Google Discovery là gì? Cách sử dụng Google Discovery [2022]

//
Google Discovery là gì?
Google Discovery là gì?

Google Discover là một nguồn cấp nội dung xuất hiện trên trang chủ dành cho thiết bị di động của Google trên cả nền tảng trang web và ứng dụng. Nguồn cấp nội dung của Google Discover được cá nhân hóa dựa trên lịch sử tìm kiếm, sở thích của người dùng cũng như các chủ đề và địa điểm mà họ theo dõi.

Điều quan trọng nhất mà các SEOer chú ý nhất là Google đã đề cập đến quy tắc E-A-T tức là Expertise – Chuyên môn, Authoritativeness – Ủy quyền và Trustworthiness – Độ tin cậy trong bản cập nhật.

“Hệ thống của chúng tôi tự động thể hiện nội dung trong Google Discover và được lấy từ các website có nhiều web pages (trang con) thể hiện được tính chuyên môn, tính uỷ quyền và độ tin cậy (E-A-T)”.

“Những người đang tìm cách cải thiện E-A-T có thể xem xét một số câu hỏi tương tự mà chúng tôi đã khuyến khích chủ sở hữu website xem xét đối cho các công cụ tìm kiếm”

“Mặc dù Tìm kiếm (Search) và Khám phá (Discover) là khác nhau, tuy nhiên các nguyên tắc chung cho E-A-T đang áp dụng cho nội dung bên trong chúng là tương tự nhau”

Google cũng cập nhật các nguyên tắc dành cho nhà xuất bản về việc sử dụng đúng tiêu đề bài viết, cho phép tạo ra hình ảnh lớn chất lượng cao và nội dung hấp dẫn, kịp thời.

Nguyên tắc mới của Google chỉ ra rằng bạn nên tập trung vào các yếu tố sau:

 • Có tiêu đề trang giúp nắm bắt được bản chất của nội dung, nhưng không được clickbait (Thủ thuật mồi chài hay câu click).
 • Tránh các chiến thuật nhằm tăng cường sự tương tác một cách giả tạo bằng cách sử dụng các chi tiết sai lệch hoặc phóng đại trong nội dung xem trước (tiêu đề, đoạn trích, hình ảnh).
 • Tránh các chiến thuật thao túng sự hấp dẫn bằng cách sử dụng nội dung gây sự tò mò bệnh hoạn, giật gân hoặc phẫn nộ.
 • Có nội dung mang tính kịp thời hay cấp thiết, kể một câu chuyện hay, hoặc cung cấp những hiểu biết độc đáo.
 • Cung cấp ngày tháng rõ ràng, nội dung, thông tin về tác giả, ấn phẩm, nhà xuất bản, công ty để xây dựng niềm tin và sự minh bạch tốt nhất đối với người truy cập.
 • Bao gồm các hình ảnh chất lượng cao, hấp dẫn trong nội dung của bạn, đặc biệt là các hình ảnh lớn có nhiều khả năng tạo lượt truy cập từ Google Discover. Hình ảnh lớn cần có chiều rộng tối thiểu 1200 px và được bật bằng chế độ xem trước hình ảnh tối đa.

Lợi ích của Google Discover đối với SEO

Google Discover có thể giúp các nhà xuất bản nội dung nhận được nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn. Nó cũng có thể là một nguồn lưu lượng truy cập không ổn định.

Google Discover
Google Discover là gì?

Hãy chắc chắn bạn đã tự làm quen với các nguyên tắc trợ giúp của Google và hy vọng trang web của bạn có thể được hưởng lợi từ lưu lượng truy cập thông qua Google Khám phá.

Cách truy cập Google Discover

Google Discover là một tính năng trên ứng dụng Google, trong khi ứng dụng được cài đặt theo mặc định trên hầu hết mọi thiết bị Android và đối với iPhone hoặc iPad, bạn cần tải xuống ứng dụng này.Nếu bạn chưa sử dụng thiết bị của mình, hãy cài đặt Google Discover trên Google Play hoặc App Store, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.
Để xem Google Khám phá, chỉ cần mở ứng dụng Google, vì Khám phá sẽ được bật theo mặc định. Nếu bạn đang chạy Android gốc trên một số thiết bị nhất định, bạn có thể vuốt sang phải trên màn hình chính dưới dạng phím tắt.

Cách truy cập Google Discover
Cách truy cập Google Discover – Google discovery là gì?

Bên dưới thanh tìm kiếm ở trên cùng, bạn sẽ thấy danh sách các tab Google trên tab Discover (Android) hoặc Home (iOS). Mỗi thẻ chứa một liên kết đến một bài viết mà Google cho rằng bạn sẽ quan tâm. Điều này dựa trên những gì bạn tìm kiếm trên Google, xem trên YouTube và nhiều yếu tố khác.

Trên Android, bạn cũng sẽ thấy tab Updates. Tab này bao gồm các thẻ hiển thị thời gian di chuyển đến các cuộc hẹn đã lên lịch, thời tiết ngày mai, các hóa đơn và chuyến bay sắp tới, v.v.

Nếu không tìm thấy Google Discover, bạn có thể truy cập liên kết sau để tải xuống và cài đặt:

Tải Google
Tải Google – Google Discovery là gì?

Nếu không muốn sử dụng Google Discover nữa, bạn có thể tắt nó đi để biến ứng dụng Google thành một thanh tìm kiếm đơn giản.

Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Google và nhấn vào tab More ở góc dưới bên phải. Chọn Settings, rồi nhấn General. Tìm trường Discover và chuyển thanh trượt về trạng thái Off để tắt tính năng này.

Tại đây, bạn cũng có thể thay đổi một vài tùy chọn nhanh cho Discover. Bật trình tiết kiệm dữ liệu (chỉ dành cho Android) và Discover sẽ không refresh thường xuyên. Bạn cũng có thể thay đổi Autoplay video previews thành chỉ phát trên WiFi hoặc tắt hoàn toàn chúng.

Google Discovery Ads là gì? Google Discovery là gì?

Google discovery ads là hình thức quảng cáo Google mới giúp giới thiệu sản phẩm/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng một cách giá trị nhất. Chiến dịch google discovery thực hiện hiệu quả thử nghiệm, nhắm tới mục tiêu chuẩn xác, tối ưu chiến dịch bằng Machine learning để lên kế hoạch toàn diện cho Youtube, Gmail và Discovery feed.

Có nên quảng cáo Google Discovery không?

 • Hình thức Google Ads Discovery thực hiện một bước tiến mới trong lĩnh vực quảng cáo, cho phép bạn mở rộng khoảng không quảng cáo của mình bằng cách đặt quảng cáo trước mặt mọi người khi họ biết khách hàng muốn mua sản phẩm / dịch vụ của bạn.
 • Quảng cáo khám phá cho phép nhà quảng cáo đưa sản phẩm / dịch vụ đến khách hàng mục tiêu trên nguồn cấp dữ liệu khám phá lên đầu trang Youtube hoặc Gmail ở một số vị trí nổi bật mà người xem có thể nhìn thấy ngay trước khi họ bắt đầu tìm kiếm.
 • Chiến dịch của Google không chỉ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi mà còn tiết kiệm rất nhiều tiền. CTA trung bình cho các chiến dịch Khám phá chỉ khoảng $ 12,19 (gần 300.000 VND.

Vì vậy, quảng cáo khám phá Google sẽ là chiến lược quảng bá hiệu quả nhằm thúc đẩy tương tác và phủ sóng rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, tối ưu hóa lợi nhuận, giảm thiểu chi phí.

Khi nào sử dụng Google Discovery Ads?

Chiến dịch quảng cáo Google Discovery là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn nếu:

 • Muốn thúc đẩy chuyển đổi với các phương tiện doanh nghiệp trên quy mô lớn, chẳng hạn như thúc đẩy doanh số bán hàng, đăng ký nhận bản tin hoặc nhiều lượt truy cập trang web.
 • Muốn tiếp cận người dùng mới bằng phương tiện công ty: Chia sẻ quảng cáo thương hiệu trực quan, truyền cảm hứng trên các nguồn cấp dữ liệu trên các sản phẩm của Google như một phần mở rộng của chiến lược đối tượng thành công cho các chiến dịch truyền thông xã hội. liên kết, video.
 • Muốn kết nối lại với những khách hàng có giá trị nhất của bạn: Khi người tiêu dùng quay trở lại trang web của bạn, doanh nghiệp của bạn sẽ có cơ hội thúc đẩy hành động đến những người hiểu rõ nhất về thương hiệu của bạn.

Các hình thức Discovery Ads phổ biến

Chiến dịch Discovery có hai hình thức quảng cáo phổ biến giúp khách hàng đưa ra những thông điệp phù hợp nhất.

Stand Discover Ads

Stand Discover Ads phải đảm bảo những thành phần đặc biệt sau:

 • URL cuối

Sau khi nhấp vào quảng cáo, Url là địa chỉ mà quảng cáo sẽ dẫn đến. Để đạt được chất lượng tốt và mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao, Url cuối cùng phải được đặt trên Trang giúp người xem hiểu rõ hơn về sản phẩm cụ thể được quảng cáo.

 • Hình ảnh

Mục tiêu của quảng cáo khám phá là truyền cảm hứng và khiến người dùng ngừng nhấp chuột để tăng lưu lượng truy cập vào trang và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Vì vậy, bạn phải đầu tư trau chuốt hình ảnh màu sắc, nội dung để gây ấn tượng với người xem.

 • Tiêu đề

Tiêu đề sẽ được để làm dòng đầu tiên trong quảng cáo và được in đậm.

Bạn có thể cung cấp 5 tiêu đề, mỗi tiêu đề tối đa khoảng 40 ký tự.

 • Mô tả

Mô tả xuất hiện bên dưới tiêu đề. Phần mô tả cần ngắn gọn nhưng đảm bảo truyền tải được thông điệp để tăng mức độ thu hút.

Bạn có thể cung cấp tối đa 5 mô tả, mỗi mô tả khoảng 90 ký tự.

 • Call to Action ( CTA)

Bao gồm lời kêu gọi hành động như “mua ngay bây giờ” hoặc “nhận giá” để đính kèm vào quảng cáo của bạn. Bạn có thể để Google kiểm tra và tối ưu hóa CTA.

Discovery Carousel Ads

Discovery Carousel Ads (quảng cáo xoay vòng) cho phép người dùng di chuyển và xem tất cả các hình ảnh mà bạn cung cấp.

Các advertiser có thể upload từ 2-10 hình ảnh để sử dụng làm các thẻ xoay vòng. Google sẽ hiển thị chúng theo thứ tự đăng tải.

Google Discovery ads sizes chấp nhận ảnh vuông hoặc khung ảnh với tỷ lệ: 1.91:1. Bạn chỉ được phép chọn ô vuông hoặc tỷ lệ chuẩn cho Discovery Google Ads. Nếu chọn cả hai ads sẽ bị từ chối ngay.

Cách Target mục tiêu Discovery chính xác

Google discovery ads sẽ không target người xem trên từng từ khóa mà các advertiser có thể chọn nhóm đối tượng để hiển thị quảng cáo. Google discovery có thể nhắm đến các nhóm đối tượng sau:

 • Remarketing (Tiếp thị lại): Cho phép google discovery hiển thị đến những khách hàng từng ghé thăm website bạn nhưng không mua sản phẩm/dịch vụ nhắc nhở thúc đẩy mua hàng.
 • Nhân khẩu học: Cho phép bạn Nhắm mục tiêu người dùng dựa trên: tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, trình độ học vấn, v.v.
 • Đối tượng trong thị trường: Hướng đến những người bắt đầu từ vấn, tìm hiểu và đang cân nhắc mua.
 • Các cột mốc quan trọng: Nhắm mục tiêu những người sắp trải qua các cột mốc quan trọng như khởi nghiệp, thay đổi công việc, tốt nghiệp, kết hôn hoặc mua nhà.
 • Sở thích và quan tâm: Nhắm mục tiêu người dùng dựa trên chủ đề và sở thích của người dùng theo lịch sử nghiên cứu và truy vấn trong quá khứ.

Ngân sách và giá thầu DISCOVERY CAMPAIGN

Hiện tại, google discovery ads (Discovery campaign) chỉ áp dụng 2 chiến thuật giá thầu sau:

 • CPA chỉ tiêu: Google sẽ cố gắng tăng chuyển đổi với một mức giá nhất định cho mỗi chuyển đổi. Lời khuyên cho chiến thuật này là có ngân sách ít nhất gấp 10 lần CPA mục tiêu của bạn.
 • Chuyển đổi tối đa: Google sẽ tối ưu hóa cho các chuyển đổi có CPA thấp nhất có thể. Chiến thuật này phù hợp với các nhà quảng cáo có ngân sách nhỏ hoặc những người không mong đợi có thêm 10 chuyển đổi mỗi ngày.

Thông thường, CPA trung bình mỗi chiến dịch discovery ads chỉ ở mức $12, nên hầu hết các Advertiser có thể đạt thành quả nhất định với ngân sách nhỏ.

Khi mới bắt đầu chạy quảng cáo, Google khuyên bạn nên đợi 2-3 tuần để thử nghiệm các giá thầu khác nhau hoặc thay đổi quảng cáo để Google tiếp thu cách tương tác của người dùng và điều chỉnh hợp lý nhằm tăng hiệu quả.

8 bước tạo chiến dịch Google Discovery Ads

Khởi tạo chiến dịch google discovery ads dễ dàng thông qua các bước sau:

 1. Tạo chiến dịch mới bằng nhấn vào biểu tượng “+” màu xanh.
 2. Khi đặt ra mục đích cho chiến dịch, chọn “ Sale”, “Lead” hoặc “ Website Traffic”.
 3. Chọn kiểu chiến dịch “discovery”.
 4. Đặt tên cho chiến dịch mới. Chọn ngôn ngữ và khu vực chạy ads.
 5. Đặt ngân sách mỗi ngày và chiến thuật đặt thầu mà bạn muốn Google áp dụng để tối ưu hóa chiến dịch.
 6. Kiểm tra lại phần cài đặt thêm nếu bạn muốn. (ngày bắt đầu, ngày kết thúc, khung giờ,..).
 7. Thiết lập nhóm ads đầu tiên và nhóm khán giả mục tiêu.
 8. Đăng tải google discovery lên nhanh chóng. Kết hợp với machine learning để tối ưu chiến dịch ads tốt hơn.

Trên đây là Google Discovery là gì? Cách sử dụng Google Discovery mà compamarketing vừa tổng hợp. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn tạo nên chiến dịch quảng cáo tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới, compamarketing sẽ giải đáp sớm nhất! Chúc các bạn thành công.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments