Tại sao 75% email tiếp thị của bạn không bao giờ được đọc

//

Theo một khảo sát gần đây của Adobe – về thái độ của người dùng đối với email. Trong số nhiều thông tin chi tiết và dữ liệu mà Tài khai quật được, đến 75% mọi thứ bạn gửi đều bị khách hàng bỏ qua. Và khi chúng được đọc, tới 50% khách hàng khẳng định thông tin này không hữu ích hoặc vô nghĩa.

Thật dễ dàng để kết luận, rằng marketing qua email đang chết dần chết mòn. Nhưng trong một vài trường hợp nó cũng sẽ sai!

Chính bởi vì Tài nhận thấy rằng, mọi người kiểm tra email theo thói quen và hầu như luôn luôn trước khi họ đi làm. Đó là một phần nội tại trong cuộc sống của mọi người. Họ không bỏ qua email của họ, họ chỉ bỏ qua các email quảng cáo hoặc spam mà họ được gửi.

Vì vậy, chúng ta vẫn có thể thực hiện các chiến dịch marketing qua email, nếu chúng ta biết cách điều hướng người dùng và biết được lý do tại sao họ thấy những email marketing ấy vô nghĩa.

Hãy đọc hết bài viết này để biết được những yếu tố nào là quan trọng nhất trong email marketing nhé!

Sự liên quan

Đó là một từ mang ngữ nghĩa khá rộng lớn trong marketing và tất cả chúng ta đều muốn nghĩ rằng chúng ta có liên quan trong tâm trí của khách hàng.

Nhưng nếu hầu hết những gì chúng ta gửi qua email, khách hàng không đọc được và một nửa những gì họ được đọc không hữu ích, thì sự không liên quan là điều mà hầu hết chúng ta đều mắc phải.

Vậy làm thế nào để tạo nội dung “liên quan” khi gửi email marketing?

Một email có mã giảm giá có thể chứa nội dung liên quan – người nhận quan tâm đến việc tiết kiệm tiền cho hàng hóa mà họ mua vào, chính vì vậy, đây được xem là những nội dung liên quan có thể thu hút khách hàng.

Trách nhiệm

Quan điểm đầu tư thời gian và tiền bạc vào tiếp thị là dành cho những khách hàng tiềm năng, vì vậy khi họ trả lời cuộc gọi đầu tiên của bạn, tới 70% họ sẽ tham gia!

Tài thường xuyên kiểm tra những gì Tài gửi đi vì Tài biết mọi người đi theo kịch bản, từ việc sử dụng ngôn ngữ kém đến thiếu chuyên nghiệp. Tài cũng biết rằng đó là công việc của Tài để đảm bảo các vấn đề này được giải quyết, thay vì giải quyết nó cho ai đó mà không có kỹ năng hoặc kiến ​​thức để làm việc đó.

Tôn trọng

Nên đánh vần đúng, sử dụng đúng ngữ pháp và xây dựng chính xác các câu đúng cấu trúc. Vì đây là sự tôn trọng tối thiểu dành chp người đọc!

Những người ở vị trí ảnh hưởng sẽ phản ứng tốt hơn với các thông điệp được khớp nối đúng. Và mặc dù nhiều người sẽ không nhận thấy một câu quá dài trong một đoạn, họ cũng sẽ nhận thấy rằng họ sẽ không hiểu thông điệp vì quá khó đọc.

Kết luận

Email vẫn là thứ bạn cần phải tiếp thị thường xuyên và đối với những khách hàng mà bạn đang cố gắng tiếp cận, bạn cần tiếp cận họ một cách đúng cách để họ không cảm thấy khó chịu khi nhận email từ doanh nghiệp của bạn.

Và nói về Email Marketing, Tài cũng đã có nhiều blog cực thú vị liên quan đến chủ đề này mà bạn chắc chắn không nên bỏ qua, chẳng hạn như 10 ví dụ về các chiến dịch Email Marketing. Hãy tìm và đọc, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì những thông tin hữu ích mà nó mang lại.

Cuối cùng, email – Tuy có thể không chiếm ưu thế như trước đây, nhưng nó vẫn sẽ mang đến cơ hội gửi đúng thông điệp của bạn đến đúng người vào đúng thời điểm. Hy vọng những lưu ý trên của Tài sẽ có ích cho bạn trong các chiến dịch email marketing sắp tới!

Have a nice day!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Email Marketing
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments