Google Adsense là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense 2021

//

Google adsense là dịch vụ quảng cáo của google cung cấp mạng lưới quảng cáo tạo nên cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Google Adsense là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense 2021. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Google Adsense là gì?

Google Adsense (GA) là hình thức kiếm tiền trực tuyến bằng cách cho phép Google bán quảng cáo trên trang web hoặc kênh Youtube của bạn và bạn sẽ nhận được tiền từ Google theo một tỷ lệ xác định.

Bạn có một trang web có lượng truy cập lớn, bạn có thể tận dụng lợi thế của trang web đó để đăng ký kiếm tiền với Google Adsense.
Bạn có một kênh Youtube với nhiều người xem, bạn có thể kiếm tiền với Adsense.

Doanh thu từ Google Adsense sẽ được tính theo 2 cách:

 • Hiển thị Quảng cáo (CPM)
 • Số lần nhấp vào Quảng cáo (CPC)
google adsense là gì
google adsense là gì

Định nghĩa về Google Adsense từ Google:

“AdSense là một cách kiếm tiền đơn giản, miễn phí bằng cách hiển thị các quảng cáo được nhắm mục tiêu cùng với nội dung trực tuyến của bạn. Với AdSense, bạn có thể hiển thị quảng cáo hấp dẫn và có liên quan cho khách truy cập trang web của mình và thậm chí có thể tùy chỉnh giao diện của quảng cáo cho phù hợp với trang web của bạn. ”

Nói một cách đơn giản, Google Adsense là mạng quảng cáo do gã khổng lồ tìm kiếm Google vận hành, ra mắt năm 2003. Nó cho phép người tham gia (nhà xuất bản) kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo (dưới dạng banner, text, hình ảnh). …) trên blog, trang web, video Youtube, ứng dụng của họ.

Tôi đưa ra các ví dụ về quảng cáo Google Adsense như sau:

cách kiếm tiền google adsense hiệu quả nhất
cách kiếm tiền google adsense hiệu quả nhất

Hoặc:

cách kiếm tiền google adsense hiệu quả nhất
cách kiếm tiền google adsense hiệu quả nhất

2. Ưu điểm của kiếm tiền Google Adsense là gì?

Những ưu điểm nổi bật nhất của Google Adsense bao gồm:

 • Là nền tảng quảng cáo PPC – Pay Per Click trực tuyến lớn nhất và uy tín nhất thế giới. Mặc dù có rất nhiều mạng quảng cáo khác (Advertising Network) kiếm tiền nhưng Google Adsense vẫn là số 1 với hàng triệu nhà xuất bản kiếm tiền mỗi ngày.
 • Dễ dàng, miễn phí tham gia kiếm tiền Google Adsense. Bạn chỉ cần sở hữu một blog, website, kênh Youtube đủ tiêu chuẩn là có thể kiếm tiền mà không tốn quá nhiều chi phí.
 • Báo cáo số liệu thu nhập minh bạch, chính xác, thanh toán công bằng. Google Adsense trả tiền thưởng hàng tháng đều đặn theo chính sách thanh toán của họ.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng và kích thước quảng cáo. Bạn có thể tùy chỉnh và tối ưu hóa quảng cáo theo đề xuất của Google Adsense.
  Một tài khoản Google Adsense có thể hiển thị quảng cáo trên nhiều trang web.
 • Quảng cáo được tối ưu hóa liên quan đến hành vi và vị trí của người dùng với tính năng nhắm mục tiêu tự động giúp bạn tối đa hóa doanh thu.
 • Chi phí nhấp chuột vào quảng cáo khác nhau tùy theo từ khóa, quốc gia. Bạn có thể tận dụng để kiếm được nhiều tiền nhất.
 • Có thể tối ưu hóa thu nhập bằng cách kết hợp Google Adsense và nhiều hình thức MMO khác.

* Cần phân biệt PPC – Pay Per Click và PPM – Pay Per Milion View.

3. Những lợi ích mà Google AdSense mang lại (Win-win)

Khi chèn quảng cáo Google vào trang web, nhà xuất bản và nhà quảng cáo nhận được 5 lợi ích chính sau:

3.1. Nhà xuất bản kiếm tiền từ trang web

Google Adsense trả tiền cho nhà quảng cáo (nhà xuất bản) như thế nào?

Các trang web có nhiều lưu lượng truy cập và có uy tín cao trong lĩnh vực này sẽ kiếm tiền bằng cách đặt các quảng cáo Google AdSense có liên quan trên không gian trên trang web. Khi mọi người truy cập trang web và nhấp vào quảng cáo xuất hiện trên trang đó, nhà xuất bản nhận được tiền từ Google.

3.2. Nhà quảng cáo tìm được nguồn khách hàng chất lượng

Thông qua Google Adsense, mọi người đặt các quảng cáo được nhắm mục tiêu chi tiết, phân tích các trang web và tìm vị trí hiển thị. Từ đó sẽ giúp người có nhu cầu đặt quảng cáo tiếp cận được nhóm khách hàng tiềm năng, chất lượng, tăng cơ hội bán được sản phẩm / dịch vụ.

Ngoài ra, nhà quảng cáo có quyền tối ưu chiến dịch như tối ưu từ khóa, vị trí quảng cáo, phân tích chân dung khách hàng,… để mang lại hiệu quả quảng cáo cao.

3.3. Kiểm soát và tùy chỉnh

Nhà quảng cáo có quyền tùy chỉnh và kiểm soát quảng cáo Adsense, bao gồm:

 • Kiểm soát nội dung, vị trí đặt quảng cáo, chỉ định nơi quảng cáo sẽ xuất hiện trên web;
 • Chọn quảng cáo phù hợp cho trang web của bạn, hạn chế quảng cáo không phù hợp, chặn các danh mục quảng cáo và nhà quảng cáo cụ thể;
 • Theo dõi sở thích và số lần nhấp vào trang;
 • Nhắm mục tiêu tự động để hiển thị quảng cáo có liên quan đến khách truy cập;
 • Thay đổi giao diện, kích thước và định dạng của quảng cáo cho phù hợp với trang web của bạn.
Cung cấp chiến lược marketing tự động và thông minh
Cung cấp chiến lược marketing tự động và thông minh

3.4. Đưa ra các chiến lược tiếp thị tự động và thông minh

Quảng cáo thay vì AdSense giúp cả người muốn đặt quảng cáo và người đặt quảng cáo rút ngắn khoảng cách giao tiếp với khách. Theo đó, bạn có quyền theo dõi chi tiết đối tượng tiềm năng, kiểm soát dữ liệu, so sánh chi phí quảng cáo với khách hàng thực tế, đánh giá hành vi mua hàng, thói quen mua sắm, xu hướng quảng cáo. …

3.5. Dễ sử dụng

Như đã nói ở trên, mặc dù việc đăng ký sử dụng Google AdSense khá phức tạp nhưng việc sử dụng nó lại rất dễ dàng. Bạn chỉ cần đặt một đoạn mã lên trang web mà bạn muốn hiển thị quảng cáo, việc còn lại là tùy thuộc vào Google.

Tính đến thời điểm hiện tại, Google đã cải tiến rất nhiều tính năng cho quảng cáo Google AdSense, điển hình là quảng cáo đáp ứng. Quảng cáo đáp ứng tự động điều chỉnh kích thước và nội dung để phù hợp với màn hình trên các thiết bị xem khác nhau.

Đơn vị hỗ trợ chạy quảng cáo Google Adsense hiệu quả và uy tín
Đơn vị hỗ trợ chạy quảng cáo Google Adsense hiệu quả và uy tín

4. Phân biệt các loại tài khoản Google Adsense khác nhau

Bạn có thể tự hỏi: Google Adsense Youtube là gì? Google Adsense được lưu trữ là gì?

Tài khoản Google Adsense bao gồm 04 loại tài khoản chính:

 • Google Adsense Hosted Account (GA Hosted): Được đăng ký thông qua các trang lưu trữ của Google như Youtube, Blogspot. GA Hosted được sử dụng để kiếm tiền với Youtube (Google Adsense Youtube) hoặc các trang blogspot không có tên miền riêng. Tỷ lệ cổ phiếu là 51/49, bạn nhận được 51% doanh thu.
 • Tài khoản Google Adsense Content (GA Content): Một tài khoản GA dành cho nội dung, được sử dụng để kiếm tiền với các blog, trang web và thậm chí cả Youtube. Nói đến “kiếm tiền Adsense” là nói đến tài khoản này. Google Adsense Content khó đăng ký và có giá trị cao nhất trong số các tài khoản GA, sở hữu tài khoản này coi như bạn đã sở hữu tất cả các loại GA trong 1. Tỷ lệ ăn chia là 68/32, bạn nhận được 68% doanh thu.
 • Tài khoản Google Adsense AdMob: Kiếm tiền từ quảng cáo trong ứng dụng, trò chơi.
 • Tìm kiếm tài khoản Google Adsense: Kiếm tiền từ kết quả tìm kiếm trên các trang web và ứng dụng như Google Tìm kiếm.

// Trong phạm vi bài viết này, kiếm tiền với Google Adsense là tôi đang nói đến việc kiếm tiền với tài khoản Google Adsense Content thông qua trang web hoặc blog cá nhân.

Sở hữu một tài khoản Google Adsense content là một điều vô cùng hạnh phúc và quý giá đối với mỗi blogger, Youtuber.

Để kiểm tra loại tài khoản Adsense của bạn, hãy truy cập

Cài đặt => Thông tin tài khoản => Sản phẩm đang hoạt động.

các loại tài khoản google adsense
các loại tài khoản google adsense
 • Nội dung chia sẻ 68% doanh thu của nhà xuất bản: Nội dung Google Adsense.
 • Tìm kiếm 51% chia sẻ doanh thu của nhà xuất bản: Tìm kiếm Google Adsense.
 • AdMob: Google Adsense AdMob.
 • Nội dung hoặc Máy chủ nội dung: Google Adsense Hosted.

Cách tính tiền của Google Adsense?

Dựa vào tỷ lệ phần trăm chia sẻ doanh thu, bạn sẽ biết được số tiền mình nhận được từ Google Adsense.

Ví dụ: Với tài khoản Nội dung Google Adsense trên trang web bảo hiểm chẳng hạn, công ty bảo hiểm trả cho Google 1 đô la cho 1 lần nhấp vào quảng cáo. Sau đó, bạn nhận được 68% hoặc 0,68 đô la và Google giữ 0,32 đô la.

5. Google Adsense hoạt động như thế nào?

Google Adsense là trung gian giữa:

 • Advertiser: Các cá nhân hoặc tổ chức muốn mua quảng cáo cho các sản phẩm và dịch vụ và thanh toán cho Google thông qua Google Ads.
 • Publisher: Chủ blog, website, kênh Youtube để đặt quảng cáo và kiếm tiền từ Google Adsense.

Google AdSense hoạt động bằng cách đối sánh văn bản và quảng cáo hiển thị hình ảnh với nội dung trang web và hành vi của khách truy cập.

Nó sẽ phân phối các quảng cáo do Google Ads tạo ra thông qua mã HTML, tập lệnh được cài đặt trên trang web.

Google sẽ trả tiền cho bạn dựa trên số lần người dùng nhấp vào quảng cáo hoặc số lần hiển thị quảng cáo hợp lệ, tùy thuộc vào loại quảng cáo.

Đây là quy trình để quảng cáo Google Adsense hiển thị:

 • Bạn dán mã quảng cáo Google Adsense vào vị trí mà bạn muốn quảng cáo xuất hiện trên website. Đoạn mã này sẽ giúp hiển thị quảng cáo có nội dung phù hợp với ngữ cảnh nội dung trên website.
 • Các nhà quảng cáo đặt giá thầu để được hiển thị trên không gian quảng cáo đó trong một phiên đấu giá thời gian thực. Quảng cáo trả tiền cao nhất sẽ tự động xuất hiện trên trang web của bạn. Thông thường Google sẽ chọn những quảng cáo tốt nhất, phù hợp nhất với nội dung trang web của bạn.
 • Bạn được trả tiền cho các nhấp chuột vào quảng cáo theo giá CPC – là tỷ lệ phân chia doanh thu giữa bạn và Google.
 • Bạn nhận được thanh toán từ Google Adsense khi mức thanh toán đầy.

6. Điều kiện đăng ký tài khoản Google Adsense là gì?

Để sở hữu tài khoản Google Adsense Content, bạn phải có một trang web hoặc blog với tên miền của riêng mình đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá của Google.

Website của bạn cần đáp ứng một số điều kiện: nội dung hay, tuân thủ chính sách của Google, có lượng truy cập nhất định, số lượng bài viết chất lượng từ 20 đến 30 bài trở lên, giao diện chuẩn SEO, tốc độ tải. Nhanh,…

Bạn không nên vội vàng đăng ký Adsense khi chưa có website hoặc website cẩu thả, nội dung sơ sài,… mà hãy tạo sự chuyên nghiệp nhất trước khi đăng ký.

Google thực hiện kiểm duyệt thủ công và việc từ chối đều quá phổ biến nếu trang web không đạt tiêu chuẩn.

Ngoài trang web, bạn cần:

 • Trên 18 năm
 • Có 1 tài khoản Gmail

7. Các chỉ số và thuật ngữ của Google Adsense

Khi kiếm tiền với Google Adsense, bạn cần phải làm quen với một số thuật ngữ và chỉ số quan trọng:

giao diện trang google adsense
giao diện trang google adsense
 • Số lần nhấp: Số lần người dùng nhấp vào quảng cáo.
 • Số lần hiển thị: Số lần hiển thị được tính cho mỗi yêu cầu quảng cáo trả về ít nhất một quảng cáo cho trang web.
 • Số lần xem trang: Tổng số lần xem trang. Một lượt xem trang được tạo mỗi khi người dùng xem một trang hiển thị quảng cáo của Google.
 • CPC (Cost Per Click): Giá mỗi nhấp chuột, là số tiền bạn nhận được mỗi khi người dùng nhấp vào quảng cáo.
 • CPM (Giá mỗi nghìn lần hiển thị): Số tiền bạn nhận được cho mỗi 1.000 lần hiển thị quảng cáo.
 • RPM (Doanh thu trên 1000 lần hiển thị): Doanh thu trên mỗi 1.000 lần hiển thị, là thu nhập ước tính bạn kiếm được cho mỗi 1.000 lần xem trang hoặc hiển thị quảng cáo. Chia thành RPM của trang và RPM của quảng cáo.
 • CTR (Click Through Rate): Tỷ lệ nhấp (%), là số nhấp chuột vào quảng cáo chia cho số lần xem trang hoặc phần trăm hiển thị dẫn đến một nhấp chuột. Có CTR của trang và CTR của quảng cáo.
 • Thu nhập ước tính: Thu nhập ước tính trong một khoảng thời gian cụ thể.
 • Thu nhập cuối cùng: Tổng thu nhập chính xác trừ đi tất cả các hoạt động không hợp lệ như nhấp chuột không hợp lệ, vi phạm quy tắc. Thu nhập cuối cùng sẽ xuất hiện trong phần Thanh toán.

Công thức tính thu nhập ước tính:

Thu nhập ước tính = Thu nhập cuối cùng + Giảm trừ lần nhấp không hợp lệ

Số tiền bạn nhận được khi Google Adsense thanh toán sẽ là Thu nhập cuối cùng.

8. Các loại định dạng quảng cáo Google Adsense

Quảng cáo Google Adsense là gì?

Bạn có thể thiết lập quảng cáo Google Adsense theo 2 cách:

 • Quảng cáo tự động: Một nhóm các định dạng, đơn vị quảng cáo được hiển thị tự động. Google sẽ xem xét hiển thị quảng cáo nào, chọn vị trí hiển thị hiệu quả nhất trên website. Google sẽ chỉ hiển thị Quảng cáo tự động khi trang web hoạt động tốt và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt.
 • Đơn vị quảng cáo: Một hoặc nhiều quảng cáo được hiển thị bằng đoạn mã quảng cáo AdSense. Bạn có thể tạo, tùy chỉnh và quản lý đơn vị quảng cáo, loại quảng cáo hiển thị hình ảnh và kích thước quảng cáo trong tài khoản AdSense của mình.

Có 5 loại đơn vị quảng cáo Google Adsense chính:

các loại quảng cáo google adsense
các loại quảng cáo google adsense
 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh
 • Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu
 • Quảng cáo trong các bài viết
 • Nội dung phù hợp
 • Quảng cáo liên kết

Các kích thước quảng cáo Google Adsense hiện tại:

 • 336 x 280
 • 300 x 250
 • 728 x 90
 • 300 x 600
 • 320 x 100

Những nơi bạn chèn mã quảng cáo sẽ có rất nhiều quảng cáo xoay vòng hiển thị theo quyết định của Google.

Google có tính năng hiển thị quảng cáo theo hành vi và ngữ cảnh của người dùng bằng cách sử dụng các thuật toán thông minh để phân tích nội dung trang web, cookie lưu trong trình duyệt của khách hàng, giá thầu của nhà quảng cáo… từ đó chọn mẫu quảng cáo nào sẽ hiển thị.

Ví dụ: Bạn lên Google tìm kiếm các sản phẩm về máy lạnh thì tất cả các quảng cáo có từ khóa máy lạnh sẽ hiện ra khi bạn truy cập vào các trang web khác.

Youtube cũng tương tự nhưng có nhiều quảng cáo video hơn thay vì chỉ có banner hay text,… và Youtube cũng có các vị trí hiển thị quảng cáo cố định nên bạn không cần đặt mã HMTL.

9. Hướng dẫn chi tiết để kiếm tiền với Google Adsense cho người mới bắt đầu

hướng dẫn kiếm tiền với google adsense
hướng dẫn kiếm tiền với google adsense

Công thức kiếm tiền của Google Adsense là:

Traffic x CTR x CPC = Revenue

Để đạt được doanh thu cao nhất, bạn cần tăng 3 chỉ số: CTR, CPC và Traffic.

Đây là bước tối ưu hóa doanh thu Google Adsense mà bất kỳ nhà xuất bản nào cũng cần làm (mình sẽ có một bài viết riêng về vấn đề này).

Kiếm tiền với Google Adsense cũng thường được giải thích như sau:

CONTENT + TRAFFIC = MONEY

Theo đó, các bước cơ bản để kiếm tiền với Google Adsense bao gồm:

 • Bạn tạo một trang web, blog.
 • Xây dựng & phát triển website để có nhiều người truy cập.
 • Đăng ký tài khoản Google Adsense Content và đặt quảng cáo GA.
 • Quảng cáo Google Adsense hiển thị trên trang web.
 • Bạn nhận được tiền khi độc giả truy cập và nhấp vào quảng cáo.
 • Nhận thanh toán từ Google Adsense khi đạt đến ngưỡng.

Chi tiết sẽ được giải thích qua 5 bước sau:

Bước 1. Chọn chủ đề, lĩnh vực, thị trường đối tượng

Trước khi tạo trang web, bạn cần xác định chủ đề và lĩnh vực mà trang web sẽ hướng đến.

Đồng thời, cần lựa chọn thị trường độc giả mà bạn hướng đến là trong nước hay nước ngoài để làm website tiếng Anh hay tiếng Việt, tùy theo khả năng của bạn.

Bước 2. Tạo website, blog với tên miền riêng

hướng dẫn đăng ký tài khoản google adsense content
hướng dẫn đăng ký tài khoản google adsense content

Bước tiếp theo là tạo một trang web hoặc blog với tên miền của riêng bạn.

Nếu bạn tạo một trang blogspot, khi bạn đăng ký Adsense, nó sẽ là một tài khoản GA Hosted.

Và bạn cần thêm một bước để nâng cấp từ GA Hosted lên GA Content, việc này khá mất thời gian.

Tôi khuyên bạn nên tạo một trang web bằng WordPress. Đây là nền tảng CMS rất dễ cài đặt, sử dụng, hỗ trợ SEO và khả năng tùy biến cực kỳ mạnh mẽ.

Bạn cần mua hosting (không dùng hosting miễn phí) + mua tên miền (không dùng tên miền miễn phí).

Tên miền rất quan trọng, giúp thương hiệu website của bạn sau này có phát triển thành công hay không, vì vậy bạn nên lựa chọn tên miền thật kỹ càng.

=> Sau khi tạo xong trang web, bạn thực hiện các bước cài đặt WordPress quan trọng là có ngay một trang web hoàn chỉnh.

Về giao diện theme của website, bạn nên sử dụng những giao diện đơn giản, quan trọng nhất là tối ưu SEO mà mình đã tổng hợp tại đây.

Sau khi đã cài đặt cơ bản, bạn hãy phân chia mục lục, bố cục website, chèn logo, tạo header, footer, sidebar sao cho khoa học.

Đừng quên tối ưu website để đáp ứng các tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense mà mình đã chia sẻ ở trên.

// Nếu có tiền, bạn có thể thuê các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp hơn.

Bước 3. Xây dựng và phát triển nội dung trang web

hướng dẫn đăng ký tài khoản google adsense content
hướng dẫn đăng ký tài khoản google adsense content

Bước tiếp theo là bạn cần xây dựng nội dung trang web đúng cách, thông qua:

 • Đăng bài viết mới theo chuyên mục…
 • Tạo các trang cần thiết: Giới thiệu, Liên hệ, Chính sách, v.v.

Bạn nên học cách nghiên cứu từ khóa, tìm ngách, học SEO, viết nội dung chuẩn SEO, học các kỹ thuật Copywriting / Content Marketing / Marketing Online để có những bài viết chất lượng nhất.

Bài viết dài trên 600 từ, có hình ảnh rõ ràng, đúng chính tả, trình bày khoa học, không vi phạm bản quyền và phải tuân thủ chính sách nội dung của Google.

Hãy duy trì lịch đăng bài mới đều đặn hàng tuần, hàng tháng.

Nếu bạn không biết viết bài, thấy khó quá thì mình khuyên bạn nên thuê dịch vụ content.

Có rất nhiều dịch vụ viết nội dung chất lượng, chuẩn SEO bạn có thể thuê trực tuyến ngay hôm nay với chi phí khá hợp lý.

Trang web của bạn nên có từ 40-60 bài báo chất lượng và được xuất bản thường xuyên theo lịch trình.

Một trong những cách nhanh nhất để tăng lưu lượng truy cập trang web là viết nội dung mà nhiều người muốn, thích, quan tâm.

Nội dung website càng hữu ích với người dùng càng tốt hoặc không, phải độc đáo, mới lạ, bắt trend để thu hút người đọc, có thể là: ảnh, video, bài viết dài, slide, infographics, … miễn là tiêu đề của bài viết. có tính gợi mở cao.

Nhiều bạn viết bài dựa trên sự kiện, từ khóa xu hướng, tin tức hot – đây cũng là một cách tăng lượng truy cập khá hiệu quả. Đại loại là: “Hướng dẫn nhanh cách cày view cho MV“ Cho em đi ”của Sơn Tùng M-TP”…

Lưu ý: Vẫn có những người đăng ký thành công Google AdSense chỉ với 20-30 bài viết, lượng truy cập ít ỏi, nội dung sơ sài, trong khi những người khác có hàng trăm bài viết, lượng truy cập nhiều mà vẫn bị từ chối. Rõ ràng là không có một lời khuyên nào chính xác cho phần này và tỷ lệ thành công cũng khá hên xui.

Chất lượng nội dung ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của website sau này vì vậy hãy coi trọng nó ngay từ đầu.

Công việc tạo nội dung này đòi hỏi nhiều thời gian của bạn, điều cốt lõi là bạn cần có sự kiên nhẫn.

Đừng quá lo lắng, hãy vừa làm vừa học hỏi dần dần trong quá trình phát triển website.

Bước 4. Đăng ký tài khoản Google Adsense Content

Có 2 cách để đăng ký tài khoản Google Adsense Content:

 • Đăng ký trực tiếp với trang web miền của riêng bạn
 • Nâng cấp từ tài khoản được lưu trữ trên GA lên Nội dung GA

Với tài khoản Adsense Hosted, bạn tạo trang blogger Blogspot hoặc kênh Youtube, đăng ký tài khoản GA Hosted thông qua Blogspot hoặc Youtube.

Trước đây, việc đăng ký GA Hosted qua Youtube khá dễ dàng nhưng kể từ năm 2018, chính sách kiếm tiền của Youtube yêu cầu kênh phải đạt 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong vòng 12 tháng mới được xét kiếm tiền.

Sau đó, bạn thêm link trang web của mình để Google xem xét, nếu thành công thì tài khoản GA Hosted đó sẽ được nâng cấp lên GA Content.

Một cách khác là đăng ký trực tiếp Google Adsense, nếu thành công thì đây là tài khoản GA giá trị nhất, tuy nhiên sẽ khó hơn vì Google kiểm tra rất kỹ.

Bạn chỉ nên đăng ký tài khoản GA sau khi website đã có lượng bài và lượng truy cập nhất định, không vi phạm bất kỳ chính sách nào của Google (đã tối ưu theo tiêu chí mình đã chia sẻ ở trên).

9.1. Cách tạo tài khoản Google Adsense hoặc đăng ký tài khoản Google Adsense Content

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ Adsense => bấm ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ

hoặc truy cập: https://www.google.com/adsense/signup/new/lead

Google Adsense là gì? hướng dẫn đăng ký google adsense
Google Adsense là gì? hướng dẫn đăng ký google adsense

Lưu ý: URL của trang web là trang web bạn muốn hiển thị quảng cáo, dạng đúng sẽ là:

 • example.com
 • www.example.com
 • https://example.com

Bạn nhấn LƯU VÀ TIẾP TỤC để đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

Google Adsense là gì? hướng dẫn đăng ký google adsense
Google Adsense là gì? hướng dẫn đăng ký google adsense

Lưu ý: Google chỉ cho phép 1 người sử dụng 1 tài khoản Google Adsense. Bạn không thể sử dụng nhiều email trên cùng một IP máy tính để tạo nhiều tài khoản.

Chọn quốc gia mà trang web đang nhắm mục tiêu.

Chọn Vietnam
Chọn Vietnam

Kéo xuống dưới, bạn tích vào Yes, I have read and accept the thoả thuận. để chấp nhận các điều khoản AdSense.

=> bấm TẠO TÀI KHOẢN

Bước 2: Bạn cung cấp cho Google Adsense địa chỉ thanh toán chi tiết trong phần thông tin khách hàng, bạn nên ghi thông tin chính xác theo CMND / thẻ căn cước:

 • Loại tài khoản: Cá nhân.
 • Tên và địa chỉ: Họ và tên của bạn.
 • Dòng địa chỉ 1: Số nhà, tên đường (thôn / xóm / bản), quận / huyện.
 • Dòng địa chỉ 2: Có thể bỏ qua.
 • Thành phố hoặc tỉnh nơi bạn sống.
 • Mã bưu chính tỉnh, thành phố.
 • Số điện thoại.
Nhập thông tin thanh toán
Nhập thông tin thanh toán

Nhấn GỬI. Có thể Google sẽ yêu cầu bạn xác minh bằng số điện thoại.

Bước 3: Cài đặt Google Adsense bằng cách chèn mã Google Adsense vào trang web của bạn

Để kết nối trang web của bạn với Adsense, Google sẽ gửi cho bạn một tập lệnh (tệp .JS) để đặt quảng cáo.

Bạn copy đoạn mã này và đặt trước thẻ trang web (nằm trong tệp header.php).

Chọn done
Chọn done

Các theme WordPress hiện tại trong phần Theme Settings thường có vùng Header Code cho phép bạn chèn mã HTML mà không cần phải tìm đến file header.php.

Ví dụ: Tôi sao chép mã vào Mã tiêu đề của chủ đề Jannah

Sao chép mã
Sao chép mã

Nếu quá rắc rối, bạn có thể cài đặt plugin Chèn đầu trang và chân trang và dán mã vào.

Sau khi đưa mã vào trang web => tích vào Tôi đã dán mã vào trang web của mình => bấm XONG để hoàn tất.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được thông báo với nội dung Google Adsense sẽ xem xét trang web của bạn sau 3 ngày hoặc có thể lâu hơn.

Khi có kết quả, Google sẽ gửi thông báo cho bạn.

Nếu không có gì sai sót, bạn sẽ nhận được một email như bên dưới thông báo rằng bạn đã đăng ký thành công Google Adsense.

đăng ký google adsense thành công cho website
đăng ký google adsense thành công cho website

Chúc mừng bạn đã đăng ký tài khoản Adsense thành công!

Từ bây giờ, quảng cáo Google Adsense sẽ được hiển thị trên trang web này.

Trước đây, bạn chỉ cần đăng ký thành công là có thể đặt mã quảng cáo cho bất kỳ trang web nào (<500 trang web).

Tuy nhiên, hiện tại chỉ những trang web đã được Google phê duyệt thành công mới có thể hiển thị quảng cáo.

Để thêm một trang web khác, hãy vào Adsense => Trang web => THÊM TRANG WEB.

kiếm tiền với google adsense
kiếm tiền với google adsense

Google sẽ xem xét trang web đó có đủ tiêu chuẩn hay không.

Trạng thái sẵn sàng có nghĩa là trang web đã sẵn sàng để hiển thị quảng cáo.

Để đặt quảng cáo Google Adsense cho trang web của bạn, có 2 cách như sau:

 • Bật tính năng Quảng cáo tự động của Google Adsense => Google sẽ tự động dò tìm các vị trí quảng cáo phù hợp và hiển thị chúng.
 • Tạo Đơn vị quảng cáo, sau đó sao chép mã và đặt nó vào nơi thích hợp. Ví dụ: chèn vào Sidebar hoặc Inline Post. Tôi thường sử dụng plugin Quick Adsense để chèn quảng cáo GA.

Bước 5. Tăng lượng truy cập vào trang web

Bất kỳ website nào sau khi được tạo ra đều tìm cách tăng lượng truy cập, lượt xem (traffic, người truy cập) vào website nhanh nhất, nhiều nhất.

Trang web nhiều lưu lượng truy cập hơn

=> nhiều nhấp chuột vào quảng cáo hơn

=> bạn càng có nhiều tiền từ Google Adsense.

cách tăng traffic website nhanh nhất
cách tăng traffic website nhanh nhất

Để kiểm tra lưu lượng truy cập trang web, bạn có thể sử dụng các công cụ thống kê lưu lượng truy cập trang web như: Google Analytics, Similarweb.com

Khi bạn đã có một trang web và nội dung, bạn cần phải quảng bá nó tới khán giả của mình.

Cùng với việc xây dựng nội dung website, bạn cần tìm hiểu và thực hiện những cách giúp thu hút người đọc đến với website của mình.

Hãy quảng bá website của bạn bằng những phương pháp tăng lượt xem website tốt nhất dưới đây:

 • Tập trung làm nội dung chất lượng, sau đó kéo lượng truy cập từ mạng xã hội bằng cách chia sẻ trên các nhóm, fanpage, diễn đàn, v.v.
 • SEO (Search Engine Optimization) website đưa bài viết lên top tìm kiếm Google thông qua: viết bài chuẩn SEO, xây dựng backlink, hệ thống site vệ tinh, bình luận blog, đăng bài, chia sẻ mạng xã hội …
 • Sử dụng Paid Traffic – quảng cáo trả phí, để đẩy bài viết lên top thông qua: Google Ads, Facebook Ads, Zalo Ads, Native Ads …
 • Sử dụng Email Marketing để quảng bá bài viết.
 • Quảng cáo trang web thông qua kênh Youtube để tận dụng lợi thế của việc thúc đẩy lưu lượng truy cập vào bài viết.

Tất nhiên, tôi chỉ giới thiệu chung chung, và nhiệm vụ của bạn là tìm hiểu kỹ để sử dụng tốt từng phương pháp.

Nếu bạn chưa biết điều gì cũng đừng lo lắng, hãy tích cực tìm kiếm những nguồn kiến ​​thức vô tận trên Google, hoặc bạn có thể đăng ký các khóa học tại các trung tâm.

SEO là một cách để mang lại lưu lượng truy cập miễn phí và bền vững cho trang web của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn chưa biết gì về SEO, hãy tìm kiếm các từ khóa “kiến thức SEO”, “học SEO”, “hướng dẫn SEO website”… trên Google.

SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là kỹ năng cần thiết giúp blog, wesbite có thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm.

SEO cũng là một cách phát triển blog lâu dài, bền vững và tiết kiệm mà tôi thường khuyên bạn nên áp dụng.

Nếu SEO tốt, bài viết của bạn sẽ nằm trong top 1, 2 trên Google và có khả năng thu hút nhiều lượng truy cập nhất.

Công việc của một SEOer – một người làm SEO khá vất vả nhưng kết quả sẽ vô cùng thú vị: sử dụng các công cụ SEO để thực hiện SEO, tối ưu SEO On-page, Off-page, xây dựng liên kết, nghiên cứu từ khóa…

Tài liệu về SEO cũng rất nhiều, bạn có thể tham khảo tại Blog Backlinko hoặc Ahrefs.

Lời khuyên là bạn nên kết hợp càng nhiều cách tăng lượng truy cập càng tốt, điều này sẽ giúp website thu hút lượng truy cập nhanh và nhiều hơn.

Ngoài ra, khi có lượng truy cập thì việc làm sao để giữ chân người xem trên website lâu cũng là điều vô cùng quan trọng.

Nội dung càng hữu ích với người đọc, càng độc đáo và thú vị, tính mới sẽ “lan tỏa” rất nhanh, độc giả ở lại website càng lâu.

10. 3 loại trang web phổ biến để kiếm tiền với adsense.

Có 3 loại website có tỷ lệ được Google Adsense chấp nhận và kiếm tiền với Google Adsense phổ biến nhất, đó là:

 • Web tin tức
 • Blog kiến ​​thức
 • Blog để tải tài liệu

Với một trang web tin tức, bạn sẽ phải xây dựng nội dung hàng ngày, theo xu hướng, thời sự theo thời gian thực. Nếu bạn làm hình thức này một mình thì khá mệt.

Ví dụ: Vietbao là trang tin tức lớn kiếm tiền với Google Adsense

Trang web kiếm tiền với Google Adsense
Trang web kiếm tiền với Google Adsense

Nếu bạn muốn dễ tìm hơn thì mình khuyên bạn nên làm website theo hướng phát triển blog tri thức. Có thể là blog mang tên cá nhân của bạn, hoặc blog tổng hợp thông tin mà nhiều người cần.

PCworld là một trang kiến ​​thức chuyên về máy tính và họ cũng đang kiếm tiền với Google Adsense

Trang web kiếm tiền với Google Adsense
Trang web kiếm tiền với Google Adsense

Ưu điểm của hướng phát triển blog thông tin là những chủ đề bạn triển khai luôn có người mới muốn tìm hiểu chứ không phải dạng “xu hướng” như một trang tin tức.

Ví dụ với từ khóa “thủ thuật iOS”, nếu bạn có nội dung như thế này lên top tìm kiếm thì bạn sẽ nhận được một nguồn traffic lâu dài, vì đây là nhu cầu tồn tại theo thời gian.

Với blog, bạn có thể kiếm tiền bằng nhiều hướng khác nhau như: Google Adsense hay các mạng quảng cáo khác, Affiliate Marketing, thậm chí bạn có thể bán sản phẩm, triển khai dịch vụ của chính mình.

Loại website thứ ba là chia sẻ tài liệu, ví dụ taimienphi.vn là một trang như vậy:

kiếm tiền với Google Adsense
kiếm tiền với Google Adsense

Loại website / blog này có tính cạnh tranh khá cao, nhiều người làm vì không chỉ kiếm tiền từ Google Adsense, mà còn kiếm được từ phương pháp rút gọn link.

Bất kể bạn tạo loại trang web nào, hãy nhớ rằng: Với Google Adsense, không chỉ trang web được chấp thuận

Nếu bạn chưa biết, một tài khoản nội dung Google Adsense đăng ký thành công được rao bán vài triệu, tài khoản nhận tiền thành công có thể lên đến hơn 10 triệu.

Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng khó khăn như thế nào để trang web của bạn được Google chấp thuận.

Như tôi đã nói ở trên, bạn phải có một trang web, nhưng đó chỉ là yêu cầu tối thiểu, ngoài trang web ra bạn cần rất nhiều yếu tố mà tôi sẽ đề cập ở phần tiếp theo. Điều quan trọng nhất trong số đó là: Nội dung trang web

Trang web của bạn phải có nội dung tự viết và chắc chắn hữu ích cho người dùng.

11. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình duyệt Adsense

Ngoài tiêu chí nội dung hữu ích, tại trang chính sách quảng cáo từ Adsense, Google đề cập đến nhiều yêu cầu khác như sau:

 • Nội dung được phép: Nội dung người lớn, bạo lực, phân biệt chủng tộc, v.v. sẽ bị từ chối
 • Bản quyền nội dung: Nội dung chứa thông tin liên quan về hàng giả, hàng nhái, thương hiệu, vi phạm nhãn hiệu, sao chép nội dung, spam nội dung sẽ bị từ chối.
 • Nội dung phải hướng đến người dùng, mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất
 • Hành vi trang web tuân thủ chính sách: Không hướng người dùng đến các trang không mong muốn (cửa sổ bật lên khung), trực tiếp đến liên kết tải xuống phần mềm độc hại, v.v. tất cả sẽ bị từ chối
 • Không có nội dung khuyến khích người dùng nhấp vào quảng cáo.
 • Đảm bảo chất lượng trang đích, thời gian tải trang
 • Yêu cầu kỹ thuật, chính sách cookie, ..
 • Và các yêu cầu khác mà bạn có thể tham khảo tại trang của Google, liên kết ở trên.

12. Nội dung tốt nhất để kiếm tiền với Google Adsense

Để tối đa hóa thu nhập của bạn, nội dung trang web của bạn nên chứa các từ khóa và chủ đề thích hợp với giá CPC cao.

Điều này giúp các quảng cáo Google Adsense liên quan đến lĩnh vực đó có nhiều cơ hội hiển thị trên website của bạn hơn, khi người dùng click vào thì số tiền bạn nhận được càng cao.

Có những lĩnh vực bạn kiếm được rất nhiều tiền chỉ với một vài cú nhấp chuột, nhưng cũng có những lĩnh vực có rất nhiều cú nhấp chuột nhưng bạn chỉ kiếm được vài đô la.

Đó là do giá CPC liên quan đến từ khóa cao hay thấp.

Dưới đây là các chủ đề kiếm tiền trên Google Adsense tốt nhất mà bạn nên chọn:

 • Tin tức giải trí
 • Kiến thức về sức khỏe, thể thao, làm đẹp
 • Công nghệ, máy tính, ô tô, điện thoại
 • Thời trang
 • Bảo hiểm, tài chính, ngân hàng
 • Du lịch khách sạn
 • Kinh doanh
 • Nghiên cứu
 • Thiết kế trang web, SEO, Tiếp thị kỹ thuật số, …
 • Mã giảm giá, tin khuyến mãi

Chủ đề và lĩnh vực cũng cần phải “hot”, nghĩa là nó cũng phải thu hút được sự quan tâm lớn của người đọc, giúp website của bạn dễ dàng có lượng truy cập cao, nhanh hơn.

Bạn không nên viết những bài vô cảm, vào những chủ đề lan man, kén người đọc.

Chi phí click quảng cáo cũng là điều bạn cần quan tâm, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giá thầu quảng cáo, vị trí địa lý của người click, nội dung quảng cáo,…

Adsense trả tiền cho các trang web nội dung tiếng Việt khá bèo bọt, giá trung bình cho 1 click quảng cáo chỉ $ 0,03 / click.

Lưu lượng truy cập trang web tiếng Anh 10k / ngày rất khác với lưu lượng truy cập web Việt Nam 10k / ngày.

Nếu có vốn tiếng Anh tốt, bạn nên làm website nội dung tiếng Anh, hướng đến đối tượng người dùng ở các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc,… có thu nhập cao hơn.

Dưới đây là top 10 từ khóa tiếng Anh có giá CPC cao nhất hiện nay:

 • Insurance $58 CPC
 • Gas/Electricity $54 CPC
 • Mortgage $47 CPC
 • Attorney $47 CPC
 • Loans $44 CPC
 • Lawyer $42 CPC
 • Donate $42 CPC
 • Conference Call $42 CPC
 • Degree $40 CPC
 • Credit $38 CPC

Để xem từ khóa hoặc chủ đề nào có giá quảng cáo cao nhất, bạn có thể sử dụng công cụ Google Ads.

Các nhà quảng cáo trả cho Google ở ​​các mức khác nhau cho mỗi quảng cáo, vì vậy số tiền bạn kiếm được sẽ khác nhau.

13. Đơn vị hỗ trợ quảng cáo Google Adsense hiệu quả và uy tín

Qua bài viết này, chúng tôi xin phân biệt sơ qua những điều sau:

 • Bạn muốn kinh doanh hãy chọn công cụ quảng cáo Google Ads.
 • Bạn muốn kiếm tiền từ quảng cáo Google, hãy chọn quảng cáo Adsense.

Đăng ký Google AdSense khá phức tạp vì Google đánh giá các trang web của nhà xuất bản rất nghiêm ngặt. Ngoài việc sở hữu một trang web hoàn chỉnh, bạn còn phải tối ưu hóa trang web như:

 • Xây dựng nội dung đầy đủ và rõ ràng cho các trang: trang chính sách, điều khoản và quy định của website / blog; trang giới thiệu; Trang liên lạc…
 • Giao diện website thông minh, thân thiện với người dùng, chuẩn SEO, ít lỗi và có tốc độ đường truyền tốt, ổn định.
 • Đảm bảo website có số lượng bài viết tối thiểu và số lượng bài viết có thông tin chất lượng, chuẩn SEO
 • Website có máy chủ phù hợp, tên miền riêng, đảm bảo các vấn đề về an ninh mạng như chứng chỉ bảo mật mạng (SSL certificate) …

14. Lưu ý khi kiếm tiền với Google Adsense

Nếu bạn là người mới, việc đăng ký Google Adsense Content không hề đơn giản.

Bạn cần có một trang web, blog và nội dung trang web phải hữu ích với người dùng, đáp ứng các yêu cầu của Google thì Google mới duyệt tài khoản GA của bạn.

Để có được một trang web hoàn chỉnh đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như vậy không phải là điều dễ dàng đối với một newbie, mà phải có thời gian tìm hiểu và thực hành mới làm được.

Ngay cả khi bạn đã có tài khoản AdSense, bạn không biết khi nào Google sẽ vô hiệu hóa việc phân phát quảng cáo đến trang web của bạn hoặc xóa tài khoản (trong trường hợp bạn vi phạm chính sách của Google Adsense).

Dưới đây là một số mẹo khi bạn kiếm tiền từ Google Adsense:

 • Tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách chương trình của Adsense theo: https://support.google.com/adsense/answer/48182?hl=vi
 • Không tự mình nhấp vào quảng cáo trên trang web của bạn hoặc nhờ bạn bè và gia đình nhấp vào.
 • Không sử dụng bất kỳ phương tiện nào để tăng số lần hiển thị và / hoặc số lần nhấp theo cách khác thường, kể cả các phương pháp thủ công.
 • Đừng cố qua mặt Google bằng cách fake IP, thay đổi proxy, sử dụng cheat gian lận, … để tăng lượt xem, tăng lượt nhấp chuột tự động…
 • Đảm bảo nội dung không vi phạm bất kỳ chính sách nội dung nào bao gồm: nội dung người lớn, gây sốc, bạo lực, ma túy hoặc phân biệt chủng tộc, không vi phạm bản quyền …

14. Một số kinh nghiệm kiếm tiền Google Adsense

Tuy được nhiều người tham gia nhưng Google Adsense cũng có một số điểm khó mà bạn nên biết để đạt được thu nhập cao từ Adsense.

Muốn kiếm nhiều tiền nhất từ ​​Adsense, bạn nên:

 • Cần có thời gian xây dựng và phát triển website để đạt được thu nhập ổn định (ít nhất 6 – 8 tháng).
 • Nghiêm túc duy trì thường xuyên viết bài mới, cập nhật bài cũ.
 • Tối ưu hóa chất lượng trang web, giao diện web, tốc độ tải, vị trí đặt quảng cáo để cải thiện tỷ lệ CTR, cải thiện số lần xem trang, thời gian xem trang, tỷ lệ thoát, v.v.
 • Quy mô thu nhập từ Google Adsense bằng cách mở rộng phạm vi hoạt động của trang web như: đầu tư chuyên nghiệp, làm việc với nhóm / thuê nhóm viết, làm thêm trang web …
 • Kết hợp với các hình thức kiếm tiền online khác để tối đa hóa thu nhập như: Tiếp thị liên kết, bán sản phẩm dịch vụ, …
 • Xây dựng website cho thị trường nước ngoài để có CPC cao hơn.

Một khi blog, website đã trở nên nổi tiếng, có lượng truy cập lớn thì giờ đây nó không khác gì “một cái máy ATM đưa tiền cho bạn một cách thụ động”.

Bạn sẽ có nhiều cách kiếm tiền từ website kết hợp với Adsense như: tiếp thị liên kết, cho thuê quảng cáo, tham gia các mạng quảng cáo khác, bán sản phẩm dịch vụ, rút ​​gọn link …

Trên đây là Google Adsense là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense 2021. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích . Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments