So sánh 9 phần mềm Email Marketing miễn phí tốt nhất trong năm 2020

//

Hiện nay, các công cụ hỗ trợ marketing – phần mềm email marketing miễn phí đang được các doanh nghiệp ưa chuộng và lên dây cót tinh thần. Vậy, phần mềm email marketing miễn phí là gì? Điểm nổi bật của phần mềm này là gì? Có bao nhiêu phần mềm tiếp thị qua email miễn phí? Tìm hiểu với tài khoản của bạn dưới đây!

Phần mềm gửi email marketing miễn phí         

Đây là một trong số các công cụ giữ trò chơi cần thiết cho một đơn vị kinh doanh lớn nhỏ trên thị trường. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ, phần mềm email marketing miễn phí là sự lựa chọn hoàn hảo. Nó là một giải pháp tuyệt vời để giúp các doanh nghiệp nhỏ giải quyết các vấn đề tài chính hoạt động của họ.

Phần mềm email miễn phí này sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận và quảng cáo dịch vụ / sản phẩm của mình đến những khách hàng cung cấp chức năng thông qua email. Email marketing là một trong một số kênh marketing trực tuyến trực tiếp có tác dụng kinh doanh trường học hiện nay.

Tại sao lại sử dụng email marketing miễn phí?

Không phải ngẫu nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chọn sử dụng phần mềm tiếp thị qua email miễn phí. Lý do là vì phần mềm này mang lại cho họ nhiều lợi ích vượt trội dưới đây:

Ưu điểm của tiếp thị qua email miễn phí

Một số điểm nổi bật của email marketing miễn phí mà bạn có thể tham khảo như sau:

Về mặt chi phí

Các chiến dịch tiếp thị qua email miễn phí có thể tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Tính đến thời điểm hiện tại, không có hình thức kinh doanh trực tiếp nào rẻ như tiếp thị qua email.

Một số hệ thống thống kê cho thấy rằng các chiến dịch email marketing tạo ra ROI cho doanh nghiệp cao hơn so với các hình thức marketing khác như: Thư trực tiếp, điện thoại, biển quảng cáo, radio,…….

Về hệ thống gửi thông điệp

Phần mềm email marketing sẽ giúp doanh nghiệp gửi thông tin sản phẩm / dịch vụ đến khách hàng cực kỳ nhanh chóng. Doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng ở những điểm thuận tiện nhất cho quá trình giao tiếp.

Nếu bạn đơn giản hóa ý tưởng mới cho quá trình kinh doanh thương mại. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng email marketing để thông báo cho khách hàng tiềm năng của mình một cách nhanh chóng.

Theo dõi được kết quả dễ dàng

Tiếp thị qua email giúp doanh nghiệp theo dõi kết quả của các chiến dịch tiếp thị một cách dễ dàng. Doanh nghiệp sẽ biết có bao nhiêu con mắt trên trang web của công ty khi khách hàng nhận được email.

Hoặc doanh nghiệp có thể thống kê hệ thống có bao nhiêu khách hàng đọc email, bao nhiêu khách hàng quyết định mua sản phẩm / dịch vụ từ email bạn gửi cho họ,… Hệ thống dữ liệu từ chiến dịch email marketing sẽ giúp công ty dễ dàng theo dõi và đánh giá hiệu quả của nó .

Tạo ra mối quan hệ lâu dài với quý khách hàng tiềm năng

Điểm nổi bật tiếp theo của email marketing miễn phí là tạo mối quan hệ lâu dài với khách hàng tiềm năng. Thực tế cho thấy, dịch vụ / sản phẩm của bạn có hoàn thiện đến đâu cũng không phải 100% khách hàng chọn mua ngay.

Tuy nhiên, các chiến dịch email marketing có khả năng giúp doanh nghiệp thuyết phục khách hàng chọn mua sản phẩm / dịch vụ sau một thời gian nhất định. Tiếp thị qua email sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng các thiết bị khách hàng được kết nối.

Thông qua chiến dịch này, doanh nghiệp có thể cung cấp cho khách hàng thông tin về chủ sở hữu. Theo thời gian, doanh nghiệp sẽ được tin tưởng nhất vào tiềm năng của khách hàng. Và cuối cùng họ sẽ là khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn.

Nhược điểm của email marketing miễn phí        

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên, email marketing miễn phí vẫn tồn tại một số nhược điểm như sau:

Phức tạp cho khách hàng vì thư rác

Rất nhiều khách hàng lờ đờ với công việc hàng ngày của họ và nhận được quá nhiều thư rác. Nó được ví như một trận dịch quy mô lớn, diễn ra khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, có rất nhiều người quan trọng và thậm chí cảnh giác với thông tin trong email của họ. Một số khách hàng, họ không mở để đọc mail mà trực tiếp xóa tin nhắn trong hộp thư đến ngay khi nhìn thấy tiêu đề.

Doanh nghiệp chưa biết cách triển khai các chiến dịch email marketing

Bất lợi chính là nhiều doanh nghiệp nhỏ không biết cách triển khai một chiến dịch email marketing hiệu quả. Các đơn vị này thường sao chép hoặc sử dụng các mẩu quảng cáo từ email của người khác để thu lợi cho mình. Tuy nhiên, về dịch vụ tiếp thị qua email này lâu dài sẽ không mang lại lợi nhuận cho bạn thành lợi nhuận như họ mong muốn.

5 phần mềm gửi email marketing miễn phí tốt nhất

Dưới đây là top 5 phần mềm gửi email marketing miễn phí tốt nhất trên thị trường mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua:

#1. Sendinblue

Phần mềm gửi email marketing miễn phí tốt nhất trên thị trường mà Tài muốn chia sẻ để các bạn tham khảo đó là Sendinblue. Đây là phần mềm có sự kết hợp giữa: Dịch vụ email tiện lợi, dịch vụ nhắn tin ngắn và dịch vụ email marketing. Dendinblue là một giải pháp để tiếp thị thông tin qua email.

Về ưu điểm

– Sendinblue cung cấp tin nhắn SMS chiến dịch.

– Sendinblue cung cấp một mẫu phản hồi tin nhắn cực kỳ tiện lợi và dễ sử dụng.

– Sendinblue cung cấp các tính năng email giao dịch tùy chọn cùng với trả lời tự động.

– Sendinblue có thiết kế thân thiện với các thiết bị di động.

– Sendinblue cho phép doanh nghiệp tạo danh sách người đăng ký. Ngoài ra, hỗ trợ nhập dữ liệu từ TXT hoặc CSV. Bên cạnh đó, Sendinblue cho phép doanh nghiệp tạo danh sách đen, tập tin xuất dữ liệu để dễ dàng sử dụng.

– Hỗ trợ Sendinblue là một chiến dịch quá đơn giản, thêm tệp đính kèm, liên kết trùng lặp và nhúng hình ảnh.

– Trình chuyển đổi Sendinblue chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp tương tự như Atomic Mail Sender.

– Sendinblue được thiết kế với tính năng theo dõi chiến dịch. Người dùng có thể theo dõi các chiến dịch báo cáo trong tab Chiến dịch của tôi và tab Thống kê. Người dùng có thể tải xuống toàn bộ tệp để thêm các trang tổng quan bổ sung.

Về nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên, phần mềm email marketing miễn phí vẫn tồn tại một số nhược điểm như sau:

– Quá trình tạo chiến dịch kinh doanh tại Sendinblue khá khó khăn. Khi người dùng nhấp vào mục “hoàn thành”, phần này sẽ yêu cầu quay lại hồ sơ hoàn thành.

– Phần Mẫu cơ bản, thiếu sự kết hợp của các tính năng cùng với đơn vị thứ ba.

#2. Mailchimp

Đây là phần mềm gửi email marketing do đơn vị Dan Kurzus và Chestnut sáng lập năm 2001. Hiện tại phần mềm Mailchimp đã sở hữu cho mình hơn 12 triệu khách hàng. Số lượng email nhận được mỗi ngày lên tới hơn 1 tỷ đồng. Mailchimp cho phép người dùng gửi email tiếp thị, tự động gửi tin nhắn, chạy các chiến dịch khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, việc gửi một công cụ báo cáo có thể giúp các doanh nghiệp cải thiện các chiến dịch tiếp thị của họ.

Về ưu điểm

Ví dụ: một số ưu tiên nổi bật của phần mềm tiếp thị qua email miễn phí MailChimp có thể như sau:

– Đăng ký MailChimp đơn giản: Người dùng chỉ cần nhập thông tin của mình và website là có thể đăng ký.

– Tài khoản MailChimp cho phép sử dụng miễn phí: Tuy nhiên, phần mềm này sẽ có một số hạn chế đối với các tài khoản loại miễn phí. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ có nhiều thời gian hơn để chạy thử phần mềm MailChimp trước khi chính thức sử dụng.

– MailChimp được thiết kế với giao diện đơn giản và rõ ràng.

– MailChimp cung cấp nhiều loại email như: Chiến dịch thường xuyên Chiến dịch thường xuyên; chiến dịch văn bản thuần túy Chiến dịch văn bản thuần túy; Chiến dịch Thử nghiệm A / B Chiến dịch thử nghiệm và chiến dịch RSS của chiến dịch.

– MailChimp hỗ trợ soạn email nhanh chóng nhờ hệ thống mẫu, với khả năng lên lịch gửi và lưu bản nháp.

Nhược điểm

Bên cạnh những điểm nổi bật, MailChimp còn có những điểm sau:

– Không có khả năng tự động hóa hình ảnh được cung cấp.

– Người dùng không được phép gửi nhiều danh sách nhóm cùng một lúc.

#3. MailerLite

Đúng như tên gọi của phần mềm MailerLite, đây là phần mềm hỗ trợ dịch vụ email marketing miễn phí đơn giản, không cần thủ tục sắp xếp hay tẩy trắng. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của phần mềm email marketing miễn phí mà bạn nên tham khảo:

Về ưu điểm

MailerLite là một công cụ tiếp thị qua email mạnh mẽ với nhiều tính năng dễ sử dụng.

– Người dùng có thể quảng bá danh sách liên hệ ngày càng tăng bằng cách sử dụng trang đích MailerLite của kênh nhà thiết kế. Enterprise được sử dụng chuyên nghiệp để tạo các mẫu tự động hoặc thông tin thiết kế bằng cách sử dụng thả và kéo.

– MailerLite cung cấp các trang đích kênh ví dụ, mang lại cho các doanh nghiệp nhiều cảm hứng thú vị.

– MailerLite có tính năng pop-up để doanh nghiệp nắm bắt khách hàng. Bên cạnh đó, MailerLite còn có: Thanh nổi, cửa sổ bật lên nổi bật, toàn màn hình, cửa sổ với công cụ thể thao,….

– MailerLite giúp doanh nghiệp quản lý những người liên hệ trực tiếp, giúp họ giảm bớt công việc hành chính. Ngoài ra, MailerLite còn tích hợp thêm nhiều bộ lọc mục, thêm và sắp xếp hệ thống dựa trên phân đoạn, nhóm thẻ và hệ thống liên kết thông tin.

– MailerLite sở hữu nhiều phân khúc điều kiện bao gồm: Vị trí, thời gian lưu trú, sở thích, độ tuổi ,,… ..

– MailerLite có khả năng tự động loại bỏ các liên kết không hoạt động. Doanh nghiệp có thể dễ dàng gửi tin nhắn tham gia lại hệ thống, từ đó phần mềm MailerLite sẽ xác định các chức năng của khách hàng cho doanh nghiệp.

MailerLite giúp doanh nghiệp tạo nội dung và sửa đổi email dễ dàng. Doanh nghiệp chỉ cần kéo và chỉnh sửa phần tử, sau đó đưa phần tử đó vào phương tiện: Video, hình ảnh, bài đăng trên mạng xã hội.

– MailerLite giúp doanh nghiệp thiết lập tự động hóa quy trình và gửi tin nhắn dựa trên hoạt động của hệ thống.

– MailerLite có tính năng tự động sửa lỗi, tích hợp sẵn các tính năng mạnh mẽ dựa trên hoạt động, thời gian và trạng thái. Người dùng có thể di chuyển, thêm hoặc xóa các quy trình tự động bằng một vài cú nhấp chuột.

– Phần mềm phân tích và báo cáo email marketing miễn phí của MailerLite sẽ hỗ trợ người dùng hiểu được hiệu suất tổng thể của các chiến lược và khảo sát. Người dùng có thể theo dõi các báo cáo về người không đăng ký, tỷ lệ thoát, khiếu nại về spam và nhiều thứ quan trọng khác.

Về nhược điểm

– MailerLite không sở hữu phạm vi mở rộng tối đa. Người dùng cần xây dựng hoặc chỉnh sửa chúng theo quan điểm riêng của họ.

– MailerLite không có thư rác, thiết kế đã được thử nghiệm.

#4. SendPulse

Phần mềm email marketing miễn phí tiếp theo mà Tài muốn giới thiệu để bạn tham khảo đó là SendPulse. Đây cũng là phần mềm gửi email được nhiều doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn trên các lĩnh vực hiện nay.

Về ưu điểm

– Chủ sở hữu SendPulse cho phép doanh nghiệp gửi email mới trong vòng 24 giờ với chủ đề và khung thời gian mới. Doanh nghiệp chỉ nhấp vào ô lựa chọn trong quá trình tạo email chiến dịch mới.

– SendPulse cho phép doanh nghiệp sử dụng đa kênh để gửi nội dung đến người theo dõi bằng thông báo đẩy, tin nhắn và chatbots facebook tự động.

Trong quy trình tiếp thị qua email tự động, người dùng có thể gửi đa kênh dựa trên các sự kiện mà họ lựa chọn.

– Phần mềm SendPulse được đánh giá cao về khả năng tự động hóa bởi thiết kế bắt mắt và đẹp mắt. Mang lại nguồn cảm hứng tốt cho doanh nghiệp mỗi khi bắt tay vào thiết kế email marketing tự động.

Về nhược điểm

– Phần mềm SendPulse không sở hữu một loạt các tiện ích mở rộng như các phần mềm email marketing miễn phí khác.

– SendPulse không có thử nghiệm thiết kế

#5. EngineMailer

EngineMailer là phần mềm email marketing miễn phí cuối cùng mà Tài muốn giới thiệu cho các bạn tham khảo. Dưới đây là một số điểm ưu tiên của EngineMailer để bạn cân nhắc việc nên hay không nên chọn phần mềm gửi email marketing này.

Về ưu điểm

– Phần mềm EngineMailer cho phép mỗi tài khoản miễn phí gửi 10.000 email / tháng. Trong đó, người dùng chỉ được phép gửi tối đa 500 email / ngày, không giới hạn người đăng ký.

– Đăng ký EngineMailer đơn giản, không phức tạp, người dùng không mất nhiều thời gian chờ duyệt. Tốc độ chạy phần mềm nhanh chóng, mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng.

Về nhược điểm

Dưới đây là một số điểm yếu của phần mềm EngineMailter để các bạn cân nhắc việc nên hay không nên sử dụng EngineMailter để gửi email marketing cho đơn vị mình.

– Chức năng Autoresponder của EngineMailter được thiết kế quá đơn điệu, chúng không có tính năng Automation.

– EngineMailter cho phép người dùng chạy chuỗi email và cũng được kích hoạt khi một người theo dõi mới đăng ký kênh.

#6. AWeber

Đây là một phần mềm ra đời vào năm 1998 bởi nhà sáng lập Tom Kulzer. Phần mềm Email Marketing mang đến cơ hội tăng lợi nhuận cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn thế giới. Phần mềm AWeber là một trong một số phần mềm về email marketing được sử dụng rộng rãi với hơn 100.000 doanh nghiệp và cá nhân đang sử dụng.

Ưu điểm: 

 • Đăng ký dễ dàng
 • 30 ngày dùng thử miễn phí.
 • Giao diện thân thiện với người dùng, mang tính thẩm mỹ cao.
 • Lưu bản nháp và lên lịch.
 • Lưu trữ danh sách khách hàng với số lượng lớn.
 • Tạo danh sách theo dõi tự động. Bạn có thể tạo quy tắc để Aweber tự động đăng ký hoặc hủy đăng ký một người
 • Quản lý và thêm người theo dõi một cách dễ dàng và sắp xếp họ trong một danh sách được sắp xếp hợp lý.

Nhược điểm: 

 • Lệch múi giờ ảnh hưởng lớn tới tỷ lệ mở mail khi gửi thư nước ngoài.
 • Chi phí mà bạn phải trả nhiều hơn, do cách tính vào số người đăng ký khác nhau. Nên bạn cần phải thường xuyên kiểm tra danh sách subscriber của mình.
 • Không có template sẵn.

#7. GetResponse

GetResponse là giải pháp Email Marketing tốt nhất để trở thành biến số hiện tại nhất vì nó tạo ra một danh sách thị trường tiếp theo với giá trị của khách hàng lên đến chức năng và cho. Từ đó, mỗi doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể phát triển mối quan hệ với khách hàng và xây dựng cơ sở kinh doanh đáp ứng nhu cầu thực tế.

Ưu điểm: 

 • Có sẵn hơn 500 mẫu email được thiết kế sẵn, tối ưu trên cả điện thoại
 • Có thể xây dựng chuỗi email tự động phức tạp
 • Sử dụng nhiều danh sách email trong cùng một chiến dịch
 • Quản lý, báo cáo cũng như phân nhóm dữ liệu một cách chi tiết, thường xuyên

Nhược điểm: 

 • Thuật ngữ GetResponse sử dụng khá lộn xộn dễ gây hiểu lầm.

#8. Zetamail

Zetamail cho phép kết nối bản đăng ký với tệp khách hàng trên phần mềm của Zetamail. Mỗi email nhập vào liên tục được cập nhật trực tiếp vào tệp danh sách, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức.

Ưu điểm: 

 • Tỷ lệ inbox lớn hơn 90%
 • Tự động gửi mail theo lịch, cá nhân hóa nội dung gửi tới khách hàng
 • Thống kê chi tiết và thường xuyên các chỉ số mở, thoát mail
 • Đơn giản và dễ sử dụng, chi phí rất cạnh tranh
 • Đa nền tảng, có thể sử dụng trên mọi thiết bị, không cần cài đặt
 • Các tính năng được cập nhật thường xuyên
 • Không giới hạn số lượng email gửi, dễ dàng đo lường kết quả

Nhược điểm:

 • Sử dụng phần mềm phải trả phí theo tháng

#9. Free Bulk Email Software

Phần mềm gửi email hàng loạt miễn phí là phần mềm gửi mail hàng loạt miễn phí, sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Phần mềm này cũng cho phép xử lý tin nhắn và đơn giản là trợ giúp cho các chiến dịch tiếp thị dữ liệu lớn.

Ưu điểm:

 • Tính năng vượt trội của Free Bulk Email Software
 • Sử dụng trình biên tập HTML
 • Sức mạnh từ việc tổng hợp với Google Analytics
 • Khả năng xử lý lên tới 20.000 tin nhắn trong 1 giờ.
 • Đơn giản hóa các chiến dịch

Nhược điểm:

 • Không có nhiều tính năng.
 • Phải tải phần mềm về máy mới sử dụng được
 • Không có website

Phần mềm email marketing miễn phí nào phù hợp với bạn?

Để biết được phần mềm gửi email marketing miễn phí nào phù hợp với cơ chế vận hành của đơn vị bạn. Bạn cần phải nắm rõ một vài thủ thuật cơ bản dưới đây để tìm ra phần mềm thích hợp nhất.

Top 10 Dịch Vụ Email Marketing tốt nhất thế giới 2020

Phần mềm có đáp ứng được yêu cầu chuyên môn công việc?

Cho dù bạn sử dụng phần mềm thương mại hay phần mềm miễn phí, yếu tố đầu tiên khi lựa chọn phần mềm email marketing là: Xem phần mềm đó có đáp ứng được ứng dụng cần thiết cho công việc chuyên môn hay không. không?

Trên thực tế, nhiều bạn lựa chọn phần mềm email marketing có nhiều chức năng trong cùng một công việc. Tuy nhiên, bạn cần nghiên cứu và kiểm tra kỹ lưỡng. Bằng không sở hữu nhiều chức năng là một công cụ tốt để bạn áp dụng vào công việc hiện tại.

Hơn nữa, bạn chọn phần mềm email marketing đa chức năng thường khó sử dụng. Các công cụ email marketing thông thường được chia thành nhiều dạng bao gồm: Thu thập địa chỉ email, địa chỉ quản lý email, gửi email qua đường bưu điện và kiểm tra kết quả. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn tập trung phần mềm của mình vào email marketing để mang lại hiệu quả cao nhất.

Nên chọn phần mềm trực tuyến

Bạn nên chọn phần mềm trực tuyến vì bạn có thể sử dụng chúng trên máy tính cá nhân hoặc máy tính khác của mình. Bởi không phải lúc nào bạn cũng mang theo máy tính cá nhân để làm việc. Bạn cần đảm bảo rằng bạn không cần bất kỳ chương trình hoặc phần cứng hỗ trợ nào khác để phần mềm tiếp thị qua email của bạn chạy đúng cách.

Nên chọn phần mềm từ các đơn vị chuyên về lĩnh vực email marketing

Các chiến dịch tiếp thị qua email đang phát triển từng ngày. Do đó, bạn lựa chọn phần mềm cần bắt kịp xu hướng và không ngừng phát triển. Và 90% phần mềm này đến từ các đơn vị chuyên về lĩnh vực email marketing.

Bạn nên ưu tiên chọn một công ty cho phép bạn dùng thử phần mềm email marketing của họ. Trong thời gian dùng thử các bạn sẽ được làm quen và trải nghiệm để biết phần mềm có phù hợp với công việc của mình hay không?

Như vậy, qua bài viết trên, Tài đã chia sẻ một số điều cần biết về phần mềm email marketing miễn phí để các bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các phần mềm này. Chúc bạn lựa chọn được phần mềm email marketing phù hợp nhất cho phần mềm của mình.

Từ khóa:

cách làm email marketing miễn phí

phần mềm thiết kế email marketing miễn phí

phần mềm email marketing tốt nhất

tạo email marketing miễn phí

mua email tốt nhất cho các doanh nghiệp

dịch vụ gửi email marketing

chi phí email marketing

giá dịch vụ email marketing

email marketing online free

mẫu email marketing miễn phí

Email marketing tool

5 1 vote
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Email Marketing
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments