Google One là gì? Cách mua Google One [2022]

//

Google sở hữu số lượng lớn các ứng dụng tiện ích phục vụ cho quá trình làm việc hiệu quả hơn. Trong số đó thì Google One là một ứng dụng nổi bật dùng để lưu trữ với dung lượng cực lớn. Hiểu đơn giản thì Google One tương tự như Google Drive cho phép người dùng lưu trữ tất cả file bao gồm văn bản, clip, âm thanh, hình ảnh. Vậy sử dụng Google One có tốn phí không? Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Google One là gì? Cách mua Google One [2022]. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

Google one là gì
Google one là gì

Google One là gì?

Google One là một ứng dụng mới của Google nhằm thay thế Google Drive hiện tại dành cho những khách hàng đã mua gói đăng ký. Old Drive, dung lượng gói mà người dùng đã mua cũng sẽ được chuyển sang Google One mới.

Lợi ích của Google One

Ngoài việc mở rộng lưu trữ đám mây với mức giá phải chăng hơn Google Drive, các thành viên sử dụng Google One sẽ nhận được một số lợi ích đặc biệt khi sử dụng Google Play hoặc Google Store. Trong trang hỗ trợ của mình, Google cho biết họ sẽ dành một số đặc quyền mà họ đã xây dựng riêng cho người dùng Google One, chẳng hạn như đội ngũ tư vấn 24/7 để giúp giải quyết các vấn đề phát sinh. Các chuyên gia của Google sẽ hỗ trợ bạn bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Google One có các gói dung lượng bao gồm: 100GB, 200GB, 2TB, 10TB, 20TB, 30TB. Bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu và điều kiện tài chính của mình. Không chỉ vậy, người mua Google One có thể chia sẻ bộ nhớ của họ với tối đa năm người khác mà không mất thêm phí mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư của mỗi người. Lợi ích này cho phép bạn chia sẻ gói lưu trữ của mình với những người khác và chia nhỏ chi phí để phù hợp hơn với gói sử dụng của bạn.

Google One có giá bao nhiêu?

Ở các quốc gia khác nhau, Google sẽ cung cấp các gói dung lượng khác nhau cũng như các dịch vụ đi kèm cho Google One. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào chi phí của Google One tại Mỹ và Việt Nam.

Giá thành Google One tại khu vực Mỹ:

  • 100GB: 1.99$ / tháng (tương đương 45.000 vnđ/ tháng)
  • 200GB: 2.99$ / tháng (tương đương 68.000 vnđ/ tháng)
  • 2TB: 9.99$ / tháng (tương đương 230.000 vnđ/ tháng)
  • 10TB: 49.99$ / tháng (tương đương 1.150.000 vnđ/ tháng)
  • 20TB: 99.99$ / tháng (tương đương 2.300.000 vnđ/ tháng)
  • 30TB: 149.99$ / tháng (tương đương 3.450.000 vnđ/ tháng)

Giá thành Google One tại khu vực Việt Nam

Dịch vụ Google One có 5 mức dung lượng khác nhau, vì vậy chi phí của mỗi gói sẽ tùy thuộc vào mức bạn chọn. Vì vậy, nếu bạn muốn đăng ký Google One để nhận miễn phí hơn 15GB từ gói tiêu chuẩn, đây là giá và dung lượng bạn sẽ nhận được cho mỗi gói.

100GB – 45.000đ/tháng (450.000đ/năm)

Với 45.000 đồng hàng tháng, bạn sẽ nhận được 100GB bộ nhớ Drive, Gmail và Photos. Ngoài ra, bạn còn nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia của Google 24/7 để giải đáp các thắc mắc và sự cố trong quá trình sử dụng.

Cùng với đó, sau khi đăng ký thành viên Google One, bạn cũng có thể chia sẻ gói lưu trữ của mình với tối đa 5 người khác hoặc thành viên gia đình. Không chỉ vậy, bạn còn nhận được các lợi ích bổ sung từ Google One bao gồm các sự kiện miễn phí và giảm giá trên khách sạn hoặc Google Stadia. Nó cũng sẽ tự động sao lưu ảnh, video, tin nhắn và danh bạ trên điện thoại của bạn.

chọn gói đăng ký
chọn gói đăng ký

200GB – 69.000đ/tháng (690.000đ/năm)

Ngoài những lợi ích được hưởng từ gói 100GB ở trên, tất nhiên bạn sẽ nhận được 200GB dung lượng lưu trữ cũng như nhiều lợi ích bổ sung như hoàn tiền 3% khi mua hàng trong Google Store.

2TB – 225.000đ/tháng (2.250.000đ/năm)

Khi đăng ký gói 2TB hàng tháng, bạn cũng sẽ nhận được tất cả các lợi ích của 2 gói trên, cùng với lợi ích bổ sung là hoàn tiền lên đến 10% khi mua hàng trong Google Store. Ngoài gói 2TB, bạn cũng sẽ nhận được tính năng VPN (mạng riêng ảo) cung cấp thêm một lớp bảo mật khi duyệt web để giữ cho dữ liệu của người dùng an toàn hơn.

Các gói khác 10TB, 20TB và 30TB

Để có thể sử dụng các gói 10TB, 20TB và 30TB, trước tiên bạn phải đăng ký một trong các gói dung lượng ở trên. Tuy nhiên, đây là một dung lượng lưu trữ khổng lồ và chúng ta hiếm khi cần đến điều này và nó chỉ khác với gói 2TB chỉ là mức lưu trữ của bộ nhớ.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy tại khu vực Việt Nam, Google One được cung cấp ít tùy chọn dung lượng hơn và điều này cũng dễ hiểu bởi nhu cầu sử dụng của người Việt không quá cao. Tại Hoa Kỳ, các dịch vụ lưu trữ trực tuyến đã trở nên phổ biến hơn nhiều và chúng đã trở thành một phần thiết yếu của công nghệ. Nếu bạn muốn có thêm tùy chọn bộ nhớ, chỉ cần thay đổi vị trí tài khoản Google của bạn thành US.

Xem thêm: Google crash handler là gì? Cách Xóa GoogleCrashHandler.exe [2021]

Làm thế nào để đăng ký Google One

Sau khi tìm hiểu về các gói bộ nhớ và giá của chúng, hãy làm cách nào để đăng ký Google One. Đầu tiên bạn phải sở hữu một tài khoản Google, nếu chưa có hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký tài khoản Gmail của Google tại đây > Điền đầy đủ thông tin yêu cầu bao gồm: Họ, Tên, Tên người dùng, Mật khẩu > Nhấn Tiếp theo.

đăng ký gmail
đăng ký gmail

Bước 2: Điền số điện thoại để xác minh.

điền sđt
điền sđt

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin yêu cầu > Nhấn Tiếp theo.

điền thông tin gmail
điền thông tin gmail

Sau khi đã hoàn tất tạo tài khoản Google thì mặc định bạn sẽ được hưởng 15GB dung lượng lưu trữ tiêu chuẩn. Tiếp theo, bạn truy cập vào Google One theo link tại đây > Bạn chọn vào gói bạn mong muốn như hình dưới đây.

chọn gói đăng ký
chọn gói đăng ký

Nhấn Đồng ý để chấp nhận điều khoản của Google One.

nhấn đồng ý
nhấn đồng ý

Chọn phương thức thanh toán (Visa, Momo, thẻ ngân hàng nội địa, VTC Pay, Zalo Pay) > Nhấn Đăng ký là bạn hoàn tất thao tác đăng ký Google One rồi đấy.

đăng ký Google One
đăng ký Google One

Google One có gì mới so với Google Drive?

Google đang tung ra một số bản nâng cấp và tính năng bổ sung trên ứng dụng Drive cũ với sự thay đổi tên này.

Đầu tiên, về phí dịch vụ, khách hàng sẽ phải trả 1,99 USD / tháng cho gói dung lượng 100 GB. Công ty cũng đang xem xét gói dung lượng 200GB mới với phí dịch vụ 2,99 USD / tháng. Tin vui cho người dùng Drive, tất cả các gói 1TB có giá 9,99 USD / tháng sẽ được nâng cấp miễn phí lên 2TB, nghĩa là sẽ không còn gói 1TB nào nữa. Tất cả các gói lớn hơn 2 TB sẽ được giữ nguyên.

Về tính năng, người dùng Google One có thể truy cập nhanh vào các dịch vụ khác nhau của Google, bộ nhớ dùng chung cho Gmail và Google Photos. Theo AndroidAuthority, khách hàng cũng sẽ nhận được các khoản bổ sung như tín dụng trên Google Play và đặt phòng khách sạn trên danh mục tìm kiếm.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chia sẻ tài khoản với các thành viên trong gia đình của mình, Google One hỗ trợ tối đa 5 thành viên trong một gói.

Hiện Google One vẫn chưa được áp dụng ngay, Google cho biết sẽ cập nhật dần từng quốc gia, dự kiến ​​bắt đầu từ Mỹ vào tháng sau. Những khách hàng đã mua gói Google Drive sẽ được tự động nâng cấp lên Google One trong vài tháng tới.

Khách hàng sử dụng gói Drive 15GB miễn phí sẽ không thấy thay đổi. Tuy nhiên, Google cũng có kế hoạch giúp những người dùng này nâng cấp lên dịch vụ Google One mới.

Một số tính năng của riêng Google One

Tính năng chia sẻ gói dịch vụ với người khác

Khi đã đăng ký một trong các gói dịch vụ trên, người dùng có thể chia sẻ dung lượng lưu trữ với 5 người khác một cách dễ dàng. Do đó, mọi người sẽ được cung cấp thêm dung lượng để lưu trữ dữ liệu trong tài khoản Google cá nhân của mình.

Được các chuyên gia Google hỗ trợ 24/7

Các chuyên gia Google luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 để giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc
Các chuyên gia Google luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 để giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc

Các chuyên gia của Google luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Để được hỗ trợ, sau khi đăng ký dịch vụ, hãy nhấp vào tab Hỗ trợ trong Google One. Tại đây, người dùng có thể gọi điện, gửi email, trò chuyện trực tiếp hoặc điền vào biểu mẫu, sau đó chờ phản hồi từ Google One. Không chỉ vậy, dịch vụ này còn hỗ trợ tới 23 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt nên bạn có thể thoải mái sử dụng.

Tích hợp tính năng VPN cho gói dịch vụ 2TB

Goole One cũng được tích hợp tính năng VPN (mạng riêng ảo) và chỉ khả dụng với gói dung lượng từ 2TB / tháng trở lên. Nhờ có thêm một lớp bảo vệ, tính năng này sẽ giúp giữ cho bạn an toàn hơn, đặc biệt là khi bạn kết nối Wifi ở nơi công cộng, nơi bạn có thể dễ dàng truy cập thiết bị của mình và bị đánh cắp. dữ liệu cá nhân. Do đó, tính năng VPN sẽ vô cùng hữu ích trong quá trình sử dụng. Đồng thời, bạn cũng có thể bật tắt tính năng này một cách dễ dàng trong Google One.

Câu hỏi thường gặp

Google One sử dụng được ở đâu?

Khả năng sử dụng Google One tùy thuộc vào quốc gia mà bạn sử dụng Google Play. Và hiện tại hầu hết các quốc gia trên thế giới đã hỗ trợ đầy đủ Google One, trong đó có Việt Nam.

Google One có miễn phí không?

Google One chỉ cung cấp bản dùng thử miễn phí cho khách hàng mới. Nếu bạn là thành viên Google One hiện tại hoặc nếu bạn là thành viên cũ, thì mã khuyến mãi của bạn sẽ không hoạt động. Sau đó, bạn phải trả phí sau khi bản dùng thử hết hạn.

Có chia sẻ gói Google One được không?

Các thành viên của Google One có thể chia sẻ các tính năng của gói (dung lượng, lợi ích, hỗ trợ) cho tối đa 5 thành viên trong gia đình. Mỗi người sẽ nhận được 15GB dung lượng lưu trữ mặc định, phần dung lượng còn lại sẽ được chia cho mọi người trong nhóm gia đình.

Google One quả thật là một ứng dụng tiện lợi đúng không nào? Chỉ với số tiền không quá lớn bạn đã có thể sở hữu hệ thống lưu trữ với bộ nhớ cao giúp bạn lưu lại những file cần thiết. Trên đây là bài viết tổng hợp tất cả những gì cần biết về Google One là gì? Cách mua Google One [2022]. Hy vọng đã mang đến bạn những thông tin bổ ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới, compamarketing sẽ phản hồi sớm nhất.

5 1 vote
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments