Máy chủ SMTP là gì ? Toàn tập về cách hoạt động của SMTP trong 2021

//

Không Nghi ngờ, Cải tiến và Phát minh đã tạo ra Ảnh hưởng toàn cầu về mặt kỹ thuật số đối với cuộc sống con người, cho dù đó là hệ thống giao thông, Kinh doanh giải trí, Khoa học y tế hay Công nghệ.\

Tương tự, công nghệ cũng đã cải tiến và nâng cao cách chúng ta giao tiếp. Email là một cách liên lạc rất hiệu quả và bạn cần Máy chủ Giao thức Truyền Thư Đơn giản hoặc máy chủ SMTP để gửi email hiệu quả. Trong bài viết này, Tài sẽ thảo luận về máy chủ SMTP là gì? & Cách thức hoạt động của SMTP?

Trong quá khứ, Thư hoặc Thư là phương tiện liên lạc duy nhất cho các khu vực ở xa, trong đó nếu một người muốn liên lạc với một người khác sống ở thành phố khác, anh ta phải gửi thư hoặc thư thông qua Bưu điện đã được thiết lập ở mọi thành phố. Người đưa thư là người vận chuyển nhận một bức thư và chuyển nó đến đích, một quá trình mất khá nhiều thời gian.

Email là một cách rất quan trọng và tiết kiệm nhất để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

email là quan trọng
 1. SMTP là gì?
 2. Chi tiết về giao thức chuyển thư đơn giản
 3.  Máy chủ SMTP là gì?
 4. Các loại máy chủ SMTP
 5. Tại sao Tài sử dụng máy chủ SMTP?
 6. LÀM THẾ NÀO ĐỂ GỬI EMAIL MIỄN PHÍ SỬ DỤNG MÁY CHỦ SMTP?
 7. Máy chủ SMTP hoạt động như thế nào?
 8. Gửi thư bằng máy chủ SMTP
 9. Máy chủ thư đến hoặc POP3 là gì?
 10. Địa chỉ máy chủ SMTP của tôi là gì?
 11. Ưu điểm của việc sử dụng máy chủ SMTP?

Máy chủ SMTP là gì?

Simple Mail Transfer Protocol (viết tắt là SMTP) là hệ thống giao thức có nhiệm vụ nhận hay truyền tải dữ liệu trong email của người dùng. Hệ thống chỉ nhận và gửi thư điện tử email thông qua thiết bị có kết nối mạng Internet. Những thiết bị nhận và gửi email được gọi là máy chủ SMTP, mỗi máy chủ đều liên kết tới cổng mạng Internet 25 – cổng TCP.

Chắc hẳn bạn đang nghĩ SMTP là gì hay máy chủ SMTP là gì ?. Giao thức SMTP hoặc Giao thức Truyền Thư từ Máy chủ là một tập hợp các quy tắc dành cho Giao tiếp Kỹ thuật số, tức là Truyền thư điện tử và các máy chủ SMTP là các ứng dụng có chức năng chính là gửi, nhận hoặc chuyển đổi giữa người gửi và người nhận thư đi.

Có rất nhiều máy chủ SMTP Miễn phí có sẵn trực tuyến để bạn có thể gửi email miễn phí . Các lựa chọn tốt nhất là SendinBluePepipost  vì chúng cho phép bạn gửi hàng trăm email miễn phí cho người đăng ký của mình.

Các loại máy chủ SMTP

 1. Máy chủ SMTP bình thường
 2. Máy chủ proxy SMTP

Máy chủ bình thường

Nó là một máy chủ SMTP thông thường nhận email và dòng, sau đó người nhận sẽ nhận được. Điều cần thiết là bạn phải xác định nhiều miền lân cận được máy chủ chăm sóc.

Trong trường hợp bất kỳ email nào đến từ một miền thay thế và thông báo được chuyển đi được cho phép, thông báo sẽ được chuyển đến máy chủ đích của nó. Máy chủ SMTP có thể được sử dụng các dịch vụ phân phối ràng buộc hai chiều. Tức là đến hoặc đi. Đọc về cách sử dụng máy chủ SMTP trong chiến lược tiếp thị qua email của bạn để tăng doanh số bán hàng của bạn.

Máy chủ SMTP Proxy

Máy chủ proxy không có đầy đủ chức năng như máy chủ SMTP nhưng nó yêu cầu một máy chủ SMTP thực tế để nó có thể kết nối. Người dùng kết nối với các máy chủ SMTP thực tế thông qua một máy chủ proxy để họ có thể chặn các thư không cần thiết, giám sát email và thậm chí thay đổi nội dung của họ.

Bạn có thể đọc thêm về ứng dụng email

Tại sao Tài sử dụng máy chủ SMTP?

Bây giờ, bạn đã có ý tưởng về máy chủ SMTP và SMTP. Bây giờ Câu hỏi chính đặt ra là tại sao và khi nào chúng ta Sử dụng máy chủ SMTP vì hiện nay có nhiều nhà cung cấp Dịch vụ Email khác nhau như Gmail, Yahoo Mail, v.v.

Chúng ta sử dụng trong việc gửi thư hàng ngày và cho mục đích kinh doanh. Nhưng chúng có những hạn chế nhất định mà máy chủ SMTP có thể giải quyết. Máy chủ SMTP có thể được sử dụng cho cả email tiếp thị nhỏ giọtemail giao dịch .

Mục đích chính của việc sử dụng máy chủ SMTP thay vì Nhà cung cấp Email Thông thường là Mở rộng quy mô. Điều này chỉ có thể thực hiện được với các máy chủ SMTP chuyên dụng. Hãy cho Tài hiểu điều này bằng một ví dụ, Bạn điều hành một doanh nghiệp và bạn cần gửi nhiều email hoặc thư hàng loạt liên quan đến khuyến mại, xác nhận hoạt động của Người dùng trên trang web như thay đổi mật khẩu, quên mật khẩu, Quy trình đăng ký, v.v.

Để xử lý tất cả bạn cần một hệ thống không thể thực hiện bằng cách gửi thư từ giao diện web không phải là một tùy chọn.

Máy chủ SMTP tốt nhất để gửi EMAIL MIỄN PHÍ?

Sau đây là các máy chủ SMTP tốt nhất hiện có để gửi các EMAIL MIỄN PHÍ –

 1. Sendinblue – 9000 email miễn phí vĩnh viễn mỗi tháng
 2. Liên hệ liên tục – Dịch vụ gửi email phổ biến nhất
 3. Pepipost – 17,5 đô la | 150.000 email mỗi tháng
 4. Email đàn hồi – EMAIL KHÔNG GIỚI HẠN tới 10.000 Địa chỉ liên hệ | $ 10
 5. Mailjet – 30.000 Email mỗi tháng | $ 9,65
 6. ActiveCampaign – Tự động hóa Email

Sendinblue

biểu tượng sendinblue

Một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong ngành tiếp thị qua email là Sendinblue . Sendinblue cung cấp cho công ty của bạn nhiều mẫu email đáp ứng miễn phí cùng với tính năng kéo và thả cho phép người dùng tạo email của riêng họ. Nội dung có thể được cá nhân hóa cũng như có thể tạo danh sách không giới hạn để có mối quan hệ với khách hàng tốt hơn. Sendinblue cung cấp hơn 100 mẫu email đáp ứng. Kiểm tra phân tích giá cả Sendinblue của www.freesmtpservers.com !!

Bạn có thể dùng thử miễn phí trong đó 300 email / ngày có thể được GỬI CÁC EMAIL MIỄN PHÍ MÃI MÃI !! .

Kiểm tra giá cả của Sendinblue tại đây .

định giá sendinblue

Các kế hoạch khác nhau được cung cấp cho các doanh nghiệp giúp một công ty quy mô nhỏ lựa chọn được phương án tốt nhất phù hợp với bản thân mà không cần lo lắng về yếu tố chi phí. Trang web cũng cung cấp các tính năng như tự động hóa tiếp thị, email giao dịch, quản lý liên hệ, báo cáo thời gian thực và tích hợp giữa các tính năng khác. Kiểm tra đánh giá Sendinblue – Người gửi email miễn phí một cách chi tiết.

Đọc tại sao Sendinblue có thể là một thay thế tốt cho mailchimp với hướng dẫn của Tài về sendinblue vs mailchimp !!

Email giao dịch là các tin nhắn hoặc email được tạo tự động khi một hành động cụ thể đã xảy ra trong thời gian thực.

Chúng là những email được kích hoạt có trọng tâm chính là thông tin tùy chỉnh. Tất cả tự động hóa tiếp thị, email giao dịch và thậm chí email trả lời tự động được gọi là chiến dịch Tiếp thị nhỏ giọt giúp cải thiện chuyển đổi.

Làm cách nào để sử dụng Plugin SendinBlue SMTP để gửi EMAIL MIỄN PHÍ trong Trang web WordPress của bạn?

Sử dụng WordPress để gửi email không an toàn và không được khuyến khích, vì hầu hết các email của bạn đều nằm trong các thư mục quảng cáo hoặc thư rác dẫn đến mất khách hàng tiềm năng và cuối cùng là doanh thu. Dưới đây tôi đã giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng vì Sendinblue cung cấp 9000 email miễn phí mỗi tháng, bạn có thể dễ dàng sử dụng Sendinblue để gửi email giao dịch miễn phí. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây –

 1. Tạo một tài khoản miễn phí mà không cần cung cấp bất kỳ thông tin tài chính nào.
 2. Khi bạn đã đăng nhập sau khi xác nhận địa chỉ email của mình, ở góc trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy tên người dùng của mình như được mô tả trong hình ảnh bên dưới, khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ thấy trình đơn thả xuống sau đó nhấp vào SMTP & API. Hoặc cách khác, nếu bạn đã đăng nhập bạn có thể nhấp vào liên kết này .
 3. Sau đó, ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào  TẠO MỘT KEY API MỚI  Bạn phải  chọn 2.0 để tạo khóa API Plugin  và sau đó nhấp vào Tạo.Khóa API sendinblue SMP
 4. Sau đó cài đặt  Plugin SendinBlue WordPress và kích hoạt. Trong tab bên trái, bạn phải thấy một tab Sendinblue riêng biệt. Nhập khóa API của bạn (Xin lưu ý rằng bạn phải nhập khóa Plugin) mà bạn đã tạo ở bước cuối cùng và nhấp vào đăng nhập.plugin sendinblue wordpress
 5. Bây giờ bạn sẽ có thể thấy cài đặt plugin Sendinblue hoàn chỉnh.
 6. Trong khu vực cài đặt SendinBlue Plugins ở phía dưới, bạn sẽ có thể thấy tiêu đề khi email giao dịch nhấp vào tab Yes và nhập email người gửi bạn muốn sử dụng Như contact@freesmtpservers.com, v.v.
 7. Gửi email thử nghiệm và Bây giờ bạn đã sẵn sàng, bây giờ bạn có thể gửi email giao dịch bằng Sendinblue SMTP. Sau đó, bạn có thể chọn thông tin người gửi của mình (bạn có thể kiểm soát thông tin này từ trang tổng quan Sendinblue của mình) và gửi email thử nghiệm

Constant Contact

Hướng dẫn hoàn chỉnh cho máy chủ SMTP 2020! Tìm hiểu tại sao chúng được gọi là đơn giản? 3

Constant Contact là một công ty tiếp thị qua email khác cung cấp tài nguyên cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để kết nối với cơ sở khách hàng. Nó cũng là một trong những nhà cung cấp máy chủ SMTP tốt nhất. Chắc hẳn bạn đang tự hỏi máy chủ SMTP là gì. Máy chủ SMTP giúp gửi một lượng lớn email thông qua một hệ thống chuyên dụng. Để đọc thêm về máy chủ SMTP là gì?

Constant Contact giúp các công ty tăng cơ sở khách hàng bằng cách cung cấp cho họ các mẫu email đáp ứng cung cấp nội dung chất lượng ngay cả trên điện thoại di động. Bố cục email được tự động điều chỉnh trên mọi kích thước màn hình, do đó, hiển thị email / bản tin một cách hấp dẫn. Constant Contact cung cấp một số tính năng cho người đăng ký của nó như tiếp thị qua email, tự động hóa tiếp thị, email giao dịch trong số những người khác. Tìm kiếm các tính năng khác ở đây .

Công ty cung cấp một số mẫu email miễn phí cho người đăng ký cùng với gói bắt đầu từ $ 20 / tháng. Người đăng ký có thể tiết kiệm khoảng 30% giá nếu họ sử dụng gói định giá hàng loạt.

Hướng dẫn hoàn chỉnh cho máy chủ SMTP 2020! Tìm hiểu tại sao chúng được gọi là đơn giản? 4

Mẫu email trên do Constant Contact cung cấp. Các công ty có thể sửa đổi nội dung theo thương hiệu của họ và đưa tất cả các thông tin cần thiết như logo của công ty, giảm giá, ngày tháng, các mặt hàng được giảm giá và nhiều nội dung sáng tạo hơn. Để biết thêm các mẫu email tuyệt vời như vậy, hãy xem trang web của Constant Contact .

Pepipost

pepipost

Công ty Pepipost hướng đến việc cung cấp các email trông hấp dẫn nhờ thông tin mạnh mẽ. Pepipost cung cấp 30.000 email miễn phí trong tháng dùng thử và 100 email miễn phí của họ sau đó. Kế hoạch định giá của Pepipost bắt đầu chỉ với 17,5 đô la cho phép bạn gửi 150.000 email mỗi tháng. Tôi nghĩ rằng giá cả là hợp lý.

Tìm kế hoạch định giá Pepipost chi tiết tại đây .

định giá pepipost

Các mẫu email do Pepipost cung cấp mang đến cho người dùng trải nghiệm đáng nhớ và khiến họ cảm thấy mình quan trọng. Bạn có thể chọn trong số các mẫu email do công ty cung cấp và tìm kiếm mẫu tốt nhất phù hợp với hình ảnh doanh nghiệp của bạn. Tính năng tự động hóa email của Pepipost cho phép gửi email đến người đăng ký cho bất kỳ hoạt động đăng ký hoặc mua hàng nào được thực hiện. Đọc chi tiết email tự động hóa là gì?

Cách sử dụng Pepipost SMTP cho email WordPress của bạn

Trong WordPress, bạn gửi các email giao dịch bằng chính WP, đây không phải là một phương pháp hay và bất kỳ ai cũng có thể xem xét các email và nội dung của bạn, thường chứa thông tin nhạy cảm. Bạn nên sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba như Pepipost SMTP, nó đáng tin cậy hơn nhiều, Hãy xem cách sử dụng Pepipost cho các trang web WordPress của bạn trong nháy mắt –

 1. Tạo một tài khoản miễn phí bằng cách Đăng ký ,
 2. Khi bạn đã ở trong bảng điều khiển, Bây giờ bạn cần thêm URL trang web WP của mình, như được hiển thị bên dưới trong phần “ Thêm tên miền gửibảng điều khiển pepipost
 3. Khi bạn tiếp tục, bạn sẽ được yêu cầu xác thực tên miền của mình bằng cách thêm hai bản ghi TXT vào bản ghi DNS của bạn. Họ có một chuyến tham quan bằng hình ảnh tự giải thích như được chỉ ra trong hình ảnh bên dưới để hướng dẫn bạn tiến về phía trước một cách suôn sẻ.Máy chủ SMTP miễn phí để gửi email miễn phí 2
 4. Bây giờ bạn đã xác thực tên miền của mình, bạn cần tìm khóa API của mình, bạn có thể làm điều đó bằng cách điều hướng đến Cài đặt → Tích hợp trong bảng điều khiển Pepipost của bạn. Giữ giá trị này hữu ích vì bạn sẽ cần nó trong bước tiếp theo :
 5. Tải xuống  plugin pepipost , nhấp vào tab Pepipost trong bảng điều khiển WordPress của bạn và thêm khóa API của bạn. Ngoài ra, hãy điền các thông tin khác được yêu cầu. Khi các thay đổi được thực hiện xong, bạn có thể thử gửi một email thử nghiệm.

Elastic Email

logo thư đàn hồi

Elastic Email là một công ty tiếp thị qua email khác, tập trung vào việc cung cấp công nghệ tốt nhất cho các công ty vừa và nhỏ để giúp họ đạt được sự xuất sắc thông qua mô hình đổi mới. Elastic Email là một đối tác tận tâm giúp đỡ các doanh nghiệp bằng cách hiểu mô hình kinh doanh của họ và đề xuất các kế hoạch tiếp thị tùy chỉnh. Bạn có thể xem các gói giá của Elastic Email .

Elastic Email cung cấp các mẫu email khác nhau cho người đăng ký cùng với các tính năng tuyệt vời như thiết kế chiến lược tiếp thị qua email, CRM, tự động hóa email, AI và tự động hóa giao dịch.

Bạn có thể đọc về các bước của chiến lược tiếp thị qua email tuyệt vời để có mối quan hệ khách hàng tốt hơn, điều này cuối cùng dẫn đến việc cải thiện doanh số và lợi nhuận. Elastic Email cung cấp một số mẫu email tốt nhất cho các doanh nghiệp để tạo ra một email dễ nhớ và biểu cảm.

Cách sử dụng Elastic Email để gửi email không giới hạn đến 10.000 người đăng ký chỉ với 10 đô la thông qua trang web WordPress của bạn bằng cách sử dụng plugin email đàn hồi

Bạn có thể dễ dàng sử dụng Elastic Email để gửi email giao dịch trong trang web WordPress của mình, Hãy xem cách –

 1. Bước chính là bạn Đăng ký và tạo một tài khoản miễn phí
 2. Khi bạn đã kích hoạt tài khoản của mình bằng cách xác thực địa chỉ email của bạn. Nhấp vào tên người dùng ở góc trên cùng bên phải và nhấp vào cài đặt.
 3. Sau đó chọn tab API như trong hình bên dưới. Bạn cần tạo một API cho tài khoản email đàn hồi của mình. Nhấp vào nút Tạo khóa APIảnh chụp màn hình trang tổng quan tài khoản email đàn hồi
 4.  Đặt tên cho khóa API của bạn và Điền các quyền như hình dưới đây, sau đó nhấp vào nút tạo ở trên cùng . Đừng đóng cửa sổ hiện ra ngay bây giờ !!
 5. Khi bạn nhấp vào nút tạo, bạn sẽ được hiển thị khóa API một lần,  đừng đóng cửa sổ vì bạn sẽ cần nó  để truy cập khóa API để kích hoạt plugin của mình. Và họ sẽ không hiển thị chìa khóa nữa !!
 6. Cài đặt  plugin WordPress Elastic Email trên trang web của bạn. Khi bạn kích hoạt plugin, hãy nhấp vào tab người gửi email đàn hồi từ trang tổng quan WordPress của bạn.
 7. Bây giờ bạn sẽ thấy cài đặt chung, chọn cài đặt như hình bên dưới.
 • Chọn Mailer  – Gửi tất cả email WordPress qua API Elastic Email
 • Key API Elastic Email  – Thêm khóa của bạn mà bạn đã tạo ở bước cuối cùng
 • Loại email  – Giao dịch
 • Từ Tên  – Nhập tên email bạn muốn xuất hiện
 • Email Từ  – Id Email bạn muốn sử dụng để gửi email của mình
ảnh chụp màn hình plugin người gửi email đàn hồi

Khi nhấp vào Lưu thay đổi, bạn sẽ có thể thấy thông báo thành công, bây giờ bạn đã sẵn sàng sử dụng email đàn hồi làm người gửi giao dịch mặc định cho các email WordPress của mình.

Bây giờ, bạn có thể nhấp vào tab người gửi email đàn hồi từ bảng điều khiển WordPress của mình và thử gửi thư thử nghiệm để kiểm tra xem mọi thứ đã ở đúng vị trí chưa.

Đọc bài viết của Tài về các dịch vụ email miễn phí tốt nhất vào năm 2020

Mailjet

mailjet

Mailjet thúc đẩy doanh nghiệp đạt được mục tiêu chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế bằng cách cung cấp cho họ các nguồn lực. Mailjet cung cấp một số mẫu email miễn phí trong đó thông tin đã có sẵn có thể được chuyển đổi thành nội dung hấp dẫn đi kèm với hình ảnh thương hiệu.

Tất cả chúng ta đều biết một email hấp dẫn sẽ lôi kéo khách hàng tiến thêm một bước và thu hút sự chú ý của họ. Các tùy chọn thanh toán do Mailjet cung cấp bắt đầu với gói miễn phí cho phép bạn gửi 6000 email miễn phí mỗi tháng. Nó không phải là một việc lớn? Hãy để ý đến phạm vi giá của Mailjet .

Hướng dẫn hoàn chỉnh cho máy chủ SMTP 2020! Tìm hiểu tại sao chúng được gọi là đơn giản? 5

Các mẫu email / bản tin trong Mailjet khác nhau từ thông báo sự kiện đến bán hàng và thông báo Thương mại điện tử cho đến mẫu email cơ bản. Xem thêm các ví dụ về bản tin email tốt nhất tại đây . Công ty cung cấp cho khách hàng những trang đích hấp dẫn. bảng điều khiển, báo cáo kịp thời cùng với việc cung cấp email kịp thời. Để biết thêm các tính năng, bấm vào đây .

Cách sử dụng Mailjet SMTP để gửi email trong trang WordPress của bạn

 1. Tạo một tài khoản Mailjet miễn phí
 2. Bây giờ bạn đã đăng ký. Bây giờ từ trang tổng quan, bạn sẽ có thể thấy tab email giao dịch, nhấp vào nút tổng quan. Như hình bên dưới.
 3. Sau khi bạn đã nhấp vào nút tổng quan, hãy tìm các khóa API. Để cải thiện khả năng gửi, tùy chọn Cấu hình cần được chọn để thêm cũng như xác thực miền và địa chỉ của người gửi.
  ảnh chụp màn hình tài khoản mailjet
 4. Bây giờ bạn có thể tải xuống cũng như kích hoạt plugin WordPress của Mailjet.
 5. Một tùy chọn Mailjet riêng biệt hiện có thể được nhìn thấy trong bảng điều khiển WordPress sau khi kích hoạt plugin. Bây giờ bạn chỉ cần đặt các khóa API đã được cung cấp trong khi đăng ký.
 6. Bây giờ bạn cần phải đồng bộ hóa người dùng của WordPress bằng Mailjet, điều này có thể được thực hiện bằng cách nhấp vào cài đặt gửi. Bạn cũng có thể bỏ qua điều này, nếu bạn chỉ cần gửi email giao dịch qua Mailjet.
 7. Bạn có thể bắt đầu gửi thư thử nghiệm sau khi cho phép gửi email từ bảng điều khiển plugin của Mailjet.
  plugin mailjet wordpress

ActiveCampaign

biểu trưng chiến dịch hoạt động

ActiveCampaign là một công ty tiếp thị qua email khác tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp bằng cách xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng. Mô hình kinh doanh của ActiveCampaign tin vào công nghệ phù hợp với doanh nghiệp / cá nhân chứ không phải công nghệ mà bạn cần tìm hiểu. Các gói do ActiveCampaign cung cấp thay đổi từ $ 9 / tháng đến $ 229 / tháng khi thanh toán hàng năm.

Kiểm tra các gói giá chi tiết của ActiveCampaign Tại đây .

ActiveCampaign cung cấp nhiều mẫu email khác nhau cho các doanh nghiệp để chọn mẫu tốt nhất phù hợp với hình ảnh thương hiệu và danh tiếng của họ. Cùng với đó, công ty cung cấp email được kích hoạt, email trả lời tự động, kênh email để tiếp thị qua email, tự động hóa tiếp thị, CRM cũng như học máy trong số những người khác. Trả lời tự động là một phản hồi tự động xảy ra sau khi một kích hoạt được chỉ định diễn ra. Đọc thêm về trả lời tự động là gì .

Email chào mừng , xác nhận đơn hàng , email về xe hàng bị bỏ rơi là một số ví dụ điển hình nhất về trả lời tự động .

Mẫu email Activecampaign

Máy chủ SMTP hoạt động như thế nào?

smtp hoạt động như thế nào

 Máy chủ SMTP Hoạt động Chính xác theo nguyên tắc của hệ thống Gửi thư điển hình của Tài. Nó thu thập email của người gửi và gửi đến bưu điện địa phương của người nhận, là một máy chủ SMTP khác.

Trước khi tiếp tục, hãy để Tài hiểu nó bằng thư vật lý, giả sử có một người gửi sống ở Mumbai và anh ấy / cô ấy muốn gửi thư đến người nhận sống ở Delhi. Trước hết, thư sẽ được gửi đến bưu điện của Mumbai, nơi sẽ hoạt động như một máy chủ thư của người gửi, sau đó thư sẽ được gửi đến bưu điện của Delhi sẽ hoạt động như một máy chủ thư của người nhận và sau đó, nó sẽ đến tay người nhận. 

Tương tự, Khi một người gửi cố gắng gửi thư, ví dụ như qua Gmail tới yahoo mail, Để hoàn tất quá trình này, công việc chính của SMTP là chuyển thư từ máy chủ thư của người gửi đến máy chủ thư của người nhận. Cuối cùng, POP / IMAP là một máy chủ Người nhận khác có nhiệm vụ nhận thư và gửi nó đến đầu cuối người nhận. 

Bạn gửi email bằng ứng dụng email PC của mình hoặc qua web từ địa chỉ email của chính bạn đến một liên hệ cụ thể.

Thư thường được gửi bằng cách sử dụng cổng 25 đến máy chủ SMTP được thiết kế trong khách hàng thư của bạn.

Máy khách và máy chủ bắt đầu một cuộc “thảo luận” ngắn gọn trong đó máy chủ xác nhận tất cả dữ liệu liên quan đến việc truyền thông điệp như người gửi, người thụ hưởng, miền, v.v. Lưu ý rằng ngôn ngữ SMTP chỉ đặc trưng cho việc truyền thông điệp và không xem nội dung của nội dung thư.  

gửi email meme

Tại thời điểm đó, nếu không gian mà người thụ hưởng có địa điểm có hồ sơ của nó được liên kết hợp pháp với máy chủ, thì email sẽ được chuyển ngay lập tức. Một cái gì đó khác, máy chủ SMTP chuyển thông điệp đến một máy chủ khác gần người thụ hưởng hơn. Trong thông báo của Tài, máy chủ web giao diện với máy chủ Miền, nếu mọi thứ đều ổn thì nó sẽ nhận email và lưu trữ. 

Điều gì xảy ra nếu máy chủ của người thụ hưởng không hoạt động hoặc bị chiếm dụng? Máy chủ SMTP chỉ truyền tải thông điệp tới máy chủ dự phòng: nếu không có máy nào có thể truy cập được, email sẽ được xếp hàng và quá trình truyền tải được thử lại không liên tục. Sau một khoảng thời gian cụ thể, nếu việc truyền tải không hiệu quả, thông điệp sẽ được trả lại là không thể gửi được. Đọc về tự động hóa email để tăng doanh số bán hàng của bạn – hướng dẫn đầy đủ vào năm 2020 

Nếu không có vấn đề gì, phân đoạn cuối cùng bị hạn chế bởi POP, một quy ước khác thu thập email từ máy chủ nhận và tìm nó trong hộp thư đến của người thụ hưởng. Tài hy vọng Tài đã giải quyết tất cả các nghi ngờ của bạn về SMTP là gì hoặc máy chủ SMTP là gì? Hãy đi sâu vào để tìm hiểu thêm về máy chủ SMTP.

Trong khi gửi thư, SMTP được sử dụng hai lần-

 1. Giữa người gửi và máy chủ thư của người gửi
 2. Giữa máy chủ thư của người gửi và máy chủ thư của người nhận.

Gửi thư bằng máy chủ SMTP

Sau khi thảo luận về SMTP và máy chủ SMTP. Bây giờ ở đây đến phần chính tức là làm thế nào để thực hiện nó. bạn có hai tùy chọn, bạn có thể thiết lập máy chủ SMTP của riêng mình hoặc kết nối nó với các nhà cung cấp máy chủ SMTP như Gmail, Yahoo, v.v. Gửi email MIỄN PHÍ không giới hạn bằng cách sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ SMTP miễn phí. Bạn có thể kiểm tra xem các nhà cung cấp SMTP miễn phí khác nhau cung cấp bao nhiêu email miễn phí tại đây

Hầu hết người dùng cảm thấy rằng máy chủ SMTP đòi hỏi nhiều chi phí trong khi thiết lập. Có thể như vậy, theo suy nghĩ thứ hai, nó thực sự không. Vì mỗi máy chủ SMTP đều có những giới hạn đối với chúng trong việc gửi thư trên các ISP khác nhau.

Bất kể bạn thực hiện mã hóa có giúp bạn mở rộng quy mô và gửi một số lượng lớn email hay không, trong một số trường hợp, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) Chặn email và coi chúng là Spam vì một người dùng đã gửi hàng loạt email từ cùng một IP đồng thời. Sau đó, một lần nữa, trong trường hợp bạn quyết định chọn một Nhà cung cấp dịch vụ email (ESP) phù hợp, bạn có thể gửi hàng tỷ email, nhận được năng khiếu truyền tải email và tạo ra danh tiếng IP cao. Chọn ESP chính xác là đặc biệt cơ bản. Trong khi gửi hàng loạt email, thật tuyệt vời nếu bạn định lượng sự hiện diện của email vì điều này sẽ giúp thu thập danh tiếng trong khu vực người gửi của bạn. 

Mẹo nè – Trước khi bạn quyết định gửi email, hãy tìm hiểu tổng quan về hành động spam có thể không , để tránh bất kỳ hình phạt và rắc rối nào

Sau đó, thay vì tự mình chăm sóc khuôn khổ, bạn có thể quyết định chọn một ESP phù hợp. Nó có thể giúp bạn thực hiện theo tất cả các bài tập của khách hàng như mở email, nhấp chuột, lừa đảo, khiếu nại về spam và một số hành động quan trọng khác.

Tài khuyên bạn nên sử dụng máy chủ SendinBlue SMTP để gửi các Email miễn phí vì chúng có khả năng gửi tốt nhất và các máy chủ của chúng được phân phối trên khắp thế giới.

Bạn sẽ thấy blog này hữu ích nếu có khả năng bạn cần gửi email bằng PHP từ máy chủ SMTP.

Máy chủ thư đến hoặc POP3 là gì?

Khi bạn truy cập email của mình thông qua giao thức POP3, tất cả các email sẽ được phép tải xuống máy tính của bạn để bạn có thể xem chúng sau này cho dù có kết nối internet hay không.

Khi bạn tải xuống các email của mình, nhà cung cấp dịch vụ email của bạn sẽ xóa các thư của bạn khỏi máy chủ từ xa. 

 POP3 được khuyến nghị khi bạn gặp phải tình trạng kết nối internet chậm, để thực hiện sao lưu email khi không có internet, các cuộc tấn công mạng và hộp thư điện tử có dung lượng thấp hoặc đầy. Tài hy vọng bây giờ bạn đã quen thuộc với giao thức SMTP là gì?

Đọc thêm về cách tìm máy chủ thư đến tại đây

Địa chỉ máy chủ SMTP của tôi là gì?

Để xác định máy chủ SMTP của bạn và các thông số của nó, bạn đã thấy hầu hết các tên máy chủ được viết ở dạng SMTP.domain.com ”, điều này không đủ để xác định máy chủ SMTP của bạn.

Và nếu bạn định gửi thư, bạn cần định cấu hình chương trình thư của mình bằng địa chỉ IP máy chủ SMTP. Để xác định địa chỉ IP máy chủ SMTP, hãy làm theo các bước dưới đây.

 1. Mở dấu nhắc lệnh của bạn bằng cách nhấp vào menu Bắt đầu và nhập RUN (nhấn enter sau đó).
 2. Khi cửa sổ cmd mở ra, bạn cần nhập “tên máy chủ SMTP ping”, ví dụ “ping mail.gmail.com” và sau đó nhấn “enter”. Lệnh sau sẽ cố gắng giao tiếp máy chủ SMTP của bạn thông qua Địa chỉ IP.

Nếu bạn không tìm thấy địa chỉ máy chủ SMTP, bạn có thể đọc thêm về địa chỉ máy chủ SMTP của mình tại đây

Địa chỉ máy chủ Outlook SMTP

 1. Nếu bạn đang sử dụng outlook express, bạn có thể Nhấp vào “Công cụ”, sau đó nhấp vào “Tài khoản”, sau đó chuyển đến “Thư”.
 2. Sau đó, chọn tài khoản “Mặc định” và nhấp vào “Thuộc tính” từ menu.
 3. Chọn tab “Máy chủ” và chọn “Thư đi”. Đây sẽ là Địa chỉ máy chủ SMTP của bạn.

Địa chỉ máy chủ Yahoo SMTP

 • Địa chỉ máy chủ:  smtp.mail.yahoo.com
 • Số cổng:  465 (Có SSL)
 • Tên người dùng:  Địa chỉ Yahoo của bạn (ví dụ: example@yahoo.com)
 • Mật khẩu:  Mật khẩu Yahoo của bạn
 • Xác thực:  Bắt buộc
 • Số cổng thay thế:  587 (Với TLS)
 • Giới hạn gửi:  500 Email mỗi ngày hoặc Email tới 100 kết nối mỗi ngày.

Địa chỉ máy chủ SMTP Gmail

 • Địa chỉ máy chủ Gmail SMTP : smtp.gmail.com
 • Cổng SMTP của Gmail : 587 (Có TLS)
 • Tên người dùng SMTP Gmail : Địa chỉ Gmail của bạn (ví dụ:  example@gmail.com )
 • Mật khẩu SMTP của Gmail: Mật khẩu Gmail của bạn
 • Cổng SMTP của Gmail : 465 (Có SSL)
 • Yêu cầu Gmail SMTP TLS / SSL : Có

Địa chỉ và Cài đặt Máy chủ SMTP Office 365

 •  Đi tới Outlook Web App của bạn, nhấp vào Cài đặt và tìm kiếm “POP và IMAP”
 • Trên trang Tài khoản của tôi: Đi tới S ettings để có quyền truy cập POP hoặc IMAP . Tên máy chủ:  outlook.office365.com

Cài đặt POP Office 365

 • Cổng: 995
 • Phương pháp mã hóa:  SSL
 • Tên máy chủ:  outlook.office365.com

Cài đặt IMAP Office 365

 • Cổng:  993
 • Phương pháp mã hóa:  SSL
 • Tên máy chủ:  outlook.office365.com

Cài đặt SMTP Office 365

 • Cảng:  587
 • Phương pháp mã hóa:  TLS hoặc STARTTLS

Lợi ích của việc sử dụng máy chủ SMTP là gì?

Nói chung, khi bạn mua dịch vụ lưu trữ web, họ cung cấp cho bạn máy chủ SMTP sẵn có để bạn có thể tạo tài khoản email SMTP được kết nối với dịch vụ lưu trữ web của bạn.

lợi thế của smtp

Mặc dù nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn cung cấp cho bạn máy chủ SMTP sẵn có với giá rẻ, bạn nên sử dụng máy chủ SMTP bên ngoài. Bởi vì các máy chủ SMTP Inbuilt có những hạn chế và hiệu suất kém. 

Tốc độ thư hạn chế: Gửi và nhận email sẽ chậm nếu bạn đang sử dụng Máy chủ web được chia sẻ.

Dễ bị hack: Các giao thức SMTP có thể bị tấn công và thiếu các máy chủ SMTP có sẵn hoặc do các dịch vụ lưu trữ web giá rẻ thường có các biện pháp bảo mật rẻ tiền. Đến đây chắc hẳn bạn đã có thể trả lời được giao thức SMTP là gì?

Bằng cách sử dụng các máy chủ SMTP bên ngoài, bạn sẽ nhận được,

Tốc độ tốt hơn: máy chủ SMTP bên ngoài sẽ tăng toàn bộ quá trình gửi và nhận thư so với máy chủ có sẵn.

Khả năng phân phối tốt hơn: Với sự trợ giúp của máy chủ SMTP bên ngoài hoặc chuyên dụng, thư của bạn được bảo mật và đảm bảo sẽ được gửi.

Bạn cũng có thể thuê một máy chủ SMTP Miễn phí như Amazon SES, máy chủ này bạn có thể định cấu hình nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời cũng sẽ cung cấp cho bạn cơ hội gửi email một cách tự nhiên và mô tả các email của bạn theo phân loại. Tương tự, bạn sẽ nhận được một báo cáo chi tiết mỗi tháng với những thông tin tinh tế về mức thấp, mức cao và thông tin quan trọng khác có thể có giá trị đối với bạn. Tôi hy vọng Tài đã trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về SMTP là gì?

Các câu hỏi thường gặp

SMTP hoạt động như thế nào?

SMTP là một tập hợp các quy tắc được sử dụng để truyền hàng loạt email. Để làm được điều này, Tài sử dụng máy chủ SMTP, máy chủ này chịu trách nhiệm truyền email từ người gửi đến người nhận. Hãy để Tài

Hiểu điều này bằng một ví dụ vật lý. Giả sử bạn sống ở thành phố A và bạn của bạn sống ở thành phố B. Bạn muốn gửi một bức thư cho người bạn sống ở thành phố B. bạn sẽ làm gì trước?

Bạn sẽ viết một lá thư và gửi nó đến bưu điện gần đó của bạn (Sender Server) Từ đó nó sẽ chuyển đến đích của nó, tức là bưu cục của Người nhận (Receiver Server). Bây giờ thông qua bưu điện của Người nhận, nó đến B. Đây là cách máy chủ SMTP hoạt động. Nhưng một điều bạn cần lưu ý là máy chủ SMTP chỉ có nhiệm vụ gửi thư. Và để nhận email, POP3 được sử dụng.

SMTP có nghĩa là gì?

SMTP hoặc Giao thức truyền thư của người gửi là một tập hợp các Quy tắc cần thiết để truyền email giữa các máy chủ. Hầu hết các hệ thống email gửi thư qua Internet đều tuân theo giao thức này. Và thư có thể được truy xuất bằng ứng dụng thư khách IMAP hoặc POP khác. Đây là lý do tại sao bạn cần chỉ định IMAP / POP và SMTP trong ứng dụng email của mình.

Giao thức SMTP là gì?

SMTP (Sender Mail Transfer Protocol) là một tập hợp các quy tắc hoặc hướng dẫn mà các ứng dụng email bắt buộc phải tuân theo để liên lạc hoặc chuyển thư qua Internet. CNTT hơi giống với bất kỳ ví dụ vật lý nào như bưu điện. Trong đó tất cả chúng đều tuân theo tập hợp các quy tắc / hướng dẫn như, gửi thư từ người gửi đến người nhận. Nếu không có bất kỳ Quy tắc cụ thể nào của một bộ hướng dẫn, sẽ có khả năng mất Dữ liệu / thông tin, không thể lấy lại sau khi Mất.

Địa chỉ SMTP là gì?

Cũng giống như mọi thứ khác trên web yêu cầu giao tiếp với bất kỳ thứ gì khác. Địa chỉ được sử dụng để gửi thư của bạn đến đúng thiết bị hoặc điểm đến, thông qua đúng kênh liên lạc. Tương tự, các máy chủ SMTP cũng có Địa chỉ được đặt bởi các ứng dụng email hoặc máy khách. Nó thường được tìm thấy ở định dạng “ smtp.serveraddress.com”. Để hiểu rõ điều này, chúng ta hãy lấy một ví dụ về Gmail hoặc Google Mail thường có định dạng là “smtp.gmail.com”. 

Làm cách nào để biết máy chủ SMTP của tôi là gì?

 1. Chỉ cần Mở dấu nhắc lệnh của bạn bằng cách nhấp vào menu Bắt đầu và gõ RUN (nhấn enter sau đó).
 2. Khi cửa sổ cmd mở ra, bạn cần nhập “tên máy chủ SMTP ping”, ví dụ “ping mail.gmail.com” và sau đó nhấn “enter”. Lệnh sau sẽ cố gắng giao tiếp máy chủ SMTP của bạn thông qua Địa chỉ IP.
0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Email Marketing
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments