Google Duo là gì? 7 tính năng của Google Duo

//

Là một ứng dụng video chat trên di động được phát triển bởi Google, Google Duo được nhiều người tiêu dùng trên thế giới tin cậy và sử dụng. Google Duo có mặt trên cả hai nền tảng là ISO và Android, giúp bạn dễ dàng cài đặt và sử dụng hơn. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Google Duo là gì? 7 tính năng của Google Duo. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Google Duo là gì?

Bạn có thể gửi tin nhắn Google Duo cho bất kỳ ai từ danh bạ trên tài khoản Google của mình. Tất cả những gì họ cần làm là tải xuống Google Duo, thiết lập tài khoản và mời bạn.

Google Duo

Google Duo

Google Duo cho phép bạn thực hiện và nhận cuộc gọi từ bạn bè, người thân và đồng nghiệp thông qua danh bạ của họ, ngay cả khi họ không có Tài khoản Google.

2. Tính năng của Google Duo

2.1. Ứng dụng đa nền tảng

Facetime được thiết kế để chỉ hoạt động trên các thiết bị của Apple như iPhone và iPad. Tuy nhiên, Duo cũng hỗ trợ các điện thoại thông minh và máy tính bảng khác chạy Android hoặc iOS. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng Duo ngay cả khi bạn sở hữu Samsung, HTC, OPPO, Xiaomi hoặc iPhone.

Ứng dụng đa nền tảng

Ứng dụng đa nền tảng

2.2. Đa ngôn ngữ

Google Duo hiện tại hỗ trợ hơn 78 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Việt. Điều này tạo thêm sự tiện lợi cho người dùng và tránh được rào cản về ngôn ngữ.

2.3. Thực hiện cuộc gọi thoại và video nhóm

Duo là một ứng dụng liên lạc khác cung cấp cả cuộc gọi video và cuộc gọi thoại, nhưng không giống như FaceTime và Messenger, nó không yêu cầu tài khoản Google. Tất cả những gì bạn cần là số điện thoại và Duo hoạt động trên web hoặc trên thiết bị di động của bạn.

Thực hiện cuộc gọi thoại và video nhóm

Thực hiện cuộc gọi thoại và video nhóm

Google Duo cũng cung cấp các cuộc gọi điện video nhóm cho tối đa 8 người.

2.4. Chặn số

Nếu bạn nhận được các cuộc gọi không mong muốn, bạn có thể chặn một số hoặc thậm chí để số điện thoại của người gọi xuất hiện trên ID người gọi.

2.5. Nhắn tin video

Bạn cũng có thể gửi tin nhắn video cho bạn bè và gia đình bằng iMessage. Bạn có thể ghi tin nhắn bằng máy ảnh, chọn giọng nói từ danh bạ và thêm các hiệu ứng thú vị.

Nhắn tin video

Nhắn tin video

2.6. Knock Knock

Một trong những tính năng mới thú vị trong Google Duo là tính năng Knock Knock giúp bạn làm quen với người gọi. Nó giống như một chuyến thăm ảo đến nhà của ai đó mà không cần phải nhấc điện thoại.

Knock Knock

Knock Knock

2.7. Chất lượng đường truyền tốt

Chất lượng cuộc gọi video trên bộ đôi Google khá tốt dù chất lượng mạng không cao. Theo Nick Fox, giám đốc phát triển sản phẩm của Google, Duo có thể hoạt động tốt trên chất lượng kết nối mạng kém như 2G.

3. Cách tải xuống, thiết lập và sử dụng Google Duo

Bước 1: Vào Google Play (điện thoại Android) hoặc AppStore (điện thoại Android) và tìm ứng dụng Google Duo.

Bước 2: Bấm vào ứng dụng và chọn Cài đặt, mở ứng dụng lên.

tải Google Dou

Tải xuống Google Dou

Bước 3: Chọn đồng ý với các điều khoản của Google Duo để sử dụng ứng dụng.

Bước 4: Nhấn vào số điện thoại bạn đang sử dụng, sau đó nhấn vào mã kích hoạt mà ứng dụng đã gửi cho bạn khi bạn thiết lập ứng dụng. Bây giờ bạn có thể sử dụng ứng dụng.

Nhập số điện thoại và mã kích hoạt

Nhập số điện thoại và mã kích hoạt của bạn

4. Google Duo hoạt động như thế nào?

4.1. Cách gọi điện bằng Google Duo

Bước 1: Bạn chạm vào Google Duo để mở ứng dụng.

Bước 2: Bạn chọn người muốn liên hệ bên trong danh bạ hoặc cũng có thể gõ số điện thoại của người muốn gọi vào ứng dụng.

Bước 3: Duo sẽ cố gắng thực hiện cuộc gọi và tính năng Knock Knock sẽ cho phép người nhận xem trước hình ảnh ngay cả khi bên kia chưa đồng ý trả lời cuộc gọi.

Cách gọi điện với Google Duo

Cách gọi điện bằng Google Duo

Bước 4: Để kết thúc cuộc gọi, bạn chỉ cần nhấn vào phím màu đỏ bên dưới góc màn hình.

4.2. Nhận cuộc gọi trong Google Duo

Với Google Duo, khi nhận được cuộc gọi, bạn có thể biết ai đang gọi và ai không gọi và bạn có thể vuốt để chấp nhận cuộc gọi hoặc vuốt xuống để từ chối.

Nhận cuộc gọi trong Google Duo

Nhận cuộc gọi trong Google Duo

4.3. Các chức năng chính trong ứng dụng Google Duo

  • Để tắt tiếng micrô trong khi gọi, chỉ cần chạm vào nút “tắt tiếng” có biểu tượng micrô ở góc trái màn hình.
  • Để chuyển đổi qua lại giữa máy ảnh trước và sau, chỉ cần chạm vào biểu tượng máy ảnh phía trên nó.
  • Để sử dụng tai nghe Bluetooth, chỉ cần chọn biểu tượng Bluetooth ở trên cùng thay vì sử dụng micrô của điện thoại.

5. Google Duo khác với Hangouts như thế nào?

Trước mắt, chắc chắn rằng các tính năng mà Hangouts có sẽ không thể khớp với những tính năng mà Duo cung cấp. Duo là một ứng dụng gọi điện video chuyên biệt và nó thiếu các tùy chọn gọi thoại. Nó chỉ hoạt động trên điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Không quan trọng bạn chọn công cụ nào để sử dụng cho doanh nghiệp của mình, miễn là nó hữu ích cho các nhu cầu cụ thể của bạn. Ví dụ: Google Duo chỉ khả dụng cho thiết bị di động, nhưng Hangouts đã được phổ biến cho cả máy tính và điện thoại thông minh. Bạn có thể trò chuyện nhóm với tối đa 150 người hoặc gọi điện video với tối đa 10 người.

Có những lợi ích khi sử dụng Google Duo thay vì sử dụng Hangouts. Nó hoạt động tương tự như các ứng dụng OTT hiện nay, chẳng hạn như Tango, Viber, …

Để đảm bảo người khác đã cài đặt ứng dụng Google Duo, hãy sử dụng quy trình sau để cài đặt ứng dụng.

6. Google Duo có miễn phí không? Có thể sử dụng nó trên iPhone không?

Google Duo là một ứng dụng trò chuyện video mới cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi điện video với bạn bè và gia đình mà không cần thiết bị khác. Nó hoàn toàn miễn phí nên người dùng có thể tải xuống cho cả thiết bị Android và iOS.

7. Google Duo có an toàn không?

Bản chất được mã hóa của Google Duo rất quan trọng. Để giữ an toàn cho dữ liệu của mình, bạn phải xác nhận và cho phép truy cập vào máy ảnh / micrô / danh bạ của điện thoại, đồng thời bạn phải xác nhận và cho phép truy cập vào một số điện thoại qua tin nhắn văn bản dưới dạng xác thực OTP (Mật khẩu một lần).

Trên đây là Google Duo là gì? 7 tính năng của Google Duo. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật của compamarketing.

 

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments