Google Allo là gì? Cách cài đặt và sử dụng [2021]

//

Allo là một trong những dịch vụ của Google, mang đến bạn nền tảng ứng dụng nhắn tin với mọi người một cách nhanh chóng, tiện lợi. Google Allo đã có mặt trên cả IOS và Android. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Google Allo là gì? Cách cài đặt và sử dụng [2021]. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Allo là gì?

Tại hội nghị thường niên I / O 2016 diễn ra, Google đã công bố một ứng dụng nhắn tin mới có tên là Allo. Một trong những điểm thú vị của Allo là nó nhận được sự trợ giúp đắc lực từ Trợ lý Google thông minh tuyệt vời.

Tuy nhiên, để sử dụng Allo, người dùng phải đợi đến cuối mùa hè, khi ứng dụng Allo được phát hành. Đặc biệt, mục đích ra đời của Google Allo là để thay thế ứng dụng Hangouts lỗi thời hiện nay. Đây là một ứng dụng nhắn tin hữu ích, rất giống với WhatsApp hoặc Messenger.

Để sử dụng Allo, người dùng cần đăng ký bằng số điện thoại hoặc đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Bên trong ứng dụng Allo, người dùng sẽ nhận được rất nhiều công cụ nhắn tin phổ biến như bàn phím, biểu tượng cảm xúc và thậm chí cả những sticker vui nhộn. Vì vậy, đây không phải là tất cả những gì Allo có thể làm được.

 

1.1. Allo – ứng dụng nhắn tin mới của Google, nhận diện ảnh, gợi ý trả lời trong nháy mắt

Ấn tượng nhất là sự kết hợp giữa Allo và Google Assistant. Với trợ lý ảo này, bạn có thể trò chuyện với chủ sở hữu @google, đặt câu hỏi và nhận được những câu trả lời thông minh nhất.

Google Allo
Google Allo

Tốc độ phản hồi nhanh nhất của chatbot Google được đánh giá là rất nhanh, mang đến nhiều lựa chọn dưới dạng gợi ý cho người dùng.

Tuy nhiên, ngoài trò chuyện, chatbot @google cũng có thể pha trò khi buồn chán, chơi đố vui hoặc tự động tìm kiếm thông tin. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn không có sở trường nói chuyện, không có thời gian để trả lời, hoặc bạn không thể tự làm phiền mình, Allo sẽ làm điều đó cho bạn.

Hoặc khi bạn nhận được một bức ảnh, Allo sẽ ngay lập tức xác định nội dung của bức ảnh đó, và đưa ra ngay câu trả lời gợi ý. Nó có thể là một con chó, một món quà, một người bạn hoặc một con vật cưng.

Cần nhấn mạnh rằng nó khó hơn nhiều so với động vật hay con người. Hệ thống học hỏi và tự cải thiện bằng cách phân tích dữ liệu người dùng mà nó thu thập từ người dùng.

Đại diện của Google cũng cho biết, họ chắc chắn sẽ không bao giờ chia sẻ bất kỳ thông tin cá nhân nào. Thông tin nhạy cảm sẽ không được dán nhãn và nó cũng sẽ được lưu trong máy chủ của họ mà không được lưu trữ cục bộ. Tôi nghĩ rằng Google cuối cùng sẽ cho phép các chatbot khác làm việc trên nó.

Google đang có kế hoạch phát hành ứng dụng nhắn tin hoàn toàn mới của mình, ứng dụng này sẽ được gọi là Allo. Ứng dụng sẽ cho phép bạn nhắn tin qua nhiều phương tiện, bao gồm cả giọng nói, cử chỉ và giọng nói.

Thật không may, vẫn chưa có thông tin chi tiết về ngày ra mắt chính xác, nhưng nó dự kiến sẽ được phát hành vào khoảng trước cuối năm nay. Có một số cách khác nhau để thực hiện nhiều cuộc tấn công hơn. Nhưng hướng họ đang tấn công sẽ cho họ biết liệu nên di chuyển căn cứ của họ đến một vị trí khác hay chỉ chơi một cuộc tấn công đơn giản.

2. Link tải và cài đặt Google Allo là gì?

Với Google Allo, người dùng hãy nhanh chóng tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại Android của mình để trải nghiệm. Ứng dụng sẽ cung cấp thêm nhiều công cụ trò chuyện, nhắn tin trực tuyến tiện lợi và thú vị bên cạnh nhiều phần mềm khác.

3. Có nên sử dụng Google Allo không?

Google muốn cung cấp trải nghiệm nhắn tin thông minh với Google Allo. Ứng dụng không chỉ giữ liên lạc với bạn bè mà còn giúp cho việc lập kế hoạch, tìm kiếm thông minh trở nên dễ dàng.

Côngty cam kết khôngđọc dữ liệu cánhânvàthông tin trongcác sản phẩm khácnhư Google Photos, Lịch, Gmail. Một số giả thuyết cho rằng Google sẽ sử dụng dữ liệu từ chính Google Allocho mục tiêuquảngcáovì cuộc tròchuyện thườngcó nội dung khánhạy cảm, chứa thông tin riêng tư của mỗi người.

Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý về việc tự bảo vệ thông tin cá nhân trước các ứng dụng và phần mềm trực tuyến như Google Allo.

Google Allo là gì? Link tải và cài đặt Google Allo là gì?
Google Allo là gì? Link tải và cài đặt Google Allo là gì?

4. Làm thế nào để cài đặt Google Allo?

Để cài đặt Google Allo, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Mở Cửa hàng Google Play trên thiết bị Android của bạn.
 2. Tìm kiếm trên Google Allo.
 3. Nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình, bên cạnh kết quả tìm kiếm.
 4. Nhấn chọn Install. 

5. Cách sử dụng Google Allo trên điện thoại

Để có thể sử dụng Google Allo trên điện thoại, bạn cần:

 • Thiết bị của bạn cần có kết nối Internet thông qua kết nối Wifi hoặc 3G.
 • Máy của bạn cần sử dụng Sim để kích hoạt.

Để sử dụng Google Allo trên điện thoại các bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng Google Allo đã tải và cài đặt ở trên.
 • Bước 2: Tại đây chúng ta nhập số điện thoại của thiết bị cần kích hoạt, mã kích hoạt sẽ được tự động gửi về thiết bị và kích hoạt tự động, Sau đó chúng ta tiến hành chụp ảnh làm ảnh đại diện. khía cạnh cá nhân.
Cách sử dụng Google Allo trên điện thoại
Cách sử dụng Google Allo trên điện thoại

Ngoài ra, bạn có thể chọn hình ảnh đã có trên thiết bị bằng cách bấm vào biểu tượng hình ảnh như hình trên.

 • Bước 3: Tiếp theo chương trình sẽ nhận diện ảnh đại diện của bạn và yêu cầu bạn đặt tên như hình bên dưới.
Nhắn tin trên Google Allo
Nhắn tin trên Google Allo

Sau khi đặt tên xong, bạn bấm Tiếp theo.

 • Bước 4: Ngay sau đó chúng ta vào giao diện ứng dụng Google Allo, để sử dụng Google Allo cũng như nhắn tin miễn phí chúng ta ấn chọn biểu tượng tin nhắn.
Bước 4
Bước 4

Tại đây bạn Nhập tên, hoặc số người muốn nhắn tin trên Google Allo, tất cả các số sẽ được lấy từ danh bạ của thiết bị.

 • Bước 5: Trình nhắn tin cũng khá giống với các công cụ nhắn tin thông thường ở đây bạn có thể gửi biểu tượng cảm xúc, hoặc ghi âm giọng nói.
google allo cho android
google allo cho android

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết cách sử dụng Google Allo trên điện thoại của mình. Đây cũng là cách bạn có thể gửi tin nhắn SMS miễn phí bằng ứng dụng Google Allo hữu ích này. Cách sử dụng Google Allo trên điện thoại di động.

Bạn có thể thêm bạn bè trong Zalo một cách nhanh chóng. Nếu bạn không biết cách thêm bạn bè, bạn có thể đọc hướng dẫn cách thêm bạn bè để làm gì. Có thể thêm bạn một cách hiệu quả và nhanh chóng.

6. Thiết lập Google Allo

Khi sử dụng Allo lần đầu tiên, bạn sẽ phải thiết lập Allo bằng số điện thoại của mình.

 • Cho phép Allo truy cập danh bạ, bộ nhớ điện thoại và khả năng gửi và xem tin nhắn SMS của bạn.
 • Nhập số điện thoại của bạn.
 • Nhập mã xác nhận.
Thiết lập Google Allo
Thiết lập Google Allo
 • Chụp một ảnh hoặc chọn 1 ảnh từ thư viện ảnh.
 • Thêm tên của bạn rồi nhấn chọn Next.
Thêm tên của bạn rồi nhấn chọn Next
Thêm tên của bạn rồi nhấn chọn Next

7. Bắt đầu chat trên Allo

 • Nhấp vào nút Tin nhắn (nút hình tròn có biểu tượng tin nhắn bên trong, nằm ở góc dưới cùng bên phải).
 • Nhập tên liên hệ của bạn vào hộp Tìm kiếm hoặc cuộn xuống để chọn liên hệ và bạn đã hoàn tất.
Bắt đầu chat trên Allo
Bắt đầu chat trên Allo

8. Chat ở chế độ ẩn danh trên Allo

Các cuộc trò chuyện trên Google Allo được mã hóa đầu cuối, có nghĩa là chúng không được lưu trữ trên máy chủ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng chế độ ẩn danh để đảm bảo rằng bạn không lưu trữ các cuộc trò chuyện của mình trên máy chủ. Bạn cũng có thể đặt bộ hẹn giờ hết hạn cho cửa sổ trò chuyện và lịch sử trò chuyện của bạn sẽ tự động bị xóa.

 • Nhấn chọn nút Message.
 • Chọn Start incognito chat.
 • Nhập tên liên lạc của bạn hoặc cuộn xuống danh sách để tìm liên lạc.
Chọn Start incognito chat
Chọn Start incognito chat
 • Chọn liên hệ để bắt đầu một cuộc trò chuyện ẩn danh.
 • Chọn biểu tượng đồng hồ ở góc trên cùng bên phải để đặt thời gian hết hạn.
 • Chọn khoảng thời gian bạn muốn đặt. Bạn có thể đặt từ 5 giây đến 1 tuần hoặc tắt tính năng này.

9. Chat nhóm trên Allo

 • Nhấn chọn nút Message.
 • Chọn Start group chat.
 • Thêm các thành viên vào nhóm chat.
Chọn Start group chat
Chọn Start group chat
 • Đặt tên và thêm hình đại diện.
 • Ngoài ra bạn có thể yêu cầu Google Assistant hỗ trợ thêm.
yêu cầu Google Assistant hỗ trợ thêm
yêu cầu Google Assistant hỗ trợ thêm

10. Các thông tin khác về Allo

10.1. Allo nào có

Bạn có thể thiết lập tài khoản mới với Allo mà không cần cung cấp số điện thoại. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng dịch vụ nhắn tin Allo để gửi tin nhắn văn bản; nó gửi tin nhắn bằng cách sử dụng dữ liệu của bạn. Do đó, bạn không thể đặt ứng dụng nhắn tin làm ứng dụng nhắn tin văn bản mặc định.

Với Allo, bạn cũng có thể kết nối tài khoản Google của mình và mời các liên hệ Gmail của bạn tham gia. Bạn có thể trò chuyện với các liên hệ của mình ngay từ hộp thư đến. Bạn sẽ cần có số điện thoại của họ.

Bạn có thể gửi tin nhắn cho những người không sử dụng Allo miễn là họ có iPhone hoặc điện thoại thông minh Android. Nếu là người dùng iPhone, bạn sẽ nhận được yêu cầu qua tin nhắn văn bản với liên kết đến App Store; nếu bạn là người dùng Android, bạn sẽ nhận được thông báo trong đó bạn có thể xem thông báo và sau đó tải xuống ứng dụng nếu bạn muốn. Dịch vụ trò chuyện video được gọi là Duo.

Bạn có thể sử dụng Allo để gửi tin nhắn thoại đến các liên hệ của mình và gọi điện video bằng cách nhấn vào biểu tượng Duo trong bất kỳ chuỗi hội thoại nào. Duo là nền tảng nhắn tin video của Google.

10.2. Bảo mật và quyền riêng tư của Allo

Cũng giống như Google Hangouts, tất cả tin nhắn bạn gửi qua Allo sẽ được lưu trữ trên máy chủ của Google. Tuy nhiên, bạn có thể xóa chúng bất cứ lúc nào. Allo học hỏi từ hành vi và lịch sử tin nhắn của bạn, đồng thời đưa ra các đề xuất khi bạn nhập. Với Ẩn danh, bạn cũng có thể đặt ngày hết hạn.

Tin nhắn biến mất sau năm, mười hoặc ba mươi giây hoặc chúng có thể tồn tại trong một phút, một giờ, một ngày hoặc một tuần. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc ai đó đang nhìn vào màn hình của mình. Tin nhắn tự động ẩn, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc gián điệp đọc màn hình của bạn. Bạn có thể sử dụng Trợ lý Google khi ở chế độ này, như chúng tôi thảo luận bên dưới.

10.3. Allo và Trợ lý Google

Nếu bạn muốn biết ăn ở đâu, lái xe ở đâu hoặc nói chuyện với ai, thì Trợ lý Google có thể giúp bạn. Chỉ cần nói, “Này Google” và bạn có thể làm được. Nhập @google để triệu tập chatbot. Sau đó, gõ @google để đặt câu hỏi trực tiếp cho bạn bè của bạn.

Với Trợ lý Google, bạn có thể nói chuyện với Trợ lý và nhận câu trả lời cho các câu hỏi của mình. Bạn có thể đặt câu hỏi, yêu cầu những thứ như danh sách mua sắm và thậm chí đặt chỗ. Đây là trợ lý email tốt nhất, dự đoán phản hồi của bạn đối với các tin nhắn có thể có bằng cách quét lịch sử của bạn.

Ví dụ: nếu ai đó hỏi bạn một câu hỏi, bạn sẽ nhận được các đề xuất như “Tôi không biết” hoặc “Có hoặc không” hoặc các tìm kiếm có liên quan, chẳng hạn như nhà hàng lân cận, tên phim và những thứ tương tự.

Bạn có thể để Trợ lý Google đánh giá trải nghiệm của mình bất cứ khi nào bạn tương tác với nó. Nếu bạn không thích nó, bạn có thể giải thích lý do tại sao bạn không. Bạn có thể làm gì? Đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu với Amazon. Bạn sẽ tìm thấy tất cả mọi thứ để giúp bạn bắt đầu – từ các mẹo giúp mua sắm và thậm chí cả cách dịch Kindle của bạn.

10.4. Hình dán, hình tượng trưng và biểu tượng cảm xúc

Bên cạnh biểu tượng cảm xúc, Allo có một thư viện các thiết kế nhãn dán của các nghệ sĩ, bao gồm cả hoạt ảnh và hiệu ứng văn bản. Bạn có thể vẽ và thêm văn bản vào ảnh của mình và thậm chí thay đổi kích thước phông chữ để tạo các hiệu ứng khác nhau bằng cách sử dụng các tính năng thì thầm và la hét.

Bạn cũng có thể làm cho biểu tượng cảm xúc xuất hiện dưới dạng khuôn mặt đang la hét bằng cách giữ nút gửi, sau đó kéo nó lên trên; thì thầm, làm tương tự ngoại trừ kéo nó xuống.

10.5. Google Allo trên Web

Google cũng đã tung ra phiên bản web của ứng dụng nhắn tin Allo. Nó hoạt động trên các trình duyệt trên máy tính để bàn và điện thoại thông minh. Để kích hoạt nó, bạn sẽ cần điện thoại thông minh của mình. Bạn mở ứng dụng Allo trên điện thoại của mình, nhấn vào Cài đặt rồi nhấn vào Allo cho web. Bây giờ bạn sẽ thấy một Mã QR duy nhất. Quét mã bằng máy ảnh của bạn và Allo cho web sẽ khởi chạy.

Allo cho web phản ánh những gì trong ứng dụng dành cho thiết bị di động; Nếu điện thoại của bạn hết pin hoặc bạn thoát ứng dụng, bạn sẽ không thể sử dụng phiên bản web.

Một số tính năng không khả dụng trên phiên bản web. Ví dụ: bạn không thể:

 • Kết nối, chuyển đổi hoặc xóa tài khoản Google
 • Cài đặt quyền riêng tư và thông báo truy cập
 • Chụp ảnh để nhúng vào trò chuyện
 • Xóa cuộc trò chuyện
 • Chặn liên hệ

Trên đây là Google Allo là gì? Cách cài đặt và sử dụng [2021]. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments