6 Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Zalo Trên Máy Tính, Điện Thoại

//

Một số cuộc gọi quan trọng và bạn cần phải ghi âm lại cuộc gọi đó nhưng không biêt làm cách nào. Rất đơn giản, bạn chỉ cần theo dõi hướng dẫn chi tiết 6 Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Zalo Trên Máy Tính, Điện Thoại mà compamarketing sẽ giới thiệu trong bài viết hôm nay.

1. Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính

1.1. Đối với hệ điều hành Windows XP/7/8

Để ghi âm cuộc gọi trên hệ điều hành Windows XP / 7/8, đầu tiên bạn mở giao diện Start Menu trên Windows 7 hoặc Menu Charms trên Windows 8 rồi gõ từ khóa tìm kiếm Sound Recorder => Chọn ứng dụng Sound Recorder xuất hiện.

Chọn Sound Recorder
Chọn Sound Recorder

Lúc này, thanh ghi âm của ứng dụng Sound Recorder sẽ xuất hiện. Tiếp theo, bạn tiến hành thực hiện cuộc gọi Zalo trên máy tính như bình thường. Khi bạn muốn ghi âm một cuộc trò chuyện, hãy nhấp vào Bắt đầu ghi âm trên thanh ghi âm và nhấp vào Dừng ghi để kết thúc ghi âm.

Ghi âm cuộc gọi zalo trên máy tính
Ghi âm cuộc gọi zalo trên máy tính

Ngay lập tức hộp thoại lưu tệp sẽ xuất hiện. Bạn hãy chọn nơi lưu trữ và tên tệp ghi âm và cuối cùng nhấn Lưu để hoàn tất. Tệp ghi âm cuộc gọi này sẽ có định dạng .wma.

Lưu tệp
Lưu tệp

1.2. Đối với hệ điều hành Windows 10

Trên hệ điều hành Windows 10 chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng Voice Recorder để tiến hành ghi âm cuộc gọi. Đầu tiên, bạn mở giao diện Start Menu gõ từ khóa Voice Recorder, sau đó chọn ứng dụng như trong ví dụ.

Chọn Voice Recorder
Chọn Voice Recorder

Trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện của ứng dụng Ghi âm giọng nói. Bạn hãy thực hiện cuộc gọi điện thoại Zalo như bình thường rồi nhấn vào biểu tượng micro để bắt đầu ghi âm.

Ghi âm
Ghi âm

Đồng hồ hiển thị lúc này sẽ chạy và cho biết thời gian ghi. Để tạm dừng ghi, hãy nhấp vào biểu tượng Tạm dừng.

Nhấn Pause
Nhấn Pause

Ứng dụng Voice Recorder còn hỗ trợ người dùng tính năng đánh dấu những đoạn quan trọng trong đoạn ghi âm với thời gian cụ thể. Để sử dụng tính năng này, hãy nhấp vào biểu tượng lá cờ.

Chọn biểu tượng lá cờ
Chọn biểu tượng lá cờ

Để dừng ghi, hãy nhấp vào biểu tượng Dừng. Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện ghi âm tùy chỉnh với danh sách các tập tin ghi âm được đánh số sẵn với ngày, giờ, thời gian ghi và số phút cụ thể.

Các bản ghi
Các bản ghi

Để đặt tên cho tệp ghi âm, bạn bấm vào biểu tượng cây bút, sau đó nhập tên cho tệp ghi âm rồi bấm Đổi tên để lưu tên mới.

Chọn Rename
Chọn Rename

Cuối cùng, để lưu file ghi âm, bạn bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm => chọn Open file location => chọn nơi lưu file rồi bấm Save là xong. Tập tin ghi âm sẽ được lưu ở định dạng .m4a.

Chọn Open file location
Chọn Open file location

Ngoài ra, trên hệ điều hành Windows 10, bạn có thể sử dụng tính năng vừa ghi âm vừa quay lại màn hình chỉ với một thao tác đơn giản là nhấn tổ hợp phím Windows + G khi đang thực hiện cuộc gọi Zalo rồi chọn biểu tượng Ghi âm. Đây cũng là cách rất đơn giản để bạn có thể áp dụng ghi âm cuộc gọi zalo trên máy tính.

Chọn ghi
Chọn ghi

2. Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại

2.1. Sử dụng công cụ ghi âm mặc định trên điện thoại

Đối với các hệ điều hành di động hiện nay, các nhà sản xuất đã tích hợp tính năng ghi âm cuộc gọi trong máy. Vì vậy chúng ta chỉ cần thực hiện cuộc gọi bình thường sau đó chọn biểu tượng ghi âm cuộc gọi (giao diện sẽ khác nhau tùy theo nhà sản xuất). Sau khi kết thúc cuộc gọi, một thông báo sẽ hiển thị cho bạn biết tệp ghi âm mới tạo được ghi trong thư mục nào.

Gọi bình thường
Gọi bình thường

Để nghe lại file ghi âm này, bạn hãy truy cập vào đúng đường dẫn thư mục mà hệ thống đã hiển thị hoặc có thể nghe nhanh trong ứng dụng Nhạc trên điện thoại.

File ghi âm
File ghi âm

2.2. Sử dụng ứng dụng ghi âm của Smart Voice Recorder

Nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ tính năng ghi âm cuộc gọi hoặc tính năng này hoạt động không hiệu quả như mong muốn thì lúc này bạn có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi của bên thứ 3. Các ứng dụng này sẽ có nhiều tính năng mạnh mẽ và hấp dẫn hơn so với các tiện ích ghi âm cuộc gọi mặc định trên điện thoại. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn ứng dụng Smart Voice Recorder, một ứng dụng hỗ trợ ghi âm trên điện thoại Android với nhiều tính năng mạnh mẽ. Đầu tiên, hãy tải và cài đặt mẫu ứng dụng Smart Voice Recorder cho Android.

Cài đặt ứng dụng
Cài đặt ứng dụng

Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng Smart Voice Recorder và truy cập vào phần cài đặt bằng cách bấm vào dấu 3 chấm => chọn Cài đặt. Tại đây bạn có thể tùy chỉnh 2 cài đặt chính như sau:

  • Sample rate (quality): Tùy chỉnh tần số lấy mẫu. Giá trị tần số càng cao thì chất lượng âm thanh ghi càng tốt nhưng thời gian ghi sẽ bị rút ngắn. Tùy theo nhu cầu thực tế mà bạn chọn tần suất cho phù hợp
  • Location of recordings: Tùy chọn để lưu các tập tin âm thanh đã ghi.
Chọn cài đặt
Chọn cài đặt

Sau khi thiết lập xong bạn gọi điện qua zalo như bình thường, sau đó nhấn Home để quay lại màn hình chính rồi mở ứng dụng Smart Voice Recorder. Tại giao diện chính của phần mềm, nhấn Bắt đầu ghi để bắt đầu quay. Để kết thúc quá trình ghi, vui lòng nhấp vào nút Kết thúc. Bây giờ bạn có thể đổi tên tệp ghi âm để dễ quản lý hơn sau này.

Finish
Finish

Ngoài việc chia sẻ file ghi âm hoặc đổi tên, xóa, cài đặt làm nhạc chuông, vui lòng nhấn và giữ file ghi âm trong vài giây hoặc bấm vào mũi tên thả xuống bên cạnh để mở menu tương ứng. công việc.

Cách ghi âm cuộc gọi zalo
Cách ghi âm cuộc gọi zalo

Tương tự, người dùng iPhone có thể tham khảo một số phần mềm có tính năng tương đương hỗ trợ hệ điều hành iOS như Call Recorder iCall hay Call Recorder Lite.

2.3. Sử dụng ứng dụng ghi âm của Cube ACR

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Cube ACR trên điện thoại của bạn.

Đây là ứng dụng ghi lại tất cả các cuộc gọi trên điện thoại và một số ứng dụng khác bao gồm Viber, Zalo, Zoom, Skype, Line và Facebook nếu bạn kích hoạt.

Lưu ý: Không phải tất cả các thiết bị điện thoại thông minh Android đều hỗ trợ ghi âm cuộc gọi VoIP. Khi cuộc gọi được thực hiện, người nhận và người gọi phải có thiết bị được liệt kê bên dưới để ứng dụng hoạt động theo cả hai chiều. Nếu không, ứng dụng chỉ có thể ghi lại âm thanh của người sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh đó và người gọi / người nhận của bên kia sẽ không thể nhận được âm thanh.

Ứng dụng Ghi âm cuộc gọi - Cube ACR
Ứng dụng Ghi âm cuộc gọi – Cube ACR

Bước 2: Mở ứng dụng và tiến hành cấp quyền truy cập cho ứng dụng.

Vì đây là ứng dụng ghi âm cuộc gọi nên sẽ thuộc nhiều quyền riêng tư, bạn hãy kiên nhẫn cấp mọi quyền để ứng dụng hoạt động tốt nhé.

Đầu tiên, hãy cho phép quyền hoạt động để ứng dụng truy cập cuộc gọi bằng cách nhấn Cho phép để tiếp tục> Nhấn kích hoạt lớp phủ cho ứng dụng.

Cho phép ứng dụng ghi âm
Cho phép ứng dụng ghi âm

Để hoàn tất bước kích hoạt lớp phủ, hãy chọn Dịch vụ đã cài đặt> Bật Cube ACR và bạn đã hoàn tất.

 Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên smartphone của bạn
Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên smartphone của bạn

Lúc này, nếu muốn ghi âm cuộc gọi của ai đó, bạn chỉ cần gọi điện như bình thường, trên màn hình sẽ tự động hiển thị biểu tượng micro thu âm của ứng dụng. Nếu bạn muốn tắt hoặc dừng ghi, chỉ cần nhấn vào biểu tượng là xong.

Bật mic
Bật mic

2.4. Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên iPhone

Để ghi âm cuộc gọi zalo trên iPhone, bạn cần tải ứng dụng Ghi âm cuộc gọi điện thoại tại đây. Đây là ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi Zalo trên iPhone và các cuộc gọi thông thường hoặc cuộc gọi từ các ứng dụng khác. Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ đoạn ghi âm cuộc gọi sang các ứng dụng khác như iMessage, Facebook, Twitter hoặc lưu trữ lên Dropbox, Google Drive cực kỳ dễ dàng.

Sau bước cài đặt, bạn cần kích hoạt ứng dụng và cấp quyền theo yêu cầu của hệ thống để ứng dụng có thể hoạt động ổn định. Cuộc gọi Zalo được ghi âm trên iPhone sẽ được lưu lại dưới dạng Thư thoại, giúp bạn lọc và chia sẻ bản ghi âm dễ dàng hơn.

Do iOS là hệ điều hành đề cao tính bảo mật nên số lượng ứng dụng có khả năng ghi âm cuộc gọi không nhiều, lại khá cồng kềnh nên có một cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên iPhone đơn giản nhất. Bạn có thể tận dụng tính năng “quay phim màn hình” của hệ thống để ghi lại toàn bộ cuộc trò chuyện dưới dạng video screencast kèm âm thanh – đây là giải pháp nhanh chóng và tiện lợi nhất trên iOS ở thời điểm hiện tại.

Quay màn hình hệ thống là cách nhanh nhất để ghi âm cuộc gọi Zalo dưới dạng video
Quay màn hình hệ thống là cách nhanh nhất để ghi âm cuộc gọi Zalo dưới dạng video

Ngoài ra bạn cũng có thể ghi âm bằng các phần mềm ứng dụng khác trên iphone.

Trên Iphone bạn không thể ghi âm cuộc gọi bằng các công cụ có sẵn trên thiết bị, đặc biệt là với ứng dụng Zalo. Thay vào đó bạn cần tải ứng dụng ghi âm chuyên nghiệp trên App Store. Các tên mà bạn có thể tìm thấy như: Máy ghi âm cuộc gọi Edigin, Máy ghi âm cuộc gọi miễn phí, TapeACall Life, v.v. Khi bạn đã tải xuống một trong các đề cử ở trên, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn mở ứng dụng ghi âm trước, sau đó mở Zalo sau và cho 2 ứng dụng chạy song song. Tiếp theo, trước khi thực hiện cuộc gọi Zalo (hoặc nhận cuộc gọi đến) bạn bấm vào nút bắt đầu ghi âm để thực hiện tác vụ.
  • Bước 2: Khi kết thúc cuộc gọi, bạn bấm vào nút dừng ghi âm và lưu tệp tin. Vậy là bạn đã ghi âm cuộc trò chuyện trên Zalo của mình rồi đó. Nhưng bạn cần lưu ý, có một số ứng dụng sẽ tự động lưu file ghi âm khi bạn tắt nó đi.
  • Bước 3: Thế là xong…!

Trên đây là 6 Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Zalo Trên Máy Tính, Điện Thoại. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về những kiến thức bổ ích của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments