Google Cardboard là gì? 6 mẹo sử dụng hiệu quả

//

Công nghệ thực tế ảo giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và cảm giác chân thật khi xem phim, chơi game,… Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Google Cardboard là gì? 6 mẹo sử dụng hiệu quả Google Cardboard. Cùng theo dõi và tìm hiểu thông tin về sản phẩm này cũng như cách sử dụng chúng nhé!

1. Công nghệ VR là gì?

Thực tế ảo hay còn gọi là thực tế ảo, là một thuật ngữ dùng để chỉ một môi trường giả lập do máy tính tạo ra. Môi trường thực tế ảo chủ yếu là hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính hoặc thông qua ảnh ba chiều, nhưng một số mô phỏng cũng bao gồm các loại giác quan khác như âm thanh hoặc xúc giác.

Thực tế ảo là gì?
Thực tế ảo là gì?

Thực tế ảo (VR) là một hệ thống mô phỏng được sử dụng để tạo ra một thế giới “thực”. Ví dụ, khi bạn xem một bộ phim, nhờ công nghệ VR, bạn sẽ trải nghiệm một bộ phim thực sự, như thể bạn đang đứng trong chính cảnh đó. Khi bạn chơi trò chơi, nó sẽ mang lại những tương tác thực tế hơn, bối cảnh và tình huống thực tế hơn.

2. Google Cardboard là gì ?

Google Cardboard được thiết kế để sử dụng với bất kỳ điện thoại thông minh nào, đây là một giải pháp rẻ tiền nhưng hiệu quả cho những người muốn tận hưởng trải nghiệm sống động ngay trong túi của họ. Nó sử dụng cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển tích hợp trên điện thoại thông minh để cung cấp hình ảnh và video 360 độ trên tai nghe thực tế ảo.

2.1. Thông tin

NHÀ PHÁT TRIỂNGoogle
NHÀ CHẾ TẠOGoogle, third-party companies
LOẠIVR HMD mount
NGÀY RA MẮT25 tháng 6 năm 2014; 7 năm trước
SỐ LƯỢNG VẬN CHUYỂN10 triệu thiết bị xem
HỆ ĐIỀU HÀNHAndroid, IOS
SẢN PHẨM SAUDaydream (Google)
TRANG WEBwww.google.com/get/cardboard/

3. Google Cardboard hoạt động như thế nào ?

Sau khi quá trình lắp ráp hoàn tất, người dùng đặt thiết bị Android sau ống kính và sau đó sử dụng ứng dụng Cardboard để trải nghiệm ngay môi trường thực tế ảo. Ngay cả khi quay đầu sang hai bên, hình ảnh trong thiết bị cũng sẽ thay đổi theo.

Google Cardboard hoạt động như thế nào ?
Google Cardboard hoạt động như thế nào ?

Đây là một câu hỏi nhỏ, vai trò của nam châm trong thiết bị này là gì? Nếu bạn sử dụng Google Cardboard với thiết bị Android của mình, bạn có thể làm bất cứ điều gì trong phạm vi giới hạn của thiết bị của mình. Có nhiều bản trình diễn khác nhau trong ứng dụng Google Cardboard, cho phép bạn trải nghiệm thế giới trong tầm tay của mình.

Filter của Google Cardboard
Filter của Google Cardboard

Nếu bạn muốn chơi trò chơi này trong thực tế ảo, thì Lamper là một trò chơi bạn cần tham gia. Mặc dù nó sẽ không hoạt động với tất cả các ứng dụng nhưng bạn không cần phải lo lắng. Google đã nhanh chóng phát hành SDK để hỗ trợ lập trình cho thiết bị của mình. Điều này hứa hẹn một số lượng lớn các ứng dụng sẽ được phát triển trong tương lai.

Game Lamper
Game Lamper

4. Thiết kế của kính thực tế ảo Google Cardboard

Về thiết kế của chiếc tai nghe thực tế ảo Google Cardboard này, tôi nghĩ nó quá đơn giản. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc, bạn có thể mua một gói kính từ nhà sản xuất, hoặc bạn cũng có thể tự đóng kính dựa trên thiết kế của công ty. thực tế ảo.

Để chế tạo tai nghe thực tế ảo này, bạn chỉ cần có bìa cứng, một cặp thấu kính có tiêu cự 40mm, dây thun, khóa dán và nam châm. Tuy nhiên, nói vậy thôi chứ tôi nghĩ mình lười với giá rẻ của nó nên mới mua. Nó sẽ được giao đến nhà của bạn. Cardboard là tai nghe thực tế ảo giá rẻ đưa bạn đến với thế giới 3D.

Đánh giá kính thực tế ảo
Đánh giá kính thực tế ảo

5. Ưu và nhược điểm của kính thực tế ảo Google Cardboard

5.1. Ưu điểm

 • Trải nghiệm phim, 3D, VR tuyệt vời
 • Giá rẻ (so với các thiết bị VR như Oculus Rift có giá hàng chục triệu)
 • Màu sắc hoàn toàn nguyên vẹn khi xem 3d
 • Sử dụng đơn giản

5.2. Nhược điểm

 • Hiện tại có rất ít ứng dụng VR
 • Độ bền không cao
 • Trông khá rẻ
 • Nếu không quen có thể nhanh mỏi mắt.

Nhìn chung thì mình thấy em này khá ok với các bạn, nếu bạn đang muốn trải nghiệm công nghệ thực tế ảo với giá khá rẻ thì có thể đánh bại em này. Và nếu bạn là người thông minh, bạn có thể làm điều đó cho mình nhưng tìm thấu kính và nam châm là một vấn đề nhỏ mà bạn cần giải quyết với giá dưới 100 đô la vì vậy hãy đặt hàng cho sức khỏe.

6. Những điều cần lưu ý

Thiết kế tham chiếu của Cardboard từ các gói Google trong các phần này:

 • Xem các tông có thể gập lại
 • Hai ống kính nhựa 45 mm
 • Móc và móc nhanh như Velcro cho dây đeo đầu
 • Dây thun
 • Nam châm hoặc băng điện dung để tương tác với màn hình điện thoại thông minh
 • Thẻ NFC tùy chọn

7. Mua Google Cardboard ở đâu ?

Google đã khiến việc sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Truy cập vào đây để chọn một chiếc với giá dưới $ 20. Thiết bị có thể gập lại giống như một chiếc đồng hồ truyền thống và có tất cả các chức năng cần thiết để bạn luôn kết nối.

Mua Google Cardboard ở đâu ?
Mua Google Cardboard ở đâu ?
Nếu không có điều kiện đặt hàng cũng không sao, bạn hoàn toàn có thể tự làm tài liệu và làm theo bản thiết kế mà Google download miễn phí.

8. Cách lắp ráp và hoạt động của Google Cardboard

Lắp ráp Google Cardboard
Lắp ráp Google Cardboard

Hình chưa lắp ráp và hình sau khi lắp ráp

Các mảnh ghép
Các mảnh ghép

Kính Google Cardboard được làm rất đơn giản từ các phụ tùng thay thế. Thiết kế kính Google Cardboard này do Google thực hiện nhưng không có bất kỳ nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp chính thức nào.

Thay vào đó, Google tạo danh sách bộ phận, thiết kế và hướng dẫn lắp ráp miễn phí trên trang web của họ, cho phép mọi người lắp ráp Cardboard của riêng họ từ các bộ phận đó. Chúng tôi đã lắp ráp tất cả các bộ phận và đặt chúng trong một chiếc hộp, bạn có thể giữ lại. Nhưng chúng tôi không bao gồm một bức tranh vì chúng tôi không muốn bạn nhầm lẫn với một hộp đầy những thứ khác nhau.

Google xuất bản hướng dẫn cho các nhà sản xuất hàng loạt và các phụ kiện để lắp ráp từ nhiều nhà cung cấp. Có nhiều biến thể của Google Cardboard từ các nhà cung cấp bên thứ ba. Sau khi bộ phụ kiện được lắp ráp, một điện thoại di động sẽ được gắn vào mặt sau của thiết bị. Một kết quả với một trường nhìn rộng.

Phiên bản đầu tiên của Cardboard được phát hành dành cho điện thoại thông minh có màn hình lên đến 5 inch rưỡi. Nó được làm bằng các nút từ tính và yêu cầu điện thoại phải có cảm biến bàn. Nhưng cũng tại sự kiện đó, Google đã công bố phiên bản iOS của Ứng dụng.

9. Làm thế nào để thiết lập?

Để thiết lập Google Cardboard hoàn toàn mới, bạn cần có điện thoại thông minh Android chạy Android 4.1 trở lên hoặc iPhone. Để bắt đầu với Cardboard, bạn cần tải xuống ứng dụng Cardboard trên điện thoại của mình. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập ứng dụng Cardboard và bắt đầu với thực tế ảo.

Bạn bắt đầu bằng cách chụp một bức ảnh của chính mình. Ứng dụng sẽ phát hiện màu mắt của bạn và sau đó phát hiện loại điện thoại thông minh bạn có. Sau đó, nó sẽ hiệu chỉnh ống kính cho điện thoại thông minh cụ thể đó và sau đó tạo ra trải nghiệm thực tế tăng cường cho điện thoại thông minh của bạn.

Lưu ý: Nếu điện thoại thông minh Android của bạn hỗ trợ NFC, thẻ NFC của Google Cardboard sẽ phát hiện khi điện thoại thông minh được lắp vào và tự động khởi chạy ứng dụng Google Cardboard. Nếu bạn muốn tắt tính năng này, chỉ cần tắt NFC trên điện thoại thông minh của bạn.

10. Phần mềm phát triển Google Cardboard

Google cung cấp hai bộ công cụ phát triển để tạo ứng dụng cho Cardboard, cả hai đều sử dụng OpenGL: một bộ dành cho thiết bị Android với nền tảng Java, bộ còn lại là Unity Game engine sử dụng C #.

Ban đầu chỉ hỗ trợ Android, sau đó Google công bố hỗ trợ iOS với plugin Unity từ tháng 5 năm 2015 tại Google I / O. Ứng dụng nhà cung cấp cho Google Cardboard có sẵn trên Android Google Play và App Store cho iOS. Bên cạnh các ứng dụng gốc, Google Chrome cũng hỗ trợ trải nghiệm thực tế ảo sử dụng WebGL, điện thoại và hỗ trợ của Apple.

Vào tháng 1/2016, Google đã công bố bộ công cụ phát triển ứng dụng hỗ trợ âm thanh đa chiều, chẳng hạn như hiệu ứng thực tế ảo với Doppler.

11. Dùng Google Cardboard để trải nghiệm những gì?

Xem phim 2D với màn hình cực lớn: Nếu đã chán xem phim trên điện thoại với màn hình nhỏ, bạn có thể có được cảm giác như đang xem phim ở rạp với màn hình cực lớn. Khoảng cách xem gần đến mức bạn sẽ cảm thấy như thể bạn đang nhìn thấy màn hình trước mặt.

Hình ảnh bạn nhìn thấy sẽ có cùng kích thước với màn hình điện thoại của bạn. Điều này sẽ đưa người xem trở lại với cảm giác choáng ngợp và như thể họ đang hòa mình vào thế giới của bộ phim. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng smartphone có màn hình độ phân giải cao (1080p hoặc 2K) thì chất lượng hình ảnh càng tốt.

Dùng Google Cardboard để trải nghiệm những gì?
Dùng Google Cardboard để trải nghiệm những gì?

11.1. Xem phim 3D

Google Cardboard hỗ trợ công nghệ 3D Side by Side, tức là màn hình sẽ chia đôi hình ảnh, mỗi mắt sẽ nhận một hình ảnh khác nhau và não bộ sẽ tổng hợp thành hình ảnh lập thể 3D. Với ưu điểm khoảng cách từ màn hình đến thấu kính nhận gần, độ cận của kính đảm bảo ánh sáng ổn định, độ bao phủ mắt rộng, ít rò rỉ ánh sáng… sẽ cho chất lượng hình ảnh 3D. Bạn sẽ có được cảm giác 3D tuyệt vời từ bộ phim này.

Xem phim 3D
Xem phim 3D

11.2. Chơi game thực tế ảo

Các trò chơi trên tai nghe thực tế ảo (VR) được thiết kế đặc biệt cho tai nghe thực tế ảo này. Đây là một trò chơi điển hình mà người dùng nên thử đầu tiên là Dive Deep. Đây là trò chơi cho phép người dùng lặn xuống biển sâu, quay đầu nhìn về nhiều hướng khác nhau để quan sát đại dương, đàn cá tung tăng bơi lội.

12. Một số mẹo để biết

12.1. Chụp và xem ảnh VR

Google đã phát hành ứng dụng Máy ảnh Cardboard cho Android. Nó cho phép bạn chụp ảnh toàn cảnh thân thiện với thực tế ảo với chiều sâu và âm thanh. Bạn cũng có thể sử dụng trình xem Google Cardboard để xem ảnh do bạn và những người khác chụp.

12.2. Sử dụng Chế độ xem phố ở chế độ VR

Chế độ xem phố là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn trải nghiệm thế giới xung quanh dưới dạng 3D. Chỉ cần chọn một mốc và chạm vào biểu tượng Cardboard ở trên cùng bên phải để vào chế độ VR.

12.3. Sử dụng bộ điều khiển Bluetooth

Có rất nhiều trò chơi thú vị tương thích với Google Cardboard VR, nhưng chơi chúng qua cảm biến chuyển động có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Ngoài ra, một số game rất khó chơi với nút nam châm. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về chơi game VR, bạn nên mua một bộ điều khiển Bluetooth.

12.4. Bảo tồn pin

Bạn cần tiết kiệm pin của điện thoại thông minh khi chơi trò chơi VR hoặc xem nội dung VR. Ý tưởng tốt nhất là đặt điện thoại thông minh của bạn ở Chế độ trên máy bay để mọi hoạt động mạng không làm tiêu hao pin ngoài các hoạt động VR của bạn.

12.5. Đặt điện thoại của bạn chính xác

Điều quan trọng là bạn phải đặt điện thoại thông minh của mình vào trình xem Google Cardboard đúng cách, nếu không nút từ tính sẽ không hoạt động. Đảm bảo rằng đỉnh của điện thoại thông minh của bạn hướng về phía bên trái của giá đỡ Cardboard.

12.6. Sử dụng ghế xoay

Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng Google Cardboard khi ở nơi công cộng vì bạn có thể gây ra tai nạn. Nếu bạn đang ở nhà, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ghế xoay để tận hưởng trải nghiệm VR khi sử dụng Cardboard vì nó yêu cầu nhiều vòng tròn và di chuyển xung quanh.

13. Cải tiến của phiên bản 2.0 so với 1.0 là như thế nào?

Mở và sử dụng ngay: Phiên bản 2.0 bạn chỉ cần mở, cắm điện thoại vào và sử dụng ngay. Phiên bản cũ cần lắp ráp phức tạp hơn một chút, bạn có thể thấy từ hình ảnh. Mở hộp mới và lắp điện thoại vào đó trong vài giây.

Bạn có thể dễ dàng tạo bìa cứng google cho riêng mình theo hướng dẫn của hãng, nói là không dễ vì mua vài ống kính và cắt laser theo mẫu thì hơi khó nhưng ý mình là Google hỗ trợ hết mình để mọi người cùng trải nghiệm. thực tế ảo.

Với nút mới dành cho điện thoại thông minh, chúng tôi đã làm cho VR trở nên dễ tiếp cận và thân thiện hơn với người dùng, cho phép trải nghiệm chơi game và giải trí tốt hơn. Vì vậy, bây giờ bạn có thể khai thác tối đa điện thoại thông minh và tai nghe VR của mình, tất cả chỉ từ một nút nhỏ.

Thiết lập kính thực tế ảo
Thiết lập kính thực tế ảo

Lắp ráp nhanh là một lợi thế lớn của Cardboard 2.0 và nó giúp tôi tiếp cận với VR rất nhanh.

Google Cardboard 2.0 có rất nhiều tính năng tuyệt vời, đêm qua tôi đã thử một vài ứng dụng, sau đó chơi trong phòng tối, sau đó đi đến các đường phố của Paris bằng Chế độ xem phố và thật tuyệt vời, VR thực sự là một thành công lớn, và đó rất nhiều trò chơi kinh dị có cảm giác khủng khiếp, vì vậy rất khó để cảm thấy tốt sau khi chơi chúng.

Thiết lập kính thực tế ảo
Thiết lập kính thực tế ảo

Thử tìm cái ra ngay nhiều app

Thiết lập kính
Thiết lập kính
Kính thực tế ảo
Kính thực tế ảo

Là hàng rẻ tiền và không điều chỉnh được thấu kính, nếu mắt bạn bị cận thì không có cách nào thay đổi tiêu cự của kính để nhìn rõ được nên bạn phải đeo kính cận, dùng bìa cứng trong suốt thì càng tốt. Ngoài ra, không có dây đeo hay bất cứ thứ gì, nếu bạn không muốn cầm bằng tay, bạn sẽ phải tự làm.

Trải nghiệm VR thật tuyệt vời. Nó nên được đặt ở đúng tầm mắt và chỉ được sử dụng sau một thời gian ngắn. Không sử dụng nó nếu bạn cảm thấy chóng mặt hoặc nó sẽ làm đau đầu của bạn.

Màn hình điện thoại độ phân giải càng cao nhìn qua kính VR sẽ càng đẹp, iphone 6 của mình khi nhìn pixel khá rõ, đặt vài máy 2K vào thì càng tốt, mai có. Chắc chắn là một chiếc điện thoại 4K.

14. Thiết bị tương thích

Thật không may, không phải tất cả điện thoại thông minh đều tương thích với ứng dụng Google Cardboard. Chỉ những điện thoại thông minh có la bàn hoặc cảm biến từ kế mới hoạt động với thiết bị và điều này có thể hiểu được khi thiết bị VR sử dụng nam châm làm nút. Đảm bảo kiểm tra xem điện thoại thông minh của bạn có một trong các cảm biến này hay không.

15. Sẵn sàng trải nghiệm thực tế ảo thông qua Google Cardboard?

Google Cardboard vẫn còn sơ khai, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh, bạn có thể sử dụng nó để trải nghiệm cuộc sống ảo ngoài màn hình. Đó là một ứng dụng thú vị sẽ khiến bạn đi đến một thế giới khác mà không làm thủng ví.

Có rất nhiều trò chơi, ứng dụng và video thú vị chắc chắn sẽ đưa bạn đến một thế giới hoàn toàn mới. Tôi đã nhận được Google Cardboard của mình như một món quà, vì vậy đó là một trải nghiệm thú vị đối với tôi. Nhưng bạn nghĩ gì?

Trên đây là Google Cardboard là gì? 6 mẹo sử dụng hiệu quả. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments