Google Admob là gì? 4 cách đăng ký Google Admob

//

Google Admob là một trong những mạng quảng cáo toàn cầu lớn nhất giúp bạn kiếm tiền dễ dàng thông qua hoạt động quảng cáo. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Google Admob là gì? 4 cách đăng ký Google Admob cũng như tất tần tật thông tin cần thiết về Google Admob bạn cần biết. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Google admob là gì?

Admob được coi là một nền tảng quảng cáo kiếm tiền thông minh cho các ứng dụng di động giúp bạn tăng doanh thu từ quảng cáo và mua hàng trong ứng dụng. Admob google về bản chất cũng tương tự như quảng cáo Adsence nhưng chỉ hiển thị trên phần mềm hoặc ứng dụng di động.

2. Các loại quảng cáo phổ biến của admob là gì?

Hiện nay admob được hỗ trợ dưới 2 dạng được sử dụng nhiều:

 • Banner:  Là quảng cáo chiếm một phần nhỏ trên màn hình ứng dụng, nó thường được đặt ở cuối hoặc trên cùng của ứng dụng.
 • Interstitial: Quảng cáo chiếm toàn bộ màn hình. Nó chặn toàn bộ ứng dụng đang chạy của bạn.

Quảng cáo là tất cả về việc phân phối quảng cáo phù hợp đến đúng người vào đúng thời điểm. Bạn có thể chọn từ một số tùy chọn:

 • Rewarded ads (quảng cáo trả thưởng):Là quảng cáo trong đó người dùng có thể quyết định xem toàn bộ video để đổi lấy phần thưởng trong ứng dụng, chẳng hạn như mạng sống hoặc vàng trong trò chơi.
 • Native ads (quảng cáo tự nhiên):Quảng cáo được hiển thị giống như một phần của ứng dụng của bạn.
 • Interial ads (quảng cáo đan xen):Quảng cáo tĩnh hoặc quảng cáo video xuất hiện dưới dạng toàn màn hình, không xâm nhập hoặc quảng cáo xen kẽ, xuất hiện tại các điểm dừng gốc.

3. Cách thức hoạt động

AdMob là một hình thức quảng cáo hơi kỳ lạ, nhưng đối với nhiều người, nó hoạt động khá hiệu quả. Nếu nhà quảng cáo có nhu cầu quảng cáo trên AdMob thì họ sẽ sử dụng các kênh phân phối của Google để chọn kênh nào có thể quảng cáo.

Nói chung, người tạo ứng dụng nhận được 60% khoản thanh toán của nhà quảng cáo và Google nhận được 40% trong số đó. Mặc dù Google là ông hoàng khi tìm kiếm đối tác quảng cáo cho bạn, bạn vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa sản phẩm đến với công chúng.

4. Cách tính tiền admob

Google đang cung cấp tiền miễn phí cho những người tạo ứng dụng cho thiết bị di động có tích hợp quảng cáo vào ứng dụng. Bạn có thể kiếm tiền từ trò chơi hoặc ứng dụng di động miễn phí bằng cách cung cấp quảng cáo trong ứng dụng.

Một cách tiếp cận khác là thông qua Google AdSense. Điều này phù hợp hơn với các ứng dụng cho phép bạn mua hàng thông qua ứng dụng.

5. Ưu, nhược điểm của Google Admob

5.1. Ưu điểm của google admob trong thực tế

 • Admob là mạng quảng cáo thành công nhất trên thế giới hiện nay vì nó dễ dàng tiếp cận với lượng khách hàng khổng lồ
 • Bạn có thể tận dụng hai kho ứng dụng lớn nhất thế giới hiện nay là CH PLAY và ITUNE. Ứng dụng của bạn sẽ được nhiều người tải xuống.
 • Bảo vệ thương hiệu: Chính sách quảng cáo mạnh mẽ, kiểm soát nhà xuất bản, giúp bạn kiểm soát các loại quảng cáo xấu, không liên quan hiển thị trên ứng dụng để giữ an toàn cho thương hiệu của bạn.
 • Cùng với sự phát triển của các thiết bị di động ngày nay, AdMob là kênh tiềm năng hàng đầu để phân phối linh hoạt trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • AdMob giúp bạn hiểu rõ hơn về cách người dùng tương tác với quảng cáo của bạn. Để có thêm thông tin chi tiết và thông tin chi tiết về cách người dùng tương tác với quảng cáo của bạn, bạn có thể thiết lập Analytics cho Firebase.

5.2. Nhược điểm của Google Admod

 • Các điều khoản chính sách hoạt động của Admob khá nghiêm ngặt.
 • Nếu bạn vi phạm các quy tắc, họ sẽ ngay lập tức chấm dứt hợp đồng và bạn sẽ bị cấm khỏi nền tảng.
 • Có một số chiến lược cơ bản mà bạn phải nắm vững để có thể sử dụng admob một cách hiệu quả.

6. Cách đăng ký Google Admob

Cách đăng ký Google Admob
Cách đăng ký Google Admob

6.1. Cách đăng ký Google Admob trong trường hợp bạn đã có tài khoản AdSense:

Bước 1: Truy cập https://apps.admob.com.

Bước 2:

Đăng ký Tài khoản Google AdMob của bạn để chọn Tài khoản Google được liên kết với tài khoản AdSense hiện tại của bạn.

Bước 3: Kiểm tra thông tin tài khoản AdSense đã được nhập tự động vào AdMob.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin tài khoản để tạo tài khoản Google Ads mới. Lưu ý:

 • Đơn vị tiền tệ thanh toán Google Ads: Chọn đơn vị tiền tệ thích hợp để sử dụng trong việc thanh toán Google Ads.
 • Múi giờ: Chúng tôi khuyên bạn nên đặt cùng một múi giờ cho tài khoản AdSense và Google Ads để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu báo cáo.

Bước 5:

Xác nhận rằng bạn đã đọc và đồng ý với các điều khoản sử dụng, Điều khoản và Điều kiện của AdSense cũng như Điều khoản và Điều kiện của Google Ads.

Bước 6: Chọn Tạo AdMob. Tài khoản

6.2. Cách đăng ký Google Admob trong trường hợp bạn đã có tài khoản Google Ads

Bước 1: Truy cập https://apps.admob.com.

Bước 2:

Nhấp vào nút Đăng ký bằng Tài khoản Google của bạn để đăng ký AdMob bằng Tài khoản Google được liên kết với tài khoản Google Ads hiện tại của bạn

 • Quốc gia: Chọn quốc gia bạn muốn nhắm mục tiêu. Lãnh thổ: Chọn lãnh thổ bạn muốn nhắm mục tiêu.
 • Múi giờ: Chúng tôi khuyên bạn nên chọn cùng một múi giờ cho tài khoản AdSense và Google Ads của mình.

Bước 3:

Điều này là bắt buộc khi bạn thiết lập tài khoản với chúng tôi. Vui lòng xác nhận rằng bạn đã đọc và đồng ý với các điều khoản sử dụng, Điều khoản và Điều kiện AdSense cũng như Điều khoản và Điều kiện của Google Ads.

Bước 4: Chọn Tạo tài khoản AdMob

6.3. Cách đăng ký Google Admob trong trường hợp bạn đã có tài khoản AdSense và tài khoản Google Ads

Bước 1: Truy cập https://apps.admob.com.

Bước 2:

Chọn Đăng ký để tạo tài khoản AdMob và nếu bạn đã có tài khoản AdSense hoặc tài khoản Google Ads, bạn cần liên kết chúng với tài khoản AdMob của mình trước khi có thể bắt đầu sử dụng AdMob. Nếu bạn muốn tạo Tài khoản Google mới, hãy chọn Tạo Tài khoản Google mới và làm theo hướng dẫn.

Bước 3:

Kiểm tra tài khoản AdMob và Google AdSense của bạn để xem liệu chúng đã được tự động nhập vào tài khoản AdMob của bạn chưa

Bước 4:

Bằng cách nhấp vào “Tôi chấp nhận” bên dưới, bạn đồng ý với các chính sách, điều khoản và điều kiện của chúng tôi. Nếu bạn không chấp nhận các điều khoản này, vui lòng không tiếp tục.

Bước 5: Chọn Tạo tài khoản AdMob để hoàn tất quá trình đăng ký.

6.4. Cách đăng ký Google Admob trong trường hợp bạn chưa có tài khoản AdSense và tài khoản Google Ads

Bước 1: Truy cập https://apps.admob.com.
Bước 2:

Nếu bạn đã có Tài khoản Google hoặc không muốn tạo tài khoản mới, hãy nhấp vào “Đăng ký bằng Tài khoản Google” trên thanh điều hướng bên trái.

Bước 3: Hoàn thành thông tin tài khoản để tạo tài khoản AdSense và Google Ads mới:

 • Quốc gia hoặc lãnh thổ: Chọn quốc gia hoặc lãnh thổ của bạn để xác định đơn vị tiền tệ thanh toán thích hợp.
 • Múi giờ: Đảm bảo rằng cả tài khoản Adsense và Google Ads của bạn đều được đặt ở cùng một múi giờ. Điều quan trọng là sử dụng cùng một loại tiền tệ cho cả hai.
 • Đơn vị tiền tệ được sử dụng để thanh toán cho Google: Chọn đơn vị tiền tệ thích hợp vì đơn vị tiền tệ này sẽ được sử dụng để thanh toán cho Google nếu bạn sử dụng Google Ads để chạy các chiến dịch quảng cáo trả phí.

Bước 4:

Xác nhận rằng bạn đã đọc và đồng ý với các chính sách, điều khoản và điều kiện của chương trình Google Ads.

Bước 5: Chọn Tạo tài khoản AdMob để hoàn tất quá trình đăng ký

7. Chi phí sử dụng Google Admob

Đây là một trong những trang quảng cáo miễn phí tốt nhất cho người dùng Android, nhưng bạn cần đề phòng những trò gian lận.

Ví dụ: một số ứng dụng tính phí bạn cho một quảng cáo và sau đó lấy tiền của bạn trước khi bạn nhận được bất kỳ quảng cáo nào. Một trò lừa đảo khác liên quan đến các ứng dụng khiến nó trông giống như ứng dụng Google Admob, nhưng thực sự không phải vậy. Vì vậy, nếu bạn không chắc liệu một ứng dụng có đang sử dụng Google Admob hay không, hãy hỏi nhà phát triển.

8. Thời gian chạy quảng cáo Admob

Chạy quảng cáo trên AdMob là một cách tuyệt vời để tạo doanh thu từ ứng dụng của bạn và tiết kiệm tiền quảng cáo trong khi vẫn duy trì sự cân bằng phù hợp giữa ngân sách và các loại quảng cáo của bạn.

Bạn có toàn quyền kiểm soát ngân sách của mình, vì vậy bạn luôn có thể chọn tùy chọn quảng cáo phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn tiếp cận nhiều đối tượng mục tiêu hơn.

9. Điều kiện kiếm tiền từ Google Admob

Thật tốt khi chơi trò chơi, mở ứng dụng và thấy quảng cáo xuất hiện. Đây là kênh kiếm tiền của ứng dụng. Nổi tiếng nhất trong ngành quảng cáo di động là Admob. Đầu tiên, bạn đăng ký tài khoản Admob tại đây. Bạn điền thông tin và đợi Google duyệt. Lưu ý rằng Google cần xem ứng dụng của bạn để duyệt.

Đôi khi, bạn có thể nhận được lỗi email do một trong các email được liên kết với địa chỉ email bạn đã sử dụng khi đăng ký tài khoản của mình đã vi phạm chính sách của Google. Nếu vậy, có thể một trong các email bạn dùng để đăng ký quảng cáo trên các dịch vụ của Google đã bị khóa. Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng thiết bị khác, mạng khác, chứng minh nhân dân khác và thông tin của người khác để đăng ký lại.

Đây là cách dễ dàng để được thanh toán bằng Paypal – khi bạn đã kiếm được 10 đô la, bạn sẽ nhận được mã PIN viết tay, mã này bạn có thể sử dụng để thiết lập tài khoản thanh toán của mình. Sau đó, bạn có thể nhập thông tin thẻ ngân hàng của mình để PayPal tự động chuyển thu nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn.

10. Cách chèn Admob vào ứng dụng để kiếm tiền

Bước 1: Đăng ký tài khoản Admob (đã nói ở trên).

Bước 2:

Đăng nhập vào Google Admob, đi tới “Thêm ứng dụng”. Google hỏi bạn đã xuất bản ứng dụng của mình trên Google Play hay App store chưa? Nếu vậy, bạn có thể chọn có hoặc không tùy thuộc vào việc ứng dụng của bạn có được xuất bản hay không. Tiếp theo, Nhập tên ứng dụng -> Chọn nền tảng iOS hoặc Android -> Chọn Thêm -> Tạo đơn vị quảng cáo. Đơn vị quảng cáo là các loại Biểu ngữ, Trung gian và Phần thưởng.

Bước 3: Tạo 1 project bằng Android Studio

Bước 4: Bạn cần thêm dòng này vào file build.gradle ở thư mục project (ngoài cùng)

chèn admob
chèn admob

Sau đó, thêm dòng phụ thuộc (bôi đen) dưới đây vào file build.gradle ở thư mục app (bên trong project)

gradeapp
gradeapp

Tiếp theo, bạn bấm đồng bộ (sync) là ok. Bây giờ bạn có thể chèn quảng cáo vào rồi.

Bước 5:

Bước này sử dụng ID đơn vị quảng cáo và ID ứng dụng. Ở đây tôi sử dụng mã ID thử nghiệm Admob. Nhớ lại! Khi bạn đang tạo một ứng dụng, bạn chỉ có thể sử dụng ID thử nghiệm của mình, không bao giờ được sử dụng ID thực của bạn. Khi xuất file APK, hãy sử dụng ID thật, nếu không rất có thể Admob sẽ bị khóa do lỗi lưu lượng truy cập không hợp lệ. ## 2: Thêm các dịch vụ và SDK của Google PlayB:

Trên đây là Google Admob là gì? 4 cách đăng ký Google Admob. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments