9 yếu tố chính của một email mời hội thảo trực tuyến

//

Hội thảo trên web đã xuất hiện từ những năm 1990, nhưng đến nay chúng mới mang phong cách lớn. Một phương tiện rẻ và dễ tiếp cận để nói chuyện với nhiều khách hàng hơn, hội thảo trên web có nhiều sức hấp dẫn. 

Khi khuyến khích khách hàng của bạn tham gia vào hội thảo trên web , lời mời của bạn rất đáng được xem xét. Tìm ra cách thu hút hàng nghìn người đăng ký không hề đơn giản. Bạn cần biết những yếu tố nào đáng để đưa vào thư mời để đảm bảo càng nhiều người tham dự càng tốt.  

Chúng ta hãy xem xét một số yếu tố hàng đầu của một email mời hội thảo trên web tốt. 

1. Gửi một loạt email

Tiếp thị qua email là một phần thiết yếu của kế hoạch tiếp thị hội thảo trên web của bạn .

Các lời mời hội thảo trên web của bạn nên nối tiếp nhau trong thời gian diễn ra sự kiện. Bằng cách này, bạn có thể xây dựng dự đoán cho hội thảo trên web của mình và khuyến khích sự tham dự. 

Bạn có thể tự động hóa lời mời hội thảo trên web của mình để tiếp cận hộp thư đến của khách hàng trong một khoảng thời gian. Mỗi lời mời nên thêm một cái gì đó mới vào câu chuyện. 

Bạn có thể muốn gửi một email khác cho từng trọng tâm hội thảo trên web của mình – nhưng đừng lạm dụng nó. Tối đa ba email là lý tưởng. Bạn không muốn gửi thư rác cho khách hàng của mình, điều này luôn luôn tắt.

Nhắc nhở tiếp theo qua email

Một cách khác để đảm bảo khách hàng chú ý đến email của bạn là thiết lập lời nhắc tự động . Nếu khách hàng của bạn chưa mở lời mời ban đầu, hãy gửi một email tiếp theo. 

Nói chung, email đầu tiên của bạn sẽ giới thiệu hội thảo trên web và chia sẻ thời gian tổ chức hội thảo. Trong năm ngày tới, bạn có thể kiểm tra lại với người đăng ký của mình, nhắc họ rằng hội thảo trên web sẽ diễn ra sau một vài ngày nữa. Đây là cơ hội tốt để thay đổi từ ngữ và cố gắng chuyển đổi những người chưa xác nhận tham gia.

Bạn nên gửi email vào ngày hội thảo trên web. Bạn sẽ nhắc nhở những người đã xác nhận rằng nó đang bắt đầu và cố gắng chuyển đổi thêm “những người đến muộn”.

Trong một số trường hợp, bạn có thể lên lịch gửi email bổ sung một giờ sau (hoặc chỉ vài giờ trước hội thảo trên web). Email này chỉ nên được gửi cho những người không xác nhận sự tham gia của họ, một lần nữa, với mục tiêu thu hút họ tham dự.

Đảm bảo rằng bạn không quá spam. Điều này thường hoạt động với những người đã xác nhận sau “lưu ngày” nhưng không đưa ra xác nhận cuối cùng. Hoặc một nhóm nhỏ hơn, nơi bạn biết họ có thể quan tâm đến những gì bạn nói.   

Dưới đây là ví dụ về một loạt lời nhắc mời hội thảo trên web tự động. Từ ngữ đã được điều chỉnh trong email thứ hai, điều này tránh cho chúng xuất hiện trùng lặp và trông không chuyên nghiệp. Ngoài ra, có thể có những khách hàng không bị hấp dẫn bởi từ ngữ trong một email. Một email thứ hai có thể là tất cả những gì cần thiết để thu phục họ.

2. Có một hình ảnh anh hùng hấp dẫn

Hình ảnh người hùng hoặc biểu ngữ của lời mời hội thảo trên web là thứ thu hút sự chú ý của khách hàng. Hãy ghi nhớ điều này khi chọn mẫu email . 

Một trong những quy tắc quan trọng nhất của một biểu ngữ tốt là thêm lời kêu gọi hành động. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn không muốn dành thời gian đọc email của bạn, họ có thể sẽ nhìn vào biểu ngữ. Nó sẽ giúp người nhận của bạn hiểu được mục đích của lời mời mà chỉ cần đọc tối thiểu.

Nhiều người cho rằng banner càng phức tạp càng tốt. Điều này không thể xa hơn sự thật. Các biểu ngữ tốt nhất là những biểu ngữ có nhiều khoảng trắng. Bạn không muốn làm người đọc bị choáng ngợp. Vấn đề là để đạt được mục đích của hội thảo trên web của bạn càng đơn giản càng tốt. 

Đây là một ví dụ về biểu ngữ mời hội thảo trên web rõ ràng, rõ ràng:

Biểu ngữ mời hội thảo trên web mẫu

3. Bao gồm nhiều lời kêu gọi hành động

Toàn bộ mục đích của hội thảo trên web của bạn là khuyến khích khách hàng đăng ký tham gia sự kiện. Nếu bạn không có lời kêu gọi hành động trong suốt thư mời qua email, bạn sẽ khó đạt được điều này. 

Có một ranh giới nhỏ giữa lời kêu gọi hành động tự nhiên và spam. Bạn cần đưa chúng vào đúng vị trí trên email và biểu ngữ của mình. 

Xem xét lời kêu gọi hành động ở đầu, giữa và cuối email và một lời kêu gọi trên biểu ngữ của bạn. Bạn có thể nhắc một khách hàng đăng ký hội thảo trên web của bạn bất cứ khi nào họ cảm thấy hứng thú nhất. Thật khó để dự đoán điều gì sẽ thu hút từng khách hàng, đó là lý do tại sao nhiều hơn một lời kêu gọi hành động là tốt nhất. 

Ví dụ dưới đây cho thấy cách thêm lời gọi hành động vào lời mời tham gia hội thảo trên web. Công ty, Bizzabo, đã bao gồm ba lời kêu gọi hành động: một trong biểu ngữ và hai trong bản sao email. Vì mỗi lời kêu gọi hành động có cách diễn đạt khác nhau nên nó không nổi bật là sự lặp lại. 

Email mời hội thảo trên web mẫu với nhiều lời kêu gọi hành động từ Bizzabo

4. Giữ cho bản sao của bạn ngắn gọn

Một phương tiện quan trọng để tiếp thị hội thảo trên web của bạn là giữ cho nó đơn giản. Bản sao email của bạn càng dài và phức tạp , thì người đăng ký của bạn càng làm mất tác dụng của nó. 

Lời mời qua email của bạn là ấn tượng đầu tiên mà bạn có thể mang lại cho khách hàng về chính hội thảo trên web. Nếu email dài và lan man, ai dám nói hội thảo trên web sẽ không giống nhau? 

Cũng có một lợi ích thiết thực của việc rút ngắn bản sao của bạn: mọi người có nhiều khả năng đọc nó hơn. Không ai còn đủ kiên nhẫn cho những hoạt động lãng phí thời gian nữa. Điều đó bao gồm việc đọc các email dài. 

Bản sao email của bạn chỉ cần nêu bật các chi tiết có liên quan nhất về sự kiện của bạn. Nếu hội thảo trên web bao gồm một chủ đề hữu ích hoặc hấp dẫn đối với khán giả, bạn sẽ bán chủ đề đó chỉ theo tiêu đề. 

Hãy xem một ví dụ điển hình về một doanh nghiệp giữ cho bản sao lời mời hội thảo trên web của họ ngắn gọn. Biểu ngữ email của Asana ngắn gọn và đúng trọng tâm. Bản sao email có một đoạn mở đầu ngắn, theo sau là ba dấu đầu dòng. Văn bản ngắn này có thể quản lý được cho tất cả người đọc. 

Email mời hội thảo trên web mẫu của Asana

5. Tạo một dòng tiêu đề hấp dẫn

Các dòng chủ đề email hội thảo trên web của bạn là những gì nhắc người nhận mở email của bạn ngay từ đầu. Vì lý do đó, không thể bỏ qua tầm quan trọng của một tiêu đề hấp dẫn. 

Bạn cần có khả năng thuyết phục khách hàng từ bỏ thời gian của họ cho bạn. Đó không phải là một kỳ công dễ dàng. Trên thực tế, rất khó để thuyết phục khách hàng mở email của họ, chỉ mất một phút.

Có một dòng tiêu đề tốt là điều dễ dàng nếu bạn đang tổ chức một hội thảo trên web tốt. Hội thảo trên web của bạn sẽ tự bán – bạn chỉ cần thu hút mọi người vào email. Một dòng chủ đề mạnh mẽ liên quan trực tiếp đến hội thảo trên web của bạn sẽ thực hiện điều này.

Hội thảo trên web của bạn nên thảo luận về cách giải quyết một vấn đề lớn cho khách hàng của bạn. Bạn cũng cần chứng minh rằng bạn sẽ tiếp cận chủ đề này theo một cách hoàn toàn độc đáo. Nếu không, mọi người sẽ đi nơi khác để tìm kiếm một giải pháp nhanh hơn hoặc dễ tiếp cận hơn.

Email bên dưới đã sử dụng dòng tiêu đề hiệu quả về hội thảo trên web vừa hấp dẫn vừa hấp dẫn: “Hội thảo trên web theo yêu cầu của Tài chiếu sáng Chế độ tối”

Lời mời BrightWave tham gia hội thảo trên web theo yêu cầu

6. Đặt chương trình làm việc

Mỗi hội thảo trên web nên có một chương trình rõ ràng. Bạn cần đảm bảo rằng email mời hội thảo trên web của bạn đề cập đến chương trình làm việc này một cách chi tiết. 

Khách hàng của bạn nên biết chính xác những gì mong đợi trước hội thảo trên web. Điều này rất quan trọng bởi vì họ cần biết lý do tại sao nó lại đáng giá và họ có thể học được gì từ nó. 

Không chỉ vậy, một lời mời gây hiểu lầm có thể khiến khách hàng cảm thấy bị lừa dối về thời gian của họ. Hội thảo trên web kết thúc và họ nhận ra rằng bạn chưa thực hiện được một nửa những gì bạn đã hứa. Nếu có một cách nhanh chóng để đánh mất lòng tin và sự tôn trọng của khách hàng, đó là việc không đạt được kỳ vọng. 

Nếu bạn dự định tổ chức một hội thảo trên web lớn bao gồm nhiều chủ đề, thì việc vạch ra chương trình làm việc của bạn là rất quan trọng. Điều này là do tiêu đề hội thảo trên web của bạn rất có thể khá chung chung. Nó có thể không thu hút sự chú ý của khách hàng – nhưng các chủ đề phụ của bạn sẽ làm được. 

Lời mời hội thảo trên web của Hasselblad dưới đây sử dụng danh sách dấu đầu dòng để thiết lập chương trình làm việc. Mỗi điểm trong danh sách là duy nhất so với điểm khác, chứng tỏ rằng sự kiện sẽ bao gồm một loạt các chủ đề. 

Ví dụ về email mời hội thảo trên web với chương trình làm việc từ Hasselblad

7. Nói chuyện với khán giả của bạn

Bất kể bạn hướng đến hội thảo trên web của mình chuyên nghiệp đến mức nào, bạn nên nhớ bạn đang nói chuyện với ai. Những người trong khán giả của bạn là con người; họ thích liên quan đến những con người khác. 

Cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của người đọc là nói chuyện với họ ở mức độ cá nhân. Nếu bạn đặt ra lời mời của mình như một báo cáo kinh doanh, khách hàng của bạn sẽ mất hứng thú. Họ thậm chí có thể không đọc xong email. 

Nói chuyện với khách hàng giữa con người với con người có nhiều khả năng thu hút họ hơn. Bạn có thể thu hút người đọc bằng cách đặt một câu hỏi trực tiếp hoặc đưa ra một nhận xét phù hợp. Sự hài hước cũng rất hiệu quả khi được thực hiện đúng cách. 

Mục đích của lời mời qua email không phải để làm khán giả của bạn sững sờ mà là để nói chuyện với họ với tư cách là một con người. Bạn cũng có thể cung cấp cho khán giả ý tưởng về thương hiệu của riêng bạn, tiếng nói của bạn và những gì bạn đại diện. Tạo ấn tượng thân thiện cũng quan trọng như sự chuyên nghiệp. 

Unbounce cung cấp một ví dụ tuyệt vời về email mời hội thảo trên web cá nhân. Một vài dòng đầu tiên của bản sao mở email bằng một giọng điệu vui vẻ, hào sảng mà khách hàng có thể cảm thấy thích thú ngay lập tức. Dấu chấm hỏi được sử dụng khéo léo để thu hút sự chú ý ngay từ đầu.

Vào thời điểm Unbounce giới thiệu hội thảo trên web, họ đã có nhiều độc giả về phía họ. 

Email mời hội thảo trên web mẫu về Unbounce

8. Bán hoàn toàn bằng văn bản

Hãy tưởng tượng nếu bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc gửi email mời hội thảo trên web mà không có đồ họa – chỉ là một trang văn bản. Bạn có nghĩ chi tiết hơn về những gì bạn đang viết không? Liệu tầm quan trọng của lời nói có đè nặng lên vai bạn không?

Đây là cách bạn sẽ cảm thấy mỗi khi tạo lời mời tham gia hội thảo trên web, ngay cả khi thêm đồ họa. Tạo điều kiện cho bản thân viết bản sao của bạn với lý do là nó sẽ đứng một mình. Nó sẽ giúp bạn tập trung hơn vào các từ viết của bạn. 

Bạn không bao giờ có thể cho rằng khán giả chỉ quan tâm đến đồ họa của bạn. Đối với mỗi người làm như vậy, có thể có người khác thấy bản sao của bạn quan trọng hơn nhiều. Nếu lời nói của bạn không bán được hàng, hội thảo trên web của bạn cũng vậy. 

Có những ví dụ về lời mời hội thảo trên web chỉ chứa bản sao. Cung cấp kỹ năng tiếp thị nội dung của bạn là đúng đắn, không có lý do gì bạn không thể làm như vậy. 

Ví dụ: email mời bên dưới, ngắn gọn nhưng hấp dẫn và sử dụng cách viết quảng cáo mạnh mẽ để xây dựng mối quan hệ với người đăng ký.

Ví dụ về email mời hội thảo trên web văn bản thuần túy

 9. Sử dụng hình ảnh động một cách khôn ngoan

Không có gì hấp dẫn hơn một hình ảnh động trên màn hình. Sử dụng ảnh GIF qua email là một cách tuyệt vời để lôi kéo trực quan người đăng ký của bạn đọc những gì bạn nói. 

Mẹo với hình ảnh động là giữ chúng trong tầm kiểm soát. Một trang đầy ảnh GIF nhấp nháy, làm mờ, nảy và nhảy múa sẽ khiến người đọc của bạn kinh hãi. Sử dụng một GIF có liên quan sẽ hiệu quả hơn nhiều. 

Cân nhắc thêm ảnh GIF từ một chương trình truyền hình nổi tiếng, chẳng hạn như Bạn bè , miễn là ảnh có liên quan đến những gì bạn muốn nói. Thu hút người đọc bằng một số câu chuyện hài hước phù hợp sẽ luôn có lợi cho bạn. 

Một thiết kế email tĩnh sẽ không làm người đọc của bạn thích thú như một ảnh GIF. Và hãy nhớ rằng, bạn không cần phải sử dụng GIF chỉ để giải trí hoặc cung cấp hiệu ứng truyện tranh. 

Adweek đã chọn sử dụng hoạt ảnh có yếu tố gây sốc. Người đọc muốn biết lý do tại sao khuôn mặt của người đó bị mờ đi, hãy đọc văn bản để tìm hiểu thêm. Tại đây, họ sẽ khám phá ra mục đích của hội thảo trên web, cùng với lời kêu gọi hành động được in đậm màu đỏ. Đây là một cách tuyệt vời để khiến khán giả cảm thấy gần như họ phải hành động. 

Ví dụ về email mời hội thảo trên web sử dụng GIF

Tăng lượt đăng ký với Email mời hội thảo trên web tiếp theo của bạn

Trong thời buổi hội thảo trên web ngày càng phổ biến, việc cạnh tranh với những người khác ngày càng trở nên khó khăn, chưa nói đến việc nổi bật. 

Như bạn có thể thấy từ bài đăng này, các chủ đề thông thường mà bạn biết từ tiếp thị qua email vẫn lặp lại – thông điệp rõ ràng, tiêu đề hấp dẫn, hướng dẫn dễ dàng…

Mặc dù bạn có thể thấy nhiều công ty đang làm những điều điên rồ với lời mời hội thảo trên web của họ, nhưng việc làm theo các phương pháp đã thử và đã thử nghiệm có nhiều khả năng mang lại thành công.

Sự chú ý của người dùng là rất có giá trị, cũng như thời gian của họ. Một thông điệp ngắn gọn và rõ ràng sẽ luôn chuyển đổi tốt hơn một thông điệp quá phức tạp.

Bỏ qua lời mời tham gia hội thảo trên web của bạn không bao giờ là một ý tưởng khôn ngoan. Hãy chắc chắn dành thời gian và nỗ lực tối đa để tạo ra lời mời qua email theo những kỹ năng tốt nhất của bạn. Thuê một chuyên gia nội dung nếu bạn thích. Nhưng gần như bạn sẽ luôn thấy rằng bản thân bạn có nhiều khả năng hơn với công việc.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Email Marketing
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments