang

Bước 12: Tiếp theo, bạn tạo địa chỉ web.

Tạo địa chỉ web
Tạo địa chỉ web

Bước 13: Thay đổi URL tùy chỉnh, nhấp vào Gán để xác nhận URL cho trang của bạn.

Lưu ý: Địa chỉ trang web bạn đặt không được giống với địa chỉ hiện có. Nếu trang web bạn đặt khớp với trang hiện có, văn bản sẽ có màu đỏ và bạn sẽ không thể tạo trang.

Xác minh
Xác minh

Bước 14: Tiếp theo, bạn tùy chỉnh Ai có thể xem trang của tôi?

Bạn có thể đặt trang này ở chế độ công khai hoặc chia sẻ nó với những người bạn cụ thể hoặc để nó làm mặc định chỉ dành cho bạn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Xong.

Tùy chỉnh Ai có thể xem trang web của tôi
Tùy chỉnh Ai có thể xem trang web của tôi

Bước 15: Hoàn thành các bước trên, bấm Xuất bản.

Công bố
Công bố

7. Ứng dụng Google Sites và SEO

7.1. Xây dựng vệ tinh

Với google site mới bạn có thể xây dựng chủ đề liên quan đến xây dựng chính để lấy Backlink siêu chất lượng từ Google Site này. Đây là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng hiện nay.

7.2. Xây dựng theo phương pháp Google Entity Stacking

Xây dựng theo phương pháp Google Entity Stacking là một phương pháp khá hay và cực kỳ hiệu quả giúp website có độ tin cậy cao trong mắt Google. Phương pháp Google Entity Stacking ở Việt Nam vẫn chưa được nhiều người áp dụng và sử dụng một cách đúng đắn và hiệu quả, vì vậy hy vọng tài nguyên này sẽ được sử dụng đúng với giá trị của nó.

Trên đây là Google site là gì? 6 bước thiết kế website với Google site. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments