GetResponse là gì và cách sử dụng hiệu quả vào năm 2020

//

Nếu bạn đang tham gia tiếp thị trực tuyến, bạn hẳn đã hơn một lần nghe qua về email marketing. Trên thực tế, email marketing là một trong những kỹ thuật tiếp thị hữu ích nhất nếu bạn sử dụng nó đúng cách với những công cụ hỗ trợ.

Vậy liệu bạn đã từng nghe qua GetResponse – một nền tảng giúp bạn tiếp thị qua email?

Nếu bạn chưa từng nghe qua? Đừng lo! Bởi vì trong bài viết hôm nay, Tài sẽ chỉ cho bạn những thông tin cơ bản về GetResponse và cách sử dụng hiệu quả chúng cho các chiến dịch email marketing của bạn!

Let’s go!

GetResponse là gì?

getresponse la gi
getresponse la gi

Getresponse là phần mềm chăm sóc khách hàng thông qua hình thức Email Marketing, Với hơn 350.000 khách hàng tại 183 quốc gia, GetResponse được đánh giá là một trong những nền tảng tốt nhất thế giới. Nó cho phép bạn tạo ra danh sách khách hàng tiềm năng có giá trị, vì thế bạn có thể phát triển được mối quan hệ tốt với khách hàng và xây dựng một cơ sở dữ liệu khách hàng bền vững và từ đó tạo ra được lợi nhuận liên tục cho doanh nghiệp của bạn.

Tài tin rằng đây là lý do đằng sau thành công của nó trong hơn 15 năm qua!

Quay trở lại những ngày email marketing còn là một khái niệm gì đó rất mới, thật khó để tìm thấy một giải pháp tiếp thị email tốt, thân thiện với người dùng với giá cả phải chăng.

Tài đã tham gia tiếp thị trực tuyến từ năm 2007. Nhưng Tài chỉ phát hiện ra sức mạnh của nó vào cuối năm 2010. Tài đang tìm kiếm một giải pháp hợp lý để xây dựng danh sách email của riêng mình. Và tên của GetResponse đã xuất hiện trong nghiên cứu của tôi.

Email marketing mang lại lợi tức đầu tư cao nhất.

GetResponse được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1998 dưới dạng dịch vụ trả lời tự động đơn giản .

Sau đó, nó trở thành một nền tảng tiếp thị qua email với nhiều dịch vụ được thêm vào khác nhau như tạo Landing Page , Webinar ( hội thảo trên web ) và Marketing Automation .

Tính tới thời điểm hiện tai, GetResponse có hơn 350.000 khách hàng trên toàn thế giới, có sẵn ở 27 ngôn ngữ khác nhau ở 183 quốc gia và giành được rất nhiều giải thưởng khác nhau về dịch vụ của mình.

Giải thưởng Gold Stevie Awards 2019

Vì vậy, Tài rất thích GetResponse, và đó là lý do tại sao Tài sử dụng nó cho nhu cầu tiếp thị qua email của mình.

Những điểm nổi bật của sản phẩm
Ra mắt trong1998
Sản phẩm chínhGiải pháp tiếp thị qua email
Quyền sở hữuPrivate
CEOSimon Grabowski
Tổng số khách hàngHơn 350.000
Ngôn ngữ có sẵn22+
Mô hình triển khaiCloud
Dùng thử miễn phíTối đa 1000 liên hệ
Thời gian dùng thử30 ngày

Getresponse rất tuyệt vời khi cho KH sử dụng 30 ngày miễn phí

– Đăng ký xài thử 30 ngày tại đây https://www.getresponse.com

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết được GetResponse thực sự là gì. Bây giờ, Tài sẽ giúp bạn tìm hiểu về các tính năng của GetResponse và cách sử dụng nó một cách tốt nhất!

Các tính năng chính của GetResponse

GetResponse không chỉ cung cấp các giải pháp tiếp thị qua email mà còn cung cấp hơn 50 giải pháp tiếp thị mạnh mẽ để giúp bạn thành công trong tiếp thị trực tuyến theo mọi cách có thể.

Như bạn có thể thấy trong hình trên, có 15 loại dịch vụ khác nhau.

Email Marketing

Với đảm bảo tỉ lệ gửi thành công lên đến 99% đã được chứng minh của GetResponse, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng rằng bạn gửi email đến đúng hộp thư của khách hàng.

Bạn có thể lên lịch email của bạn trước vài ngày hoặc thậm chí là vài tháng – Trước khi nó thực sự được gửi cho khách hàng của bạn. Về cơ bản nó là một quy trình được tự động hóa.

 • GetResponse còn có một tính năng tuyệt vời có tên là Perfect Perfect Timing cho phép bạn gửi email chính xác và biết được khi nào các liên hệ của bạn sẽ mở nó.
 • Sử dụng tính năng Time Time Travel, bạn còn có thể gửi email của mình vào cùng giờ địa phương của khách hàng ở mọi múi giờ.
 • Nếu bạn là một blogger như tôi, bạn có thể sử dụng tính năng RSS RSS-to-Email để tự động thông báo cho người đăng ký của bạn về các bài viết mới.

Autofunnel

Bạn muốn bán sách điện tử hoặc các khóa học trực tuyến hoặc bất kỳ công cụ nào khác để kiếm tiền trực tuyến? Bạn cần một kênh bán hàng mạnh mẽ và hiệu quả?

Vậy làm thế nào bạn sẽ tạo ra một kênh bán hàng giúp bạn bán hàng dễ dàng hơn? Và rõ ràng bạn sẽ cần nhiều dịch vụ khác nhau để làm điều đó.

Tính năng Autofunnel của GetResponse lúc này sẽ giúp bạn!

Trang đích

Trang đích là các trang web đơn giản được thiết kế đặc biệt để khiến khách truy cập thực hiện một hành động dự định cụ thể.

Một trang đích có thể được xây dựng cho các mục đích khác nhau. Nhưng trong tiếp thị kỹ thuật số, hầu hết các trang đích được xây dựng để thu thập email hoặc khiến khách hàng mua sản phẩm/ịch vụ.

Các trang đích thường được thiết kế để buộc khách truy cập thực hiện một hành động rất cụ thể. Nó có thể mang lại một đơn hàng mới hoặc một email mới cho các liên hệ trong tương lai.

Là một nhà tiếp thị email, điều quan trọng là phải có một trang đích đẹp. Nếu nó không được thiết kế chính xác, trang đích có thể không chuyển đổi khách hàng tốt.

Những gì bạn thấy dưới đây là một trong những trang đích thành công nhất của Tài mà Tài đã xây dựng bằng trình tạo trang đích GetResponse .

Bạn có thể hiểu rằng toàn bộ trang đã được thiết kế để khiến khách truy cập cung cấp địa chỉ email của họ.

Và đó là mục đích của trang đích này!

Đây chỉ là một ví dụ để bạn hiểu. Trên thực tế, có hàng trăm thiết kế trang đích trên GetResponse để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Sử dụng GetResponse, bạn có thể tự thiết kế các trang đích này. Giao diện của nó rất thân thiện và mạnh mẽ ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Tự động hóa tiếp thị

Với Marketing Automatin của GetResponse, bạn có thể xây dựng một hệ thống tự động hóa email 24/7.

Bạn cũng có thể xây dựng hàng trăm kịch bản và có được cái nhìn thời gian thực về hành trình của khách hàng và hơn thế nữa.

Hội thảo (webinar)

Hội thảo trên web về cơ bản là một hội thảo hoặc hội thảo trực tuyến được phân phối qua internet. Bạn với tư cách là người dẫn chương trình, có thể tổ chức sự kiện và sau đó mời mọi người tham dự hội thảo trên web của bạn. Nó thường giúp biến người đăng ký thành khách hàng lặp lại.

Bạn có thể gửi lời mời đến địa chỉ liên lạc email của bạn. Và nếu ai đó quan tâm, họ có thể đăng ký hội thảo trên web.

Hội thảo trên web có hiệu quả cao vì đây là điều gần gũi nhất với con người. Bạn có thể xây dựng mức độ tin cậy cao nhất với khách hàng của bạn.

Bên trong GetResponse, bạn có thể tạo một hội thảo trên web trong vài phút. Đây là một trong những chiến lược mạnh mẽ nhất được sử dụng bởi các nhà tiếp thị trực tuyến để tạo ra khách hàng tiềm năng mới.

Bên cạnh đó, một tính năng khá mạnh mẽ mà Tài thường xuyên sử dụng là Autoresponder. Vậy, AutoResponder là gì?

AutoResponder là gì?

AutoResponder là các email tự động có thể được lên lịch từ lâu trước khi chúng được gửi đến người đăng ký của bạn.

Vì vậy, về cơ bản bạn có thể lên lịch một loạt các email sẽ được gửi dựa trên cài đặt của bạn. Ví dụ, bạn gửi email chào mừng bất cứ khi nào ai đó đăng ký nhận bản tin của bạn và email có thể được gửi theo trình tự hoặc theo chu kỳ một cách hoàn toàn tự động.

Sử dụng AutoResponder, bạn có thể gửi email đến một thuê bao mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn thiết lập chu kỳ.

Trả lời tự động sẽ giúp bạn thiết lập mối quan hệ ổn định và lâu dài với các khách hàng của bạn. Bạn thiết lập chuỗi email một lần, nhưng những người đăng ký của bạn sẽ liên tục nhận được email trong nhiều tháng!

Cách sử dụng AutoResponder

Như bạn đã hiểu về trả lời tự động là gì, hãy cùng Tài tìm hiểu về cách sử dụng Trình điều khiển tự động bên trong GetResponse.

Để thiết lập trả lời tự động, chắc chắn bạn sẽ cần phải có tài khoản. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa phải là thành viên, hãy đăng ký một tài khoản (miễn phí).

Trong thời gian dùng thử miễn phí, bạn có thể thêm tối đa 1.000 liên hệ vào danh sách GetResponse của mình.

Trên thanh công cụ, bạn có thể thấy tùy chọn tạo phản hồi tự động. Hãy nhìn vào phần nổi bật của hình ảnh ở trên.

Bạn cũng có thể nhấp vào menu để đến tùy chọn.

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ có thể chọn tên cho thư trả lời tự động của mình và chọn danh sách liên hệ để gửi mail.

Danh sách bạn chọn ở đây là danh sách bạn sẽ tạo trả lời tự động, được áp dụng cho tất cả các liên hệ trong danh sách đó.

Trong GetReponse, bạn có thể phân đoạn danh bạ email của mình bằng cách tạo các danh sách khác nhau và sử dụng các tên khác nhau cho mỗi danh sách. Điều này sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu khách hàng cụ thể dựa trên đặc điểm cá nhân của họ.

Trên cùng một trang, bạn sẽ nhìn tùy chọn để tạo một email mới. Khi nhấp vào Tạo Tạo email mới, bạn sẽ được đưa đến trang tiếp theo nơi bạn có thể thực hiện một số cài đặt cơ bản cho thư trả lời tự động của mình.

Chọn một dòng Tiêu đề trực tuyến. Đây là dòng chủ đề cho email của bạn.

Tiếp theo, chọn một template cho tin nhắn của bạn.

Bên trong GetResponse, có hàng trăm mẫu được thiết kế sẵn để sử dụng cho email của bạn. Chọn và sử dụng mẫu phù hợp với bạn nhất thôi nào!

Video sau đây sẽ giúp bạn trải qua toàn bộ quá trình và hiểu rõ từng bước một.

Xem video để hiểu rõ hơn.

Tóm lại, về cơ bản, việc thiết lập trả lời tự động rất đơn giản để bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được.

Bên cạnh đó, khi viết thư trả lời, hãy xác định mục tiêu cuối cùng của bạn. Trước khi bạn tạo thư trả lời, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 • Bạn đang muốn bán một sản phẩm/dịch vụ?
 • Bạn muốn tăng nhận thức về thương hiệu của bạn?
 • Hay bạn muốn xây dựng một mối quan hệ lâu dài?

GetResponse có giá bao nhiêu?

Hãy xem những gì bạn sẽ có được nếu bạn quyết định đầu tư để sử dụng GetResponse cho mục đích email marketing của bạn! Gói cơ bản của GetResponse bắt đầu với mức giá thấp nhất là 15 đô la mỗi tháng cho 1.000 liên hệ. (Giá sẽ tăng khi số lượng subscibers của bạn tăng)

Bên cạnh đó, bạn sẽ được giảm giá 30% nếu bạn trả trước 2 năm. Và như bạn có thể thấy, nó không tốn quá nhiều chi phí, đặc biệt khi bạn thực hiện tiếp thị qua email.

Và bạn biết không? Kế hoạch cơ bản của GetResponse gần như phù hợp với hơn 80% các marketer đấy!

Cách sử dụng GetResponse cho Email Marketing?

Đến đây, bạn hẳn cũng đã biết GetResponse thực sự là gì và cách sử dụng chuỗi trả lời tự động của nó để mang lại lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp của bạn.

Tiếp theo, Tài sẽ chỉ cho bạn từng bước bạn sẽ cần phải thực hiện để sử dụng GetResponse cho mục đích marketing qua email của mình:

 • Tạo một danh sách liên lạc
 • Thêm danh bạ vào danh sách của bạn
 • Tạo các hình thức đăng ký
 • Tạo bản tin

Làm thế nào để tạo danh sách liên lạc với GetResponse?

Vậy danh sách liên lạc là gì? Danh sách liên lạc giúp bạn phân khúc người đăng ký tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của họ.

Giả sử bạn có tổng cộng 1.000 người. Nhưng chỉ có 20% trong số họ quan tâm đến các sản phẩm huấn luyện chó. 25% trong số họ quan tâm đến các sản phẩm liên quan đến sức khỏe. Phần còn lại quan tâm đến việc học cách kiếm tiền trực tuyến.

Vậy nên, bạn có thể thấy rằng có nhiều loại người khác nhau trong danh sách subscriber của bạn. Và nếu bạn biết cách phân loại danh sách này, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Bạn cần tạo mỗi danh sách là một nhóm người quan tâm đến một chủ đề cụ thể. Điều quan trọng là bạn sẽ chỉ gửi email dựa trên sở thích của họ chứ không gửi một cách đại trà

Dưới đây là một vài ví dụ về danh sách GetResponse của riêng tôi:

Bên trong danh sách GetResponse đó, bạn có thể tạo bao nhiêu liên hệ tùy ý.

Có một danh sách mặc định GetResponse cung cấp cho mọi tài khoản mới. Danh sách này được sử dụng khi bạn chưa chỉ định danh sách nào sẽ sử dụng trong khi thêm liên hệ.

Vậy làm thế nào để bạn tạo một danh sách bên trong GetResponse?

Khi bạn ở bảng điều khiển GetResponse, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn từ thanh công cụ bảng điều khiển. Chọn List từ thanh công cụ.

 • Nhấp chuột vào nút Create List trên trang tiếp theo.
 • Nhập tên mong muốn cho danh sách của bạn. (Tên phải nằm trong khoảng 3-64 ký tự (chỉ chữ thường chữ az, số, dấu trừ (-) và dấu gạch dưới (_))

Nhấp vào Create sau khi bạn hoàn tất quá trình đặt tên cho danh sách.

Trong trường hợp bạn đã có sẵn danh sách, bạn có thể sao chép chúng vào danh sách mới tạo của bạn.

Làm thế nào để thêm danh bạ vào danh sách?

Có hai cách khác nhau để thêm danh bạ vào danh sách của bạn.

Nếu bạn đã có một danh sách các địa chỉ liên hệ email, bạn có thể sử dụng tùy chọn có tên là Add Contact Từ bảng điều khiển GetResponse.

Trên trang tiếp theo, chọn danh sách mà bạn muốn nhập vào danh bạ (Bằng cách tải lên một tệp 10mb hoặc sử dụng dịch vụ bên ngoài như danh bạ của Google hoặc Zendesk)

Nếu bạn chọn cách thủ công, số lượng liên hệ tối đa bạn có thể thêm sẽ chỉ là 50. Bên cạnh đó, bạn có thể nhập trực tiếp vào GetResponse, sử dụng biểu mẫu và trang đích của họ để thu thập email từ khách truy cập trang web nếu bạn chưa có bất kỳ email sẵn có nào.

Bên trong GetResponse, bạn có thể tạo và thiết kế biểu mẫu đăng ký theo lựa chọn của mình. GetResponse cho phép bạn thiết kế mẫu đăng ký hoàn hảo phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng và có hàng trăm mẫu thiết kế để bạn lựa chọn.

Sử dụng hình thức tặng miễn phí hoặc tải về khi bạn muốn trao đổi để lấy email từ khách hàng. Trên thực tế, có rất nhiều cách khác nhau mà bạn có thể thử để nhận email của khách truy cập.

Trang đích là các trang web đơn giản được xây dựng cụ thể để khiến khách truy cập thực hiện một hành động nhất định; chủ yếu là cho email của họ.

Với trình chỉnh sửa và trình tạo trang đích được xây dựng trong GetResponse, bạn có thể tạo và thiết kế bất kỳ trang đích nào bạn chọn.

Tuy nhiên, cách bắt email ưa thích nhất là hình thức đăng ký. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo biểu mẫu đăng ký bên trong GetResponse.

Làm thế nào để tạo mẫu đăng ký?

Các bước để tạo biểu mẫu đăng ký bên trong GetResponse rất đơn giản và dễ dàng. Khi bạn đã đăng nhập vào bên trong GetResponse, bạn sẽ tìm thấy nút Create Form trong phần dưới đây.

Khi nhấp vào nút, bạn sẽ được đưa đến trang tiếp theo nơi bạn có thể chọn hướng dẫn tạo danh sách hoặc bất kỳ Trình tạo danh sách nào để tạo và thiết kế biểu mẫu đăng ký theo mong muốn của bạn.

Trong Trình tạo danh sách của Trình hướng dẫn, bạn sẽ tìm thấy hàng trăm mẫu được thiết kế sẵn sẽ giúp bạn thiết kế mẫu đăng ký hoàn hảo theo ý muốn của bạn.

Trong phần Danh sách Trình tạo Ứng dụng của Phần mềm, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại biểu mẫu khác nhau mà bạn có thể sử dụng tùy theo nhu cầu của mình.

Bạn có thể truy cập vào các mã html đơn giản nếu bạn muốn sử dụng html và css để xây dựng các biểu mẫu trực tiếp trong trang web của bạn.

Bạn cũng sẽ nhận được nhiều tùy chọn tích hợp khác nhau để kết nối các biểu mẫu GetResponse của mình với các trang web trên nhiều nền tảng khác nhau. Các bước đơn giản đến mức hầu như bất cứ ai cũng đều có thể làm được. Vì vậy, chỉ cần đăng ký một tài khoản và bắt đầu tạo biểu mẫu của bạn.

Làm thế nào để tạo và gửi một bản tin?

Giống như cách tạo biểu mẫu, bạn sẽ tìm thấy một nút để tạo các bản tin từ phần bảng điều khiển Quick Agent.

Nhấp vào nút và bạn sẽ có thể chọn xem bạn muốn sử dụng Trình chỉnh sửa email có sẵn của GetResponse hay Trình biên tập mã nguồn HTML. Nếu bạn là người dùng nâng cao và biết cách sử dụng HTML, hãy chọn tùy chọn Trình chỉnh sửa nguồn HTML.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng đều sử dụng Trình soạn thảo Email đơn giản, vì chúng giúp mọi người tạo các email html đẹp mà không cần bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào.

Trên trang tiếp theo, thiết lập cài đặt bản tin của bạn.

 • Chọn một danh sách liên kết. Đây sẽ là danh sách nơi bạn sẽ có thể tìm thấy số liệu thống kê bản tin của mình và phân tích hiệu quả dựa trên nó.
 • Nhập tên cho tin nhắn của bạn. Tên tin nhắn này chỉ dành cho bạn sử dụng.
 • Nhập dòng chủ đề của bạn. Đây sẽ là chủ đề cho bản tin email mà người đăng ký của bạn sẽ nhận được.
 • Chọn từ email và thay đổi email trả lời nếu cần.
 • Bạn có thể chọn cài đặt phân phối nếu cần.

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Bước tiếp theo để đến thư viện mẫu. Có hàng trăm mẫu template đẹp được thiết kế sẵn để bạn có thể sử dụng ngay lập tức.

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Next để chọn danh sách ưa thích mà bạn muốn gửi bản tin.

Ở bước tiếp theo, bạn có thể gửi bản tin ngay lập tức hoặc lên lịch để gửi sau.

Các câu hỏi thường gặp

GetResponse có miễn phí không?

GetResponse không miễn phí. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ sử dụng GetResponse trước đây, nó sẽ miễn phí cho bạn trong 30 ngày. Vì vậy, bạn có thể dùng thử công cụ này trong 1 tháng để quyết định xem nó có thực sự phù hợp với bạn hay không.

GetResponse có giá bao nhiêu?

GetResponse có 4 gói với 4 mức giá và tính năng khác nhau. Gói cơ bản phù hợp cho hầu hết người mới bắt đầu và gói có giá rẻ nhất. Gói này sẽ cho phép bạn thêm 1000 liên hệ chỉ với $ 15 / tháng, đây là mức giá tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

GetResponse hoạt động như thế nào?

GetResponse là một nền tảng tiếp thị email. Công việc chính của nó là giúp bạn xây dựng một danh sách email và lưu trữ những email này để xây dựng niềm tin và mối quan hệ với người đăng ký thông qua email marketing.

Tôi có thể kiếm tiền với GetResponse không?

Tất nhiên bạn có thể. Đó là mục đích cơ bản của email marketing.

KẾT LUẬN

Getresponse là 1 dịch vụ email marketing theo Tài đánh giá là khá ổn bên cạnh Mail Chimp. Tuy nhiên, vì họ tập trung vào quá nhiều thứ như landing page, webinar, CRM,..nên những dịch vụ nhỏ của họ không được hoàn hảo và chỉn chu hoàn toàn. Tài hy vọng họ sẽ có thể khắc phục được nhược điểm này.

Trên đây là một số điều bạn cần biết về GetResponse, hy vọng bạn sẽ có thể tự tạo cho mình một tài khoản và sử dụng thành thạo chúng trong thời gian sớm nhất! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng comment bên dưới để Tài có thể hỗ trợ bạn sớm nhất có thể nhé!

Have a nice day!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments