Google Display Network là gì? Tất tần tật về GDN [2021]

//

Để mua những quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google Adsense cung cấp, tổ chức, cá nhân kinh doanh có thể sử dụng Google Display Network. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Google Display Network là gì? Tất tần tật về GDN [2021]. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. GDN là gì?

Mạng hiển thị của Google (GDN) là một mạng lưới các trang web khổng lồ trên internet. GDN là đối tác của Google, cho phép các nhà quảng cáo đặt quảng cáo trên các trang web như vậy.

gdn là gì
gdn là gì

Google AdWords (Google Ads) cung cấp hai hệ thống quảng cáo khác nhau, Tìm kiếm và Hiển thị. Bạn phải phân biệt giữa Mạng tìm kiếm của Google và Mạng hiển thị.

Google Adsense là một cách để chủ sở hữu trang web kiếm tiền từ các quảng cáo hiển thị trên trang web của họ. Một khách truy cập nhấp vào quảng cáo và chủ sở hữu trang web kiếm được hoa hồng. Các nhà quảng cáo đặt giá thầu cho các từ khóa hoặc cụm từ cụ thể và Google chọn các từ khóa có giá thầu cao nhất và hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm của mình.

Mạng hiển thị của Google thụ động hơn Mạng hiển thị của Amazon. Điều này là do Mạng hiển thị của Google đặt Quảng cáo vào các trang web được lựa chọn cẩn thận. Người dùng có thể xem khi mua sắm, truy cập hoặc đọc tin tức.

Điều quan trọng là phải truyền tải thông điệp đến khán giả của bạn bằng cách sử dụng các yếu tố hình ảnh như đồ họa, hoạt ảnh và video. Tuy nhiên, điều quan trọng là sử dụng nội dung có thể dễ hiểu để thông điệp của bạn được tiếp nhận và ghi nhớ.

Bạn phải chọn từ khóa phù hợp cho sản phẩm bạn bán trên Amazon. Bằng cách này, khi mọi người tìm kiếm các từ khóa này trên Google, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trong các trang kết quả tìm kiếm của họ.

Đây là một cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn, vì vậy nếu bạn quan tâm đến việc bán hàng trên blog của mình, đây là lúc để làm điều đó.

Google Search ads, gdn là gì
Google Search ads, gdn là gì

Có hai loại Quảng cáo hiển thị hình ảnh. Một, mà chúng tôi gọi là “Hiển thị” ít bị động hơn. Đó là một quảng cáo biểu ngữ mà bạn không cần phải tương tác. Loại còn lại, mà chúng tôi gọi là “Quảng cáo trong văn bản” yêu cầu bạn tương tác với nó bằng cách nhấp vào để xem nội dung và sản phẩm. Một quảng cáo tốt sẽ truyền cảm hứng cho người dùng mua sản phẩm trực tiếp, trong khi một quảng cáo không liên quan sẽ làm phiền người dùng và khiến họ nghĩ rằng mình đang làm sai hoặc trang web hoạt động không bình thường.

 • Ads SearchĐặt quảng cáo mới mỗi ngày và nhắm mục tiêu những người quan tâm đến quảng cáo và mặt hàng của bạn ngay khi họ nhìn thấy chúng.
 • Ads GDNThay đổi trò chơi theo một cách khác, hiển thị trên các trang bên ngoài kết quả tìm kiếm không phải trả tiền nơi người dùng đang làm gì đó.

2. Vị trí quảng cáo GDN

Quảng cáo trên Mạng hiển thị của Google cho phép bạn xuất hiện trên hơn hai triệu trang web. Nó sẽ giúp bạn tiếp cận hơn 90% người dùng Internet – một con số khổng lồ đúng không? Cách quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên trang web hoặc ứng dụng tùy thuộc vào cách bạn đặt mục tiêu chiến dịch của mình, ví dụ:

 • Tìm các từ khóa và chủ đề liên quan
 • Chọn các trang và trang web cụ thể
 • Nhắm mục tiêu các khách hàng cụ thể dựa trên sở thích, nhân khẩu học và lịch sử trang web của họ.

Lưu ý:

Nếu bạn chọn một loại thiết bị cụ thể để hiển thị quảng cáo của mình, thì quảng cáo của bạn sẽ chỉ được hiển thị cho những khách truy cập sử dụng loại thiết bị đó. Ví dụ: nếu bạn chọn quảng cáo máy tính bảng chỉ cho những người dùng có iPad, thì chỉ những người dùng đó mới thấy quảng cáo.

3. GDN hoạt động như thế nào?

3.1. Quảng cáo theo ngữ cảnh

Đây là một thủ thuật dựa trên từ khóa hoặc chủ đề bạn đã chọn. Bạn muốn Quảng cáo của mình được hiển thị trên các trang web, ứng dụng và trang web có nội dung phù hợp. Vì vậy Google liên tục phân tích các chủ đề chính của các trang web quảng cáo. Và theo nội dung, ngôn ngữ, cấu trúc liên kết và cấu trúc trang.

3.2. Chọn đúng trang web

Với Nhắm mục tiêu theo Vị trí, bạn có thể chọn các trang web, video và ứng dụng từ hệ thống trang web trên Mạng Hiển thị của Google và Google sẽ tự động chọn các từ khóa và chủ đề cho bạn mà không cần bạn thực hiện bất kỳ thao tác thủ công nào.

3.3. Remarketing là gì?

Remarking hiển thị Quảng cáo cho khách truy cập trang web và để lại dấu vết và gợi ý để khách hàng nhớ đến sản phẩm và dịch vụ của công ty. Điều này được thực hiện bằng cách nhắm mục tiêu những khách hàng đã tương tác với Quảng cáo, trang web hoặc ứng dụng của bạn. Nó là một công cụ tuyệt vời cho tất cả các công ty, cho dù họ mới thành lập hay đã có trên web nhiều năm. Bạn có thể bao gồm những khách truy cập chỉ từng truy cập trang web hoặc nhấp vào Quảng cáo trên danh sách Tiếp thị lại.

4. 5 Lý do chọn GDN là gì?

Vì vậy, bạn muốn hiểu GDN là gì và nó hoạt động như thế nào? Dưới đây là tổng quan nhanh về tất cả các tính năng mà nó cung cấp và lý do bạn nên chọn nó. Đầu tiên, có những lợi ích nổi bật của GDN đối với doanh nghiệp:

4.1. Tiếp cận người dùng

Một trong những ưu điểm của GDN là độ phủ rộng. Với hơn 2 triệu trang web đã đăng ký GDN, Quảng cáo của bạn sẽ có nhiều cơ hội xuất hiện và nhấp chuột hơn.

GDN tiếp cận khách hàng tốt
GDN tiếp cận khách hàng tốt

Khi sử dụng Google Ads thông thường, Quảng cáo của bạn chỉ được hiển thị khi người dùng truy cập Google và nhập các từ khóa nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng GDN, người dùng sẽ thấy Quảng cáo của bạn ngay cả khi họ không tìm kiếm bằng Google. Đây là một lợi thế rất lớn vì sẽ có nhiều người nhìn thấy Quảng cáo của bạn hơn.

4.2. Giảm chi phí CPC

So với Google AdWords, quảng cáo trên Mạng hiển thị của Google thường rẻ hơn. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể nhắm mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng mà không cần tốn kém. GDN là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho những ai muốn tiết kiệm tiền.

4.3. Nhiều mức giá để lựa chọn

Với PPC (Trả cho mỗi lần nhấp chuột), nhà quảng cáo chỉ trả tiền khi người xem nhấp vào quảng cáo của họ. Với Mạng hiển thị của Google, bạn có thể thay đổi nó thành CPM (giá mỗi dặm). CPM là một lựa chọn tốt hơn PPC vì nó có giá trên 1000 lượt xem thay vì mỗi lần nhấp. Điều này làm cho nó trở thành một cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí và tăng ROI của bạn với Quảng cáo hiệu quả.

4.4. Quảng cáo hình ảnh

Không giống như Tìm kiếm Quảng cáo thông thường, tất cả đều là văn bản, với GDN, bạn có thể sử dụng các hình ảnh có tính tương tác cao. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể chọn hình ảnh động để làm cho Quảng cáo của mình hiệu quả hơn. Khi được đặt trên đúng trang web, Quảng cáo Hình ảnh sẽ tăng CTR và Chuyển đổi đáng kể so với Quảng cáo Văn bản thuần túy.

4.5. Remarketing Ads

Quảng cáo nhắm mục tiêu lại hoặc quảng cáo tiếp thị lại là một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của GDN.

GDN giúp remarketing hiệu quả
GDN giúp remarketing hiệu quả

Nếu bạn chưa từng thực hiện thủ thuật chuyển đổi này trước đây, bạn đang bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời để không chỉ chuyển đổi khách hàng mà còn tiết kiệm tiền. Giả sử một người dùng đến trang web của bạn thông qua quảng cáo, nhưng không chuyển đổi, bạn có nghĩ rằng mình đã bỏ lỡ khách hàng tiềm năng này không? Nếu vậy, có lẽ đã đến lúc chuyển sang hướng dẫn tiếp theo.

Sai lầm!

Khi một người dùng đang duyệt web, họ có thể đến từ một nơi khác trước khi họ tìm thấy trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng nhắm mục tiêu lại để phân phát quảng cáo mới cho những người trước đây đã truy cập trang web của bạn và sau đó rời đi, cho phép bạn chuyển lịch sử duyệt web đó thành các chiến dịch được nhắm mục tiêu.

Có nhiều cách để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn. Nếu sản phẩm của bạn không ngừng hiển thị khi người dùng lướt web, họ sẽ dần bị thuyết phục và cuối cùng sẽ chuyển đổi.

5. Nhược điểm của GDN là gì?

Nếu bạn muốn nhận được nhiều hơn từ Mạng hiển thị của Google, đây là một số lợi ích và bất lợi mà bạn cần biết trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

nhược điểm của quảng cáo google display network
nhược điểm của quảng cáo google display network

5.1. Không thể kiểm soát hiển thị Quảng cáo

Điều bất lợi thứ hai là bạn không thể luôn luôn kiểm soát được nơi Quảng cáo của mình hiển thị. Google cố gắng chỉ đặt Quảng cáo của bạn trên các trang web có liên quan, nhưng không phải lúc nào nó cũng chính xác. Đôi khi Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên các trang web xấu.

Điều này có nghĩa là bạn cần kiểm tra thủ công 2 triệu trang web để quảng cáo không xuất hiện trên các trang web độc hại, điều này ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của bạn, đồng thời dẫn đến lưu lượng truy cập chất lượng thấp.

5.2. Quảng cáo không liên quan đến trang web

Bạn không thể kiểm soát các trang web quảng cáo AdWords, vì vậy bạn gặp phải một vấn đề liên quan khác.

Google cũng liên tục đánh giá nội dung của trang web để hiển thị các quảng cáo phù hợp.

Nhưng không phải lúc nào cũng vậy! Tương tự, cách duy nhất là lọc và loại bỏ các trang web không liên quan trong cài đặt chiến dịch theo cách thủ công.

5.3. Bạn không thể điều chỉnh hành vi của khách hàng

Một vấn đề khác với GDN là bạn không thể thực sự nhắm mục tiêu đến những khách hàng cụ thể. Bạn phải bán cho mọi người để kiếm tiền.

Google Display Network
Google Display Network

Trong lĩnh vực kinh doanh TV, hãy tập trung vào những người dùng muốn mua TV. Tuy nhiên, trên Mạng tìm kiếm của Google, nó phức tạp hơn.

Bạn sẽ chỉ muốn chạy quảng cáo cho những người đang tìm kiếm thông tin về việc mua TV. Nhưng trong Mạng hiển thị của Google, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị cho tất cả mọi người, cho dù họ có muốn mua TV hay không.

6. Các định dạng hiển thị quảng cáo GDN

Điều này không hoàn toàn đúng. Khi nhìn vào Tùy chọn quảng cáo trong GDN, bạn sẽ thấy rằng có ba định dạng quảng cáo (hình ảnh, video hoặc băng chuyền) và mỗi định dạng có nhiều tùy chọn kích thước. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được một tùy chọn cho “chỉ văn bản.

 • Ads chữ -GDN có thể chạy Quảng cáo văn bản như Tìm kiếm. Quảng cáo văn bản bao gồm một dòng tiêu đề và hai phần nội dung và cho phép các nhà quảng cáo viết nhiều nội dung khác nhau trong đó bản sao tạo ra nhiều nhấp chuột nhất.
 • Nếu đó là Ads hình ảnh -Đơn vị quảng cáo là nơi bạn tùy chỉnh Quảng cáo. Bạn có thể thêm văn bản hoặc nội dung HTML, chọn màu nền và tải lên biểu trưng của riêng bạn.
 • Trường hợp của Ads media -Các yếu tố tương tác, hoạt ảnh hoặc quảng cáo khác nhau tùy thuộc vào đối tượng của bạn và cách họ tương tác với Quảng cáo. Ví dụ: Một băng chuyền di chuyển một loạt các sản phẩm.
 • Đối với Ads video Khi bạn tìm kiếm video trên Youtube, một số video sẽ được nhúng với văn bản có thể nhấp để hướng người xem đến quảng cáo YouTube. Google cung cấp dịch vụ AdWords cho các nhà quảng cáo muốn quảng cáo video của họ bên cạnh các liên kết nhúng của video YouTube

Ngoài ra, GDN có hơn 20 kích thước quảng cáo hiển thị khác nhau.

quảng cáo mạng hiển thị google
quảng cáo mạng hiển thị google

Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu nhiều trang web và hiển thị quảng cáo của mình trên từng trang, tốt nhất bạn nên thiết kế Quảng cáo hiển thị hình ảnh của mình ở các kích thước khác nhau.

Các nhà quảng cáo có thể đăng hình ảnh, hình ảnh và quảng cáo HTML5 trên GDN ở các kích thước sau:

 • Hình vuông và hình chữ nhật
200 × 200Hình vuông nhỏ
240 × 400Hình chữ nhật dọc
250 × 250Hình vuông
250 × 360Màn hình rộng gấp ba
300 × 250Hình chữ nhật trong dòng
336 × 280Hình chữ nhật lớn
580 × 400Netboard
 • Hình chữ nhật đứng  
120 × 600Hình chữ nhật đứng
160 × 600Hình chữ nhật cao và rộng
300 × 600Quảng cáo nửa trang
300 × 1050Thẳng đứng
 • Hình chữ nhật dài  
468 × 60Banner
728 × 90Hình chữ nhật dài
930 × 180Banner đầu trang
970 × 90Hình chữ nhật dài lớn
970 × 250Bảng billboard
980 × 120Toàn cảnh

Mobile

300 × 50Banner mobile
320 × 50Banner mobile
320 × 100Banner mobile lớn
Kích thước fileNhỏ hơn hoặc bằng 150KB

Quảng cáo chỉ có thể được hiển thị trên GDN ở cột bên phải và chúng phải tương thích với tất cả các kích thước quảng cáo ở trên. Quảng cáo cũng có thể bị hạn chế hiển thị trên một số trang web.

Lý do là mỗi khối Google Ads có thể được đối sánh với một hoặc nhiều Nội dung quảng cáo và một hoặc nhiều Hình ảnh quảng cáo. Đó là lý do tại sao bạn cần có giá thầu Văn bản Quảng cáo tối đa là 10 đô la cho mỗi khối văn bản và giá thầu Hình ảnh Quảng cáo tối đa là 10 đô la cho mỗi khối hình ảnh.

Sử dụng Trình tạo quảng cáo của Google, bạn có thể tạo quảng cáo hình ảnh của riêng mình nhưng bạn phải bao gồm CTA rõ ràng và thông điệp thương hiệu trong mỗi quảng cáo và thiết kế quảng cáo của bạn phải phù hợp với thiết kế của trang web.

7. Thiết lập chiến dịch Google Display Network

Bước 1: Bắt đầu chiến dịch

Sau khi chọn tạo chiến dịch GDN mới, màn hình sẽ hiển thị như sau:

Thiết lập chiến dịch Google Display Network
Thiết lập chiến dịch Google Display Network

Bạn có thể thực hiện hai cách tiếp cận: bạn có thể tự thiết lập chiến dịch hoặc do Google tạo cho bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc tạo chiến dịch của bạn theo cách thủ công. Lưu ý rằng cài đặt mặc định chỉ được đặt khi bạn chọn trước một mục tiêu.

google display ads
google display ads

Tiếp theo, một màn hình sẽ xuất hiện tương tự như bên Tìm kiếm. Bạn chọn các vị trí địa lý nơi quảng cáo của bạn nên và không nên xuất hiện, phương pháp đặt giá thầu, ngân sách của bạn, Thời gian chạy quảng cáo của bạn, v.v. Lưu ý rằng cài đặt mặc định của Đặt giá thầu là CPC thủ công với tùy chọn Bật CPC nâng cao.

quảng cáo google display network là gì
quảng cáo google display network là gì

Tôi thà tự mình chọn giá thầu hơn là để Google AdWords chọn cho tôi. Điều này cho phép tôi đưa ra quyết định tốt hơn về số tiền phải trả cho mỗi nhấp chuột (PPC) và số tiền chi tiêu cho quảng cáo.

Trong phần này, tôi cũng không muốn để Adwords quyết định có chọn xoay vòng vô thời hạn hay không, mặc dù sau đó nó sẽ cảnh báo bạn rằng quảng cáo của bạn sẽ hoạt động kém hiệu quả.

Việc chạy nhiều chiến dịch AdWords sẽ yêu cầu bạn chạy chúng trong ít nhất 90 ngày, nhưng bạn nên làm như vậy trong ít nhất 120 ngày trước khi bắt đầu tối ưu hóa.

Cuối cùng là cài đặt Thời gian chạy quảng cáo, theo mặc định được đặt thành 24/7. Đây cũng là một thiết lập hợp lý.

Nếu quảng cáo qua điện thoại, họ cần có số điện thoại đường dây nóng để có thể kết nối chúng tôi với tổng đài.

Bước 2: Định dạng quảng cáo

Nhiều kích thước quảng cáo được Google Adsense sử dụng khác với kích thước quảng cáo được sử dụng bởi các mạng quảng cáo khác, vì vậy tốt nhất bạn nên tạo một phiên bản Quảng cáo tương thích với tất cả các kích thước và định dạng có sẵn vì bạn không biết trước kích thước quảng cáo nào sẽ được hiển thị và nhấp vào nhiều nhất.

Quảng cáo hình ảnh

Bước đầu tiên của bạn khi quảng cáo trên Amazon là tạo hình ảnh. Những hình ảnh này thường giống như bạn tạo cho quảng cáo Facebook hoặc Pinterest. Sau đó, chọn loại quảng cáo bạn muốn đăng.

ads hình ảnh trong google display network
ads hình ảnh trong google display network

Để tiếp tục tải xuống quảng cáo, hãy chọn Tải lên Quảng cáo:

tạo ad mới cho chiên dịch gdn
tạo ad mới cho chiên dịch gdn

Đây là nút Thêm vào giỏ hàng, URL cuối cùng và URL theo dõi. Bạn có thể thêm thông số tùy chỉnh vào các URL này bằng cách nhấp vào hộp nhập Thông số tùy chỉnh và thêm thông số tùy chỉnh của bạn dưới dạng giá trị. Bạn có thể thêm nhiều hơn một URL ở đây, nhưng không bắt buộc.

cài đặt url hiển thị và url cuối cùng cho chiến dịch gdn
cài đặt url hiển thị và url cuối cùng cho chiến dịch gdn

Trong phần này, bạn tạo nhiều hơn 1 loại Quảng cáo với các kích thước khác nhau nếu bạn muốn chúng có cùng URL và thông số theo dõi.

Cài đặt tham số theo dõi url
Cài đặt tham số theo dõi url

Sẽ sáng tạo và thú vị hơn nhiều khi thiết kế Quảng cáo Hình ảnh của riêng bạn và tải chúng lên AdWords. Nhưng nếu bạn không thể tự làm, Google cũng cung cấp công cụ để tạo Quảng cáo hiển thị hình ảnh dựa trên Quảng cáo văn bản hiện có hoặc bằng trình hướng dẫn.

Responsive Ads

Từ ngày 3 tháng 2 năm 2017, bạn sẽ không thể tạo bất kỳ quảng cáo văn bản nào trong GDN. Thay vào đó, bạn sẽ phải tạo quảng cáo là “Quảng cáo đáp ứng”. Quảng cáo đáp ứng tự động thay đổi kích thước, nội dung và định dạng để phù hợp với bất kỳ khung quảng cáo nào.

Ví dụ:

Nếu bạn muốn có một giải pháp linh hoạt để cải thiện lưu lượng truy cập vào trang web của mình, thì không đâu khác ngoài Quảng cáo đáp ứng của chúng tôi. Bạn có thể hiển thị chúng trên một trang, nhưng chúng sẽ tự động thay đổi để phù hợp với không gian của trang web và phù hợp với mục tiêu tiếp thị của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với lưu lượng truy cập của mình, tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn có hai tùy chọn để tạo quảng cáo hình ảnh hoặc quảng cáo đáp ứng:

quảng cáo gdn là gì
quảng cáo gdn là gì

Nếu bạn chọn Responsive Ads, màn hình sẽ hiển thị như sau:

Responsive ads trong GDN
Responsive ads trong GDN

Bạn sẽ nhập thông tin cho Quảng cáo đáp ứng bao gồm:

 • Tiêu đề ngắn (25 ký tự)
 • Tiêu đề dài (90 ký tự)
 • Mô tả (90 ký tự)
 • Tên doanh nghiệp (25 ký tự)
 • URL cuối cùng
 • Tải xuống hình ảnh

Nếu bạn muốn tự tải hình ảnh lên, chỉ cần làm theo hướng dẫn, bạn có thể trực tiếp lưu hình ảnh và tiếp tục. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lấy một hình ảnh từ một trang web hoặc một nguồn hình ảnh khác, bạn sẽ phải xem xét tỷ lệ và kích thước của hình ảnh.

Bước 3: Thêm thông điệp

Nếu chiến dịch GDN Nonmarketing của bạn, bạn cần phải rút ngắn thông điệp của mình. Người dùng không tìm kiếm mặt hàng bạn đang quảng cáo khi quảng cáo xuất hiện; do đó thông điệp nên được định hướng thương hiệu hơn là quảng cáo một sản phẩm cụ thể.

Nhiều Quảng cáo trên GDN không có CTA cụ thể. Thay vào đó, chúng là những Quảng cáo củng cố hình ảnh thương hiệu. Ngoài ra, đừng nhồi nhét nội dung vào Quảng cáo hình ảnh. Kích thước quảng cáo cũng rất đa dạng và phù hợp với nhiều kiểu dáng khác nhau. Vì vậy, bạn nên linh hoạt thay đổi nội dung tin nhắn để văn bản không chiếm quá nhiều dung lượng, bất kể kích thước.

Các chương trình khuyến mãi máy lạnh mùa hè là tốt nhất để tận dụng khi đối thủ cạnh tranh của bạn không đứng đầu cuộc chơi.

Bước 4: Landing Page

Trang đích rất tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng truy cập. Bạn có thể tạo một Trang đích duy nhất cho mỗi chiến dịch và yêu cầu người dùng điều hướng đến một trang duy nhất thay vì truy cập trang chủ.

Mỗi Trang Đích phải có nhiều hơn một CTA, chẳng hạn như gọi điện, trò chuyện, điền vào biểu mẫu hoặc yêu cầu một bản demo. Điều quan trọng là thiết kế thông điệp trên Trang đích rõ ràng và nhất quán với nội dung của Quảng cáo. Bạn đang trả tiền cho mỗi nhấp chuột, vì vậy hãy đảm bảo rằng trang đích của bạn khuyến khích người dùng thực hiện bước tiếp theo.

Bước 5: Targeting

Quảng cáo hiển thị hình ảnh của Amazon chủ yếu nhắm mục tiêu các từ khóa và chủ đề phù hợp với cụm từ tìm kiếm. Ngoài ra, bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo theo từ khóa, sở thích và thậm chí cả tiêu chí nhân khẩu học.

Bạn cũng có thể kiểm soát nơi quảng cáo hiển thị, được gọi là vị trí được quản lý. Từ màn hình Vị trí được Quản lý, hãy nhập tên của nhóm vị trí bạn muốn chỉnh sửa.

hãy chọn “Use a different targeting method” → “Placements”.

chạy gdn là gì, Kinh tế kinh doanh
chạy gdn là gì, Kinh tế kinh doanh

Nhập các trang web của bạn ở đây. Sau đó, bạn có thể đặt các vị trí này là Được quản lý hoặc Tùy chỉnh. Vị trí được quản lý sẽ được hiển thị cho khách hàng truy cập các trang web này. Nếu bạn muốn thêm Vị trí tùy chỉnh, hãy chuyển đến vị trí có trang web bạn muốn nhắm mục tiêu.

Để giúp bạn tìm kiếm khách hàng cho sản phẩm của mình, tôi khuyên bạn nên sử dụng hai phương pháp. Một cái sử dụng chủ đề và từ khóa sở thích và một cái khác sử dụng vị trí. Để giúp bạn có phạm vi tiếp cận rộng hơn, tôi khuyên bạn nên bắt đầu chiến dịch Mạng hiển thị của Google truyền thống. Dựa trên chủ đề, hãy xóa từng trang không mong muốn tại một thời điểm hoặc theo từng cụm.

Các danh mục trang web thường bị xóa khỏi GDN là các trang 18+, các trang liên quan đến luật pháp hoặc chính trị.

Để xóa một trang web, hãy chuyển đến tab Topics trong Targeting:

thêm topic trong targeting chiến dịch gdn, World Wide Web
thêm topic trong targeting chiến dịch gdn, World Wide Web

Và nếu bạn không muốn hiển thị quảng cáo trên ứng dụng, hãy thêm adsenseformobileapps.com vào Vị trí.

quảng cáo mạng hiển thị, Công nghệ
quảng cáo mạng hiển thị, Công nghệ

Điều quan trọng là đảm bảo rằng danh sách của bạn chứa các từ khóa mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm. Đảm bảo bao gồm các Từ khóa Đuôi dài để sản phẩm của bạn sẽ được tìm thấy khi mọi người sử dụng chúng để tìm kiếm trên Amazon.

từ khóa trong GDN, Truyền thông quảng cáo và tiếp thị
từ khóa trong GDN, Truyền thông quảng cáo và tiếp thị

Bạn có nhiều khả năng nhận được CTR cao hơn nếu bạn đang sử dụng các từ liên quan gần với từ khóa của mình. Điều này có nghĩa là thay vì tìm kiếm “đánh giá sản phẩm tốt nhất”, bạn sẽ tìm kiếm “đánh giá sản phẩm” và sau đó nhập từ “tốt nhất” và “sản phẩm” làm từ khóa của mình.

quang cao gdn, Quảng cáo trực tuyến
quang cao gdn, Quảng cáo trực tuyến

Khi bạn đã thêm các từ khoá vào Nhóm Quảng cáo của mình, bạn sẽ thấy các số liệu dự kiến ​​trong tuần:

gdn la gi, Thao tác trên các phương tiện
gdn la gi, Thao tác trên các phương tiện

Bên dưới màn hình Tùy chọn nhắm mục tiêu của GDN, luôn có một tùy chọn để tìm thêm người dùng như sau:

quảng cáo gdn là gì, Mass media
quảng cáo gdn là gì, Mass media

Tôi thường để trống phần này khi bắt đầu một chiến dịch mới. Tôi chỉ sử dụng nó nếu tôi cần thêm nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu. Nếu bạn chỉ muốn nhắm mục tiêu bằng từ khoá, hãy nhấp vào Lưu và Tiếp tục, sau đó tiếp tục tạo Nhóm Quảng cáo. Nếu bạn muốn thêm nhiều tùy chọn hơn, hãy nhấp vào Thu hẹp nhắm mục tiêu của bạn hơn nữa. Tại đây sẽ có thêm các phần Sở thích & Tiếp thị lại, Chủ đề, Vị trí, Nhân khẩu học.

google gdn, Công nghệ thông tin
google gdn, Công nghệ thông tin

Sở thích là sở thích được đánh giá dựa trên hành vi duyệt Internet của người dùng, không phải trang web họ đã truy cập vào thời điểm Quảng cáo xuất hiện. Chủ đề là những chủ đề được người dùng quan tâm, được chia thành hàng nghìn Danh mục con.

quảng cáo hiển thị google, Kinh tế thông tin
quảng cáo hiển thị google, Kinh tế thông tin

Một ưu điểm chính của Adwords là nó cung cấp tính năng nhắm mục tiêu theo Nhân khẩu học (nhân khẩu học). Tuy nhiên, dữ liệu của Adwords sẽ hạn chế hơn so với Facebook nên kết quả sẽ không quá chính xác. Ví dụ: nếu tôi đang nhắm mục tiêu đến các bà mẹ, tôi sẽ thêm nhân khẩu học như cài đặt sau:

google display network là gì, Các hoạt động của con người
google display network là gì, Các hoạt động của con người

Bước 6: Đừng target quá liều

Chạy Quảng cáo GDN là để tận dụng mức độ phủ sóng rộng rãi hoặc tiếp cận lớp đầu tiên của kênh Tiếp thị. Mỗi lớp cài đặt bạn thêm vào Nhắm mục tiêu làm giảm cơ hội được hiển thị hoặc số lượng phản hồi trực tiếp của bạn.

Vì vậy, bạn cần xácđịnhrõ mục tiêu của chiến dịch để đưa ra Target phù hợp. Chiến thuật của tôi nằm ngoàiquản lý vị trí. Khinóiđến cácphươngphápnhắm mục tiêu, hãyluôn bắt đầu rộngvàsauđóthu hẹp.

Mở rộng quy mô sẽ tăng tốc độ thu thập và nghiên cứu dữ liệu để biết cài đặt mục tiêu nào là tốt và đâu là xấu. Hãy nhớ rằng GDN khác với Tìm kiếm quảng cáo.

Bước 7: Chạy chiến dịch

Tất cả đã được chuẩn bị cho chiến dịch đầu tiên của bạn. Bây giờ đã đến lúc chuyển sang Chế độ quản lý và bắt đầu chạy chiến dịch. Trong GDN, bạn sẽ có một danh sách các trang web có quảng cáo của mình. Bạn có thể xem những cái nào đã được đặt và những cái nào vẫn có sẵn để đặt.

chạy chiến dịch gdn, Thương mại điện tử
chạy chiến dịch gdn, Thương mại điện tử

Sau chiến dịch đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ rút kinh nghiệm để áp dụng hiệu quả hơn cho những lần sau.

Điều quan trọng là phải tạo tệp theo cách thủ công để xóa các trang không phù hợp với quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn làm ngay từ đầu thì sẽ tiết kiệm được thời gian cho những lần sau. Bạn có thể lưu trữ dữ liệu này trong danh sách “Vị trí phủ định” trong Thư viện được chia sẻ.

quảng cáo gdn, Truyền thông kỹ thuật số
quảng cáo gdn, Truyền thông kỹ thuật số

Bước 8: Điều chỉnh Targeting

Bạn có thể dễ dàng thay đổi Nhắm mục tiêu của mình bất kỳ lúc nào. Ví dụ: đối với Vị trí được Quản lý, bạn có thể thêm hoặc xóa từng vị trí ngay lập tức.

Đối với Chiến dịch hiển thị, bạn có thể điều chỉnh số lần hiển thị hoặc số lần nhấp trên mỗi lần hiển thị (CPC) hoặc tỷ lệ nhấp (CTR) bất kỳ lúc nào. Bạn đã thử loại bỏ một trong ba công cụ nhắm mục tiêu (Từ khóa, Chủ đề hoặc Nhân khẩu học) và muốn kiểm tra xem nó có cải thiện lưu lượng truy cập của bạn hay không. Sau đó, bạn nên thử gỡ bỏ một công cụ khác, quan sát kết quả và quyết định thêm.

Bước 9: Kiểm tra kết quả chạy Quảng cáo

Trình quản lý quảng cáo tương tự như giao diện quảng cáo tìm kiếm truyền thống. Bạn có thể thử nghiệm nhiều phiên bản khác nhau của Quảng cáo. Vì GDN có rất nhiều định dạng quảng cáo, nên tôi thường bắt đầu với 1 quảng cáo ở mỗi kích thước.

Từ đó quan sát xem từng loại Quảng cáo sẽ lôi kéo người dùng như thế nào. Sau đó, tôi sẽ tạo cả hai phiên bản Quảng cáo và theo dõi sự thay đổi khi chạy 2 loại khác nhau song song với nhau. Công việc này khá khó so với Tìm kiếm vì Hiển thị có nhiều định dạng Quảng cáo hình ảnh.

Bước 10: Cân nhắc chọn Quảng cáo phù hợp

Với Adwords, điều này không đơn giản.

Bây giờ bạn đã có một chiến dịch hoạt động và biết cách thiết lập các biến phù hợp, bạn có thể đặt ngân sách và bắt đầu nhắm mục tiêu các sản phẩm khác nhau. Thật dễ dàng để đặt ngân sách khi sử dụng Chiến dịch Amazon. Tôi thích sử dụng phương pháp này, vì rất dễ dàng theo dõi tỷ lệ chuyển đổi (hoặc tỷ lệ thoát) cho các sản phẩm khác nhau trên cùng một trang.

 • Text ad = txt
 • Skyscraper = sky
 • Small square = ssq
 • Horizontal banner = hzb

Để xem danh sách này trong Vị trí, hãy thêm cột Custom Parameter trong tab Attributes.

quảng cáo gdn là gì, Tiếp thị kỹ thuật số
quảng cáo gdn là gì, Tiếp thị kỹ thuật số

Lưu ý: Cài đặt này không áp dụng cho Quảng cáo đáp ứng. Bởi vì mọi phiên bản của Quảng cáo đều có cùng một URL cho tất cả các thông số tùy chỉnh.

Một cách khác để lấy dữ liệu này là thông qua Google Analytics. Để xem các ID quảng cáo cụ thể cho Quảng cáo không đáp ứng trong Analytics. Bạn thêm thông số tùy chỉnh {Creative} vào URL quảng cáo của mình.

quảng cáo google display network, Không gian mạng
quảng cáo google display network, Không gian mạng

Bạn nên đăng ký cho bất kỳ Quảng cáo không đáp ứng nào. Sau đó, ID quảng cáo thực tế của mỗi quảng cáo sẽ được chuyển vào Analytics. Để xem dữ liệu, chỉ cần:

 1. Vào Acquisition >> AdWords >> Display Targeting
 2. Chọn Secondary Dimension of Ad Creative ID
 3. Xem các vị trí cụ thể

Để tìm ID của Quảng cáo, hãy chuyển đến tab Quảng cáo. Bạn có thể thêm ID Quảng cáo và Loại Quảng cáo để Modify Columns.

quảng cáo gdn là gì, chi phí cho mỗi hành động
quảng cáo gdn là gì, chi phí cho mỗi hành động

Màn hình sẽ hiển thị hai cột mới, ID quảng cáo và Loại quảng cáo:

google display ads, Tin học
google display ads, Tin học

Nếu bạn đã thiết lập các thông số tùy chỉnh trong phương pháp 1, bạn vẫn có thể sử dụng Google Analytics. Nó theo dõi hành vi của người dùng thông qua các lần nhấp vào các định dạng Quảng cáo khác nhau, bao gồm cả quảng cáo văn bản và hình ảnh.

Bạn có thể xem các vị trí đặt quảng cáo khác nhau ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất của từng định dạng bằng cách tải dữ liệu vào thứ nguyên “Vị trí” (trong Thứ nguyên). Bạn có thể tải xuống báo cáo bằng cách nhấp vào liên kết này:

quảng cáo gdn là gì, Thiết kế truyền thông
quảng cáo gdn là gì, Thiết kế truyền thông
 1. Nhấn vào thẻ Dimensions
 2. Chọn “Automatic Placements”
 3. Click vào ô tải dữ liệu
 4. Thêm segment và chọn Ad Type
 5. Tải tài liệu
 6. File Excel gồm vị trí, Ads hình ảnh, chữ và Responsive.

8. Mẹo để chạy quảng cáo trên Google Display Network hiệu quả

8.1. Chiến lược giá thầu thông minh

Bạn đừng bao giờ quá háo hức đặt giá thầu cao nhất có thể khi đặt giá thầu cho quảng cáo. Nếu bạn làm như vậy, thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để quảng cáo của bạn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm.

Do đó, điều này dẫn đến số lần hiển thị thấp hơn, dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn. Vì vậy, nếu bạn vẫn không thắng, tại sao không thử đặt giá thầu cao nhất có thể?

Để tăng khả năng chọn mô hình quảng cáo và phương pháp nhắm mục tiêu tốt nhất, hãy tiếp tục thử nghiệm. Nếu thị trường có tiềm năng nhưng bị chi phối bởi một số đối thủ cạnh tranh lớn, bạn nên cân nhắc thay đổi vị trí trang web của mình để đặt biểu ngữ GDN. Điều quan trọng hơn là điều quan trọng nhất là tỷ lệ số lượng / mẫu, không phải là CTR hoặc các mẫu đến.

8.2. Tập trung vào thông điệp trên Banner GDN

Chúng ta phải biết rằng biểu ngữ quảng cáo GDN rất quan trọng. Nếu mục tiêu của bạn là đúng, thì banner của bạn hấp dẫn và nổi bật so với đối thủ và bạn có cơ hội rất tốt để có được nhiều lượt xem hơn. Trên thực tế, các biểu ngữ quảng cáo mẫu GDN không được nhồi quá nhiều văn bản, nếu không chúng sẽ kém hấp dẫn hơn và cũng sẽ có tỷ lệ nhấp chuột thấp hơn.

tập trung vào thông điệp trên banner GDN
tập trung vào thông điệp trên banner GDN

Banner GDN muốn chạy quảng cáo tốt. CTA trong đó phải rõ ràng và nổi bật để tăng tỷ lệ nhấp chuột. Tránh sử dụng quảng cáo chỉ có văn bản vì tỷ lệ thành công của định dạng quảng cáo này không cao. Đầu tư vào một thiết kế banner GDN đẹp mắt.

Là một trang web thương mại điện tử, bạn có thể sử dụng tùy chọn GDN để cho phép nó tự động chạy trên Banner chạy GDN. Tùy chọn khác là tạo nhiều biểu ngữ để phục vụ các yêu cầu khác nhau của khách hàng. Bạn thậm chí có thể tắt quảng cáo hiển thị hình ảnh trên thiết bị di động nếu không có biểu ngữ phù hợp để hiển thị.

8.3. Trang đích phải rõ ràng, kêu gọi chuyển đổi tốt

Biểu ngữ phải ngắn gọn và súc tích về bản chất. Nó phải giải thích rõ ràng các sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp và khách hàng dễ dàng gọi điện để bán hàng và cung cấp dịch vụ. Nó cũng phải cung cấp số liên lạc và / hoặc liên kết cho các biểu mẫu, cuộc trò chuyện hoặc các cách khác để tiến gần đến việc mua hàng.

trang đích quảng cáo GDN phải kêu gọi chuyển đổi
trang đích quảng cáo GDN phải kêu gọi chuyển đổi

Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận khi thiết kế trang đích. Nội dung trong đó nên được viết theo mô hình AIDA để tạo động lực cho khách hàng. Nội dung không nên quá dài và không cần thiết. Tất cả những gì khách hàng cần là điền vào biểu mẫu hoặc gọi điện để tìm hiểu thêm.

8.4. Tạo nhiều nhóm quảng cáo để thử nghiệm

Nếu bạn có nhiều tiền để chi tiêu, thì hãy đảm bảo rằng bạn chia đều số tiền đó thành các nhóm quảng cáo khác nhau cho từng mẫu Landingpage, từng mẫu Banner và từng tệp Target. Sau đó, sau nhiều lần kiểm tra, chắc chắn bạn sẽ chọn được tệp tốt nhất để bỏ tiền vào để mang lại doanh thu.

tạo nhiều nhóm quảng cáo để testing
tạo nhiều nhóm quảng cáo để testing

9. 3 lỗi khi chạy quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google (Google Display Network) cần tránh

9.1. Tách ngân sách của quảng cáo GDN khỏi quảng cáo Ads:

Tránh tình trạng ngân sách chỉ tập trung vào Ads search khiến quảng cáo GDN không hiệu quả và ngược lại.

9.2. Không xếp chồng quá nhiều tùy chọn trong một chiến dịch quảng cáo của Google GDN

 • Việc xếp chồng quá nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu trong quảng cáo của bạn sẽ gây khó khăn cho việc quản lý và theo dõi chúng, đồng thời có thể là một thách thức để xác định các nhóm khách hàng tiềm năng.
 • Bạn có thể không muốn xếp chồng quá nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu vào một nhóm quảng cáo, vì vậy, điều quan trọng là phải làm việc để tận dụng tối đa từng tùy chọn trong số đó.

9.3. Không cần quảng cáo Google Display Network trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động

 • Thanh thiếu niên và thanh niên là thị trường chính cho trò chơi di động. Vì vậy, việc đặt quảng cáo trên các ứng dụng game di động chẳng mang lại hiệu quả gì mà còn tốn kém.
 • Ngoài ra, việc nhấp nhầm vào quảng cáo cũng dễ dàng hơn do người chơi phải sử dụng đầu ngón tay để chơi quá nhiều. Chi phí cho những lần nhấp chuột không chủ ý này có thể khiến doanh nghiệp của bạn tốn rất nhiều tiền.

Trên đây là Google Display Network là gì? Tất tần tật về GDN [2021]. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments