4 cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp ( email tên miền ) dễ dàng

//

Tìm kiếm một giải pháp để tạo một địa chỉ email doanh nghiệp?

Địa chỉ email doanh nghiệp của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, tiếp thị và truyền thông của bạn. Thật không may, việc sử dụng một địa chỉ chung chung, chẳng hạn như yourname@gmail.com, có thể khiến bạn trông thiếu chuyên nghiệp.

Nếu bạn muốn chứng tỏ uy tín và có vẻ hợp pháp hơn với khách hàng, chiến lược tốt hơn là tạo một địa chỉ email doanh nghiệp bao gồm miền tùy chỉnh của bạn . Điều này không chỉ giúp dễ nhớ hơn mà còn tạo cơ hội để quảng bá thương hiệu của bạn thông qua tất cả các phương thức truyền thông.

Trong bài đăng này, Tài sẽ hướng dẫn bạn bốn phương pháp đơn giản mà bạn có thể sử dụng để thiết lập nhanh địa chỉ email doanh nghiệp, tùy thuộc vào nền tảng ưa thích của bạn.

Cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp (4 phương pháp)

Dưới đây là bốn phương pháp mà Tài sẽ đề cập:

1. Sử dụng máy chủ web hiện có của bạn (thông qua cPanel)

Chi phí: Nếu bạn đã có dịch vụ lưu trữ cho trang web của mình , một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất để tạo địa chỉ email doanh nghiệp với miền của bạn là sử dụng cPanel . Lợi ích của phương pháp này là bạn có thể thiết lập email của mình mà không phải trả thêm phí ngoài số tiền bạn đã trả cho dịch vụ lưu trữ web.

CPanel là một bảng điều khiển phổ biến được nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sử dụng, bao gồm A2 Hosting , Bluehost và InMotion Hosting . Nếu bạn đã đăng ký tên miền và tài khoản lưu trữ được thiết lập với nhà cung cấp cPanel, thì phương pháp này đặc biệt thuận tiện.

Để bắt đầu, trước tiên hãy đăng nhập vào tài khoản lưu trữ web của bạn và mở công cụ cPanel. Nếu bạn không chắc chắn tìm cPanel ở đâu, bạn có thể yêu cầu bộ phận hỗ trợ của máy chủ lưu trữ để được trợ giúp.

Sau đó, điều hướng đến phần Email và nhấp vào Tài khoản Email :

Tùy chọn 'Tài khoản Email' trong cPanel.

Thao tác này sẽ mở trang Tài khoản Email, nơi bất kỳ tài khoản hiện có nào bạn có sẽ được liệt kê. Để bắt đầu thiết lập một email doanh nghiệp mới, hãy chọn nút Tạo :

Trang Tài khoản Email trong cPanel.

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể nhập thông tin tài khoản email của mình, bao gồm miền bạn muốn sử dụng và thông tin đăng nhập của bạn:

Trang để tạo tài khoản địa chỉ email doanh nghiệp trong cPanel.

Lưu ý rằng nếu bạn có nhiều tên miền, bạn có thể chọn tên miền để sử dụng từ menu thả xuống Tên miền . Nếu bạn chỉ có một, nó sẽ tự động được chọn.

Ở cuối trang, sẽ có thêm một số cài đặt để định cấu hình:

Nửa dưới của trang thiết lập tài khoản email cPanel.

Trong các phần này, bạn có thể:

  • Giới hạn dung lượng lưu trữ mà email của bạn chiếm trên máy chủ. Giá trị mặc định là 250 MB, nhưng bạn có thể thay đổi nó thành Không giới hạn .
  • Xác định xem bạn có muốn tự động tạo các thư mục để cộng thêm địa chỉ hay không.
  • Chọn không nhận email chào mừng với hướng dẫn về cách thiết lập ứng dụng thư khách. Tài khuyên bạn nên chọn tùy chọn này để nhận thêm hướng dẫn về cách truy cập hộp thư đến của bạn.

Nếu bạn định tạo nhiều email, bạn cũng có thể chọn tùy chọn để ở lại trang sau khi hoàn tất, thay vì được chuyển hướng trở lại trang Tài khoản Email. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Tạo .

Theo mặc định, bạn sẽ có thể đọc và gửi email thông qua công cụ webmail của máy chủ. Tuy nhiên, Tài cũng có một hướng dẫn về cách bạn có thể sử dụng địa chỉ email này với Gmail .

2. Sử dụng dịch vụ email của GoDaddy

Chi phí: Các gói dịch vụ lưu trữ của GoDaddy bắt đầu từ $ 5,99 mỗi tháng và bao gồm một miền và email miễn phí trong năm đầu tiên. Các gói Email Chuyên nghiệp của GoDaddy chỉ bắt đầu từ 1,99 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng.

GoDaddy là nhà cung cấp tên miền và dịch vụ lưu trữ mà bạn có thể sử dụng để tạo địa chỉ email doanh nghiệp. Gói lưu trữ của họ bao gồm một miền miễn phí cũng như email Office 365 cho năm đầu tiên. Họ cũng cung cấp các gói Email Chuyên nghiệp bao gồm địa chỉ email dựa trên miền, 10 GB dung lượng email và tùy chọn sử dụng nó với ứng dụng email ưa thích của bạn:

Trang Email Chuyên nghiệp của GoDaddy.

Để bắt đầu, hãy chọn một gói và nhấp vào nút Thêm vào giỏ hàng . Trên trang tiếp theo, bạn có thể thêm nhiều người dùng hơn và chọn thời hạn của mình:

Trang mua gói email cá nhân của GoDaddy.

Nhấp vào Tiếp tục ở cuối trang, sau đó điền vào chi tiết thanh toán của bạn để hoàn tất quá trình thanh toán. Tiếp theo, truy cập trực tiếp vào trang tổng quan tài khoản GoDaddy của bạn.

Trong tab Sản phẩm của tôi , hãy nhấp vào tùy chọn để thiết lập tài khoản email chuyên nghiệp của bạn:

Trang 'Sản phẩm của tôi' trên trang tổng quan tài khoản GoDaddy.

Khi bảng điều khiển Email & Office mở ra, bạn có thể chọn miền bạn muốn sử dụng cho địa chỉ email doanh nghiệp của mình:

Trang cài đặt email GoDaddy để chọn miền.

Sau khi bạn nhấp vào Tiếp tục , hãy làm theo lời nhắc để định cấu hình tài khoản và tạo địa chỉ email doanh nghiệp của bạn:

Trang thiết lập để tạo địa chỉ email doanh nghiệp với GoDaddy.

Nếu bạn đang sử dụng công ty đăng ký tên miền không phải GoDaddy, bạn sẽ phải cập nhật bản ghi DNS để xác minh quyền sở hữu tên miền của mình:

Xác minh miền của bạn để tạo địa chỉ email doanh nghiệp

Việc xác thực miền của bạn yêu cầu bạn thêm bản ghi DNS bằng thông tin do GoDaddy cung cấp. Nếu bạn không chắc chắn nơi tìm các cài đặt này, hãy tham khảo tài liệu hỗ trợ của máy chủ lưu trữ web của bạn.

Sau khi xác thực xong miền của mình, bạn đã sẵn sàng! Bạn có thể bắt đầu sử dụng email chuyên nghiệp của mình với khách hàng mà bạn chọn.

3. Sử dụng Google G Suite

Chi phí: Gói G Suite Basic bắt đầu từ $ 6,00 mỗi tháng. Điều này bao gồm 30 GB bộ nhớ đám mây và địa chỉ Gmail doanh nghiệp.

Nếu là người yêu thích Gmail , bạn có thể muốn tạo địa chỉ email doanh nghiệp của mình bằng G Suite . Ngoài giao diện quen thuộc, bạn cũng sẽ có lợi thế khi sử dụng tất cả các ứng dụng của Google cùng với tài khoản của mình, chẳng hạn như Lịch, Drive, v.v.

Để bắt đầu, hãy truy cập trang web G Suite và nhấp vào Bắt đầu :

Trang web G Suite - nơi tuyệt vời để tạo địa chỉ email doanh nghiệp

Tiếp theo, đi qua từng bước của trình hướng dẫn thiết lập để điền thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như vị trí của doanh nghiệp, số lượng người cần địa chỉ email doanh nghiệp và một số thông tin liên hệ cơ bản:

Trang thông tin liên hệ trong trình hướng dẫn thiết lập G Suite.

Bạn sẽ được hỏi liệu bạn có một miền hiện tại muốn sử dụng hay bạn muốn tạo một miền mới. Tài sẽ giả sử bạn đã có một:

Nơi nhập tên miền doanh nghiệp của bạn khi thiết lập tài khoản G Suite.

Sau khi nhập tên miền của mình, bạn có thể tạo tên người dùng và mật khẩu. Điều này sẽ cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản G Suite của mình, cũng như tạo địa chỉ email doanh nghiệp:

Trang để tạo tên người dùng trong G Suite để sử dụng làm địa chỉ email doanh nghiệp.

Sau khi bạn tạo tài khoản và email doanh nghiệp, chỉ còn một vài bước cấu hình. Chúng bao gồm xác minh tên miền của bạn với Google, cũng như thêm bản ghi MX cho email.

4. Sử dụng Microsoft 365

Chi phí: Để tạo địa chỉ email doanh nghiệp với miền tùy chỉnh, bạn cần đăng ký gói đăng ký Office 365 cao cấp. Gói Business Basic bắt đầu từ $ 5 cho mỗi người dùng mỗi tháng.

Một cách khác để tạo địa chỉ email doanh nghiệp là sử dụng dịch vụ Microsoft 365’s Outlook. Phương pháp này cũng sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Word, Excel và PowerPoint. Nó rất giống G Suite, nhưng đối với bộ công cụ của Microsoft.

Để tạo địa chỉ email doanh nghiệp với miền tùy chỉnh, bạn cần đăng ký gói đăng ký Office 365 cao cấp. Truy cập trang web Microsoft 365 và nhấp vào nút Mua ngay (hoặc đăng nhập vào tài khoản của bạn nếu bạn đã có):

Trang web Microsoft 365 - một nơi tuyệt vời khác để tạo địa chỉ email doanh nghiệp

Làm theo lời nhắc để bắt đầu thiết lập tài khoản của bạn. Sau khi bạn nhập thông tin liên hệ cơ bản của mình, bạn sẽ có tùy chọn để chọn một miền hiện có:

Tùy chọn sử dụng tên miền để tạo địa chỉ email doanh nghiệp Microsoft 365.

Bạn sẽ cần xác minh quyền sở hữu nó bằng cách thêm bản ghi TXT vào cài đặt DNS trong bảng điều khiển lưu trữ của bạn. Một lần nữa, nếu bạn không quen với các bản ghi DNS, hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn để được hướng dẫn.

Tiếp theo, tạo ID người dùng và mật khẩu để bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình. Lưu ý rằng miền tùy chỉnh của bạn hiện được sử dụng trong địa chỉ email của bạn:

Biểu mẫu tạo ID người dùng và mật khẩu cho Microsoft 365.

Nhấp vào nút Đăng ký , sau đó nhập thông tin thanh toán của bạn. Khi đơn đặt hàng của bạn được xử lý xong, bạn có thể đăng nhập vào cổng Microsoft 365 của mình:

Trang đăng nhập Microsoft 365.

Tiếp theo, từ bảng quản trị, chọn Thiết lập> Xem trong Thiết lập miền tùy chỉnh của bạn :

Thiết lập miền tùy chỉnh với Microsoft 365

Làm theo hướng dẫn để thêm bản ghi DNS của bạn:

Trang 'Thêm bản ghi DNS' để thiết lập miền tùy chỉnh với địa chỉ email doanh nghiệp Microsoft 365.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể bắt đầu sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp được cá nhân hóa của mình. Chỉ cần nhấp vào menu quản trị Microsoft 365, sau đó chọn ứng dụng Outlook.

Tạo địa chỉ email doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay

Sử dụng địa chỉ email có chứa tên công ty của bạn khiến bạn trông hợp pháp hơn so với việc bạn sử dụng địa chỉ chung từ một nhà cung cấp dịch vụ email. Địa chỉ email doanh nghiệp tùy chỉnh là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để nâng cao uy tín và quảng bá thương hiệu của bạn.

Trong bài đăng này, Tài đã hướng dẫn bạn bốn phương pháp bạn có thể sử dụng để tạo địa chỉ email doanh nghiệp. Bạn có thể tạo một gói thông qua cPanel với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bao gồm gói đó, cũng như GoDaddy nếu bạn đang tìm kiếm gói lưu trữ bao gồm miền và email miễn phí. Tuy nhiên, cả G Suite và Office 365 đều cho phép bạn sử dụng các miền tùy chỉnh với các dịch vụ trả phí của họ.

Cuối cùng, nếu ngân sách eo hẹp, bạn có thể xem hướng dẫn của Tài về cách nhận miền email miễn phí .

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc tạo địa chỉ email doanh nghiệp bao gồm tên miền của bạn không? Cho Tài biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Email Marketing
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments