Google Sandbox là gì? Tất tần tật về Google Sandbox [2021]

//

Google Sandbox là một hiện tượng giới SEO thường hay nhắc đến mỗi khi SEO trên 1 website mới. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Google Sandbox là gì? Tất tần tật về Google Sandbox [2021]. Cùng theo dõi để tham khảo, giúp quá trình SEO của bạn trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn và có thể khắc phục được sandbox nhé!

1. Google Sandbox là gì?

Khi một trang web mới xuất hiện và tạo liên kết, chúng tôi luôn hy vọng xếp hạng cao cho các từ khóa của mình. Sau khi trang web hoạt động, trong 2 tuần tới bạn sẽ thấy một số vị trí cao cho các từ khóa SEO đó. Sau một thời gian, thứ hạng sẽ giảm mạnh, thậm chí không còn thấy thứ hạng của bạn ở tất cả các từ khóa cạnh tranh. Đó là Hộp cát.

Sandbox là một hình thức “phạt” mà Google áp dụng cho các trang web mới được tạo trong vòng 3-5 tháng và ngăn trang web đó xếp hạng cho các từ khóa.

2. Thuật toán Google Sandbox được phát hiện khi nào?

Năm 2004, họ phát hiện ra rằng các trang Web mới được Google lập chỉ mục phù hợp không được xếp hạng ngay cả đối với các từ khóa và cụm từ có độ cạnh tranh tương đối thấp. Tuy nhiên, những từ khóa này lại xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm khác như Bing và Yahoo.

Hãy nghĩ lại, Google luôn muốn cung cấp cho người dùng những nội dung xác thực và chất lượng cao. Do đó, sẽ có lý khi Google không hoàn toàn tin tưởng vào các trang web mới và đưa chúng vào quá trình “thử nghiệm” trong một thời gian.

Rand Fishkin – Đồng sáng lập Moz tiết lộ rằng Google đã gắn Sandbox trên trang MOZ được khoảng 9 tháng. Mặc dù các liên kết ngược mà họ nhận được là hoàn toàn tự nhiên và trắng.

Vào năm 2014, “hộp cát” của Google đã nhận được một làn sóng quan tâm khác khi chủ sở hữu trang web và những người làm SEO lại phát hiện ra rằng các trang web mới của họ không được xếp hạng nhanh như trước đây, trên quy mô lớn. Điều này chủ yếu được thảo luận trên các diễn đàn mũ đen và có thể là kết quả của một bộ lọc chống thư rác khác từ Google.

3. Tại sao google lại áp dụng sandbox vào website?

90% các tinh chỉnh thuật toán của Google là để tìm cách chống lại thư rác. Một công ty có thể tạo một trang web quảng cáo một sản phẩm. Họ bỏ tiền ra để mua một số lượng lớn các backlink chỉ qua một đêm. Từ khóa SEO sản phẩm của họ ngay lập tức chiếm giữ những vị trí cao.

Kể từ khi Google giới thiệu một hiệu ứng tạm thời gọi là “Hộp cát”, bắt đầu từ 2 tuần sau khi được Google lập chỉ mục, trang web sẽ rơi vào hộp cát. Điều này ngăn một trang web xếp hạng cao đối với các từ khóa cạnh tranh, đồng thời cho Google thời gian để đánh giá vị trí xếp hạng của trang web.

3.1. Google Sandbox tồn tại bao lâu?

Thời gian trung bình của Google Sandbox kéo dài, dao động từ vài tuần đến một năm. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý, thuật toán này chưa được Google xác nhận, hoàn toàn không có dữ liệu chính xác.

Tuy nhiên, theo quan sát của các chuyên gia SEO, thời gian xếp hạng web có thể tăng lên tùy thuộc vào thị trường ngách, số lượng đối thủ cạnh tranh và chiến lược tối ưu hóa.

4. Mục đích của Google Sandbox

4.1. Hướng đến lợi ích người dùng

Google rất chú trọng vào người dùng, vì vậy Google Sandbox được tạo ra để giúp người dùng có được kết quả tìm kiếm tốt nhất, loại bỏ khả năng các trang web kém chất lượng có thứ hạng cao nhờ các thủ thuật SEO quá đà.

Các thủ đoạn bị liệt vào danh sách spam như: đặt quá nhiều backlink liên kết trong và ngoài website, spam từ khóa trên trang …

4.2. Có lợi cho website tốt, loại bỏ các website kém chất lượng hay spam

Ưu điểm của Google so với các công cụ tìm kiếm khác như Yahoo hay Bing … là tốc độ lập chỉ mục khá nhanh, tuy nhiên điều này đã tạo cơ hội cho một số SEOer mũ đen lợi dụng tạo ra nhiều liên kết rác trỏ về website. mục tiêu. để website có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm – điều này trở thành một nhược điểm của Google.

Tuy nhiên, sẽ không công bằng nếu phạt các trang web bị coi là spam bằng cách cấm lập chỉ mục vĩnh viễn hoặc không được xếp hạng nếu trang web đó vô tình bị đối thủ vi phạm. Do đó, việc tạo ra Google Sandbox để giám sát các trang web nhằm đưa ra các quyết định và hình phạt hợp lý hơn.

Google Sandbox không phải là hình phạt vĩnh viễn của Google, đây được coi là cơ hội để các trang web cải thiện nội dung và chất lượng của trang web, mang lại lợi ích cho người dùng và đáp ứng các tiêu chí của Google. .

Nhưng nếu website của bạn không biết “quay về là bến bờ” thì rất có thể sẽ bị Google Sandbox phạt mãi mãi.

5. Làm sao để biết website bị Google Sandbox?

5.1. Sử dụng các công cụ tìm kiếm khác ngoài Google

Nếu bạn thấy trang web của mình có thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm khác như Yahoo Search hoặc Bing Search, trong khi Google không thể tìm thấy thứ hạng hoặc ở thứ hạng 300 trở lên, điều này có nghĩa là trang web của bạn đã bị tấn công. Hộp cát của Google.

5.2. Sử dụng công cụ Google Search Console

Để kiểm tra xem trang web của bạn có đang được Google Stanbox theo dõi hay không, hãy truy cập công cụ Google Search Console.

Trong phần “Bảo mật & Thao tác thủ công”, chọn “Thao tác thủ công” – đây là nơi Google thông báo tất cả các hình phạt ngăn trang web xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và các lý do kèm theo.

kiểm tra google sandbox bằng search console
kiểm tra google sandbox bằng search console

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không thấy lỗi ở phần này mà website vẫn không xếp hạng thì có nghĩa là website đó đã bị trúng một thuật toán như Panda hoặc Penguin của Google.

5.3. Sử dụng công cụ Google Webmaster Tool

Google Webmaster Tool cũng là một công cụ cực kỳ hiệu quả để kiểm tra xem trang web của bạn có đang được theo dõi hay không. Trong phần “Lưu lượng tìm kiếm”, hãy chọn “Thao tác thủ công”. Nếu bạn không nhìn thấy lõi này mà website vẫn chưa có sản phẩm thì có thể website đã mắc phải thuật toán Penguin hoặc Panda của Google.

5.4. Sử dụng các công cụ khác

Bên cạnh những cách trên, bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra trực tuyến khác, bằng kiến ​​thức và chuyên môn để biết được website của mình có bị phạt hay không.

6. Nguyên nhân bị dính Google Sandbox

6.1. Nội dung sao chép, trùng lặp, giống nhau về đường dẫn URL

Nếu trang web có quá nhiều nội dung bị sao chép hoặc URL giống với các trang web khác, ngay lập tức trang web của bạn sẽ được Google “để ý”.

Tuy nhiên, sự trùng lặp của các sản phẩm tương tự và thông tin sản phẩm là không thể tránh khỏi, vì vậy bạn nên khôn khéo trong cách truyền đạt nội dung trên website, để không bị đánh giá là sao chép nội dung.

6.2. SEO quá đà cho website mới

Website của bạn mới thiết kế xong nhưng bạn lại nóng lòng muốn đạt thứ hạng cao nhất, mặc dù đã làm SEO, trỏ nhiều backlink trong khi nội dung không hay, không thân thiện với Google.

6.3. Lượng backlink lớn, tăng đột ngột trong một thời gian ngắn

Một website có nhiều backlink là chuyện bình thường, nhưng nếu nó tăng đột biến, Google sẽ “để ý” ngay.

Google standbox với những website spam
Google standbox với những website spam

Chưa kể đến các liên kết ngược chất lượng thấp, nội dung bạo lực hoặc nhạy cảm hoặc Sandbox trước đó.

Trên đây là cảnh báo của Eric Van Buskirk đối với một công ty SEO mà tôi tình cờ gặp trên mạng. Tuy chưa biết độ chính xác của cảnh báo nhưng tôi nghĩ đó là lời khuyên dành cho những ai đang có ý định sử dụng phương pháp SEO mũ đen.

6.4. Tối ưu SEO On-page kém

Một số sai lầm như chèn từ khóa quá nhiều, không chú ý đến thẻ tiêu đề, mô tả meta và nội dung rất dễ bị Google Sandbox phạt. Do đó, trong quá trình tối ưu hóa các yếu tố chuẩn SEO của Google

6.5. Bị đối thủ chơi xấu

Trong kinh doanh hay bất kỳ lĩnh vực nào khác, việc bị đối thủ chơi xấu là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy hãy kiểm tra website của bạn thường xuyên và kịp thời ngăn chặn những liên kết ẩn mà đối thủ cố tình chèn vào khiến website của bạn bị spam.

7. Cách khắc phục khi website bị Google Sandbox

Google có những quy định nghiêm ngặt dành cho các công ty khởi nghiệp. Do đó, không quá khó hiểu nếu Google áp dụng Sandbox để xem xét, kiểm tra và đánh giá mức độ liên quan của website nếu nó xuất hiện trên kết quả tìm kiếm.

Vậy đây có phải là nỗi sợ hãi đối với các chuyên gia SEO khi xây dựng website?

KHÔNG, không có gì phải sợ! “Búa giỏi không sợ đe!”.

Nếu bạn là dân SEO whitehat và luôn tuân theo các quy định của Google, ngay cả khi lúc đầu Google sử dụng Sandbox để kiểm soát và xem xét trang web của bạn, thì sớm muộn gì trang web của bạn cũng thoát ra khỏi “hộp”. cát ”sự ngăn chặn này.

Vậy người làm SEO phải làm gì nếu website bị Google Sandboxed?

7.1. Tìm hiểu nguyên nhân khiến website bị coi là spam

Khi phát hiện ra một trang web bị sandbox, việc đầu tiên người làm SEO cần làm là tìm ra nguyên nhân khiến trang web bị coi là spam.

Có nhiều lý do tại sao một trang web có thể rơi vào tình trạng quản thúc “hộp cát” như đã nêu ở trên. Tuy nhiên, có 2 yếu tố mà các SEOer cần chú ý, bao gồm:

Sự thay đổi bất thường về số lượng backlink và outbound link

Việc website có sự thay đổi bất thường và đột ngột về số lượng backlink và outbound sẽ khiến website của bạn được Google “để ý”.

Để kiểm tra sự lên xuống thất thường này, các SEOer có thể sử dụng một công cụ như Ahrefs hoặc Google Search Console.

Đối với Backlink: Xây dựng hệ thống backlink chất lượng cho website là một điều nên làm. Nhưng nếu số lượng backlink tăng lên đột ngột cùng với những backlink kém chất lượng thì được coi là thư rác.

Khi xây dựng backlink, người làm SEO cần chú ý:

 • Xây dựng các liên kết ngược thường xuyên và ổn định. Tránh tình trạng “đổ bộ” ồ ạt.
 • Liên kết ngược cần phải có thẩm quyền cao. Nếu bạn tìm thấy các trang web chất lượng thấp hoặc lạ tạo liên kết đến trang web của mình, bạn cần sử dụng công cụ Google Search Console để từ chối các trang web này.

Đối với Outbound links (Liên kết ngoài): Các SEOer có thể kiểm tra các liên kết này trong website bằng cách:

Để kiểm tra các liên kết này, người làm SEO có thể sử dụng các công cụ như:

 • Kiểm tra các liên kết bên ngoài trên trang web của bạn: Sử dụng Screaming Frog
 • Kiểm tra các liên kết bên ngoài trên một trang cụ thể: Sử dụng công cụ SEOquake.

Việc sử dụng quá nhiều các Liên kết ngoài cũng như không kiểm soát được chất lượng của các liên kết trỏ ra bên ngoài website sẽ khiến Google coi website của bạn là một trang vệ tinh. Và trang vệ tinh này được xây dựng với mục đích tăng sức mạnh và spam các trang khác.

SEO quá đà cho website mới

Một số người làm SEO khi bắt đầu xây dựng một trang web mới thường có xu hướng “tối ưu hóa” quá mức với mong muốn nhanh chóng đưa trang web của mình lên TOP Google. Nhưng làm điều này có “mặt lợi và mặt hại”. Mục đích đưa website lên TOP chưa thấy đâu, đã thấy nguy cơ bị ông lớn Google của Sandbox đưa vào tầm kiểm soát.

Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang tối ưu hóa quá mức:

 • Sử dụng nhiều thẻ H1 trên 1 trang.
 • Đặt từ khóa chính của bạn ở khắp mọi nơi trong văn bản hoặc các từ khóa thứ ở chân trang:
 • Sử dụng quá nhiều văn bản liên kết cho các liên kết nội bộ
 • Cố gắng thu được lượng truy cập bằng các từ khóa không liên quan đến chủ đề trang web
 • Trỏ tất cả các liên kết nội bộ hoặc liên kết ngược đến các trang chính trên menu
 • Liên kết đến các trang web độc hại

7.2. Khắc phục biến cố, luôn hướng đến mục tiêu SEO Whitehat

Kiên định và bền bỉ

Thoát khỏi “hộp kiểm” Sandbox là một quá trình lâu dài và bền bỉ, nó không chỉ được tính là 1 ngày 2. Thời gian một trang web bị sandbox thường kéo dài khoảng 2 – 6 tháng, nhưng đôi khi nó cũng có thể lâu hơn hoặc thậm chí là vĩnh viễn. .

Vì vậy, người làm SEO cần nhất quán và kiên trì khi website bị dính Google Sandbox.

Nhìn lại những điểm website còn thiếu sót

Giai đoạn Sandbox này có thể coi là cơ hội tốt giúp SEOer có thời gian xem xét tổng thể website. Đánh giá những điểm tốt để phát huy và phát hiện những thiếu sót để sửa chữa.

Tự hỏi bản thân một vài câu hỏi dưới đây có thể sẽ giúp bạn nhìn nhận vấn đề mà trang web của bạn đang gặp phải theo cách tốt hơn:

 • Nội dung trên trang web của bạn có hướng đến người dùng và phục vụ mục đích tìm kiếm của người dùng không?
 • Trang web của bạn có quá nhiều nội dung trùng lặp và tương tự mà không có gì mới?
 • Bạn đang tập trung quá nhiều vào kỹ thuật SEO hơn là tiếp thị nội dung?
 • Thực tế là bạn đã đặt “Anchor Text” vào đúng những vị trí, cần thiết và hợp lý trong bài viết và có khả năng người dùng sẽ click vào hay không? Hay bạn đang đặt trước quá nhiều và gửi thư rác?

Trả lời được những câu hỏi trên sẽ giúp bạn có những phương pháp phù hợp để làm cho website của bạn thân thiện hơn với Google và người dùng. Và khi thoát Google Sandbox, website sẽ đạt thứ hạng cao, thậm chí cao hơn trước.

Duy trì và tiếp tục phương pháp SEO WhiteHat

“Có công mài sắt có ngày nên kim”, sự kiên trì, bền bỉ cộng với các phương pháp SEO Whitehat sẽ giúp website thu về “quả ngọt”.

Google sẽ phớt lờ và không quan tâm khi trang web của bạn bị phạt Sandbox.

KHÔNG! Bạn sai rồi.
Trong thời gian này, Google thậm chí còn giám sát trang web của bạn thường xuyên và chặt chẽ hơn để xem nó đang thực hiện những thay đổi gì.

Vì vậy, điều tốt nhất cần làm và nên tập trung vào lúc này là:

 1. Thường xuyên cập nhật nội dung mới và độc đáo trên website.
 2. Hợp nhất, xóa, cải thiện nội dung mỏng.
 3. Loại bỏ nội dung trùng lặp, được tối ưu hóa quá mức.
 4. “Từ chối” các liên kết ngược có hại.
 5. Bù đắp cho việc mất lưu lượng không phải trả tiền do giảm thứ hạng SERP bằng cách tăng lưu lượng truy cập từ các nguồn khác:
  Lưu lượng truy cập xã hội: Chia sẻ các bài viết chất lượng trên trang trên các trang mạng xã hội. Điều này giúp trang web cải thiện và tăng lượng truy cập xã hội vào trang.
  Lưu lượng truy cập giới thiệu: Đặt banner quảng cáo trên các trang web có lượng truy cập lớn hàng ngày và liên quan đến chủ đề trang web để thu thập Lưu lượng truy cập giới thiệu cho trang.
  Lưu lượng truy cập trực tiếp: Quảng cáo cho thương hiệu bằng các phương pháp tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến khác như tiếp thị qua email để tăng Lưu lượng truy cập trực tiếp vào trang.
  Sử dụng Google Ads để tăng lưu lượng truy cập vào trang của bạn.

8. Làm sao để tránh Google sandbox?

8.1. Mua lại các domain có tuổi đời cao

Vì Google Sandbox thường nhắm đến các trang web mới, độ uy tín thấp và có ít liên kết ngược trỏ đến. Vì vậy việc mua lại các tên miền cũ, cũ hoặc đã hết hạn sử dụng sẽ là cách giúp website của bạn tránh bị Google sandbox.

Một điều cần lưu ý là các tên miền này cần có lịch sử trong sạch, không có “tiền án” spam trước đó. Đồng thời, các SEOer cũng nên chọn mua lại các tên miền có cùng lĩnh vực, chủ đề, mục đích xây dựng website hiện tại của doanh nghiệp. Điều này giúp mang lại kết quả tốt hơn cho người làm SEO.

8.2. Viết nội dung độc đáo, mới lạ

Nội dung luôn là một trong những yếu tố được Google quan tâm hàng đầu đối với một trang web. Xây dựng nội dung chất lượng cao với các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn sẽ là yếu tố giúp trang web của bạn tránh bị mắc kẹt trong Google Sandbox.

Nội dung cần được cập nhật thường xuyên và tránh trùng lặp. Đồng thời, thông báo DCMA là cần thiết nếu bạn phát hiện bất kỳ trang web nào đang ăn cắp nội dung trên trang web của bạn.

8.3. Nhận và thu thập các liên kết chất lượng, uy tín

Các liên kết mà website nhận được hoặc chỉ ra cần đảm bảo các yếu tố về uy tín và chất lượng.

Các liên kết này phải bắt nguồn từ các diễn đàn, trang tin tức có uy tín hoặc các trang kết thúc bằng .gov hoặc .edu. Đặc biệt là những trang có lượng truy cập cao.

Quan trọng nhất, các liên kết này cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Việc xây dựng liên kết cần được thực hiện một cách đều đặn và chậm rãi, tránh nóng vội.
 • Liên kết từ các trang có liên quan, cùng chủ đề và lĩnh vực với trang web. Ví dụ: Website về mỹ phẩm, backlink nên đến từ các diễn đàn mỹ phẩm, không phải diễn đàn nấu ăn.
 • Liên kết ngược phải tự nhiên. Lúc đầu, có thể xây dựng các liên kết ngược từ mạng xã hội. Dần dần, bạn nên xây dựng backlinks whitehat từ các diễn đàn, diễn đàn, các bài viết trên báo, bài đăng của khách, v.v.

8.4. Tránh tối ưu từ khóa quá mức

Việc tối ưu hóa mật độ từ khóa quá mức và dày đặc sẽ bị Google coi là spam và đưa trang web của bạn vào chế độ ngăn chặn “Hộp cát”. Mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo khi được thực hiện đúng cách, vừa phải và đủ.

Từ khóa chính của bạn chỉ nên xuất hiện tối đa 5 lần trong một bài viết chứa 1000 từ. Ngoài ra, chúng nên được đặt một cách tự nhiên, phù hợp với ngữ cảnh và phân bổ đồng đều trong toàn bộ bài viết.

9. Làm thế nào để hủy bỏ hoặc rút ngắn thời gian sandbox?

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là chúng ta có thể hủy bỏ hoặc rút ngắn thời gian sandbox bằng cách nào đó không? Câu trả lời là hoàn toàn thế giới. Nếu một website khi mới xây dựng gây được hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, nhận được hàng nghìn lượt truy cập mỗi ngày, hoạt động hiệu quả trên các trang mạng xã hội và nhận được lượng lớn backlink chất lượng thì chắc chắn là như vậy. Chắc chắn sẽ được Google chú ý và đưa vào top xếp hạng.

Tuy nhiên, để có được hàng nghìn lượt truy cập thực sự và tích cực, một lượng lớn backlink chất lượng thì không hề đơn giản chút nào! Vì vậy, LADIGI khuyến cáo khi xây dựng website mới bạn cần chú ý 3 yếu tố sau:

 • Trust: Sự uy tín
 • Themantic & Relevance: Chủ đề và liên quan
 • Traffic: Sự tương tác

Đây cũng là ba điều Google muốn thử nghiệm trong một trang web mới. Dễ dàng nhận thấy rằng hầu hết các trang web mới xây dựng đều thiếu 3 yếu tố sau:

9.1. Thiếu sự liên quan (Themantic & Relevance)

Để đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng, Google luôn cần nội dung chất lượng để đưa lên vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng tìm kiếm và hơn hết, Google phải xem website đó như một chuyên gia trong lĩnh vực của người dùng. cần học hỏi, có thể giải đáp thắc mắc, truyền tải nhiều thông điệp đến người dùng.

Vậy giải pháp của bạn cho một trang web mới là gì? Cách đơn giản nhất là tạo Themantic Content để giúp Google dễ dàng đánh giá website của bạn tập trung vào điều gì, từ đó dễ dàng cho điểm SEO.

9.2. Thiếu tín hiệu người dùng (Traffic)

Để có thể tin rằng trang web của bạn hữu ích cho người dùng, Google cần xem tương tác của người dùng trên trang web của bạn.

Giải pháp tăng lượng truy cập của bạn rất đơn giản, hãy sử dụng Phantom Keywords, những từ khóa có độ cạnh tranh ít hơn và có nhiều lượt tìm kiếm. Các bài viết sử dụng Phantom Keywords sẽ giúp website của bạn lên top dễ dàng hơn, ngay cả khi đó là một website mới thành lập.

Ba loại links cơ bản thường gặp trong SEO đó là:

 • Backlink (Liên kết bên ngoài trỏ về)
 • Internal link (Liên kết nội bộ bên trong)
 • External link (Liên kết bên trong trỏ ra ngoài)

Liên kết nội bộ và liên kết ngoài bạn có thể chủ động xây dựng, tuy nhiên để có được một số lượng lớn các backlink chất lượng và uy tín là điều khá khó khăn đối với một website. Mới.

Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể tự mình xây dựng được nhiều backlink chỉ trong thời gian ngắn, tuy nhiên nếu những backlink đó không chất lượng thì cũng không giúp được gì cho thứ hạng của Google. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cẩn thận với số lượng backlink tăng quá nhanh trong thời gian ngắn, đây có thể là nguyên nhân khiến bạn nhận những án phạt nặng từ Google.

10. Thị trường khác nhau mức độ Sandbox khác nhau?

Như bạn có thể đã biết, đối với các trường khác nhau, thuật toán của Google sẽ không giống nhau. Do đó, hiện tượng Sandbox cũng sẽ khác nhau giữa các ngành.

Ví dụ, các trang web về sức khỏe và tài chính thường gặp hiện tượng Sandbox lâu hơn các ngành khác. Vì những trang web này ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người (Your money your life) nên nội dung của chúng cũng cần được kiểm duyệt gắt gao hơn.

11. Sự thật về Google Sandbox trong 2021

Cá nhân tôi đã gặp nhiều SEOer nói rằng dù website của họ mới thành lập được một tháng nhưng đã nhanh chóng có thứ hạng cao.

Tuy nhiên, họ vẫn cảm thấy có điều gì đó đang ngăn trang web của họ xếp hạng cao hơn.

Như tôi đã nói ở trên, việc không xếp hạng các trang web hoàn toàn mới là vì Google muốn dành nhiều thời gian hơn để đánh giá chất lượng và cũng như giảm thiểu những người gửi thư rác.

mục đích của google sandbox - google sandbox là gì
mục đích của google sandbox – google sandbox là gì

Sẽ không phải là điều cực kỳ đáng ngờ nếu một trang web mới thành lập được vài tuần đã lên trang 1 trong các thị trường cạnh tranh, cạnh tranh vị trí đầu bảng với các trang web có tuổi đời vài năm, phải không?

Thêm vào đó, chúng ta đều biết rằng liên kết ngược là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Tất nhiên, các trang web mới sẽ khó có liên kết ngược mạnh mẽ trong vòng vài tuần?

Bên cạnh đó, Google còn có cánh tay phải đắc lực là trí tuệ nhân tạo Rank Brain liên tục đo lường và xem xét hành vi của người dùng thông qua tỷ lệ CTR, Time On site và các chỉ số khác để quyết định. thứ tự xếp hạng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng thấy hộp cát cho bất kỳ trang web mới nào, vì cũng có trường hợp Google sẽ đưa nội dung mới lên đầu để kiểm tra xem chúng có đáp ứng được mong muốn của người dùng hay không thông qua việc theo dõi hành vi của khách truy cập.

Ví dụ như ở trường hợp dưới đây:

google sandbox test
google sandbox test

Bạn có thấy lượng truy cập cao điểm đầu tiên không? Đó là khi Google đang thử nghiệm trang web mới.Nhiều SEOer rất vui khi thấy trang web mới của mình lên top ngay. Sau một vài ngày, nó biến mất. Nói một cách đơn giản, Google kiểm tra xong, thứ hạng hiện tại của từ khóa là thứ hạng chính xác

Sự thật: Google không công nhận có sandbox

Trong tất cả các tuyên bố chính thức, Google chưa bao giờ công nhận thuật toán Sandbox

nhận định của google về sandbox
nhận định của google về sandbox

Mặc dù Google không chính thức thừa nhận hộp cát. Nhưng khi suy nghĩ lại một cách tự nhiên, bạn sẽ thấy: giả sử, bạn là Google, khi một trang web mới xuất hiện, bạn có thể không muốn cho nó thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

12. Google Sandbox có liên quan như thế nào đến Google Chrome Sandbox?

Google Chrome’s Google Sandbox là một chức năng hiện có, được tích hợp sẵn trong trình duyệt Google Chrome. Nó được sử dụng để bảo vệ khỏi phần mềm độc hại.

Thuật toán Google Sandbox
Thuật toán Google Sandbox

Chế độ “Không có hộp cát của Google Chrome” là gì? Điều đó có nghĩa là chế độ Hộp cát trong Google Chrome bị tắt. Bằng cách này, trình duyệt hoạt động dễ dàng hơn, mặc dù nó được bảo vệ ít hơn.

Trên đây là Google Sandbox là gì? Tất tần tật về Google Sandbox [2021]. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments