Google firebase là gì? 10 ưu điểm của Firebase

//

Firebase là một nền tảng được sử dụng phổ biến hiện nay để phát triển các ứng dụng di động và web. Vậy sử dụng Firebase như thế nào? Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Google firebase là gì? 10 ưu điểm của Firebase. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Firebase là gì?

Firebase là một khung mã nguồn mở để phát triển các ứng dụng web và thiết bị di động đa nền tảng. Nó bao gồm các API đơn giản và mạnh mẽ, không cần máy chủ phụ trợ hoặc bất kỳ phần mềm máy chủ nào khác.

2. Lợi ích của Firebase là gì?

Firebase cũng giúp các nhà phát triển rút ngắn thời gian triển khai và mở rộng quy mô ứng dụng mà họ đang phát triển.

Firebase là một dịch vụ cơ sở dữ liệu dựa trên đám mây giúp bạn mở rộng ứng dụng với sức mạnh và tốc độ cực cao. Đi kèm với nó là hệ thống máy chủ cực kỳ mạnh mẽ của Google.

Dịch vụ nhắn tin đám mây Firebase (FCM) cho phép các nhà phát triển gửi thông báo đến ứng dụng của họ từ máy chủ của họ. Ngoài dịch vụ, bảng điều khiển Firebase có sẵn để dễ dàng thiết lập.

Các dịch vụ Firebase có sẵn trên trang web Firebase dưới dạng dịch vụ miễn phí và trả phí. Với Nền tảng web và Ngôn ngữ chính là JavaScript để đi sâu hơn cho bạn thấy những gì Firebase cung cấp và hỗ trợ chúng tôi:

 • Về thư viện firebase hỗ trợ chính thức:
  • GeoFire (Geo Location)
  • gularFire (AngularJS)
  • berFire (Ember)
  • ReactFire (ReactJS)
  • Ionic (Ionic)
 • Hoặc thông qua bên thứ 3 như:
  • FirebaseIndex
  • Sublime Text 2 Snippets
  • Polymer Firebase-Element (Polymer)
  • VueFire (Vue.Js)
  • Ember-Model-Firebase-Adapter (Ember)

<!– jQuery –>
<script src=’https://cdnjs.cloudflare.com/ajax/libs/jquery/2.1.1/jquery.min.js’></script>
<!– Firebase –>
<script src=’https://cdn.firebase.com/js/client/2.1.0/firebase.js’></script>
<!– Firechat –>
<link rel=’stylesheet’ href=’https://cdn.firebase.com/libs/firechat/2.0.1/firechat.min.css’ />
<script src=’https://cdn.firebase.com/libs/firechat/2.0.1/firechat.min.js’></script>

– Authenticate:
“`HTML

<script>
// Create a new Firebase reference, and a new instance of the Login client
var chatRef = new Firebase(‘https://<YOUR-FIREBASE>.firebaseio.com/chat’);

function login() {
chatRef.authWithOAuthPopup(“twitter”, function(error, authData) {
if (error) {
console.log(error);
}
});
}

chatRef.onAuth(function(authData) {
// Once authenticated, instantiate Firechat with our user id and user name
if (authData) {
initChat(authData);
}
});
</script>

<a href=’#’ onclick=’login();’>Login with Twitter</a>

– Với:
> var chatRef = new Firebase(‘https://YOUR-FIREBASE.firebaseio.com/chat’);

**>> là tài khoản và ứng dụng bạn đã đăng ký trên firebase – Ví dụ: https://hungnup.firebaseio.com/**

– Khởi tạo cuộc trò chuyện.

“`HTML
<script>
function initChat(authData) {
var chat = new FirechatUI(chatRef, document.getElementById(‘firechat-wrapper’));
chat.setUser(authData.uid, authData[authData.provider].displayName);
}
</script>

<div id=’firechat-wrapper’></div>

– Login vào trang đăng nhập > data > Bạn sẽ thấy dữ liệu được cập nhật liên tục:

![screenshot_2016_5_30 (1).png](https://images.viblo.asia/abd8a35b-4336-4a7e-b124-6211f4c6e663.png)

– Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các ví dụ, document về Firebase trên các nền tảng khác:
– IOS: [https://www.firebase.com/docs/ios/](https://www.firebase.com/docs/ios/)
– Android: [https://www.firebase.com/docs/android/](https://www.firebase.com/docs/android/)

– **Tài liệu tham khảo:**
– [https://www.firebase.com/](https://www.firebase.com/)

3. Lịch sử phát triển Firebase

Firebase là gì? Các đặt điểm của Firebase
Firebase là gì? Các đặt điểm của Firebase

Envolve là một giải pháp dựa trên API đơn giản cung cấp các API cần thiết cho chức năng trò chuyện trên trang web. Cách đây gần một thập kỷ, nó đã ra đời song song với Firebase. Có nhiều cách khác nhau để kết hợp dữ liệu và thông tin thành một ứng dụng thống nhất. Một ví dụ là kết hợp dữ liệu và thông tin trực tuyến thành hai phần riêng biệt.

Trên cơ sở đó, năm 2012, Firebase ra đời với sản phẩm cung cấp là dịch vụ Backend. Vào năm 2014, Google đã mua lại Firebase và phát triển nó thành một dịch vụ đa chức năng được hàng triệu người sử dụng cho đến ngày nay.

4. Cách thức hoạt động của Firebase là gì?

Sau khi Google mua lại và phát triển, Firebase hiện bao gồm các hoạt động như:

4.1. Firebase Realtime Database là gì?

Khi bạn sử dụng Firebase để phát triển ứng dụng, bạn đã có cơ sở dữ liệu thời gian thực. Nó cung cấp cho bạn khả năng truy cập dễ dàng vào nhiều loại dữ liệu có cấu trúc và phi cấu trúc ở dạng JSON. Tất cả dữ liệu được đồng bộ hóa trong thời gian thực cho tất cả các máy khách được kết nối.

Đối với các ứng dụng đa nền tảng, tất cả các thiết bị khách đều chia sẻ cùng một dữ liệu. Nó tự động cập nhật mỗi khi nhà phát triển ứng dụng cập nhật ứng dụng.

Điều này có nghĩa là nó luôn được cập nhật và không có nguy cơ mất bất kỳ dữ liệu nào nếu mạng gặp sự cố. Bên cạnh đó, đối với dữ liệu cục bộ cũ hơn với Server sẽ tự động cập nhật để có dữ liệu mới nhất.

4.2. Freebase Authentication là gì?

Hoạt động tốt nhất của Firebase là các bước xác thực người dùng được tích hợp sẵn với Email, Facebook, Twitter, GitHub, Google. Nó cũng cung cấp xác thực ẩn danh cho các ứng dụng. Xác thực có thể giúp giữ thông tin cá nhân của người dùng an toàn và đảm bảo rằng tài khoản của họ không bị đánh cắp.

4.3. Firebase Hosting là gì?

Firebase cung cấp nhiều chức năng tuyệt vời và có hỗ trợ tích hợp cho một số nền tảng phát triển. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ cho dữ liệu và tài sản của bạn thông qua công nghệ bảo mật SSL, được gọi là CDN (Mạng phân phối nội dung). CDN là mạng lưới máy chủ toàn cầu thay mặt bạn phân phối nội dung, do đó cải thiện hiệu suất ứng dụng của bạn.

CDN là viết tắt của Content Delivery Network, là một mạng lưới các máy chủ lưu giữ một bản sao nội dung tĩnh bên trong một trang web và phân phối nó đến nhiều máy chủ PoP. Một mạng lưới các máy chủ CDN được đặt trên toàn cầu. Từ PoP (Points of Presence), dữ liệu sẽ tiếp tục được gửi đến người dùng cuối.

Hoạt động này giúp lập trình viên tiết kiệm thời gian thiết kế, xây dựng và phát triển ứng dụng.

5. 10 ưu điểm của Firebase

5.1. Tạo tài khoản và sử dụng dễ dàng

Gói Spark miễn phí và cung cấp nhiều tính năng để các nhà phát triển bắt đầu. Với các tính năng bổ sung có sẵn thông qua gói Blaze, tôi đã chọn gói trả phí cho các tính năng nâng cao hơn.

5.2. Tốc độ phát triển nhanh

Cách yêu thích của tôi để sử dụng Firebase là cơ sở dữ liệu duy nhất trong ứng dụng dành cho thiết bị di động của tôi.

Firebase thực sự tuyệt vời cho tình huống này vì nó cho phép bạn nhanh chóng thêm dữ liệu cho người dùng mà không cần phải tự quản lý máy chủ và máy chủ lưu trữ. Điều này cũng giúp các nhà phát triển dễ dàng hơn vì họ không phải thực hiện bất kỳ công việc máy chủ hoặc lưu trữ nào.

Tuy nhiên, điều này thường có thể dẫn đến lỗi và các vấn đề có thể khiến ứng dụng bị treo hoặc chạy chậm. Sử dụng Firebase và Firestore, Frontend Developers có thể quản lý và giảm thời gian hoàn thành tất cả công việc.

5.3. Nhiều dịch vụ trong một nền tảng

Firebase cũng cung cấp một danh sách đầy đủ các sản phẩm để hỗ trợ các nhà phát triển trong quá trình phát triển của họ.

Bạn có thể chọn giữa Firestore và Cơ sở dữ liệu thời gian thực. Firebase cung cấp phương tiện đám mây và cho phép phát triển ứng dụng không máy chủ bằng Chức năng đám mây.

AppearnceFire là một cách mới và thú vị để thay đổi khuôn mặt của bạn trong vài phút. Nó có thể được sử dụng để xóa đi những năm lão hóa, thay đổi diện mạo của bạn, hoặc thậm chí biến đổi hoàn toàn khuôn mặt và cơ thể của bạn. Thật là một điều tuyệt vời và đáng kinh ngạc!

5.4. Được cung cấp bởi Google

Kể từ khi được mua lại, Firebase đã trải qua một loạt thay đổi, phát triển và trở thành nền tảng đáng tin cậy như ngày nay. Firebase khai thác sức mạnh của Google Cloud và nhiều dịch vụ của Google.

Firebase hiện là một phần của Google Cloud Platform. Nó tích hợp với các dịch vụ Google Cloud khác và hoạt động tốt với nhiều dịch vụ của bên thứ ba.

5.5. Tập trung vào phát triển giao diện người dùng

Firebase là một nền tảng cơ sở dữ liệu mã nguồn mở cho phép các nhà phát triển tập trung vào việc xây dựng giao diện người dùng cho các ứng dụng di động của họ thay vì phải học và hiểu cơ sở hạ tầng phụ trợ và mã hóa cho từng loại thiết bị và nền tảng mà họ muốn nhắm mục tiêu.

Nó giúp các nhà phát triển sử dụng cùng một công nghệ phụ trợ dễ dàng hơn cho tất cả các nền tảng khác nhau mà họ muốn xây dựng. Có nhiều cách để xây dựng hệ thống phụ trợ cho một trang web. Một trong số đó là Backend Pattern. Nó yêu cầu ít đào tạo hơn các phương pháp khác và cho phép Nhà phát triển tập trung nhiều hơn vào giao diện người dùng.

5.6. Firebase không có máy chủ

Có rất nhiều thách thức trong việc triển khai các ứng dụng. Đầu tiên, điều quan trọng là phải hiểu cách các máy chủ hoạt động. Thứ hai, điều quan trọng là phải làm quen với các công cụ mở rộng, giám sát và bảo mật. Firebase đảm nhận tất cả những điều này, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về cơ sở hạ tầng máy chủ.

5.7. Học máy (Machine Learning)

Người ta ước tính rằng 30% doanh nghiệp sẽ sử dụng Học máy (ML) trong một phần quy trình của họ. Ngoài ra, Firebase cũng có lợi vì nó cung cấp cho các nhà phát triển tùy chọn dựa vào Học máy.

Firebase đi kèm với bộ ML với các API có sẵn cho các tính năng nền tảng di động khác nhau như nhận dạng văn bản, nhận dạng khuôn mặt, ghi nhãn hình ảnh, quét mã vạch, v.v.

5.8. Tạo lưu lượng truy cập

Firebase cho phép lập chỉ mục ứng dụng, cung cấp liên kết ứng dụng trên tìm kiếm của Google. Nó cũng cho phép xếp hạng trên tìm kiếm duy nhất. Điều này sẽ nâng cao khả năng hiển thị của ứng dụng và tăng tỷ lệ tải xuống.

5.9. Theo dõi lỗi

Tiếp theo, tôi muốn giới thiệu với bạn về Crashlytics của Firebase. Đây là một công cụ tuyệt vời để tìm và khắc phục sự cố một cách nhanh chóng.

Firebase có thể theo dõi cả lỗi không nghiêm trọng và lỗi nghiêm trọng. Ngoài ra, các báo cáo được tạo dựa trên mức độ ảnh hưởng của lỗi đến trải nghiệm người dùng.

5.10. Sao lưu

Cơ sở dữ liệu thời gian thực của Firebase giúp bạn dễ dàng phát triển các ứng dụng an toàn, ổn định và có thể mở rộng.

Bạn có thể bảo vệ ứng dụng của mình bằng cách đảm bảo dữ liệu của ứng dụng được sao lưu và đảm bảo thực hiện sao lưu thường xuyên. Gói Blaze giúp bạn dễ dàng định cấu hình Firebase để tự động sao lưu.

6. 10 điểm hạn chế của Firebase

10 điểm hạn chế của Firebase
10 điểm hạn chế của Firebase

6.1. Không phải là mã nguồn mở

Tôi đang sử dụng Firebase được vài tháng và tôi rất ấn tượng về cách dễ dàng sử dụng nền tảng này trong môi trường doanh nghiệp.

Firebase cung cấp nhiều tính năng giúp tạo và mở rộng ứng dụng dễ dàng. Mặc dù Firebase không phải là một nền tảng mã nguồn mở, nhưng bạn có thể dễ dàng sửa đổi mã nguồn của nó để mở rộng và tùy chỉnh chức năng của nó.

6.2. Người dùng không có quyền truy cập mã nguồn

Một hạn chế lớn khác đối với người dùng Firebase là nó không cung cấp bất kỳ quyền truy cập mã nguồn nào. Chuyển sang nhà cung cấp khác là một nhiệm vụ rất khó khăn và để thực hiện chuyển đổi này, toàn bộ phần phụ trợ cần được xây dựng lại từ đầu.

6.3. Firebase không hoạt động ở nhiều quốc gia

Ở nhiều nơi, bao gồm cả Trung Quốc, rất khó để truy cập vào các sản phẩm Firebase của Google. Tuy nhiên, họ không chặn các dịch vụ của Google. Tôi có thể đến được với họ.

6.4. Chỉ hoạt động với Cơ sở dữ liệu NoSQL

Theo tôi, Cloud Firestore rất mạnh mẽ. Bạn sẽ phát hiện ra rằng Cloud Firestore đã có những cải tiến đáng kể trên Cơ sở dữ liệu thời gian thực của Cloud Firebase, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng thì Cloud Firestore không phải là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Với Firebase, các nhà phát triển không thể di chuyển dữ liệu theo cách giống như một cơ sở dữ liệu SQL thuần túy. Bạn không có bất kỳ tính năng cơ sở dữ liệu nào. Nó sử dụng JSON và hầu như không có các tính năng SQL. Cách duy nhất để di chuyển dữ liệu là tạo cơ sở dữ liệu mới trên bảng điều khiển Firebase.

6.5. Truy vấn chậm

Nhiều cơ sở dữ liệu không phù hợp nhất cho mọi trường hợp sử dụng và Cloud Firestore cũng không ngoại lệ. Mặc dù nó cung cấp hỗ trợ truy vấn ngoại tuyến tuyệt vời và cập nhật thời gian thực, nó cũng có những hạn chế như:

 • Kích thước yêu cầu API tối đa 10 MiB.
 • Không có truy vấn tổng hợp gốc.
 • Giới hạn kích thước tài liệu là 1 MiB.
 • Lên đến 1 triệu kết nối đồng thời.
 • Truy vấn hiệu suất chậm.

6.6. Không phải tất cả các dịch vụ Firebase đều miễn phí

Chỉ những người dùng trong gói Blaze mới có thể dùng thử API Cloud Vision trong học máy. Dịch vụ này có giá $ 1,5 cho mỗi yêu cầu API. Nó không có sẵn trong gói Spark miễn phí.

6.7. Firebase khá đắt và giá không ổn định

Firebase của Google là một nền tảng phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động có nhiều tính năng và có mức giá. Nó cung cấp nhiều tính năng hơn một nhà cung cấp IaaS thuần túy nhưng cũng sẽ có giá cao hơn Amazon, Azure hoặc Heroku.

Trước khi sử dụng Firebase, tôi khuyên bạn nên so sánh chi phí trả trước chính xác của việc thiết lập cụm tại nhà cung cấp IaaS và tiếp tục duy trì máy chủ so với chạy ứng dụng trực tiếp trên Firebase.

Bạn cũng sẽ muốn xem xét các vấn đề tiềm ẩn về khả năng mở rộng mà bạn có thể gặp phải nếu bạn có tốc độ tăng trưởng cao. Firebase cũng là một công nghệ độc quyền và yêu cầu đầu tư kỹ thuật trả trước để có được và giữ chân người dùng của bạn.

Firebase cung cấp các dịch vụ theo mô hình định giá dựa trên mức sử dụng và không có cách nào để giới hạn giá cả. Không có bảng giá cố định cho nền tảng và việc theo dõi việc sử dụng tài nguyên có thể là một việc phức tạp.

Định giá Firebase rất phức tạp và có thể khó ước tính đối với một số người dùng, đặc biệt là khi không thể dự đoán được các yêu cầu về tỷ lệ.

Địnhgiá rất phức tạp và Firebase cógiá cụ thể cho mọi tínhnăng. Firebase từngcung cấp góigiá cố địnhcótênlà Flame, nhưnggóinàyđã bị gỡ bỏ vàotháng 1 năm 2020.

6.8. Chỉ chạy trên Google Cloud

Bạn sẽ cần phải bắt đầu lại nếu muốn rời khỏi Firebase. Tất cả dữ liệu sẽ biến mất và bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

6.9. Thiếu Dedicated Servers và hợp đồng doanh nghiệp

Firebase không có tùy chọn máy chủ chuyên dụng hoặc hợp đồng doanh nghiệp. Cách duy nhất để sử dụng Firebase là sử dụng kiến trúc Serverless kém linh hoạt hơn.

Một hạn chế mà tôi thấy khá bất tiện khi sử dụng Firebase là nó không cung cấp các gói định giá, hợp đồng hoặc hỗ trợ doanh nghiệp. Tuy nhiên, gói Blaze có thể được coi là một giải pháp thay thế có thể chấp nhận được.

6.10. Không cung cấp các API GraphQL

GraphQL không cung cấp REST API như một phần của tiêu chuẩn. Có các lựa chọn thay thế để phát triển REST với Firebase nhưng REST vẫn là tùy chọn mặc định.

7. Những ứng dụng phổ biến sử dụng Firebase

 • Thời báo New York.
 • Alibaba.
 • Todoist.
 • eBay Motors.
 • Le figaro.

8. Loại ứng dụng nào có thể được phát triển với Firebase?

Firebase là một nền tảng khá toàn diện và linh hoạt. Nó cho phép người dùng phát triển các loại ứng dụng sau:

 • iOS.
 • Android.
 • Web.

9. Các dịch vụ của Firebase là gì?

9.1. Nhóm công cụ Firebase Develop & Test Your App là gì?

Nhóm công cụ này – còn được gọi là công cụ kiểm tra và phát triển cho các ứng dụng được thiết kế, bao gồm các dịch vụ nổi bật sau:

 • Realtime Database:là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ dữ liệu người dùng theo thời gian thực. Có hỗ trợ cho Android, IOS, Web, C ++, Unity và Xamarin. Người dùng có thể lưu trữ và lấy dữ liệu từ máy chủ rất dễ dàng
 • Crashlytics: Nó là một hệ thống lưu trữ và theo dõi lỗi ứng dụng. Thông tin lỗi sẽ được thu thập kỹ lưỡng và trình bày hợp lý. Từ mỗi chu kỳ hoạt động cho đến khi xảy ra lỗi
 • Cloud Firestore:NoSQL (Không chỉ SQL) là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu phân tán lưu trữ thông tin theo cách khác với cơ sở dữ liệu thông thường. Các dịch vụ NoSQL được lưu trữ trên cơ sở hạ tầng đám mây
 • Authentication: cung cấp dịch vụ xác thực mật khẩu dễ sử dụng để bảo vệ mật khẩu không bị rò rỉ hoặc bị xâm phạm, đồng thời cung cấp khả năng kiểm soát truy cập đơn giản và bảo vệ dữ liệu cho người dùng của bạn
 • Cloud Functions:Kiến trúc không máy chủ của Amazon giúp bạn tập trung vào việc xây dựng và khởi chạy các tính năng mới thay vì lo lắng về việc mở rộng quy mô, quản lý máy chủ và duy trì cơ sở dữ liệu.
 • Cloud Storage:Công ty này cung cấp các dịch vụ giúp bạn tìm thấy nội dung thú vị nhất, xem người khác đang nói gì và chia sẻ những điều đó với bạn bè.
 • Hosting:Trang web WordPress được lưu trữ này được tạo với sự trợ giúp của một nhà thiết kế chuyên nghiệp bằng cách sử dụng một số mẫu thiết kế tốt nhất.
 • Test Lab for Android:là công cụ tự động kiểm tra và tùy chỉnh ứng dụng trên thiết bị ảo và vật lý do Google cung cấp.
 • Performance Monitoring:là một công cụ để khám phá nguyên nhân của các vấn đề về hiệu suất ứng dụng.

9.2. Nhóm công cụ Firebase Grow & Engage Your Audience là gì?

 • Google Analytics:Phân tích các thuộc tính và hành vi của người dùng trong trang tổng quan. Đưa ra quyết định về đường dẫn xây dựng ứng dụng ở cuối. Cũng nhận được thông tin thời gian thực từ báo cáo, đến xuất dữ liệu sự kiện thô sang Google BigQuery để phân tích tùy chỉnh.
 • Cloud Messaginglà dịch vụ nhắn tin và thông báo miễn phí tới người dùng trên các nền tảng Android, iOS và Web. Nó cho phép bạn gửi tin nhắn đến các nhóm thiết bị, chủ đề hoặc phân khúc người dùng cụ thể. Đây là công cụ gửi hàng tỷ tin nhắn mỗi ngày trên các ứng dụng lớn nhỏ.
 • Predictions: Công cụ nhóm người dùng tạo nhóm người dùng động dựa trên hành vi dự đoán. Đó là đối tượng mục tiêu trong các sản phẩm khác như thông báo, cấu hình từ xa, v.v
 • Firebase Dynamic Links: Trong vài năm gần đây, đã có một sự thay đổi lớn từ việc sử dụng máy tính để bàn sang thiết bị di động, dẫn đến sự gia tăng duyệt web trên thiết bị di động. Google Drive đã và đang làm việc để xây dựng một trình duyệt hoạt động với trải nghiệm Web trên thiết bị di động, giúp giảm lượng nội dung cần tải xuống trên thiết bị di động
 • Remote Config:Một dịch vụ cung cấp cho người dùng một cái nhìn tùy chỉnh về giao diện của ứng dụng trên thiết bị của họ. Nó có thể được sử dụng để thay đổi giao diện, từ từ triển khai các tính năng, chạy thử nghiệm A / B, cung cấp nội dung tùy chỉnh cho người dùng hoặc thực hiện các bản cập nhật khác mà không cần phải triển khai phiên bản mới. Hầu hết ngay từ đầu. Bảng điều khiển.
 • Invites: Là công cụ cho phép bạn chia sẻ mã giới thiệu, nội dung yêu thích trên ứng dụng của bạn, qua email và SMS. Dịch vụ này hoạt động cùng với Google Analytics cho Firebase, vì vậy bạn biết khi nào người dùng mở hoặc cài đặt ứng dụng của bạn thông qua lời mời
 • App Indexing: Google đang tích hợp dịch vụ với công cụ tìm kiếm Google để giúp những người dùng đã sử dụng các ứng dụng trước đây
 • AdMob: Đây là một công cụ hiển thị quảng cáo hấp dẫn dành cho các lập trình viên giúp họ kiếm tiền hiệu quả. Ngoài ra, dịch vụ này có thể thực hiện các chiến lược kiếm tiền hạng nhất và tối đa hóa doanh thu do mỗi người dùng tạo ra
 • AdWordsGiúp xây dựng trang web thân thiện với người dùng và tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch của bạn. Bạn có thể chạy quảng cáo trên tìm kiếm, hiển thị và video; cải thiện nhắm mục tiêu quảng cáo và tăng hiệu quả chiến dịch của bạn

10. Giá dịch vụ Firebase

Cloud Firebase cung cấp gói dịch vụ miễn phí và dựa trên mức sử dụng cho người dùng. Họ cũng có gói trả phí đi kèm với giá cố định và thống nhất.

Gói được cung cấp miễn phí là Spark, với 10 GB dung lượng lưu trữ, SSL, nhiều trang Web, miền tùy chỉnh và một vài tính năng khác.

Nó có một số tính năng hữu ích như Firebase ML, Cơ sở dữ liệu thời gian thực, Cloud Firestore và Test Lab. Nhận gói này với giá $ 0,027 / GB để lưu trữ và tương tự cho mỗi GB dung lượng.

11. Những giải pháp thay thế Firebase

11.1. Back4app

Back4app là một giải pháp thay thé firebase
Back4app là một giải pháp thay thé firebase

Back4App là một nền tảng mã nguồn mở và hoạt động như một hệ thống hỗ trợ phần mềm mã thấp để tăng tốc phát triển ứng dụng. Đây là một tùy chọn có nhiều chức năng và tính năng cao, đáp ứng nhu cầu của nhiều nhà phát triển ứng dụng.

Nó tạo điều kiện cho việc phát triển ứng dụng, lưu trữ và quản lý dễ dàng. Amazon EC2 là một lựa chọn đáng tin cậy để lưu trữ các ứng dụng web, thiết bị di động và IoT.

11.2. Backendless

Backendless là một Mobile Backend nổi tiếng với nhiều công cụ quản lý và phát triển ứng dụng mạnh mẽ.

Nó cung cấp cho người dùng các tùy chọn máy chủ Cloud, Dedicated và Managed để phù hợp với các yêu cầu phát triển khác nhau. Cơ sở dữ liệu Backendless cho phép các nhà phát triển dựa vào bộ nhớ đệm để tăng tốc ứng dụng.

11.3. AWS Amplify

Giải pháp thay thế Firebase tiếp theo là AWS Amplify. Đây là một sản phẩm giàu tính năng để phát triển các ứng dụng AWS Full-Stack.

Nó được ưu tiên cho các dự án phát triển Front-End và Mobile. Một trong những tính năng nổi bật của nó là Analytics. Nó giúp tìm ra hành vi của người dùng và có các số liệu và theo dõi tự động thuận tiện.

11.4. Parse

Phân tích cú pháp là một khung phụ trợ mã nguồn mở miễn phí cung cấp một bộ tính năng toàn diện như cơ sở dữ liệu giống bảng tính, API, thông báo, xác thực và lưu trữ.

11.5. Kinvey

Kinvey là một nền tảng ứng dụng được xây dựng trên công nghệ Cloud Backend cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng chất lượng cao mà không cần lo lắng về việc quản lý máy chủ phụ trợ.

Chương trình back-end này tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm người dùng chất lượng cao, đồng thời cung cấp cơ sở mã chất lượng có thể được chia sẻ trên các nền tảng.

12. Có nên dùng cho các ứng dụng lớn

Google Firebase là gì?
Google Firebase là gì?

Bạn là người mới sử dụng Firebase và bạn muốn sử dụng nó trong các ứng dụng quy mô lớn có dữ liệu được lưu trữ hoàn toàn trên Firebase.

Hãy xem xét trường hợp sau: Bạn có thể thực hiện nhiều việc bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu thời gian thực của Firebase; không có bài viết nào đề cập đến mọi thứ bạn cần biết. Đây chỉ là một số trong số chúng:

 • Bạn đã quyết định xây dựng một ứng dụng giỏ hàng. Bạn sẽ sử dụng tính năng WishList để lưu trữ các mục trong ứng dụng.
 • Các mục sẽ được phép thêm vào danh sách mong muốn nếu người dùng không có đủ điểm để thêm chúng.
 • Bạn sẽ thiết kế cấu trúc lưu trữ trong Firebase như thế nào để làm cho tính năng này hoạt động tốt nhất có thể?

12.1. Giải pháp 1: Mỗi user có key “wish_list”, trong này chứa luôn các products họ yêu thích

Giải pháp này là giải pháp đơn giản nhất. Nó chỉ cập nhật sản phẩm trong danh sách mong muốn của người dùng dựa trên ID của họ và không cần phải quét qua tất cả người dùng. Một vấn đề khác là cách này không làm phẳng dữ liệu.

12.2. Giải pháp 2: Tạo riêng WishList ở ngoài, trong mỗi item có key UserID để biết là của ai.

Tương tự như trên, nhưng nhược điểm là nó sẽ không hoạt động. Nó hoạt động tốt khi chỉ có 1 người dùng đăng nhập. Tuy nhiên, khi bạn có nhiều người dùng trên trang web của mình, các sự kiện sẽ được xếp hàng đợi, khiến khách hàng nhận được sự kiện sau bất kỳ tương tác nào với danh sách mong muốn.

12.3. Giải pháp 3: Làm theo kiểu RDBMS, chỉ nhớ Product IDs thôi.

Thật là khó chịu khi bạn nhận được sản phẩm từ danh sách yêu thích. Hãy tưởng tượng nếu tôi có một mảng gồm 10 ID sản phẩm và tôi đã thêm 9 vào danh sách yêu thích và chỉ nhận lại được 2 sản phẩm. Nó sẽ như thế này: [1,4,8], 3 sản phẩm có ID là 1,4 và 8.

Tôi nghĩ rằng bạn có thể đang nói về cách để có được một sản phẩm trong danh sách sản phẩm (màn hình danh sách mong muốn của người dùng). Nếu vậy, câu trả lời đơn giản là tìm nạp sản phẩm với Id sản phẩm đã cho.

Hàm lấy chi tiết chạy không đồng bộ nên chúng ta phải sử dụng hàng đợi nhóm hoặc kỹ thuật lập trình tương đương để đảm bảo rằng chúng ta đã tìm nạp tất cả các chi tiết cho mảng trên. Ôi trời, tất cả là do Firebase không có truy vấn để kết hợp các đối tượng một cách tích cực hoặc giảm bớt bản đồ.

Không, kích thước của dữ liệu sẽ không bao giờ ảnh hưởng đến việc lựa chọn sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu nào. Miễn là bạn biết cách làm việc với SQL và cơ sở dữ liệu của bạn nhỏ, bạn sẽ có thể sử dụng Firebase với bất kỳ kích thước dữ liệu nào.

Trên đây là Google firebase là gì? 10 ưu điểm của Firebase. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments