Google hoạt động như thế nào? Các thông tin phải biết [2021]

//

Nắm rõ cách hoạt động của Google giúp bạn xây dựng phương pháp để đưa trang web mình lên top tìm kiếm của Google dễ dàng hơn. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Google hoạt động như thế nào? Các thông tin phải biết [2021]. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Google hoạt động như thế nào?

Google bao gồm trình thu thập thông tin, chỉ mục và thuật toán. Trình thu thập thông tin của Google theo các liên kết trên web. Và việc lưu phiên bản HTML của tất cả các trang thường được gọi là lập chỉ mục.

Chỉ mục này được cập nhật nếu trình thu thập thông tin của Google quay lại trang web để tìm kiếm chỉnh sửa trên bài viết. Phiên bản mới của trang này đã được lưu. Tùy thuộc vào lượng truy cập vào trang web và cách bạn thực hiện trên trang web mà các trình thu thập thông tin của Google ghé thăm trang web nhiều hay ít.

Để Google biết về sự tồn tại của một trang web, trước tiên nó phải có liên kết từ các trang web khác. Và trình thu thập thông tin của Google sẽ theo liên kết này để đến trang web và thu thập thông tin, đồng thời lập chỉ mục trang web. Và từ đó trang web có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google.

Google hoạt động như thế nào?
Google hoạt động như thế nào?

2. Thuật toán bí mật của Google

Sau khi trang web của bạn đã được lập chỉ mục, Google có thể hiển thị nó trong kết quả tìm kiếm. Google cố gắng đối sánh truy vấn tìm kiếm với các trang web mà nó đã lập chỉ mục. Để làm như vậy, Google có một thuật toán cụ thể để xác định các trang được hiển thị ở thứ hạng nào. Cách thức hoạt động của thuật toán này là một bí mật. Không ai biết chính xác điều gì quyết định thứ hạng của kết quả tìm kiếm.

Thuật toán của Google không tĩnh. Nó thay đổi thường xuyên. Các yếu tố xác định thứ hạng và tầm quan trọng của các yếu tố khác nhau thay đổi rất thường xuyên. Mặc dù thuật toán này là bí mật nhưng Google vẫn cho chúng ta biết những điều quan trọng.

3. Trang kết quả của Google

Trang kết quả của Google – còn được gọi là SERP – hiển thị 10 trang web mà Google cho là phù hợp nhất với truy vấn tìm kiếm của người dùng và 4 kết quả hàng đầu cho các trang web chạy quảng cáo adwords.

4. Giá trị liên kết cho các công cụ tìm kiếm

Điều rất quan trọng là phải có hiểu biết cơ bản về cách Google và các công cụ tìm kiếm khác hiểu và sử dụng các liên kết. Số lượng liên kết trỏ đến một trang được sử dụng để xác định tầm quan trọng của trang đó. Vì vậy, liên kết đến một trang hoặc một bài báo (bao gồm liên kết nội bộ và liên kết ngược) có thể giúp xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Và các liên kết từ các trang web có nhiều backlink luôn được các công cụ đánh giá cao.

Tầm quan trọng của liên kết khiến hầu hết các SEOer hay quản trị viên web đều phải xây dựng liên kết. Miễn là bạn đang xây dựng các liên kết hữu ích và hợp lý, hãy xem thêm: hướng dẫn xây dựng liên kết chất lượng cao. Nhưng nếu bạn đang sử dụng một thủ thuật để có được nhiều liên kết chất lượng (liên kết mua, bán, PBN…) thì Google có thể sẽ trừng phạt bạn vì điều này.

5. SEO và Google

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là thực hành tối ưu hóa các trang web để cố gắng làm cho chúng xuất hiện cao trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Để có một chiến dịch SEO thành công, cần cố gắng định hình chiến lược phát triển website bám sát các thuật toán xếp hạng của Google. Mặc dù thuật toán của Google luôn là một ẩn số nhưng trong những năm qua chúng tôi cũng có những đánh giá nhất định về các tiêu chí để có thứ hạng cao.

Quan trọng nhất trong quá trình SEO website cần theo dõi tất cả các thông tin về Google như thay đổi thuật toán và kiểm tra những gì đang xảy ra trên các công cụ tìm kiếm. Tại SEO Nam Nguyễn, chúng tôi hướng khách hàng sử dụng dịch vụ SEO tổng thể để có thể xây dựng nội bộ website một cách toàn diện hơn. Một chiến lược SEO vững chắc là không bao giờ sử dụng các thủ thuật và vi phạm các nguyên tắc về chất lượng của Google. Google luôn muốn cung cấp cho người tìm kiếm những kết quả chất lượng nhất, đúng với truy vấn tìm kiếm của mình.

6. Googebot, Web Crawler của Google

Googlebot là một robot của Google, nó có khả năng tìm và lấy tất cả thông tin của các trang web và đưa chúng vào chỉ mục của Google (indexer). Nó trông giống như một con nhện nhỏ. Nó sẽ xâm nhập vào trang web của bạn và theo các liên kết đến các trang khác trong trang web của bạn để tạo bản đồ và nó sẽ gửi một bản sao nội dung trong tệp html đến máy chủ của Google. Từ những nội dung mà Google bot gửi về, google sẽ sử dụng một thuật toán để đánh giá và sắp xếp từ khóa cũng như nội dung trang web của bạn.

Định kỳ Google bot sẽ quay lại trang web của bạn, thời gian này dài hay ngắn tùy thuộc vào việc trang web đó có được tối ưu hay không, và bạn phải cập nhật nội dung thường xuyên và chia sẻ rộng rãi.

Google sẽ tìm kiếm các trang web theo hai cách: đầu tiên thông qua địa chỉ URL và thứ hai thông qua việc tìm kiếm các liên kết trên trang web.

7. Google Indexer

Sau khi Googlebot tải xuống tất cả dữ liệu của các trang được tìm thấy, các trang web này được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của chỉ mục Google (còn được gọi là Chỉ mục của Google). Dữ liệu được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái và theo cụm từ tìm kiếm, mỗi mục nhập sẽ lưu một danh sách tài liệu có chứa từ khóa tìm kiếm và vị trí của từ khóa xuất hiện trong văn bản. Qua đó cấu trúc của dữ liệu cho phép truy cập nhanh vào tài liệu chứa các truy vấn truy cập.

Để tăng tốc kết quả tìm kiếm, Google sẽ không lập chỉ mục “từ dừng” (nghĩa là, bật, hoặc, như thế nào, tại sao, cũng như và các số có một chữ số và các chữ cái đơn lẻ).

8. Bộ xử lý truy vấn của Google

Bộ xử lý truy vấn của Google là thanh tìm kiếm trên trang chủ Google, hệ thống sẽ tự động đánh giá mức độ phù hợp của từ khóa với dữ liệu, văn bản và hiển thị kết quả tìm kiếm.

Page Rank (hay còn gọi là thứ hạng của trang Web, những người làm SEO Web rất chú trọng đến phần này). Hệ thống xếp hạng trang web đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đánh giá các trang web của Google. Một trang có Xếp hạng Trang cao có nhiều khả năng được hiển thị ở vị trí cao hơn các trang web khác. Google dựa vào nhiều yếu tố để xếp hạng Trang web và xác định dữ liệu nào có liên quan đến các từ khóa truy vấn, bao gồm mức độ phổ biến của trang web, vị trí và số lượng từ khóa cũng như mức độ liên quan của truy vấn. liên quan đến từ khóa tìm kiếm.

9. Google tìm kiếm và cách thức hoạt động

9.1. Công cụ tìm kiếm Google hoạt động như thế nào?

Mỗi khi bạn tìm kiếm, hàng ngàn và hàng triệu trang web chứa thông tin hữu ích sẽ xuất hiện. Kết quả nào để hiển thị sẽ bắt đầu ngay cả trước khi bạn nhập. Đọc thêm về lịch sử Google: Bắt đầu với Công cụ tìm kiếm nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công cụ tìm kiếm Google này.

9.2. Cách tổ chức thông tin của Google tìm kiếm

9.2.1. Sắp xếp nội dung trang web

Ngay trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm, Google đã sắp xếp các trang web trong chỉ mục.

Chỉ mục chứa nhiều thông tin hơn tất cả các thư viện trên thế giới cộng lại.

9.2.2 Cách công cụ tìm kiếm sắp xếp thông tin

Thông tin từ hàng trăm tỷ trang web sẽ được thu thập và sắp xếp trong các chỉ mục.

 • Nguyên tắc cơ bản
google thu thập dữ liệu
google thu thập dữ liệu

Quá trình bắt đầu với danh sách các địa chỉ web từ các lần thu thập thông tin trước đó và sơ đồ trang web do chủ sở hữu của các trang web đó cung cấp. Khi trình thu thập thông tin truy cập, trình thu thập thông tin sẽ sử dụng các liên kết trên bản đồ đó để khám phá các trang con.

Phần mềm đặc biệt chú ý đến các trang mới, các thay đổi đối với các trang cũ và các liên kết bị hỏng. Chương trình máy tính xác định trang nào cần thu thập thông tin, tần suất và số lượng trang con cần tìm kiếm cho mỗi trang web.

Google cung cấp một công cụ giúp chủ sở hữu trang web chọn cách Google thu thập dữ liệu trang web của họ. Họ có thể cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách xử lý các trang con trên web của họ. Họ có thể yêu cầu thu thập lại hoặc từ chối thu thập thông tin bằng cách sử dụng tệp “robots.txt”.

Google không bao giờ chấp nhận thanh toán để thu thập thông tin một trang thường xuyên hơn. Cung cấp cùng một công cụ cho tất cả các trang để đảm bảo kết quả tìm kiếm tốt nhất.

 • Tìm kiếm thông tin bằng Crawling

Web giống như một thư viện luôn phát triển. Với hàng tỷ đầu sách và không có hệ thống lưu trữ trung tâm. Google sử dụng phần mềm được gọi là trình thu thập thông tin để khám phá các trang web công cộng.

Trình thu thập thông tin xem xét các trang web và theo các liên kết trên các trang đó. Giống như khi bạn đang lướt web.

Nó đi qua các liên kết và đưa dữ liệu trang web đó trở lại máy chủ.

 • Sắp xếp thông tin bằng cách lập chỉ mục

Khi trình thu thập thông tin tìm thấy một trang web, hệ thống sẽ hiển thị nội dung của trang đó.

Cần lưu ý những điểm chính – từ từ khóa đến độ mới của trang. Sau đó, tiếp tục theo dõi toàn bộ điểm đó trong chỉ mục.

Chỉ mục tìm kiếm của Google chứa hàng trăm tỷ trang web và có kích thước hơn 100.000.000 gigabyte. Nó giống như các mục ở mặt sau của một cuốn sách. Với một mục nhập cho mỗi từ được nhìn thấy trên mọi trang web.

Khi google lập chỉ mục một trang web, họ sẽ thêm nó vào các mục nhập cho tất cả các từ mà nó chứa.

Với ‘Sơ đồ tri thức’, Google tiếp tục tiến xa trong việc đối sánh từ khóa để hiểu rõ hơn về những người, địa điểm và những điều bạn quan tâm. Họ không chỉ tổ chức thông tin về các trang web mà còn cả các loại thông tin khác.

Công cụ tìm kiếm của Google có thể giúp bạn tìm văn bản từ hàng triệu cuốn sách trong các thư viện lớn. Tìm thời gian di chuyển giữa các địa điểm hoặc giúp bạn truy cập dữ liệu từ các nguồn công khai như Ngân hàng Thế giới.

 • Ngay lập tức hiển thị kết quả phù hợp cho bạn
Hiển thị kết quả phù hợp
Hiển thị kết quả phù hợp

Trong vòng chưa đầy 1 giây, thuật toán tìm kiếm của Google sẽ sắp xếp hàng trăm tỷ trang web trong chỉ mục tìm kiếm để tìm ra kết quả phù hợp, hữu ích nhất cho bạn.

9.3. Tìm hiểu thêm về các yếu tố chính giúp xác định kết quả được trả về cho truy vấn của bạn

9.3.1. Ý nghĩa truy vấn của bạn

Để trả về kết quả có liên quan đến truy vấn của bạn, trước tiên bạn cần thiết lập thông tin bạn đang tìm kiếm – mục đích đằng sau truy vấn của bạn. Hiểu ý định về cơ bản là hiểu ngôn ngữ và là một khía cạnh quan trọng của tìm kiếm. Google xây dựng các mô hình ngôn ngữ để cố gắng giải mã chuỗi từ nào chúng ta nên tìm kiếm trong chỉ mục.

Điều này bao gồm các bước như diễn giải lỗi chính tả để cố gắng hiểu truy vấn bạn đã nhập bằng cách áp dụng một số nghiên cứu mới nhất bằng ngôn ngữ tự nhiên.

Ví dụ, hệ thống từ đồng nghĩa của Google giúp công cụ tìm kiếm biết ý định của bạn bằng cách thiết lập nhiều từ có nghĩa tương tự. Khả năng này cho phép công cụ khớp câu truy vấn “thay bóng đèn” với các trang về “cách thay thế bóng đèn”. Hệ thống này đã mất hơn 5 năm để phát triển và cải thiện đáng kể kết quả của 30% lượt tìm kiếm.

Ngoài các từ đồng nghĩa, thuật toán cũng cố gắng hiểu loại thông tin bạn đang tìm kiếm. Nó có nghĩa cụ thể hay nghĩa rộng? Có những từ như ‘đánh giá’, ‘ảnh’ hoặc ‘giờ mở cửa’ hiển thị một phần thông tin cụ thể. Nếu truy vấn được viết bằng tiếng Pháp, bạn có muốn câu trả lời bằng ngôn ngữ đó không? Hoặc bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp gần đó và muốn địa chỉ?

Một khía cạnh đặc biệt quan trọng của phân loại truy vấn là phân tích xem truy vấn của bạn có đang tìm kiếm nội dung mới hay không. Nếu bạn tìm kiếm các từ khóa thịnh hành, các thuật toán sẽ diễn giải nó như một tín hiệu cho thấy thông tin mới sẽ hữu ích hơn thông tin cũ. Điều này có nghĩa là khi bạn đang tìm kiếm các kết quả mới nhất về ‘tỉ số NFL’, ‘khiêu vũ với các vì sao’, bạn sẽ thấy những tin tức mới nhất.

9.3.2. Sự liên quan của các trang web

Tiếp theo, các thuật toán phân tích nội dung của các trang web để đánh giá xem trang đó có chứa thông tin liên quan đến những gì bạn đang tìm kiếm hay không.

Tín hiệu cơ bản nhất của thông tin có liên quan là khi một trang web chứa các từ khóa tương tự như truy vấn của bạn. Nếu những từ khóa đó xuất hiện trên trang hoặc nếu chúng xuất hiện trong tiêu đề hoặc nội dung của văn bản, thì thông tin đó có nhiều khả năng có liên quan. Ngoài đối sánh từ khóa đơn giản, Google sử dụng dữ liệu tổng hợp để đánh giá liệu kết quả tìm kiếm có liên quan đến truy vấn hay không và sau đó chuyển đổi dữ liệu đó thành tín hiệu giúp các hệ thống máy tính thông minh đưa ra ước tính. tính toán mức độ phù hợp.

Các tín hiệu liên quan này giúp các thuật toán tìm kiếm đánh giá liệu một trang web có chứa câu trả lời cho truy vấn của bạn hay không, thay vì chỉ lặp lại cùng một câu hỏi. Hãy nghĩ về nó: khi bạn đang tìm kiếm những con chó, có thể bạn sẽ không muốn một trang có từ “dog” trên đó hàng trăm lần. Do đó, các thuật toán đánh giá xem một trang có chứa nội dung có liên quan ngoài các từ khóa về chó hay không – chẳng hạn như ảnh, video hoặc danh sách các giống chó.

Điều quan trọng cần lưu ý là, trong khi các hệ thống có thể phân tích các tín hiệu định lượng được để đánh giá mức độ phù hợp, chúng không được thiết kế để phân tích các khái niệm chủ quan như ý kiến ​​hoặc thành kiến. chủ yếu. giá trị của nội dung trang.

9.3.3. Chất lượng nội dung

Ngoài việc đối sánh các từ trong truy vấn của bạn với các tài liệu có liên quan trên web, thuật toán tìm kiếm cũng sẽ ưu tiên các nguồn đáng tin cậy nhất hiện có. Để làm được điều này, các hệ thống của Google được thiết kế để xác định các tín hiệu giúp xác định trang nào thể hiện kiến ​​thức chuyên môn và độ tin cậy về một chủ đề nhất định.

Tìm kiếm của Google sẽ nhận thấy các trang web được nhiều người dùng đánh giá cao cho các truy vấn tương tự. Ví dụ: nếu các trang web nổi bật khác liên kết đến trang này (được gọi là Xếp hạng trang), đó là một dấu hiệu tốt cho thấy thông tin đáng tin cậy. Kiểm tra 6 yếu tố xếp hạng hàng đầu cho Các yếu tố xếp hạng của Google.

Phản hồi từ quá trình đánh giá chất lượng tìm kiếm được sử dụng để sửa đổi thêm cách hệ thống phân biệt chất lượng thông tin.

Các thuật toán chống thư rác đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định chất lượng của một trang và giúp Google đảm bảo các trang web không tăng kết quả tìm kiếm thông qua gian lận.

Nội dung trên web và hệ sinh thái thông tin rộng lớn luôn thay đổi. Google liên tục đo lường và đánh giá chất lượng hệ thống của mình để đảm bảo đạt được sự cân bằng thông tin phù hợp. Từ đó duy trì sự tin tưởng của bạn vào kết quả tìm kiếm.

9.3.4. Độ thân thiện của các trang web

Khi xếp hạng kết quả, Google cũng đánh giá xem các trang web có thân thiện hay không. Google sẽ phát triển các thuật toán để quảng bá các trang này nhiều hơn.

Các thuật toán này phân tích các tín hiệu về việc liệu tất cả người dùng có thể thấy kết quả tìm kiếm đó hay không. Giống như liệu trang web có xuất hiện chính xác với các trình duyệt khác nhau hay không. Nó đã được thiết kế cho tất cả các thiết bị và kích thước, bao gồm cả máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Và thời gian tải trang có nhanh không đối với người dùng có kết nối Internet chậm.

Để chủ sở hữu cải thiện chất lượng trang web của họ, Google sẽ thông báo trước cho chủ sở hữu trang web về những thay đổi quan trọng đối với thuật toán tìm kiếm. Ví dụ: vào tháng 1 năm 2018, Google đã thông báo rằng các thuật toán sẽ bắt đầu xem xét tốc độ tải trang. Để trợ giúp, Google đã cung cấp hướng dẫn chi tiết về các công cụ như PageSpeed ​​Insights và Webpagetest.org để giúp họ xem những gì cần được điều chỉnh với trang web. Tham khảo Pagespeed Insights là gì? 22 cách để tối ưu hóa hiệu suất trang web tại đây.

9.4.5. Bối cảnh và thiết lập

Tất cả thông tin như vị trí, lịch sử tìm kiếm và cài đặt tìm kiếm của bạn đều giúp tìm kiếm của Google điều chỉnh kết quả cho phù hợp nhất với bạn tại thời điểm đó.

Google sử dụng quốc gia và vị trí của bạn để cung cấp nội dung có liên quan đến khu vực đó. Ví dụ: nếu bạn đang ở Chicago và bạn tìm kiếm bóng đá. Rất có thể, Google sẽ hiển thị cho bạn kết quả của Chicago Bears trước. Trong khi đó, nếu bạn tìm kiếm bóng đá ở London. Google sẽ hiển thị kết quả Premier League cao hơn. Cài đặt tìm kiếm cũng là một chỉ báo quan trọng về kết quả bạn thấy hữu ích. Ví dụ: nếu bạn đặt ngôn ngữ ưa thích của mình hoặc chọn tìm kiếm an toàn (một công cụ giúp lọc ra các kết quả rõ ràng).

Trong một số trường hợp, Google cũng có thể cá nhân hóa kết quả của bạn với lịch sử tìm kiếm gần đây. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm Barcelona và gần đây đã tìm kiếm Barcelona vs Arsenal, đó có thể là một dấu hiệu quan trọng cho thấy bạn muốn thông tin về câu lạc bộ bóng đá, không phải thành phố.

Tìm kiếm cũng bao gồm một số tính năng cá nhân hóa kết quả trong tài khoản Google của bạn. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm các sự kiện gần bạn, Google có thể điều chỉnh một số đề xuất cho phù hợp với các danh mục sự kiện mà bạn có thể quan tâm. Các hệ thống này được thiết kế để hiểu sở thích của bạn, nhưng không được thiết kế để suy ra các đặc điểm nhạy cảm như chủng tộc, tôn giáo của bạn, hoặc đảng phái chính trị.

9.4. Kết quả hữu ích

9.4.1. Trình bày kết quả theo cách hữu ích nhất

Để giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng, Google cung cấp kết quả ở nhiều định dạng. Được trình bày dưới dạng bản đồ đường đi, hình ảnh, video hoặc câu chuyện. Google không ngừng phát triển những cách mới để trình bày thông tin.

9.4.2. Kết quả hữu ích có nhiều dạng

Larry Page đã từng mô tả công cụ tìm kiếm hoàn hảo phải hiểu bạn và trả lại cho bạn chính xác những gì bạn muốn. Theo thời gian, thử nghiệm của google liên tục cho thấy rằng mọi người muốn có câu trả lời nhanh chóng cho các truy vấn của họ. Google đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc cung cấp các câu trả lời phù hợp nhất, nhanh nhất và hữu ích nhất ở các định dạng hữu ích nhất cho thông tin bạn đang tìm kiếm.

Nếu bạn tìm kiếm thời tiết, bạn có thể muốn kết quả dự báo, không chỉ là một liên kết đến một trang web thời tiết. Hoặc chỉ đường: nếu truy vấn của bạn là chỉ đường đến sân bay San Francisco. Bạn muốn có một bản đồ chỉ đường chứ không chỉ liên kết đến các trang web khác. Điều này đặc biệt quan trọng trên các thiết bị di động có băng thông bị hạn chế.

Hàng nghìn kỹ sư và nhà khoa học đang làm việc để cải thiện thuật toán của Google. Xây dựng các cách tìm kiếm hữu ích mới.

9.4.3. Phát triển để đáp ứng các trang web luôn thay đổi

Web không ngừng phát triển, với hàng trăm trang web mới xuất hiện mỗi giây. Điều đó được phản ánh trong kết quả bạn thấy trong tìm kiếm. Google liên tục thu thập lại dữ liệu trang web để lập chỉ mục nội dung mới. Tùy thuộc vào truy vấn, một số trang kết quả thay đổi nhanh chóng, trong khi những trang khác ổn định hơn. Ví dụ: khi bạn tìm kiếm tỷ số mới nhất của một trò chơi thể thao. Google cập nhật mỗi giây. Trong khi kết quả về các nhân vật lịch sử có thể giữ nguyên trong nhiều năm.

Ngày nay, Google xử lý hàng nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm. Mỗi ngày, 15% là các truy vấn chưa từng được ghi lại trước đây.

9.4.4. Chỉ bán quảng cáo, không bán kết quả?

Mặc dù có thể trả tiền để được hiển thị trong các phần được đánh dấu rõ ràng. Nhưng không ai có thể mua được vị trí tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

10. Nhiệm vụ của Google đối với người dùng và Google tìm kiếm

 • Cách tiếp cận tìm kiếm của chúng ta

Mọi người sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, chủ đề quan tâm và đưa ra các quyết định quan trọng. Google biết tầm quan trọng, vì vậy cam kết của họ sẽ không bao giờ dao động. Khi công nghệ tiến bộ, Google sẽ tiếp tục giúp mọi người tìm thấy thông tin họ cần.

 • Cung cấp thông tin đáng tin cậy và phù hợp nhất hiện có

Để giúp bạn tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, Google xem xét nhiều yếu tố. Bao gồm các từ trong câu hỏi của bạn, nội dung của các trang. Tập trung vào ngôn ngữ và vị trí của bạn. Google sử dụng các hệ thống tự động để cung cấp cho bạn thông tin phù hợp và đáng tin cậy nhất.

Để đo lường, Google có một quy trình nghiêm ngặt. Bao gồm hàng nghìn người trên khắp thế giới đánh giá chất lượng tìm kiếm.

Cung cấp thông tin hữu ích
Cung cấp thông tin hữu ích  
 • Tối đa hóa quyền truy cập vào thông tin

Nhiệm vụ của Google là sắp xếp thông tin của thế giới và làm cho thông tin đó trở nên hữu ích. Với những chủ đề phức tạp, việc tìm kiếm giúp bạn có thể hình thành hiểu biết của riêng mình.

Google chỉ xóa nội dung khỏi kết quả tìm kiếm trong một số trường hợp hạn chế. Chẳng hạn như tuân thủ luật pháp địa phương hoặc yêu cầu của chủ sở hữu trang web.

 • Trình bày thông tin theo cách hữu ích nhất 
Trình bày thông tin theo cách hữu ích nhất 
Trình bày thông tin theo cách hữu ích nhất

Ngày nay, thông tin ngày càng rộng mở, không chỉ là các trang web. Vì vậy, nếu bạn tìm kiếm chỉ đường, Google sẽ hiển thị một bản đồ. Khi bạn tìm kiếm thời tiết, giá cổ phiếu, Google sẽ hiển thị các thông tin cập nhật mới nhất.

 • Bảo vệ sự riêng tư của bạn

Google có trách nhiệm giữ cho dữ liệu của bạn ở chế độ riêng tư, an toàn và bảo mật. Cài đặt được xây dựng để bạn có thể chọn cài đặt bảo mật phù hợp với mình. Hoặc thậm chí xóa vĩnh viễn dữ liệu của bạn. Để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn, Google đã xây dựng một số cơ sở hạ tầng bảo mật tiên tiến nhất trên thế giới. Và Google sẽ không bao giờ bán thông tin cá nhân của bạn cho bất kỳ ai. Họ kiếm tiền từ quảng cáo, không phải bằng cách bán thông tin cá nhân.

Được hướng dẫn bởi các nguyên tắc bảo mật của nó. Google tạo ra các công cụ và nó giải thích cho bạn cách họ sử dụng dữ liệu để làm cho tìm kiếm hữu ích hơn. Ví dụ: với lịch sử tìm kiếm của bạn, Google có thể tự động dự đoán tìm kiếm của bạn. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu tìm kiếm “barcelona”. Google có thể đề xuất những địa điểm bạn đã tìm kiếm trước đó ngay cả khi bạn chưa nhập xong.

 • Bán quảng cáo, không bán gì hơn nữa
Quảng cáo google
Quảng cáo google

Tìm kiếm miễn phí với tất cả mọi người. Quảng cáo là thứ duy nhất Google bán.

Google không tính phí bất kỳ ai xuất hiện trong chỉ mục tìm kiếm của họ. Google không bao giờ cho các đối tác biết thuật toán của họ xếp hạng các trang web của họ như thế nào. Không ai có thể trả tiền để làm như vậy.

Quảng cáo chỉ được hiển thị nếu chúng có liên quan đến các cụm từ tìm kiếm bạn đã nhập. Đối với hầu hết các tìm kiếm, Google hoàn toàn không hiển thị quảng cáo. Khi Google hiển thị một quảng cáo, nó luôn gắn nhãn nó để bạn có thể phân biệt nó.

 • Giúp người sáng tạo nội dung thành công trực tuyến

Để hỗ trợ mạng lưới nội dung mới và hữu ích bằng tất cả các ngôn ngữ trên thế giới, Google giúp mọi người, nhà xuất bản và doanh nghiệp thuộc mọi quy mô thành công và được những người khác tìm thấy.

Google đưa khách truy cập vào các trang web lớn nhỏ thông qua kết quả tìm kiếm. Cung cấp các công cụ và tài nguyên để giúp chủ sở hữu trang web thành công.

10.1. Kiểm tra nghiêm ngặt

Các kỹ sư của Google dành mỗi ngày để kiểm tra hệ thống. Thực hiện hàng trăm nghìn bài kiểm tra mỗi năm, dẫn đến hàng nghìn cải tiến.

 • Kiểm tra nghiêm ngặt

Mục tiêu của Google là luôn cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và phù hợp nhất.

Bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với tìm kiếm luôn nhằm cải thiện tính hữu ích của kết quả. Đó là lý do tại sao Google không bao giờ lấy tiền của bất kỳ ai để thay đổi kết quả tìm kiếm.

 • Kiểm thử

Tìm kiếm đã thay đổi trong những năm qua để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng. Từ những đổi mới như Sơ đồ tri thức cho đến cập nhật thuật toán xếp hạng. Để đảm bảo tiếp tục làm nổi bật nội dung có liên quan. Mục tiêu của Google là luôn cải thiện tính hữu ích của kết quả.

Những thay đổi này trải qua quá trình kiểm tra và đánh giá nghiêm ngặt. Nếu bài kiểm tra đó cho thấy sự thay đổi để tạo ra kết quả hữu ích, nó sẽ được phát hành.

 • Thử nghiệm tìm kiếm: từ ý tưởng đến việc khởi chạy

Các kỹ sư của Google có nhiều ý tưởng về cách làm cho kết quả tìm kiếm của bạn hữu ích hơn. Nhưng Google không sử dụng linh cảm hoặc ý kiến ​​chuyên gia. Họ dựa vào thử nghiệm rộng rãi và có một quá trình xem xét nghiêm ngặt. Dữ liệu từ các đánh giá và thử nghiệm này được xem xét kỹ lưỡng bởi các kỹ sư có kinh nghiệm và nhà phân tích tìm kiếm, cũng như các chuyên gia pháp lý và quyền riêng tư khác, những người này sau đó sẽ xác định xem liệu thay đổi có được chấp thuận để phát hành hay không.

Trong năm 2018, Google đã chạy hơn 654.680 bài kiểm tra, thông qua những người kiểm tra bên ngoài, được đào tạo và kiểm tra trực tiếp. Dẫn đến hơn 3.234 cải tiến công cụ tìm kiếm.

 • Chỉ bán quảng cáo, không bán kết quả tìm kiếm

Google luôn tin rằng điều quan trọng là tất cả mọi người đều có quyền truy cập vào thông tin miễn phí, tốt nhất. Và quảng cáo của Google cho phép Google cung cấp một công cụ tìm kiếm miễn phí. Một công cụ hữu ích cho bất kỳ ai, bất kể trình độ học vấn hay mức thu nhập.

Khi bạn sử dụng tìm kiếm của Google, quảng cáo có thể xuất hiện cùng với kết quả tìm kiếm. Điều quan trọng là phải minh bạch về sự khác biệt giữa kết quả trả phí và kết quả miễn phí. Đó là lý do tại sao các quảng cáo được dán nhãn rõ ràng. Vì vậy chúng rất dễ phân biệt với phần còn lại của trang.

Google chỉ làm việc để hiển thị quảng cáo khi chúng có liên quan đến mục tiêu bạn đang cố gắng đạt được trên Google. Họ chỉ tính phí nhà quảng cáo khi người dùng tương tác với quảng cáo. Vì vậy, mối quan tâm của Google là chỉ hiển thị những quảng cáo hữu ích.

Các mối quan hệ thương mại của Google không ảnh hưởng đến các thay đổi thuật toán tìm kiếm. Google đảm bảo các vấn đề này được xử lý dựa trên tầm quan trọng và tác động của chúng đối với người dùng. Không phải do mối quan hệ tài chính với Google.

10.2. Hỗ trợ cho người sáng tạo nội dung

Google giúp các nhà sáng tạo nội dung và các doanh nghiệp trở nên phổ biến trên mạng.

Để duy trì tính toàn vẹn của kết quả tìm kiếm, Google phải giữ cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm ngoài tầm với của kẻ xấu. Tuy nhiên, điều này không thay đổi cam kết của Google. Google đã đầu tư vào việc giúp chủ sở hữu trang web thành công và được khám phá trên công cụ tìm kiếm. Nó cũng cung cấp một bộ công cụ và tài nguyên để giúp thúc đẩy hàng tỷ người truy cập vào các trang web lớn và nhỏ.

 • Giúp chủ sở hữu trang web quản lý sự hiện diện tìm kiếm của họ
Để cung cấp câu trả lời tốt nhất, Google chia sẻ thông tin để giúp tìm thấy nội dung, trang web và ứng dụng của chủ sở hữu trang web. Google cung cấp các công cụ để giúp quản trị viên hiểu cách hoạt động của công cụ tìm kiếm. Bao gồm video, bài đăng trên blog, diễn đàn và hỗ trợ trực tiếp.
 • Giúp người sáng tạo và doanh nghiệp được tìm thấy trực tuyến

10.3. Tối đa hóa quyền truy cập thông tin

 • Google cam kết một trang web mở và miễn phí

Google cố gắng hết sức để cung cấp thông tin từ web cho mọi người. Google tin rằng xã hội hoạt động tốt khi có một nơi để tiếng nói được lắng nghe.

Đó là lý do tại sao họ không xóa nội dung khỏi kết quả tìm kiếm. Trừ những trường hợp rất hạn chế.

 • Kết quả tìm kiếm Google phản ánh nội dung trên web
Kết quả trên Google tìm kiếm phản ánh nội dung trên web
Kết quả trên Google tìm kiếm phản ánh nội dung trên web

Kết quả tìm kiếm của Google phản ánh nội dung và ý kiến ​​đã được xuất bản trên web. Đôi khi chúng có thể hiển thị nội dung có thành kiến, thái độ và cách làm tiêu cực.

Nội dung như vậy không phản ánh ý kiến ​​riêng của Google.

 • Google luôn luôn làm việc để làm cho bộ máy tìm kiếm tốt hơn

Google không ngừng nỗ lực để ngăn nội dung kém chất lượng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Nội dung cơ bản trên web cũng không ngừng phát triển và thay đổi. Hàng trăm trang web mới được xuất bản mỗi giây. Do đó, Google cố gắng tìm ra các giải pháp có thể giải quyết vấn đề không chỉ cho 1 mà hàng trăm triệu trang.

Tuy nhiên, có một số trường hợp Google xóa nội dung theo cách thủ công. Google khuyến khích mọi người và chính quyền cảnh báo về nội dung mà họ cho là vi phạm.

Đối với nhiều vấn đề, chẳng hạn như quyền riêng tư, phỉ báng hoặc lời nói căm thù. Các nghĩa vụ pháp lý của Google có thể khác nhau giữa các quốc gia. Khi các khu vực pháp lý khác nhau đưa ra các kết luận khác nhau về những vấn đề này. Trong trường hợp tất cả đều hợp pháp, Google chia sẻ thông tin trong báo cáo của mình.

Trên đây là Google hoạt động như thế nào? Các thông tin phải biết [2021] Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật của compamarketing.
0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments