Google partner là gì? Tất tần tật về Google Partner [2021]

//

Nếu bạn là một đại lý quảng cáo hay công ty làm việc trong lĩnh vực quảng cáo thì không thể bỏ qua Google Partner. Đây là một chương trình tạo marketing trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Google partner là gì? Tất tần tật về Google Partner [2021]. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Google Partner là gì?

Nếu bạn là nhà quảng cáo hoặc bên thứ ba quản lý tài khoản quảng cáo thay mặt cho thương hiệu, thì Đối tác của Google là một chương trình đào tạo tiếp thị trực tuyến được thiết kế để giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn và tốn ít thời gian hơn trong việc quản lý tài khoản quảng cáo.

Khi trở thành đối tác của Google, bạn có nhiều cơ hội tham gia các sự kiện, các buổi đào tạo, thử nghiệm các nghiên cứu mới, … Nhiều doanh nghiệp cũng như các đại lý marketing dù không cung cấp dịch vụ quảng cáo google nhưng cũng muốn sở hữu chứng chỉ này.

1.1. Chứng chỉ này có đánh giá được mức độ uy tín của các công ty quảng cáo không?

Thật không may, đó là một câu hỏi khó trả lời vì có rất nhiều yếu tố tác động, nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, bạn có thể biết câu trả lời là gì bằng cách tìm một đại lý chuyên về dịch vụ SEO hoặc Truyền thông xã hội.

Mặc dù tôi không thể nói nhiều về việc một chứng chỉ cụ thể sẽ giúp ích gì cho doanh nghiệp của tôi, nhưng tôi có thể nói rằng việc mua chứng chỉ có thể mở ra cơ hội tiếp thị mới của bạn. Điều đó đang được nói, tất cả các chứng chỉ này hoạt động cùng nhau, vì vậy việc mua một chứng chỉ không nhất thiết có nghĩa là trải nghiệm tiếp thị tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Lời khuyên của TOS là chứng nhận này không chứng minh chất lượng dịch vụ của các công ty cung cấp. Tuy nhiên, đó là một điểm cộng cho các công ty trong quá trình xem xét và lựa chọn.

2. Lợi ích của Google partner

2.1. Lợi ích dành cho cá nhân

Kiếm Chứng chỉ Google Adwords của bạn, chương trình chứng chỉ trực tuyến duy nhất cung cấp một kỳ thi miễn phí. Bạn có thể chuẩn bị cho bài kiểm tra bằng cách sử dụng tài liệu học tập miễn phí và bài kiểm tra đánh giá kiến thức của bạn về Google AdWords và Google Analytics

Kết nối với Google: Tham gia các sự kiện, tham gia nghiên cứu ngành, đọc cập nhật sản phẩm và tham gia Cộng đồng đối tác của Google.

2.2. Lợi ích dành cho đại lý?

 • Giành huy hiệu Đối tác: Vượt qua các bài kiểm tra và giành được chứng chỉ đủ điều kiện cho công ty của bạn cho trạng thái Đối tác. Các công ty đủ điều kiện cho trạng thái Đối tác sẽ giành được huy hiệu Đối tác hoặc Đối tác cao cấp.
 • Có được kiến thức chuyên môn của công ty. Các công ty có trạng thái chương trình Đối tác của Amazon và đáp ứng các yêu cầu có thể đạt được kiến thức chuyên môn về một sản phẩm cụ thể. Điều này giúp bạn thành công trong kinh doanh và tạo sự khác biệt trên thị trường.
 • Tìm khách hàng mới: Các công ty có thể giành được huy hiệu Đối tác hoặc Đối tác cao cấp có thể được liệt kê trên Tìm kiếm đối tác của Google. Các công ty sử dụng Tìm kiếm đối tác của Google để tìm các đối tác có thể trợ giúp về trang web và nhu cầu quảng cáo trực tuyến của họ.
 • Kết nối với Google: Các công ty là đối tác của Amazon Associates có thể tham gia vào các cơ hội đào tạo và quảng cáo bổ sung. Họ cũng sẽ có quyền truy cập vào sức mạnh của AdWords.

2.3. Lợi ích của partner google đối với chạy quảng cáo?

Đối tác của Google là những doanh nghiệp tốt. Họ có rất nhiều tiền và đã chi tiêu rất tốt. Một công ty sử dụng Google để bán adwords có rất nhiều khách hàng và đã tiêu tiền một cách khôn ngoan. Đó là lý do tại sao họ sử dụng một đối tác có uy tín, có nhiều khách hàng và họ cũng đã chi tiền một cách khôn ngoan.

Đối tác google triển khai nhanh chóng, linh hoạt: Sự cạnh tranh luôn khốc liệt trên thị trường, có thương hiệu của bạn đứng đầu đối thủ là cơ hội bán hàng rất lớn. Đối tác google có uy tín cao sẽ tránh việc đánh giá tài khoản, chỉnh sửa chiến dịch thường xuyên và đảm bảo hoàn thành chiến dịch nhanh chóng.

Hiệu quả cao: Các chuyên gia của Google sẽ giúp bạn tạo và quản lý các chiến dịch Adwords hiệu quả vì họ có kiến thức sâu sắc về nền tảng này.

Giá cả phải chăng: Các đối tác uy tín của Google luôn được hưởng các ưu đãi và khuyến mãi của Google theo từng đợt. Do đó, khách hàng của họ cũng được hưởng mức giá tương ứng. Điều này giúp bạn có thể nhận được kết quả chiến dịch tốt với chi phí hợp lý.

Đối tác Google đúng là điều kiện để các công ty quảng cáo phát triển và hoạt động uy tín nhưng đồng thời cũng là dịch vụ giúp các doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo có những chiến dịch tốt và được hưởng giá ưu đãi.

3. Làm sao để lấy được chứng chỉ Google Partner miễn phí

Google partner là gì? Tất tần tật về Google Partner [2021]
Google partner là gì? Tất tần tật về Google Partner [2021]
Có 3 điều bạn nên biết trước khi đi vào chi tiết:

 1. Chứng chỉ này dành cho DOANH NGHIỆP hoặc CÔNG TY QUẢNG CÁO, vì vậy nếu không có 2 chứng chỉ trên bạn không thể lấy được chứng chỉ này.
 2. Để được cấp chứng chỉ, bạn phải vượt qua một bài kiểm tra bằng tiếng Anh. Bạn có thể làm bài kiểm tra bằng cách sử dụng từ điển hoặc bài học trên Google, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn học những kiến thức cơ bản bằng cách làm bài đầu tiên trước.
 3. Tiêu đề này chỉ là để thu hút sự chú ý của bạn vì chứng chỉ này hoàn toàn MIỄN PHÍ.

4. Lưu ý để sử dụng Google Partner

4.1. Tài khoản Google

Bắt buộc phải tạo tài khoản trên Google trước khi bạn có thể đăng nhập. Tài khoản Google bạn tạo phải được liên kết với địa chỉ Gmail cá nhân hoặc địa chỉ không phải Gmail. Tài khoản này được sử dụng để đăng nhập vào Amazon và liên kết nó với địa chỉ không phải Gmail của bạn.

Địa chỉ email bạn đã sử dụng để đăng ký yêu cầu quyền truy cập thường xuyên hoặc quản trị vào tài khoản AdWords của công ty bạn.

4.2. Tài khoản người quản lý AdWords?

Bạn sẽ cần có tài khoản Google AdWords để tận dụng tối đa cuốn sách này. Bạn sẽ muốn xem tất cả các tài khoản AdWords của mình ở một nơi, cũng như có quyền truy cập vào dữ liệu hiệu suất của chúng, vì vậy, bạn sẽ cần có tài khoản AdWords hỗ trợ nhiều người quản lý.

Nếu bạn đã có tài khoản người quản lý, thì tài khoản đó phải được liên kết với tài khoản AdWords mà bạn quản lý. Đảm bảo rằng đó là tài khoản chính cho sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang quản lý, không chỉ một tài khoản khác trong số các tài khoản sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Để giành được huy hiệu Đối tác của Google và xuất hiện trong Tìm kiếm đối tác của Google, bạn phải có Tài khoản người quản lý. Tài khoản người quản lý cung cấp cho bạn các đề xuất phương pháp hay nhất được cá nhân hóa cho các tài khoản AdWords mà bạn quản lý và quảng cáo.

4.3. Trang web công ty

Nếu bạn muốn tạo hồ sơ công ty, điều quan trọng là phải nhập trang web của công ty bạn vào tài khoản người bán Amazon của bạn. Trang web này cần được xác minh bằng email hoặc bằng Google Search Console.

Xác minh trang web của bạn qua email nếu bạn đăng ký làm Đối tác bằng địa chỉ email có cùng tên miền với tên miền trang web của bạn. Với Google Search Console, bạn có thể xác minh trang web của mình bằng một trong các tùy chọn xác minh có sẵn.

Đó là toàn bộ tài liệu mô tả những lợi ích của việc trở thành đối tác. Thực ra do sự khác biệt về nền tảng công nghệ và một phần do trình độ học vấn của mỗi cá nhân khác nhau nên cần đến sự chuyên nghiệp của các công ty có huy hiệu đối tác google.

5. Hướng dẫn cách lấy chứng chỉ đối tác của Google

step 1 google partner homepage
step 1 google partner homepage
 • Bước 2: Chọn “Join now” hoặc “Tham gia ngay bây giờ”
 • Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản quảng cáo của bạn. (Sẽ có thông báo lỗi nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản cá nhân)
 • Bước 4: Tại trang điều khoản, bạn tích vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản dịch vụ” sau đó chọn “Next step” hoặc “Bước tiếp theo”
step 2 term of service
step 2 term of service
 • Bước 5: Chọn tài khoản quảng cáo đại diện cho doanh nghiệp của bạn
 • Bước 6: Xác nhận tên và email một lần nữa và chọn “Sign up” hoặc “Đăng ký”
step 3 sign up
step 3 sign up
 • Bước 7: Tại giao diện của Google Partner chọn Certifications > Adwords

Trước khi lấy được chứng chỉ này bạn cần phải học và làm bài kiểm tra khóa học “Adwords Fundamental”, kết hợp với một khóa học tự chọn bao gồm:

step 4 exam
step 4 exam
 • Search Advertising
 • Display Advertising
 • Video Advertising
 • Shopping Advertising
 • Mobile Advertising

Và khi bạn hoàn thành các yêu cầu này, bạn đã chính thức trở thành Đối tác chính thức của Google.

6. Điểm khác nhau giữa Partner GDN và Partner Google là gì?

Chương trình đối tác của Google dành cho đại lý chứng minh rằng Google đã chính thức công nhận họ là chuyên gia trong các chương trình tiếp thị trực tuyến của Google và đã cấp cho họ giấy phép để triển khai các chương trình đó và đáp ứng các điều kiện do chương trình đặt ra.

Trang web Đối tác AdSense chỉ đơn giản là một trang web được Google phê duyệt đủ điều kiện để hiển thị quảng cáo AdSense trên đó. Chủ sở hữu của trang Web nhận được tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo.

7. Vậy làm sao để phân biệt đâu là đối tác Google tốt?

Để phân biệt đối tác được chứng nhận của Google Adsense với các nhà xuất bản trang web khác, bạn nên dựa vào Giấy chứng nhận Google Ads, chỉ được cấp cho các đối tác được chứng nhận vượt qua bài kiểm tra kỹ năng của Google.

Hình thức xác minh phổ biến nhất là thông qua địa chỉ email đã được xác minh, chẳng hạn như tài khoản Gmail, nhưng nó cũng có thể bao gồm một số điện thoại hoặc địa chỉ thực bổ sung.

Yêu cầu chính là chủ sở hữu hoặc người đại diện của doanh nghiệp phải có quyền truy cập vào địa chỉ email hoặc số điện thoại mà họ sử dụng để xác minh doanh nghiệp của mình.

 

Huy hiệu Google Partner mới nhất 2019
Huy hiệu Google Partner mới nhất

8. Giới thiệu về Google Certification

Sau khi bạn có được chứng nhận thích hợp, cuối cùng bạn cũng đủ điều kiện để trở thành Đối tác của Google. Bạn vẫn cần nhận được 2 chứng chỉ còn lại để thực sự có thể sử dụng nền tảng Google Ad Manager.

8.1. Google Ads Certification là gì?

Giấy chứng nhận Google Ads, hay chứng nhận đối tác của Google, là sự công nhận kiến thức và kỹ năng mà Google cấp cho những cá nhân đã thể hiện sự thành thạo về các khía cạnh cơ bản và nâng cao. của Google Ads.

Bằng cách được chứng nhận, những cá nhân này cho thấy rằng họ là những chuyên gia được công nhận trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.

Để đạt được huy hiệu, bạn cần phải vượt qua ít nhất 2 bài kiểm tra kỹ năng trong các lĩnh vực cơ bản của Google (tối thiểu 2 bài kiểm tra), chẳng hạn như Google Adwords, Google Mua sắm, Google GDN.

8.2. Các loại giấy chứng nhận Google Ads

Để đạt được chứng nhận của Google, bạn phải vượt qua Bài kiểm tra kỹ năng quảng cáo trên mạng tìm kiếm.

Sau đó bạn có thể lựa chọn tham gia 1 trong những kì thi:

 • Google Adwords Advanced Search
 • Google Adwords Display Network
 • Google Adwords Mobile
 • Google Adwords Video
 • Google Adwords Shopping
 • Google Analytics
 • Google Mobile Sites

Tất nhiên, bạn có quyền tham dự tất cả các kỳ thi trên, và phải vượt qua ít nhất một trong số chúng. Bất kể bạn vượt qua kỳ thi nào, bạn sẽ nhận được chứng chỉ bổ sung về kỹ năng đó. Tóm lại, một cá nhân có Giấy chứng nhận Google Ads có thể:

Giấy chứng nhận google adwords certification
Giấy chứng nhận google adwords certification

8.3. Lợi ích của chứng nhận Google Partner Certification là gì?

 Chứng minh được chuyên môn của nhà quảng cáo

Nếu bạn vượt qua bài đánh giá, Google sẽ cung cấp cho bạn một URL lưu trữ chứng chỉ cá nhân của bạn, bạn có thể in ra và gửi URL cho khách hàng của mình để chứng minh cho họ thấy rằng bạn có kỹ năng quản lý. Bạn cũng có thể chia sẻ nó trên Facebook hoặc Twitter để giúp họ quảng bá sản phẩm của mình hoặc sử dụng nó trong các chiến dịch tiếp thị khác.

Giúp công ty nhận được Huy Hiệu Google Partner

Khi nói đến việc đeo huy hiệu Đối tác của Google, một công ty có thể phải có ít nhất một cá nhân được Google chứng nhận. Hai yêu cầu là phải có ít nhất một đối tác được Google chứng nhận trong công ty và công ty cũng phải được Google chứng nhận.

9. Tại sao bạn nên chọn Google Partner để chạy quảng cáo?

Không phải xếp hàng chờ đợi

Các đối tác của Google có ngân sách quảng cáo lớn sẽ được hỗ trợ riêng bởi Nhân viên Google của họ, họ có thể liên hệ bất cứ lúc nào, đặc biệt khi bạn gặp vấn đề liên quan đến quảng cáo.

Tài khoản AdWords của bạn có thể đã bị xâm phạm hoặc đã bị hoạt động độc hại, chẳng hạn như phần mềm quảng cáo hoặc phần mềm độc hại khác. Chúng tôi có thể xóa nó một cách nhanh chóng, cho phép bạn quay lại điều hành doanh nghiệp của mình.

Cập nhật những kĩ năng PPC mới nhất

Mọi chứng chỉ đối tác của Google chỉ có hiệu lực trong tối đa 12 tháng. Chúng tôi phải thực hiện các bài kiểm tra mới để đảm bảo các kỹ năng của chúng tôi luôn được cập nhật. Hơn nữa, chúng tôi cũng tham gia các khóa đào tạo hàng năm để luôn cập nhật những thông tin mới nhất. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng chiến dịch của mình luôn cập nhật các xu hướng mới nhất.

Thử nghiệm & đổi mới

Để trở thành đối tác của Google, bạn phải chứng minh rằng bạn có các kỹ năng trong thế giới thực phù hợp với khách hàng của mình. Bạn sẽ học về những kỹ năng trong thế giới thực này thông qua đào tạo chuyên sâu, bài tập thực hành và nghiên cứu điển hình.

10. Các loại hình đối tác Google hay Google Partner phổ biến tại Việt Nam là gì?

Loại Quảng cáo phổ biến nhất, trước đây là Google Ad là Adword. Kể từ đó, Google đã mở rộng thêm các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, do đó, Google có thêm nhiều đối tác G Suite và Cloud. Đối với phân tích, tôi chưa xem, nó là một chương trình được thiết kế cho các lập trình viên hơn là những người bình thường.

Có hai loại Đối tác Google Ads: Đối tác thông thường và Đối tác cao cấp. Các bạn tự tìm hiểu, hoặc có nhu cầu vui lòng comment bên dưới bài viết để hỏi thêm.

10.1. Danh sách đối tác của Google tại Việt Nam

Một số đối tác lớn của Google ở Việt Nam hiện nay bao gồm:

 • Quảng Cáo Siêu Tốc
 • Nova Ads
 • Clever Ads
 • Seongon
 • IDM Việt Nam

Đối tác Seo Google có hay không?

Một số công ty SEO lợi dụng khách hàng, đi quá xa và tính phí cho những dịch vụ mà họ không được hưởng. Nhưng họ chỉ là những đối tác được trả tiền, như AdWords chẳng hạn. Trang tìm kiếm của Google là một trang web cung cấp phương tiện tìm kiếm, còn được gọi là Công cụ tìm kiếm. Chỉ khu vực quảng cáo, họ tính phí thôi.

Trên đây là Google partner là gì? Tất tần tật về Google Partner [2021]. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments